มีนาคม 2551

 
 
 
 
 
 
1
2
3
4
5
6
7
8
9
10
11
12
13
14
15
17
18
19
20
21
22
23
24
25
26
27
28
29
30
31
 
 
All Blog
Hana Kimi ฉบับญี่ปุ่น (เพิ่งดูจบเมื่อวาน)
หลังจากที่ห่างหายไปจากวงการละครไต้หวันมานาน (ประมาณเกือบ 4 ปี) เพราะว่าไม่ค่อยได้ไปซื้อที่เมืองจีน ก็เลยไม่ได้รู้เอาซะเลยว่า เดี๋ยวนี้สามารถสั่งซื้อพวกละครไต้หวัน ญี่ปุ่น เกาหลีได้ทางเนตแล้ว (เชยจินๆ)

เอาเป็นว่า ได้มาเริ่มต้นดูอีกครั้งเพราะว่าชอบ Ella แล้วก็ไปเจอเรื่อง Hana Kimi ที่ Ella เล่นในยูตุ๊บ นั่งดูไปกับหนิง ก็ฮากระจาย นอกจากเรื่องที่นางเอกมันเป็นคนที่บ้าแต่งงาน (จำชื่อเรื่องไม่ได้) ก็มีเรื่องนี้อีกเรื่องที่ฮากระหน่ำอย่างไม่น่าเชื่อ

หลังจากนั้นก็ได้ดู The Rose เรื่องนี้ก็ซึ้งซะ ก็ขยันมาก ดูยูตุ๊บแทนทั้งนั้น ทำเอาคุ๊กกี้มาเกาะคอมจนที่บ้านนึกว่ามีไวร้ส (นำมาซึ่งการล้างคอม รอบที่ 4 ของปีนี้)

เอาล่ะ ด้วยเหตุนั้น รุ้งก็เลยไปสั่งซื้อดีวีดีมาดูดีกว่า ลงทุนเล็กน้อยถึงปานกลาง แต่สามารถขจัดข้อขัดแย้ง การจลาจลภายในบ้านได้ ก็เลยไป search search ดูว่าเรื่องอะไรสนุก ก็ซื้อมาทีเดียวเลย ประหยัดค่าส่ง ก็เลยได้เรื่อง Hana Kimi (ญี่ปุ่น) Coffee Prince (เกาหลี) It starts with kiss (ไต้หวัน) และโอรัน Highschool (การ์ตูน)

ตอนนี้ดู Hana Kimi (ญี่ปุ่น) จบแล้ว กำลังดู Coffee Prince อยู่ ก็เลยจะขอพูดถึง Hana kimi ซะหน่อย (สปอยด์แน่ๆ)

ด้วยตัวเนื้อเรื่องก็คือ มิซึกิ เป็นเด็กสาวชาวญี่ปุ่นที่อยู่ที่เมกา ชื่นชอบนักกีฬากระโดดสูงชาวญี่ปุ่นที่ชื่อว่า ซาโนะ มาก แต่ตัวเองดันเป็นต้นเหตุให้ซาโนะบาดเจ็บ ไม่สามารถกระโดดสูงได้อีก มิซึกิจึงตัดสินใจปลอมตัวเป็นผู้ชายเข้าไปเรียนที่โรงเรียน ... (อะไรหว่า) จำชื่อไม่ได้ ^^" ซึ่งเป็นโรงเรียนที่รุ้งอยากเข้าไปเรียนมาก ถึงมากที่สุด มิซึกิพยายามจะ cheer up ให้ซาโนะกลับมากระโดดสูงอีกครั้ง ดังนั้นดีกรีออร่าความเครียดของทั้งสองคนจะพุ่งทะยานมากเวลาที่มีฉากของสองคนนี้ออกมาด้วยกัน ผสมกับดีกรีออร่าความบ้าของนักเรียนคนอื่นๆ ในโรงเรียน ทำให้เรื่องนี้ออกมาสนุกปะแล่มๆ พิกลๆ ^^"

ปกติไม่เคยดูละครญี่ปุ่นเลย แต่ความเห็นโดยส่วนตัวคิดว่า คนเขียนบทอยากจะทำให้เรื่องราวของซาโนะกับมิซึกิมีความสมจริง ไม่เหมือนอยู่ในการ์ตูนเกินไป จึงใส่เหตุและผลในเรื่องราวต่างๆ ลงไปเยอะๆ ทำให้เรื่องราวของทั้งสองคนมีปมปัญหา ปัญหาของทั้งสองคน ปัญหาของครอบครัวของแต่ละคน ผลที่ได้ก็คือ พอสองคนนี้ออกมา ความเครียดก็จะพุงทะยานด้วยเช่นกัน

แต่คนเขียนบทคงกลัวว่าถ้าเรื่องเครียดไป อาจจะไม่มีคนดู ^^" เลยเอาความบ้าทั้งหลายทั้งมวลบนโลกนี้ (หรืออาจจะไปเอาของดาวอังคารมาด้วย) มาใส่ไว้ในเหล่านักเรียนคนอื่นๆ ทำให้ไอ้เจ้าพวกนี้พอออกฉากมา ก็จะฮากระจายสุดๆ

พอเอาสองส่วนมารวมกัน ทำให้รุ้งรู้สึกว่า ซาโนะกับมิสึกิอยู่โรงเรียนเดียวกันกับคนอื่นๆ รึเปล่าหว่า -_-' เหมือนอยู่กันคนละโลก ต้องดูตอนหลังๆ มากๆ เลย ถึงจะเริ่มรู้สึกว่า โอเค อยู่โรงเรียนเดียวกันแล้ว ฉากที่ชอบก็คือ ชอบตอนที่ซาโนะกับนากาซจึ แข่งกันกับการแข่งขัน 90 อย่าง ตอนนี้ฮาดี

ถ้าเทียบกับเรื่องฉบับไต้หวันแล้ว ให้ความรู้สึกคนละแนว ไม่รุ้สึกว่าเป็นเรื่องเดียวกันแต่เปลี่ยนคนทำ แต่รู้สึกว่าถ้าดูไต้หวัน มันก็จะเป็นแนวฮาๆ + กุ๊กกิ๊ก + ติงต๊อง ให้ความรู้สึกว่าตัวละครทุกตัวมีส่วนร่วมกัน แต่ตอนจบอาจจะอนาถเล็กน้อย คงเป็นเพราะว่าผู้กำกับอาจจะอยากจะเพาะเชื้อให้กับภาค 2 ก็ได้ (ถ้าผู้กำกับไม่มีกิน ก็จะได้เอาเรื่องนี้มาทำใหม่ได้) ส่วนของญี่ปุ่น เรื่องจะออกมีเนื้อหนังมังสา แตะไปแล้วได้เนื้อหาที่เกี่ยวข้องเชื่อมโยง ดูมีน้ำหนักสำหรับตัวละครในการจะตัดสินใจทำอะไรบางอย่างลงไป แต่อย่างที่บอก ดูแล้วเหมือนมี 2 เรื่อง เพราะงั้น รุ้งจะอดไม่ได้ที่จะสปีดเร็วตอนที่พระเอกนางเอกโผล่ออกมา แล้วไปดูเพื่อนๆ ดีกว่า หลั่นล้ากว่า (ในขณะที่ของไต้หวัน เราชอบดูตอนที่พระเอกนางเอกโผล่มากุ๊กกิ๊กกัน ^^)

สรุป อย่าเอาสองเรื่องมาเปรียบกันเลย เพราะว่าคนละสไตล์ ถ้าชอบ Hana Kimi ก็ดูทั้ง 2 เรื่องเลยดีกว่า เพราะสนุกหมด

สุดท้าย ภาษาญี่ปุ่นสำหรับเรื่องนี้ ถือว่าฟังง่าย เพราะว่ารุ้งไม่เคยเรียนภาษาญี่ปุ่น ก็สามารถพูดตามได้ในบางครั้ง ถ้าจะฝึกภาษาญี่ปุ่น รุ้งว่าเรื่องนี้ก็น่าจะโอเค (มั้ง)Create Date : 16 มีนาคม 2551
Last Update : 16 มีนาคม 2551 11:15:37 น.
Counter : 1846 Pageviews.

3 comments
  
เรื่องนี้ว่าจะหามาดูเหมือนกันค่ะ กำลังหาซื้ออยู่

กำลังดู Coffee Prince อยู่เหรอค่ะ...หุ หุ

หวังว่าคงได้ต้อนรับสมาชิกคนรักยูเพิ่มอีกคนนะค่ะ
โดย: real_go_on วันที่: 16 มีนาคม 2551 เวลา:13:26:59 น.
  
ดีค่ะ

ลี่ไม่ได้แวะมาบล็อกพี่รุ้งกับพี่หนิงนานแล้ว แต่ยังติดใจนิยายเรื่องนั้นของพี่หนิงอยู่นะ หุหุ

จะมาบอกว่า ตอนนี้ลี่ก็บ้าหนังไต้หวันสุดๆ ค่ะ 555+ บ้าอู๋จุนมากๆๆ ด้วย

ชอบฮานะคิมิเวอร์ชั่นไต้หวันที่สุดอ่ะค่ะ ส่วนตอนจบที่เป็นอย่างนั้น มีเหตุผลว่าตอนนั้นเขาบอกว่าการ์ตูนยังไม่จบมั้งคะ ก็ต้องทำใจแหละค่ะว่าตอนจบเป็นอย่างนี้ เพราะได้ข่าวว่าคงไม่ทำภาค 2 แล้ว แถมอู๋จุนที่รักกับเอลล่า งานยังเยอะแยะตะแป๊ะแก่สุดๆ ค่ะ

ต้าตง คนที่แสดงเป็นชิ่วอี แสดงได้ดีมากๆ ค่ะ ยิ่งในเอ้อจั้วจู้จือเหวิ่น (แกล้งจุ๊บ) แสดงเวอร์ๆ แบบนี้เหมือนกันค่ะ แถมแกล้งจุ๊บเป็นเรื่องแรกของต้าตงด้วยค่ะ

ลี่คิดว่าเอลล่ากับต้าตงแสดงได้เวอร์เกินร้อยกันจริงๆ ค่ะ ไม่ห่วงสวยห่วงหล่อกันเลยทีเดียว

แกล้งจุ๊บมีภาค 2 ด้วยนะคะ เพิ่งจบไปเมื่ออาทิตย์ก่อนที่ไต้หวันค่ะ ลี่โหลดมาดูแล้ว 20 ตอนจบค่ะ ก็นั่งดูแบบไร้ซับไปแหละค่ะ น่ารักมากๆๆๆ ค่ะ

ก่อนหน้าคิส 2 จะมา ลี่ก็นั่งดูโรแมนติกปริ้นเซส (กงจูเสี่ยวเม่ย) แก้ขัดระหว่างรอดูเรื่องคิส 2 มา เลยติดเรื่องกงจูเพิ่งซะเลย 555+ นั่งดูจนจบแบบไร้ซับ มีทั้งหมด 13 ตอนแหละค่ะ เพิ่งมานั่งดูซับไทยก็ตอนสงกรานต์เองค่ะ สนุกมากๆ ค่ะ เพลงประกอบเพราะ อู๋จุนหล่อมากๆ ในชุดสูท แต่ลี่ชอบนิสัยและความน่ารักในฮานะคิมิมากกว่า 555+

้เรื่องที่สนุกมากๆ อีกเรื่องคือ smile pasta เวยเชี่ยวพาสต้า เรื่องนี้น่ารักค่ะ ดูแล้วไม่เครียดเลย ยิ้มไปตลอดเรื่อง ชอบคตินางเอกบอกว่า ขอเพียงแค่ยิ้ม อุปสรรคทุกอย่างก็จะผ่านพ้นไปได้ เพลงประกอบก็เพราะทุกเพลงแหละค่ะ

เพราะลี่ดูแกล้งจุ๊บ เลยทำให้บ้าภาษาจีนมากๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆ จนในคอมมีแต่หนังไต้หวัน กับเพลงจีน (ที่ส่วนใหญ่ก็ประกอบเรื่องพวกนี้แหละค่ะ แล้วก็เพลงของเฟยหลุนไห่ วงชีด้วย หุหุ) ยิ่งดูหนังไต้หวัน ก็ยิ่งได้ดาราที่ชอบ และนักร้องที่ชอบเพิ่มขึ้น (ก็จากดาราที่แสดงแหละ 555+) จากการดูเรื่องนั้น ทำให้บ้าถึงขั้นนั่งแปลเพลง ทั้งที่ทิ้งภาษาจีนมาได้ปีกว่า ก็หวนกลับมาบ้ามันสุดๆ ทั้งที่ตอนนี้เรียนญี่ปุ่นเป็นภาษาหลักอยู่ เหอๆๆๆ แต่ดันไม่สนใจภาษาญี่ปุ่นเท่าไร ก็ชอบอ่ะนะคะ แต่ไม่เท่าภาษาจีนเลย

ฮานะคิมิญี่ปุ่นก็ดูค่ะ รู้สึกเหมือนคนละเรื่องเช่นกัน ชอบไต้หวันมากกว่า 555+ ของญี่ปุ่นมีแต่งานเลี้ยงกันทั้งเรื่อง จนเบื่องานเลี้ยงไปเลย ชอบความน่ารักของอู๋จุนที่มีให้เอลล่ามากกว่า แบบว่าสัมผัสได้ถึงความรักที่มีให้ในเรื่องจริงๆ เลย

จริงๆ ไม่ต้องถึงขั้นไปซื้อดีวีดีจากจีนมาดู ก็หาดูได้นะคะ มีที่ให้โหลดอ่ะค่ะ พอหนังจบจากที่นั่นแค่ชั่วโมงเดียว ก็มีให้โหลดกันแล้วอ่ะค่ะ

ตอนนี้เลยบ้าโหลดสมายพาสต้า ฉบับไร้ซับมาดูอีกรอบแทนค่ะ ก่อนหน้านี้ดูฮานะคิมิจบไป ก็หาโหลดแบบไร้ซับมานั่งดูอีกรอบ หุหุ

เดอะโรสนั้นไม่อยากดู เพราะพี่โจ (ก็ที่แสดงเป็นขุ่ยอะไรนั่นแหละค่ะ) พระเอกแกล้งจุ๊บ รับบทที่ทำเอาทนดูไม่ได้ เลยไม่ดูซะเลย 555+

เจอคอซีรี่ย์แล้ว เลยคุยยาวเลยค่ะ

ไปก่อนนะคะ
โดย: lily (lovekalo ) วันที่: 4 พฤษภาคม 2551 เวลา:18:44:09 น.
  
แวะเข้ามาทักทายค่ะ เนื่องจากไม่เห็นที่ห้องถนนฯ เลยเริ่มคิดถึงค่ะ
โดย: teansri วันที่: 25 พฤษภาคม 2551 เวลา:6:15:12 น.
ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
 *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

peiNing
Location :
กรุงเทพ  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 45 คน [?]เป็นเด็กกรุงเทพแท้ๆ แต่อยู่บ้านนอกของกรุงเทพน่ะนะ ไม่ได้ชอบอะไรเป็นพิเศษนอกจากแกล้งสัตว์เลี้ยงที่บ้าน นั่นคือนกฮู้ผู้มีอายุ 10 ปีได้ (นกแก่มีหนวด) (แต่ตอนนี้ในที่สุดนกฮู้ก็จากไปอย่างสงบ ไม่รู้อายุรวมเท่าไรแต่มาอยู่ที่บ้านได้ 11 ปี ขอไว้อาลัยปู่ฮู้ ขอให้ไปสู่สุขคตินะ T^T)

ขอชี้แจงอีกอย่าง ชื่อ peiNing นี้ เป็นชื่อที่พี่กะน้องใช้ร่วมกันสองคน ดังนั้นอย่างงว่าเดี๋ยวก็แทนตัวว่ารุ้งบ้างหนิงบ้าง ก็มันคนละคนนิ (รุ้งน่ะคนพี่ หนิงน่ะคนน้อง)

FB สำหรับคนชอบงานเขียน peiNing ค่ะ

FB สำหรับคนชอบบทความสอนห้องเรียนนิยายค่ะ

  •  Bloggang.com