Release my darkness to the world
<<
ตุลาคม 2565
 1
2345678
9101112131415
16171819202122
23242526272829
3031 
15 ตุลาคม 2565

โน๊ต อุดม เดี๋ยว 13 กับปรากฎการณ์ลูกหาบดิ้น"แก่อย่างเงี้ย อย่าไปแก่แม่งเลย เอาจริง"

"แก้ปัญหาชาติด้วยการแต่งเพลง แก้ปัญหาตัวเองด้วยการทำเป็นโมโห"

"ใจลึก ๆ ผมอยากช่วยทำแคมเปญหาเสียงยุคหน้าให้ท่านนะ เพราะรู้เลยว่าถ้าท่านทำเองไม่รอด มันหมดยุคแล้วกับการโฆษณาหาเสียงแบบเดิม ๆ ที่เรียกว่า ‘นโยบายขี้โม้’ รับปากว่าจะทำนู่นทำนี่ จะขึ้นค่าแรงเป็น 400 กว่าบาท แล้วพอทำไม่ได้ก็ไปแอบลบกระทู้นั้นทิ้ง
ยุคนี้ต้องเป็นเนื้อแท้ คือกูเป็นยังไงก็เป็นอย่างนั้น เขาซื้อเราเพราะเราเป็นอย่างนั้นจริง ๆ ผมเรียกการตลาดแบบนี้ว่า ‘บูลลี่มาร์เก็ตติ้ง’ เราเป็นยังไงเราบอกอย่างนั้นไปเลย ประกาศสรรพคุณของตัวเองอย่างเป็นเนื้อแท้ เช่น
- ใจถึง พึ่งไม่ค่อยได้
- สร้างปัญหาต่อ ก่อปัญหาใหม่
- ยืนยันเรื่องความโปร่งใส แต่ไม่ให้ตรวจสอบ
- พร้อมชนทุกปัญหาด้วยสติปัญญาที่มี แปดหมื่นสี่คือเซลล์สมอง
- จุดแข็งคือหัว จุดอ่อนคือสิ่งที่อยู่ในนั้น
- ฉลาดพูด ตอนไม่พูดฉลาดกว่า
- แก้ปัญหาชาติด้วยการแต่งเพลง แก้ปัญหาตัวเองด้วยการทำเป็นโมโห
- อาสามากู้ชาติ ไม่ได้กู้แค่ชาติเดียว กู้มาหลายชาติแล้ว ชาติล่าสุดเพิ่งกู้ญี่ปุ่น
- ตอนนี้เป็นหนี้สิบกว่าล้านล้าน มาร่วมแรงร่วมใจผ่อนไปด้วยกัน
- ส่งมอบมรดกหนี้สินให้กับลูกหลาน เพราะมันผ่อนไม่จบที่รุ่นเรา
ฯลฯ"กลายเป็นปรากฎการณ์ที่น่าเหลือเชื่อในช่วงข้ามคืน กับช่วงครึ่งชั่วโมงสุดท้ายของการแสดงโชว์ เดี่ยว13 คนที่ติด Netfix จะมีแจ้งเตือน หลายๆ คนก็ไม่ได้สนใจหรอกเพราะของแบบนี้มันดองได้ มีเวลาค่อยดู แต่พอสนธิญาณ กราบเรียนกับพี่ศรีออกมาร้องเท่านั้นแหละ คนแห่ดูทั้งประเทศ กลายเป็นรายการที่เรียกได้ว่า Don't miss!รัฐบาลอื่นก็แซวกันเยอะแยะ ไม่เห็นมันจะตายเลย ยุคทักษินมันก็แซวก็ดูสิว่ามันแซวยุคไหนยังไงบ้าง ความจริงยุคยิ่งลักษณ์ ถือว่าน่าเคืองนะ อันนี้เราจับผิดเลย เพราะ Thank you 3 time ยิ่งลักษณ์ไม่ได้พูด แต่เพราะโน๊ตอุดมนี่แหละ ทำให้คนเข้าใจผิดคนเข้าใจกันไปเองว่ายิ่งลักษณ์พูด กรณีแบบนี้ยิ่งลักษณ์ทำอะไรบ้าง? ก็เฉยเพราะมันเป็นแค่โชว์ หลายอันแกก็ผิดจริงก็ฮากันไป ในขณะที่มุกที่แซวประยุทธ์มีคลิปเสียง คลิปข่าวทุกอันทุกอัน ย้ำว่าทุกอัน เราไม่อยากจะเป็นทนายให้อดีตนายก แต่ข้อท้าตรงนี้เลยว่าใครมีคลิป Thank you 3 time เอามาโพสประจานในนี้ได้เลย เดี๋ยวเราช่วยประจานให้ เรื่องนี้แม้แต่พวกเสื้อแดงสมัยก่อนยังเข้าใจผิดคิดว่ายิ่งลักษณ์พูด ทั้งๆ ที่ไม่เคยมีเหตุการณ์แบบนั้น เนื่องจากพวกเขาไม่ได้ตรวจสอบ เลยหลงคิดว่าเป็นเรื่องจริง ซึ่งถือว่าน่าผิดหวังมากสำหรับการรับรู้ข่าวสารของคนไทย ส่วนฝั่งสลิ่มไม่ต้องพูดหรอก เรื่องร้ายๆ ของอีกฝ่ายต่อให้ไม่จริงพวกเขาก็พร้อมจะเชื่อโดยปราศจากความสงสัย


ปกติโน๊ต อุดม เดี่ยวแต่ละครั้ง ก็แซวและแซะรัฐบาลทุกยุคทุกสมัย สมัยยุคทักษิณ ถ้าจำไม่ผิดทักษิณเคยไปนั่งชมรอบนึง แกแซวมันต่อหน้าเลยด้วยซ้ำ แต่เดี่ยว 13 นี่มาแปลก แซวรัฐบาลที่อ้างตนเป็นคนดี กลับมีอาการของขึ้น หรือของขาดก็ไม่ทราบ อ่อนไหวมาก แตะไม่ได้เลย ความจริงแล้วถ้าไม่มีคนออกมาดิ้นกระแสคงไม่แรงขนาดนี้ และผู้คนก็จะลืมในเวลาไม่ถึง 3 วัน คนไทยลืมง่ายจะตาย ตอนนี้ก็น่าจะลืมเรื่องน้ำท่วมไปแล้วมั้ง

ท่านก็พูดเองว่า ถ้าท่านเป็นคอมพิวเตอร์คงแฮงค์ไปแล้ว ก็ท่านเป็นคอมพิวเตอร์ยุคเก่าที่ไม่สามารถอัปเกรดได้แล้วนี่ นี่มันปี 2565 แล้วแต่สเปคท่านเหมือนคอมพิวเตอร์ในปี 2545 อ่านไม่ผิดหรอกปีนั้นแหละ แล้วคิดว่าสเปคมันต่างกันขนาดไหนล่ะ ช่องเสียบ USB ยังไม่มีเลยมั้งในยุคนั้น HDD10G RAM 64k แถมยังใช้แค่ Flopp Disk เองด้วยซ้ำ เหมือน 84000 เซลน่ะแหละ

ประเด็นนี้น่าสนใจมาก และเราไม่เคยคิดมาก่อนเลย มันน่าพิจารณาในส่วนนี้มาก มองว่าประเทศนี้เป็นบริษัทชั้นนำ ถ้ามีคนมาสมัครงานแล้วบอกว่า "ไม่ได้อยากมาทำเลย คิดว่าอยากมาทำเหรอ? มาทำเองมั้ยล่ะ?" เราควรรับคนแบบนี้เข้าบริษัทจริงๆ หรือ? แถมรับเข้ามาในตำแหน่งบริหาร ซึ่งมีหน้าที่นำพาบริษัทให้เจริญก้าวหน้า แต่มีทัศนคติแบบนี้ บริษัทจะไปรอดมั้ยล่ะ? เท่านั้นยังไม่พอเงินเดือนยังสูงมาก แถมควบหลายตำแหน่งเพื่ออัพปริมาณรายได้เข้าสู่กระเป๋าอีกด้วย


เราไม่ขัดข้องหรอกถ้าเอนทรี่นี้จะทำให้แฟนคลับนายกคนนี้ในบล็อกแก๊งรู้สึกไม่พอใจ แต่เราอยากเห็นถึงตรรกะของคนที่ชื่นชอบนายกคนนี้มากกว่า ยิ่งมีแฟนคลับที่ไม่พอใจแสดงความเห็นมากเท่าไหร่ เราก็ยิ่งเห็นถึงความตรรกะที่มีคุณภาพ หรือด้อยคุณภาพ รวมไปถึงประสิทธิภาพของนายกคนนี้มากเท่านั้น หรือคุณคิดว่ามันไม่จริง? ทองแท้ไม่กลัวไฟ ที่ผ่านมานายกแต่ละคนโดนทั้งนั้นตรวจสอบเละเทะ แต่นายกคนนี้ที่อ้างว่าเป็นทองแท้ กลับไม่กล้าให้ตรวจสอบ ซึ่งแตกต่างจากนายกคนอื่นๆ แล้วบอกเลยว่าโดนกันมาทั้งนั้น อีชวน ไอ้แม้ว ไอ้หมัก ไอ้มาร์ค อีปู โดนหนักกว่านี้เยอะ ถ้าเทียบกับที่นายกคนก่อนๆ โดนแซว สำหรับตู่นี่เด็กๆ ไปเลย

ที่เราบอกว่าเด็กๆ ไปเลยเพราะร้านที่คุณโน๊ตอุดม แกทำธุรกิจของแกด้วย ก็ต้องมาพังในยุครัฐบาลนี้ ร้าน iberry ปิดในยุครัฐบาลนี้ เปิดมา 13 ปี เกือบครึ่งชีวิตของกิจการอยู่ในยุครัฐบาลนี้ แต่แกก็ไม่ได้แตะอะไรเรื่องนี้มาก ถือว่าโคตรปราณีแล้ว เราจำอันที่แรงๆ อันหนึ่งได้แบบลางๆ เนื้อหาประมาณนี้แหละ "สมัคร เฉลิม .... .... (อีก 2 คน) เรือล่มใครรอด? ประเทศไทยรอด" อันนี้แรงกว่าเยอะ อย่าเถียงคนเคยดู ใครจำได้มาช่วยเสริมในส่วนนี้ได้ความจริงเราดูช่วงท้ายของเดี่ยว13 ในจุดที่เป็นประเด็นแล้วเราดูแล้วขำไม่ออกนะ กลับกันเรากลับดูแล้วรู้สึกเครียดด้วยซ้ำ เพราะมันเป็นเรื่องจริงหมดทุกเรื่อง ซึ่งต่างจากเดี่ยวครั้งก่อนๆ ที่แซวนายกท่านอื่นๆ มันเป็นการแซวแบบขำๆ ตามอาการเปิ่นๆ ของนายกคนก่อนๆ ถ้ามันไม่ใช่เรื่องจริงก็แค่ขำ แต่ของนายกคนนี้เพราะมันเป็นเรื่องจริงนี่แหละมันเลยทำให้รู้สึกว่าประเทศนี้มันชวนให้สิ้นหวังจริงๆ
ทำได้แค่นี้?


เหยียบแผ่น

ที่ฮาสุดคือภาพนี้ เอาซีดีมาเหยียบ เหยียบหรือแค่วางเท้าแล้วถ่ายภาพ มันอาจจะเป็นแค่การไปยืมของคนอื่นมาแล้วถ่ายภาพก็ได้ ถ้ารักจะทำต้องทำให้ได้แบบภาพข้างล่างนี้ ทำให้มันพังเสียหายไปเลย ไม่ใช่แค่เอาเท้าวางแล้วถ่ายภาพ มันดูปลอม คนอื่นเขาจะดูถูก ที่สำคัญมันกระจอกทำไม่ได้ครึ่งของภาพนี้ อย่าทำ (แฟนที่ผิดหวังตอนจบของการ์ตูนเรื่องบลีชเทพมรณะ)
ใจไม่ถึงแบบนี้ อย่าทำ (แฟนบอลทีมลิเวอร์พูลผิดหวังที่คูตินโญ่ นักบอลที่ตนรัก ย้ายทีม)การที่โน๊ตออกมาแซะแบบนี้ มันเป็นกระจกสะท้อนตัวนายกว่านายกเป็นอย่างไร ถ้าจริงก็แก้ไข ถ้าไม่จริงสังคมก็จะตัดสินโน๊ตเองมันก็แค่นั้น แต่องครักษ์ออกมาปกป้องขนาดนี้ ก็ไม่แปลกถ้าประชาชนจะมองว่าที่โน๊ตพูดเป็นเรื่องจริง ทั้งที่คนดูอาจไม่ได้รับรู้ข่าวสารก็ได้ คนไทยไม่ได้บ้าติดตามข่าวการเมืองแบบเจ้าของบล็อกบล็อกนี้

กรณีนี้ล่าสุดมีการขู่ให้โน๊ตอุดม ออกมาขอโทษ ก็ต้องดูกันว่าโน๊ตจะออกมาขอโทษหรือไม่ ซึ่งเรามองว่าโน๊ตไม่มีความจำเป็นที่จะต้องออกมาขอโทษ เพราะมันเป็นเรื่องจริง ที่สำคัญนี่ไม่ใช่การปราศัยหาเสียงที่เปิดให้คนฟังฟรี กลับกันคนที่อยากจะดูต้องเสียเงินเพื่อรับชม ดังนั้นไม่เข้าข่ายปลุกระดม แต่สำหรับการเมืองไทยอะไรก็เกิดขึ้นได้ ซึ่งบอกได้เลยว่าถ้าโน๊ตออกมาขอโทษล่ะก็...... เสียหมาแน่นอน คนที่ไม่แคร์ขอโทษไปเขาก็ไม่แคร์ แต่ถ้ากลับลำระวังจะกลายเป็นแบบเคสน้ำปลาตราคนแบกกุ้งที่เสียมวลชนที่สนับสนุนไปทั้งสองฝ่ายCreate Date : 15 ตุลาคม 2565
Last Update : 15 ตุลาคม 2565 8:48:51 น. 13 comments
Counter : 659 Pageviews.  

ผู้โหวตบล็อกนี้...
คุณหอมกร, คุณกะว่าก๋า, คุณtoor36, คุณไวน์กับสายน้ำ, คุณtanjira, คุณจันทราน็อคเทิร์น, คุณRain_sk, คุณnonnoiGiwGiw, คุณkae+aoe, คุณลูกน้องกาก้า, คุณnewyorknurse


 
ปกติแกก็ไม่แรงขนาดนี้ ครั้งนี้คงเหลืออดจริงๆ
แล้วพวกเอดีวีดีมาทำลายหนะเงินตัวเองทั้งนั้น
ประสาทโรคจิตจริงๆนะพวกนี้ 555โดย: หอมกร วันที่: 15 ตุลาคม 2565 เวลา:8:37:51 น.  

 
ผมนั่งดูจนจบแล้ว
และดูซ้ำอีกสองรอบเฉพาะช่วงที่พูดถึงการเมือง
ผมชอบนะ
และคิดว่าเฮียเค้าทำการบ้านมาดี
พูดตรงไหนก็จริงตรงนั้น

ไม่รู้ลูกหาบลูกน้องจะออกมาโวยวายทำไม
หรือต้องโวยเพราะเป็นงานเป็นเงิน

คือไม่แปลกใจครับถ้าจะมีคนรักคนชัง
แต่ถ้าความรักความชังนั้นมีเหตุผล
ก็ไม่จำเป็นต้องเกลียดกัน
ผมก็ไม่คิดว่าลุงๆจะเป็นคนชั่วร้ายเลวทรามเลยนะครับ
แต่แค่ไม่เหมาะ ไม่มีความสามารถ ไม่มีวิสัยทัศน์ที่มากพอ
จะเป็นผู้นำเท่านั้นเอง

ไม่เหมาะก็ออกไป
เปิดโอกาสให้คนที่เก่งกว่า ฉลาดกว่า มีความสามารถมากกว่า
เข้ามาบริหารบ้านเมือง
ผมต้องการเท่านี้เองครับโดย: กะว่าก๋า วันที่: 15 ตุลาคม 2565 เวลา:10:24:08 น.  

 
จริงๆ มันจะไม่เป็นเรื่องหรอกถ้าคนของรัฐไม่ปั่นกระแสกันเอง กระแสมาไม่นานก็ไป แต่เพราะปั่นกันเองเลยกลายเป็นประเด็นทางสังคม ก็แบบสมัยนายกคนอื่นๆ แล้วนายกหรือนักการเมืองคนอื่นๆ โดนหนักกว่านี้เยอะ สภาโจ๊กอย่างงี้ เขาไม่คิดมากแบบนี้หรอกเป็นผู้นำต้องใจกว้าง

ผมเป็นคนหนึ่งที่เคยเชื่อเรื่อง Thank you 3 time มายาวนาน จนมีคนมาทัก เลยลองตรวจสอบข้อมูลปรากฎว่ามันไม่มีคลิป ซึ่งยุคนั้นคลิปข่าวหาได้ไม่ยากหรอก เลยทำให้เวลารับฟังข่าวสารอะไร ต้องรอบคอบให้มากกว่าเดิม ตลอดเวลาทุกอย่างมันเป็นเครื่องพิสูจน์แล้วว่าแกเป็นอย่างไร ผมว่าแกเสียคนเพราะลุกหาบ และคนรอบตัวแกนี่แหละ


โดย: คุณต่อ (toor36 ) วันที่: 15 ตุลาคม 2565 เวลา:11:18:00 น.  

 
ฟัง ๆ แล้วอมยิ้มเลยครับ 555

แต่อย่างว่าคนถูกล้อตำหนิย่อมจะไม่ถูกใจ ข่าวว่าคุณโนสแซว
หลายรัฐบาล

....
เรืองขุดบ่อที่บล๊อกผม เพื่อน ๆ เขาแซว ให้ผมฝากปลาให้บ่อ
อื่นเลี้ยง หรือไม่ก็ตกปลาในบ่อเพื่อนเมื่อจะใช้ 555 แบบที่
น.ก.ม.(นักการเมืองนะเออ) 4-5 ปีนี้เขาใช้ไม่รู้จริงหรือไม่แต่
น่าจะ นะครับ... 555


โดย: ไวน์กับสายน้ำ วันที่: 15 ตุลาคม 2565 เวลา:13:41:13 น.  

 
สวัสดีค่ะ

ตอนแรกไม่รู้ว่ามีเดี่ยว13 แต่ด้วยกระแสในทวิต
แล้วเป็นคนที่ตามดูเดี่ยวมาตลอด เลยเข้าไปดูค่ะ
ขำกลิ้งในทุกตอน โน๊ตเขาสอดแทรกอยู่ทุกเดี่ยวนะคะ
แต่ครั้งนี้หนักหน่อย 555

แล้วมีอีกประเด้นที่ แอ๊ดคาราบาวด่าผู้ว่าสุพรรณ
นี่ก็ไม่เบานะคะ น่าจะได้ฟังแล้วเนาะ คิดว่าไม่น่าพลาด 555

สุขกายสบายใจนะคะ


โดย: tanjira วันที่: 15 ตุลาคม 2565 เวลา:15:04:43 น.  

 

อรุณสวัสดิ์ครับโดย: กะว่าก๋า วันที่: 16 ตุลาคม 2565 เวลา:5:33:34 น.  

 
อำนาจมีได้
ก็หมดได้
ผมก็รอวันนั้นอยู่ครับ
ผมว่าถึงเวลาเปลี่ยนรัฐบาลแล้วล่ะครับ
โดย: กะว่าก๋า วันที่: 17 ตุลาคม 2565 เวลา:22:22:42 น.  

 
ผมเคยไปดูเดี่ยวมาครั้งนึงที่พารากอน จำไม่ได้ว่าครั้งไหนแล้ว สนุกและฮามาก ๆ แกแจกผ้าห่มกลับมาให้ด้วย
ครั้งล่าสุดยังไม่ได้ดู เดี๋ยวต้องไปหามาดูบ้างแล้วครับ มุขของแกตลกหน้าตายมาก ๆ แต่มันเรื่องจริงทั้งนั้น


โดย: The Kop Civil วันที่: 17 ตุลาคม 2565 เวลา:22:33:56 น.  

 

อรุณสวัสดิ์ครับโดย: กะว่าก๋า วันที่: 18 ตุลาคม 2565 เวลา:5:48:08 น.  

 
ไม่ต้องขอโทษค่ะ เรื่องจริงทั้งนั้น.. 555+
เพิ่งดูจบไปเหมือนกันเมื่อวันหยุดที่ผ่านมา..

ขอบคุณที่แวะเข้าไปทักทายในบล็อกนะคะ
ส่วนเรื่องผู้ชายหล่อนั้น.. คนหล่อทำอะไรก็ดูดีนะคะ
แต่ถ้าคนหล่อชั่วๆ นี่ก็นะ ยิ่งพวกลุงๆชั่วๆที่ไม่หล่อยิ่งหนักไปใหญ่

ปล. จริงไอ้ที่เราเรียนมาแต่ละอย่างเอาไปใช้ในชีวิตจริงไม่ได้ทั้งนั้นเลย
ไว้อาลัยให้กับการศึกษาไทยค่ะ


โดย: nonnoiGiwGiw วันที่: 18 ตุลาคม 2565 เวลา:15:56:43 น.  

 
อำนาจมี
และหมดไป
ทุกคนรู้
แต่คนที่ครองมันไว้
ก็ไม่อยากลงจากอำนาจนะครับโดย: กะว่าก๋า วันที่: 18 ตุลาคม 2565 เวลา:18:41:11 น.  

 

อรุณสวัสดิ์ครับโดย: กะว่าก๋า วันที่: 19 ตุลาคม 2565 เวลา:5:43:41 น.  

 
ขอบคุณที่แวะไปทักทายน้องซีนะคะ

เคยอยากไปร้านพี่แก แต่สุดท้ายปิดร้านไปแระ ยังไม่ทันได้ไป


โดย: kae+aoe วันที่: 19 ตุลาคม 2565 เวลา:8:05:40 น.  

ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
  *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

สมาชิกหมายเลข 7115969
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 2 คน [?]
การเมือง - สังคม เป็นเรื่องของทุกคน เป็นเรื่องใกล้ตัวกว่าที่คุณคิด ถ้าคุณหันหน้าหนีการเมือง การเมืองจะตามไปเล่นงานคุณอย่างไม่ต้องสงสัย

active citizen!! สิ่งรอบตัวเราแท้จริงแล้วเป็นเรื่องการเมืองทั้งสิ้น แม้คุณจะไม่อยากยุ่งกับการเมืองแต่การเมืองยังไงก็จะมีผลกระทบกับคุณ


โลกคู่ขนาน เรียกเราแบบนี้ก็แล้วกัน ในเมื่อระบบสมาชิกแบบเฟสบุ๊คไม่สามารถตั้งชื่อได้ เรามีตัวตนในโลกนี้ที่เป็น "light" งั้นเราก็จะเป็น "darkness" เพื่อปลดปล่อยความรู้สึกที่มีอยู่

[Add สมาชิกหมายเลข 7115969's blog to your web]