pirachan.bloggang.com
Group Blog
 
 
มกราคม 2560
1234567
891011121314
15161718192021
22232425262728
293031 
 
8 มกราคม 2560
 
All Blogs
 

ดวงชะตาชาวราศีพิจิกประจำปี ๒๕๖๐Scorpio 2017,Thai Astrology,horoscope,zodiac,ดวงชะตาฟ้าลิขิต ราศีพิจิก 2560,พิรฌาน

มกราคม

     ไปทำบุญไหว้พระเสริมดวงชะตา,ท่องเที่ยวต้อนรับปีใหม่ เยี่ยมเยือนพ่อแม่ ดูแลอาการเจ็บป่วยผู้สูงอายุ เพื่อน,คนใกล้ชิดมีส่วนแนะนำงานดีๆให้ ใช้เวลาศึกษาหาความรู้เพิ่มเติม เข้าคอร์สฝึกอบรม,เวิร์คช็อป เป็นทั้งครู,วิทยากร และ นักเรียน ข้าราชการจะลาไปศึกษาต่อเมื่อสอบชิงทุนได้ ผู้ประกอบอาชีพอิสระสนใจปั้นแบรนด์,แฟรนไชส์ เพิ่มมูลค่าสินค้าจากความคิดสร้างสรรค์ เถ้าแก่ใหญ่วางแผนเพิ่มทุน ขยายกิจการ,สาขา เทคโอเว่อร์บริษัทเล็กกว่า ชำระหนี้เก่าคืนทั้งหมดหรือบางส่วน สะสมกำไรจากหุ้น ความเพียรพยายามหรือต่อสู้กับความยากลำบากมานานเพิ่งประสบความสำเร็จเป็นรูปธรรม บุญกุศลจะส่งผลดีตอนมีความทุกข์ เจ็บป่วยหนัก หรือ ตกอยู่ในภาวะวิกฤต สิ่งศักดิ์สิทธิ์จะคุ้มครอง รอดตายราวปฏิหาริย์ อย่าเป็นหนี้บัตรเครดิตเด็ดขาด เสี่ยงถูกฟ้องร้องเรื่องการละเมิดลิขสิทธิ์,สิทธิบัตร หมิ่นประมาททำให้เสียชื่อเสียง นักการเมือง,ข้าราชการจะถูกศาลตัดสินให้แพ้คดีทุจริต,คอรัปชั่น ยึดทรัพย์ ซื้อประกันชีวิต บัตรเอทีเอ็มชิปการ์ดพ่วงประกันอุบัติเหตุ ใช้สิทธิประกันสังคม ไถ่ถอนของมีค่าจากโรงรับจำนำ ได้รับโบนัส,ค่าคอมมิสชั่น คนตายมาเข้าฝันให้เลขเด็ด,โชคลาภ มีสัมผัสที่หก อลัชชีหากินกับความหวาดกลัวของชาวบ้าน,แก้กรรม-สะเดาะเคราะห์ ปวดท้อง,อาหารเป็นพิษ ไข้หวัด นร,นศ.พึงระวังตั้งครรภ์ไม่พึงประสงค์ ดร็อปคลอสเพื่อไปลาคลอด,เลี้ยงลูก เกิดความรักแรกพบในวัยเรียน หลงใหลคลั่งไคล้ไม่เป็นอันกินอันนอน เตรียมงานนิทรรศการ คิดค้นและแข่งขันสิ่งประดิษฐ์,ตอบปัญหาทางวิชาการ แสดงละคร,หนังสั้น,ศิลปะ,กีฬาฯ ส่งเสริมลูกให้โดดเด่นเป็นศิลปิน เรียนพิเศษด้านภาษาต่างประเทศ,ซัมเมอร์แคมป์เพื่อช่วยเหลือทำอี-คอมเมิร์ช ติดต่อลูกค้าต่างชาติง่ายดาย อยากให้เด็กเรียนหลักสูตรอินเตอร์ไปอยู่เมืองนอกเสียแต่เนิ่นๆ หรือ ได้สัญชาติใหม่เพื่อสิทธิพิเศษทางกฎหมาย,ภาษี ลี้ภัยการเมือง แต่งงานแล้วไม่มั่นใจว่าควรมีบุตรหรือไม่ ขัดแย้งกับคู่ครองเรื่องการมีลูก รับรองการใช้นามสกุล แบ่งสินสมรส,มรดก update Jan 8,2017 

กุมภาพันธ์

     มีเกณฑ์โยกย้ายงาน กลับภูมิลำเนาเดิม ตามครอบครัว หรือ วางแผนไปอยู่ต่างถิ่นแดนไกล จัดการเกี่ยวกับเรื่องบ้าน,ที่ดิน,ทรัพย์สินมรดกให้เรียบร้อย ไม่ว่าจะวางเงินดาวน์,มัดจำ ขายฝาก,จำนอง ขอโอดี เสียภาษี โอนให้บุตรบริวาร หาอะไรมาทำที่บ้าน เวิร์คแอทโฮม-สโลว์ไลฟ์ ปรับปรุงที่อยู่อาศัยชั่วคราว มีทั้งที่ไม่สะดวกสบาย หรือ มีสิ่งแวดล้อมดี เครื่องอำนวยความสะดวกพร้อม ข้าราชการ,พนักงานบริษัทอย่าเพิ่งตำหนิติติงว่าเจ้านายจับโยกย้ายไปโน่นมานี่เหมือนกลั่นแกล้ง ผู้รับเหมาช่วงงานก่อสร้างต่อจากคนอื่น,รีโนเวท รายจ่ายมากกว่ารายรับ ระหว่างนี้มีแต่เรื่องเสียเงิน ซื้อของแล้วเอาไปเปลี่ยนคืน ไม่พอใจลูกน้องบริวาร ยิ่งแสดงอาการร้อนใจ,โมโหร้ายต่อคนอื่นก็จะถูกโต้กลับทำนองเดียวกัน อยากมอบอำนาจให้คนที่ไว้ใจได้จริง สร้างแบรนด์,แฟรนไชส์ บูทส์จำนวนแฟนเพจ อยู่เบื้องหลังความสำเร็จ,เป็นแรงบันดาลใจให้คนอื่น มีชื่อเสียง และ ฉาวโฉ่ในเวลาเดียวกัน ทำนาย หรือ คาดการผลบางอย่างได้แม่นยำ,หุ้นขึ้น-ลง ผลกีฬาแพ้-ชนะ เลขเด็ด เจ้าที่เจ้าทางให้โชคลาภ นร,นศ.เตรียมส่งผลงานประดิษฐ์ ครีเอท เข้าคอร์สสอบแข่งขันทางวิชาการ เขียนโปรแกรม,แอพพลิเคชั่นส์ ดิจิตอลคอนเท้นต์ส ศิลปะ,กีฬาจะได้รางวัล พรสวรรค์ล้ำเลิศ ความรักแรกพบจะทำให้หัวใจพองโต เคลิ้มฝัน และ เศร้าสร้อย ตรอมใจ สลับกันไปอยู่อย่างนี้ อยากมีบุตรแต่ไม่ได้ พอไม่ตั้งใจกลับท้อง รับรองบุตรบุญธรรม,ให้ใช้นามสกุล,ผู้สืบทอดอำนาจ,สืบสันดาน,มรดก เมียน้อยตั้งท้อง ตัวเองไม่ยอมรับ พิสูจน์ดีเอ็นเอ พล็อตเรื่องรักใคร่สลับซับซ้อนยิ่งกว่านิยาย update Feb 6,2017

เมษายน

     เปลี่ยนงาน,ย้ายบริษัทใหม่ การตกลงเจรจา,ทำสัญญาทั้งด้านธุรกิจ,การประมูลรับเหมา,ออร์เดอร์สินค้า,เช่าเซ้งร้านค้า .. จะต่อรองด้านผลประโยชน์กำไร-ขาดทุน,พบกันครึ่งทาง ผู้ว่าจ้าง,คนอื่นมีอิทธิพลเหนือกว่า อาจจะจ้างตรง,ดึงลูกน้องบริวารของท่านไปใช้งานแทน บัณฑิตจบใหม่ต้องผ่านบททดสอบ,ข้อเขียน-สัมภาษณ์ละเอียดยิบ สเปเชี่ยลลิสต์,ผู้มีความสามารถพิเศษย่อมไปเปรียบ ช่วงนี้ทำอะไรก็ติดขัดไปหมด หากไม่ไปขอยืมเงินพี่น้อง เขาก็เดือดร้อนมาขอความช่วยเหลือจากท่านอยู่ดี ขึ้นโรงศาล,มีคดีความฟ้องร้องจะเสียเปรียบ พนักงานบริษัทหากมีใบผ่านงาน,ใบประกอบวิชาชีพ หรือ ประสบการณ์เชี่ยวชาญเฉพาะอย่างจริงๆจึงจะได้รับคัดเลือกบรรจุ ศิลปิน,ดารา,พิธีกร,นักกีฬา,นักเขียนต้องรอจังหวะสอง เสียบแทนคนอื่น สร้างชื่อเสียงโด่งดังชั่วข้ามคืน กระแสโซเชี่ยลเกื้อหนุน มีผู้แอบอ้างหากินกับชื่อเสียงของคุณในธุรกิจขายตรง,แชร์ลูกโซ่,อาบอบนวด,บ่อนการพนัน เมื่อมีโอกาสดีที่จะเปลี่ยนแปลงชีวิตคุณเองโดยสิ้นเชิงจงไขว่คว้าไว้ มอบอำนาจให้บุตร,บริวารบริหารจัดการ,ลงนามแทน หรือ ทำงานในนามของลูก มีนักลงทุน,สปอนเซ่อร์สนับสนุนไอเดีย,สตาร์ทอัพ ดิจิตอลคอนเท้นต์ส ปั้นแบรนด์-แฟรนไชส์ เล่นหุ้นมีทั้งได้กำไรและขาดทุน อะไรที่ไม่เข้าทางก็อยากจะลดละเลิก บางสิ่งเหมือนพรสวรรค์ไม่ต้องให้ใครสอนหรือไปเรียนสำนักไหนก็ง่ายดายไปหมด ขอวีซ่าล่าช้า เครดิตไลน์มีปัญหา ติดแบล็กลิสต์ นร,นศ.ได้ทุนเรียนดีแต่ยากจน ใช้สิทธิพิเศษ,โควต้าเข้าคณะ,สถาบันดัง ได้ทุนแลกเปลี่ยนทางวัฒนธรรม,หลักสูตรอินเตอร์ เป็นอาจารย์สอนพิเศษ,วิทยากร ได้รับข่าวดี และ ข่าวร้ายเกี่ยวกับคนรักใหม่ และ คนรักเก่า ใจนึงก็อยากมีลูกอีกใจก็ไม่พร้อมแบกรับปัญหาครอบครัว ท่าทีเพศตรงข้ามแสดงออกอย่างชัดเจน รอคำตอบว่าจะคบหาเป็นแฟน,แต่งงาน กังวลเกี่ยวกับอนาคตบุตร,บริวาร การเรียนต่อ ใช้ชีวิตอยู่ในหรือต่างประเทศ ระวังข้อหาพรากผู้เยาว์ อนาจารทางเพศเด็ก เสื่อมเสียชื่อเสียงเพราะเรื่องอื้อฉาวคาวโลกีย์ update Apr 2,2017

มิถุนายน

     หากตัวเองไม่เจ็บป่วยก็มีเกณฑ์จะไปเยี่ยมหรือ ดูแลคนป่วยไข้ ความทุกข์เกิดขึ้นกับคนในครอบครัว พ่อแม่,คู่ครอง ตัวเองก็พลอยลำบากใจไปด้วย ช่วงนี้มีความเข้าใจในชีวิตมากขึ้น โลกนี้ไม่มีอะไรแน่นอน บางสิ่งเกิดขึ้นกะทันหันไม่ทันตั้งตัว รับไม่ได้ หยุดงานเพราะมีธุระจำเป็น ได้ลาภลอย หรือ โชคดีเพราะมีจิตใจงดงาม สร้างกุศลผลบุญ นร,นศ.หากเรียนด้วยทำงานไปด้วยต้องแบ่งเวลาให้เป็น คนรักใคร่มีส่วนผลักดันให้คุณรุ่งโรจน์ ความเด่นดัง,แตกต่างด้านฐานะ-ความรู้ อาจทำให้เขา,เธอเลิกรากันไป ดวงข่มคู่ครอง หากไม่เข้าใจกันมีโอกาสปรับทัศนคติ มีปัญหาในการโอนสัญชาติบุตร,บริวาร ผู้สืบทอดมรดก,ทำพินัยกรรม update June 30,2017

สิงหาคม

     มีธุระให้จัดการเร่งด่วนในต่างถิ่นแดนไกล อาจเดินทางทั้งใกล้และไกลโดยไม่ได้วางแผนมาก่อน เยี่ยมหรือพาคนป่วยไปหาหมอ และ กังวลในปัญหาสุขภาพร่างกายของตัวเอง กลัวเจ็บป่วยโรคพันธุกรรมจึงออกกำลังกาย,ทานอาหารเสริม,ศึกษาหาความรู้ด้านการแพทย์เพิ่มเติม ทำประกันชีวิต,ใช้สิทธิ์บัตรทอง,ประกันสังคม โอนที่ทาง,มรดก,ของมีค่า สินค้า,ข้าวของบางอย่างอาจเสื่อมสภาพต้องเปลี่ยนใหม่ หรือ ซ่อมแซม ได้ของมีตำหนิ การจัดส่งไปรษณีย์ล่าช้า ส่งผิด ควรระวังการซื้อของออนไลน์ update Aug 4,2017

กันยายน

     ทำนิติกรรม,สัญญาว่าจ้าง เน้นข้อความเป็นลายลักษณ์อักษรสนับสนุนคำพูด ตกลงทำบันทึกเพราะจะมีหลักฐานทางกฎหมาย ไม่งั้นเมื่อมีปัญหาภายหลังต่างฝ่ายจะอ้างจำไม่ได้ ขอวีซ่าเดินทางไปต่างประเทศ ติดต่อหน่วยงานราชการ ใช้สิทธิ์ประกันสังคม เงินเดือนตกเบิก เบี้ยค้างจ่าย เพื่อปรับขึ้นบัญชีเงินเดือนใหม่ ข้าราชการระดับสูง,นักการเมืองจะถูกตรวจสอบอายัดทรัพย์สินคดีทุจริตคอรัปชั่น บริษัทเอกชนจะออกหุ้นกู้-เพิ่มทุน จับเสือมือเปล่า ขอโอดีแบงก์ ปรับโครงสร้างหนี้,รีไฟแนนซ์ ประกอบอาชีพอิสระหากมีกำไรสะสมจะแบ่งเงินไปใช้หนี้ อย่าไว้ใจบุตร,บริวารเรื่องเงินทอง เผลอเป็นเม้น,ใช้จ่ายฟุ่มเฟือยเกินตัว เพิ่งได้งานใหม่แต่ค่าใช้จ่ายมารอเพียบ อย่าเป็นหนี้บัตรเครดิต,หนี้นอกระบบเด็ดขาด เพื่อนชักชวนทำธุรกิจร่วมกัน เน้นการตลาด,เซลล์ส่งเสริมการขาย เซอร์วิสโพรไวเดอร์ การเอาใจใส่ผู้คน,ลูกค้า ภาระทางบ้าน,ปัญหาของพี่น้องจะทำให้คุณขาดอิสรภาพ หากริเริ่มทำธุรกิจส่วนตัวหรือสานต่อธุรกิจครอบครัวจะยากลำบากตอนเริ่มต้นสำหรับคนที่ไม่เคยทำงานมาก่อนเลย ไม่เคยเป็นลูกจ้าง,ลูกน้องใคร จะปรับตัวยาก ศิลปิน,ดารา,นักกีฬา,นักเขียน,พิธีกรจะย้ายสังกัดไปอยู่ค่ายใหม่ เป็นพรีเซนเตอร์ โฆษณาสินค้า ใช้ช่องโหว่เลี่ยงกฎหมาย,ภาษี ทำอะไรไม่เปิดเผย ยอกย้อนซ่อนเงื่อน ปัดฝุ่นโครงการเก่าเอามาทำใหม่ มีออร์เดอร์วัตถุโบราณ พระเครื่อง,ของหายาก ได้กำไรจากหุ้น,เงินปันผล เก็งกำไรทองคำ,ค่าเงิน อะไรที่ได้มาง่ายจะเสียง่ายเป็นเงาตามตัว เงินร้อน นร,นศ.จะขอทุนกู้ยืมเพื่อการศึกษา อย่าใช้เงินผิดประเภท ครูอาจารย์เสี่ยงละเมิดลิขสิทธิ์,สิทธิบัตร วิทยาศาสตร์เทียม ฟ้องร้องคู่ครองเรื่องการเลี้ยงดูบุตร มีบุตรยากหรือวางแผนครอบครัว,ทำหมัน update Sep 8,2017

ตุลาคม

     ความคิดที่มีต่อองค์กร,บริษัท ผู้ว่าจ้างเปลี่ยนไป อยากได้งานที่ส่งผลต่อความมั่นคง อนาคตก้าวไกล และ มีคุณภาพชีวิตดีขึ้น บางสิ่งก็เลือกไม่ได้ยกเว้นต่อสู้เพื่อให้ได้มา ผู้สมัครสอบเข้ารับราชการอาจเตรียมตัวไม่ทัน โดยเฉพาะตำแหน่งผู้พิพากษา,อัยการ ผู้ชำนาญการ การปรับเลื่อนวิทยฐานะ หรือ ได้ใบประกอบวิชาชีพ หากไปกวดวิชา,ติวเข้มยอมเสียเงินบ้างแต่คุ้ม และ ไม่ควรใช้วุฒิการศึกษาปลอม สร้างหลักฐานเท็จ พ่อค้าแม่ค้ายอดขายตก หาเงินใช้หนี้ไม่ทัน กินบุญเก่า ช่วงตัวเองดวงตกพลอยฉุดคนรัก,คู่ครอง และ คนในครอบครัวลำบากไปด้วยกันหมด ผู้มีอิทธิพล,นักการเมือง,ข้าราชการระดับสูงเตรียมขอลี้ภัย,ถือสองสัญชาติ,ฟอกเงิน เลี่ยงภาษี ซีอีโอบริษัทในตลาดหลักทรัพย์หวั่นตกขบวนอีอีซี ถนนแห่งความรุ่งโรจน์มุ่งสู่ภาคตะวันออก - มาบตาพุตเฟส 3 เร่งเจรจากับคู่ค้า,นักลงทุนเสียแต่เนิ่นๆ ลังเลใจว่าจะเลือกเป็นพนักงานบริษัท หรือ ประกอบอาชีพอิสระ ร่วมหุ้นกับเพื่อนทำการตลาดค้าขาย เสี่ยงโชคมีเฮงแต่อย่าหวังรวยทางลัดจากการพนัน,เก็งกำไรค่าเงิน-ทองคำ หุ้นปั่น โรคเก่ากำเริบ กระเพาะอาหาร,ลำไส้ปั่นป่วน นร,นศ.ทำโปรเจกต์,รายงานแบบสุกเอาเผากิน ลอกเขามาแบบไม่รู้จริงจะถูกรีเจกต์ สุดท้ายก็พรีเซ้นต์ไม่ผ่าน ขอทุนกู้ยืมเพื่อการศึกษา มีแฟนแล้ววิถีชีวิตเปลี่ยนไป ลงเรือลำเดียวกันยังไงก็พายไปถึงฝั่งฝันจนได้ ยกเว้นต่างคนต่างพายไปคนละทาง ห่วงใยการเรียนของบุตร,บริวาร ขาดคนเข้าใจดูแล วางแผนครอบครัว ปรึกษาแพทย์เมื่อมีลูกยาก ตั้งครรภ์ไม่พึงประสงค์ update Oct 3,2017

พฤศจิกายน

     ท่านที่ตกงานมานานจะได้งานใหม่ ถูกเรียกตัวไปสัมภาษณ์,บรรจุเร่งด่วน อยู่ที่การตัดสินใจของคุณเองว่าต้องการเปลี่ยนแปลงไปสู่ทิศทางใด เถ้าแก่น้อยใหญ่อยากทำให้ธุรกิจเอสเอ็มอี.เดินหน้าต้องรีเอ็นจิเนียริ่ง คิดใหม่ทำใหม่ อย่างมืออาชีพ ขืนทำระบบครอบครัว,กงสีอาจไปไม่รอด พังเพราะเมีย มีหุ้นส่วน,พันธมิตรทำการตลาดกว้างไกล สเกลใหญ่ เน้นขยายสาขา กระจายสินค้า ด้วยประสิทธิภาพของการขนส่ง โลจิสติกส์ ออนไลน์ - ออฟไลน์ ศิลปิน,ดารา,นักเขียน,นักกีฬา,พิธีกรที่เคยตกต่ำจะกลับมามีชื่อเสียงอีกครั้ง แมวเก้าชีวิต น้ำขึ้นให้รีบตัก ยอมเหนื่อยอีกเฮือกเดียว ใครที่กำลังรุ่งโรจน์จะมีเรื่องอื้อฉาว ถ้ายะโสโอหังจะถูกแฟนคลับสาปส่ง มิตรกลายเป็นศัตรู กลับไปสู่วังวนเดิมๆเพียงเปลี่ยนรูปแบบใหม่ เลี่ยงกฎหมาย ทำบาปไม่ขึ้น มั่วสุมอบายมุข,การพนัน,ยาเสพติดมีแต่จะตกต่ำ อย่าเล่นการพนันจะหมดตัว มีนกต่อล่อไปลงทุนเป็นเจ้ามือ,เก็บค่าต๋งบ่อน อย่าเล่นแชร์ลูกโซ่ หุ้น ทองคำ ฟอร์เร็กซ์ .. ความโลภทำให้เสียทรัพย์ ควบคุมจิตใจตัวเองไม่อยู่ คดีความเก่าตามมาหลอน สวมทะเบียนรถยนต์,รับซื้อของโจร-ของหนีภาษี อย่าหวังรวยทางลัดด้วยการหลอกลวงคนอื่น โจทย์ทั่วประเทศรุมกินโต๊ะ พ่อค้าแม่ค้ายิ่งถูกกลั่นแกล้วยิ่งเฮง อย่าตอบโต้หรือทะเลาะกับคู่อริ ศัตรูมักจะแพ้ภัยตนเอง ทำข้าวของเสียหายโดยไม่ตั้งใจ สิ่งแวดล้อมเป็นพิษ น้ำเสีย กลิ่นเหม็น ขยะ ยาฆ่าแมลง ช่วงดวงตกยังมีบุญเก่าสะสมมาดี ทำให้แคล้วคลาดปลอดภัย ร่ำรวยราวปาฏิหาริย์ กลัวโรคเก่ากำเริบ ไปตรวจสุขภาพร่างกายตามหมอนัด ทำประกันชีวิต,ประกันสังคม,พินัยกรรม นร,นศ.พอย้ายไปอยู่หอพัก ห่างไกลพ่อแม่แล้วเสียคน ขาดคนหวังดีตักเตือนชี้แนะ คนรักเก่าหวนกลับมาคืนดี เกิดรักซ้อน ซ่อนรัก ไม่อยากทำให้ใครผิดหวัง และ กลัวอกหักไปพร้อมๆกัน แต่งงานแล้วไม่มีบุตรก็เหงา หมดเงินทำกิฟท์อื้อ บุตร,บริวารสร้างเรื่องเดือดร้อนใจให้ก็มีเยอะ อยากให้ลูกกลับตัวกลับใจเป็นคนดี รู้จักรับผิดชอบตัวเอง มีหน้าที่เรียนก็ตั้งใจเรียนให้ดีที่สุด update Oct 31,2017

ยังมีต่อโปรดติดตาม ..

สรุป

     พฤหัส (๕) เจ้าเรือนกดุมภะ,ปุตตะ โคจรสู่ราศีกันย์,ภพลาภะ 7 สค.59 - 12 มค.60 เงินทองเริ่มสะพัด ทำน้อยได้มาก ได้กำไรจากผลประกอบกิจการ,โบนัส,คอมมิสชั่น,เงินปันผล ถูกหวยรวยเบอร์ มีฟลุก อยากมีรายได้เสริมจากการสอนพิเศษ,เป็นติวเตอร์ วิทยากร เป็นครูผู้ช่วย ผู้พิพากษาสมทบ ได้รับเงินประจำตำแหน่งทางวิชาการ,ผู้ชำนาญการ จัดอบรม,สัมนา,กวดวิชา,ขายคอร์ส เป็นนักกีฬาสมัครเล่น กรรมการ โค้ช .. ผลิตสื่อสิ่งพิมพ์,หนังสือ-พ็อกเก็ตบุ๊ค,มัลติมีเดีย ดิจิตอลคอนเท้นต์ส เขียนโปรแกรมคอมพ์,ทำแอ็ปฯ รับงานนอก,ฟรีแลนซ์,เอ๊าท์ซอร์ส ดีไซน์โครงสร้าง,สถาปัตย์,อินทีเรีย ปั้นแบรนด์,ขายแฟรนไชส์ สร้างมูลค่าเพิ่มให้กับสินค้า,บริการต่างๆ เปิดร้านขายหนังสือการ์ตูน,เครื่องเขียนแบบเรียน,เกมส์สำหรับเด็ก และ เยาวชน ลูกย้ายโรงเรียน ใช้สิทธิพิเศษในการสอบเข้าเรียนต่อระดับที่สูงขึ้น มัธยม,มหาวิทยาลัย สอบชิงทุนเรียนต่อนอก รับบุตรบุญธรรมมาเลี้ยง ดูแลน้องหมา,น้องแมว นร.นศ.จะมีรายได้ระหว่างเรียน เรียนด้วยทำงานไปด้วยก็ได้ 

     12 มค. - 12 มีค.60 พฤหัส (๕) โคจรสู่ราศีตุลย์,ภพวินาศ มีปัญหาหนี้สิน,คดีความทางการเงิน เสียเครดิต เช็คเด้ง ถูกฟ้องร้องเรียกค่าเสียหาย,ชดใช้เงิน-ยึดทรัพย์ บุตร,บริวารนำเรื่องเสื่อมเสียมาให้ ละเมิดลิขสิทธิ์,สิทธิบัตร โอนหุ้น,ทรัพย์สินให้บุตร,บริวารแล้วเขานำเงินไปใช้ผิดประเภท เอทีเอ็ม,บัตรเครดิต,เอกสารสำคัญถูกแฮ็กรหัส,ไวรัสเขมือบ,ปลอมแปลงทุจริต ศิลปิน,ดารา,นักกีฬา,พิธีกรเกิดความโลภมาก หวังรวยทางลัดโดยไม่คำนึงถึงศีลธรรม,จรรยาบรรณ เกิดเรื่องอื้อฉาวกับเพศตรงข้าม ย้ายสังกัด ชื่อเสียงโด่งดังถูกใช้ไปในทางที่ผิด หรือ มีคนแอบอ้าง,อิจฉาริษยาคอยบ่อนทำลาย มีลาภลอยแล้วไม่ทันใช้เงิน ถูกญาติพี่น้องเบียดเบียน เปรตขอส่วนบุญ หรือ มีจิตกุศลอยากบริจาคทาน,ช่วยเหลือผู้ด้อยโอกาส,ยากไร้เอาเคล็ด นร,นศ.อย่ามัวแต่เรียนด้วยทำงานไปด้วยเพลินๆ ถึงเวลาสอบไม่ผ่านอาจซ้ำชั้น-รีเกรด ทำโปรเจกต์,วิทยานิพนธ์ไม่ผ่านรอบแรกจะมีโอกาสแก้ตัวอีกครั้ง ครูอาจารย์อย่าลอกตำราคนอื่นเขา มีชื่อเสียงจอมปลอมทางวิชาการจะถูกจับผิดได้ ตั้งครรภ์ไม่พึงประสงค์ - ท้องก่อนแต่ง เด็ก,สัตว์เลี้ยงป่วยเป็นโรคประหลาด การโอนสัญชาติบุตร,บริวารมีปัญหา วีซ่า-เวิร์คเพอมิตไม่ผ่าน ไปดูงาน,ศึกษาต่อต่างประเทศระยะสั้น 

     พระราหู (๘) เจ้าเรือนพันธุโคจรสู่ราศีกรกฎ,ภพศุภะ 4 สค.60 - 22 กพ.62 มีเกณฑ์โยกย้ายบ้าน,ที่อยู่อาศัยหรือที่ทำงาน บางคนอาจได้ไปไกลถึงต่างประเทศ เมืองท่องเที่ยวที่มีความเจริญก้าวหน้า มีชาวต่างชาติอาศัย แวะเวียนเทียวมาเทียวไป นักธุรกิจจะขยายตลาดเน้นส่งออกไปต่างประเทศ ค้าขายชายแดนซึ่งทำกำไรให้มากกว่า สืบทอดกิจการของครอบครัวเต็มตัว เป็นนายหน้า,นอมินีซื้อขายบ้าน,ที่ดิน,คอนโดฯอาคารสำนักงาน-โรงแรม,รีสอร์ท,สปา พนักงาน,ลูกจ้างบริษัทได้บรรจุมีตำแหน่งแห่งหนมั่นคง ข้าราชการได้รับการเลื่อนขั้น,ปรับเปลี่ยนตำแหน่งสูงขึ้นโดยเฉพาะที่เกี่ยวกับต่างประเทศ,ท่องเที่ยว,ศุลกากร,วัฒนธรรม นักการเมือง,ข้าราชการกังฉินเตรียมลี้ภัย,อพยพไปอยู่เมืองนอก บ้างก็สำนึกรักบ้านเกิด อยากตอบแทนบุญคุณแผ่นดิน 

     พระเสาร์ (๗) เจ้าเรือนสหัชชะ (เพื่อน,คนรู้จัก,ญาติพี่น้อง,ลูกค้าขาประจำ,ความมีมนุษยสัมพันธ์,การติดต่อ-เดินทาง-ยวดยาน) โคจรสู่ราศีธนู,ภพกดุมภะ (การเงิน,รายได้) ช่วงสั้นๆ ตั้งแต่ 23 มีค. - 18 เมษา.60 ผู้ประกอบการ,ธุรกิจเอสเอ็มอี.จะมีสภาพคล่องสูงขึ้น เงินสะพัดเพราะมีลูกค้าขาประจำ ทำตลาดเข้าเป้า สามารถขยายกิจการเพิ่มสาขา มีพันธมิตร,คู่ค้าที่ดีให้ความร่วมมือ จัดสรรผลประโยชน์ วิน-วิน พนักงานบริษัทหากไม่รวยจริงอย่าเพิ่งซื้อบ้าน,คอนโด ออกรถใหม่ป้ายแดง สร้างหนี้มโหฬาร ไม่งั้นจะทำงานหนักกว่าเดิมหลายเท่า ข้าราชการพบหนทางไปสู่ความร่ำรวยจากรายได้เสริมทางอื่น อีคอมเมิร์ช-ค้าขายออนไลน์ ทำงานในนามบริษัทเครือญาติ ให้คนอื่นออกนอกหน้าแทน ช่วยเหลือคนอื่น ตอบแทนบุญคุณพี่น้อง น้ำพึ่งเรือเสือพึ่งป่า ถูกโฉลกกับอาชีพขนส่ง,โลจิสติกส์ ชิปปิ้ง เป็นกัปตัน,แอร์โฮสเตส,ต้นหนเดินเรือ หอบังคับการบิน .. ไกด์นำเที่ยว แมสมีเดีย ลดการพึ่งพาพ่อค้าคนกลาง,คลังสินค้ารวม,ว่าจ้างคนอื่นขนของส่งของ ซื้อรถบรรทุก จัดระบบสายส่ง,ค้าปลีกเอง ญาติพี่น้องเบียดเบียนเงินทอง วางเงินก้อนใหญ่ให้เขาลงทุนเพิ่มอีก ลูกค้าไม่ไว้ใจเรียกร้องเงินมัดจำ,รีครูทคืน กว่าจะได้เงินแต่ละบาทแต่ละสตางค์เลือดตาแทบกระเด็น

     ครอบครัว และ ความรัก ต้นปีจะเกิดความรักแรกพบ หรือ ความรักในวัยรุ่น,วัยเรียน อาจจะทำให้ผลการเรียนดีขึ้น หรือ เสียหายก็ย่อมได้ ขึ้นอยู่กับผลกระทบทางจิตใจ ใครที่สมหวังเพิ่งมีแฟนใหม่ๆจะช่วยเป็นกำลังใจให้มีเป้าหมาย มุ่งมั่นในความสำเร็จ ทั้งการเรียน และ การงาน ใครอกหักรักสลายจะกลับกลายเป็นตรงข้าม ผลการเรียนตกต่ำ ใจลอย จิตตก หมดไฟในการทำงาน บางคนสามารถเปลี่ยนวิกฤติให้เป็นโอกาส สร้างผลงานทางศิลปะยอดเยี่ยมผ่านนิยาย,ดนตรี,วาดรูป .. ภาพถ่าย กราฟฟิกอาร์ต การแสดง อย่าปล่อยตัวปล่อยใจ ท้องก่อนแต่ง หรือ ตั้งครรภ์ขณะเรียนหนังสือ สามี,ภรรยาบางคู่อาจไม่พร้อมมีบุตร หรือ ปรับตัวเป็นพ่อบ้าน,แม่บ้านไม่ทัน มีลูกยาก - ทำกิฟท์ 
     ปลายปีเพิ่งเข้าใจว่าความรัก กับ ความลุ่มหลงต่างกันอย่างไร ในโลกสีชมพูวิมานรักอาจพังทลายลงได้ทุกเมื่อ ไม่มีอะไรแน่นอนร้อยเปอร์เซ็นต์ จะเลื่อนการแต่งงาน,ใช้ชีวิตคู่ออกไปเรื่อยๆ จนกว่าจะมีฐานะทางการงาน,การเงินพร้อมกว่านี้ ความรักกินไม่ได้ อาจมีบุตรนอกสมรส รับเลี้ยงบุตรบุญธรรม มีคดีความฟ้องร้องเรื่องสถานภาพของเด็กว่าเป็นลูกใคร ตรวจดีเอ็นเอ เมื่อพ่อแม่แยกทางหรือหย่าร้างกันแต่ตกลงค่าใช้จ่ายเลี้ยงดูลูกไม่ได้ เลิกส่งเสียกลางคัน ลูกไปเรียนต่อหรืออยู่เมืองนอก กลายเป็นคุณแม่เลี้ยงเดี่ยว - ซิงเกิ้ลมัม เรื่องรักใคร่กลายเป็นอดีตเมื่อเรียนจบแล้วต่างคนต่างไป


     เชื่อว่าชาวราศีพิจิกในปี 2560 จะประสบความสำเร็จในสิ่งที่หวังและตั้งใจหลังจากใช้ความเพียรพยายามอย่างถึงที่สุด

     หมายเหตุ ท่านจะทราบว่าลัคนาอยู่ในราศีพิจิก หรือไม่โดยผูกดวงง่ายๆ ที่ www.payakorn.com หรือ แอพฯไทยโหรา ต้องทราบ วัน,เดือน,ปี เวลาตกฟากที่แน่นอน จึงจะทำนายได้ผลใกล้เคียง หากไม่ทราบก็อาจถือเอาช่วงเวลาเกิดอยู่ระหว่าง ๑๖ พฤศจิกายน – ๑๕ ธันวาคม การพยากรณ์โดยหลักวิชาโหราศาสตร์ไทย ดังที่กล่าวมาข้างต้นนี้ก็เพื่อจรรโลงไว้ซึ่งภูมิปัญญาแห่งบรรพชน หากมีสิ่งใดบกพร่องก็เนื่องมาจากข้าพเจ้าเอง อันที่จริงแล้วเราจะลำบากหรือสบายขึ้นกับหลักอิทัปปัจจยตาว่าด้วยเหตุปัจจัย ทำดีย่อมได้ดี ทำชั่วย่อมได้ชั่ว แต่หากได้พิจารณารับรู้การทำนายด้วยหลักโหราศาสตร์ไว้บ้างก็ไม่เสียหลาย จะได้เตรียมพร้อมสำหรับตนเอง เพื่อเผชิญทั้งสิ่งที่ถูกใจหรือไม่ถูกใจแล้วหาหนทางแก้ไข
 

Create Date : 08 มกราคม 2560
0 comments
Last Update : 31 ตุลาคม 2560 23:24:31 น.
Counter : 3001 Pageviews.

ผู้โหวตบล็อกนี้...
คุณSaruSaryu


BlogGang Popular Award#17


 
พิรฌาน
Location :
กรุงเทพ Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 15 คน [?]
PC

สร้างลิงค์
New Comments
Friends' blogs
[Add พิรฌาน's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.