+-+ OncE UPoN'-'a MaN +-+ รักนะ.. คนอ่าน เข้ามาดู.. โดนใจ ออกไป.. อย่าลืมกัน
Summary for Best of the Year 2012 ..Please CLICK!!
"Sleepless Society 2" ... ปีสองของสังคมคนนอนไม่หลับสังคมคนนอนไม่หลับได้เวียนมาบรรจบจัดมีตติ้งพบกันอีกหนหนึ่งแล้ว ใน "Sleepless Society 2" โดยยังมีเจ้าภาพเจ้าของงานที่ยังคงเป็นคนเดิมอยู่ คือ โปรดิวเซอร์ต้นคิด "ณรงค์วิทย์ เตชะธนะวัฒน์" ...หลังจากความสำเร็จในปีก่อนที่ส่งผลให้ชื่อของนักแต่งเพลงเพราะๆคนนี้ได้มีความดังก้องอยู่ในหูของคนฟังเพลง

ในอัลบั้มใหม่นี้ก็ยังเป็นการรวมงานเพลงฝีมือการแต่งเองเขียนเองของ คุณณรงค์วิทย์ เช่นเคย ที่ได้นำเอานักร้องที่ต่างก็มีชื่อเสียงเรียงนามของตัวเองอยู่แล้วมา Featuring ให้... คอนเซปต์งานเพลงก็ยังเหมือนเดิมเด๊ะ คือ การเล่าเรื่องผ่านเพลง ถึงชีวิตของผู้คนที่มักจะเป็นโรคไม่หลับไม่นอนในตอนกลางคืน ต่างคนก็ต่างใจ ต่างความคิด มีเรื่องราวของตัวเองแตกกันออกไป คนหนึ่งอาจนอนไม่หลับเพราะกำลังอกหัก แต่อีกคนก็อาจกำลังพยายามไม่ข่มตาเพราะกำลังคิดถึงใครบ้างคนจนเพ้ออยู่ ...

Sleepless Society 2 ...ยังคงเป็นงาน Easy Listening - Pop ที่เน้นความฟังสบาย ดนตรีเรื่อยๆมาเรียงๆ เมื่อเอามาประกอบกับเสียงร้องของแต่ละคนที่มีเอกลักษณ์เป็นของตัวเอง เลยทำให้บทเพลงที่มีออกมาฟังแล้วเคลิ้ม ละมุนละไมหัวใจคนฟัง ...ประกอบด้วย 10 เพลงที่เข้าถึงคน 10 รูปแบบ

"ตัดใจไม่ได้" โดย "นัท มีเรีย" ... ด้วยความที่เพลงนี้มีความละม้ายคล้ายเคียงชีวิตจริงของสาวสวยเจ้าของเสียง เลยทำให้เสน่ห์ของเพลงนี้สามารถเข้าถึงคนที่ยังตัดใจไม่ขาดในรักครั้งเก่าได้ลงคอ ...ตัวผมรู้สึกขัดใจในภาคดนตรี ที่เหมือนเป็นการเลียนแบบ "ไม่หลับไม่นอน" ของมาช่าอย่างไงอย่างงั้น และการที่ใช้เพลงนี้เป็นซิงเกอร์เปิดตัวอัลบั้ม สำหรับผมยังมีความรู้สึกแค่คิดว่าเพราะ(ด้วยเสียงร้อง) แต่ตัวเพลงเองยังไม่โดนสักเท่าไหร่

"แพ้กลางคืน" โดย "ปั้บ Potato" ... ออกแนวร็อคสักนิดนึง เพื่อให้เจ้าของเสียงได้ใส่เอกลักษณ์ของตัวเองลงไปในเพลงๆนี้ เป็นเพลงที่มีความเด่นในเสียงร้องซึ่งเข้ากันกับ อารมณ์ของคนอกหัก ...การถ่ายทอดของปั้บ ก็เคยๆกับเพลงของเขาเอง แต่ที่แตกต่างก็คือ เพลงๆนี้เสียงของเขาให้อารมณ์ที่มีความเรียบ นุ่มมากกว่า แต่ความหนักแน่นก็ยังคงอยู่ให้รู้สึกได้

"ไม่ต้องรู้ว่าเราคบกันแบบไหน" โดย "ดา Endorphine" ... นักร้องเสียงห้าวเสน่ห์ที่ร้องเพลงอะไรก็ทำให้เพราะพริ้งไปได้หมด เมื่อมาเปลี่ยนแนวร้อง R&B เธอก็ยังทำหน้าที่ได้ดีเช่นเคย ...ผมชอบในเนื้อเพลงที่เขียนออกมาได้สละสลวย บวกกับการได้คนร้องที่สามารถถึงพร้อมในการแสดงอารมณ์ผ่านเพลง ...เป็นเพลงที่คนประเภท แอบรักแอบกิ๊กซึ่งกันและกัน ฟังแล้วคงซึ้งน่าดู

"เตียงเดียวกันฝันถึงใคร" โดย "ณรงค์วิทย์" ... เจ้าของอัลบั้มกับการทำหน้าที่เป็นนักร้องด้วยตัวเอง ...เพลงแรกของเขาสามารถถ่ายทอดสะท้อนชีวิตของคู่รักที่มีความระหองระแหงในหัวใจได้ดี แต่ถ้าถามถึงความเพราะโดยรวมๆแล้ว ผมรู้สึกจะเฉยๆกับมันซะมากกว่า

"ความรักไม่ทักทาย" โดย "ณรงค์วิทย์" ... เพลงที่สองจากเสียงร้องคนแต่ง นี่ก็เป็นอีกเพลงที่ผมไม่รู้สึกว่ามันจะเพราะจับใจอะไร ...แต่ผมเองก็ยังคงชอบในเนื้อหาของเพลงนี้อยู่ ซึ่งพูดถึง คนอยากจะมีรักแท้สักครั้งหนึ่งในชีวิตแต่มันก็ยังไม่เคยโผล่มาทักจริงๆจังๆสักทีหนึ่ง

"นอนกับความเหงา" โดย "โรส ศิรินทิพย์" ... เพลงที่แต่งขึ้นมาเพื่อมอบให้กับเหล่าคนเหงาๆ ที่ยังร้าวรานหัวใจจากรักเก่า ...โรส ยังคงใช้เสียงอันซอฟท์ๆของเธอขับกล่อมอารมณ์เศร้าซึมอย่างได้ผล สามารถกัดกุมหัวใจคนฟังได้เป็นดี

"ปาฏิหาริย์ที่รอคอย" โดย "ป๊อบ Calories Bra Bra" ... หนุ่มร่างใหญ่เบิ้ม ที่ไม่เชื่อก็ต้องเชื่อว่าพลังงานเสียงเล็กๆของเขา ช่างจะรบเร้าจิตใจคนฟังให้ต้องซาบซึ้งไปกับเพลงของเขาทุกทีที่ได้ฟัง ...เพลงรักเขาข้างเดียวเพลงนี้ ได้เสียงร้องมีคุณภาพมากล่อมเกลา กับเนื้อร้องที่เขียนออกมาได้สวยถูกจริต

"Aroma" โดย "บี Crescendo" ... ปกติเราจะได้ยินเขาร้องเพลงออกจะอินดี้ มามีเพลงนี้นี่แหละที่เราจะได้ฟังเสียงของเขาในแนวตลาดๆกันบ้าง ... เสียงเรียบๆของพี่บียังคงสร้างความละมุนละไมของเพลงให้เคลิบเคลิ้มในใจเราๆได้เป็นอย่างดี เพลงที่ถูกเขียนออกมาเพื่อแทนความคิดถึงในการจากไปของคนรักเก่าที่ยังคงสร้างความปวดใจได้ทุกที

"ร้องเพลงรอ" โดย "มอส ปฏิภาณ" ... มาพร้อมกับฟีลลิ่งที่ชวนให้คิดว่าเรากำลังเล่นกีตาร์ร้องเพลงอยู่แถวชายทะเลอย่างไงอย่างงั้น ...พี่มอส กับเสียงร้องนุ่มๆ ขับร้องเพลงของคนชอบรอคอย ให้ได้ฟังเพลินพร้อมรู้สึกเคลิ้มกับการเอื้อนนิดๆในท่อนฮุค

"ตกลงว่า" โดย "Kal" ... เพลงเร็วที่มีอยู่เพลงเดียวในอัลบั้มนี้ (และคงต้องรวมไปถึงอัลบั้มก่อนที่ไม่มีเพลงแนวเต้นๆนี้อยู่เลย) ...แคล ให้ความน่ารักใส่ลงไปในเสียงร้องที่ทำเป็นขี้ออดอ้อนได้น่าหมั่นเขี้ยว ฟังๆไปแรกๆอาจจะดูผิดที่ผิดทางอยู่สักหน่อย แต่เพลงโยกๆ หนุกๆ เพลงนี้ก็ยังคงยึดคอนเซปต์อัลบั้มไว้เป็นที่ตั้ง โดยเป็นเรื่องของคนที่ชอบกลางคืน และยังคงเพลิดเพลินกับการท่องราตรี ...นี่เป็นเพลงที่ฟังแค่ครั้งเดียวก็โดนใจผมได้เลยทันที ต่างไปกับเพลงอื่นๆที่ต้องฟังวนไปวนมาถึงจะรู้สึกถูกใจได้สักทีหนึ่ง (อันนี้ต้องยกผลประโยชน์ให้กับคนร้องที่ช่างน่ารักเสียเหลือเกิน)

เมื่อว่ากันถึงภาพรวมของงานสังคมคนนอนไม่หลับในหนนี้ ...นี่ก็เป็นงานที่ยังไม่ได้ใจผมไป เหมือนเช่นที่อัลบั้มแรกเคยทำเอาไว้ได้ เมื่อเอาไปเทียบกับเพลงที่ฟังแล้วฟังอีกทั้ง 10 เพลงได้ไม่รู้เบื่อของอัลบั้มก่อนแล้ว มาในอัลบั้มนี้ยังดีได้ไม่เท่ากัน ยังไม่เท่าถึงสิ่งที่อัลบั้ม
แรกฝากฟังไว้ในหูของคนๆหนึ่งที่เรียกตัวเองว่าแฟนคลับคนนอนไม่หลับคนนี้

Sleepless Society 2 ... เป็นงานที่ฟังแล้วเพลินหูในระดับหนึ่ง ไม่ถึงขั้นติดอกติดใจ แต่จะฟังเมื่อไหร่ก็รู้สึกเคลิ้มไปกับมันได้ ...อาจจะผิดหวังไปสักนิดจากความคาดคิดของแฟนดั้งเดิม แต่มันก็ไม่ทำให้ผมต้องเสียดายอะไรกับการได้ฟังงานชุดที่สองชิ้นนี้

7 คะแนน เต็ม 10...ครับ

"ตกลงว่า" โดย "Kal"

เพลงที่ผมชอบที่สุดในงานชุดนี้ครับCreate Date : 28 พฤศจิกายน 2549
Last Update : 28 พฤศจิกายน 2549 0:30:28 น. 3 comments
Counter : 2065 Pageviews.

 
เพลงน่ารักดีครับ
ผมก้อชอบ


โดย: Erwin วันที่: 28 พฤศจิกายน 2549 เวลา:1:45:04 น.  

 
ทำตามข้อ 1-6 ดังนี้นะ อย่าดูเฉลยก่อนน่ะ จ้ะ

เขียนเลข 1-11เป็นแถวยาวลงมาเขียนคำอธิฐานที่อยากให้เป็นจริงมากที่สุด หลังหมายเลข 1หลังเลข 2 ให้เขียนเลขอะไรก็ได้ระหว่าง 1-11 หนึ่งหมายเลขเขียนชื่อเพศตรงข้ามที่คุณรู้จัก 2 คน หลังเลข 3 และเลข 7เขียนชื่อคนที่คุณรู้จัก เพื่อนหรือญาติพี่น้อง คนในครอบครัวก็ได้นะ แต่ห้ามซ้ำกัน หลังเลข 4,5 และ6เขียนชื่อเพลงมา 4 เพลง หลังเลข 8,9,10 และ11...อ๊ะๆ ทำให้เสร็จก่อนแล้วค่อยดูเฉลยสิ

อย่าโกงๆ เดี๋ยวไม่แม่นนะจ้ะ ^o^มาดูเฉลยกันจ้ะคุณต้องบอกวิธีการเล่นนี้กับคนอื่นให้เท่ากับเลขที่คุณเขียนไว้หลังเลข 2 แล้วคำ

อธิฐานในข้อ 1 จะเป็นจริงคนในข้อ 3 คือ คนที่คุณรักคนในข้อ 4 คือ คนที่คุณแคร์มากที่สุดคนในข้อ 5 คือ คนที่คุณรู้จักดีที่สุดคนในข้อ 6 เป็นดาวแห่งความโชคดีของคุณคนในข้อ 7 คือ คนที่คุณชอบแต่แสดงออกไม่ได้เพลงในข้อ 8 เป็นความรู้สึกของคุณที่มีต่อคนในข้อ 3เพลงในข้อ 9 เป็นเพลงสำหรับคนในข้อ 7เพลงในข้อ 10 บ่งบอกถึงภาวะจิตใจของคุณเองเพลงในข้อ 11 เป็นเพลงประจำตัวของคุณ.................ตรงบ้างไหมจ้ะ.................


โดย: ปลาทองลูกโป่ง IP: 118.174.73.233 วันที่: 9 ตุลาคม 2551 เวลา:15:06:27 น.  

 
คำทำนายที่ได้อ่านตรงโคตะระเลย


โดย: "TIP" IP: 203.172.248.99 วันที่: 19 กุมภาพันธ์ 2552 เวลา:11:14:51 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

OncE UPoN'-'a MaN
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 6 คน [?]
สวัสดีครับ ...บล็อคแก๊งค์

คิดไม่ออก จะพูดอะไรดี
พูดถึงประวัติตัวเอง... ก็ดูไม่เห็นมีอะไรน่าสนใจ
พูดถึงนิสัยตัวเอง... ก็มีทั้งดีทั้งร้ายสับเปลี่ยนหมุนเวียนไป เฉกเช่นคนธรรมดา
พูดถึงหน้าตา... ก็บ้านๆแบบพื้นๆ น้องๆ แบรด พิตต์ หลานๆ ทอม ครูซ เท่านั้นเอง (แหวะ!!!)

ตอนนี้ อาจยังคิดไม่ออก แต่ถ้าตอนไหน คุณชวนผมคุย ตอนนั้นผมก็พร้อมจะคุยกับคุณ ในทุกเรื่อง ได้ทุกแนว เพียงแต่ขอยกเว้น ...เรื่องส่วนตั้ว ส่วนตัว

ขอขอบคุณ ในมิตรภาพของทุกท่าน ความรู้จักที่คุณมีให้ผม ...ผมขอน้อมรับ ในทุกสิ่ง ที่ท่านมีต่อผม ไม่ว่าจะด้วยภาษา หรือว่าความรู้สึก

ยินดีที่ได้รู้จักนะครับ ...แต่ถ้านี่ยังน้อยไป ก็อย่าลืม ...เมล์ของผม แอดกันได้นะ

once_upon.a.man@hotmail.com


My @ http://twitter.com/once_upon_a_man

ขอขอบคุณ และสวัสดีครับ ...รักนะ คนอ่าน

ผลงานบทความที่อยู่ใน Blog นี้ สามารถให้คนอื่นนำไปเผยแพร่ในที่อื่นๆได้ แต่ต้องขอให้แจ้งทางเจ้าของ Blog ก่อน ว่าจะนำไปใช้เพื่อประโยชน์ในทางที่ถูก พร้อมทั้งให้เครดิตของเจ้าของผลงานตัวจริงด้วย โดยห้ามทำการดัดแปลงแก้ไข ด้วยภาษาของตัวคุณเอง เพื่อทำให้เจ้าของ Blog เสียหาย

ขอความกรุณา อย่าละเมิดสิทธิ์กันเลยครับ เพราะกว่าจะเป็น กว่าจะเกิดผลงานขึ้นมาแต่ละชิ้นได้ อาจคิดขึ้นมาได้ไม่ยาก แต่มันก็ลงมือทำไม่ง่ายเช่นเดียวกัน

ถ้าท่านผู้ใดไปพบว่า มีคนนำผลงานของเจ้าของ Blog ไปเผยแพร่ นำเสนอ ในทางที่ไม่ดีไม่ชอบ ก่อให้เกิดความเสียหายต่อตัวเจ้าของ Blog กับคนอื่นๆ หรือว่าสังคม ..ขอให้แจ้งมาทาง "หลังไมค์" ของเจ้าของ Blog เลยทันที ขอบคุณมากๆครับ

OncE UPoN'-'a MaN on Facebook
Blog ใหม่ล่าสด..สด
"VieTrio & Friends" ... เพื่อนร้อง พี่น้องเล่น เป็นเพลงเพราะเสนาะหู
"Lady Antebellum : Need You Now" ... ลูกทุ่งแบบมะกัน แต่สีสันระดับโลก
"The Social Network" ... วันนี้ คุณรู้จัก Facebook ดีพอแล้วหรือยัง?
"Harry Potter and the Deathly Hallows : Part I" ... ฉันต้องเปิด เพื่อจะปิด!
"Scrubb : Kid" ... คำตอบของเพลงอินดี้ที่ฟังง่าย อยู่ในอัลบั้มนี้แล้ว
"Due Date" ... รวมกันเราต้องอยู่ (กรุณา)อย่าทิ้งตูเป็นอันขาด!!?
"B.o.B. Presents: The Adventures of Bobby Ray" ... อาจเป็นฮิปฮอปหน้าใหม่ แต่ไม่ขอยึดติดความฮิป
"RED" ... โตอย่างสมวัย แก่อย่างมีคุณภาพ และจงระห่ำอย่างไม่เหลืออะไรจะเสีย!
"ห้องตรงข้าม หัวใจตรงกัน" ... (หนังสั้น)แบบตัวเต็ม ที่ไม่มีอะไรมากมาย แต่ก็ยังมีความจริงใจ!
"ห้องตรงข้าม หัวใจตรงกัน" ... กับตัวอย่างน้ำจิ้ม ของหนังสั้นที่คงจะมีอะไรๆอยู่ในนั้น
"อินทรีแดง" ... สมศักดิ์ศรีที่ได้กลับมา ..วีรบุรุษที่หนังไทยต้องการ!
"ชั่วฟ้าดินสลาย" ... เมื่อคำ “รัก” มีค่าเท่าคำว่า “ร้าย” คงทำลายคนทั้งหลายให้วายวอด
"Resident Evil : Afterlife" ... สงครามยังไม่จบ ยังต้องนับศพซอมบี้จนเบื่อกันไปข้าง!!
"Lula : Twist" ... เพลงฟังชวนเพลิน จากคนเพลินๆ ที่ชื่อ 'ลุลา'
"Piranha 3D" ... กัดกระจุย เลือดกระจาย สามมิติกระเจิง!!!
"CHARICE" ... เพชรน้ำงามเม็ดเล็กแห่ง ‘เอเชีย’ ที่คู่ควรกับการเจียระไนโดย ‘อเมริกา’
"กวน มึน โฮ" ... ความรัก อาจแพ้บ้างอะไรบ้าง แต่ ความ ‘เห็นแก่ตัว’ เอาชนะได้ทุกสิ่ง!
Group Blog
 
<<
พฤศจิกายน 2549
 1234
567891011
12131415161718
19202122232425
2627282930 
 
28 พฤศจิกายน 2549
 
All Blogs
 
Friends' blogs
[Add OncE UPoN'-'a MaN's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.