New Tales of Giseang .. พระเอกพระเอกพระเอก
New Tales of Giseang

นี่เปลี่ยนมาเขียนไปดูไปอีกแล้ว เพราะฉะนั้นคาดว่ารีวิวนี้คงยาวมากทีเดียว ดูจากจำนวนตอนของเรื่อง เรื่องนี้โหลดยากมาก เพราะคนดูน้อย ซับก็หายากยิ่งกว่า ทั้งๆที่ดูซับอิงแล้วนะ ยังหายากแบบเลือดตาแทบกระเด็น แต่ก็เลือกจะดู ทั้งที่ไม่มั่นใจเอาเลยว่าจะดูจบมั้ย หลังจากผจญพายุเป็ดจาก Oajkgyo Brothers และจบเรื่องนั้นไปด้วยความยาวเกือบหกสิบตอน ถือเป็นสิถิติใหม่ที่ไม่เคยทำได้มาก่อน แม้จะจบไปแบบไม่ค่อยกระตือรือร้นเท่าไหร่นัก

เรื่องนี้เปิดตัวอย่างน่าสนใจ เพราะพระเอกของเรา อาดาโม ตกหลุมรัก(แรกพบ) ในนาทีที่ 4 กับอีก 8 วินาทีของซีรีย์ ถือว่ารวดเร็วปานสายฟ้าแล่บ ดูจากจำนวนตอนมากมายมหาศาล ดูแค่สิบนาทีแรก ก็หลงรักซีรีย์เรื่องนี้ซะแล้ว จริงๆไม่ใช่ซะหน่อย หลงรักผู้ชายคนนี้ต่างหาก 555
ตามมาด้วยการแนะนำตัวละครเป็นรวดเดียวเหมือนปืนใหญ่ สิ่งที่เรางงๆเกี่ยวกับเรื่องนี้อย่างนึงก็คือ การตัดฉาก แบบรวดเร็วมาก บางทีตัดภาพมาเพื่อพูดสองสามประโยคแล้วก็ตัดภาพไปที่อื่น แล้วคือเหมือนกับมันมีเนื้อเรื่องเยอะ ยิบย่อยไปหมด ทั้งครอบครัวดารัน ครอบครัวรารา ครอบครัวดาโม สำนักบูยงกัก ทั้งหมดนี้ก็เป็นเนื้อเรื่องแนว family ทั้งนั้น ความสัมพันธ์นี้ซับซ้อนยุ่งเหยิงที่สุดเท่าที่เคยดูมาเรื่องนึงเลย

ขำพ่ออาดาโมมาก คิดว่าตัวเองจะเป็นมะเร็งลิ้น แถมใช้รูปหมาแทนรูปลูกชายอีกต่างหาก ทั้งขำทั้งเกลียดทั้งหมั่นไส้ พ่ออะไรรักหมามากกว่าครอบครัว สงสารอาดาโม สงสารแม่ดาโมด้วย
ช่วงสกีรีสอร์ท เหมือนกำลังอ่านนิยายแจ่มใส หรือ การ์ตูนบงกชประมาณนั้นเลย ให้อารมณ์แบบกิ้วก้าวแบบสาวน้อย วัยรุ่นๆมาก แม้ว่าหลายๆตอนจะจีบกันอย่างหน้านิ่งมากๆ ขนาดตอนอาดาโมขอเบอร์ ทั้งซานดารันทั้งอาดาโมก็หน้าตายสุดๆ แต่เราว่าเรื่องนี้มันให้ความรู้สึกแบบ Girly มากๆ แบบสาวน้อย หวานแหวว แบบผู้หญิงๆหน่อย จินตนาการเยอะๆ มองตากันนานๆ พระเอกทำอะไรแบบพระเอกการ์ตูนผู้หญิงมากๆ
อ่ะ...ได้ข่าวว่าเป็นซีรีย์ครอบครัว 55 ก็ใช่นะคะ เรื่องครอบครัวนี้ซับซ้อน น้ำเน่ามากๆ ยิ่งกว่าละครไทยอีก ลูกสาวคนนู้นคนนี้ แม่ตัวจริง แม่ตัวปลอม ตามหาลูกสาว ตามหาลูกชาย สถานะทางสังคม คนรวย คนจน สลับตัวคนรวยคนจน บลาๆๆ ทุกสิ่งอย่างเท่าที่จะนึกได้ในละครน้ำเน่า มารวมอยู่ในซีรีย์เรื่องนี้หมดเลย  แต่พอมีฉากนิดๆหน่อยๆของซารันกับดาโม ก็ลืมว่ามันน้ำเน่าไปหมดเลย ตอนดาโมซารันไปกินข้าวกันครั้งแรกอ้ะ พูดกันหน้านิ่งมาก เหมือนกำลังทะเลาะกันอยู่เลย มีแต่คนดูอย่างเรานี่แหละมั้ง ที่นั่งกริ้ดๆอยู่คนเดียว 555 พระเอกนางเอกเคมีเข้ากันมากๆ สุดๆเลย

รักสายตาของดาโมกับซารันมาก แบบว่ามันชวนให้จินตนาการอ้ะ

แต่ผู้ชายอย่างอาดาโม เอาแต่ใจตัวเอง ไม่จริงจัง ไม่คิดผูกมัด และไม่คิดจะแต่งงาน ศักดิ์ศรีเป็นที่หนึ่ง หยิ่ง ดื้อ อย่างตอนใน Ep.5 ถ้าเราเป็นซารันล่ะก็ คงตบดาโมไปแล้วล่ะ รู้สึกผิดหวังพอๆกับที่ดารันรู้สึก และคิดมากๆว่า ผู้ชายแบบนี้ต้องโดนซะบ้าง แต่ก็ความเป็นแบ้ดบอยนี่แหละ ทำให้มีเสน่ห์ เค้าว่ากันว่า A girl wants a boy that is nice only to her ในเมื่อเราว่าทั้งคู่ต่างก็ถูกใจกันตั้งแต่เริ่มต้น โอเค มันอาจจะเป็นการเริ่มตกหลุมรักแค่เพียงภายนอก แบบว่าผู้ชายคนนี้ดูดี มีเสน่ห์นะ ผู้หญิงคนนี้ดูฉลาดแล้วก็สวย แต่เราว่าเริ่มแรกใครๆก็ดูภายนอกกันก่อนทั้งนั้น แต่ถึงอย่างนั้นเวลาเราถูกใจใครสักคน เราก็คิดไปว่า ภายในของเค้าก็น่าจะต้องดีเหมือนกับภายนอก ...เราก็ไม่คิดเหมือนกันว่าดาโมจะทำแบบนี้
แต่พอมีเรื่องแบบนี้ แล้วต่อไป ดาโมเกิดรักซารันขึ้นมาจริงๆ มันก็แบบ [>.<]  [>///<] ชอบพระเอกแนวๆนี้สุดๆ กริ้ดค่ะกริ้ด เราว่าจริงๆอาดาโมก็ไม่ได้หล่อมากนะ แต่ว่าน่ากริ้ดมากอ่ะ แบบว่าบทมันส่งด้วยมั้ง เราว่าเค้าให้ฟีลลิ่งคล้ายๆลีมินกิอ่ะ โดยเฉพาะตรงปาก

Ep.5 ก็ทำให้ชอบซารันขึ้นมาด้วย ทำให้รู้สึกว่าผู้หญิงคนนี้ไม่ได้แค่สวย เรียบร้อย แต่ฉลาดแล้วก็มีศักดิ์ศรีด้วยเราว่าราราน่ารักกับครอบครัวนะ โดยเฉพาะกับคุณปู่ คุณย่า ที่เธอเอาแต่ใจ ก็เพราะเธอถูกเลี้ยงมาอย่างตามใจ เป็นคุณหนูมากไป ชอบคุณปู่ คุณย่ามาก น่ารักสุดๆ เราว่าถ้าบ้านไหนมีผู้ใหญ่แบบนี้เยอะๆ คงมีความสุขมากนะ แต่พอราราผ่านอะไรมาเยอะๆได้เรียนรู้อะไรมาเยอะๆ เนื้อแท้แล้วเธอก็เป็นคนดีน่ารักมากๆ รักเพื่อนมากๆอย่างตอนที่อาดาโมขอเป็นแฟน...อะไรจะ...หาคำอธิบายไม่ถูกเลย 555
เป็นผู้ชายที่ทำหน้านิ่งได้ตลอดเวลา แม้กระทั่งตอนพูดคำหวานๆ "อยากให้ฉันกอดมั้ย" >.< ตอนไปดูหนังกับคุณย่า ฉากแอบกอดกันหลังรถ มันแบบ โอ้โหห.... สุดๆอ่ะ น่ารักมากกกก ผู้ชายที่ไม่เคยง้อผู้หญิงคนไหน พูดจาห้วนๆตลอดเวลา แต่ทำอะไรน่ารักๆได้ตั้งเยอะแยะ ผู้ชายอย่างอาดาโม น่ารักชะมัด! มีเสน่ห์สุดๆ เป็นหนึ่งในพระเอกเกาหลีที่เราว่ามีเสน่ห์ที่สุด น่ารักมากๆ ใครเจอแบบดารัน แล้วไม่รักดาโมก็บ้าแล้ว ทำอะไรแต่ละอย่าง โหยยยยยยย โคดอ่ะะะ โคดดดดดดดดดอ่ะะะ โคดดดดดดดดดดดดดดดดดดดอ่ะะ ชอบมากกกกเลย ชอบมากจริงๆ แต่ตอนที่บอกเลิกอ่ะ โห สุดๆ ซารันคงเจ็บมาก รักดาโมขนาดนั้นจริงๆแล้วซีรีย์เรื่องนี้ดูพระเอกนางเอกอย่างเดียวก็คุ้มค่าล่ะ จริงๆพ่อเลี้ยงของรารา ที่เป็นเจ้าของโรงพยาบาลน่ะ ตอนหนุ่มๆงี้ หล่อเชียว แก่มาลงพุงเชียะ แต่หัวหน้าแม่ครัวหน้าตาเหมือนดีนะ ในสถานการณ์แบบนั้น เป็นสาวบ้านนอกตกหลุมรักกับหมอหนุ่มจากเมืองกรุงที่ทั้งหล่อ แสนสุภาพแล้วก็ใจดี ใครๆก็ต้องตกหลุมรักล่ะจริงมั้ย

คนเราเกลียดที่สุดก็คือแม่เลี้ยงของซารัน ไม่ชอบคนบุคลิกเยอะๆแบบนี้ ไม่ว่าจริงๆแล้วจะดีหรือร้ายก็ตาม ตั้งแต่ป้าของโกมีนัมใน YB แล้ว อันนั้นก็ไม่ชอบ ไม่ชอบแนวๆอาจุมม่าที่ดูเหมือนจะพูดมาก ชอบยุ่งเรื่องคนอื่น เห็นแก่เงิน เห็นแก่ตัวที่สุด

ช่วงแรกๆเหมือนแนวๆรักวัยรุ่นมาก พอครึ่งหลังงี้ โหยยยย น้ำตาแตกกันเกือบทุกตอน เรางี้ตาบวมทุกวันเลยรักกงจูมากๆ กงจูทำเราบ่อน้ำตาแตกอย่างแรงตอนที่ซารันจะไปเป็นกิแซง แบบว่าไม่ได้ร้องไห้เยอะๆแบบนี้กับเรื่องไหนมานานแล้ว แต่ตอนที่ยี่สิบเอ็ดทำเราร้องไห้ตลอดเลย จริงๆนะจริงๆถ้าเราเป็นพ่อซารันล่ะก็ จะไม่ยอมให้อะไรแบบนี้เกิดขึ้นเด็ดขาดเลย ไม่รู้สึกอะไรบ้างเลยเหรอ ตอนที่กงจูขอร้องขนาดนั้น บ้านก็ไม่ได้ลำบากขนาดอดอยากซะหน่อย ไม่มีกินหรือก็เปล่า ทำไมต้องทำขนาดนั้นด้วยล่ะ เรารู้ว่าอาชีพนี้มันไม่ใช่อย่างที่ใครๆคิดแล้ว แต่ว่าสังคมโดยรวมก็ยังมองอาชีพนี้แบบนั้นอยู่ แล้วทำไมอ่ะ ทนมองลูกสาวตัวเองโดนดูถูกได้เหรอ ถึงไม่ใช่ลูกแท้ๆแต่ก็เลี้ยงมากับมือ เชื่อฟังเมียอยู่ได้ตอนที่ซารันจะเลี้ยงผม แล้วดาโมคุกเข่ากอดกระโปรงร้องไห้อ่ะ เราร้องไห้ไปเยอะมากเลยตอนนั้น แบบดาโมรักซารันมาก มากที่สุดเลย ... เป็นฉากที่ชอบมากที่สุดในเรื่องฉากนึงเลยค่ะ แบบว่าอาดาโมคนเดิมไม่อยู่แล้ว อาดาโมที่เคยหยิ่งในศักดิ์ศรี คิดถึงแต่ตัวเอง แข็งกร้าว คนนั้นไม่อยู่แล้ว อาดาโมคนนี้ทำอะไรก็ได้ ที่ขอให้ซารันไม่ต้องจากไป แบบว่าซึ้งชะมัด เท่ชะมัดอ่ะ เป็นผู้ชายที่แบบได้ใจมากๆ ดูแล้วเรายังคิดเลยว่าชีวิตนี้คงไม่มีผู้ชายคนไหนรักเราขนาดนั้นหรอก
"ฉันจะพาเธอออกไปจากที่นี้ด้วยกัน" ...อาดาโมรักษาสัญญา ไม่ว่าจะผ่านเรื่องอะไรมาแค่ไหน ต่อให้ต้องลำบากขนาดไหน ก็ทนได้พอถึงวันแต่งงาน เรายิ้มตลอดเลย 555 อินมาก

ปล.ใครบอกว่าซีรีย์เกาหลีไม่แต่งหน้านอน เราเห็นก็แต่งหน้านอนกันเกือบๆทุกเรื่องนะ เรื่องนี้นางเอกก็ขนตา อายชาร์โดว์ตลอดเวลา ยิ่งหัวหน้าแม่ครัวก็ทาปากแดง ปัดขนตาเข้านอน ...แต่อย่างยูนอีนเฮใน Coffee Prince ก็ดูใสมากนะ แอบโทรมๆด้วย อันนั้นอาจจะไม่แต่งมั้ง หรืออาจจะแต่งแบบธรรมชาติ
ปล.2 เกลียดซีรีย์เกาหลีที่มีฉากทำกับข้าวแบบเห็นชัดๆแบบถ่ายให้ดูน่ากินมากๆ เพราะปกติดูซีรีย์ดึกๆตีสองตีสาม หิวทุกทีเลย [=_=]
ปล.3 จริงๆเราเริ่มเรียนรู้ตั้งแต่ดูซีรีย์ครั้งแรกคือคิมซัมซุนแล้วว่า อย่าเชื่อพรีวิว เพราะมันเป็นแค่จินตนาการ แต่ไม่ได้เจอซีรีย์ที่จินตนาการเยอะๆอย่างนี้มานานแล้ว ก็เลยตื่นเต้นกับพรีวิวบางตอน 555 แล้วก็มาผิดหวังตอนหลังเมื่อรู้ว่ามันเป็นจินตนาการ
ปล.สุดท้าย เหมือนหลังๆมันจะค่อนข้างออกทะเลไปหน่อยนึง คือเราว่าให้จบตรงแต่งงาน แล้วเดินเรื่องอย่างรวบรัดเลยก็ได้ โดยเฉพาะเรื่อง ผี น่ะค่ะ มันดูไม่ค่อยเข้ากับเรื่องเท่าไหร่ 55 ยิ่งซีจีนี่ยิ่งไปกันใหญ่ Create Date : 03 พฤศจิกายน 2555
Last Update : 4 พฤศจิกายน 2555 14:29:07 น.
Counter : 9397 Pageviews.

0 comments
ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
 *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

marina_rain
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 13 คน [?]ติดต่อทางอีเมลได้ที่ wasineechann@gmail.com
พฤศจิกายน 2555

 
 
 
 
1
2
4
5
6
7
8
9
11
12
13
14
15
16
17
18
19
21
22
23
24
25
26
27
28
29
30
 
 
All Blog