pirachan.bloggang.com
Group Blog
 
 
มกราคม 2560
1234567
891011121314
15161718192021
22232425262728
293031 
 
4 มกราคม 2560
 
All Blogs
 

ดวงชะตาชาวราศีธนูประจำปี ๒๕๖๐Sagittarius 2017,Thai Astrology,horoscope,zodiac,ราศีธนู ,ดวงชะตาฟ้าลิขิต,ดูดวงปี 2560


มกราคม

     พนักงาน,ลูกจ้างบริษัทจะมีข่าวดีในการเริ่มต้นงานใหม่ ปรับเลื่อน-โยกย้ายตำแหน่งให้สูงขึ้น ได้รับโบนัส,คอมมิสชั่น ใครที่มัวแต่เลือกงานอยู่จะตกลงเซ็นสัญญาว่าจ้างทั้งชั่วคราว หรือ ประจำ จากฟูลไทม์เป็นพาร์ทไทม์ หรือ ในทำนองกลับกัน ข้าราชการอาจไม่ค่อยพอใจกับนโยบาย หรือ ท่าทีของผู้ใหญ่ กลัวว่าจะถูกกลั่นแกล้ง ย้ายจากที่หนึ่งไปอีกที่หนึ่ง หรือ หาความแน่นอนไม่ได้ เสียเงินค่ามัดจำอพาร์ตเม้นต์,หอพักทิ้งเปล่าๆ พยายามปรับตัวให้รักงาน และ ความก้าวหน้ามากกว่าจะให้วิถีชีวิตส่วนตัว ครอบครัว หรือ ความสัมพันธ์กับแฟนมาบ่อนทำลายกำลังใจทีละเล็กละน้อย ผู้รับเหมาก่อสร้าง นายหน้าซื้อขายบ้าน,ที่ดินจะประมูลงานใหญ่สำเร็จ รอรับเงินก้อนโต สถาปนิกเน้นงานที่ใช้ความคิดสร้างสรรค์ ศิลปะสุดล้ำ ปราณีตบรรจง ศิลปิน,ครีเอทีฟงานเข้า ต้องเค้นพรสวรรค์อย่างหนัก ตกแต่งอาคาร,บ้านช่องห้องหอ บูรณะอาคารใหม่หมด-รีโนเวท ดีไซน์เสื้อผ้าแฟชั่น จัดฉากดิสเพลย์ สร้างพิพิธภัณฑ์,เก็บทรัพย์สมบัติส่วนตัว นำของมีค่าไปฝากตู้เซฟธนาคารก่อนโดนยกเค้า เปลี่ยนเป้าหมายหันมารับงานช่วงต่อจากคนอื่น ฟรีแลนซ์-เอ๊าท์ซอร์ส ขายฝัน-ขายโครงการ ไม่อยากทำสัญญากู้ยืมเงิน,จำนองหลักทรัพย์เพื่อเป็นหนี้ก้อนโตเพราะเกรงใจญาติพี่น้อง จู่ๆต้นทุนทองคำ,เพชรนิลจินดา,ของแบรนด์เนมจากนอกกลับลดฮวบ ทำให้สินค้าฟุ่มเฟือยขายออกได้กำไรอื้อ วางแผนขยับขยายเปิดสาขา,ห้างร้านใหม่สวนกระแส เสี่ยงโชคเล่นหุ้นมีเฮงช่วงสั้นๆ ได้ค่าเวนคืนที่ดิน หนี้เก่าจากการฟ้องร้องร้านค้า,ศูนย์การค้า ระวังหนี้บัตรเครดิตสะสมก้อนใหญ่จนมาอายัดบ้าน,ที่ดิน จำใจจ่ายเงินใต้โต๊ะเพื่อปิดคดีเกี่ยวกับบุตร,บริวาร นร,นศ.เตรียมย้ายหอพัก,ที่อยู่ใหม่ ทำผลงานประกวดด้านสิ่งประดิษฐ์,ศิลปกรรม จิตรกรรม ละคร หนังสั้น แม้ขาดแคลนอุปกรณ์,วัสดุก็มีนายทุน,สปอนเซ่อร์สนับสนุน วิชาที่เคยเป็นจุดอ่อน วิทยานิพนธ์ที่คาราคาซังผ่านฉลุย ความรักยังไม่ลงตัวเพราะขึ้นอยู่กับผู้ใหญ่,แฟนว่าจะเอาอย่างไรดี เพิ่งเข้าใจว่าคนที่คบหามีรักแท้หรือจริงใจต่อกันแค่ไหน เมื่อคุณตกระกำลำบาก,เจ็บป่วย,เงินหมดยากจนลง เขา,เธอจะสนใจหรือไม่ update Jan 4,2017

กุมภาพันธ์

     ข้าราชการ,พนักงานอาวุโสจะได้เลื่อนขั้น,ปรับตำแหน่งฐานเงินเดือนสูงขึ้น ผู้ใหญ่เอื้ออาทร หากใช้เส้นสายข่าววงในเพื่อบรรจุงานได้ก็รีบทำซะ แต่ภาระความรับผิดชอบย่อมหนักหน่วงพอๆกัน บางคนสมัครใจเออร์ลี่รีไทร์-เกษียณก่อนกำหนด หรือ หางานใหม่ จัดการบัญชีทรัพย์สิน-หนี้สิน รวบรวมหลักฐานด้านการเงิน,เช็ค ตั๋วอาวัล ใบจัดซื้อจัดจ้าง บิลพริตตี้แคชต่างๆ แวท .. บัณฑิตจบใหม่หรือใครที่ตกงานอยู่อาจจะลำบากยาวนานเป็นปี หากได้งานก็มีรายจ่ายมากกว่ารายรับ เสี่ยงผ่อนบ้าน,รถยนต์ไม่ไหว จะถูกฟ้องร้อง,บังคับคดียึดทรัพย์ สินค้าทำเงินประเภทเครื่องประดับ,อัญมณี,แฟชั่นเสื้อผ้าของแบรนด์เนมจะได้อานิสงส์จากทองคำ,เพชรราคาถูก ค่าเงินบาทแข็ง ติดใจช็อปช่วยชาติ ระวังรับซื้อ,จำนำของโจร บริษัทจะทำตลาดเครื่องสำอาง,ยาเวชภัณฑ์,เครื่องมือแพทย์ชั้นสูง เซลส์,ตัวแทนเปลี่ยนเครือข่ายลูกค้ามาจับตลาดเพื่อสุขภาพ ประกันชีวิต,วินาศภัย ระหว่างต่อเติมบ้าน,อาคารโปรดระวังอุบัติเหตุอันตราย ของตกจากที่สูง โครงสร้างปูนอิฐ,รั้วเหล็กพังทลาย คนงานแอบลักขโมยของมีค่าในบ้าน,ร้านค้าจังหวะชุลมุน ทะเลาะเบาะแว้งกับเพื่อนบ้านเพราะบุตรบริวารสัตว์เลี้ยงอาละอาด ติดตั้งกล้องวงจรปิด,สัญญาณกันขโมยเสียแต่เนิ่นๆ หรือ ฝากของมีค่าในตู้นิรภัยธนาคารซะ ไม่งั้นจะถูกยกเค้า ไปท่องเที่ยวต่างถิ่นแดนไกล มีลาภลอยก็เอาเงินไปทำบุญ อย่าโลภ นร,นศ.อาจจ่ายค่ามัดจำหอพักแพง หมดเงินไปกับการซื้อเฟอร์นิเจอร์ สิ่งอำนวยความสะดวกเพิ่มอีก ขอเงินทางบ้านอยู่เรื่อย เลือกเรียนคณะ,สถาบันดัง ซัมเมอร์แคมป์ หลักสูตรนานาชาติย่อมลงทุนสูงเป็นธรรมดา ค่าแล็ป,อุปกรณ์ทดลอง เครื่องมือแพทย์,ทันตแพทย์ส่วนตัวอีกมากมาย นำโฉนดที่ดินไปค้ำประกันการเรียนต่อหรือตอนจบบังคับให้ลงพื้นที่,ทำสัญญากับมหาวิทยาลัยของรัฐ หรือ เอกชน อุดมการณ์ด้านความรักเปลี่ยนไป เลิกเทิดทูน หรือ หลงผิดไปกับความรักต้องห้าม เพศที่สาม เก็บเงินดาวน์เรือนหอ หรือ ผ่อนจ่ายหนี้ค่าจัดพิธีแต่งงาน,สินสอดทองหมั้นให้สมฐานะ อยากให้คนอื่นคิดว่าร่ำรวยในสังคมไฮโซสวมหน้ากากเข้าหากัน update Feb 16,2017

พฤษภาคม

     พนักงานอาวุโส,ลูกจ้างบริษัทที่คิดจะลาออกจากงานประจำมาทำอาชีพส่วนตัว หารายได้เสริม งานอิสระ-ฟรีแลนซ์ จะเริ่มต้นลำบากเกินกว่าที่คิดไว้ การสร้างแบรนด์ มีสินค้าให้ติดตลาดได้จะต้องโฆษณา มีลูกค้าขาประจำ-ขาจร การได้อะไรในทันทีทันใดไม่ใช่เรื่องง่าย ยกเว้นคนที่บุกเบิกสร้างเครือข่ายมานานแล้ว ขายบ้าน,ที่ดินนำเงินมาลงทุน หรือ จัดสรรที่ดิน,มรดกให้ญาติพี่น้อง ข้าราชการระวังถูกผู้ใหญ่ตำหนิว่าขาดความรับผิดชอบ อะไรที่อยู่เหนือเกินความสามารถของตัวเอง หรือ มีปัญหาส่วนตัวก็เปิดอกคุยกัน บางทีก็หมดไฟทำงานเอาดื้อๆ หวนกลับไปทำงานประจำเป็นลูกจ้างบริษัทอีกครั้ง โดยเฉพาะบุคลากรทางการแพทย์จะมีงานวิจัยสำคัญ สถาปนิก,วิศวกรเป็นที่ปรึกษาโครงการ หรือ อยู่ในส่วนเจ้าของ ดิเวลล็อปเปอร์ บริษัทในตลาดหลักทรัพย์จะรับจ้างสร้างทีมบริหาร วิจัยและพัฒนา แยกแผนกเป็นสัดส่วน ให้บริษัทอื่นหรือในเครือที่ตัวเองถือหุ้นใหญ่ อาจขยายกิจการ,ตั้งโรงงาน,อาคารทั้งในและต่างประเทศ วางผังองค์กรรองรับบุคลากรใหม่หมด ผู้มีจิตศรัทธาสร้างอนุสรณ์สถาน พิพิธภัณฑ์-หอศิลป์ ศาลาการเปรียญ พระเครื่อง,เหรียญที่ระลึก ก่อสร้างโรงงาน,อาคารชุด .. จัดกิจกรรมเชิดชูเกียรติ มุทิตาจิต จำใจอ่านหนังสือเตรียมสอบ ทำวิทยานิพนธ์ โปรเจกต์ให้จบๆไป ช่วงกลืนยาขม นร,นศ.เตรียมกิจกรรมชมรมต้อนรับน้องใหม่ เรียนรู้พื้นฐาน พอแต่งงานมีลูกก็รักครอบครัวยิ่งขึ้น อาจเครียดบ้างในตอนแรก ความสัมพันธ์กับเด็ก,เมียน้อยจะร้าวฉาน ขว้างงูไม่พ้นคอ ผู้ใหญ่ไม่เห็นด้วยที่จะแต่งงานกัน ความรักจะราบรื่นสมหวังช่วงปลายปี ประกอบกับฐานะทางการเงินดีขึ้น update May 31,2017

สิงหาคม

     ผู้จัดการบริษัท,เถ้าแก่ใหญ่แจ้งพนักงาน,ผู้ถือหุ้นว่างดจ่ายเงินปันผล โบนัส เพราะต้องการลงทุน ชำระหนี้ ประคองกิจการให้ไปตลอดรอดฝั่ง ถูกพันธมิตรทอดทิ้ง ลูกค้าขาประจำหายหน้า ธุรกิจขนส่งเดินรถ,ทัวร์ท่องเที่ยวเริ่มมีความสุ่มเสี่ยงอุบัติเหตุ ค่าซ่อม,ค่าเสื่อมราคา อะหลั่ย ไม่คุ้มกับการลงทุน การแข่งขันสูง ยิ่งเป็นธุรกิจในครอบครัวหากพี่น้องถอนยวงขาดกำลังหลักจะไปไม่รอด เปิดท้ายขายของ,ตลาดนัด เซลล์,ตัวแทนยา,ประกันขยันออกหาลูกค้า ชีพจรลงเท้า เรื่องรักใคร่ส่วนตัวจะทำให้หน้าที่การงานพังทะลาย ความแตกต่างด้านการศึกษา,ฐานะ,อายุเปรียบเทียบกันไปก็เท่านั้น พาคนในครอบครัวไปหาหมอ ลางานไปเยี่ยมคนป่วย งดท่องเที่ยว เลื่อนทริปโดยไม่คาดฝัน นร,นศ.สบายใจขึ้นมากเมื่อย้ายคณะ,สถาบัน,หอพัก เลิกคบเพื่อนชั่ว มีความเป็นตัวของตัวเอง ไม่แคร์สังคมหรือคำพูดใคร คิดถึงความรักแล้วเกิดความน้อยเนื้อต่ำใจ มีปมด้อยเรื่องความสวยงาม,รูปร่างหน้าตา หรือ ขาดเสน่ห์ แต่หากไปทำศัลยกรรมแล้วน่าเกลียดกว่าเดิมจะเสียเงิน เสียเวลา เสียความรู้สึกทิ้งเปล่าๆ .. คนจะงาม งามที่ใจใช่ใบหน้า คนจะเป็นเนื้อคู่กันย่อมรักในสิ่งที่คุณเป็นจริง โลกนี้ไม่มีใครสมบูรณ์แบบ update Aug 11,2017

กันยายน

     ปรับตัวได้ดีกับหน้าที่การงานใหม่ ผ่านทดลองงาน ข้าราชการจะได้เจ้านายมอบหมายงานสำคัญให้ทำ อาจได้รับทุนการศึกษาต่อระดับสูง ไปอบรมสัมนาเวิร์คช็อปเมืองนอก ตำแหน่งที่กั๊กกันอยู่หรือขบเหลี่ยมกับใครจะคลี่คลาย มีทางออก เพื่อน,รุ่นพี่ที่เคยข่มเหงน้ำใจจะยอมรับ หรือ มีท่าทีเปลี่ยนไป ต่างฝ่ายต่างแยกทำตามหน้าที่ไม่มีเวลามานินทาว่าร้าย ศัตรูแพ้ภัยตัวเอง พนักงานอาวุโสอยากจะลาออกไปทำธุรกิจส่วนตัว ไล่ล่าความฝัน ขอเพียงแต่มีนายทุน,แหล่งเงินเพราะลูกค้า,ผลิตภัณฑ์,การตลาดพร้อมแล้ว ผู้ประกอบอาชีพอิสระ,เอสเอ็มอี.คิดการใหญ่ มีพันธมิตรมาร่วมลงทุนเม็กกะโปรเจ็กต์ ตกลงทำสัญญาซื้อขายที่ดิน,ตั้งโรงงานเขตเศรษฐกิจพิเศษอีอีซี. เพื่อนชักชวนไปค้าของเก่า,รถมือสอง,ประกัยภัย .. ตลาดนัด เซ้งกิจการต่อให้ ระหว่างนี้หาตัวช่วยยาก ตนเป็นที่พึ่งแห่งตน ครอบครัวอาจวางมือจากการทำธุรกิจขนส่ง,เดินรถ,ทัวร์ท่องเที่ยวเพราะเหน็ดเหนื่อยมานาน พี่น้องแก่งแย่ง,เบียดเบียนมรดก หวั่นจะไม่สามารถรักษาสมบัติเก่า,ที่ดินของพ่อแม่เอาไว้ได้ หวังรวยทางลัดจากการเสี่ยงโชค,การพนัน,หวยเบอร์บอล แรกๆอาจได้มาง่ายดาย เงินร้อน มาไวก็ไปไว นร,นศ.หันมาตั้งใจเรียน เอาใจใส่วิชาชีพในอนาคต รักตัวเองมากขึ้น สงสารเห็นใจเขา,เธอตัวเองอาจประคองความรักไปไม่รอด ขึ้นอยู่กับขีดจำกัดความอดทน แต่งงานแล้วคู่ครองขอให้ลาออกจากงานมาสืบทอดธุรกิจทางบ้านสบายใจกว่า มีความรักแบบผู้ใหญ่เมื่อทำงานหารายได้เลี้ยงตัวเองจริงจัง ความรักในอุดมคติ,ฝันหวานสลายไปตามวัยที่ล่วงเลย update Sep 10,2017

ตุลาคม

     แสวงหารายได้จากบ้าน,ที่ดิน,อสังหาริมทรัพย์ การซื้อขาย,เก็งกำไร,เป็นนายหน้า รับเหมาก่อสร้าง ทำหอพัก,อพาร์ตเม้นต์-เกสต์เฮ้าส์,ที่จอดรถ เซ้งร้านค้า สินค้าบางอย่างอาจทำเงินให้อย่างนึกไม่ถึง บางคนถูกโฉลกกับแฟชั่นเสื้อผ้า,เครื่องสำอาง เครื่องประดับสวยงาม .. น้ำหอม งานฝีมือ ประดิษฐ์ประดอย - แฮนด์เมด จะช่วยสร้างมูลค่าเพิ่ม ชาวต่างชาตินิยม พ่อค้าแม่ค้าระวังถูกขโมยของมีค่า ลูกจ้าง,คนรับใช้คิดไม่ซื่อ ซีอีโอ.บริษัทในตลาดหลักทรัพย์คาดหวังผลกำไรในธุรกิจสาขาต่างประเทศ ระวังขาดแคลนแรงงาน,ช่างฝีมือ,ผู้เชี่ยวชาญเฉพาะทาง บัณฑิตจบใหม่,พนักงานบริษัทเจอทั้งงานหยาบ (คนชั่นต่ำ ไร้มารยาท) และ งานละเอียดปราณีต (คนใจดีมีรสนิยม) มีความได้เปรียบในสถานะทางเพศ คุณสมบัติทรหดอดทน อาจได้งานต่างถิ่นแดนไกล,ทุรกันดาร บุกเบิก เหินห่างจากพรรคพวกเพื่อนฝูง พึ่งพาใครไม่ได้ ลางานไปตรวจสุขภาพ,พาคนป่วยไปหาหมอ เล่นหุ้นเข้าออก,เดย์เทรดผิดจังหวะ สต็อปลอสท์ไม่ทัน ข่าวดีให้ขายทำกำไร ข่าวร้ายช้อนซื้อซะ นร,นศ.อยู่หอพัก,ชมรมต่างๆก็มีรายได้เสริม รับจ้างสอนพิเศษ,โค้ชกีฬา ศิลปะการแสดง ดนตรี ถ่ายภาพ เกิดไอเดียแปลกๆหลุดโลกซึ่งเป็นต้นธารนวัตกรรม,สตาร์ทอัพ หากคิดลอกวิทยานิพนธ์ มือปืนรับจ้างสอบ จะถูกจับได้ เดือดร้อนเพราะเพศตรงข้าม ที่คบหากันมาพักหนึ่งต่างก็รู้อยู่แก่ใจว่าอยู่ในสถานะใด ชู้สาว ความรักซ่อนเร้นปิดบังอำพราง เสี่ยงถูกแบล็กเมล์-ขู่กรรโชกทรัพย์ อ้างว่าตั้งครรภ์ หรือ มีลูกด้วย ต้องการคนส่งเสียเลี้ยงดู ฯ ความรักตอนนี้ต้องการคนเห็นอกเห็นใจช่วงดวงตก ถังแตก แต่อย่าคาดหวังอะไรมากนัก รักตัวเองดูแลตัวเองให้ดี update Oct 8,2017

พฤศจิกายน

     ยังไม่มีข่าวดีเรื่องหน้าที่การงาน อย่าทำอะไรผิดพลาด นอกจากจะไม่ได้เลื่อนตำแหน่งยังถูกผู้ใหญ่เพ่งเล็งอีก งานเร่งด่วนที่ติดต่อเข้ามาหากเกี่ยวกับบัญชี,การเงิน เร่งรัดหนี้สิน น่าจะรับไว้พิจารณา บางบริษัทมีท่าทีไม่น่าไว้ใจ ซึ่งมักพัวพันกับเครือข่ายแชร์ลูกโซ่ หาสมาชิกสร้างเครือข่าย เอ็มแอลเอ็ม เก็งกำไรต่างๆ พนักงานอาวุโสอยากลาออกจากงานไปทำธุรกิจส่วนตัว ปั้นแบรนด์-แฟรนไชส์ ขอเงินสปอน์เซ่อร์,พ่อแม่มาสนับสนุน เลือกลูกน้อง,ลูกจ้างให้ดี อย่าไว้ใจแรงงานต่างด้าว,คนรับใช้ตามบ้าน หวั่นลูกน้องมือไม่ถึง เด็กรุ่นใหม่ที่จะสืบทอดกิจการครอบครัวอ่อนประสบการณ์ เป็นธุระจัดการด้านเอกสาร ติดต่อหน่วยงานราชการรับมอบอำนาจแทนคนอื่น ได้ไอเดียจากการอบรม,สัมนาธุรกิจ,สตาร์ทอัพ ไลฟ์โค้ข เวิร์คช็อป ไปต่อยอดธุรกิจส่วนตัวให้รุ่งโรจน์ บุคลากรด้านการแพทย์จะจัดซื้อเครื่องมือ ยา เวชภัณฑ์สมัยใหม่ซึ่งมีราคาแพง เสี่ยงถูกฟ้องร้องหากศัลยกรรมความงามเสียโฉม ทหาร,ตำรวจเตรียมปฏิบัติการพิเศษ ซ้อมรบ สลายมวลชนก่อจราจล กระชับพื้นที่ ราชการลับ นร,นศ.อยากเรียนพิเศษ,กวดวิชา หรือ เป็นติวเตอร์ การเรียนต่อระดับสูงค่าหน่วยกิตแพงลิบลิ่ว อย่าทำตัวเป็นมือปืนรับจ้างยิงข้อสอบเข้าสถาบันดังจะถูกจับได้ วัยรุ่นท้องในวัยเรียนไม่กล้าบอกใคร กลัวผู้ปกครองรับไม่ได้ ตัดใจจากแฟนเก่าไม่ได้ ลืมไม่ลง คบหาแฟนใหม่โดยไม่เปิดเผย คนที่เคยทำให้คุณช้ำใจจะหวนกลับมาขอโทษ,คืนดีแต่ทุกอย่างไม่เหมือนเดิม การโยกย้ายงานทำให้ห่างบ้านห่างครอบครัวกังวลเรื่องการเข้าโรงเรียนของลูก หรือ ใครจะดูแลลูก กับ ภรรยา ส่วนพ่อแม่แก่เฒ่าโรคชรารุมเร้า update Nov 3,2017

ธันวาคม

     สิ่งที่รอคอยจะสมหวัง ได้รับข่าวดีเรื่องหน้าที่การงาน เลื่อนขั้น,ปรับขึ้นเงินเดือน,โยกย้าย ผู้ใหญ่ไว้วางใจ มอบอำนาจจัดการ ให้ตัดสินใจแทน ข้าราชการมีทั้งฝีมือ เส้นสาย และ ระบบอุปถัมภ์จะรุ่งโรจน์ ได้รับของขวัญ,ของกำนัล บางอย่างคล้ายติดสินบน หนักใจเรื่องหนี้สิน,คดีความทั้งฟ้องร้องทางแพร่ง และ อาญา อย่าเกรงใจหากจะขอความช่วยเหลือจากผู้ใหญ่,ผู้มีพระคุณ หรือ ในทำนองกลับกัน การกระทำที่เสี่ยงต่อผิดกฎหมาย,ผิดศีลธรรมควรหลีกเลี่ยง บ่ายเบี่ยงที่จะมีส่วนร่วมทั้งทางตรงหรือทางอ้อม จนท.ทหาร,ตำรวจจะพัวพันกับการวิ่งเต้นใช้เงินซื้อตำแหน่ง,ล้มคดี,อำนวยความสะดวกโดยอาศัยช่องโหว่กฏหมาย,ระเบียบการ,สัญญา พนักงานอาวุโสจะตัดสินใจลาออกจากงานประจำ ข้าราชการเออร์ลี่รีไทร์ ถ้าคิดรอบคอบดีแล้ว หรือ มีงานส่วนตัวรองรับ น้ำขึ้นให้รีบตักเมื่อโอกาสมาถึง บมจ.จะออกหุ้นกู้,เพิ่มทุนผ่านตราสาร วอแรนต์ ตั๋วบีอี เพื่อชำระหนี้,ขยายกิจการ ขาดแคลนแรงงาน,ผู้ชำนาญการ,ช่างฝีมือ กว้านซื้อมืออาชีพมาจัดระบบ เทรนนิ่ง โอเปอเรตติ้งด่วน ตกเป็นเหยื่อแก๊งคอลเซ็นเตอร์ขู่กรรโชกทรัพย์ ข้อมูลส่วนตัว,ข้อมูลลับถูกเปิดเผย นร,นศ.มีกิจกรรมบางอย่างเป็นรายได้เสริมระหว่างเรียนติดต่อเข้ามา พูดเปรยเอาไว้ล่วงหน้า หากไม่เสียการเรียน หรือ ทำให้ผลการเรียนตกต่ำก็รับเอาไว้ได้ แบ่งเวลาให้เหมาะสมกับตนเอง ครู,อาจารย์เตรียมเปิดโรงเรียนกวดวิชา เขียนตำรา วิจัย สอบเพื่อยกระดับวิทยะฐานะ อยากแต่งสวย,ศัลยกรรมความงาม โหงวเฮ้งใบหน้าเปลี่ยนมีผลต่อบุคลิกภาพ ความน่าเชื่อถือ ดึงดูดโชคลาภ แต่มีความเสี่ยงต่อการเสียโฉม,ไม่ได้ดั่งใจ จะเดือดร้อนเพราะเพศตรงข้าม ไม่ใช่แค่คำขู่ แต่เอาจริง ทางที่ดียึดมั่นในศีลข้อ 3 ไม่ประพฤติผิดในกาม คบชู้สู่ชาย เที่ยวกลางคืน จะเป็นเกราะปกป้องภัย update Nov 14,2017

ยังมีต่อโปรดติดตาม ..

สรุป

     ปี 2560 นี้ดาวพระเคราะห์เจ้าเรือนราศีธนู (ตนุลัคน์) และ เจ้าเรือนพันธุ คือพฤหัส (๕) โคจรผิดปกติคร่อมอยู่สองราศี ช่วงแรกสถิตย์ในราศีตุลย์,ภพลาภะ ตั้งแต่ 12 มค. - 12 มีค. 60 ตำแหน่งเทวีโชค มีแนวโน้มว่าท่านจะได้รับผลกำไรเพราะกิจการ,ค้าขายก้าวหน้า มีประสิทธิภาพในการบริหารงาน ทั้งด้านบุคลากร,การเงิน-การตลาด ได้โบนัส,ค่าคอมมิสชั่นจากการเป็นนายหน้าซื้อขายบ้าน,ที่ดิน,อสังหาริมทรัพย์ ประมูล,ฮั้วโครงการรับเหมาก่อสร้างโรงงาน,อาคาร,ถนนหนทาง จัดซื้อจัดจ้างอุปกรณ์สำนักงาน,เครื่องมือแพทย์-ยา,เวชภัณฑ์,วัสดุก่อสร้าง ให้เช่าอาคาร,ที่ดิน เซ้งร้านค้า,หอพัก-อพาร์ทเม้นต์,คอนโด ช่วงนี้กำลังมือขึ้น มีสินค้าทำเงิน ได้เงินปันผลจากหุ้น,แชร์,กองทุน แสวงหารายได้เสริม อาชีพสำรอง งานอดิเรกที่ทำด้วยใจรัก โชคลาภมักเกิดจากบุญเก่าสะสมมาดี ตั้งใจทำงานอย่างหนึ่งไปได้ดีอีกอย่าง การริเริ่มทำอะไรใหม่ๆยังขาดประสบการณ์ที่จะทำให้ประสบความสำเร็จในระยะยาว หรือ ยังไม่ตกผลึกทางความคิด เกิดความหวงแหน หรือ เห็นแก่ตัวในทรัพย์สิน,เงินทอง,มรดกไม่อยากให้ใครช่วงชิง หยิบยืม คดโกง จนประสบปัญหาหนี้สินคดีความ

     12 มีค. - 6 กย.60 พฤหัส (๕) พักรองศาหรือโคจรถอยหลังสู่ราศีกันย์,ภพกัมมะ ตำแหน่งประเกษตร จะเปลี่ยนอาชีพ หรือ แนวทางการทำงานใหม่อีกครั้ง ปรับปรุงตัวเอง เปลี่ยนพฤติกรรมให้เอาใจใส่ มีวินัย ไม่นำพาเรื่องส่วนตัว,ครอบครัว,ความรักมาเป็นอุปสรรคขัดขวางความสำเร็จในหน้าที่การงาน อดทน บริหารเวลาเป็น ไม่ให้รับภาระหนักเกินไป หรือ น้อยเกินไป เน้นคุณภาพชีวิต และ เป็นที่ยอมรับของเพื่อนร่วมงาน โยกย้ายตำแหน่ง,สถานที่ทำงาน,สลับปรับเปลี่ยนเพื่อความเหมาะสม ลงตัวตามผังองค์กร หรือ ได้อยู่ใกล้ชิดครอบครัวพ่อ,แม่ลูก,แฟนมากขึ้น ไม่เก่งภาคปฏิบัติก็หันไปเอาดีทางวิชาการ เป็นศิลปิน,ดารา,นักเขียน,พิธีกร,เทรดเดอร์ตามพรสวรรค์ ผู้ประกอบอาชีพอิสระหากมีทุนทรัพย์,สปอนเซอร์ดี,สายป่านยาวจะไม่ลังเลใจที่จะสานต่อความฝัน ผลักดันแผนงาน,โครงการให้เป็นรูปธรรม จับต้องได้ การย้ายร้านค้า,ปรับเปลี่ยนฮวงจุ้ยใหม่ย่อมส่งผลดีกว่าอยู่อย่างเดิมซ้ำซากจำเจ พึ่งพาตนเองมากขึ้น ไม่ยืมจมูกคนอื่นหายใจ นร,นศ.อาจเปลี่ยนคณะวิชา หรือ เรียนต่อปริญญาบัตรอีกหลักสูตรอื่น เรียนด้วยทำงานไปด้วย

     6 กย.60 - 9 กพ.61 พฤหัส (๕) โคจรสู่ราศีตุลย์,ภพลาภะ อีกครั้ง สิ่งที่สูญเสียไปจะได้กลับคืนมา ค้นพบเคล็ดลับในอาชีพการงาน,การเรียน,การใช้ชีวิตรักครอบครัว ยิ่งให้ยิ่งได้ ทำอะไรก็มือขึ้นง่ายดายไปหมด จากที่เคยแบมือขอเงินทางบ้าน,พ่อแม่ก็เป็นลูกกตัญญูสามารถช่วยเหลือตอบแทนพระคุณท่าน เป็นคนดี เลิกโลภหลงมัวเมา มีความพอเพียง มีพาสซีฟอินคัม เงินเก็บจากการให้เช่าร้านค้า,บ้าน,คอนโด เงินปันผลจากหุ้น แชร์ ใช้องค์ความรู้ให้เป็นประโยชน์นอกเหนือจากการเป็นวิทยากร,อาจารย์สอนพิเศษ,ติวเตอร์ด้วยการค้นคว้าให้ได้ลิขสิทธิ์,สิทธิบัตร เขียนหนังสือ แต่งตำรา สร้างมูลค่าเชิงพาณิชย์ ผลิตสินค้าออกจำหน่าย รักษาความมีชื่อเสียง,เครดิต,แบรนด์ให้ทรงคุณค่ายิ่งขึ้น ค้นพบทรัพย์สินที่จับต้องไม่ได้แต่มีราคาค่างวด คือ ความโด่งดัง ชื่อเสียง ป๊อปปูลาร์ เมื่อเดินมาถูกทางในสายอาชีพใหม่ที่เหลือ คือ ประสบการณ์และรักษามาตรฐาน สร้างความก้าวหน้าต่อเนื่องไปเรื่อยๆ บริจาคเงินสร้างวัดวาอาราม,โรงพยาบาล จัดตั้งมูลนิธิช่วยเหลือผู้ยากไร้ จิตอาสา โชคลาภมักจะเกิดขึ้นอย่างไม่คาดฝัน นร,นศ.มีงานมารอตั้งแต่ยังเรียนไม่จบ มีส่วนร่วมในกิจกรรม,ชมรมหาทุนเข้าคณะ,สถาบัน

 พฤหัส (๕) ตนุลัคน์,เจ้าเรือนพันธุโคจรสู่ราศีพิจิก,ภพวินาศ 9 กพ. - 26 เมษา. 61 เสี่ยงตัดสินใจผิด คิดผิด เกรงใจคนอื่น ใจอ่อนกับบุตร,บริวารมากเกินไป ซึ่งจะทำให้ตัวเองพบกับเรื่องยุ่งยากแก้ปัญหาไม่ตก กลายเป็นจำเลยสังคม-แพะรับบาป ทำคุณบูชาโทษ มองโลกในแง่ดีเกินไปจึงตกเป็นเหยื่อมารสังคม สร้างหนี้ใหม่-ใช้หนี้เก่า เพราะต้องลงทุนเซ้งร้านค้าขายอาหาร,เครื่องดื่ม เปิดช็อป,คีออสขายเครื่องประดับอัญมณี ตั้งสำนักงาน,ออฟฟิศเป็นของตัวเอง นำหลักทรัพย์,บ้านที่ดินไปค้ำประกันการกู้ยืมเงินธนาคาร โอดี-รีไฟแนนซ์ ตกแต่งปรับปรุงซ่อมแซมหากประตู,หน้าต่าง,บันไดชำรุด สร้างบรรยากาศให้น่าอยู่ ฮวงจุ้ยดี ถมที่กันน้ำท่วม ปรับระดับทางเดินไม่ให้เป็นหลุมเป็นบ่อสะดุดหกล้ม ติดตั้งสัญญาณกันขโมย-โทรทัศน์วงจรปิด (ตาเทพ) รอบบ้าน,โรงงาน บมจ.ระดมทุนผ่านตราสารหนี้,ตราสารทุน ออกหุ้นกู้,วอแรนต์,ตั๋วบีอี มีมรดกตกสำรวจ ซื้อประกันความเสี่ยงทางธุรกิจ ฟิวเจอร์,ออบชั่น ประกันชีวิต,ประกันอัคคีภัย กันไว้ดีกว่าแก้ แย่แล้วจะแก้ไม่ทัน เตือนตนเองว่าถ้าคิดอะไรแล้วไม่ทำตอนนี้จะเสียใจไปอีกนาน ผู้ประกอบอาชีพอิสระยอมเฉือนเนื้อเพื่ออัดโปรโมชั่น ลดแลกแจกแถม ดึงดูดลูกค้าขาประจำและขาจรให้อยู่หมัด พนักงานบริษัท,ข้าราชการจะลาออกจากงาน เออร์ลี่รีไทร์ เกษียณ หรือ ขอต่ออายุราชการ,เป็นลูกจ้างชั่วคราว หรือ ในทำนองกลับกัน ระหว่างนี้อย่าทำผิดกฏหมาย,ทุจริตคอรับปชั่นจะมีชนักปักหลังตราบาป กว่าจะพิสูจน์ความจริงหรือได้รับความเป็นธรรมอีกนาน จนท.ทหาร,ตำรวจทำงานปิดทองหลังพระ ห่างไกลจากครอบครัว ว้าเหว่ อดคิดถึงเมีย,ลูกไม่ได้ 

     พระอังคาร (๓) เจ้าเรือนปุตตะ,วินาศโคจรวิปริต (พักรองศา) ตำแหน่งมหาอุจในราศีมังกร,ภพกดุมภะ เนิ่นนานจาก 26 เมษา. - 6 พย.61 พึงระวังจะประสบปัญหาฟ้องร้องเกี่ยวกับหนี้สิน,คดีความด้านการเงิน บัตรเครดิต,เดบิต,เอทีเอ็ม.ถูกล้วงรหัส มีผู้ปลอมแปลงเอกสารทางราชการลวงว่าเป็นท่านไปทำผิดกฎหมาย ก่ออาชญากรรม หรือ ขายข้อมูลส่วนตัว แฮ็กเกอร์เจาะระบบอีเมล,คลาวด์,โซเชี่ยลมีเดีย,ลวงผ่านแอพพลิเคชั่นส์ ซื้อขายออนไลน์ มีไวรัสแฝงในคอมพิวเตอร์ส่วนตัว-ควบคุมเมนเฟรมหวังเรียกค่าไถ่ ทำลายฐานข้อมูล การทำธุรกรรมผ่านโทรศัพท์มือถือไม่ปลอดภัย เก็บรักษาบัตรประชาชน,ทะเบียนบ้าน,โฉนดที่ดิน วีซ่า สมุดบัญชีเงินฝากธนาคาร,เช็คเอาไว้ให้ดี 

     ผู้ประกอบอาชีพอิสระจะลงทุนกับแบรนด์,แฟรนไชส์ดัง เพิ่มมูลค่าให้กับสินค้าผ่านกระบวนการสร้างสรรค์ ครีเอทีฟ สตาร์ทอัพ ซึ่งต้องการเงินลงทุนสูง และ ใช้เวลาเริ่มต้นรวดเร็วกว่า ก่อนตกลงเซ็นสัญญาควรพิจารณาเงื่อนไขให้รอบคอบ ไม่งั้นจะฟ้องร้องกันยาว หรือ มีปัญหาทางกฎหมายลิขสิทธิ์,สิทธิบัตร คัดลอกตำรา ช่างฝีมือ,คนงาน,ลูกจ้างเรียกร้องเงินเดือนโบนัส,โอทีมากเกินไป อย่าใช้แรงงานต่างด้าวผิดกฎหมาย ทำประกันสังคม อย่าหนีภาษี โกงแวทสอดไส้บิลจะถูกจับได้ บริษัมมหาชนหากไม่โปร่งใส โยกเงินไปบริษัทลูก หรือ ผ่องถ่ายไปใช้ส่วนตัวจะถูกจับได้ ความลับไม่มีในโลก ทำงานในนามของลูกเพราะตนเองติดแบล็กลิสต์เครดิตบุโร เด็กบริวารมือไม่ถึงทำธุรกิจขาดทุนยับ มีรายได้จากการเป็นอาจารย์สอนพิเศษ,ติวเตอร์,วิทยากร คณะกรรมการตรวจการจ้าง ผู้เชี่ยวชาญ รณรงค์หาเงินทำกิจกรรมเพื่อสังคม วิสาหกิจชุมชน 

     ถูกเพศตรงข้ามขู่กรรโชกทรัพย์อ้างว่ามีบุตรด้วยกัน พิสูจน์ดีเอ็นเอ. มีลูกยากจึงไปทำกิฟท์,เด็กในหลอดแก้วหมดเงินอื้อ ค่าใช้จ่ายในครอบครัวสูงลิ่วเพราะมีสมาชิกใหม่ เลี้ยงดูทารก ส่งเสียลูกหลานในเล่าเรียนระดับสูง ติดสินบน จนท.ในการเขียนสำนวนฟ้องร้อง,ทำลายหลักฐาน หรือ เลี่ยงการเกณฑ์ทหาร หวั่นใจว่าน้อง,ฝาแฝดผู้จากไป หรือ สติไม่ดีจะซ่อนทรัพย์สิน,เงินฝากในบัญชีไว้ที่ใดบ้าง นร,นศ.จ่ายค่าหน่วยกิต,ค่าสโมสรนักศึกษา,ชมรมศิษย์เก่า,กีฬา หรือ อุปกรณ์ห้องปฏิบัติการ เครื่องมือแพทย์,ทันตแพทย์แพง ได้เบี้ยเลี้ยงการฝึกซ้อม,แข่งขันกีฬา,เล่นดนตรี-วงโยฯ,เชียร์ลีดเดอร์ เก็บตัวสอบแก้ปัญหาทางวิชาการ การสอบเพื่อให้ได้ใบประกอบวิชาชีพ,เวิร์คเพอมิต,โทเฟล-ไอเอล บรรจุงาน,ชิงทุนการศึกษาก็ต้องใช้เงินมากมาย ถูกปรับหรือเสียเงินลงทะเบียน,แอดมิชชั่นส์ซ้ำซ้อน โรงเรียนเรียกร้องค่าแป๊ะเจี๊ยะ,โน่นนี่นั่นน่ารำคาญ

พระศุกร์ (๖) เจ้าเรือนอริ และ ลาภะ โคจรในราศีตุลย์,ภพลาภะ 31 สค.61 - 2 มค.62 งานอดิเรก,อาชีพเสริมจะทำเงิน หรือ เพิ่มมูลค่าสินค้า และ บริการด้วยศิลปะ ความคิดสร้างสรรค์ โดยเฉพาะที่เกี่ยวข้องกับ แฟชั่นเสื้อผ้า ดีไซน์หรู เครื่องสำอาง-เครื่องประดับ,อัญมณี มีรสนิยม คุณภาพดีเยี่ยม งานตกแต่ง-อินทีเรีย-ดิสเพลย์ สัมพันธ์กับเฟอร์นิเจอร์ สุขภัณฑ์ .. วอลเปเปอร์ เดย์เบด ค้นพบศาสตร์ชะลอวัย-เวลบีอิ้ง ยา,เวชภัณฑ์ที่ตอบโจทย์สุขภาพ แลดูอ่อนกว่าวัย สวยงามในตัว ผู้รับเหมาก่อสร้างงานสถาปัตย์อย่าสุกเอาเผากินเด็ดขาด ไม่งั้นจะแก้งานพร่ำเพรื่อจนกว่าผู้ว่าจ้างจะพอใจ .. งานถึงเงินถึง ศิลปิน,ดารา,นักเขียน,พิธีกรเค้นพรสวรรค์ ศิลปะการแสดงล้ำเลิศ รับงานแสดงละคร ,มิวสิกวิดีโอ โชว์ตัว อีเว้นต์ กอบโกยช่วงไฮซีซั่น ทำศัลยกรรมผ่าตัดแปลงเพศ,แปลงโฉม-เฟซออฟ สวยเลือกได้ ได้รับของขวัญ,สินบนซึ่งอาจทำให้วางตัวลำบาก ข้าราชการอึดอัดใจกับการเอื้อประโยชน์แก่ผู้มีอิทธิพล,นายทุน เคลมประกันสุขภาพ ได้ค่าสินไหมเพราะฟ้องร้องชนะคดี นำผลกำไรจ่ายเงินปันผลให้ผู้ถือหุ้น ใช้หนี้ และ ลงทุนเพิ่มเติม สนใจทรัพย์สินที่จับต้องไม่ได้ สร้างแบรนด์,แฟรนไชส์ให้เป็นที่จดจำ สร้างภาพลักษณ์ใหม่ สดใส หวานแหวว บริจาคเงินทำบุญช่วยเหลือผู้ป่วยยากไร้ คนด้อยโอกาส ได้โฆษณาตัวเองฟรีๆ 
 

Create Date : 04 มกราคม 2560
0 comments
Last Update : 27 พฤศจิกายน 2560 14:16:20 น.
Counter : 2825 Pageviews.


BlogGang Popular Award#17


 
พิรฌาน
Location :
กรุงเทพ Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 15 คน [?]
PC

สร้างลิงค์
New Comments
Friends' blogs
[Add พิรฌาน's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.