Dream High 2 , ถ้าเราจะฝัน เราต้องหลับตาก่อน
Dream High 2 , ถ้าเราจะฝัน เราต้องหลับตาก่อน แน่นอนว่าสปอยนะคะ

เรื่องนี้ค่อนข้างรอคอยมานาน เพราะภาคหนึ่งก็ถือว่าทำมาได้ถูกใจมาก(เป็นเพราะมีอูยองกับแทคยอนด้วยแหละ แต่ก็สนุกแล้วก็ทำได้ดีมากเลย) คนก็เลยรอภาคสองกันค่อนข้างเยอะอยู่

ซีรีย์เพิ่งจบไปหมาดๆ ก็สอบเสร็จพอดี ถึงจะได้ยินเสียงลือเสียงเล่าอ้างว่า ไม่ค่อยดีเท่าไหร่ สู้ภาคแรกไม่ได้ แต่ก็ยังจะดูอยู่ดี แบบว่าเป็นแฟนของ one day เห็นจินอุน มักเน่ของ 2AM เล่นซีรีย์แล้วก็อยากดู จียอนจาก T-ara ปกติเราเฉยๆกับเธอนะ ชอบอึนจองมากกว่า แต่ดูเรื่องนี้แล้วก็ชอบเธอเหมือนกัน 
Kang sora รู้จักเธอคนนี้จาก WGM ที่เล่นคู่กับอีทึก เห็นหน้าครั้งแรกเราคิดว่าผู้หญิงคนนี้ไม่สวยเลย แต่ดู WGM ไปเรื่อยๆแล้วก็ชอบ
แล้วก็มี Ailee Hyorin จาก Sistar กับคนจาก SuperstarK ซึ่งเราไม่ได้ติดตาม แอบเสียดายเหมือนกันที่ไม่ได้ตาม เห็นขึ้นท็อปวิวในยูทูปบ่อยๆ น่าจะสนุกดี
เพิ่งรู้ว่ามี Park Kahi จาก AS มาด้วย เธอยังสวย สง่า เหมือนเดิม สวยมากกกกก ผิวดีสุดๆเห็น IU ใน ep. แรกแล้วก็อดคิดถึงไม่ได้เรื่องเริ่มต้นที่ว่า มีกฏหมายออกมาสำหรับไอดอลว่าห้ามทำงานเกินสี่ทุ่ม 
ขอบอกว่า แอบขนลุกเลย ตอนที่ JB ออกมาแสดงทั้งๆที่เกินสี่ทุ่มไปแล้ว เสี่ยงกับการถูกสถานีแบน ถ้าใครติดตามวงการเคป็อปก็น่าจะรู้เนอะ ว่าศิลปินขยับตัวทำอะไรมากไม่ได้ ถ้าโดนสถานีโทรทัศน์หรือค่ายเพลงไล่บี้ อาจจะจบชีวิต(การทำงาน)ได้ JB ดูเป็นนายตัวแสบที่น่าหมั่นไส้ แต่ก็เป็นการกระทำที่จงใจให้ถูกพักงาน

Kirin Art school ในภาคนี้ ไม่เหมือนภาคก่อนเท่าไหร่ ภาคก่อนจะให้ความรู้สึกว่ามีแต่คนเก่งๆ ภาคนี้ในโรงเรียนมีแต่คนที่ไม่ค่อยเก่ง ขนาดแต่งเพลงยังซื้อขายกันเป็นว่าเล่น เหมือนไม่ค่อยจริงจังกับการเรียน เทียบกับภาคที่แล้วตอนอึนจองจะขโมยเพลงยังเครียดซะ

ข้อดีก็คือ ภาคนี้มีแต่คนเสียงดี ฟังแล้วชอบจริงๆ พวกฉากเพลงอะไรแบบนี้
อีกอย่างที่ดีก็คือการใช้ BG Music แบบว่าเพลงแต่เพลงขึ้นมาถูกจังหวะจะโคนมากก ชอบมาก ทำให้เรื่องมีสีสันขึ้นอีกเยอะเลย

เนื้อเรื่องคิดว่าโดยประเด็นที่ใช้ ซีเรียสกว่าภาคก่อนมาก คราวนี้เหมือนเป็นประเด็นในเรื่องของอาชีพการเป็นไอดอล ข้อจำกัด แรงกดดันต่างๆ เรื่องการเป็นเด็กฝึกที่ไม่รู้ว่าอีกเมื่อไหร่จะได้เดบิวต์ซะที แฟนๆเคป็อปก็คงจะอินเป็นพิเศษ 55
แต่การดำเนินเรื่อง เราว่าภาคที่แล้วดีกว่า ทั้งที่ภาคนี้ประเด็นเข้มข้นมาก แต่เดินเรื่องแปลกๆ ไปเน้นเรื่องความรัก มิตรภาพซะมากกว่า เลิฟไลน์ที่ใครว่าภาคที่แล้วทวิสต์จนคาดไม่ถึงกันแล้ว ภาคนี้สับสนกว่าเดิมอีก เพราะมันมีหลายไลน์มาก อย่างภาคก่อนจะมีแค่ คู่ฮเยมี กับ คู่พิลซุก ซึ่งคู่พิลซุกก็ชัดเจนในตัวเอง ในภาคนี้ไม่มีใครชัดเจนสักคน กระท่งตอนจบก็ไม่ได้ชัดเจนฟันธงลงไปเลยสักคู่ แต่ก็พอเดาๆได้

ถึงจะคิดว่าเนื้อเรื่องภาคที่แล้วสนุกกว่า แต่ว่าก็ชอบนะคะ มีหลายฉากที่น้ำตาซึมอยู่เหมือนกัน คงเป็นเพราะอินมากเป็นพิเศษ กำลังรู้สึกว่าตัวเองเกิดเป็นเต่า แล้วคนอื่นๆเกิดเป็นกระต่ายอยู่พอดี

ความฝันไม่ได้มีสำหรับคนที่เกิดมามีพร้อมด้วยพรสวรรค์ แต่มีสำหรับคนที่มีความฝันและเต็มใจจะไขว่คว้ามัน...
เราชอบตอนที่เพอร์ฟอมคลาสบีนี้มาก รู้สึกว่ามีพลัง ภาคภูมิใจไปกับตัวละครด้วย
เห็นประธานลีมองลูกสาวแล้วก็ชอบประธานลีขึ้นมาเลย

ตอนพวกไอดอลขึ้นแสดงเราลุ้นนานะมาก ทั้งที่ก็คาดไว้แล้วนะ ว่ามี cracked voice แน่นอน

ซึ่ง...ถึงแม้ว่าเราจะโดนแทคยอนหลอกมาแล้วในภาคที่แล้ว มาภาคนี้ก็ไม่ได้พัฒนาขึ้นเลย ก็โดนหลอกอีกเหมือนเดิม โดนโปสเตอร์หลอก 55 เนื่องจากมั่นใจมากว่า จินอุนเป็นพระเอกแน่นอน แต่แล้วอยู่ๆเจบีก็หันมาชอบเฮซองอย่างไม่มีปี่ไม่มีขลุ่ย หลังจากฉากที่นั่งฟังเล่นเปียโน ร้องเพลงปุ้บ ก็หลงรักปั้บ :]
ตอนแรกก็เชียร์จินอุนอยู่นะ แต่ว่าพอเจบีเริ่มชัดเจนในตัวเองแล้วน่ารักมาก รอยยิ้มแบบสดใสสุดๆ แบบว่า เป็น Bad boy that is nice only to her น่ะ ชวนกริ้ดมากๆ จินอุนเลยหลุดออกจากวงโคจรของเราไปเลย
เราชอบฉากที่อยู่เจบีก็โพล่งออกมาว่า "ฉันชอบเธอ" มากกกกกกเลย
เราว่าถ้าเกิดเราไม่บังเอิญรู้ตอนจบมาก่อน เราคงกลัวมากว่าเจบีจะเป็นพระรอง

ในช่วงแรกๆ รีอานไม่มีอะไรที่ชวนเข้าข้างเลยสักนิด ขนาดอึนจองภาคที่แล้วตอนที่เธอร้าย เราก็ยังชอบเธอนะ รู้สึกว่าเธอร้ายแบบมีเหตุมีผลกว่านี้
แต่พอมาช่วงที่เธอเป็นพาร์ทเนอร์กับยูจินแล้ว น่ารักมาก ถึงจะยังคงนิสัยแย่ๆเอาไว้ แต่ก็น่ารักขึ้นมาก ชวนให้คนดูเข้าข้าง
Ep.12 เป็นช่วงตัดสินใจเลย ว่าจะชิปฝั่งไหน คู่จีไมน์เนอร์ หรือ คู่รูบิค
ตอนที่เฮซองเสียสละเวทีในเจบี มันสุดยอดมากก เราแอบน้ำตาซึมเลย คู่ที่ชอบมาตลอดและหวังจะให้มีซีนเยอะๆก็คือ คู่นานะ กับ ซีวู น่าร้ากกกกกกกก อาจจะไม่หวานแหววเท่ากับคู่มิลกี้ของภาคที่แล้ว แต่ก็นะ...บุคลิกผู้ชายแบบนี้มันดึงดูดใจ 55

โดยรวม เราคิดว่าดีกว่าที่คิดนะคะ อาจจะเป็นเพราะอ่านรีวิวมาก่อน ทำให้ไม่ได้ตั้งความหวังไว้เลยก็ได้
แต่ก็คิดว่าเป็นซีรีย์ที่น่าดูเรื่องนึงค่ะ อาจจะไม่ได้สนุกมากมายเท่าไหร่ แต่เราก็ชอบ ได้ยิ้ม ได้หัวเราะ ร้องไห้ ไปกับซีรีย์เรื่องนี้

ปล.เจบียิ้มน่ารักมาก
ปล.2 PD ที่เป็นcomposer ที่เป็นผู้ตัดสินแอบฮอตนะ แบบว่าหน้าตาดี ทำให้นึกถึงพระรอง My GF is a nine tail fox นิดหน่อย โนมินวูน่ะ
ปล.3 ใครรอ Cameo เจ๋งๆ ก็มีนะมี Wondergirls, Suzy, ซัมดง มี Hug the radio ด้วย 


แถมใบปิดจากภาคที่แล้ว ไม่เคยเห็นใบปิดอันนี้มาก่อนเลย ชอบมากก แสดงที่มาของเรื่องได้ดีมาก 55
Create Date : 08 เมษายน 2555
Last Update : 11 เมษายน 2555 15:01:55 น.
Counter : 7868 Pageviews.

0 comments
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

marina_rain
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 13 คน [?]ติดต่อทางอีเมลได้ที่ wasineechann@gmail.com
เมษายน 2555

1
2
3
4
5
6
7
9
10
11
12
13
14
15
16
17
18
19
20
21
22
23
24
25
26
27
28
29
30
 
 
All Blog