The Moon that Embraces the Sun
The Moon that Embrace the Sun


เรื่องนี้ลังเลอยู่นานสองนานว่าจะดูดีมั้ย เพราะช่วงนี้เนตไม่ค่อยไปเลย เวลาดูออนไลน์กระตุกๆแล้วค่อนข้างหงุดหงิด 55 แล้วจะโหลดบิตเอา แล้วดูซับอิง แต่มีแรงเชียร์เยอะ เลยโหลดมาจนได้

ปกติไม่ค่อยได้ดูซีรีย์พีเรียดกับซับอังกฤษเท่าไหร่ เพราะมักจะงงๆกับเนื้อเรื่อง คือภาษาเกาหลีก็ไม่ได้เชี่ยวโดยเฉพาะเมื่อมาอยู่ในซีรีย์พีเรียด ฟังไม่ออกเป็นส่วนใหญ่ ซับอังกฤษก็ค่อนข้างยาก ยอมแพ้ไปหลายเรื่อง แล้วไปดูแบบพากย์หรือแบบซับไทยแทน แต่เรื่องนี้ตั้งใจแล้วว่าจะต้องดูให้ได้

ทั้งที่ดูไปก็แอบงงๆนะ จำยศคนนู้นคนนี้ไม่ค่อยได้ ปกติดูพากย์ไทยมันจะมีเสนาขวา เสนาซ้าย ที่ปรึกษา อะไรแบบนี้ อันนี้เป็นภาษาอังกฤษหมดเลย ก็แอบมึนเหมือนกัน

เป็นธรรมดาของซีรีญืพีเรียดเนาะที่นักแสดงก็ซ้ำไปซ้ำมา ขุนนางก็คนเดิมๆนี่แหละ แต่เปลี่ยนข้างกันไปมา อย่างพระราชาเรื่องนี้ก็เป็นราชครูใน SKKS มาก่อน

ซีรีย์เปิดมาด้วยการลอบสังการ Prince Ui Bong และที่ปรึกษาคนสนิท และมีการโยนความผิดให้กับอารี Cetestial Shaman ภาษาไทยเค้าแปลคำนี้ว่าอะไรนะ จำไม่ได้แล้ว ดูๆไปแล้วก็พึ่งจำได้ว่า A ri คนนี้ เคยดูเธอมาก่อนจาก Strong Heart เธอก็พูดถึงเรื่องฉากที่โดนแยกร่าง(เลยโดนstrong Heart สปอยมาอย่างไม่ได้ตั้งใจ 55) เธอแสดงได้ดีจนขนลุกเลย ตอนที่สาปแช่งคนที่ใส่ร้ายเธอ เราชอบเธอตั้งแต่ใน strong heart แล้ว คิดว่าผู้หญิงคนนี้มั่นๆน่ารักดี ชอบเสียง วิธีการพูดของเธอ
นอกจากจะโดน Strong Heart สปอยมาแล้ว ยังโดน Running man สปอยตอนจบมาซะด้วย 555 
ไม่ค่อยเห็นซีรีย์เรื่องไหนที่ Celestial Hall มีบทบาทเยอะๆมาตั้งแต่ The Legend, Jumong แต่เรื่องนี้เยอะจริงๆ มีมนต์ดำด้วย

เรื่องนี้พูดคำว่า Taeyang (the sun) บ่อยมาก นึกถึงหน้าแทยังทุกที 55 เป็นการเบรกอารมณ์ซีรีย์ได้ชะงัดนักล่ะ


หนุ่มๆแต่ละคนตอนเด็กนี่หล่อมากทั้งนั้นเลยนะ ทั้งฮอยอม กิมแจอึน พระเอกนี่หล่อน้อยสุดละ =_=ฮอยอมนี่เหมือนอีซอนจุนเดินออกมาจาก SKKS เลย 55 เราว่าหล่อที่สุดแล้วในบรรดานักแสดงที่เป็นเด็กๆในเรื่องนี้ ไปค้นข้อมูลมาปรากฏว่าอยู่ ZE:A นี่เอง คือเราจำใครในวงนี้ไม่ได้นอกจากควางฮี หล่อจริงๆขอย้ำเป็นครั้งที่สอง ชอบมาก
เจ้าชายยางมยองตอนเด็กนี่มองๆไปเหมือน Tablo (นักร้องฮิปฮอปจาก YG Ent.)

ฉากที่อยู่ดีๆอีฮวานก็มาโผล่ตอนนางเอกกำลังยืนคิดเนี่ย...เหมือน Secret Garden มากๆ  แล้วก็มีซีน Secret Garen มาเรื่อยๆตลอดเรื่องเลย
พอไปดูคลิปยูทูปย้อนหลัง พร้อมๆกับดู Strong Heart Ep. ที่ข้ามๆมาแล้ว ปรากฏว่าสองพระนางตอนเด็กเค้าสนิทกันมาก สวีทกันจนคนในกองถ่ายอิจฉาเลยล่ะ เป็นเพราะเคยแสดงด้วยกันมาตั้งแต่เด็กๆ เวลาออกงานก็ออกงานด้วยกันตลอดเลย ลองเสิชในยูทูปว่า YeoYoo Couple ดูมีคนชิปเยอะเหมือนกันนะเนี่ยขำซีนที่อีฮวานลากยอนอูออกมาที่ใส่หน้ากาก แล้วให้นายต้นห้องคอยพัดกลีบดอกไม้สร้างบรรยากาศอ่ะ 55 น่ารักแบบตลกๆดี
ยิ่งตอนที่ยอนอูได้รับเลือกเป็นพระชายาคืนแรก อีฮวานน่าร้ากมากกกกกกกก เรานั่งกริ้ดๆอยู่คนเดียว 
ตอนที่ยอนอูโดนคำสาปและล้มป่วย ถูกให้ออกจากปราสาทไป...ตอนแรกเราก็ไม่รู้สึกอะไรนะ พอเห็นอีฮวานน้ำตาพราก ทำหน้าเหมือนโลกถล่มแล้วน้ำตาซึมเลย แสดงเก่งมากอ่ะ ....สุดยอด หลายๆฉากช่วงนี้ทำให้รักอีฮวานขึ้นมาเลย นักแสดงเด็กทั้งสองคนนี่เคมีเข้ากันมากๆ ร้องไห้ไปหลายปี้บ
Ep.5 ทำเราร้องไห้ตลอดเลย ทั้งตอนที่ซอลถูกขาย ทั้งอีฮวาน น้ำตาอีฮวานนี่สั่งได้จริงๆ หล่นลงมาเป็นเม็ดๆอย่างสวย


ชอบอีฮวานตอนที่ใช้บัณฑิตซองกยุนกวานใช้สิทธิในการร้องเรียนเรื่องการคัดเลือกพระมเหสีมาก แบบให้ความรู้สึกว่าผู้ชายคนนี้จะเป็นพระราชาที่ดีได้ในอนาคต แล้วมันก็เป็นการใช้สิทธิแบบที่ใน SKKS เคยใช้ในตอนท้ายของเรื่อง

ถ้าโลกของเรามีพระอาทิตย์สองดวงก็จะร้อนเกินไป จนอยู่ไม่ได้...พระอาทิตย์ในที่นี้ก็หมายถึงเจ้าชายทั้งสองพระองค์ ที่จะทำให้บัลลังก์ร้อนแรงขึ้นมาจนประชาชนอยู่ไม่ได้ตอนแรกพระเอกเรื่อง Ojakyo Brother จะได้มาแสดงเป็นยางมยองแล้ว แต่เพราะว่าโอจัคโยยืดเลยไม่ได้มา บทนี้เลยตกเป็นของจองอิลอู ยมทูตสุดหล่อจาก 49 Days นั่นเอง อิลอูใส่ชุดเกาหลีโบราณแล้วตัวใหญ่มากกกกก
สงสารยางมยองเหมือนกันนะ ชอบประโยคที่พูดกับพระเอกในความคิดว่า
"With that gentle smile of yours, you take everything away. Stop smiling that way so I can freely hate you"
แบบว่าเป็นคนที่รักน้องชายมาก แต่ก็มีปมอยู่ตลอดว่าน้องเป็นคนได้ทุกสิ่งทุกอย่างโดยที่ไม่ต้องพยายามอะไรเลย บางทีเราก็อยากให้อีฮวานพูดดีๆกับยางมยองบ้าง ทำความเข้าใจกันบ้าง
แล้วก็ตอนที่บอกกับนางเอกว่า "Will you go with me. The title of being a prince, I will abandoned them all" มันแบบว่า >.< นะ แถมยังเป็นคนที่สามารถตัดสินใจจะเสียสละทุกสิ่งทุกอย่างได้หลายครั้งซะด้วยแต่เราคิดว่าเรื่องนี้ให้น้ำหนักพระเอกมากกว่าพระรองมากๆ คิดว่าคนดูส่วนใหญ่น่าจะเชียร์อีฮวานนั่นล่ะ
ตอนที่ยางมยองกลับมาตอนที่ยอนอูตายครั้งแรก แล้วพูดทำร้ายจิตใจอีฮวานขนาดนั้น...ความคิดจะเข้าข้างยางมยองหายไปในพริบตาเลยค่ะ แต่มันก็เป็นสิ่งที่ยางมยองคิดมาตลอดในใจจริงๆ แต่ไม่เคยพูดมันออกมายังไงเราก็หวังว่าในชาติหน้าของยางมยองจะได้รักกันกับยอนอูอย่างที่หวังไว้จริงๆ ชอบเวลาที่อิลอูน้ำตาคลอมากๆ อินสุดๆเลยค่ะ จริงๆถ้าเกิดยอนอูรักยางมยอง ก็คงใช้ชีวิตอยู่อย่างมีความสุข แล้วเราก็เชื่อว่ายางมยองก็สามารถทำทุกอย่างให้ยอนอูมีความสุขได้จริงๆ ถ้าเกิดว่าอีฮวานไม่หวานขนาดนี้ ไม่รักยอนอูขนาดนี้ ไม่รักน่ารักขนาดนี้ เราคงเทใจให้ยางมยองไปเต็มๆแล้วล่ะ ชอบตอนทีมาเล่นด้วยที่สถานพยาบาลมากเลย แบบว่าจะจีฮูซัมเบจาก F4 มันลอยมาเลย (แต่เรื่องนั้นเรื่องเชียร์จีฮูเต็มที่นะ) ตอนที่ยางมยองกบฏ ยังไงๆเราก็เชื่อว่าผู้ชายคนนี้ไม่ทรยศพระราชาแน่นอน ณ จุดนี้ นับถือยางมยองมาก ที่ยอมเสียสละตัวเอง ยอมเปื้อนเลือด เพื่อพระราชา เพื่อผู้หญิงที่ตัวเองรักขนาดนั้น ...ร้องไห้ด้วย (ขนาดอุนยังร้อง เราจะไม่ร้องได้ไง) 


เราว่ายางมยองเป็นคนที่รักครอบครัวมากๆ รักแม่ รักอดีตพระราชา แม้ว่าอดีตพระราชาจะเข้มงวด ใจร้ายแค่ไหน รักน้องชายไม่ว่าน้องชายจะสมบูรณ์แบบแค่ไหน รักเพื่อน เป็นผู้มีความสามารถที่จะรักอันยิ่งใหญ่(ขอยืมคำมาจากคุณหมอคัลเลน) เราหวังจากใจจริงว่าชาติหน้า ยางมยองจะสามารถมีชีวิตอย่างมีความสุข เกิดเป็นคนธรรมดา มีครอบครัวที่น่ารัก มีความรักที่สมหวังได้ (หลังจากผิดหวังมาหลายชาติ ทั้งจาก 49 Days ก็ทำให้เรารักดวงตาเอ่อน้ำตาของอิลอูมาแล้ว)....อะไรจะอินขนาดนี้ T^T เราคิดว่าการตายของยางมยองคงจะทิ้งบาดแผลไว้ในใจของอีฮวานไปตลอด จานซิลตอนเด็กๆน่ารักมาก ตอนโตก็น่ารัก เห็นมีเข้าฉากกันกับยางมยองบ่อยๆ แบบอยากให้สองคนนี้คู่กันนะเนี่ย ดูมีความสุข ...

นางรองนี้ หน้าหงิกแต่เด็กเลย ไม่เห็นแววจะกลับตัวมาอยู่ฝ่ายดีได้สักน้อยนึง แต่พระมเหสีตอนโตนี้แสดงเก่งมากๆ โดยเฉพาะที่ประสาทเสียน่ะชอบเจ้าหญิงตอนเด็กๆมากเลย น่ารักมาก เปิดเผยสุดๆ แต่สิ่งที่เธอทำไปก็ทำให้เธอต้องอยู่กับความรู้สึกผิด ฝันร้ายไปตลอดชีวิต ตอนโตหน้าคล้ายๆโฟกัส เจ้าหญิงทำให้เข้าใจเลยว่าอดีตพระราชารักเธอมากขนาดไหน เราคิดว่าจริงๆแล้วเขาก็รักลูกทุกคนแหละนะ เสียแต่เข้มงวดไปหน่อย หลังจากที่เราร้องไห้ไปตอน Ep.5 ตอนที่ยอนอูตายนั่นแล้วก็ไม่ได้ร้องไห้อีกเลย จนมาร้องอีกครั้งตอนที่ Min wha มาร้องไห้ต่อหน้าอีฮวานนี่แหละ แม้ว่ามันจะเป็นสิ่งเลวร้ายจนแทบจะใช้ชีวิตอยู่กับมันไม่ได้ แต่เธอก็รักฮอยอมมากเกินไป จนถ้าย้อนเวลากลับไปได้อีกครั้ง เธอก็ยังจะเลือกทำแบบเดิม ให้ตาย...บางทีความรักมันก็นะ ทำให้ยิ่งรู้สึกเลยว่าพระพันปีเรื่องนี้ใจร้ายมากๆ ไม่มีหัวจิตหัวใจเลยหรือไง ถึงทำกับเด็กอย่างมินฮวาได้ลงคอ
พอๆกันกับ Yun Minister ที่คิดจะทิ้งลูกสาวตัวเองได้ลงคอ และบอกความจริงกับฮอยอม ...เราว่าสำหรับฮอยอม เรื่องนี้โหดร้ายมาก กินอยู่กันมาตั้งเจ็ดแปดปี แล้วมารู้ว่าคนที่ตัวเองอยู่ด้วยน่ะ มีส่วนฆ่าน้องสาว แต่สุดท้ายคนที่ชิงลงมือก่อนใครเพื่อนก็คือ Yun Minister นี่แหละที่กล้าตัดทุกสิ่งทุกอย่าง ทั้งคนที่เคยร่วมมือกันมาเป็นสิบๆปี (น่าจะหลายสิบปีเพราะตั้งแต่เรื่อง Prince Ui Bong แล้ว) ตัดแม้กระทั่งครอบครัวคนที่แสดงเป็น Sol ตอนเด็กน่ารักมาก ตอนโตคือยุนซึงอา ที่เคยแสดง Playful Kiss เป็นเพื่อนนางเอก ...เรารู้มาจากตอนที่เธอมา Strong Heart ว่า เธอจะสามสิบแล้ว คิดดูว่าใน PK เธอเล่นเป็นเด็กมัธยมปลายนะเนี่ย ฉากโซลตาย เราแอบร้องไห้ไปเหมือนกันนะ แต่อย่างน้อยเธอก็ได้ตายในอ้อมกอดของคนเธอรักมากมาโดยตลอด และยังได้พูดความในใจออกมา...น่าเสียดายถ้าอุนจะมาเร็วกว่านี้อีกสักหน่อย 
"Although i had a short life, right now more than any woman in the world, I'm the most happiest"
อุนนี่พูดน้อย แต่ว่ารู้เห็นทุกอย่างมาโดยตลอด แม้กระทั่งเรื่องเล็กๆน้อยๆอย่างความรู้สึกที่โซลมีต่อฮอยอม ก็รู้มาตลอดตั้งแต่แรกเนื้อเรื่องช่วงตอนโตก็สนุกสนานไม่แพ้ตอนเด็กเลยค่ะ อีฮวานตอนโตมีเสน่ห์ น่ารัก ฉลาด ร้ายกาจอย่างน่ากลัวโดยเฉพาะกับพระมเหสี ซื่อสัตย์ และรักผู้หญิงคนเดียวมาตลอด ไม่ใช่พระราชาประเภทงี่เง่าด้วย ไม่ว่ายอนอูจะตายไปแล้ว แต่เธอก็ยังคงอยู่ในใจอีฮวานมาตลอด เช่นเดียวกันกับยางมยองที่ยังคงรักยอนอูมาตลอด
ยอนอูนี่โชคดี...มีผู้ชายมารักมากๆถึงสองคน ขนาดตอนที่ยางมยองเจอยอนอูครั้งแรก จำไม่ได้ด้วยซ้ำ แต่ก็วิ่งตามไป เพราะความรู้สึกแท้ๆ
อีฮวานน่ารักกว่าตอนเป็นซัมดงใน DH1 เยอะ (เราเป็นแฟนคลับ 2PM ก็เชียร์แทคยอนเป็นธรรมดา แต่คิดว่าต่อให้ไม่ใช่แฟนคลับ ก็ยังเชียร์แทคยอนอยู่ดีแหละนะ)
กิมแจอุน(อุน) น่ารักมากกกก หน้านิ่งมาก แต่ฮาอ่ะ ฮาในหลายๆฉาก เป็นองครักษ์ใกล้ชิดขนาดที่มีข่าวลือว่าพระราชาชอบผู้ชาย >.< ไม่รู้ว่าอุนเอาเวลาที่ไหนไปนอน ในเมื่อต้องนั่งดูพระราชาหลับ ต้องเดินข้างๆตลอดเวลา ขำตอนชวนอาบน้ำมากเลย ...แล้วเวลาเกิดอะไรขึ้น อุนก็มาทันทุกที
ชอบขันทีของพระราชามาก ยิ่งตอนที่วอลกำลังจะถูกส่งตัวออกไป แล้วพูดว่า "I better go and build a snowman" แบบเป็นผู้ชายที่เข้าใจและใส่ใจพระราชาที่สุดแล้วมั้ง ก็แน่ล่ะ...เลี้ยงมากับมือ
ชอบตอนเริ่ม Ep.18 ที่มานั่งขั่นระหว่างที่นอนของยอนอูกับพระราชามากๆ ตอนที่พระราชาถีบผ้าห่มออกเหมือนเด็กๆน่ารักมากกกกก หลังจากนั้นเราก็นั่งจิกหมอนอยู่คนเดียว (จิกจริงๆนะ ไม่ใช่คำเปรียบเปรย 55) แล้วก็ตอนที่พระราชาบอกว่ามีของขวัญจะให้นั่นก็คือตัวเอง แบบว่า โอ้โหห...O///o
ซีนที่เราชอบมากที่สุดซีนนึงก็คือ ซีนที่อีฮวานตอนอายุสิบห้า เตือนสติอีฮวานที่เป็นพระราชาว่า ลืมหลักการของตัวเองไปแล้วเหรอ ทำให้รู้สึกว่าอีฮวานสมัยเด็กนั้น หัวดื้อและมีอุดมการณ์ที่แรงกล้า มองโลกเป็นสีขาวดำ แตกต่างจากอีฮวานในปัจจุบันที่แม้ว่ายังคงอุดมการณ์นั้นอยู่ แต่ก็ถูกสิ่งแวดล้อมและสถานะกดดัน
อีกคนที่เราชอบมากๆเลยคือ Hong Gyu Tae อดีตหัวหน้าบัณฑิตแห่งซองกยุนกวาน ฉลาด ซื่อสัตย์ กระตือรือร้น และฮาได้ทุกครั้งที่ออกมา ชอบตรงที่ไปนอนกอดคนตายเพื่ออยากรู้ว่ามันจะอุ่นได้จริงมั้ยนั่นล่ะ

โดยรวมเรื่องนี้ดูง่ายๆ ดูเอาความบันเทิง กริ้ดกร้าดจิกหมอน มีหนุ่มๆเยอะ คล้ายๆแนว SKKS แม้ว่าจะเคร่งเครียดกว่านิดหน่อย แต่ก็กริ้ดได้พอๆกัน โรแมนติกมากๆด้วย คิดว่าถ้าชอบแนวๆ SKKS ทงอี หรือ Princess's man ก็น่าจะชอบเรื่องนี้เลยแหละค่ะ เรื่องไม่ได้เข้มข้นมากมายเหมือนพีเรียดเรื่องอื่นๆเช่น Deep root tree ที่เน้นการเมืองเต็มสตรีม


เจ้าชายรัชทายาท ตอนเด็กๆ ทำให้เรานึกถึงลีซึงกิอ่ะ ส่วนกิมแจอึนตอนเด็กนี่ เรานึกถึงโจอินซอง มีใครเป็นเหมือนกีนมั้ย 55 ...จริงๆโตมา แม้ว่าจะหน้าตาหายหล่อไปนิดหน่อย ดูเหี่ยวๆ แต่เวลารวบผมก็ยังคล้ายๆโจอินซองอยู่นะ ตรงตา (ไม่เปรี55)

ผู้ชายเรื่องนี้ร้องไห้เก่งทุกคนจริงๆ โดยเฉพาะอิลอูน้ำตาคลอเป็นส่วนใหญ่ที่อยู่บนจอเลยล่ะ แล้วก็ฝ่าบาททั้งตอนเด็กตอนโต โอ้โห น้ำตาสั่งได้แบบสวยงามได้จังหวะมากๆ

อ่า...เพิ่มเกร็ดเล็กๆน้อยๆ
ที่ถ้าคนตามดูสดน่าจะรู้กันอยู่แล้ว ว่าสองตอนสุดท้ายถูกเลื่อนฉายเพราะว่าพนักงาน MBC ประท้วงหยุดงาน
เรื่องนี้เรตติ้งน่ากลัวมากเลยค่ะ เพิ่มแบบเวอร์ๆมากจากตอนแรกที่ได้ไปประมาณ 15 เปอร์เซ็น เพิ่มมาเรื่อยๆตลอด จนประมาณสามตอนสุดท้ายพุ่งไป 40 เลยทีเดียว
ขอบอกว่าเรื่องนี้เราไม่ถึงขนาดดูรวดเดียวแบบ Dream High 2 นะ อันนั้นแบบมันอดอยากซีรีย์มานาน เลยดูรวดเลย นี่ก็ดูแบบเรื่อยๆ คือโหลดมาเสร็จหมดแล้ว ก็ค่อยๆดู แต่ดูตอนสุดท้ายประมาณตีสามของวันอาทิตย์ แล้ววันจันทร์มีเรียนเก้าโมงเช้า Create Date : 03 พฤษภาคม 2555
Last Update : 10 พฤษภาคม 2555 21:07:39 น.
Counter : 15056 Pageviews.

3 comments
  
ชอบเรื่องนี้ เป็นพีเรียดที่จิกหมอนดี...
โดย: nikanda วันที่: 3 พฤษภาคม 2555 เวลา:19:26:11 น.
  
จริงๆส่วนตัวหลังจากดู Dream High ก็ชอบซัมดง (อีฮวาน) มาตลอด แต่เรื่องนี้ไม่รู้ทำไม เรากลับลุ้นยางมยอง อาจเพราะรู้ว่าพระเอก-นางเอก รักกันแน่ๆมั้ง มันทำให้เข้าใจความรู้สึกพระรอง ตอนที่ยางมยองคุยกับแม่ บอกว่า ลาภยศ อำนาจ สมบัติ มันไม่มีความหมายหรอก นั่นเพราะว่าแม่ปลูกฝังมาแบบนั้น แต่มีเรื่องคนๆหนึ่งที่ตายไปแล้ว หากแม้กลับชาติมาเกิดอีกครั้ง ก็กลัวว่ายังไม่เลือกลูกอยู่ดี คือ ความรู้สึกยางมยองกับอีฮวานที่รักยอนอูมันพอๆกันนะ ถ้าถามเรื่องเสียสละยางมยองมากกว่าด้วยซ้ำ อาจเพราะอีฮวานมีตำแหน่งค้ำอยู่ มันทำให้รู้สึกอยากเชียร์พระรองมากกว่า เรื่องมันเศร้า
โดย: Expectly IP: 27.145.75.29 วันที่: 16 สิงหาคม 2556 เวลา:19:51:12 น.
  
จริงค่ะ เราก็แอบเชียร์พระรองจริงๆ ;)
ชอบนักแสดงเป็นการส่วนตัว เห็นหน้าเค้าน้ำตาปริ่มทีไร เราจะร้องไห้ตามตลอด
โดย: marina_rain วันที่: 4 กันยายน 2556 เวลา:18:16:44 น.
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

marina_rain
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 13 คน [?]ติดต่อทางอีเมลได้ที่ wasineechann@gmail.com
พฤษภาคม 2555

 
 
1
2
4
5
6
7
8
9
10
11
12
13
14
15
16
17
18
19
20
21
22
23
24
25
26
27
28
29
30
31
 
 
3 พฤษภาคม 2555
All Blog