Queen Inhyun's Man... พระนางเคมีเข้ากั้นเข้ากัน
Queen Inhyun's Man

อีกครั้งกับซีรีย์ของ tvN หลังจากดูครั้งแรกไปกับ Reply 1997 และชอบมากก ช่วงนี้จริงๆดู Arang and the Magistrate ค้างอยู่ แต่ว่าดูไปกลางๆเรื่องเริ่มเบื่อ เป็นซีรีย์พีเรียดที่เสกลเล็กจริงๆ เลยหาเรื่องอื่นมาดูคั่นแทนไปก่อนก็คือ Queen Inhyun's Manถ้าใครเคยดู Reply 1997 มาจะเห็นหลายๆฉากที่เค้าชอบตัดเป็นสองช่อง หรือหลายๆช่อง ให้เห็นหลายๆมุมหรือหลายซีนพร้อมกัน แต่ก็ไม่เยอะ แต่เรื่องนี้ใส่มาเต็มเหนี่ยว แทบทุกตอนเลยก็ว่าได้ แถมยังมีเอกลักษณ์ของการชอบตัดกล้อง ตามมุมต่างๆตามจังหวะการพูด เรียกว่าพูดจบประโยคนึงตัดกล้องทีนึง เหมือนเวลาเรื่องตื่นเต้นแล้วชอบตัดกล้องไปมา ...แต่อันนี้ก็ไม่ตื่นเต้นมากอะไร แต่ก็ตัดไปตัดมาเสริมอารมณ์คนดูมั้ง เราว่าก็โอเค ดูเป็นเอกลักษณ์ดีนางเอกเราเคยเห็นเธอมาก่อนแล้วในหลายๆเรื่องอย่างเช่น Secret Garden หรือ Greatest Love ทั้งสองเรื่องก็เป็นตัวรองทั้งคู่ ส่วนพระเอกเราไม่เคยเห็นเขามาก่อนเลยย ใครก็ไม่รู้ ไม่หล่อด้วย!! หน้าตาแปลกๆ ปากแปลกๆ ดูไปแล้วแอบขัดใจเล็กๆ หน้าเหมือนอาร์ต พศุตร์ แบบที่ไม่หล่ออ่ะ

ส่วนที่เป็นพีเรียดของเรื่องนี้อยู่ในสมัยของพระเจ้าซุกจงอันโด่งดัง พระมเหสีอินฮยอน พระสนามจางฮีบิน จางซองแจ คงเคยคุ้นหูกันมาบ้างสำหรับคอซีรีย์พีเรียด ก็คือยุคของพระสนมซุกบิน ทงอีนั้นเอง

จริงๆเรื่องนี้ไม่ได้อยู่ในลิสต์ที่อยากดูเท่าไหร่ ก็เหมือน Gentleman's Dignity ที่เราดูไปงั้นๆเอง(แต่ชอบมาก) อีกอย่างดูพลอตเรื่องแล้ว ไม่น่าจะหนีเรื่องใกล้ๆกันอย่าง The Rooftop Prince ของอีกั้กกับปาร์คฮาสักเท่าไหร่ ซึ่งเรื่องนั้นเราก็ดูไม่จบอีก ทั้งที่เราชอบมิกกี้นะ (แบบว่าเป็นแฟนคลับ JYJ) แต่พอมาดูเรื่องนี้ เปิดเรื่องมาก็น่าสนใจพอตัว ไม่เหมือนอีกั้กตรงที่พระเอกติดสกิลเทพ เดินทางไปกลับได้นี่แหละ พระรองก็น่ารักมากกกกกก หน้าเหมือนมินโฮเลย เปิดมาสองตอนแรกเราก็ชอบพระรองเลย แบบว่ากวนประสาท ชวนหัวเราะดีมาก ยิ้มน่ารักมากด้วยแต่พระเอกเรื่องนี้ฉลาดมากกก!!! ฉลาดกว่าอีกั้กพันเท่า แบบว่าปรับตัวและเรียนรู้ได้อย่างรวดเร็วมากกกกกก นับถือๆ แบบว่าขณะที่รัชทายาทอีกั๊กมัวแต่ป้ำเป๋อๆ คิมบุงโดเรียนรู้ทุกอย่างและมีความฝันอยากไปเที่ยวฟลอเรนซ์อย่างรวดเร็ว คิมบุงโดอาจจะเป็นพระเอกที่ตายบ่อยที่สุดก็ได้ เพราะขยันตายเหลือเกินนับเป็นความมหัศจรรย์อย่างหนึ่งของซีรีย์เกาหลี คือ สามารถทำให้คนดูชอบพระเอกได้แม้ว่าพระเอกเรื่องนี้จะหน้าตาไม่หล่อจน...ไม่คิดว่าจะชอบ แถมยังเป็นสาเหตุที่ทำให้เราเลี่ยงเรื่องนี้ไปมา แถมพระรองก็หล่อกว่าเห็นๆ
แต่!! คิมบุงโดน่ารักมากกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกก แบบกอไก่ห้าสิบหกล้านตัว มากจริงๆ เป็นซีรีย์ที่แบบพระเอกน่ารัก อินโนเซนซ์ เจ้าชู้เล็กๆตามสัญชาตญาณ แต่ช่างเอาใจ และซื่อมากก จนเราชอบพระเอกมากกว่าพระรองจนได้ และจนกระทั่งถึงตอนสุดท้าย เราก็เริ่มเห็นว่า ...หน้าตาก็...ไม่ได้เลวร้ายนะ แถม...พูดถึงเรื่องนี้คงไม่พูดถึงจูบไม่ได้ คิสซีนเรื่องนี้เรียกได้ว่าเซอร์วิสคนดูกันสุดๆ บ่อยเวอร์ๆแถมหวานมากกก แล้วก็อินมาก เป็นคิสซีนที่ดูแล้วไม่อึดอัดเลย แบบว่าสวยมากๆ (สวย...เป็นไง?? 55) แม้ว่าช่วงเวลาที่ยันต์ขาด เราจะแอบสงสารพระรองนิดนึง ...เราว่าถ้าไม่มีพระเอก นางเอกก็อยู่กับพระรองได้มีความสุขเลยอ่ะ ผู้ชายบุคลิกเยอะๆเด็กๆ ขี้แกล้งแต่ช่างเอาใจ จอมโวยวาย แม้กระทั่งตอนที่เหวี่ยงสุดๆตอนที่นางเอกพูดถึงคิมบุงโด เราก็ยังเข้าใจเค้านะ เราว่าเค้าก้พยายามอดทนแล้ว อันที่จริงเค้าก็เป็นผู้ชายน่ารักคนนึงที่อาจจะอารมณ์ร้ายเด็กๆไปสักนิดเราว่าเรื่องนี้จัดอยู่ในประเภท โรแมนติกมากกกกกกกกกกกกกกก ดราม่ากับคอมเมดี้นิดหน่อย คล้ายๆSecret Garden มั้ง ที่ตอนแรกๆก็โรแมนติกคอเมดี้ ทำไปทำมาก็น้ำตาท่วมจอช่วงท้ายๆ แถมเรื่องนี้ยังจบได้แบบ การ์ตูนมากทีเดียว! 555 คือ ผ้ายันต์เนี่ยก็การ์ตูนพอตัวแหละนะ แต่ก็พอรับได้ พีเรียดเรื่องอื่นๆก็มีอะไรทำนองนี้เหมือนกัน แต่ไอฉากที่ Sony Erricson ที่ใช้กันทั้งเรื่องสามารถโทรจากยุคนี้ ไปหายุคโชซอนได้ พอพระเอกรับเท่านั้น... โซนี่น้อยกลายเป็นไทม์แมนชีนนน!! (หลังจากเราเจอซัมซุงใน Gentleman's Dignity มาแล้ว มาเรื่องนี้เจอ Sony Erricson เข้าไป แต่รุ่นนี้ถ่ายรูปสวยนะคะ เสียดายไม่มีกล้องหน้า) 
โทนเรื่องเราก็ว่าโอเคเลยนะคะ พีเรียดออกจะดูก็องแก็งไปหน่อยถ้าเทียบกับช่องหลักที่เน้นอลังการ แต่อันนี้เค้ามาแบบเป็นระยะๆก็ต้องเข้าใจ แต่ก็เป็นพีเรียดที่ไม่หนักเลยย แบบว่ามีเรื่องน่ารักๆของพระนางเข้ามาแทรกตลอดยูอินนานี่เป็นนางเอกที่ เราว่าเธอก็ไม่ได้สวยเวอร์ แต่หุ่นดีเวอร์ แล้วก็เสียงงุ้งงิ้งๆ แต่แสดงเรื่องนี้แล้วน่ารักมากก เคมีกับพระเอกเข้ากันสุดๆ ใครที่ยังไม่ได้ฉากสุดท้ายแบบ Director's Cut แนะนำให้ไปดูนะคะ ...มันเป็นหนึ่งในเหตุผลที่ทำให้เราดูเรื่องนี้เลย ตอนแรกไม่รู้ว่ามันเป็น Director's Cut ไง เลยเฝ้ารอฉากนี้จนจบ อ่าวว...ไม่มีนี่ 55 เราเห็นข่าวมาสักระยะแล้วว่าเค้าคบกัน แต่ก็น่ารักมากจริงๆ อินอ่ะ ไม่สงสัยเลยว่าทำไมเค้าคบกันเรื่องนี้เป็นเรื่องที่ดูจบเร็วที่สุดเลยค่ะในช่วงนี้ เพราะดูแบบไม่พักไม่แวะเรื่องอื่นเลย เริ่มตอนแรกแล้วก็ตรงแหน่ววดูเรื่อยมาจนถึงตอนสุดท้ายเลย...สงสัยตัวเองเหมือนกันว่าจะกลับไปดูอารังได้มั้ยเนี่ยปล.ทั้งคิมดงมินแล้วก็ชอยฮีจิน ก็อายุจริง 30 ทั้งคู่ แบบว่าหน้าเด็กอยู่นะ
ปล2. คุณผู้จัดการสุดวุ่นวายของนางเอก ก็คือ เจ้าของ Giseang House สุดเฮี้ยบนี่เอง ...เราจำไม่ได้เลยยยยย จริงๆ ทั้งที่เพิ่งดู PM จบไปหมาดๆแบบไม่ถึงอาทิตย์
ปล3. เราคุ้นหน้ามเหสีอินฮยอน(ตัวจริง)ในนี้มากกกกก ไปค้นดูเธอเคยแสดง Ojakgyo Brothers แต่เราไม่น่าคุ้นเธอจากเรื่องนี้แฮะ เพราะจำไม่ได้เลย
Create Date : 10 พฤศจิกายน 2555
Last Update : 10 พฤศจิกายน 2555 15:42:55 น.
Counter : 8295 Pageviews.

5 comments
  
เรื่องนี้น่ารักจิกหมอนดีค่ะ แอบฮาอภินิหารโซนี่เหมือนกัน ฮ่าฮ่า

อารังก็สนุกนะคะ กดข้ามๆป้าปอบกับอีตาใต้เท้าไปบ้าง สบายใจ
Rooftop Prince ก็ชอบ เรื่องการข้ามเวลาดูมีเหตุผลดี ถึงจะรันทดไปหน่อยก็เถอะ
โดย: peppa_mint วันที่: 10 พฤศจิกายน 2555 เวลา:22:12:49 น.
  
อยากบอกว่าเรื่องนี้ดูพร้อมออกอากาศ รอrooftop prince ระหว่างรอก็เลยหาเรื่องอื่นคั่น ไปเจอเรื่องนี้พอดี(ตอนนั้นออกอากาศได้สี่ตอน) เห็นตอนแรก ทำไมพล็อคเหมือนrooftop prince(แอนตี้เล็กๆ) แต่ก็ลองดู พระเอกไม่หล่อเล๊ยยย เป็นพระะเอกได้ไง แต่สูงมาก นางเอกก็หุ่นดีมากก ออกแนวน่ารัก ดูไปดูมา พระเอกเริ่มหล่อ นางเอกสวยอ่ะ ดูจนถึงฉากจูบ หวานเว่อร์ กัดจิกหมอนไปมา ดูไปท้ายๆๆน้ำตาไหลพรากๆๆ อินมากก เป็นซีรี่ยืที่โรแมนติกมากกก ตอนแรกไม่คิดจะชอบ พอมาดูเอาขึ้นหิ้งเลย ในดวงใจ ฉากจูบเราชอบมาก ดูสวย จริง ฟิน อิน ที่สุด วันที่ฉายตอนจบ(เราดูรายงานสด) พระเอกนางเอกไปนั่งดูในงานปิดกล้อง แล้วอิตาพระเอกก็สารภาพรักกลางงาน ทำเอาวันนั้นเราไม่ได้นอนเลย เพราะละครจบ ก็รีบอัพเดตข่าวตลอดเวลาว่าอินนาจะตอบตกลงไหม ช่วงนั้นบ้ามากก ไม่เป็นอันเรียน ตอนนั้นกว่าอินนาจะให้คำตอบตกลงก็ปาเข้าไปเป็นอาทิตย์ เราลุ้นจนเหนื่อย แต่ก้มีความสุขมากก เราว่าจีฮยอนวูเป็นผู้ชายที่แมนสุดๆๆ กล้าสารภาพรักกับฝ่ายหญิงโดยไม่กลัวแอนตี้แฟน น่ารักมากกคู่นี้
โดย: chunjar วันที่: 10 พฤศจิกายน 2555 เวลา:22:53:20 น.
  
เป็นอีกคนที่ดูเรื่องนี้แล้วเพ้อมากๆ
ดูพระเอกคนนี้มาหลายเรื่อง ไม่เกิดซักที
เรื่องนี้เกิดมั่กๆๆๆๆๆๆๆๆ ค่ะ ..มีเสน่ห์มากมาย
โดย: nikanda วันที่: 13 พฤศจิกายน 2555 เวลา:19:56:07 น.
  
ชอบมากกกกเหมือนกันค่ะะะ แบบว่าพระเอกคนนี้ เราจำได้จากเรื่อง over the rainbow ซึ่งแบบเค้าไม่หล่อเลย 555555
จากนั้นมาไม่เคยดูเค้าอีกเลย จนมาเรื่องนี้ คือหยิบมาดูแบบไม่ได้คิดอะไร ปรากฎว่าชอบมากถึงมากที่สุด ชอบบบบเพ้อไปหลายวันเลยทีเดียว
โดย: M a n C u n i a n Z วันที่: 4 มีนาคม 2556 เวลา:2:59:31 น.
  
สนุกมากครับ หวานมาก ไม่รู้สึกว่าการจูบจะดูน่ารังเกียจสักนิดเลย

ผมเพิ่งรู้ว่า คู่นี้ รักกันนอกจากด้วย ถามจากน้องสาวที่บ้าเกาหลี
5 5 5 จูบสมจริงขนาดนั้น รักกันไปเถอะ
ไม่คิดว่าจะมีเรื่องไหนสมจริงขนาดนี้อีกแล้ว
ขนาดผมเป็นผู้ชายยังรู้สึกดีเลย ปกรติ ชอบแต่หนังบู๊ๆ
เรื่องนี้สนุกกว่าทุกเรื่องที่เคยดูมาเลย
ให้เป็นอันดับ1ในดวงใจ
ทำให้ผมเข้าใจว่า อ๋อ ผู้หญิงโก๊ะๆ เป็นแบบนี้นั่นเอง
น่ารักมากๆ ขนาดนางเอกsexyมากๆ แต่หนังถ่ายถอดออกมา
ให้ดูเรียบร้อยน่ารัก ฉากเปลี่ยนเสื้อที่บ้านนี่แหละ ชัดเจนเลย 555
ขอบคุณครับ
โดย: DevilSacrifice วันที่: 19 มีนาคม 2556 เวลา:8:52:49 น.
ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
 *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

marina_rain
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 13 คน [?]ติดต่อทางอีเมลได้ที่ wasineechann@gmail.com
พฤศจิกายน 2555

 
 
 
 
1
2
4
5
6
7
8
9
11
12
13
14
15
16
17
18
19
21
22
23
24
25
26
27
28
29
30
 
 
All Blog