pirachan.bloggang.com
Group Blog
 
 
มกราคม 2560
1234567
891011121314
15161718192021
22232425262728
293031 
 
22 มกราคม 2560
 
All Blogs
 

ดวงชะตาชาวราศีกรกฎประจำปี ๒๕๖๐Cancer 2017,Thai Astrology,horoscope,zodiac,ราศีกรกฎ 2560,ดวงชะตาฟ้าลิขิต,พิรฌาน

มกราคม

     เรื่องเร่งด่วนประดังเข้ามาต้อนรับปีใหม่หลังจากไปท่องเที่ยว,พักผ่อนในวันหยุดยาว เพื่อนสนิทแนะนำงานดีๆให้ บ้างก็ชักชวนร่วมหุ้นลงทุน ระหว่างนี้ต้องการพันธมิตร ไม่อยากอยู่อย่างโดดเดี่ยว เสียภาษีสังคมจากการไปงานเลี้ยงรื่นเริง แต่งงาน เลี้ยงรุ่น ฉลองความสำเร็จ ออกทุนหรือระดมเงินกันเป็นหมู่คณะเพื่อสาธารณกุศล,ทำบุญ ช่วยเหลือผู้ประสบภัยธรรมชาติ ลงพื้นที่ อาจเตรียมไปศึกษา,ดูงานถึงต่างประเทศด้วย ใครเป็นศิษย์ลูกหม้อสถาบันใหญ่ย่อมได้เปรียบด้านเงินทุน ควักเงินส่วนตัวน้อย มีเงินเหลือไปช็อปปิ้งสินค้าแบรนด์ดัง,ปลอดภาษีด้วย ผู้ประกอบอาชีพอิสระ,เถ้าแก่ใหญ่มีออเดอร์สินค้าจากต่างประเทศ ธุรกิจนำเข้าส่งออกกำลังจะไปได้สวย โรงแรม,รีสอร์ท,ท่องเที่ยว โลจิสติกส์,ขนส่ง มีส่วนต่างกำไรจากอัตราแลกเปลี่ยนค่าสกุลเงิน พ่อค้า,แม่ค้าได้สินค้าทำเงินช่วงเทศกาลตรุษจีน วางแผนฮั้วราคา หรือ อาจแย่งชิงลูกค้ากันเอง ผลประโยชน์ไม่เข้าใครออกใคร เจ้านายถามความสมัครใจใครอยากอยู่ประจำเฮ้ดออฟฟิศ หรือ ไปประจำสาขาต่างประเทศที่เจริญก้าวหน้ากว่านี้บ้าง ถูกดึงตัวไปช่วยงานบางแผนกชั่วคราว ปูเบสิกความรู้ และ ภาคปฏิบัติใหม่หมด สลับตำแหน่ง,แลกเปลี่ยนเวรกับเพื่อนชั่วคราว มีอะไรในใจก็รีบพูดคุยเปิดอก ได้รับพรสวรรค์หรือค้นพบเคล็ดวิชาภายหลังฝึกซ้อมแข่งขัน,เอาจริงเอาจังมาพักใหญ่ ซื้อขายบ้าน,ที่ดินได้กำไรอื้อ กลายเป็นเซลล์แมน หรือ นักขายมือทอง ทำสัญญากู้ยืมเงิน,ผ่อนคอนโด,รถยนต์ ได้โบนัส,ลาภลอยก็ละเลงหมดภายในพริบตา ไม่เต็มใจให้ความช่วยเหลือเพื่อน,พี่น้องเท่าไหร่ ยืมเงินแล้วแกล้งลืม ทวงหนี้ยาก นร,นศ.หายเครียดจากการลุ้นสอบ รีเกรดผ่านฉลุย ได้อาจารย์ที่ปรึกษาใหม่,เปลี่ยนท็อปปิกใหม่ มาร่วมกันเซ็ทโปรเจกค์,ธีซิสขึ้นโครงเอาไว้ จัดระเบียบข้อมูลให้แน่นแฟ้นขึ้นจากเดิมที่เคยไร้ทิศทาง เป็นพ่อบ้าน,แม่บ้านอยู่เฉยๆมานานก็อยากมีรายได้ทางอื่นมาจุนเจือครอบครัว คนรักคู่ครองรู้จักรับผิดชอบ มีความเป็นผู้ใหญ่ ลับตาทำตัวเหมือนเด็กๆ ได้รับข่าวลือว่าสามีมีลูกที่เกิดจากเมียน้อย ญาติผู้ใหญ่เป็นกาวใจทำให้ความรักในครอบครัวมีความสุขไปตลอดรอดฝั่ง ช่วยเหลือเรื่องการเงิน,อุปการะเด็กๆให้ได้เล่าเรียนสูง update Jan 22,2017

พฤษภาคม

     สอบบรรจุหรือได้เลื่อนขั้นเป็นข้าราชการระดับสูงสำเร็จ ทั้งฝ่ายยุติธรรม - ผู้พิพากษา,อัยการ,ดีเอสไอ. ฝ่ายปกครอง - ผู้ว่า,นายอำเภอ,เทศบาล ฝ่ายศึกษาธิการ - อาจารย์,ครูผู้ช่วย ได้ใบประกอบวิชาชีพ,ผู้เชี่ยวชาญ,ชำนาญการ วางแผนชีวิต หรือ หมายกำหนดการเองไม่ได้ อาจเลื่อนเดินทาง หรือ สแตนด์บายสักระยะหนึ่ง คอยติดตามเจ้านายไปโน่นมานี่ ดูแลคนป่วย,ผู้มีพระคุณ ชั่วดีถี่ห่างบางครั้งก็ฝากความหวังเอาไว้กับเจ้านาย,ลูกพี่ ไปไหนไปกัน ทั้งที่เขาไม่มีอำนาจมั่นคง หรือ ตอบแทนรางวัลแห่งความจงรักภักดีให้เลย update Apr 25,2017

สิงหาคม

     ตั้งใจทำงานอยู่ในหน้าที่รับผิดชอบให้ดีที่สุด บางอาชีพอาจดูไม่มีเกียรติ ไม่เป็นที่ยอมรับของสังคม หรือ ต่ำต้อยเมื่อเทียบกับคนอื่นแต่ทำเงิน ทำให้คุณอยู่รอดได้จะไปแคร์อะไร เพื่อน,รุ่นพี่มีส่วนช่วยเหลือแนะนำงานดีๆให้ บริษัทในตลาดหลักทรัพย์,เอสเอ็มอี,สตาร์ทอัพมีนายทุนต่างชาติสนใจ เตรียมลงทุนตั้งโรงงาน,กว้านซื้อที่ดิน,ตั้งออฟฟิศ ข้าราชการรอปรับเปลี่ยนโยกย้าย นโยบายใหม่ เจ้านายใหม่ พนักงานบริษัทได้ไปประจำสำนักงานใหญ่มีความสะดวกสบายทันสมัย เดินเข้านอกออกในสถาบันการศึกษา,ศูนย์การแพทย์-วิจัย,สถานทูต .. วัดวาอาราม,แหล่งท่องเที่ยวโบราณ มรดกโลก พนักงานอาวุโสเจอเด็กเมื่อวานซืนท้าทาย ไม่ถูกชะตากับคนชั้นต่ำ โอกาสทองของผู้ที่จะเดินทางไปทำงาน,เรียนต่อต่างประเทศ แต่ก็แลกมาด้วยความยากลำบาก ร่ำรวยแต่โฮมซิก คิดถึงบ้านเกิดเมืองนอน ใครป่วยหนักจะหมดค่ารักษาพยาบาลอื้อ ถึงขั้นขายทรัพย์สิน,มรดกตกทอด อย่าประมาท โรคภัยไข้เจ็บ,อุบัติเหตุ อันตรายเกิดขึ้นได้ทุกเมื่อ ควรมีจิตอาสาช่วยเหลือตอบแทนสังคม บริจาคเงินให้มูลนิธิ,สร้างโรงพยาบาล ช่วยผ้ป่วยยากไร้ แก้เคล็ดเพื่อให้ตนเองแข็งแรงสุขภาพดี ได้บุญกุศลแรง นร,นศ.อย่าเสี่ยงเล่นกีฬาน้องใหม่,เชียร์ลีดเดอร์,ทำอะไรผาดโผนอาจเดี้ยงยาว เครียดกับการทำวิทยานิพนธ์ หาอาจารย์ที่ปรึกษาเจอบ้างไม่เจอบ้าง เค้นสมองไม่ออก คิดถึงเรื่องในอดีต ลืมคนรักเก่าไม่ลง update Aug 20,2017

ตุลาคม

     ไม่มีใครแก่เกินเรียน ถึงแม้จะลงทะเบียนเรียนกับรุ่นน้องรุ่นลูกแต่เพื่อความก้าวหน้าในอาชีพการงาน และ แบ่งเวลาเป็นนั้นคุ้มค่า โดยเฉพาะที่เกี่ยวข้องกับด้านการตลาด,บริหารธุรกิจ การเงิน บัญชี อบรมเป็นตัวแทนประกันชีวิต ตัวแทนยา,เวชภัณฑ์ สอบได้ใบประกอบวิชาชีพมัคคุเทศน์(ไกด์) แพทย์แผนไทย (นวด สปา) นักเขียน,นักแปลภาษาต่างประเทศ ซื้อเฟอร์นิเจอร์,ข้าวของเข้าบ้าน ปรับปรุงตกแต่งร้านค้า,ออฟฟิศให้ดูดี ซีอีโอ.บริษัทกังวลกับนโยบายรัฐ ข้อตกลงด้านการค้าระหว่างประเทศ การเลิกผูกขาด,ชดเชย,สนับสนุนสินค้าเกษตร ลอยตัว แต่ภาระค่าแรงคนงาน การปรับขึ้นค่าจ้าง ค่าใช้จ่ายต่างๆไม่ชัดเจน กำหนดต้นทุนไม่ได้ หารือร่วมกันกับพันธมิตร,หุ้นส่วนทางธุรกิจ ไม่อยากให้แข่งขันตัดราคากันเอง ผู้ประกอบอาชีพอิสระสนใจประมูล,จัดซื้อจัดจ้างกับหน่วยงานราชการ สินค้าคุณภาพจากต่างประเทศ เครื่องใช้สำนักงาน อุปกรณ์การแพทย์ทันสมัย สื่อการเรียนการสอน ระบบซอฟท์แวร์-ฮาร์ดแวร์คอมพิวเตอร์ มีความได้เปรียบเสียเปรียบทำเลที่ตั้งโรงงาน โรงแรม รีสอร์ท สถานศึกษา ร้านค้า วัดวาอาราม ที่ปฎิบัติธรรม ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับผู้มีอำนาจ,ผู้ใหญ่จะเมตตาจัดสรร โรคเก่ากำเริบ หรือ เพราะความเครียด หาเวลาไปออกกำลังกาย ท่องเที่ยว เปลี่ยนบรรยากาศ เจ็บป่วย-อุปาทาน-กลัวผี จิตหลอน เชื่อในสิ่งลึกลับแปลกประหลาด ทำบุญขึ้นบ้านใหม่,ถวายสังฆทาน นร,นศ.อาศัยแรงงานช่างเทคนิค,แล็ปบอย ติดตั้งอุปกรณ์ทดลอง สาธิตการใช้เครื่องแพทย์,ทันตกรรม เพื่อนให้คำปรึกษา,แก้ไขปัญหาหัวใจ คู่ครองอยากให้มาช่วยเหลือกันทำงานดีกว่าเป็นลูกจ้างคนอื่น ขอร้องให้เป็นพ่อบ้าน,แม่บ้านเลี้ยงลูก พ่อแม่ห่วงใยการคบหาเพศตรงข้าม ออกเดท update Oct 6,2017

พฤศจิกายน

     อยากจะหาเวลาอ่านหนังสือสอบเพื่อบรรจุเข้ารับราชการเป็นผู้พิพากษา,อัยการ เนติบัณฑิต .. ได้ใบประกอบวิชาชีพ เวิร์คเพอมิต,ภาษาเพื่อไปทำงานต่างประเทศ ขณะเดียวกันก็ต้องทำงานประจำ มีเงินเดือนพอใช้จ่ายส่วนตัวด้วย ถ้าอยู่ใกล้บ้านจะทุ่นเวลาเดินทาง ประหยัดค่ารถ คุณภาพชีวิตดีขึ้น มีเวลาให้ทำสิ่งอื่นๆ,งานอดิเรกอีกมากมาย ยังหาอาชีพในฝันไม่เจอ เพื่อนชักชวนไปเรียนต่อป.โท,เอก ฝึกอบรมเสริมทักษะความรู้,หลักสูตรเร่งรัด เสริมสวย แต่งหน้า กราฟฟิกดีไซน์ ,เวิร์คช็อปการลงทุนสั้นๆ หรือ โหราศาสตร์,ดูฮวงจุ้ย โหงวเฮ้ง หากมีรายได้ก้อนใหญ่จากการซื้อขายบ้าน,ที่ดินเร็วไวก็จะนำเงินไปต่อยอดลงทุนอย่างอื่นให้งอกเงยดังฝัน บมจ.หวั่นจะหาบุคลากรที่มีประสบการณ์,ความชำนาญ,ผู้เชี่ยวชาญมารองรับการขยายกิจการไม่ทัน อาจต้องแย่งชิง,ดึงตัวจากบริษัทคู่แข่ง คิดโครงการเอาไว้หลายอย่าง ทั้งที่เป็นรายได้หลัก และ รายได้เสริม กระจายความเสี่ยง หากได้แบรนด์,แฟรนไชส์ที่ดีก็ไม่ต้องเสียเวลาเริ่มต้นคิดเองทำเอง ทำเมื่อไหร่รวยเมื่อนั้น สภาพแวดล้อมมีส่วนสำคัญต่อวิถีชีวิต,ความสะดวกสบาย,ฉลาดเฉลียว,มั่งคั่งร่ำรวย บริจาคเงินช่วยเหลือผู้ป่วยยากไร้ ชมรมนักศึกษา ให้อาหารสัตว์จรจัด นร,นศ.หนักใจกับความคาดหวังของผู้ปกครองเพราะเรียนดีแต่ยากจน หรือ ได้ทุนเล่าเรียนหลวงมาต้องทำคะแนนระดับเกียรตินิยม เรียนจบให้ได้ตามกำหนด ห้ามล้มเหลว เตรียมงานนิทรรศการทางวิชาการ,ศิลปะการแสดง ละคร ฝึกซ้อมกีฬา เสียแต่เนิ่นๆ หาสถานที่ฝึกงาน มีความรักในวัยเรียนแต่แต่งงานกันไม่ได้ หรือ เปิดเผยไม่ได้เด็ดขาด หากไม่มีบุตร,ธิดาสืบสกุลท่าทีของคนรักจะเป็นอย่างไร การเป็นคุณแม่เลี้ยงเดี่ยว,คุณแม่วัยรุ่นวัยใสแค่คิดก็เหนื่อยใจแล้ว ลำพังตัวเองยังหาเลี้ยงตัวเองไม่รอด วิตกกังวลการใช้ชีวิตวัยชรา ใครจะดูแลตอนเจ็บป่วย ปกป้องจากศัตรู,ขโมยขโจร update Nov 21,2017

ธันวาคม

     คนสูงอายุอยากขายบ้าน,ที่ดินนำเงินสดมาใช้จ่ายในครอบครัว เผื่อฉุกเฉิน เป็นค่ารักษาพยาบาลด้วย หวั่นใจว่าลูกหลานจะไม่ดูแลจ้องผลาญสมบัติพัศถาน หากโยกย้ายที่ทำงานใหม่ค่อนข้างฉุกละหุก เดินทางไม่สดวก พยายามหาทางลัด ปรับตัว หลีกเลี่ยงจราจรติดขัด ถูกโฉลกกับสถานที่โอ่อ่า ดูภูมิฐาน ทันสมัย แวดล้อมไปด้วยความเจริญเป็นระเบียบเรียบร้อย สะอาด คนมีคุณภาพ ผู้รับเหมา,วิศวกร,สถาปนิก,อินทีเรียจะรับงานช่วง-ฟาสต์แท็ก-เทิร์นคีย์ เพื่อนติดต่อผู้ใหญ่ในบริษัทให้ได้สัมภาษณ์,บรรจุงานเร็วไว ตำแหน่งสำคัญขึ้นอยู่กับวุฒิการศึกษา สถาบันที่เรียนจบว่ามีชื่อเสียง,มาตรฐานทางวิชาการเพียงใด ตลาดงานยอมรับบุคลิกบัณฑิตแต่ละมหาวิทยาลัยแค่ไหน จ่ายเงินเพื่อซ่อมแซมตกแต่งบ้าน ติดตั้งสัญญาณกันขโมย กล้องวงจรปิด นร,นศ.ทำรายงานร่วมกันกับเพื่อน แบ่งบัน (ลอก) ข้อมูล ติดต่อสถานที่ฝึกงานเสียแต่เนิ่นๆ การสอบผ่านได้ใบประกอบวิชาชีพคือเรื่องใหญ่ วิชาภาคบังคับเข้มข้น หัวข้อวิทยานิพนธ์อยู่เหนือระดับความรู้พื้นฐานมาก บางแห่งเน้นเคสสตั๊ดดี้ ความสัมพันธ์กับคนรักใคร่เริ่มมีอุปสรรคปัญหาขัดขวาง จากที่เคยช่วยเหลือเงินทอง ค่าใช้จ่ายให้ครอบครัว ส่งเสียเลี้ยงดูลูก อาจจะต้องงด มีแนวโน้มจะกลายเป็นคุณพ่อ,แม่เลี้ยงเดี่ยวซะงั้น ไม่อยากเป็นแม่บ้านเลี้ยงลูกเพราะไม่มีรายได้ส่วนตัว เบื่อกับการแบมือขอเงินคู่ครองใช้ไปวันๆ เมื่อตัวเองเป็นฝ่ายไม่สบายคู่ครองก็พลอยห่วงใยดูแลยามเจ็บป่วยตลอดไม่ทอดทิ้ง หรือ ในทำนองกลับกันเมื่อดวงตก update Nov 27,2017

ยังมีต่อโปรดติดตาม ..

สรุป

     ปี 2560 นี้ดาวพระเคราะห์เจ้าเรือนราศีกรกฎ (ตนุลัคน์) คือพระจันทร์ (๒) โคจรผ่านแต่ละจักรราศีภายในเวลา 2 วันครึ่ง จึงเกิดความหวั่นไหว และ ได้รับอิทธิพลจากดาวดวงใหญ่มากกว่าพลังของตัวเอง ครึ่งค่อนปีแรก พระอังคาร (๓) เจ้าเรือนปุตตะ,กัมมะ โคจรปกติแล้ว มีเพียงพระเสาร์( ๗) เจ้าเรือนปัตตนิ สถิตย์ในราศีพิจิก,ภพปุตตะ ตรีโกณลัคนาจะสร้างความอึดอัด ตึงเครียด กระวนกระวายใจ และ ทุกข์โศก ต่อจิตใจของท่านมาก ขณะพฤหัส( ๕) เจ้าเรือนศุภะ และ อริ โคจรสู่ราศีกันย์,ภพสหัชชะ และ โยกหน้าลัคนาต่อ จะทำให้ท่านได้รับความช่วยเหลือจากผู้ใหญ่ เงินทองไม่ขาดมือ พบหนทางแก้ไขปัญหา เอาชนะอุปสรรคอย่างใหญ่หลวงได้ด้วยสติปัญญา คลายกังวล มีความหวังทะเยอทะยาน และ ความสำเร็จบังเกิดขึ้น ท่านที่เกิดวันอังคาร จะ ทำให้ทักษาจร พระจันทร์ (๒) เป็นกาลี หรือเวลาตกฟากพระจันทร์ (๒) ได้ตำแหน่งเป็นประ , นิจ ในพื้นดวงราศีจักร , นวางค์จักร แล้วจะทำให้ขาดเสน่ห์ ไร้คนเมตตาเอ็นดู หรือ ช่วยเหลือสนับสนุนให้ก้าวหน้า ฐานะตำแหน่งต่ำต้อย เลื่อนขั้นปรับตำแหน่งช้ากว่าเพื่อนร่วมรุ่น หรือได้ปรับตำแหน่งสูงขึ้นตามความอาวุโสเสียมากกว่า การทำธุรกิจส่วนตัว หรือ เป็นลูกจ้างบริษัทจะต้องขยันขันแข็ง มีน้ำอดน้ำทนหลายเท่าตัว หากหันไปเอาดีด้านธรรมะ หรือ ศาสนา เป็นนักวิชาการ ครูบาอาจารย์ ผู้พิพากษา,อัยการ แพทย์,พยาบาลผู้เสียสละเพื่อสังคมส่วนรวมจะได้รับความยกย่อง มีเกียรติยศสูง

     ชาวราศีกรกฎจะตกอยู่ภายใต้การโคจรของพระราหู (๘) เจ้าเรือนมรณะทับลัคนา 4 สค.60- 22 กพ.62 เกิดความกลัวอุบัติเหตุอันตราย ตกใจง่าย หวาดระแวงว่าจะถูกทำร้าย หรือ มีโรคภัยไข้เจ็บเรื้อรังเบียดเบียน ความทุกข์ที่เกิดขึ้นระหว่างนี้ถือว่าเป็นวิบากกรมเก่ายากจะหลีกเลี่ยง พึงพิจารณาขันธ์ 5 มรณานุสติ ผู้สูงอายุวัยทองเพิ่งตระหนักว่าอวัยวะภายในร่างกายเสื่อมสภาพลงไปทุกวัน กล้ามเนื้อลีบ กระดูกพรุน เจ็บปวดไขข้อ ภูมิต้านทานต่อโรคภัยไข้เจ็บน้อยลง หลงๆลืมๆ ตาพร่ามัว กรน หายใจติดขัด หาวิธีที่ออกกำลังกายอย่างเหมาะสม ปฏิบัติธรรม อ่านหนังสือ-ฟังเพลง เพื่อกระตุ้นสมองไม่ให้เฉื่อยชา ผู้ประกอบการอย่าเห็นแก่ได้โดยปราศจากความระมัดระวัง มักง่าย เห็นแก่ตัวมากกว่าส่วนรวม เช่น ปลอมแปลงสินค้า ต่ำกว่ามาตรฐาน โกงตาชั่ง,น้ำหนัก ย้อมแมวขายของ ขาดระบบรักษาความปลอดภัยในโรงงานจากไฟไหม้,แก๊สพิษ ประมาทเลินเล่อปล่อยให้เครื่องจักร,เครื่องยนต์กลไกเสื่อมสภาพ ขาดการซ่อมบำรุง จนเกิดอันตรายต่อคนงาน,ข้าวของต่างๆ ปล่อยน้ำเสีย,กลิ่นควัน,ขยะรบกวนชาวบ้าน มนุษย์เงินเดือน วัยรุ่น นักเรียน จงห่างไกลจากเหล้า,บุหรี่,ยาเสพติด การพนัน อบายมุข สิ่งเร้าทำให้จิตใจตกต่ำ ขาดความรับผิดชอบในหน้าที่ ทำอะไรยากบรรลุความสำเร็จ หรือ เป็นที่ยอมรับของสังคม อาจถูกคู่อริ,ศัตรูทำร้ายร่างกาย โรคติดต่อทางเพศสัมพันธ์ พระสงฆ์องคเจ้ามีมารผจญ มีลางสังหรณ์-จิตสัมผัสต่อภูติผีปีศาจ วิญญาณ เห็นเหตุการณ์ล่วงหน้า 

     พระเสาร์ (๗) เจ้าเรือนปัตตนิโคจรสู่ราศีธนู,ภพอริ ชั่วคราว 23 มีค. - 18 เมษา 60 การเจรจาตกลงทำสัญญาสะดุดกึก หุ้นส่วนไม่พอใจที่จะร่วมทุน หรือ ร่วมงานด้วย อาจมีเงื่อนไขต่อรอง เกี่ยงเรื่องกำไรขาดทุน สัดส่วนความรับผิดชอบ ขบเหลี่ยมอำนาจของฝ่ายบริหาร,บอร์ด สินค้ายังไม่ผ่านการรับรอง อย. ยังไม่ได้รับอนุญาตให้ก่อสร้าง ตรวจรับอาคาร,เปิดร้านค้า,โรงแรม-รีสอร์ท,สปา,หอพักอย่างเป็นทางการย่อมเสี่ยงถูกเพิกถอน ปรับเงิน กฎหมายลงโทษหนัก อย่าฝืนทำอะไรไปก่อนแล้วค่อยขออนุญาตภายหลังขณะระบบอุปถัมภ์ไม่เกื้อกูร ความสัมพันธ์กับเพศตรงข้ามจะไม่ราบรื่น จากคนรักกลายเป็นศัตรู ขัดแย้งทางความคิดเห็น เรื่องรักใคร่ชู้สาวมาถึงจุดจบ เพราะผิดศีลธรรม-ผิดกฎหมาย สังคมไม่ยอมรับ ต่างฝ่ายก็คิดได้ว่าอะไรควรไม่ควร ไม่ฝืนความจริง คู่ครองเจ็บป่วย หรือ มีปัญหาหนี้สิน,คดีความ ตอนคุณลำบากแล้วมีใครสักคนหยิบยื่นความช่วยหลือมาให้ โดยไม่หวังสิ่งใดตอบแทน คือ รักแท้ คู่ครองไม่พร้อมใช้ชีวิตครอบครัว หรือ ไม่อยากมีลูกสืบสกุล พ่อแง่แม่งอน
 

Create Date : 22 มกราคม 2560
0 comments
Last Update : 27 พฤศจิกายน 2560 1:12:13 น.
Counter : 2145 Pageviews.


BlogGang Popular Award#17


 
พิรฌาน
Location :
กรุงเทพ Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 15 คน [?]
PC

สร้างลิงค์
New Comments
Friends' blogs
[Add พิรฌาน's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.