Buzzer Beat ,, ความรักทำให้เราแข็งแกร่งขึ้นได้
Buzzer Beat

เรื่องนี้เฉียดไปเฉียดมาหลายครั้ง แต่ก็ไม่ได้ดูสักที ทั้งๆที่เป็นแฟนของพีจังแท้ๆ

เรื่องนี้ก็เป็นซีรีย์ญี่ปุ่นที่ดูในรอบหลายเดือนด้วย ทั้งๆที่เก่ามากแล้วแล้วก็ยังมีนักแสดงดังๆอีกหลายคนเลย อย่าง แฟนเก่าของพีจัง(Riiiiko นางเอกจาก Zettai Kareshi) หรือ มาอิเพือนนางเอก(เมอิ จาก Love shuffle) แล้วที่ไม่น่าเชื่อก็คือ ชูจิ เพื่อนพระเอกในทีม คือชินอิจิ จาก detective conan ภาคซีรีย์ อีกคนก็คือน้องสาวพระเอก(ซูนาโกะ ผู้กลัวความหล่อแห่ง Yamato Nadeshiko =_=)


เรื่องนี้ยามะพีเป็นนักกีฬาบางเกตบอลอาชีพ ที่ดูตอนแรกนึกว่าเป็นนักกีฬาโรงเรียนหรือมหาวิทยาลัยซะอีก แต่ก็ทำให้รู้ว่านักกีฬาบาสเกตบอลอาชีพเค้าเป็นอย่างนี้เอง แบบว่ามีการไปที่บริษัท ใส่สูท ผูกไทด์ อะไรแบบนี้ด้วย ให้อารมณ์แบบงานปกติเลยล่ะ
เรารู้สึกมากๆว่าการเป็นนักดนตรีหรือนักกีฬาไม่ใช่อาชีพที่ง่ายเลย นอกจากจะต้องทุ่มเททุกอย่างให้กับมันแล้ว ละทิ้งโอกาสที่จะทำงานอย่างอื่นไปแล้ว การที่จะประสบความสำเร็จในอาชีพก็มีน้อย หมายถึงมีคนแค่หยิบมือเดียวที่ประสบความสำเร็จท่ามกลางคนเป็นพันพันคนที่แข่งกันต้นเรื่องเปิดมาด้วยการที่ พีจังไม่สามารถทำคะแนนในลูกฟรีได้ แล้วก็เหมือนมันจะเป็นปมอะไรสักอย่างที่พระเอกของเราต้องทำเสียเรื่องในนาทีวิกฤตทู้กกที

ที่พระเอกพูดว่า "เคยชนะรางวัลสมัยม.ปลาย สมัยมาหวทิยาลัยมาก็มาก แต่พอมาอยู่ในโลกแห่งความเป็นจริงแล้ว มีนักกีฬาต่างชาติที่สูงๆแขนยาวๆ กระโดดเก่งๆอีกเยอะ ที่ผ่านมาหลงตัวเองมากเกินไป จริงๆแล้วก็ไม่ได้แข็งแกร่งขนาดนั้น"
เราชอบประโยคนี้มาก เพราะเรากำลังรู้สึกแบบเดียวกันเปี้ยบกับชีวิตมหาลัย

เราชอบช็อตที่พระเอกนางเอกเจอกันบนรถเมล์มากๆ แบบ อืมม เป็นฉากที่ดูแล้วยิ้มได้นะ อะไรแบบนี้

นัตสึกิจัง แฟนของพระเอกก็อืมม ...เราแบบว่า ประโยคที่เธอพูดว่า สิ่งที่ฉันต้องการไม่ใช้อาหารที่เธอทำหรอกนะ
เราแบบ...อืมมม(สำหรับเรา ผช.คนไหนทำอาหารได้นะ ความหล่อคูณสิบ)
แฟนพระเอกนี้ เราก็ไม่ค่อยชอบเธอเป็นทุนเดิมอยู่แล้วจาก Zettai Kareshi เพราะเธอโลเลไปมาระหว่างผู้ชายสองคนอยู่ได้ มาเรื่องนี้นี่อยากจะเอาลูกบาสทุ่มหัวจริงๆ =_=
ความเป็นจริงแล้วเราคิดว่า ตัวละครตัวนี้ทำให้คนเกลียดเอาได้ง่ายๆจากบุคลิกที่เหมือนจะเป็นผู้หญิงที่ดี แต่จริงๆแล้วเธอก็มีส่วนที่เป็น Bad Girl อยู่เหมือนกัน แต่ด้วยเหตุและผล เราคิดว่าการกระทำของเธอมันเข้าใจได้ จากบุคลิกจริงๆของเธอ เธอคงไม่เหมาะกับนาโอกิสักเท่าไหร่
...เพราะว่าแบบนี้รึเปล่า ถึงมีประโยคที่ว่า ผู้หญิงชอบคนเลว แบบว่าคนดีๆอาจจะน่าเบื่อ ชักช้าเกินไป ไม่ทันใจ ไม่ตื่นเต้น แต่เมื่อมีโยโยกิเข้ามา(ซึ่งดูไปเรื่อยๆเราก็พบว่าผู้ชายคนนี้ก็ฮอตแล้วก็มีมุมน่ารักๆน่าสงสารแบบแบดๆอยู่เหมือนกัน) มาเติมเต็มสิ่งที่เธอต้องการ เธออาจจะอยากรักนาโอกิ แต่ว่าเหมือนโยโยกิจะทำให้เธอตื่นเต้น ต้องการ(? ห้ะ) มากกว่า อาจจะเป็นเรื่องของความสามารถและความมั่นใจด้วยรึเปล่า ที่ว่านาโอกิไม่ค่อยมีความมั่นใจ แต่โยโยกิกลับสามารถทำได้ดีในบาสเกตบอล ทำให้น่าจะไปรุ่งได้ในอนาคต
ตามความเป็นจริงก็ไม่มีผู้หญิงคนไหนอยากอยู่กับอนาคตที่ไม่แน่นอนหรอก จริงมั้ย
แต่พอมาตอนหลังๆที่เธอแบบแทรกแซงความสัมพันธ์ของนาโอกิ กับ ริโกะ เราแบบ...ดูไปด่าไป =_= ผู้หญิงอะไรเนี่ย แต่เราว่านี่แหละ ผู้หญิงหลายๆคนก็เป็นอย่างนี้จริงๆ เราไม่รู้จะเกลียดเธอหรือชอบเธอดี 555 เราว่านัตสึกิเป็นตัวละครที่มีมิติมากกว่าใครๆในเรื่องเลยจริงๆเราชอบโยโยกินะ >..< ชอบผู้ชายหน้าตาแบบนี้ บุคลิกประมาณนี้ มีเสน่ห์อ่ะ แล้วก็แอบมีมุมน่ารักๆด้วย โมเม้นเบาๆของนาโอกิ โยโยกิเรายิ้มแก้มแตกเลย น่ารักมากกก จริงๆเราอยากให้โยโยกิคู่กับนัตสึกินะ เราว่าสองคนนี้เหมาะสมกันดี น่าเสียดายๆ 

ตามความเห็นส่วนตัว เรื่องนี้โรแมนติกมากๆในหลายๆซีน แบบกับเรื่องเล็กๆน้อยๆ เช่นตอนที่พระเอกเจอนางเอกครั้งแรกบนรถเมล์(ที่พูดไปแล้ว) เจออีกครั้งตอนที่รถถบรรทุกถามทาง แล้วก็ตอนที่ได้ยินเสียงลูกบาสเกตบอลนั่นอีก
เรื่องดอกทานตะวันนั่นก็ด้วย เราดูแล้วแบบ....อื้ออออ น้ำตาซึมเลยย ช่วงนี้เซนซิทีฟ(มากกกก) แถมฉากจูบก็ฮอตมากๆ มากๆเลยอ่ะ เทียบกับซีรีย์ญี่ปุ่นด้วยกันอ่ะ
ฉากจบของตอนหนึ่ง เป็นฉากที่เราชอบมาก แบบว่าทั้งคู่ต่างก็เจออะไรแย่ๆในวันนี้มาเยอะแล้ว เหมือนว่ามาเติมเต็มกันและกันงั้นแหละ ไม่รู้ทำไม อาจจะเป็นเพราะว่าเป็นยามะพีรึเปล่า เราแอบน้ำตาซึมเลย ทั้งที่มันไม่มีอะไรแท้ๆนะ แล้วก็เพิ่งรู้ตัวเดี๋ยวนี้เองว่า เดี๋ยวนี้ชอบยามะพีขนาดนี้แล้ว 55 แบบว่าไม่ว่าจะทำหน้าแบบไหน ทำอะไรอยู่ ก็ชอบไปหมดแล้วเราก็ไม่สามารถเห็นยามะพีร้องไห้ได้ ...เราแบบว่าน้ำตาซึมตลอดเลยเวลายามะพีร้องไห้ ไม่ว่าเรื่องอะไรก็ตาม (แม้ว่าบางเรื่องมันจะไม่ค่อยอินก็เหอะนะ)ส่วนโค้ช ก็ เป็นผู้ชายแบบที่ไม่มีความลังเลเลยเนอะ แบบว่าเห็นได้จากเห็นผู้หญิงที่ตัวเองชอบไม่กี่นาที ก็สามารถขอเบอร์ได้ทั้งที่ไม่รู้จักกัน ชอบๆ ตรงไปตรงมาดีมาก 555
แต่ก็มีส่วนที่ไม่ดีอยู่นะ ซึ่งไม่ชอบมากๆ เช่นการบังคับกลายๆให้ริโกะคุยกับพ่อแม่ตัวเอง หรือการเตือนนาโอกิเบาๆก่อนไปบอสตัน ด้วยประโยคเดียวแต่แบบว่า โอ้โห เด็ดขิงๆ มันให้ความรู้สึกเหมือนต่อยใต้เข็มขัดอ่ะ แบบ อะไรเนี่ย แอบนอกเกมนะลุง
เราว่าแบบทำแบบนี้มันก็ไม่มีอะไรดีขึ้นนะ ผู้หญิงค้าลำบากใจเปล่าๆ
ไอมุกกล่องนั้นก็เหมือนกัน มันจะโรแมนติกมาก ถ้าเกิดว่าอินเลิฟกันและกันทั้งคู่อ่ะนะ
เราว่ามันทำให้ภาพของคนที่ทั้งทีมนับถือหายไป
ไมซังเพื่อนนางเอก เราว่าเธอน่ารักมากๆ แม้ว่าใน Love Shuffle เธอจะดูน่ารักกว่า
แต่เรื่องนี้บุคลิกน่ารักกกมากก โดยเฉพาะตอนที่โดนสารถภาพรักแล้วก็โดนกอดจากข้างหลังอ่ะมีการ "ว้าว"ด้วย ตลกดี ชอบCreate Date : 09 มีนาคม 2556
Last Update : 9 มีนาคม 2556 2:39:44 น.
Counter : 5535 Pageviews.

0 comments
ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
 *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

marina_rain
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 13 คน [?]ติดต่อทางอีเมลได้ที่ wasineechann@gmail.com
มีนาคม 2556

 
 
 
 
 
1
2
3
4
5
6
7
8
10
11
12
13
14
15
16
17
18
19
20
22
23
24
25
26
27
28
29
30
31
 
 
All Blog