To the Beautiful You แต่เธอผู้เป็นดอกไม้ของผม
To the Beautiful Youเรื่องนี้ก็ลังเลอยู่นานเหมือนกันค่ะ ว่าจะดูดีหรือไม่ดูดี เราเป็นแฟนของภาคญี่ปุ่นปี 2007 มากๆ ดูมาประมาณสี่ห้ารอบได้ ทั้งซับไทยซับอิง และก็เป็นแฟนการ์ตูนเหมือนกันค่ะ รักการ์ตูนเรื่องนี้มากๆ แต่เราดูซีรีย์มาทุกเวอร์ชั่นแล้ว ก็เลยคิดว่าจะดูๆให้มันครบทุกเวอร์ชั่นไปเลย

เวอร์ชั่นที่ชอบน้อยที่สุดเลยคือเวอร์ชั่นไต้หวันค่ะ มันแปลกๆประหลาดๆ นางเอกก็ประหลาดๆ ทั้งที่เวอร์ชั่นนี้สร้างมาจากการ์ตูนแทบจะตอนต่อตอนเลยทีเดียวเวอร์ชั่นที่ชอบมากที่สุดคือเวอร์ชั่นญี่ปุ่นในปี 2007 เรื่องนี้แจ้งเกิดดาราหลายคนเลยค่ะ แล้วก็ทำให้เกิดภาพติดตาคนดู ว่าคนนี้ต้องเป็นอย่างนี้ อย่างหัวหน้าหอสองจะเป็นใครไม่ได้ละนอกจากฮิโระ นากัตสึ ชูอิจิต้องเป็นโทมะเท่านั้น (ที่ยกสองคนนี้เพราะเราชอบสองคนนี้มากที่สุด ในซีรีย์นะ) เป็นเรื่องที่เราทำให้เราชอบฮิโระกับโทมะเลยล่ะ ส่วนชุนเราเฉยๆมาทุกเรื่อง 555 มากิเราก็เฉยๆอีก แต่เวอร์ชั่นญี่ปุ่นเป็นเวอร์ชั่นที่อบอุ่น เต็มไปด้วยมิตรภาพ สมกับเป็นซีรีย์ญี่ปุ่นน่ะแหละ แล้วก็ถ่ายทอดความอบอุ่นจากในการ์ตูนมาได้ดีมาก
ถ้าใครอ่านการ์ตูนจะรู้เลยว่า ทุกๆคนในหอหรือแม้กระทั่งนอกหอรักกันมากๆ ทุกคนเอาใจช่วยอาชิยะกันทั้งนั้นเราว่าเพราะเวอร์ชั่น 2007 มันดีเกินไป และเวอร์ชั่น 2011 ของญี่ปุ่นก็ทำออกมาเร็วเกินไป ทำให้มันไม่ติดตลาด คนไม่ชอบ มันไม่ฮิต เพราะคนยังติดภาพเวอร์ชั่นเก่าๆอยู่ละมั้ง แล้วเวอร์ชั่นเก่ามันก็ลงตัวดีแล้วส่วนเวอร์ชั่นการ์ตูนแน่นอนว่าเราต้องชอบ เพราะเป็นออริจินัลนี่นะ พอมาอ่านการ์ตูน...เป็นครั้งแรกที่เราเชียร์อิสึมิมากกว่านากัตสึ =_= ทำไมซีรีย์ทำออกมากี่ครั้งๆก็พระรองเด่นกว่าตลอดมาที่เวอร์ชั่นเกาหลีกันบ้าง เราเพิ่งดูจบไปหมาดๆ ;)
เวอร์ชั่นเกาหลี SM Ent เป็นผู้ผลิต 55 ก็นะเต็มไปด้วยเด็ก SM ละมั้ง ทั้งซอลลี่ มินโฮ EXO
เป็นเวอร์ชั่นที่แบบหรูหราไฮโซที่สุดอ่ะ เทียบกับเวอร์ชั่นญี่ปุ่นดิ ในเหตุการณ์เดียวกัน แบบตอนฉลองหลังกีฬาระหว่างหออ่ะ ตอนจะเป็นจูบแรกของพระเอกนางเอก เวอร์ชั่นเกาลีอย่างไฮโซ เหมือนงานการ์ลาดินเนอร์ เวอร์ชั่นญี่ปุ่นเป็นนั่งกินเหล้าในห้องหอพักแคบๆ 555แล้วก็เราว่าเค้าไม่ได้มีความตั้งใจที่จะทำให้เหมือนการ์ตูนอะไรอย่างนั้นอยู่แล้ว มันต้องใส่ความเมโลดราม่าตามประสาซีรีย์เกาหลีเข้าไป มันเลยเป็นเวอร์ชั่นที่เราว่าดราม่าที่สุด มีประเด็นเยอะสุด แล้วก็โรแมนติกสุด เหมือนเค้าตั้งใจเน้นพระนาง ความรัก โรแมนติกๆ มากกว่ามิตรภาพระหว่างเพื่อน คนในหอ เหมือนเวอร์ชั่นญี่ปุ่น(ซึ่งเวอร์ชั่นญี่ปุ่นออกไปในทางไร้สาระเบาๆ แต่ก็ดูได้สบายๆดี)


ซอลลี่เป็นนางเอกที่เราชอบมากที่สุดในทุกๆเวอร์ชั่นที่เราเคยดูมา เป็นธรรมชาติ และเหมือนเด็กผู้ชายจริงๆ มองเผินๆอาจจะดูไม่ออกจริงๆ ขนาดตอนถ่ายรูปรวม ก็ยังดูเหมือนผู้ชาย เทียบกับมากิแล้ว ใครมองมากิแล้วไม่รู้ว่าเป็นผู้หญิงอ่ะ =_= มากิเท่แค่ในปกเท่านั้นเอง แต่ซอลลี่เป็นธรรมชาติอ่ะ แล้วก็ตัวสูง หุ่นใช้ได้อ่ะ มีสะโพกนิดหน่อย แต่พอให้อภัยกันได้ น่ารักมากด้วยพระเอก มินโฮ =_= คังแทจุน
เอาจริงๆแล้วเราเฉยๆกับมินโฮมากๆอยู่แล้ว แต่เรารู้สึกว่า ช่วงหลังๆอ่ะ เค้าเป็นอิสึมิที่รักนางเอกแล้ว ได้น่ารักดี ค่อนข้างให้อารมณ์เหมือนในการ์ตูนเลย แล้วก็เป็นเวอร์ชั่นเดียวที่มีเรื่องของพ่อพระเอกด้วย ก็โอเคดี ทำให้ตัวละครมีมิติดีค่ะ เราชอบตรงนี้นะ ในการ์ตูนเรื่องของพ่อพระเอกมาเอาตอนหลังๆแล้ว


พระรอง ชาอึนกยอล
ซีรีย์เรื่องนี้พระรองน่ารักตลอดจริงๆ เรื่องนี้ก็น่ารักมากกกกกกก แทบจะกลบรัศมีพระเอกไปหมดเลยยย ทำให้คนเชียร์พระรองได้ไม่ยาก รอยยิ้มสดใสมากกกกกกกก ใครเห็นแล้วไม่ชอบก็บ้าแล้ว จริงใจมาก ซื่อมาก >.< รักอ่ะ เราว่าคาแรกเตอร์เหมือนเจเรมี่จาก You're Beautiful มากไปหน่อยซอลฮันนา
นี่เป็นตัวละครใหม่ที่ไม่เคยมีในเวอร์ชั่นไหน คือแบบ เห้ยยยย เรื่องนี้มันไม่เคยมีนางร้ายอ่ะะะ(ถึงจะไม่ได้ร้ายมากอ่ะนะ) แบบอันนี้สร้างขึ้นมาเองเลยยยย =_= แต่ดูๆไปเธอก็โอเค น่ารักดี


ฮาซึงรี หัวหน้าหอสอง (มินามิ นันบะ)
เราว่าบทนี้ไม่มีใครเทียบฮิโระได้ไม่ว่าจะสร้างอีกกี่ครั้ง เพราะฮิโระแบบเดินออกมาจากการ์ตูนจริงๆ มันใช่ที่สุดแล้วในบรรดาตัวละครทั้งหมด
แต่เราว่าเวอร์ชั่นเกาหลีทำออกมาได้แตกต่าง ไม่ใช่คนเดิมเลย เหมือนแค่เอาตำแหน่งมา แต่ตัวละครตัวใหม่ เราก็เลยคิดว่ามันคงเทียบกันไม่ได้ น่ารักดีค่ะ หุ่นดี สูง หน้าตาดี บทน่ารักดี ได้ไปคู่กับฮันนาควางฮี เป็น จองมิน (เซนริ นากาโอะ)
เป็นนากาโอะที่นิสัยห่วยสุดในทุกเวอร์ชั่นรวมการ์ตูนด้วยเอ้า จองมินขี้อิจฉาจริงๆในเวอร์ชั่นนี้ แล้วก็เล่นแรงจริงๆ แล้วตอนหลังก็เลิกไปเฉยๆอ่ะนะ ในเวอร์ชั่นเกาหลี จองมินน่าจะชอบอินกยอล แต่ในเวอร์ชั่นปกติชอบหัวหน้าหอค่ะ คลั่งไคล้เลยล่ะ

หัวหน้าหอหนึ่งและหอสองเราไม่ขอพูดถึงละกัน แลดูไม่ค่อยเด่น 555 ทั้งเทนโนจิ ทั้งออสการ์ แต่ในการ์ตูนก็เป็นตัวละครหลักเลยล่ะ


พูดถึงครูห้องพยาบาลบ้างงงงงง ซึ่งทุกเวอร์ชั่นถูกใจเราหมด รวมทั้งเวอร์ชั่นนี้ด้วย
ใครดูเวอร์ชั่นนี้แล้วไม่รู้บ้างว่า เค้าเป็นเกย์ หรือเค้าอาจจะไม่ได้เป็นเกย์ในเวอร์ชั่นนี้หว่าาา
แต่ในการ์ตูนนี้เป็นเกย์ ที่หล่อและเท่ขาดใจจจ เวอร์ชั่นญี่ปุ่นก็น่ารักอบอุ่นมากๆ
เวอร์ชั่นนี้ออกแนวหล่อเนี้ยบอ่ะ ขับรถสปอร์ตด้วย เจ๋งจริงๆ ชอบมากกกกกทุกเวอร์ชั่นเลยค่ะ
อ้อออ อีกอย่างนึงที่เราชอบสำหรับเวอร์ชั่นเกาหลีนะ คือ
John Kim
ขอกริ้ดดังๆให้ผู้ชายคนนี้ในเวอร์ชั่นเกาหลีหน่อยค่ะ Kim Woo Bin เราชอบคนนี้มากกกก มาตั้งแต่ Gentleman's Dignity ละ School 2013 ก็ด้วย มาเรื่องนี้แบบ โอยยย ชอบผู้ชายหน้าตาแบบนี้อ้ะะะะะะะะะ แบบชอบบบบบบบ

คนนี้ให้สิบเต็มสิบเอ้า เวอร์ชั่นซีรีย์อื่นๆไม่มีค่ะ มีแต่ในการ์ตูน ซึ่งก็หล่อน่ารักมากๆ แต่ไม่ได้หล่อแบ้ดๆน่ารักกกขนาดนี้ โอ้ยยชอบบบบบ ชอบกว่าแบบในการ์ตูนอีกค่ะ >.<
เราแอบงงๆนิดๆว่าเค้ามีอาชีพช่างภาพ

เราว่าเวอร์ชั่นเกาหลี ตัวละครมันดูซ้อนๆกันหมดเลยค่ะ ถ้าใครอ่านการ์ตูนมา มันจะแบบเหมือนยืมบุคลิกคนโน้น อาชีพคนนี้ แล้วเอามารวมกันเป็น ตัวละครนี้อ่ะ จริงๆในเวอร์ชั่นญี่ปุ่นก็มีตัวละครที่ซ้อนกันแบบนี้เหมือนกันคือนักข่าวผู้หญิงกับช่างภาพ ซึ่งจริงๆต้องเป็นคนละคนกัน
เวอร์ชั่นเกาหลีก็เป็นช่างภาพกับรักแรกของนางเอกซ้อนกันตัวละครที่แตกต่างที่สุดของเวอร์ชั่นเกาหลีกับญี่ปุ่นคือ พี่ชายนางเอกค่ะ ณ จุดนี้ ขอยืนปรบมือให้เวอร์ชั่นเกาหลีจริงๆ 555Create Date : 16 มิถุนายน 2556
Last Update : 16 มิถุนายน 2556 12:19:05 น.
Counter : 10454 Pageviews.

1 comments
  
เรื่องนี้ดูครบทุกเวอร์ชั่นเหมือนกันค่ะ แต่ไม่ค่อยประทับใจเวอร์ชั่นไต้หวันเท่าไร
โดย: Vannessa วันที่: 19 กรกฎาคม 2556 เวลา:14:17:00 น.
ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
 *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

marina_rain
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 13 คน [?]ติดต่อทางอีเมลได้ที่ wasineechann@gmail.com
มิถุนายน 2556

 
 
 
 
 
 
1
2
3
4
5
6
7
8
9
10
11
12
13
14
15
17
18
19
20
21
22
23
24
25
26
27
28
29
30
 
 
All Blog