Zettai Kareshi / Absolute Boyfriend แฟนที่เพอร์เฟคที่สุดในโลก
ราคาหนึ่งร้อยล้านเยน กับ แฟนหุ่นยนต์สุดเพอร์เฟค ???

ถ้ามีคนถามแบบนี้ เราอาจจะลังเลก็ได้ แฟนสุดเพอร์เฟคใครๆจะไม่อยากได้จริงมั้ย แต่เค้าเป็นหุ่นยนต์นะ!!

อ่าาา แต่เค้าเพอร์เฟคนะ ทำได้ทุกอย่าง รู้ใจเราไปหมด ... แต่ว่านะ จริงๆแล้วก็อยากได้ชีวิตแบบปกติอยู่นะ

สรุป พระเอกเรื่องนี้เหมาะสำหรับให้เช่าค่ะเรื่องนี้คงเป็นเรื่องสุดท้ายของ Hiro Mizushima ที่เราจะได้ดู ...(เพราะดู Tokyo dogs อันเป็นซีรีย์เรื่องสุดท้ายของเค้าไปก่อนหน้าแล้วนั่นเอง 55) (ตอนแรกก็คิดอย่างนั้นเพราะรีวิวนี้เขียนไว้นานเป็นชาติแล้ว แต่ตอนนี้เค้ากลับมารับงานละครแล้วค่ะ)


พอคิดๆว่า Hiro ออกจากวงการไปแล้ว เราจะไม่ได้เห็นเค้าในซีรีย์อีกแล้วนะ ก็คิดถึงขึ้นมา คิดถึงบัทเลอร์สุดหล่อในเมย์จัง คิดถึงหัวหน้าหอในฮานะคิมิ คิดถึงนักสืบอารมณ์ดีใน Tokyo dogs
สาเหตุที่ Hiro ออกจากวงการ ก็คือการออกไปดูแลอายากะ ภรรยา Ayaka ที่เป็นอดีตนักร้องสาวที่เป็นไทรอยด์ทำให้ต้องลาวงการไปเช่นกัน ต่อไปคงเห็น Hiro ทำงานเขียนอย่างจริงๆจังๆมากขึ้น คิดแล้วก็รู้สึกแปลกๆเนอะ บัทเลอร์ในเมย์จังคนนั้นแต่งงานแล้วนะ มันให้ความรู้สึกแบบ คาดไม่ถึง
แต่พูดก็พูด ถือเป็นผู้ขายเพอร์เฟคได้เนอะ หน้าตาก็ดี นิสัยก็ดี แถมรักภรรยาม้ากมากขนาดนี้ น่าอิจฉาอายากะจริงๆ
อ้อ เพลงปิดในเรื่องนี้ Okaeri เนี่ย ก็ร้องโดยอายากะด้วยนะ

Zettai Kareshi หรือ Absolute Boyfriend
วันนึงก็ได้รับพัสดุบรรจุชายหนุ่มสุดเพอร์เฟค ตรงสเปคสุดๆจากบริษัทหุ่นยนต์มาเป็นแฟน โอ้โห เนื้อเรื่องน่าสนใจนะพอเห็นวิธีการเปิดเครื่องด้วยจูบ คิดถึง Chobit เลย ...นี่คงเป็น Chobit ภาคผู้ชายแล้วก็ไม่แรงเท่าสินะ


ตอนแรกที่เลือกเรื่องนี่เพราะพระรองชัดๆ แต่ดูไปดูมา พระเอกนี่น่ารักสุดๆ ทุ่มเท่จริงๆ ...อดคิดไม่ได้ว่าในตอนที่สอง ถ้าเกิดว่านางเอกไม่ซื้อไนโตะไว้ล่ะก็ พระรองก็คงจีบนางเอกอย่างมีความสุข

ไนโตะ เป็นพระเอกประเภทที่ใสซื่อน่ารัก ให้ทำอะไรก็ทำ ไม่แปลกหรอก เพราะเป็นหุ่นยนต์นี่นะ จริงๆพระเอกคนนี้ทำให้นึกถึง Momo ใน Kimi wa Petto (ได้ไงไม่รู้) ตัวละครบุคลิกแบบนี้มักจะขายได้ เพราะมักจะทำอะไรเปิ่นๆน่ารักๆแบบที่ตัวละครแบบอื่นไม่ทำกัน เช่น แบบซาอิจาก Hikaru หรือ Miho จาก กูมิโฮ (เปรียบเทียบได้ไกลมาก 555) เราชอบวิธีการกระพริบตาของโมโคคุงมากกกกก หุ่นย้นต์หุ่นยนต์
พระเอกน่ารักช่างคิดช่างเอาใจใส่มาก แบบเช่นไปซื้อหนังสือทำพาสทรี แล้วเริ่มมีความรู้สึกขึ้นมา เราก็อดสงสารไม่ได้ แบบถ้าเกิดเป็นอย่างนี้ต่อไป ไนโตะอาจจะกลายเป็นคนขึ้นมาจริงๆก็ได้ แล้วก็ตอนที่เริ่มมีความรู้สึกนึกคิดเอง พยายามเอาใจริโกะ แต่ไม่รู้ว่าต้องทำอย่างไงเนี่ย ทั้งน่ารัก ทั้งน่าสงสาร ไม่ว่าจะทำยังไงไนโตะก็จะไปทิ้งริโกะไป แบบนี้จะไม่ให้รักได้ยังไงเนอะ ถ้าในชีวิตจริงมีคนที่อยู่เคียงข้างเราตลอดเวลาอย่างนี้คงรู้สึกดี


ตอนที่มีหุ่นยนต์หัวใหม่มาแข่งกันจีบ แล้วไม่ยอมช่วยริโกะเพราะคิดว่ามีความเสี่ยงสูงแล้วไนโตะเข้ามาช่วย เราชอบมากเลย นึกถึง I Robot เลย พอถึงตอนนั้น ไนโตะก็กลายเป็นคนสำคัญของริโกะไปซะแล้ว พอไนโตะเริ่มพังที่เป็นไข้ แต่ก็อดทนไว้ น้ำตาเราก็เริ่มปริ่มล่ะ 555 จนพอถึงฉากที่โครนอส เฮเว่นมาเอาตัวไนโตะไป น้ำตาพรากเลยค่ะ เราเตรียมใจมาก่อนแล้วว่ามันเศร้าชัวร์ แต่พอถึงเวลาก็อดร้องไห้ไม่ได้อยู่ดี ยิ่งตอนจบมีการทำให้วางใจนึกว่าจบแฮปปี้อีกนะ ฉากดูวิดีโอตอนสุดท้ายนึกถึง The Letter เลย แต่ว่าอันนี้เราแอบร้องไห้มากกว่านิดนึงนามิกิริซังนี่ เหมือนพ่อของไนโตะเลยเนอะ เค้าคงรักไนโตะมาก
อีกคนนึงก็คือ เจ้าของร้าน เราชอบเธอนะ เหมือนเธอเป็นคนสอนอะไรๆให้ไนโตะ ดูเป็นผู้ใหญ่ แล้วก็ใจดี


โซชิ
พระรองเรื่องนี้ก็มีบุคลิกที่น่าสนใจนะคะ เรียกได้ว่า บุคลิกแบบนี้ก็อาจจะเป็นพระเอกได้เลย แบบมีเรื่องราว มีที่มาที่ไป สังเกตว่า Hiro มักจะได้รับบทแบบกรุ้มกริ่มนิดๆแบบนี้บ่อยๆ เราชอบเค้าตอนไม่มีหนวดมีเคราแบบนี้มากกว่าใน Tokyo Dog เยอะเลย ถึงบุคลิกจะคล้ายๆกันก็ตาม
เฮ้อออ...ถ้าไม่มีพระเอก พระรองคงไปได้ดีกับนางเอกแบบไม่ต้องสงสัย แล้วเขาก็จริงจังกับเธอด้วยสิเนอะ ชอบตอนที่วิ่งเต้นหาบริษัทรับชูครีมไปขายด้วยกันมากเลย รู้สึกแบบเค้าเป็นผู้ชายที่อบอุ่น แล้วก็จริงๆแล้วเป็นคนพึ่งพาได้นะ เวลาอยู่ใกล้แล้วมีความสุข แบบความอบอุ่นมันอบอวลน่ะ แบบพึ่งพาได้ จะปกป้องเรา(โหยย พูดการ์ตูนผู้หญิง 55)
สงสารพระรองมากกในหลายๆฉาก แบบตอนที่นางเอกไปหาไนโตะที่ช่วยออกมาจากไฟน่ะ มันแบบ...เฮิร์ทแทน ต้องนั่งรออยู่คนเดียว ยิ่งแบบเรื่องดำเนินไป ถึงริโกะจะเริ่มชอบโซชิขึ้นมาบ้างแต่พอถึงเวลาที่ไนต์มีความรู้สึกขึ้นมาจริงๆ โซชิก็กลายเป็นเหมือนกับตัวสำรองไปเลย ยิ่งดูในภาค SP ยิ่งตอกย้ำ
ส่วนมิกะ เพื่อนนางเอกนี่ บุคลิกน่ารังเกียจจริงๆ ขออย่ามาอยู่ใกล้เลยในชีวิตจริง แต่ซีนระหว่างพระเอกกับเพื่อนนางเอกนี่ก็ขำๆดี ประมาณว่ายั่วไม่ขึ้นซะที แอบสมน้ำหน้ายัยนี่ทุกครั้ง แต่เธอก็สวยนะ หน้าใส จมูกมีเอกลักษณ์ดี บอกตามจริงเราก็แอบอึ้งนิดนึงที่พระเอกเปลี่ยนได้ด้วยแค่จูบเดียว เข้าใจนะว่าจูบมันอาจจะเป็นรีสตาร์ทอะไรแบบนี้ด้วย (นี่ก็เหมือนโชบิทอีก แต่โชบิทคงจะรีสตาร์ทกันบ่อยๆไม่ได้ ฮี่ๆๆ) แต่เอาเถอะ ถ้ามันจะรีบูทยากแบบโชบิทก็ดีไปอีกแบบ

ถ้าแค่จูบเดียวนายก็ลืมหมดแบบนี้ ชั้นจะซื้อนายมาทำปลาทูรึไง ห้ะ!!!

อืมมมม แต่ถ้ามันเป็นแบบนั้นไปเรื่อยๆไม่รู้ว่าคนอย่างมิกะจะรักไนโตะได้มั้ย อาจจะไปกันด้วยดีก็ได้ ฉากไฟไหม้ที่ร้านอาหารแล้วนั่งคอยนี่...เหมือนเคยเห็นที่ไหนมาก่อน แต่ลืมไปแล้ว แต่ยังไงนี่มันซีนพระเอกนางเอกชัดๆ! แต่พอมันเป็นแบบนั้นกับเพื่อนนางเอกแล้ว มันก็เหมือนจะเตือนเราที่ดูอยู่ไปด้วยว่า ทั้งหมดที่ทำมามันเป็นแค่โปรแกรมนะ ซึ่งพอคิดแบบนั้นมันก็ไม่ยุติธรรมกับพระรองเอาซะเลย


ส่วนริโกะ (แหมม จะไม่พูดถึงก็ไม่ได้เนอะ เธอเป็นนางเอกนี่นา) เอาจริงๆแล้วเราก็เข้าใจเธอนะ แต่เห็นแล้วมันเจ็บใจแทนพระเอก พระรองน่ะ!!!พอมาถึงภาค SP ดูไปแรกๆนี่หงุดหงิดเอาการอยู่ค่ะ คิดทันทีเลยว่าจะสร้างภาค SP ขึ้นมาเพื่ออะไร จะเอาไนโตะกลับคืนมาทำไม แต่ความรู้สึกของริโกะต่อไนโตะทั้งๆที่ผ่านไปสามปีก็ไม่แตกต่างกันเลยถึงแม้จะหมั้นกับโซชิแล้ว พอดู SP จนจบ ก็เลยรู้สึกว่า ภาค SP คงจะสร้างขึ้นมาเพื่อเคลียร์ความรู้สึกของไนโตะในใจของริโกะมากกว่า เพราะการจากไปครั้งนี้คือการจากไปจริงๆที่จะไม่มีวันกลับมาอีกแล้ว แล้วมันก็ยิ่งตอกย้ำความจริงเรื่องที่ไนโตะเป็นหุ่นยนต์แล้วก็เสริมเหตุผลให้กับการอยู่กับโซชิสมเหตุสมผลขึ้น

แต่สองตอนหลังกับภาค SP นี่ เราน้ำตาคลอตลอดเลย ตื่นมาตอนเช้าตาแอบบวม...นอนไม่หลับด้วย มัวแต่คิดฟุ้งซ่านCreate Date : 05 ตุลาคม 2555
Last Update : 5 ตุลาคม 2555 17:54:45 น.
Counter : 5518 Pageviews.

0 comments
ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
 *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

marina_rain
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 13 คน [?]ติดต่อทางอีเมลได้ที่ wasineechann@gmail.com
ตุลาคม 2555

 
1
2
3
4
6
7
8
9
10
11
12
13
14
15
16
17
19
20
21
22
23
24
25
26
27
28
29
30
31
 
 
All Blog