Group Blog
 
 
พฤศจิกายน 2560
 
 1234
567891011
12131415161718
19202122232425
2627282930 
 
20 พฤศจิกายน 2560
 
All Blogs
 

Tech Support
     ในขณะที่โลกกำลังหมุนด้วยพลังงานการขับเคลื่อนทางด้านเทคโนโลยี ทุกสิ่งทุกอย่างรอบตัวต่างถูกปรับเปลี่ยนให้เข้าสู่ระบบดิจิตอลกันทั้งหมดทั้งมวล โปรแกรมหรือแอพพลิเคชั่นต่างๆ ได้ถูกสร้างขึ้นมาเพื่อตอบสนองและอำนวยความสะดวกกับผู้ใช้งานอย่างมากมาย มีทั้งโปรแกรมที่ให้ดาวน์โหลดมาใช้ได้ฟรีและต้องเสียเงินเพื่อซื้อหามาใช้งาน   แต่...ก็ยังมีโปรแกรมที่ถูกลืม ถูกมองข้าม ว่าเราได้มีสิ่งนี้อยู่ในเครื่องคอมพิวเตอร์ของเราด้วยเหรอ???  Newsletter ฉบับนี้  เราจะลองมาทำความรู้จักกับโปรแกรมดีๆ ที่ถูกลืมเหล่านั้นกันค่ะMicrosoft Publisher 2010 


การใช้งาน Publisher 2010


         Publisher คืออะไร Microsoft Publisher2010 ช่วยสร้างสิ่งพิมพ์ได้ อย่างรวดเร็วและง่ายดาย สามารถสร้าง ออกแบบ และจัดทำเอกสารทางการตลาดและการสื่อสารแบบมืออาชีพสำหรับงานพิมพ์ เช่น โบรชัวแนะนำสินค้า นามบัตร ใบปลิวและสำหรับทำจดหมายเวียน


เหตุผลหลัก 10 ข้อที่ควรทดลองใช้ Publisher 2010


1สามารถสร้างงานออกแบบที่ออกมาจากแนวคิดเป็นสื่อที่ต้องการได้อย่างรวดเร็ว

Publisher 2010 มีคุณลักษณะที่ช่วยให้คุณสามารถสร้างสรรค์งานที่ดีได้ไม่ยากไม่ว่าจะเป็นการแสดงตัวอย่างของแม่แบบที่มีให้เลือกใช้พร้อมด้วยองค์ประกอบแบรนด์ของคุณ และใช้แบบแผนแบบอักษรที่เลือกการเลือกใช้โทนสีจากแม่แบบที่มีให้หรือตั้งค่าสีเองได้ตามต้องการการตรวจทานการออกแบบและความผิดพลาดของเค้าโครงของสิ่งพิมพ์ของคุณก่อนการพิมพ์หรือแจกจ่ายการนำเนื้อหา รวมทั้งกราฟิกและข้อความจากงานของคุณมาใช้ใหม่ อย่างง่ายดายนอกจากนี้คุณยังสามารถแทรกและกำหนดเนื้อหาเองจากแกลเลอรีของแบบเอกสารสำเร็จรูปทั้งที่มีอยู่แล้วภายในและออนไลน์เช่น เรื่องหน้า แถบด้านข้าง โฆษณา และปฏิทิน เป็นต้น


2เพิ่มชีวิตชีวาให้กับงานของคุณด้วยเครื่องมือรูปภาพที่ปรับปรุงใหม่

ด้วย Publisher 2010 ช่วยอำนวยความสะดวกให้กับคุณในการเลือกใช้เครื่องมือต่างๆให้สามารถใช้งานได้ง่ายและสะดวกยิ่งขึ้นและยังเห็นภาพตัวอย่างของการใช้งานคาสั่งต่างๆ ช่วยให้คุณตัดสินใจได้ง่ายกว่าการเลือกใช้เมนูที่มองไม่เห็นภาพเช่นคุณสามารถที่จะแทรกหรือแทนที่รูปภาพได้อย่างง่ายดายขณะที่ยังคงรักษาลักษณะและเค้าโครงของสิ่งพิมพ์หรือแม่แบบของคุณไว้ แพน ย่อ/ขยายหรือครอบตัดเพื่อได้รูปภาพที่สมบูรณ์แบบขณะที่ดูตัวอย่างการเปลี่ยนแปลงก่อนที่คุณจะนาไปใช้ คุณสามารถปรับแต่งสีและความสว่างเลือกจากไลบรารีของเค้าโครงคาอธิบายภาพ หรือเปลี่ยนแปลงรูปร่างของรูปภาพของคุณได้3เพิ่มความซับซ้อนที่มีสไตล์ให้กับสิ่งพิมพ์ของคุณ

Publisher 2010 ให้เครื่องมือใหม่ที่ช่วยคุณแปลงข้อความธรรมดาไปเป็นตัวพิมพ์ที่สวยงามได้ใช้ชุดอักษรดัดแปลง รูปแบบดัดแปลง ตัวพิมพ์ใหญ่ขนาดเล็กที่ปรับขนาดเส้น (TrueSmall Caps) ตัวอักษรควบลักษณะตัวเลข และอื่นๆ อีกมาก ซึ่งมีให้ใช้ในแบบอักษร OpenType ที่มากับ Publisher เพื่อความแตกต่างโดยไม่ต้องค้นหาแบบอักษรใหม่ๆนอกจากนี้ คุณยังสามารถใช้แบบอักษร OpenType เพิ่มเติมที่มีให้จากบริษัทอื่นๆให้คุณใส่ความคิดของคุณลงบนสิ่งพิมพ์ได้อย่างสร้างสรรค์


4. เพลิดเพลินกับกำรออกแบบและการควบคุมเค้าโครงได้มากขึ้น

ด้วย Publisher 2010 มีเทคโนโลยีการจัดแนววัตถุและเส้นบอกแนวแบบใหม่ที่ยึดหยุ่นยิ่งขึ้นทำให้การจัดแนววัตถุ รูป หรือกล่องข้อความรายการใหม่เทียบกับวัตถุที่มีอยู่เดิมในสิ่งพิมพ์หรือแม่แบบง่ายขึ้นกว่าเดิม Publisher จะเสนอแนะตำแหน่งที่ตั้งสาหรับวัตถุใหม่อย่างรวดเร็วก่อนที่คุณจะวางวัตถุนั้นโดยให้คุณตัดสินใจขั้นสุดท้ายด้วนตนเอง


5. มั่นใจในงานพิมพ์ของคุณที่สวยงามเหมือนบนหน้าจอ

ด้วย Publisher 2010 คุณสามารถเห็นลักษณะของงานที่จะถูกพิมพ์ออกมาจริงๆคุณสามารถปรับการตั้งค่าการพิมพ์ขณะดูตัวอย่างการพิมพ์ขนาดใหญ่ของสิ่งพิมพ์ของคุณโดยไม่จำเป็นต้องสลับไปมาระหว่างมุมมองหลายมุมมองหรือหน้าจอหลายหน้าจอเพื่อดูผลของการเปลี่ยนแปลงของคุณคุณยังสามารถใช้คุณลักษณะไฟพื้นหน้าจอใหม่เพื่อดู "ทะลุ"กระดาษให้เห็นตัวอย่างอีกด้านหนึ่งของสิ่งพิมพ์ของคุณ เพื่อที่หน้ากระดาษของคุณจะ"พลิก" เหมือนกับที่คุณต้องการจริงๆ


6.สื่อสารด้วยความมั่นใจ

ด้วย Publisher 2010 ทำให้การลดความผิดพลาดเป็นเรื่องง่ายๆ ก่อนที่คุณจะประกาศหรือใช้งานของคุณร่วมกัน มุมมองMicrosoft Office Backstage™  ใหม่ ให้การเข้าถึงข้อมูลเกี่ยวกับสิ่งพิมพ์ของคุณแบบรวมศูนย์ รวมถึงตัวตรวจสอบการออกแบบ ซึ่งจะตรวจสอบสิ่งพิมพ์ของคุณโดยอัตโนมัติเพื่อหาข้อผิดพลาดหลายรูปแบบ ระบุปัญหาเดสก์ท็อป ปัญหาการพิมพ์เชิงพาณิชย์ หรือปัญหาอีเมล์ที่พบทั่วไปและให้ตัวเลือก เพื่อแก้ปัญหาเหล่านั้นก่อนการแจกจ่ายสิ่งพิมพ์


7. เริ่มต้นการทำงำนอย่างรวดเร็วด้วยแม่แบบที่สำมารถกำหนดเองซึ่งได้รับกำรออกแบบไว้แล้ว

ถ้าคุณกาลังมองหาสิ่งพิเศษ คุณสามารถดูและดาวโหลดแม่แบบคุณภาพสูงที่สร้างโดยองค์กรธุรกิจและผู้ใช้Publisher คนอื่นๆ ซึ่งโฮสต์บนเว็บไซต์   Office ได้โดยไม่ต้องออกจาก Publisher2010 หรือเลือกจากไลบรารีของแม่แบบการออกแบบนับร้อยที่มีอยู่แล้วภายในและกำหนดเองได้ สร้างและใช้งานแม่แบบและความคิดสร้างสรรค์ของคุณร่วมกับชุมชนผู้ใช้ Publisher ได้ง่ายๆ สนุก และรวดเร็ว


8. รวบรวมรายการต่างๆภายใน Publisher ให้เป็นการสื่อสารในแบบของคุณ

แท็บ การส่งจดหมาย บน Ribbon ทาให้การสร้าง จัดการหรือจัดเก็บรายชื่อลูกค้าชุดเดียวใน Publisher มีประสิทธิภาพมากขึ้นรวมและแก้ไขรายชื่อลูกค้าจากหลายๆ แหล่ง รวมถึง Excel, Outlook,Word และแหล่งข้อมูลอื่นๆจากนั้นปรับแต่งสิ่งพิมพ์และเอกสารการตลาดในแบบของคุณเองเพื่อเพิ่มความน่าสนใจ9. แบ่งปันงานของคุณได้อย่างง่ายๆ

ขณะนี้คุณสามารถให้ผู้อื่นร่วมใช้สิ่งพิมพ์ของคุณได้ง่ายขึ้นกว่าเดิมบันทึกสิ่งพิมพ์ของคุณในรูปแบบ PDF หรือXPS หรือบันทึกสำเนาสิ่งพิมพ์ของคุณในรูปแบบรูปต่างๆ เช่น jpeg เพื่อการพิมพ์และการแบ่งปันที่ง่ายดาย ใช้รหัสผ่านเพื่อป้องกันแฟ้ม PDF ของคุณเพื่อความปลอดภัยเป็นพิเศษ ไม่จำเป็นต้องใช้ Add-in หรือดาวน์โหลดใดๆ เพิ่มเติม


10ทำงานอย่างมีประสิทธิภาพยิ่งขึ้น

ด้วย Publisher 2010 คุณสามารถทำงานให้สำเร็จอย่างรวดเร็วและมีประสิทธิภาพมากขึ้นขณะนี้ ด้วยการรวมRibbon เข้าใน Publisher ทำให้สามารถเข้าถึงคำสั่งต่างๆ ได้รวดเร็วยิ่งขึ้น และกำหนด Ribbon เองเพื่อแสดงคำสั่งที่เกี่ยวข้องกับคุณมากที่สุดได้ มุมมอง Backstage ช่วยให้คุณสามารถบันทึก ใช้ร่วมกัน พิมพ์และเผยแพร่เอกสารได้ง่ายขึ้นด้วยการคลิกเพียงไม่กี่ครั้ง นอกจากนี้ การนำทางใหม่แบบเป็นภาพให้มุมมองรูปขนาดย่อของแต่ละหน้าของสิ่งพิมพ์ของคุณดังนั้นคุณสามารถย้ายจากหน้าหนึ่งไปยังอีกหน้าหนึ่งได้อย่างรวดเร็ว หรือแม้แต่ลากรูปขนาดย่อเพื่อเรียงลำดับหน้าใหม่ได้อีกด้วยด้วยพื้นที่ทำงานเอกสารที่มีประสิทธิภาพ ทำให้คุณสามารถมุ่งความสนใจไปยังงานที่ทำอยู่ได้


คุณลักษณะและประโยชน์ของ Publisher 2010


           Microsoft Publisher 2010 ช่วยในการสร้างสิ่งพิมพ์และเอกสารการตลาดหลากหลายชนิดที่มีคุณภาพระดับมืออาชีพ รวมทั้งปรับแต่งสิ่งพิมพ์ตามความต้องการและสามารถใช้ร่วมกับผู้อื่นได้โดยง่าย เมื่อใช้ Publisher 2010 คุณจะสามารถสื่อสารสิ่งที่คุณต้องการจะบอกกล่าวออกมาในรูปแบบของสิ่งพิมพ์หลากหลายชนิด ซึ่งจะช่วยประหยัดทั้งเงินและเวลาให้กับคุณ ไม่ว่าคุณจะสร้างแผ่นพับจดหมายข่าว ไปรษณียบัตร บัตรอวยพร หรือจดหมายข่าวทางอีเมลคุณก็สามารถสร้างผลงานคุณภาพสูงได้โดยไม่จำเป็นต้องมีประสบการณ์ด้านการออกแบบกราฟิก


การใช้งานโปรแกรม Microsoft Publisher 2010

หน้าต่างของโปรแกรม Publisher 2010การทำแผ่นพับด้วย Publisher

- คลิกเลือก เมนู Brochures
- จากนั้นเลือกแม่แบบ- เมื่อเลือกแล้วให้คลิก Create- ลักษณะของหน้าต่างที่ได้จากนั้นก็ทำการสร้างรูปแบบตามงานได้เลยการสร้างนามบัตรของคุณใน Publisher

ไม่ว่าคุณเลือกที่จะพิมพ์นามบัตรของคุณหรือไม่ก็ตามให้จำว่ามีองค์ประกอบพื้นฐานต่อไปนี้

· บริษัทและโลโก้ของคุณ

· ชื่อและตำแหน่งของคุณ

· ที่อยู่ทางไปรษณีย์ หมายเลขโทรศัพท์และหมายเลขโทรสารของคุณ

· ที่อยู่อีเมลของคุณ

· ที่อยู่เว็บไซต์ (URL) ของคุณ

- คลิกเลือก เมนู Business Card - จากนั้นเลือกแม่แบบ- เมื่อเลือกแล้วให้คลิก Create


- ลักษณะของหน้าต่างที่ได้


จากนั้นก็ทำการสร้างรูปแบบตามงานได้เลย


เพื่อนๆ คงจะได้รู้จักโปรแกรม Microsoft Publisher เบื้องต้นไปแล้วบางส่วน หวังว่าเพื่อนๆ คงจะได้มีโอกาสลองทำความรู้จัก ลองเล่น ลองใช้งานโปรแกรมนี้ดูบ้าง  ไม่แน่น๊า...ปีใหม่นี้ เพื่อนๆ อาจจะได้มีผลงานปฏิทินตั้งโต๊ะแบบส่วนตัว โดยใช้ Microsoft Publisher ก็เป็นได้....

 

Create Date : 20 พฤศจิกายน 2560
0 comments
Last Update : 24 พฤศจิกายน 2560 16:14:46 น.
Counter : 599 Pageviews.

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 


สมาชิกหมายเลข 2436574
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
Friends' blogs
[Add สมาชิกหมายเลข 2436574's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.