+-+ OncE UPoN'-'a MaN +-+ รักนะ.. คนอ่าน เข้ามาดู.. โดนใจ ออกไป.. อย่าลืมกัน
Summary for Best of the Year 2012 ..Please CLICK!!
"Tata Young : Temperature Rising" ... She's so HOT เร่าร้อนปรอทแตกจากวันวานยังแอบแบ๊วของเธอ เมื่อเกือบสิบปีที่แล้ว ผู้หญิงคนหนึ่งที่เคยได้ชื่อว่าเป็นสาวน้อยมหัศจรรย์ในวันนั้น ในวันนี้เธอได้เติบใหญ่โดยพรั่งพร้อมด้วยประสบการณ์ที่อุดมอย่างแข็งแกร่ง และความเซ็กซี่ที่อุดมขึ้นทุกอณูขุมขน (โดยเฉพาะจุดนั้นอ่ะ รู้ใช่ปะจุดไหน) อมิตา ทาทา ยัง กลายเป็นผู้หญิงไทยแถวหน้าในเวลาปัจจุบัน ซึ่งต้องยอมรับโดยดุษฎีเลยว่า เธอก้าวมาถึงจุดยิ่งใหญ่นี้ได้เพราะ ความเก่ง(จริงๆ)

เมื่อสองปีที่แล้ว กับอัลบั้มภาษาต่างประเทศครั้งแรกของเธอ ถือว่าเป็นความสำเร็จอย่างยิ่งยวดในระดับเอเชีย ...เธอสามารถใช้เอา ความ Sexy, Naughty and Bitchy ที่มีอยู่มาทำให้คนทุกประเทศ I Believe ว่าเธอคือ Cinderella ของวงการเพลงไทย

เป็นความน่าภาคภูมิใจที่ก้าวแรกของทาทา ได้ใจคนทั่วทวีปบ้านเรามากมายซะขนาดนี้ ...เพียงได้แค่นี้ ก็พอคาดหวังไปถึงอนาคตข้างหน้าซึ่งเธอจะต้องเผชิญกับงานเพลงอัลบั้มต่อไปที่ต้องเข้าไปสู่ระดับความกว้างขวางมากกว่าเดิม

Temparature Rising ... อัลบั้มเพลงสากลชุดที่ 2 ซึ่งได้รับการโปรโมทตีตราคุณภาพว่า การกลับมาครั้งนี้ของเธอ จะไปไกลยิ่งกว่าเก่า เพราะอัลบั้มนี้จะนำไปวางขายในตลาดที่ยุโรป และอเมริกาเหนือ ...แหล่งเพลงที่ยิ่งใหญ่ที่สุดของโลก

ซิงเกิ้ลแรกที่ปล่อยออกมาก็พอยืนยันได้ว่า งานนี้ เธอเอาจริง ...ด้วยความที่อินเตอร์มากขึ้นของภาคดนตรีป๊อบจ๋าอันถนัดนัก ทาทา ยัง สามารถหว่านเสน่ห์ใส่หูได้ กับเพลงที่ฟังชื่อแล้วชวนร้อนตัว El Nin-YO!

ตอนแรกที่ผมฟังเพลงนี้ ผมไม่นึกว่าตัวเองจะหูฝาด คิดว่าเป็นเพลงใหม่ของบริทนีย์ สเปียร์ส ซะอีก ที่ไหนได้ ในความคล้ายคลึงกัน อันเนื่องมาจากได้โปรดิวเซอร์ของงานเพลง บริทนีย์ มาทำให้ ...นี่คือ ทาทา ยัง แห่งไทยแลนด์นะครับท่านผู้ฟังในความคิดของผม การฟัง El Nin-Yo! ในครั้งแรกทำให้ผมสะดุดหูที่จะฟังได้ แต่ก็ไม่ได้คิดว่าเป็นงานเปิดตัวที่ดูดีซะเท่าไหร่ ก็ด้วยความที่มันได้รับอิทธิพลอย่างสูงส่งจากราชินีน้อยวงการป๊อบคนนั้น มันทำให้ผมรู้สึกว่า ตั้งใจ(เลียน)หรือเปล่าเนี่ย ...แต่ก็ด้วยความที่หูผมยังไม่ถึงระดับเทพแห่งการฟังเพลง ผมก็เลยเกิดสนุกหน่อยๆกับเพลงนี้ และชอบนิดๆที่มันเป็นเพลงของทาทา (ไม่ต้องไปพูดถึง MV หรอก เปลืองน้ำลาย...ไปหลายเม็ด ให้หยดติ๋งๆไปตามความเร่าร้อนอย่างระห่ำของเธอ)

ด้วยความรู้สึกดีที่มีต่อ El Nin-Yo! (คุณคิดว่าผมรู้สึกดีกับเพลง หรือ MVมากกว่ากันครับ ?) ...ทำให้ผมตัดสินใจจะซื้อมาลองฟังดู

นอกจากเพลงเปิดตัวที่ว่าโอแล้ว ที่เหลืออีก 9 เพลงใน Temparature Rising นี้ต่างก็ให้ผลลัพธ์ที่ดีไปทั้งหมด ด้วยน้ำเสียงนักร้องอันเซ็กซี่ ด้วยดนตรีที่ดูล้ำ และเนื้อร้องทำนองทุกอย่างก็ดูลงตัวดี ...อัลบั้มที่สองของเธอนี้เลยฟังได้เพลินไปแต่ต้นยันท้ายทั้งเร็วและช้า ทาทาของเราทำได้ดีทุกเพลง ความพยายามที่เธอมีทั้งหมดสามารถบอกได้ผ่านเสียงเพลงของเธอ ถ้าจะหาว่าอวยก็คงไม่ผิด แต่ผมคิดไปเองเลยว่า เธอตั้งใจในสิ่งที่เธอทำจริงๆ

ดนตรีออกแบบความล้ำ เก๋ เฉี่ยวออกมาเลียนความเป็นนักร้องได้อย่างเด่นชัด สมกับที่ได้โปรดิวเซอร์ของบริทนีย์ มาทำงานให้ ...ตอนที่ซื้อก็ไม่รู้หรอก ว่าเพลงเกินครึ่งในอัลบั้มนี้ต่างถูกคัฟเวอร์มาอีกที แต่พอผมฟังเพลงเหล่านี้แล้ว ผมก็คิดได้ว่าคงไม่ต้องไปหาเพลงเก่ามาฟังเปรียบเทียบหรอก เพราะที่ผมฟังอยู่มันก็มีดีของมันอยู่แล้ว ...ส่วนกับนักร้องฝรั่งดังๆคนอื่นๆ เขาก็ชอบคัฟเวอร์งานดีๆมาทำใหม่อยู่เสมอแหละ เป็นเรื่องปกติที่เขาทำนั้นมันต้องมีซึ่งความเคารพงานเก่าด้วย ขอยกตัวอย่างง่ายๆ Sorry seems to be the hardest words ที่ Blue เอาเพลงป็อบของ Elton John มา ก็เพราะได้ตามสไตล์อาร์แอนด์บีละนะ

ผมต้องสารภาพในย่อหน้านี้ว่า ผมไม่ได้ซื้อชุดแรก I Believe มาฟังละนะ แต่ก็คงไม่ผิดอะไรที่ผมจะซื้อ Temparature Rising มาฟัง ...แล้วกับความคิดที่ว่า งานอัลบั้มสองมักจะเจออาถรรพ์แป้กกันถ้วนทั่ว คงต้องยกเว้นกับงานนี้ของทาทาละครับ ผมเชื่อว่า การโกอินเตอร์หนนี้ของเธอ คงไกลกว่าเดิมได้แน่ๆ นอกจากจะได้ความเหนียวแน่นของกลุ่มก้อนแฟนเก่าใหญ่บะฮึ่มทั่วทั้งเอเชียแล้ว คราวนี้คงจะได้นักฟังเพลงชาวผิวขาวมาเป็นแฟนเพิ่มขึ้นบ้างละนะ ผมเชื่อว่า ...เธอจะทำได้ครับ

สรุปเป็นว่า ผมชอบ Temparature Rising ...ชอบที่มันทำให้คนที่ฟังเพลงฝรั่งๆเป็นเพลงๆ ไม่ใช่เป็นอัลบั้ม (ถ้าจะซื้อเป็นอัลบั้มแล้ว จะซื้อแต่รวมเพลงฮิตเท่านั้น) อย่างผม ต้องควักตังค์เพื่อฟังงานเพลงฝรั่งแบบเต็มๆ ดีๆของคนไทยคนนี้ที่น่าภูมิใจครับ

9/10 คะแนน ... เพลงดีทุกเพลง แต่หักลบตรงที่การเลียนงานเพลงสไตล์บริทนีย์ที่ดูจะจงใจเกินไปคุณชอบ/ไม่ชอบ อัลบั้มนี้อย่างไร ก็บอกให้ความเห็นกันได้เลยนะครับ ..."1 Comment มีค่าเท่ากับ 1 Happy ของจขบ."

ขอบคุณครับ รักคนอ่านCreate Date : 16 กันยายน 2549
Last Update : 16 กันยายน 2549 11:13:40 น. 2 comments
Counter : 2226 Pageviews.

 
ad-fortune.com


โดย: หาเงินผ่านเน็ต (san501 ) วันที่: 16 กันยายน 2549 เวลา:18:32:53 น.  

 
ผมชอบที่อัลบั้มนี้เพลงจังหวะหลากหลายดีอ่าครับ
เพลงเร็ว ผมชอบทุกเพลง
เพลงจังหวะกลางๆก็โอครับ ก็ดูมีลูกเล่นดี เสียงร้อง 2 ทาก็ทำได้ทุกแนว

แต่เพลงช้าไม่ค่อยติดหู ฟังนานเมือนกันกว่าจะรู้สึกว่าเพราะ

โดยรวมๆก็ชอบครับ ฟังเกือบทุกวัน


โดย: wls (winter love song ) วันที่: 17 กันยายน 2549 เวลา:20:24:20 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

OncE UPoN'-'a MaN
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 6 คน [?]
สวัสดีครับ ...บล็อคแก๊งค์

คิดไม่ออก จะพูดอะไรดี
พูดถึงประวัติตัวเอง... ก็ดูไม่เห็นมีอะไรน่าสนใจ
พูดถึงนิสัยตัวเอง... ก็มีทั้งดีทั้งร้ายสับเปลี่ยนหมุนเวียนไป เฉกเช่นคนธรรมดา
พูดถึงหน้าตา... ก็บ้านๆแบบพื้นๆ น้องๆ แบรด พิตต์ หลานๆ ทอม ครูซ เท่านั้นเอง (แหวะ!!!)

ตอนนี้ อาจยังคิดไม่ออก แต่ถ้าตอนไหน คุณชวนผมคุย ตอนนั้นผมก็พร้อมจะคุยกับคุณ ในทุกเรื่อง ได้ทุกแนว เพียงแต่ขอยกเว้น ...เรื่องส่วนตั้ว ส่วนตัว

ขอขอบคุณ ในมิตรภาพของทุกท่าน ความรู้จักที่คุณมีให้ผม ...ผมขอน้อมรับ ในทุกสิ่ง ที่ท่านมีต่อผม ไม่ว่าจะด้วยภาษา หรือว่าความรู้สึก

ยินดีที่ได้รู้จักนะครับ ...แต่ถ้านี่ยังน้อยไป ก็อย่าลืม ...เมล์ของผม แอดกันได้นะ

once_upon.a.man@hotmail.com


My @ http://twitter.com/once_upon_a_man

ขอขอบคุณ และสวัสดีครับ ...รักนะ คนอ่าน

ผลงานบทความที่อยู่ใน Blog นี้ สามารถให้คนอื่นนำไปเผยแพร่ในที่อื่นๆได้ แต่ต้องขอให้แจ้งทางเจ้าของ Blog ก่อน ว่าจะนำไปใช้เพื่อประโยชน์ในทางที่ถูก พร้อมทั้งให้เครดิตของเจ้าของผลงานตัวจริงด้วย โดยห้ามทำการดัดแปลงแก้ไข ด้วยภาษาของตัวคุณเอง เพื่อทำให้เจ้าของ Blog เสียหาย

ขอความกรุณา อย่าละเมิดสิทธิ์กันเลยครับ เพราะกว่าจะเป็น กว่าจะเกิดผลงานขึ้นมาแต่ละชิ้นได้ อาจคิดขึ้นมาได้ไม่ยาก แต่มันก็ลงมือทำไม่ง่ายเช่นเดียวกัน

ถ้าท่านผู้ใดไปพบว่า มีคนนำผลงานของเจ้าของ Blog ไปเผยแพร่ นำเสนอ ในทางที่ไม่ดีไม่ชอบ ก่อให้เกิดความเสียหายต่อตัวเจ้าของ Blog กับคนอื่นๆ หรือว่าสังคม ..ขอให้แจ้งมาทาง "หลังไมค์" ของเจ้าของ Blog เลยทันที ขอบคุณมากๆครับ

OncE UPoN'-'a MaN on Facebook
Blog ใหม่ล่าสด..สด
"VieTrio & Friends" ... เพื่อนร้อง พี่น้องเล่น เป็นเพลงเพราะเสนาะหู
"Lady Antebellum : Need You Now" ... ลูกทุ่งแบบมะกัน แต่สีสันระดับโลก
"The Social Network" ... วันนี้ คุณรู้จัก Facebook ดีพอแล้วหรือยัง?
"Harry Potter and the Deathly Hallows : Part I" ... ฉันต้องเปิด เพื่อจะปิด!
"Scrubb : Kid" ... คำตอบของเพลงอินดี้ที่ฟังง่าย อยู่ในอัลบั้มนี้แล้ว
"Due Date" ... รวมกันเราต้องอยู่ (กรุณา)อย่าทิ้งตูเป็นอันขาด!!?
"B.o.B. Presents: The Adventures of Bobby Ray" ... อาจเป็นฮิปฮอปหน้าใหม่ แต่ไม่ขอยึดติดความฮิป
"RED" ... โตอย่างสมวัย แก่อย่างมีคุณภาพ และจงระห่ำอย่างไม่เหลืออะไรจะเสีย!
"ห้องตรงข้าม หัวใจตรงกัน" ... (หนังสั้น)แบบตัวเต็ม ที่ไม่มีอะไรมากมาย แต่ก็ยังมีความจริงใจ!
"ห้องตรงข้าม หัวใจตรงกัน" ... กับตัวอย่างน้ำจิ้ม ของหนังสั้นที่คงจะมีอะไรๆอยู่ในนั้น
"อินทรีแดง" ... สมศักดิ์ศรีที่ได้กลับมา ..วีรบุรุษที่หนังไทยต้องการ!
"ชั่วฟ้าดินสลาย" ... เมื่อคำ “รัก” มีค่าเท่าคำว่า “ร้าย” คงทำลายคนทั้งหลายให้วายวอด
"Resident Evil : Afterlife" ... สงครามยังไม่จบ ยังต้องนับศพซอมบี้จนเบื่อกันไปข้าง!!
"Lula : Twist" ... เพลงฟังชวนเพลิน จากคนเพลินๆ ที่ชื่อ 'ลุลา'
"Piranha 3D" ... กัดกระจุย เลือดกระจาย สามมิติกระเจิง!!!
"CHARICE" ... เพชรน้ำงามเม็ดเล็กแห่ง ‘เอเชีย’ ที่คู่ควรกับการเจียระไนโดย ‘อเมริกา’
"กวน มึน โฮ" ... ความรัก อาจแพ้บ้างอะไรบ้าง แต่ ความ ‘เห็นแก่ตัว’ เอาชนะได้ทุกสิ่ง!
Group Blog
 
 
กันยายน 2549
 12
3456789
10111213141516
17181920212223
24252627282930
 
16 กันยายน 2549
 
All Blogs
 
Friends' blogs
[Add OncE UPoN'-'a MaN's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.