ตุลาคม 2553

 
 
 
 
 
1
2
3
4
5
6
7
9
10
11
12
13
14
15
16
17
18
19
20
21
22
23
24
25
26
27
28
29
30
31
 
 
All Blog
เพิ่งไปดูอินทรีแดงมา เลยอยากเล่า (สปอยสุดๆ นะจ๊ะ ขอเตือน)
ต้องขอบอกก่อนว่า ไม่ได้ไปดูหนังในโรงมา 10 ปีแล้ว ถ้าจำไม่ผิด เรื่องสุดท้ายที่ดูก็คือ Other Sister ส่วนหนังฮีโร่ล่าสุดที่ได้ดู ก็รู้สึกจะเป็นแบทแมน ภาคที่อาโนล์เป็นมนุษย์ไสน้ำแข็ง เป็นหนังที่ดูแล้วรู้สึกเห่ยได้ที่โดยเฉพาะฉากที่โรบินแกะสติกเกอร์ออกจากปากตัวเอง -_-'

แต่ที่ตัดสินใจไปดูอินทรีแดง ก็เพราะจำได้ว่าเด็กๆ เคยอ่านอินทรีแดง ก็เลยรู้สึกว่า อยากลองไปดูภาพเคลื่อนไหวดูว่าเป็นยังไง

เรื่องย่อ ได้มาจากเวปของ Major ค่ะ

ปี 2016 กรุงเทพมหานคร เต็มไปด้วยความวุ่นวาย โจรผู้ร้ายชุกชุม เกิดการคอรัปชั่นของนักการเมืองและกระจายวงกว้างเกินกว่าจะควบคุมได้ โครงการอาวุธนิวเคลียร์ร้ายแรงกำลังจะเกิดขึ้น ท่ามกลางสภาพความเสื่อมโทรมของสังคม ประเทศชาติ ได้เกิด วีรบุรุษลึกลับ ที่ตามล่ากวาดล้างคนชั่ว เขาไม่เคยเปิดเผยตัวตนที่แท้จริง ทุกครั้งที่ฆ่าคนชั่วสำเร็จ มีเพียงนามบัตรใบเดียวที่ทิ้งไว้ ภายใต้ชื่อ อินทรีแดง เท่านั้น

อินทรีแดง ไม่ได้เป็นผู้ล่าเพียงฝ่ายเดียว เขายังต้องเผชิญหน้ากับ ปีศาจดำ นักฆ่ามือหนึ่ง ที่เหล่าคนชั่ว ส่งมาตามล่าเขา เช่นกัน

พอดูจบแล้วขอพูดสิ่งที่ชอบก่อนละกัน

1. ชอบฉากต่อสู้ทุกฉาก รู้สึกลุ้นตาม แล้ว CG ก็เนียนมาก ดูแล้วก็ทึ่งเพราะว่าไม่คิดว่าจะเนียนขนาดนี้ อย่างฉากปีนดาดฟ้า ก็ลุ้นตามสุดๆ รู้สึกว่าเริ่ดมากๆ อ้อ แล้วอินทรีแดงก็ซาดิสต์มาก รู้สึกชอบ เพราะดูเป็นการต่อสู้ที่ให้อารมณ์ทำลายล้างกันจริงๆ ไม่ได้เป็นฉากบู๊ที่แบบลูกทุ่งๆ ที่ตัวร้ายมารุมๆ เป็นวงกลม มีพระเอกอยู่กลางแล้วค่อยกระโดดมาทีละคน ถือว่าเป็นฉากบู๊ที่ค่อนข้างไวทีเดียว บางทีดูไม่ทัน มาเห็นอีกทีหัวก็กระเด็นไปแล้ว ^^"

2. ชอบปีศาจดำ เป็นตัวละครที่ออกแบบมาได้เท่มาก ดูดีกว่าอินทรีแดงเยอะมากถึงมากที่สุด มีใส่เสื้อคลุมแบบเจ้าลัทธิ หน้ากากก็ดูทันสมัย พอเห็นปีศาจดำสู้กะอินทรีแดง ก็จะรู้สึกเหมือนกะ พระเอกหนังไทยสมัยโบราณกำลังสู้กะจอมมารปีศาจในหนังฝรั่ง (เปลี่ยนเป็นปีศาจดำเป็นพระเอกได้ไหมเนี่ย)

3. มุขตลกต่างๆ ใส่มาได้อย่างโอเค ดูไม่ฝืนหรือฝืด อย่างตอนหมวดชาติออกมาทุกตอนก็ฮาทุกตอน ชอบตอนที่วิ่งลงบันไดตามลิฟท์ ดูไปก็ฮาไป แอบสงสารหน่อยๆ ด้วย อีกตอนนึงก็ตอนที่ขี่มอเตอร์ไซท์ขายไอติม อันนั้นก็ฮา

4. อาวุธต่างๆ ที่ใช้ก็ดูดีมาก ไม่ว่าจะเป็นดาบของอินทรีแดง (เวลาอินทรีแดงสะบัดมือแล้วดาบออกมา ดูดีมาก) หรือดาบวงพระจันทร์ อันนี้ก็เท่เหมือนกัน ถือว่าใส่ใจรายละเอียดได้ทีเดียว

สิ่งที่ไม่ชอบ

1. เนื้อเรื่องที่มีภาคต่อ คือโดยเรื่องราว มันจะมี element ของมัน ซึ่งถ้าเรื่องถูกแบ่งออกไป แปลว่า ภาคต้นจะเป็นแค่การปูพื้นฐานเรื่อง อาจจะมีฉากที่สนุกๆ บ้าง แต่ก็ไม่ใช่ไคล์แมกซ์ซะทีเดียว เพราะคนดูก็รู้อยู่ว่ามันไม่จบ อย่างตอนที่สู้กับปีศาจดำในโรงน้ำแข็ง ก็สนุก บางคนก็บอกว่านี่เป็นไคล์แมกซ์ แต่คนดูก็รู้ว่า จริงๆ แล้ว มันยังไม่ใช่ไคล์แมกซ์ เพราะว่าแค่ปีศาจดำตายไปตัวเดียว องค์กรยังส่งคนอื่นมาได้ แล้วยังไพรมหากาฬอีก เพราะงั้น พอดูจบ ก็รู้สึกว่ายังไม่จบ

2. บทมีหลายๆ ส่วนที่ยังไม่แน่นพอ แต่รุ้งก็ไม่ได้จะโทษคนเขียนบทซะทีเดียว เพราะว่าก็เข้าใจว่าเป็นเรื่องบู๊ เวลาเกินครึ่งของเรื่อง ต้องยกให้ฉากบู๊ เพราะงั้นการให้รายละเอียด ที่มาที่ไปของตัวละคร โดยเฉพาะเมื่อตัวละครหลายๆ ตัวมีความหลังเยอะ จะลำบาก คือด้วยเวลาอันจำกัด ผู้กำกับก็คงต้องเรื่องที่จะเล่าเรื่องให้ได้ครบถ้วน อาจจะไม่ละเอียดมากพอ แต่ก็พอไกด์ให้คนดูเข้าใจได้

3. การเล่าเรื่อง มีการใช้ Flash back ค่อนข้างเยอะ ซึ่งก็เป็นผลเนื่องมาจากข้อข้างบน คือเรื่องเริ่มเมื่ออินทรีแดงออกมาโชว์ตัวแล้ว ดังนั้น เมื่อต้องการที่มาที่ไปเมื่อไหร่ ก็จะ flash back โดยทันที ในบางครั้งก็รู้สึกว่า มันน่าจะมีการเล่าเรื่องที่เนียนกว่านี้นะ

4. มีฉากบางฉากที่รู้สึกงงๆ ว่าใส่เข้ามาทำไม นั่นก็คือ ฉากเด็กแว๊นท์ ก็พอเข้าใจว่าเรื่องต้องการจะนำไปสู่การที่วาสนาสลบ ซึ่งก็นำต่อไปในฉากอื่นๆ ต่อไป แต่มันไม่เนียนยังไงก็ไม่รู้ รวมถึงฉากแอ็กชั่นที่ใส่เข้ามาค่อนข้างเยอะ แต่มันไม่ปะติดปะต่อ อารมณ์เลยค้างๆ เล็กๆ น้อยๆ จริงๆ ตัดฉากบู๊บางฉากมาใส่ดราม่าบ้าง ก็ดูโอเคนะ เพราะให้ได้มีเนื้อเรื่องอยู่ในเรื่องบ้าง

นั่นเกี่ยวกับเรื่องอินทรีแดง แต่ว่าในโรงหนัง เราก็เจออะไรประหลาดๆ ที่สมัยเมื่อ 10 ปีก่อนไม่มี เช่น

1. หมอดูในโรงหนัง สามารถรู้เรื่องก่อนล่วงหน้าและทำนายได้แม่นยำในชั่วเสี้ยววินาที เออ รออีกซัก 1 นาทีแล้วค่อยพูดได้ไหม (วะ) นี่แบบพออินทรีแดงชนะปีศาจดำ เราก็ดีใจว่า เย้ พระเอกสู้ชนะแล้ว อยู่ดีๆ หมอดูก็ทำนายออกมาว่า มีระเบิด แล้วชั่วเสี้ยววินาที ปีศาจดำก็บอกว่าวางระเบิดไว้แล้ว ..... (ไม่รู้จะด่าภาษาอะไรเลย)

2. มีปรากฏการณ์ราหูอมจันทร์เกิดขึ้นที่เบาะหน้า คือมีเด็กนักศึกษาชายหญิงคู่ 1 มานั่งที่เบาะหน้า พอซักพักใหญ่ๆ หัวของทั้งคู่ที่พิงอยู่ที่เบาะของตัวเองก็ค่อยๆ มาใกล้ๆ กันจนทับซ้อนกัน แล้วก็ค่อยๆ ห่างกันไป แล้วก็ทับซ้อนกันอีก กำลังงงๆ ว่า ชั้นดูอินทรีแดงที่ฆ่ากันโช๊ะๆ หรือว่าดู basic instinct วะเนี่ย -_-'

สรุปว่า เรื่องนี้สนุกค่ะ คือบทอาจจะเบาไปบ้าง แต่ว่า ฉากบู๊ก็จะดึงความสนใจไปหมด พอหมดฉากบู๊ ก็จะไปสนใจคนข้างหน้าแทน -_-' แนะนำให้ไปดูค่ะ เป็นหนังไทยที่ CG เนียน ไม่รู้สึกสะดุด ถือว่าตอบโจทย์หนัง Action ได้ดีค่ะ ^^Create Date : 08 ตุลาคม 2553
Last Update : 8 ตุลาคม 2553 22:48:38 น.
Counter : 1924 Pageviews.

2 comments
  
รอดูภาคสองเลยดีกว่าครับ
โดย: komyooth วันที่: 14 ตุลาคม 2553 เวลา:15:06:53 น.
  
แนะนำเว็บดูหนังซีรีย์เกาหลีฟรี
โดย: koreaserie (loveyoupantip ) วันที่: 6 สิงหาคม 2554 เวลา:9:26:53 น.
ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
 *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

peiNing
Location :
กรุงเทพ  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 45 คน [?]เป็นเด็กกรุงเทพแท้ๆ แต่อยู่บ้านนอกของกรุงเทพน่ะนะ ไม่ได้ชอบอะไรเป็นพิเศษนอกจากแกล้งสัตว์เลี้ยงที่บ้าน นั่นคือนกฮู้ผู้มีอายุ 10 ปีได้ (นกแก่มีหนวด) (แต่ตอนนี้ในที่สุดนกฮู้ก็จากไปอย่างสงบ ไม่รู้อายุรวมเท่าไรแต่มาอยู่ที่บ้านได้ 11 ปี ขอไว้อาลัยปู่ฮู้ ขอให้ไปสู่สุขคตินะ T^T)

ขอชี้แจงอีกอย่าง ชื่อ peiNing นี้ เป็นชื่อที่พี่กะน้องใช้ร่วมกันสองคน ดังนั้นอย่างงว่าเดี๋ยวก็แทนตัวว่ารุ้งบ้างหนิงบ้าง ก็มันคนละคนนิ (รุ้งน่ะคนพี่ หนิงน่ะคนน้อง)

FB สำหรับคนชอบงานเขียน peiNing ค่ะ

FB สำหรับคนชอบบทความสอนห้องเรียนนิยายค่ะ

  •  Bloggang.com