+-+ OncE UPoN'-'a MaN +-+ รักนะ.. คนอ่าน เข้ามาดู.. โดนใจ ออกไป.. อย่าลืมกัน
Summary for Best of the Year 2012 ..Please CLICK!!
Music in My Heart 2008 :: 1 Album + 25 เพลงเด็ด ..เพราะฝังใจ แห่งปี ของผม คือ...?

หลังจากที่เมื่อวันก่อนได้ทำการสรุปไปถึง หนังแห่งปี เสร็จสิ้นเรียบร้อยไปแล้ว ..นาย OncE UPoN'-'a MaN ผู้นี้ ก็ยังเกิดอารมณ์มันส์ขึ้นมาอีกคำรบหนึ่ง ที่อยากจะสรุปถึงความชอบของผมที่มีต่ออีกหนึ่งกิจกรรมสุดโปรด อันคือ ...การฟังเพลง... อีกหนึ่งสิ่ง

อ้าว! ไม่ต้องพูดพร่ำฮัมเพลงใดๆให้มาก ..ไปอ่านกันเลยดีกว่า ว่า Album ใด และ เพลงเด็ด เพลงไหน ที่ฝังใจผม แห่งปี 2008 ที่ผ่านพ้นไป...
Album of the Year -> ETC. : Bring it Back
นี่เป็น อัลบั้มที่ผมเปิดฟังบ่อยที่สุดในรอบปีที่ผ่านมา ..ฟังแล้วฟังเล่าเป็นสิบๆรอบ ก็ยังไม่รู้สึกยักกะเบื่อเลย

ซึ่งก็คงจะเป็นเพราะด้วยความที่เพลงแต่ละเพลงจากกลุ่มคนคุณภาพชื่อแปลว่า ไปยาลใหญ่ วงนี้.. คัดสรร และเพาะบ่ม วัตถุดิบทางดนตรีต่างๆ ให้เข้าที่เข้าทาง แล้วมาปรับเสริมเติมแต่งให้แต่ละองค์ประกอบออกมาลงตัว ..และในทุกๆเพลง ต่างก็จะมีลายเซ็นเฉพาะตัว ที่บ่งบอกว่า นี่คือ เพลงของใคร

เรียกได้ว่า ดนตรีแจ๊ซ ของวงนี้ ..เป็นแจ๊ซที่มีทางของตัวเอง ...และเป็นทางที่ฟังง่าย เข้าถึงตลาดไม่ยากเย็นใดๆ

แถมยังมีเอกลักษณ์ที่ติดหู ..ซึ่งไม่ว่าจะเป็นเพลงเร็วครึนครึก หรือช้าบาดลึก ล้วนแล้วแต่สามารถปล่อยออกมาเป็นซิงเกิลเดี่ยวๆ แล้วช่วยขายอัลบั้มนี้ได้ทั้งหมดทั้งมวลเลยทีเดียว

ฉะนั้นแล้ว การที่ได้ลองฟังเพลงใดเพลงหนึ่ง แล้วรู้สึกให้อยากซื้ออัลบั้มในทันที จึงไม่ใช่ความเว่อร์ ..และผมขอคอนเฟิร์มว่านี่เป็นอัลบั้มที่คุ้มค่า ไม่ว่าคุณจะเป็นคนที่ชอบฟังเพลงไทย ง่ายๆ สบายๆ หรืออยากจะเข้มข้นในเนื้องาน ..จะแบบไหน ก็สุดๆทุกอย่างแน่นอน


รีวิวเต็มๆ คลิกอ่านที่นี่เลยครับ.. //www.bloggang.com/mainblog.php?id=onceupon&month=13-10-2008&group=10&gblog=1225 เพลงเด็ด ..เพราะฝังใจเพลงเหล่านี้ เป็นเพลงที่ขึ้นอยู่กับความชอบส่วนตัวทั้งหมด ..ที่ผมรู้สึกว่าโดน และเพราะจนติดใจจำ... โดยผมจะไม่ขอเรียงลำดับนะครับ


15 เพลงไทย...


สิ่งมีชีวิตที่เรียกว่าหัวใจ : ETC.


เพลงน่ารัก น่าLove แห่งปี สำหรับคนมีคู่ ที่เชื่อมั่นในความรัก และคาดหวังว่ามันจะจริงแท้ จนพร้อมจะรอวันตายจากกันในที่สุด.. มันคือเพลงที่ฟังกี่ครั้ง ต่อกี่ครั้งก็เคลิ้มจัดๆ จนขี้เกียจจะรอจัดงานแต่งงานแล้ว (หรือพูดง่ายๆ ..อยากยัดเยียดความเป็นผัว เต็มทน ..555+)


เพราะเธอคือคำตอบ : ETC.


อีกหนึ่งเพลงเนื้อหาดี ที่น่าประทับใจ ในอารมณ์เดียวกับ "เธอคือใคร" (เพราะมันคือเพลงภาคต่อนั่นเอง) ..ไม่ใช่เพียงแค่บาดลึกตามสไตล์ ETC. แต่ยังบังอาจเพราะจับจิต จนถึงขั้นทึ้งน้ำตาผมได้อย่างไม่ทันตั้งตัว ...ทั้งๆที่มันไม่ใช่เพลงเศร้าอะไรเลยนะนั่น!!!


ทนพิษบาดแผลไม่ไหว : Potato


หนักแน่นในดนตรี สะเทือนอกในเนื้อหา จะฟังทีไร ก็เจ๊บจึ๊ดไปถึงขั้วหัวใจเสมอ ..ยิ่งถ้าได้ฟังตอนอกหักแล้ว คงอยากจะตายห๊ากันไปเลยทีเดียว


ความคิด : Stamp - 7thScenes


นี่เป็นเพลงที่พูดแทนความคิดของคนที่อยากจะขอโอกาสแก้ตัวอีกสักครั้งในชีวิตได้อย่างหมดจด ..จนแทบจะแค่ถือIpod แล้วเปิดเพลงๆนี้ ของ้อคนรักให้ฟังก็เกินพอแล้ว (แต่จะได้ผลหรือเปล่า? ..อันนี้ไม่ขอรับรอง)


เพลงของหัวใจ : Tor+


แค่มีเสียงเปียโนที่พริ้วไหว นุ่มนวล ของหนุ่มโต๋ เป็นพระเอกตัวจริง ..ก็แทบจะไม่ต้องมีอะไรมาอธิบายให้มากความ กับการที่หวังจะใช้เพลงนี้ในการจีบหญิง (แต่จะติดหรือไม่? ..อันนี้ก็ขอไม่รับรองเหมือนกัน! ..555+)


Unloveable : Mild


ความรักที่ไม่สมหวัง มักเป็นแรงบันดาลใจที่ดีสำหรับเพลงรัก ..และยิ่งถ้าความรักที่ว่าถูกเมินไม่ใยดี ก็จะยิ่งขยี้อารมณ์คนฟังให้ช้ำอุราได้ถึงที่สุด ...ซึ่งเพลงนี้ก็เป็นตัวอย่างที่ดีและโดนใจชัดเจน สำหรับคนที่รู้ตัวว่าไม่มีค่า แต่อย่างไรก็ขอรักเธอต่อไป อย่างไม่ย่อท้อ (ตื้อเท่านั้น ที่ครองโลกจริงๆ)


เธอทั้งนั้น : Groove Riders


ขอบคุณสรวงสวรรค์ที่เราได้เจอะกัน ขอบคุณคนบนนั้นที่ทำให้ฉันได้พบเธอ ...และอยากขอบคุณคนแต่งเพลงเหลือเกิน ที่ทำให้ผมมีเพลงนี้ ไว้บอกรักเธอคนนั้น


ปฏิเสธอย่างไร : Lipta


เพลงของคนแอบรักเขาข้างเดียว ..ที่สามารถทำเคลิ้มให้คนที่เคยมีประสบการณ์ร่วมอย่างผม แอบระลึกย้อนนึกไปถึงวันวานกันเสียทุกที ที่ได้ฟัง


ตุ๊กตาหน้ารถ : Lula


ฟังเพลงนี้ระหว่างขับรถไปไหนต่อไหนคนเดียว อาจไม่กินใจเท่าไหร่ ..แต่ถ้าบัดไหน ได้มีคนนั้นนั่งอยู่ข้างๆร่วมทาง และร่วมรับฟังด้วยแล้ว ก็เป็นอันไม่ต้องมองถนนกันเลยทีเดียว ..555+


คนที่ถูกลืม : Calories Blah Blah


จะทิ้งกันไปก็ไม่ว่าอะไรหรอก ถ้าคนสองคนจากกันได้ด้วยดี ...แต่พอมาเจอหน้าอีกที แล้วทำเมิน แม้แต่เราทักก็ไม่ตอบกลับเช่นในเพลงนี้ ..อย่าแค่ว่าน้อยใจเลย ถ้าลองเป็นผม จะแทรกแผ่นดินได้ก็คงต้องทำอย่างไม่มีทางเลี่ยง


ใจฉันเป็นของเธอ : Boy Peacemaker


ขอโทษแทนแฟนคลับพี่เคนด้วย ที่จะต้องบอกว่า.. เพลงๆนี้มีคนร้องได้และดีเยี่ยมเพียงคนเดียวเท่านั้น และคนๆนั้นก็คือ พี่บอย ที่ผมคิดถึงคนนี้นี่เอง ...กลับมาเสียที ไม่มีผิดหวังจริงๆ


จำทำไม : Tattoo Colour


เพลงอกหักของคนอยากลืม แต่ดันเสือกจำ ..อันแสนสุดชอกช้ำระกำจิต ทุกทีที่คิดถึงเธอ ...ยิ่งได้ยินเพลงนี้กรอกหูเมื่อใด วันๆก็คงไม่เป็นอันต้องทำอะไรกันพอดี


รักยาก..ลืมยาก : เบล สุพล [Sleepless Society 3]


เพลงที่ฟังแล้วไม่อยากหลับไม่อยากนอนมากที่สุดของชมรมคนนอนไม่หลับชุด 3 ..ผมขอยกให้เพลงนี้เป็นเจ้าของตำแหน่ง ...เพราะจะให้นอนอย่างไรไหว ในเมื่อมัวแต่เอามือก่ายหน้าผาก และคิดถึงแต่คนที่เขาไม่รักเราแล้วอย่างนี้


รักยุคไฮเทค : Sweet นุช


เก๋ไก๋แห่งปีไม่มีใครเกินคุณป้านุชผู้นี้ไปได้ ..กับเพลงทันสมัยที่ล้ำโลก สุดจะเลิศเกินกว่าจะคาดถึง หากคิดว่านี่คือฟังเพลงลูกกรุง ยุคสุนทราภรณ์


Too Fast Too Serious : Chin


เพลงเร็ว ที่แรง และมันส์.. จนไม่ไหวจะนิ่ง ขอให้ได้ขยับกันสักหน่อยก็ยังดี ...ขอจัดให้เป็นเพลงเต้นชวนโยกของผมแห่งปีเลยทีเดียวเชียว5 International Songs...


I'm Yours : Jason Mraz


ดนตรีเบาๆ เพลงชิลๆ ที่มาพร้อมบรรยากาศสบายๆ เหมือนว่าเรานั่งอยู่กับเพื่อน แล้วดีดกีต้าร์ฮัมเพลงไปเรื่อย ..เป็นเพลงที่จะฟังกี่ครั้ง ก็ทำให้รู้สึกดีได้ตลอด ยิ่งถ้าได้ร้อง ก็ยิ่งสบายอารมณ์เหลือหลาย (แล้วหากมีคนรักอยู่ตรงนั้นด้วย ..ก็คงจะได้แถมความสุขใจมาด้วยอีกอย่างหนึ่ง)


4 Minutes : Madonna ft. Justin Timberlake


4 นาที อาจจะเป็นเวลาสั้นๆ ที่เหมือนว่าเราไม่ใส่ใจ มันก็ผ่านของมันไปได้เร็วรี่ ...แต่ถ้าเราตั้งใจจะทำอะไรสักอย่าง เหมือนอย่างที่เพลงต้องการปลุกเร้าแล้ว ต่อให้จะมีเพียงแค่ 4 นาที ก็ทำให้มันมีความหมาย และคุ้มค่าทุกวินาทีได้เหมือนกัน ..OH! God, I'm not Believe เจ๊มาดอนน่า จะล้ำลึกโค่ดดดดดดด!!!


Low : Flo rida ft. T-Pain


ฮิปจนหอบกันไปข้าง กับเพลงสาละวัน ต่ำลง ต่ำลง ต่ำลง สาละวัน.. ที่ไม่ว่าจะฮิตเพราะหนังนำพา (Step Up 2 the Street) หรือว่าเพลงมันดังด้วยความมันส์ของมันเอง ...ก็ถือมาเป็นอันดับ 1 ของเพลงแดนซ์แห่งปี โดยเฉพาะกับผับเธคประเทศไทย.. ที่ไหนไม่เปิด เชยสะบัด


Take a Bow : Rihanna


สาว R&B ที่ เปรี้ยว เฉี่ยว และเท่ห์ เป็นที่สุดของยุคนี้ ไม่มีใครเกินเธอ ..แล้วก็ด้วยที่เปรี้ยว เฉี่ยว และเท่ห์ ทั้งเสียงร้อง และตัวเพลง จังหวะจะโคนก็ทำออกมาจี๊ดจ๊าดดีแท้ คันศรของชี เลยปักลงกลางอกผมได้ตรงๆ 10 คะแนนเต็ม


You Make it Real : James Morrison


เพลงรัก สรรเสริญหญิง แห่งปี.. ที่เหมาะจะให้หนุ่มๆ ลองเอาไปเปิดสปอยล์ สาวๆให้ฟังจนเคลิ้ม ...แล้วทำให้เชื่อว่า "คุณคือตัวจริงของผม" ..ถ้าเธอได้รู้แล้วไม่ตกหลุมรัก ก็ขอให้เตรียมถังอาเจียนไว้ล่วงหน้าเสมอๆ (..ฮิ้ววววววว!!!)5 Movie Soundtracks...


ฝัน หวาน อาย จูบ : Ost. ฝัน หวาน อาย จูบ


แค่ชื่อก็อาจบ่งบอกว่าเป็นเพลงที่แต่งมาเพื่อหนังเรื่องนั้น กันจริงๆ ..แต่ที่เป็นที่สุด ต้องรวมถึงการร้อยเรียงคำทั้้ง 4 ให้เป็นเนื้อเพลงที่เกี่ยวโยงเป็นเรื่องเป็นราวได้ลงตัว และลึกซึ้ง ...ซึ่งก็คงต้องยกเครดิตการแต่งที่เจ๋งเป๋งนี้ให้กับ "Stamp - 7th Scenes" รวมด้วยเสียงชวนเคลิ้มของ "พิช-วิชญ์วิสิฐ" และ "พลอย-ณัฐชา" ในที่นี้ ที่ทำให้เพลงดูเยี่ยมกว่าหนังทั้งเรื่อง อย่างเป็นไปได้


กอด : Ost. กอด


เพลงรักที่อบอุ๊น อบอุ่นเป็นที่สุดแห่งปี คงหาไม่มีใครเกินเพลงนี้ได้แล้ว.. ทั้งเนื้อหาจากปลายปากกาของ "กมลศักดิ์ สุนทรานนท์" (คนแต่งเดียวกับ "เล่าสู่กันฟัง" ของป้าเบิร์ด..ที่อบอุ๊น อบอุ่นไม่แพ้กัน) หรือว่าจะเพราะได้เสียงร้องของ ป้า "ปุ๊-อัญชลี" ที่ช่วยให้ไออุ่นห่มกาย พอหายหนาวใจไปได้มากมาย ..สมกับการเป็นเพลง Feel Good อันคงคอนเซปต์ของ GTH เลยจริงๆ (แต่หนังไม่เชิงจะใช่ฟีลอย่างนั้นซะเท่าไหร่ ..555+)


Falling Slowly : Ost. Once


เจ้าของออสการ์ เพลงประกอบยอดเยี่ยมปีล่่าสุด.. ที่หยุดทุกความใหญ่ให้ศิโรราบ ได้ด้วยความเล็กแบบอินดี้ที่เรียบง่าย แต่ทะลายใจคนฟัง ให้ร่วงหล่นช้าๆ ก่อนจะพังราบไปตามๆ ชายหญิงพระนาง ผู้สะเทือนใจกับความรักครั้งหลังอันเจ็บช้ำ ..แต่ชีวิตก็ยังต้องก้าวย่างเดินหน้ากันต่อไป และได้เจอคนที่เข้าใจในตัวตน กันและกัน สักวันหนึ่ง ...เรียกได้ว่า ถ้าเพลงประกอบ เพลงๆหนึ่ง พูดถึงหนังทั้งเรื่องได้ เพลงๆนี้ ก็ถือเป็นพระเอกตัวจริงของหนังอย่างเลี่ยงไม่ได้


That's How You Know : Ost. Enchanted


ลั้ลลา เวิ่นเวอ เป็นที่สุด กับเพลงที่ปลุกความใสซื่อที่หลับใหล(และหลับลึก) ให้ออกมาโลดแล่น ..และทำเอาเราอิจฉา อยากจะได้เต้นรำ ออกสเตป โชว์พริ้ว ตามๆไปกับสาว "เอมี่ อดัมส์" เจ้าหญิงผู้เริงร่าท้าชิลกับทุกสิ่ง จนอะไรต่อมิอะไรรอบข้างของเธอ กลายเป็นเรื่องสิวๆอย่างใจอยากคิดไปเสียหมด ...อยากทำได้แบบนั้นจริงๆเล้ยยยยยยย


Down to Earth : Ost. Wall-E


อีกหนึ่งเพลง จาก 'ดิสนีย์' ที่ขึ้นชื่อว่าเป็นเพลงประกอบ เพลงหลัก ก็ต้องทำให้โดน เป็นของตายมาแต่ไหนแต่ไรแล้ว ..และก็ไม่เว้นกับอนิเมชั่นรักษ์โลก เรื่องล่า ที่ใช่เพียงว่า ตัวหนังจะแรง แต่เพลงรักษ์โลก จาก "โทมัส นิวแมน" ก็แอบๆแซงจะเป็นเจ้าของออสการ์เพลงประกอบยอดเยี่ยม ได้เลยทีเดียว ...สุดท้ายจะลุ้นออกไม่ออก ไม่รู้ รู้แต่ว่านี่คือเพลงที่จะว่าเพราะฟังเพลินก็ใช่ จะว่าเตือนใจก็ถูกอีกและทั้งหมดนี้ ก็คือความชอบ และโดนส่วนตัว ที่มีต่อการฟังเพลงในรอบปี 2008 ที่ผ่านพ้นไป ..แล้วของคุณล่ะครับ อัลบั้มใด เพลงไหน ที่ได้เข้าไปนั่งอยู่หัวใจของคุณบ้าง ?สิ่งมีชีวิตที่เรียกว่าหัวใจ : ETC.


ผมยินดีเสมอในมิตรภาพของทุกท่าน และบล็อคของผมก็ต้อนรับเสมอในความน่ารักของทุกคน
ขอขอบคุณ และสวัสดีครับ
Create Date : 21 มกราคม 2552
Last Update : 21 มกราคม 2552 1:35:31 น. 4 comments
Counter : 1510 Pageviews.

 
ฟังเป็นครั้งแรก แบบว่าไม่ได้ติดตามน้องร้องรุ่นใหม่เท่าไร ตามไม่ทัน เยอะมาก แล้วก็ไม่ค่อยได้เรื่อง ไม่อยากเรียกว่าร้องเพลงเลย เหมือนแค่อ้าปากให้มีเสียงออกมา
แต่เอ เพลงนี้ใช้ได้แฮะ วงETC.หรือ เดี๋ยวรอไปฟังเพลงอื่นๆใน imeen ดู
ขอบคุณครับที่ทำให้รูจักวงใหม่


โดย: วันที่ท้องฟ้าแจ่มใส วันที่: 21 มกราคม 2552 เวลา:2:28:54 น.  

 
โห ไม่มี "จับมือฉัน" โกรธอะ 555555555555

Unloveable....
เป็นเพลงที่พยายามไม่เปิดไปฟัง
เกรงว่าจะเสียชีวิตก่อนจบเพลงได้


โดย: nanoguy IP: 125.24.174.185 วันที่: 21 มกราคม 2552 เวลา:10:56:27 น.  

 
ว๊าวๆ Ost. Once ชอบๆๆๆ หนังก็ชอบๆๆๆ
I'm Yours ก็ฟังบ่อยเหมือนกัน ไม่เบื่ออ่ะ


โดย: haro_haro วันที่: 21 มกราคม 2552 เวลา:11:20:19 น.  

 
+ แหะๆ เรื่องเพลง (โดยเฉพาะเพลงยุคนี้) พี่ไม่ค่อยถนัดอ่ะครับ เข้ามาอ่านข้อมูลเจ๋ยๆ แล้วกันเน้อ


โดย: บลูยอชท์ วันที่: 26 มกราคม 2552 เวลา:0:01:09 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

OncE UPoN'-'a MaN
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 6 คน [?]
สวัสดีครับ ...บล็อคแก๊งค์

คิดไม่ออก จะพูดอะไรดี
พูดถึงประวัติตัวเอง... ก็ดูไม่เห็นมีอะไรน่าสนใจ
พูดถึงนิสัยตัวเอง... ก็มีทั้งดีทั้งร้ายสับเปลี่ยนหมุนเวียนไป เฉกเช่นคนธรรมดา
พูดถึงหน้าตา... ก็บ้านๆแบบพื้นๆ น้องๆ แบรด พิตต์ หลานๆ ทอม ครูซ เท่านั้นเอง (แหวะ!!!)

ตอนนี้ อาจยังคิดไม่ออก แต่ถ้าตอนไหน คุณชวนผมคุย ตอนนั้นผมก็พร้อมจะคุยกับคุณ ในทุกเรื่อง ได้ทุกแนว เพียงแต่ขอยกเว้น ...เรื่องส่วนตั้ว ส่วนตัว

ขอขอบคุณ ในมิตรภาพของทุกท่าน ความรู้จักที่คุณมีให้ผม ...ผมขอน้อมรับ ในทุกสิ่ง ที่ท่านมีต่อผม ไม่ว่าจะด้วยภาษา หรือว่าความรู้สึก

ยินดีที่ได้รู้จักนะครับ ...แต่ถ้านี่ยังน้อยไป ก็อย่าลืม ...เมล์ของผม แอดกันได้นะ

once_upon.a.man@hotmail.com


My @ http://twitter.com/once_upon_a_man

ขอขอบคุณ และสวัสดีครับ ...รักนะ คนอ่าน

ผลงานบทความที่อยู่ใน Blog นี้ สามารถให้คนอื่นนำไปเผยแพร่ในที่อื่นๆได้ แต่ต้องขอให้แจ้งทางเจ้าของ Blog ก่อน ว่าจะนำไปใช้เพื่อประโยชน์ในทางที่ถูก พร้อมทั้งให้เครดิตของเจ้าของผลงานตัวจริงด้วย โดยห้ามทำการดัดแปลงแก้ไข ด้วยภาษาของตัวคุณเอง เพื่อทำให้เจ้าของ Blog เสียหาย

ขอความกรุณา อย่าละเมิดสิทธิ์กันเลยครับ เพราะกว่าจะเป็น กว่าจะเกิดผลงานขึ้นมาแต่ละชิ้นได้ อาจคิดขึ้นมาได้ไม่ยาก แต่มันก็ลงมือทำไม่ง่ายเช่นเดียวกัน

ถ้าท่านผู้ใดไปพบว่า มีคนนำผลงานของเจ้าของ Blog ไปเผยแพร่ นำเสนอ ในทางที่ไม่ดีไม่ชอบ ก่อให้เกิดความเสียหายต่อตัวเจ้าของ Blog กับคนอื่นๆ หรือว่าสังคม ..ขอให้แจ้งมาทาง "หลังไมค์" ของเจ้าของ Blog เลยทันที ขอบคุณมากๆครับ

OncE UPoN'-'a MaN on Facebook
Blog ใหม่ล่าสด..สด
"VieTrio & Friends" ... เพื่อนร้อง พี่น้องเล่น เป็นเพลงเพราะเสนาะหู
"Lady Antebellum : Need You Now" ... ลูกทุ่งแบบมะกัน แต่สีสันระดับโลก
"The Social Network" ... วันนี้ คุณรู้จัก Facebook ดีพอแล้วหรือยัง?
"Harry Potter and the Deathly Hallows : Part I" ... ฉันต้องเปิด เพื่อจะปิด!
"Scrubb : Kid" ... คำตอบของเพลงอินดี้ที่ฟังง่าย อยู่ในอัลบั้มนี้แล้ว
"Due Date" ... รวมกันเราต้องอยู่ (กรุณา)อย่าทิ้งตูเป็นอันขาด!!?
"B.o.B. Presents: The Adventures of Bobby Ray" ... อาจเป็นฮิปฮอปหน้าใหม่ แต่ไม่ขอยึดติดความฮิป
"RED" ... โตอย่างสมวัย แก่อย่างมีคุณภาพ และจงระห่ำอย่างไม่เหลืออะไรจะเสีย!
"ห้องตรงข้าม หัวใจตรงกัน" ... (หนังสั้น)แบบตัวเต็ม ที่ไม่มีอะไรมากมาย แต่ก็ยังมีความจริงใจ!
"ห้องตรงข้าม หัวใจตรงกัน" ... กับตัวอย่างน้ำจิ้ม ของหนังสั้นที่คงจะมีอะไรๆอยู่ในนั้น
"อินทรีแดง" ... สมศักดิ์ศรีที่ได้กลับมา ..วีรบุรุษที่หนังไทยต้องการ!
"ชั่วฟ้าดินสลาย" ... เมื่อคำ “รัก” มีค่าเท่าคำว่า “ร้าย” คงทำลายคนทั้งหลายให้วายวอด
"Resident Evil : Afterlife" ... สงครามยังไม่จบ ยังต้องนับศพซอมบี้จนเบื่อกันไปข้าง!!
"Lula : Twist" ... เพลงฟังชวนเพลิน จากคนเพลินๆ ที่ชื่อ 'ลุลา'
"Piranha 3D" ... กัดกระจุย เลือดกระจาย สามมิติกระเจิง!!!
"CHARICE" ... เพชรน้ำงามเม็ดเล็กแห่ง ‘เอเชีย’ ที่คู่ควรกับการเจียระไนโดย ‘อเมริกา’
"กวน มึน โฮ" ... ความรัก อาจแพ้บ้างอะไรบ้าง แต่ ความ ‘เห็นแก่ตัว’ เอาชนะได้ทุกสิ่ง!
Group Blog
 
<<
มกราคม 2552
 
 123
45678910
11121314151617
18192021222324
25262728293031
 
21 มกราคม 2552
 
All Blogs
 
Friends' blogs
[Add OncE UPoN'-'a MaN's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.