The King of Dramas ซีรีย์อบอุ่นๆแห่งปี ;)

The King of Dramas

ซีรีย์เกาหลีต้อนรับปีใหม่ของเราอย่าง The King of Dramas ที่ดูตอนแรกก็ชอบทันทีเลย ตัดสินใจตั้งแต่ Episode 1 แล้วว่าต้องดูเรื่องนี้ให้ได้ เรื่องนี้มี 18 ตอนฉายทางช่อง SBS ทุกสี่ทุ่มวันจันทร์อังคาร เพิ่งมาจบำแเมื่อวันที่เจ็ดมกราที่ผ่านมานี่เองค่ะ ตอนดูเราก็ลงแดงเอา 555 เพราะเราไม่ค่อยได้ดูซีรีย์แบบสดๆสักเท่าไหร่ ชอบรอให้มันจบแล้วก่อนค่อยดู

ดารานำเรื่องนี้ก็ไม่ดึงดูดใจเราอย่างแรง ไม่มีคนที่ชอบเลยสักคนเดียว แต่หลังจากดูจบขอบอกว่าชอบหลายคนเลยค่ะ เรื่องนี้เราดูตอนแรกเข้าใจว่ามันจะเป็นดราม่าการเมือง(การละคร)เชือดเฉือนเยอะๆ ดูจากบุคลิกพระเอกอ่ะนะ แต่ปรากฏว่ามันเป็นซีรีย์เกาหลีที่อบอุ่นที่สุดเรื่องนึงที่เคยดูมา แม้ว่าเราจะขัดใจตอนจบเบาๆที่ออกจะรวบรัดไปหน่อย

เรื่องนี้ก็ไม่ได้มีหักมุมอะไรมาก เราว่าถ้าอ่านสปอยล์ก็คงไม่มีปัญหา แต่ถ้าใครอยากดูแบบเต็มอิ่มแล้วค่อยมาอานรีวิวก็ดีนะคะ จะได้ได้อรรถรสจริงๆ :)

Anthony Kim (Kim Myung Min)
พระเอกหน้าเหี่ยวจาก Beethoven Virus นั่นเอง คิมมยองมินเป็นดารารุ่นเก๋าเลย ที่พักหลังเล่นหนังโรงมากกว่าซีรีย์ ซีรีย์เรื่องสุดท้ายที่เค้าเคยเล่นก่อนเรื่องนี้ก็ Beethoven Virus นั่นแหละ(กึนซอกดูแมนมากๆเรื่องนี้) ปัจจุบันก็แต่งงานมีลุกเป็นที่เรียบร้อย King of Dramas ก็ถือได้ว่าเป็นคัมแบคโปรเจคของเค้าเลยล่ะค่ะ

แอนโธ่นี่ คิม เป็นราชาแห่งวงการละครที่หยิบจับอะไรก็รุ่งเรืองไปหมด เรตติ้งกระฉูดเป็นทุกเรื่อง และชอบคิดอะไรเป็นเปอร์เซ็นๆ เป็นผู้บริหารแห่งแอมไพร์โปรดักชั่น ยอมทำทุกอย่างเพื่อให้ละครมันเดินหน้าต่อได้ อย่างที่รู้ๆกันว่าซีรีย์เกาหลีหลายเรื่องชอบฉายไปถ่ายไป จึงมีการที่ว่า ถ้าเรตติ้งไม่ดีก็ตัดจบ เรตติ้งดีก็ยืดมันเข้าไป พอยืดตอนแล้วก็จะเกิดการถ่ายสดๆ แบบตอนชนตอนเกิดขึ้น หรือบางทีไม่ต้องยืดก็ถ่ายสดๆกันอยู่แล้ว อย่าง Sungkyunkwan Scandal เรียกว่าถ่ายตอนจบกันได้อย่างฉิวเฉียดแค่ไม่กี่ชมก่อนออกฉายเท่านั้น

ละครของแอนโธนี่กำลังเผชิญปัญหาส่งเทปไม่ทัน แอนโธนี่จึงจ้างมอเตอร์ไซค์ส่งของโดยบอกว่าถ้าไปทันจะให้เงินก้อนโต ไปไม่ทันก็จะไม่ได้อะไรเลย สุดท้ายคนขับก็เสียชีวิตระหว่างทาง แต่แอนโธนี่ก็ส่งเทปทัน แต่แอนโธนี่ก็ต้องออกจากวงการเพราะเรื่องนี้เช่นกัน ด้วยนิสัยของพระเอกแล้ว ใครๆก็เกลียด ทำให้พอล้มแล้วคนยิ่งกระทืบซ้ำ โอกาสจะกลับเข้าวงการก็ยาก แต่นิสัยของพระเอกก็น่าเกลียดจริงๆ 555
ใครจะไปรู้ว่า จริงๆแล้วพระเอกนี่แหละใจดีน่ารักกว่าใครๆ ความใจดีของพระเอกนี่แหละค่ะ ทำให้เรื่องนี้อบอุ่นขึ้นเป็นกอง บวกกับความสดใสซาบซ่าอบอุ่นของนางเอก แล้ว...นี่มันซีรีย์ครอบครัวรึเปล่าเนี่ย

แอนโธนี่หลังจากถูกไล่ออกมาจากวงการก็พยายามสร้างบริษัทละครขึ้นใหม่คือ World Production โดยใช้บทละครของลีโกอึน สร้างซีรีย์ขึ้นมา ตรงนี้แหละที่มันอบอุ่น มันสู้ชีวิต ให้อารมณ์แบบซีรีย์ญี่ปุ่นเบาๆ ลูกจ้างใน World Production ก็น่ารักมากๆทุกคน ผู้กำกับละครถึงจะมีปมแต่เป็นคนดีมากๆ เกือบทุกตอนของซีรีย์มีปัญหามาให้แอนโธนี่แก้ตลอด แต่พระเอกก็เก่งมากๆแก้ปัญหาได้ตลอดเลย

Lee Goeun (Jung Ryeo Won)
เราว่าสาวน้อยยิ้มสวยคนนี้คงคุ้นตาใครๆหลายคนเป็นอย่างดีค่ะ เพราะเรื่องของเธอก็เคยฉายในทีวีบ้านเรามาแล้วหลายเรื่อง ทั้งจามอง ,Which Star are You From, Kim sam soon แต่เราก็เฉยๆกับเธอมาตลอดนะ พอมาเรื่องนี้แหละ โหยย รักเลยย ผู้หญิงอะไรเนี่ยย น่ารักเป็นบ้า


นักเขียนลีโกอึน ลูกสาวเจ้าของร้านย่างปลาแมกเคอเรล อยากเป็นนักเขียนบท แต่โดนแอนโธนี่คิม หลอกใช้ หักหลัง ..ชนิดที่แบบถ้าเราเป็นนางเอกเราไม่ไปยุ่งกับผู้ชายคนนี้ล่ะ จริงๆ 555 ลีโกอึนอบอุ่น น่ารัก เข้มแข็ง ฉลาด ไม่ยอมแพ้ ยิ้มสวยมากๆๆ :) ชอบมากกกกกกกก

Kang Hyunmin (Choi Siwon)
ปกติเราไม่ค่อยตามSJ นะ แต่ปกติเราเป็นคนดูวาไรตี้เกาหลีอยู่แล้ว ก็เห็นซีวอนบ่อยๆ แต่ไม่รู้เลยว่าเค้าฮามากกกกขนาดนี้ ฮาแบบไม่ไหวแล้ว เป็นคนที่ทำให้เรื่องนี้เบาขึ้นเยอะเลยค่ะ


คังฮยอนมินเป็นนักแสดงขี้โม้ มีดีแต่หน้าตา หลงตัวเองนี่ที่หนึ่ง ขี้งกนี้อย่าบอกใคร ซีวอนแสดงได้ฮามากๆ ทั้งสีหน้าท่าทาง มันแบบขำอ่ะ แต่ก็น่ารักด้วย แสดงได้ไม่น่าหมั่นไส้และน่าเอาใจช่วยมากๆค่ะ ทั้งที่นิสัยน่าหมั่นไส้ออกอย่างนั้น แต่จริงๆแล้วเป็นคนนิสัยเด็กๆ เชื่อคนง่าย แบบแอบโง่ๆหน่อย แต่ก็โง่น่ารักอ่ะ 555

Sung Min ah (Oh Ji eun)
มินอาเป็นแฟนเก่าแอนโธนี่ แต่มาคู่กับซีวอน คู่นี้ฮาแตกมากๆ น่ารักสุดๆ เอาใจช่วยมากๆเลยล่ะค่ะคู่นี้

เราชอบเรื่องนี้มาก เสียดายแค่ตอนจบเท่านั้นแหละค่ะ เหมือนจบรีบๆรวบรัด ไม่ค่อยได้เคลียร์อะไรๆเท่าไหร่ อารมณ์แบบหลายปีผ่านไป...ทุกอย่างก็เป็นอย่างที่พวกคุณๆเดากัน?!

Create Date : 21 มีนาคม 2556
Last Update : 21 มีนาคม 2556 18:09:25 น.
Counter : 7340 Pageviews.

2 comments
  
Thank you very much
โดย: Kai (nookookai8 ) วันที่: 21 มีนาคม 2556 เวลา:19:21:11 น.
  
ชอบเรียววอน
โดย: prysang วันที่: 21 มีนาคม 2556 เวลา:22:48:03 น.
ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
 *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

marina_rain
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 13 คน [?]ติดต่อทางอีเมลได้ที่ wasineechann@gmail.com
มีนาคม 2556

 
 
 
 
 
1
2
3
4
5
6
7
8
10
11
12
13
14
15
16
17
18
19
20
22
23
24
25
26
27
28
29
30
31
 
 
All Blog