Group Blog
 
<<
สิงหาคม 2553
1234567
891011121314
15161718192021
22232425262728
293031 
 
31 สิงหาคม 2553
 
All Blogs
 

The Blackwolf ’s Secret By MirininthemoonThe Blackwolf ’s Secret By Mirininthemoon


ช่วงนี้แจมเริ่มเคลียร์งานออกไปบ้างแล้ว ไม่ค่อยวุ่นวายเหมือนเมื่อช่วง 2 สัปดาห์ที่แล้ว ทำให้มีเวลามาโชว์ตัวในบล็อคบ่อยขึ้น (อย่าเพิ่งเบื่อกันนะค่ะ) แจมยังติดค้างคุณฝน(miracle_rainyteddy) ว่าจะมารีวิวเรื่องของหนุ่มๆ ในฝูงหมาป่า วันนี้ฤกษ์งามยามดีก็เลยถือโอกาสนี้มานำเสนอซะเลย

ขออนุญาตออกตัวก่อนเลยนะค่ะ ว่าแจมเป็นสาวกหมาป่า ดังนั้นรีวิวอันนี้จะไม่มีคำว่าเป็นกลางใดๆ ทั้งสิ้น เพราะแจมลำเอียงอย่างไม่ต้องสงสัย 5555... แหมขอหน่อยเถอะนะค่ะ ก็คนมันช๊อบชอบ ก็เลยอยากหาแนวร่วมคนรักหมาป่า ไม่อยากจะ said เลยค่ะว่าถ้าเอาเรื่องนี้ไปสร้างคู่กับ Twilight นะ เรื่องนี้ชนะเห็นๆ (นี่ก็เว่อร์ติดโล่ห์เกินไป) แจมว่าแวมไพร์ซีดเซียวเกิ๊น ยิ่งถ้าเพื่อนๆ ได้ทำความรู้จักกับฝูงหมาป่าฝูงนี้หล่ะก็ เชื่อขนมกินได้เลยค่ะว่าหลงจนหน้าทิ่มกันเลยทีเดียว (แต่บางคนก็อ่านเรื่องนี้ไม่ได้เหมือนกันนะค่ะ โดยเฉพาะถ้าอ่านแนวทมยันตรี แก้วเก้า กิ่งฉัตร...ว่ากันว่าจะไม่อินกับเรื่องนี้เลย)

เริ่มต้นที่แจมได้มาอ่านซีรี่ย์ชุดนี้ ก็เกิดจากพี่ที่ทำงานอีกเช่นเคย เล่า+ไซโคว่าสนุกมาก แกต้องลองอ่านดูอ่ะ แล้วพี่ก็แนะนำให้เข้าไปอ่านในเวบ hongsamut (ตอนนั้นแจมเริ่มอ่านมนตร์จันทรา...เล่มแรกอ่ะค่ะ) ตอนนั้นก็อ่านๆ แต่ก็ยังไม่ค่อยเข้าใจเท่าไหร่ เพราะตัวละครเค้าเยอะเอาการเชียวค่ะ แต่ก็พอจะรู้ว่าอ๋อ! นี่พระเอกนะ นี่นางเอกนะ ก็โอเคนะ ตัดสินใจสั่งซื้อทางหน้าเวบมา 3 เล่มเลยค่ะ นึกย้อนไปแจมก็บ้าเหมือนกันนะ เพราะไอ้เจ้า 3 เล่มนั้น ราคาก็แพงเอาการทีเดียว กดซื้อแบบระห่ำมากมาย แต่ก็ดีใจนะค่ะที่บ้าบอในวันนั้น

ขอแนะนำนิดนึงนะค่ะ สำหรับเพื่อนๆ ที่ยังไม่รู้จักหมาป่าฝูงนี้ (จริงๆ แล้วเรื่องนี้โด่งดังมานานแล้ว แต่แจมมาช้ากว่าพี่ๆ น้องๆ คนอื่นเยอะทีเดียว ช้าชนิดที่ว่าเค้าออกมา 3 เล่มแล้วเองอ่ะค่ะ) สำหรับซี่รี่ย์ชุดนี้มีทั้งหมด 5 เล่มนะค่ะ ตอนนี้ออกมาแค่ 4 เล่ม ส่วนเล่มสุดท้ายคาดว่าน่าจะเป็นช่วงปีหน้า ใจจริงอยากให้มีต่อไปเรื่อยๆ อยากรู้เรื่องของรุ่นหลาน ถ้าคนที่เป็นแฟนหมาป่าย่อมไม่อยากให้จบแน่ๆ เพราะเรื่องราวๆ ของรุ่นต่อไปก็ชวนให้เราอยากรู้ว่าตกลงแล้วจะเป็นยังไงต่อไปน้าในบรรดา 4 เล่มที่ออกมา ถ้าในความคิดของแจม แจมชอบเล่มแรก (มนตร์จันทรา) มากที่สุด ไม่รู้ว่าทำไมเหมือนกันแต่ชอบจริงๆ นะค่ะ อาจเป็นเพราะเริ่มอ่านที่เรื่องนี้ก่อนมั้ง แต่สำหรับเล่มที่ชอบน้อยที่สุดคงเป็นเล่ม 2 (สัญญารัก) แจมอ่านเล่มนี้แล้วหดหู่สุดๆ สงสารเซ็ทมาก แล้วอีกอย่างเล่มนี้ก็มีการสูญเสียของฝั่งหมาป่าเยอะจริงๆ ค่ะ เอาหล่ะค่ะกลับมาที่เล่มพิเศษของเรากันดีกว่า (บอกก่อนว่าแจมไม่ได้ทำรีวิวเล่ม 1-3 นะค่ะ เพราะเนื้อหาของเยอะเหลือเกิน สารภาพเลยว่าแจมจำได้ไม่หมด เพราะอ่านมานานหลายเดือนแล้ว ซึ่งถ้าเพื่อนๆ เห็นความหนาของเล่ม เพื่อนๆ จะเข้าใจว่าทำไมแจมไม่ขอรีวิวอีก 3 เล่ม) เล่มพิเศษนี้จะบอกเล่าเรื่องราวของคนทั้งหมด 8 คู่ (จริงๆ แล้วต้องมีบรูโน่ด้วยอีกคน แต่โดนตัดหางปล่อยวัดไปอยู่เล่มจบค่ะ) ไปเริ่มกันที่คู่แรกกันดีกว่านะค่ะ

Leo’s Secret : ความลับของเลโอ ตอนแรกนี้เป็นเรื่องของคุณครูเลโอ กับคุณหมอนิคกี้ (คู่นี้ปรากฎตั้งแต่เล่มที3ค่ะ) จะว่าไปความลับของเลโอไม่เห็นจะเกี่ยวกับนิคกี้ตรงไหนเลย ตอนแรกแอบงงด้วยซ้ำ เมื่อตอนที่อ่านในเวบจบ คือยังไม่ค่อยเก็ทว่าตกลงอะไรมันคือความลับของเลโอฟร่ะ ???

พอได้มาอ่านอีกทีตอนเป็นรูปเล่มแล้ว ก็เข้าใจแล้วว่าความลับของเลโอคืออะไร เล่าคร่าวๆ อย่างนี้แล้วกันนะค่ะว่าในสังคมหมาป่าเนี่ยะจะแบ่งออกเป็น 2 ชนชั้นนั่นคือผู้พิทักษ์กับแรงงาน แล้วทีนี้เนี่ยะเลโออ่ะเค้าไม่ได้มีเชื้อสายของผู้พิทักษ์ใดๆ ทั้งสิ้น เป็นหมาป่าธรรมดาๆ แต่กลับได้สิทธิพิเศษได้อยู่ในคอมมูน (ทุกที่ย่อมมีคลื่นใต้น้ำ มีพวกที่ไม่พอใจ แอบต่อต้านพวกคอมมูน)

เลโอเป็นคุณครูมีหน้าที่รับผิดชอบประสิทธิ์ประสาทวิชา ให้กับหมาป่าทุกตัวในฝูง ทีนี้ก็ไปเจอแก๊งเด็กแสบนำโดยฝาแฝดดัฟท์-ฟิลาส ที่ลองดีสร้างสถานการณ์เหตุการณ์วุ่นวาย Discredit เลโอน่าดูเลยค่ะ ทีนี้เมื่อวันนึงเมื่อวันที่กรรมเดินทางมาครบวงรอบของมัน เด็กๆ ก็ได้รับบทเรียน (โหดร้ายทีเดียว) แต่ก็มีคุณครูคนเดิมที่ไม่เคยเกลียดลูกศิษย์ รักและหวังดี เข้าไปช่วยเหลือเด็กๆ ให้พ้นจากเรื่องราวร้ายด้วยวิธี .... บอกไม่ได้จริงๆค่ะ แต่บอกได้เลยว่าอ่านจบแล้วอาจทำให้เพื่อนๆ นึกถึงคุณครูที่เพื่อนๆ รักมากที่สุดสมัยเด็กๆ ก็ได้Baby one more times : รักเรายืนยง ขอส่งเสียงกรี๊ดดด...ต้อนรับป๋าควิลล์ก่อนเลยนะค่ะ เพราะในตอนนี้เป็นเรื่องของเฮีย & ภรรเมีย (ธัญญ่า) ขอเล่าสำหรับคนที่ไม่เคยอ่านมาก่อนว่าป๋าควิลล์คือจ่าฝูงค่ะ เป็นหมาป่าที่หล่อแบบเถื่อน ดิบ แต่น่ารักอ่ะค่ะ เมียเนี่ยะร้ากรักเหลือเกิ๊น เป็นผู้ชายที่รักษาสัญญาที่สุด ไม่ว่าจะแต่งงานมานานเท่าไหร่ก็ไม่เคยเปลี่ยนแปลง หรือลดทอนความรักมั่นคงของผู้ชายคนนี้ได้

โอ๊ย!!! ยิ่งพูดยิ่งอยากผู้ชายแบบเฮียควิลล์ที่ซู้ดด จะหาผู้ชายไหนที่ซื่อสัตย์เท่าเฮียแกไม่มีอีกแล้ว ขอหยุดสรรเสริญไว้แต่เพียงเท่านี้ สำหรับในตอนนี้ ก็พูดถึงความสัมพันธ์ของคนทั้งคู่ว่ามีความผูกพันมากมายเพียงไหน ในเล่มนี้มีปัญหาเกิดขึ้นกับฝูงมากมาย ทำให้เฮียแกก็เครียดมากอยู่ ในการแก้ปัญหาการดำรงเผ่าพันธุ์หมาป่าที่ใกล้จะสูญพันธุ์ มิหนำซ้ำยังจะมีปัญหากับอดีตศัตรูหัวใจ ที่พยายามจะมาฉกเมียรัก (แม่ธัญญ่าคนงาม) อีกต่างหาก คุณนายจ่าฝูงแกก็ขันสร้างเรื่อง อยากช่วยซะมีแต่ทำไปทำมาดันสร้างปัญหาให้เฮียแกซะงั้น

ไม่อยากบอกว่ายิ่งอ่านยิ่งประทับใจ ขนาดเฮียแกจับได้ว่าเมียแกแอบย่องออกไปเจอผู้ชายอื่น (มีการแทรกเข้าไปในความทรงจำของธัญญ่า) แกก็ยังบอกตัวเองว่าต้องเชื่อใจ ๆๆๆ อย่าหวั่นไหวไปกับภาพที่ได้เห็น ต้องกราบงามๆ ที่หัวใจของเฮียแกจริงๆ ไม่พอเท่านั้นค่ะท้ายๆ เรื่องเฮียแกยังมาความจำเสื่อม ลืมลูกลืมเมียอีก (สาเหตุของความจำเสื่อม ขอไม่เล่าเพราะเดี๋ยวไม่สนุก) คงต้องไปติดตามกันเองว่าเรื่องราว หลังจากเฮียแกความจำเสื่อมแล้วจะดำเนินไปในทิศทางไหน ปมปัญหามากมายที่เกิดขึ้นจะคลี่คลายไปได้ด้วยวิธีใด แต่ขอหน่อยเถอะค่ะขอประกาศดังๆ ว่า “ควิลล์...สุดที่รัก”

*** ตอนนี้เป็นตอนที่แจมชอบมากที่สุดเลยค่ะ เฮียแกออกโรงไม่ว่าเรื่องไหนนะ เป็นสนุกจี๊ด โดนใจไปซะทุกเรื่องเลยค่ะ รู้สึกออกนอกหน้ามากไป แต่ช่วยไม่ได้จริงๆ ค่ะ คนเค้าเลิฟก็ต้องประกาศตัวให้โลกรู้Love is Magic : ดั่งต้องมนตรา ตอนนี้เป็นเรื่องราวของจอมเวทจินกับนาตาลี (ทั้งคู่ก็ปรากฎในเล่ม 3 เช่นกันค่ะ) ความเป็นมาเป็นไปของทั้งคู่ขอไม่เล่าเพราะขี้เกียจ 555.. เอาเป็นว่าตอนนี้เกิดขึ้นมาได้จากความจุ้นจ้านของนาตาลีนั่นเอง ด้วยความที่คิดว่าซะมีทำไมช่างจนเยี่ยงนี้ ด้วยความที่เจ๊แกเป็นนักโบราณคดี ก็จะซอกแซกลัดเลาะ จนไปเจอกับสมบัติโบราณ ซึ่งก็ดีอกดีใจเป็นการใหญ่ว่า เนี่ยะแหละจะทำให้ครอบครัวของเธออยู่สุขสบาย (แหมก็น่าเห็นใจนาตาลีนะ ซะมีเธอสมถะติดอันดับหนึ่งเชียว เจ๊แกก็เลยคิดว่าบ้านจนอ่ะเดะ)ทีนี้เธอก็ดันซวยขนานแท้ไปเจอนักล่าสมบัติ พวกนั้นก็ดันรู้อีกว่าเธอมีคาถากำกับจินได้ เธอจึงทำทุกวิถีทางให้จินเข้าใจผิดว่าเธอเกลียดเขา เพราะไม่อยากให้เขาเดือดร้อน อีกทั้งตอนนั้นเธอก็กำลังตั้งท้องลูกอยู่ด้วย (การตั้งท้องหมาป่าสายพันธุ์ผู้พิทักษ์นาน 2 ปีเชียวนะค่ะ) เธอจึงกลัวว่าหากเธอขัดขืนพวกนักล่าสมบัติ จะทำให้ลูกของเธอมีอันตราย

จินเองก็เสียใจมาก เรียกได้ว่าเสีย (หมา) กันเลยหล่ะค่ะ แต่ไอ้ที่น่าตบกระโหลกก็คือ ช่วงที่นาตาลีหายไป จินเองก็ดันไปมีความสัมพันธ์กับยัยอลิเซีย (แม่นี่พลาดจากแพททริกฝาแฝดของจิน สบโอกาสนี้เลยพยายามจะอัพเกรดตัวเองโดยการมาจับจินต่อซะเลย) นี่แหละถือว่าเป็นจุดที่แจมเซ็งมาก (เห็นม่ะบอกแล้วว่าไม่มีใครเหมือนเฮียควิลล์ของแจม)แต่ยังไงซะสุดท้ายคู่นี้ก็ต้องกลับมาครองรักกันอยู่แล้วชิม่ะค่ะ แต่ว่าก่อนที่จะมาดีกันเหมือนเดิมเนี่ยะ มันก็ผ่านอะไรๆ มาเยอะ ต้องไปหาคำตอบกันเองนะค่ะว่าจินง้องอนนาตาลียังไง

สิ่งที่แจมชอบที่สุดในตอนนี้ก็คือหนูน้อยซูม่า (ลูกของจินกับนาตาลี เป็นเด็กในโครงการพิเศษที่สร้างมาจาก DNA ต้นแบบของจิน) น้องน่ารักดี ไม่ใช่เด็กช่างพูดนะค่ะ เพราะน้องเล่นไม่พูดเอาซะเลย แต่น้องน่ารักดีอ่ะKiss of the wind : นางฟ้าหลงทาง เรื่องราวในตอนนี้พูดถึงเคเลบ (ลูกชายคนโตของแพททริกและแคทลีน ไม่เล่านะค่ะว่าพ่อแม่ของเคเป็นใคร เพราะขี้เกียจเช่นเคย 555 คุณพ่อของเคเป็นผู้พิทักษ์สายปัญญา ส่วนแม่เป็นสาวสังคมชั้นสูง เริ่ดมากกก นี่ว่าจะไม่เล่าแล้วนะเนี่ยะ) เคเป็น Generationที่ 2 รุ่นเดียวกับลูกๆ ของจ่าฝูง จริงๆ แล้วเคเองไม่ค่อยมีบทบาทในเล่มอื่นเท่าไหร่ พอมาเล่มนี้พี่แกเล่นไปซะเกือบครึ่งเล่ม เข้าใจว่าคนแต่งคงเก็บกดอย่างแรง

ตายแล้วพูดแต่เรื่องของเค ลืมบอกไปเลยว่านางเอกชื่อว่าจอร์แดน เป็นสาวน้อยน่ารัก ลุคส์น้องเค้าประมาณ Leah Dizon อันนี้เอามาจากอิมเมจหน้าเวบเลยนะเค้าบอกมาว่าอย่างนั้นนิ ฟ้าก็ช่างประทานน้องนางมาให้กับพี่เคจริงๆ เพราะเครื่องบินน้องเค้าดันมาตกในรัศมีของพี่เค จริงๆ แล้วเครักจอร์แดนมากแต่ก็หวงความโสด ไม่อยากมีห่วงผูกคอ อยากได้น้องเค้านะ แต่ก็หวงความโสด เรื่องมันก็เลยอิรุงตุงนัง ผู้หญิงไม่ว่าชาติไหนภาษาไหน ก็อยากให้คนที่ตัวเองรักออกปากว่ารัก(ถึงแม้พี่เคจะบังคับ+กรรโชกให้จอร์แดนมาเป็นสุดที่รัก) แจมว่าไอ้กลางๆ เรื่องไม่เท่าไหร่หรอก แต่แจมชอบตอนท้าย ๆ เรื่องตอนที่เคต้องไปส่งจอร์แดนกลับบ้าน มันเศร้า+สงสาร ก็คนเค้ารู้ใจตัวเองแล้วว่ารักกันขนาดนั้น ต้องมาแยกจากกันอีกมันก็ต้องเศร้าเป็นธรรมดา แต่นิยายไม่มีคำว่า unhappy หรอกค่ะ สุดท้ายก็ได้กลับมาอยู่ด้วยกันอีก แต่ที่ชอบไปยิ่งกว่า คือตอนที่เคมารับจอร์แดนกลับไปอยู่ด้วยกัน ซึ้งจริงๆ(ต้องบอกเลยว่าอยากมีคนมาเล่านิทานให้ฟังแบบจอร์แดนบ้างจัง ติดตามอ่านนิทานของเคได้ในเล่มนะจ๊ะ)She is My Girlfriend : หลบหน่อยพี่คนนี้แฟนผม มากันจนถึงตอนของพี่เมสกับหนูคลีแล้วนะค่ะ (พี่เมสเป็นใคร??? พี่เมสเป็นลูกชายฝาแฝดคนโตของเฮียควิลล์กับธัญญ่า เป็นพี่ของอเล็กซ์+ฮันนี่ ค่ะ ส่วนหนูคลีเป็นลูกสาวของแพททริกกับแคทลีน เป็นน้องของเคเลบ เป็นหลานของจิน) เล่าพื้นหลังของทั้งคู่ให้เพื่อนที่ไม่เคยอ่านงงเล่นๆ ไม่มีใครที่อ่านเรื่องนี้ใหม่ๆ แล้วไม่งงกับบรรดาตัวละครในเรื่องหรอกค่ะ แรกๆ แจมทำถึงขนาดที่ว่าจดเลยว่าใครคู่ใคร เป็นหมาป่าแบบไหน สายปัญญา /จอมเวท ธาตุอะไร ดิน/น้ำ/ลม/ไฟ

โม้มาเยอะขอตัดกลับไปที่พี่เมสกับหนูคลีก่อนนะค่ะ คู่นี้เค้าติดกันเป็นปาท๋องโก๋มาตั้งแต่อ่อนแต่ออกเลยค่ะ เพระว่าพี่เมสเป็นคนช่วยทำคลอดแคทลีน ตอนแม่หนูคลีเกิดจึงทำให้เค้าคิดว่าหนูคลีเป็นของเค้า สอนให้หนูคลีมีชีวิตโดยขาดตัวเองไม่ได้ เป็นอะไรที่ไม่ได้เลยถ้าเห็นว่าหนูคลีมีเพื่อนใหม่ หนูคลีต้องมีแค่พี่ชายใหญ่เท่านั้น ไม่เท่านั้นค่ะสองคนนี้ ยังทำเรื่องที่ไม่ควรมากไปกว่านั้นอีกนั่นคือ การร่วมคู่ (มันคือการที่แลกพลังชีวิตของกันและกัน หากใครคนหนึ่งตายอีกคนจะตายตาม) ขอเล่าย้อนไปนิดนึงว่า พี่เมสเป็นผู้ชายที่คิดเสมอว่ารักนิรันดร์มีแค่ในนิยายเท่านั้น เค้าจึงทำตัวเป็นพ่อมาลัยลอยชาย ไม่ตกลงปลงใจแต่งงานซักทีทั้งๆ ที่ก็รักหนูคลีนะ แต่กล้าบุกไปขโมยตัวหนูคลีจากขบวนเจ้าสาว มาเล่มนี้ก็ใช่ย่อยไปซ้ำรอยเดิมอีกนั่นแหละ ต่างกันตรงที่เล่มนี้หนูคลีต้องเข้าพิธีกับโคล ราเวนเวิร์ด(เล่มที่แล้วต้องแต่งกับกาก้า-หมาป่าไฟ) จะบอกว่าในตอนนี้พี่เมสเค้ามีคดี ทำให้โดนเนกรเทศออกจากป่าต้องห้ามไม่พอ ยังโดนขังเป็นนักโทษที่อันตรายมี่สุด แถมยังถูกขายให้เป็นทาสชั้นต่ำ ที่เกือบต้องตายเพราะพวกที่ซื้อพี่เมสไปเป็นศัตรูเก่าของพี่เมส (เกลียดกันเพราะเรื่องอะไรนั้นต้องอ่านกันเองนะจ๊ะ) แต่สุดท้ายก็มีใครบางคนไปช่วยออกมาได้ (ไม่บอกอีกเช่นกันว่าใคร 5555)

ทีนี้เมื่อออกจากคุกมาได้ก็รวบรวมบรรดาสัตว์นานาชนิด สร้างฐานกำลังใหม่ขึ้นมาเป็นของตัวเอง เริ่มๆ วางแผนที่จะชิงตัวเมียรักกลับคืนมา (ต้องใช้คำนี้เพราะเค้าได้กันมาตั้งแต่เมื่อเล่ม 3 แล้ว) แต่เพื่อนๆ จะต้องฮากริบแน่ ถ้ารู้ว่าใครคือเบื้องหลัง คอยสนับสนุนให้พี่เมสชิงตัวเจ้าสาวในครั้งนี้ (ซึ่งมีเหตุเบื้องลึกมากกว่านั้นอีก ที่ทำให้กลุ่มคนเหล่านั้นสนับสนุนพี่เมส) เรื่องราวดำเนินมาจนถึงตอนที่ชิงหนูคลีมาได้แล้ว แต่ก็ต้องมีปัญหาต่ออีก เพราะว่าภารกิจของพี่เมสที่ให้สัญญากับคนกลุ่มนั้นยังไม่สำเร็จ ทำให้เค้าต้องวางแผนโกหกหนูคลี เพียงเพื่อจะให้หนูคลียกเลิกการร่วมคู่ เพราะเกรงว่าตัวเองอาจไม่รอดกลับมาจากภารกิจเสี่ยงอันตรายนั้น หลังจากนี้ก็คงไม่เล่าต่อค่ะ เพราะว่าเด๋วไม่สนุกว่าตกลงพี่เมสทำสำเร็จมั๊ย คลีโอยอมแยกคู๋รึป่าว คนกลุ่มนั้นเป็นใคร (เหอ...ต้องอ่านสถานเดียวค่ะถึงเข้าใจ) แอบฮาตอนจบด้วยนะค่ะ คนแต่งก็นะมีอารมณ์ขันเหลือเฟือเหลือเกิน(ตอนที่ถ้ำอ่ะค่ะ)+อยากรู้ว่าอีก 18 ปีข้างหน้าจะเกิดอะไรขึ้นจังเลย (หลอกให้อยากแล้วจากไป)

* กระซิบดังๆ อีกนิดว่ามีตอนเฮียควิลล์กับธัญญ่าโผล่มาด้วยนะ น่ารักดีจังคู่เนี่ยะ โผล่มาทีไรขโมยซีนชาวบ้านทุกทีเลยอ่ะ เล่าอีกนิดว่าคู่นี้เค้างอนกัน เพราะธัญญ่าเค้ามีเคืองเฮียแกที่ทำโทษลูกหนักเหลือเกิน ต้องไปอ่านรุ่นใหญ่เค้าง้อกันน่ารักชะมัดอ่ะค่ะ

** มีพี่ที่ทำงานบอกกับแจมว่า ชอบรุ่นพ่อมากกว่าอย่างควิลล์กับเมสเนี่ยะ ชอบควิลล์มากกว่าเพราะเมสใจร้อน มุทะลุ เลี้ยงคนอาศัยแต่พระเดช คือพูดไงดีอ่ะต้องบอกว่าห่ามกว่าควิลล์เยอะเลยSierra My Love : ทาสเสน่หา ตอนนี้เป็นตอนของคาเมรอนกับสัตว์เวทแสนสวยเซียร่านะค่ะ คาเมรอนเป็นคุณหมอคนเก่งของคอมมูนค่ะ (เป็นลูกของอาจารย์เมนุส เป็นน้องของกาก้า & เฟอร์กี้) ถ้าคนที่ยังไม่เคยอ่านเรื่องนี้มาก่อน อาจจะงงงันในความสัมพันธ์ของตัวละครเพราะมันเยอะมาก อย่าเพิ่งไปเครียดกับมันค่ะ

ทำไมแจมถึงเรียกเซียร่าว่าสัตว์เวท ก็เพราะว่าเซียร่าไม่ใช่หมาป่าและมนุษย์ แต่เซียร่าเป็นแวมไพร์ค่ะ (งงล่ะซิว่าทำไมแวมไพร์มารักกับหมาป่าได้) เกริ่นนิดนึงนะค่ะว่าเซียร้าเนี่ยะเป็นแวมไพร์กลายพันธุ์ เพราะถ้าไม่บอกก็ไม่มีทางรู้แน่ว่าเซียร่าเป็น ก็เพราะว่า she เป็นแวมไพร์ที่ไม่ได้เรื่องที่สุดในปฐพี she ไม่สามารถทำอะไรก็ตามที่แวมไพร์ทำได้

ความสัมพันธ์ของคนทั้งคู่ (ควรเรียกว่าคนมั๊ยนะ เพราะดูดีๆ ไม่ยักกะมีคนเลย) เกิดจากเฮียควิลล์ยกเซียร่าให้เป็นสัตว์เวทย์ของหมอคาม (คาเมรอน) ตั้งแต่ทั้งคู่ยังเด็กๆ ก็เติบโตกันมาเรื่อยๆ ความสัมพันธ์ในรูปแบบของเพื่อนก็เปลี่ยนไป กลายเป็นลึกซึ้งกว่าในระดับสูงสุด 555... หมอคามเนี่ยะกวน Teen ใช่เล่นนะค่ะ ทำตัวเป็นหนุ่มโสดไม่มีพันธะ แต่เวลากลับบ้านมาก็มีสาวน้อยรออยู่ หมอนี่ยังเป็นเจ้าของสุภาษิต “หมาหวงก้าง” อีกด้วยค่ะ เพราะหมอคามเนี่ยะขึ้นชื่อเรื่องการแพทย์ใช่มั๊ย แต่ด้วยความที่หวงกลัวใครจะมาเห็นว่าเซียร่า สวย น่ารัก พี่แกก็หาอุบายมาหลอกเซียร่าว่าแพ้แสงแดด ให้เอานั่นนี่นู่นมาพอกตัวแต่จริงๆ แล้วมันไม่ใช่เลย (ลองไปอ่านความเจ้าเล่ห์ของหมอคามดูนะ)

จากที่บอกไปว่าหมอคามหวงความโสด จึงยังไม่ยอมเอ่ยปากเกี่ยวกับความสัมพันธ์ให้ชัดเจน เซียร่าก็เป็นแค่ผู้หญิงที่อยากให้คนรักประกาศให้คนอื่นรู้ ว่านี่ช้านนะเป็นแฟน แต่หมอคามก็ไม่เคยแถมในเรื่องยังมาดุเซียร่าอีก เรื่องที่ไม่เคยพูดเลยว่าเป็นแฟนกัน แต่สุดท้ายก้ต้องมาตามง้องอนขอคืนดี เพราะเมื่อเซียร่าจากไปก็ทำให้รู้ใจตัวเองมากยิ่งขึ้นว่าจริงๆ แล้วรักเซียร่ามากแค่ไหน

ช่วงที่เซียร่าหนีออกไปจากชีวิตของหมอคามเนี่ยะ ตัวแปรที่สำคัญอีกคน ที่ทำให้หมอคามกระวนกระวายเป็นสุนัขโดนน้ำร้อนลวก นั่นก็คือคุณชายคาลอส (คู่แข่งคนสำคัญ อิอิ) เป็นตัวเร่งปฏิกิริยาชั้นเลิศที่ต้องบอกว่าพอมีเขาปุ๊บ หมอคามก็ฉลาดปั๊บ อ๋อ...ยังจำได้ใช่มั๊ยค่ะว่าเซียร่าเป็นแวมไพร์ แล้วจะครองรักกับหมาป่าสุดหล่อได้อย่างไร ในเล่มมีเฉลยค่ะว่าใครคือคนที่เข้ามาช่วยแก้ปัญหาเรื่องนี้ (แจมอ่ะชอบเรื่องนี้รองจากเฮียควิลล์ค่ะ)EVE (if) You Love Me : เมื่อดวงใจมีรัก ชื่อตอนหว๊านหวานเนอะ แต่เนื้อหาอย่างเข้มอ่ะค่ะ ตอนนี้นำแสดงโดยแม่ทัพเฮคเตอร์/ซี(ผู้ส่งสารธาตุดิน ที่เท่ห์ ระเบิดระเบ้อ และคนๆนี้ยังเป็นพี่ชายแท้ของควิลล์ แต่คนละแม่นะค่ะ) กับภรรยาสาวอดีตแม่ทัพแวมไพร์อีฟ (อีฟเป็นมนุษย์นะที่ถูกเลี้ยงโดยแวมไพร์) คู่นี้ปรากฎร่างเด่นๆ ในช่วงเล่ม 2 ค่ะ เรื่องของคู่นี้ก็วุ่นวายใช่ย่อย กว่าจะฝ่าฟันได้มาครองคู่กันดั๊นมาแยกจากกันซะอีก เรื่องของเรื่องก็คือเข้าใจใช่มั๊ยค่ะ ว่าคู่นี้เค้ามีความต่างกันมาก ก็เพราะว่าฝั่งนึงเป็นหมาป่า อีกฝั่งนึงเป็นมนุษย์ที่ถูกเลี้ยงโดยแวมไพร์ แต่ระหว่างทางที่เกิดอุปสรรคเคค้าก็เคลียร์กันได้นะ มาจบเห่ก็อีตอนที่อีฟตั้งท้องลูกฝาแฝด แต่ปรากฎว่าฝาแฝดคนน้องไม่แข็งแรง ทำให้สภาสูงลงความเห็นว่าควรกำจัดซะ เพื่อรักษาฝาแฝดที่แข็งแรงกว่าไว้ แต่สัญชาตญาณคนเป็นแม่อ่ะนะ ยังไงก็อยากให้ลูกเกิดมาทั้งนั้น ไม่ว่าจะแข็งแรง/อ่อนแอแค่ไหน ก็เลยเกิดปัญหาระหองระแหง เพราะซีเองก็ต้องทำตามที่สภาสูงสั่ง อีฟจึงเลือกที่จะหนีมาคลอดลูกตามลำพัง หลังจากคลอดเสร็จก็จัดการเลิกรากันไป พร้อมแบ่งลูกกันเลี้ยงคนละคน โดยอีฟเอาลูกที่อ่อนแอมาเลี้ยง

ในช่วงที่แยกกันอยู่นั้น ซีเองก็ไม่เคยทอดทิ้งแม่ลูก เขาเองก็ตามเฝ้าดูอยู่ห่างๆ จนเมื่อมาถึงวันนึงเขาก็เดินออกมาจากมุมมืด เพื่อกลับมาทวงสิทธิ์ของความเป็นพ่อและสามีจากอีฟ โดยเริ่มเข้ามาทางไทเกอร์ (แฝดน้อง) เพราะไทเกอร์เป็นเด็กที่อ่อนแอมากกกกกก อารมณ์ลูกแหง่ที่แม่ต้องตามประกบตลอด โดนเพื่อนๆ รังแก ไม่สู้คน สารพัดจะแหย จนเมื่อวันที่ซีเข้ามาในชีวิตของเขา แล้วทำให้เขาได้รู้จักกับฝูง ครอบครัวซึ่งเขารอคอยมานาน ทำให้เขาเปลี่ยนไป และนั่นก็ทำให้อีฟรู้ดีว่าตลอดเวลาที่เธอพยายามหนีนั้น มันไม่ประโยชน์เอาเสียเลย เพราะจริงๆ แล้วทั้งเธอและไทเกอร์ต่างก็โหยหาความรักจากครอบครัวเหมือนกัน

ตอนจบของตอนน่ารักมากเลยตอนที่ซีให้คำสัญญากับอีฟ แจมว่าผู้ชายอย่างซี ถึงจะดูกระด้างไปนิด แต่เวลาอยู่กับครอบครัวเขาน่ารักมากเลยนะ ที่สำคัญเขาก้เป็นอีกคนหนึ่งที่รักภรรยามาก (น่ายกย่องผู้ชายเช่นนี้จริงๆ)The Arrow Plan : ขอเป็นแฟนด้วยคนเดินทางกันมาจนถึงตอนสุดท้ายแล้วค่ะ ตอนนี้เป็นตอนของอเล็กซ์ (ลูกชายคนเล็กของเฮียควิลล์กับธัญญ่า หนุ่มคนนี้ลูกรักแม่ค่ะ)กับคู่หมั้นสาวแสนสวยไลลา (ลูกสาวของแม่ทัพเฟธกับเฟอร์กี้ เท่าที่อ่านมานะค่ะ ก็มีแต่แม่หนูไลลาเนี่ยะแหละที่เป็นหมาป่าแท้ๆ เพราะส่วนใหญ่ก็ครึ่งคนครึ่งหมา(ป่า) ทั้งนั้น) จริงๆ แล้วคู่นี้ก็เหมือนจะไปได้ด้วยดีนะค่ะ แต่ก็มามีเรื่องสะดุดเพราะเกิดการเข้าใจผิด ทำให้ความสัมพันธ์ของทั้งคู่หยุดชะงัก จนกระทั่งเมื่อมาถึงวันหนึ่งเมื่ออเล็กซ์เดินหน้าสู้เต็มแรง เพื่อไปทวงบัลลังก์คืน (ช่วงก่อนการเดินทางเนี่ยะ มีเฮียควิลล์โผล่มาด้วยค่ะ น่ารักอีกเช่นเคย อ่านแล้วฮาดีจริงๆ 555)

การเดินทางมาทวงหัวใจคืนในครั้งนี้ก็น่ารักดีค่ะ เพราะจริงๆ แล้วไลลาก็รักอเล็กซ์มากแต่ทำฟอร์มหลอกว่ามีคนรักแล้ว อ๋อ..ลืมเล่าค่ะว่าช่วงที่อเล็กซ์มาหาไลลาเนี่ยะ เธอกำลังจะลงประกวดนางงามแต่พี่อเล็กซ์มาถึงก็ทำให้อะไรๆ ผิดแผนไปซะหมด แต่ก็น่ารักจนต้องให้อภัย อุปสรรคของการประกวดนางงามครั้งนี้ก็เยอะ มีตัวร้ายเข้ามาสร้างสีสันด้วยค่ะ แต่ก็ไม่ได้หนักหนาอะไรหรอก เรียกว่าเรียกน้ำย่อยก่อนเจออาหารหลัก
ความวุ่นวายอีกประการ ที่เกิดจากตัวร้ายนั่นก็คือทำให้ไลลาเข้าใจผิดคิดว่าตัวเองท้อง แต่ว่าทำไม/อะไรทำให้คิดแบบนั้น ต้องไปติดตามหาอ่านกันเองในเล่มนะค่ะ สุดท้ายแล้วไลลาจะได้เป็นนางงามตามที่วาดฝันไว้มั๊ย ก็คงต้องมาร่วมลุ้นกันในเล่มนะค่ะรีวิวนี้น่าจะเป็นรีวิวมหากาพย์ที่ยาวที่สุดที่แจมเคยทำมา ยอมรับเลยว่าเหนื่อยมาก เพราะรายละเอียดปลีกย่อยของเรื่องเยอะมาก ทำให้ก็คิดนะว่าอาจมีเนื้อหาที่ตกหล่นไปบ้าง อย่าหาว่าแจมไม่ทำการบ้านเลยนะค่ะ เรื่องเค้าเยอะจริงๆ เล่าเท่าไหร่ก็ไม่อินเท่าไปหามาอ่านเองกันเถอะค่ะ

คำเตือน หนังสือเล่มนี้ไม่เหมาะกับผู้ที่มีปัญหาการสูบฉีดโลหิต เพราะว่าคุณจะพบว่าเลือดจะออกจากจมูกตลอดเวลา ดังนั้นคุณควรมีทิชชู่อยู่ใกล้ๆ มือนะค่ะ เราเตือนคุณแล้ว (กระซิบจิ๊ดนึงว่าทุกตอนในเล่ม ไม่มีตอนไหนไม่มีเลิฟซีน ดังนั้นสาวกชมรมโรคหื่น สบายใจหายห่วงได้ค่ะ เพราะเราขนมาเต็มเชียว) 

Create Date : 31 สิงหาคม 2553
19 comments
Last Update : 1 กันยายน 2553 21:57:49 น.
Counter : 4745 Pageviews.

 

แหม่ เล่มเดียวนี่รีวิวเต็มอิ่มเลยพี่แจม ยาวมากมาย
จะซื้อยกตั้งก็คงหลายตังค์อยู่ เฮ้อ รออีกซักเดือนสองเดือนละกัน
(แต่เดี๋ยวจะชนงานหนังสืออีกแล้วนี่นา..โอยยย ซื้ออะไรก่อนดีเนี่ย)

 

โดย: Emotion-P 31 สิงหาคม 2553 22:10:19 น.  

 

เราสาวกแวมไพร์ แต่เผื่อใจไว้ให้หมาป่าเสมอค่ะ 55555++

อ่านรีวิวแล้วสนุกมากกกกกกค่ะ

รอให้ออกมาครบห้าเล่มแล้วค่อยสั่งทีเดียวท่าจะเวิร์ค

เพราะกลัวว่าอ่านแล้วไม่ได้อ่านต่ออารมณ์จะค้างค่ะ

อิ อิ

 

โดย: อ้อมกอดของความเหงา 31 สิงหาคม 2553 23:28:14 น.  

 

คุณแจมสุดยอดมากเลยค่ะ ขอปรบมือดังๆ อ่านแล้วเกิดกระตุ้นต่อมอ่านขึ้นมาทันที นิยายชุดนี้ พี่สาวหมูซื้อมาอ่านบอกว่าสนุกมาก ให้อ่านให้ได้ แต่หมูจบแค่เล่มหนึ่งค่ะ ไม่ใช่ไม่สนุกนะคะ แต่เห็นความหนาแล้วมันไม่มีกำลังใจจะอ่าน หนังสือหนามากจริงๆ สงสัยได้เวลาไปรื้อมาอ่านใหม่แล้ว

 

โดย: หมูย้อมสี IP: 223.205.87.34 1 กันยายน 2553 15:28:30 น.  

 

ไม่อยากจะบอกเลยว่าตูนก็ชอบมากค่ะ
ซื้อแต่ละเล่มนี้เหงื่อตกเลย
ราคาสูงอะ

 

โดย: เหมือนพระจันทร์ 1 กันยายน 2553 22:28:06 น.  

 

โห อ่านหนังสือแยะจังค่ะ

กะทิเล่มสามน่าจะออกมาได้ซักเดือนนึงแล้วค่ะ
ไม่แน่ใจว่าเป็นหนังสืออ่านนอกเวลาด้วยหรือเปล่า
(แต่ก็น่าจะเป็นอย่างที่คุณแจมว่า)

ขอบคุณที่ไปเยี่ยมบล็อกนะคะ
บ้านนี้หน้าตาน่ารักกุ๊กกิ๊กดีจัง : )

 

โดย: ratta IP: 115.87.168.14 2 กันยายน 2553 18:31:48 น.  

 

ตูนอ่านชุด "พลังแห่งรัก" ของนลินี ซิงค์
มาก่อนแล้วก็ชอบมากเลยค่ะ

พล็อตโอเค

ตัวละครโอเค

ตูนก็เลยคาดหวังไว้สูงนิดหนึ่ง
ว่าจะเจอเรื่องราวที่ไม่ธรรมดา
ตัวละครที่น่าสนใจ
แต่นี่ไม่ใช่เลย มันธรรมดามากๆๆๆ

ตูนอาจหวังไว้สูงเกินไปด้วยละคะ

 

โดย: เหมือนพระจันทร์ 5 กันยายน 2553 12:31:40 น.  

 

น่ายินดีจังเลยค่ะที่น้องแจมช่วยโปรโมตครอบครัวของเรา พี่คิดว่า "นายใหญ่" คงจะดีใจเป็นอย่างยิ่งที่มีคนชื่นชอบพวกเราอย่างงี้ ดูอบอุ่นดีจัง ไว้จะขอบคุณน้อง ๆ กันทั้งคอมมูนเลยดีมั๊ยคะ เดี๋ยวพี่ธัญญ่าทำเรื่องเสนอทางสภาสูงฯ ก่อนนะคะ แต่คาดว่าไม่น่าจะมีปัญหา แล้วคุณพี่จะขนเพชร (อัญมณีนะคะ) เอามาฝากน้องแจม 2-3 เม็ดดีมะ เจ๊แคทคงไม่ว่าไรหรอกเนอะ ^^

 

โดย: Thanya IP: 124.120.111.142 7 กันยายน 2553 19:56:15 น.  

 

5555 เป็นอะไรที่แหกคอก เพื่อนฝูงกันสุดขั้ว ทามมายพี่ไม่เข้าฝูงหมาป่ากะเค้าได้สักที สงสัยคงจะมีบรรดาเหล่าภรรยาหมาป่าทั้งหลาย ใส่ยาอะไรให้เราแหง ปกติแนวนี้พี่ต้องอ่าน

แต่ถึงไม่อ่านก็เข้าใจเรื่องราว คนเขียนเค้าผูกเรื่องเก่งดี อาศัยคนรอบตัวบ้าหมาป่าหมด เราโดนเขี่ยไปอยู่กับฝูงแวมไพร์ตัวซีดๆแทน

เป็นเครื่องยืนยันว่า ถึงไม่ชอบแต่คุยได้ อ่านแล้วเฉยๆ แต่สามารถคุยกับคอหมาป่าทุกคนได้ประหนึ่งชอบหมาป่า 5555

 

โดย: ฟิลิเซียน่า 9 กันยายน 2553 8:08:33 น.  

 

อยากอ่านมากกกกกกกกกกกกกกกกก..พี่ต้องไปหามาแล้ว ไม่ได้ๆ น่าสนุกๆสุดเลยจ๊ะ

 

โดย: grippini 11 กันยายน 2553 4:45:20 น.  

 

โอ้ย คุณแจม เป็นรีวิวที่ยาวมากๆๆๆ
ยังอ่านไม่จบเลยค่ะ เด๋วจะมาอ่านต่อนะคะ

ปูรู. the sixth sense ฝนยังไม่ได้ซื้อเล่มของญาณินกับกรรณาจ้า ตงค์ไม่พอเลยเช่าอ่านเอา อิอิ อ่านครบทุกเล่มแล้วค่า

 

โดย: ฝน (miracle_rainyteddy ) 15 กันยายน 2553 17:28:08 น.  

 

กลับมากรีดร้องดังๆให้กับหนังสือชุดนี้ค่ะ คุณแจม

บังเอิ๊ญเมื่อวันก่อนที่โพสไว้ ขากลับจากเรียนเสร็จตอนสามทุ่มแว๊บไปดูร้านเช่ากะจะหาอะไรมาอ่านแก้เซง เหลือบไปเจอเล่มที่คุณแจมรีวิวก่อนเลยค่ะ คาดคั้นกะจขร.ก็เลยได้เล่มแรกของชุดนี้มาอ่านเพราะคุณแจมบอกว่าชอบมากที่สุด ผลคือมัน...ฮามากกกกกก (และก็สุดแสนจะสยิวกิ้วจริงจริ๊ง)

โอ้ย แบบว่า ตลกอ้ะ เขียนไปได้ ฝนนอนอ่านไปขำไป(ตอนนี้ก็พิมพ์ไปยิ้มไป คนรอบข้างจะหาว่าบ้าไหม? ...ก็ไม่สนละเว้ย) ฝนชอบเวลาที่หนุ่มๆคุยกันม๊ากมาก แล้วยังความคิดแต่ละคนอีก คนเขียนไอเดียบรรเจิดมากกกกกก มีเส่น่ห์สุดๆ ขำอุทานของหนุ่มๆแต่ละคนนี่ โอ้ย ฮาอ่ะ ขำจะตายให้ได้ อ่านจบตอนตีสอง! = =

ยิ่งวันต่อมาไปยืมเล่มที่คุณแจมรีวิวนะ โอ้โห...ขำกระจาย แต่ละคน ฮามากกกก เล่มนี้ฮากว่าเล่มแรกอีกค่ะ
ใช่แล้วๆ ชอบเรื่องของจินกับนาตาลี ตลกอ่ะคู่นี้ คู่ควิลล์ก็น่ารักนะ แต่ฝนเอ็นดูคู่จินกะแพทมากกว่าอ่ะคุณแจม

นิยายเรื่องยาวนี้เป็นเรื่องที่มีเสน่ห์มากๆเลยค่ะ ถ้ามีตังค์คงจะซื้อเก็บไว้ แต่ว่า...แม่เจ้า มันแพงอะไรเยี่ยงนี้ ฮ่าๆ

ดีใจจริงๆที่ได้อ่านนิยายดีๆ ขอบคุณคุณแจมที่ตั้งใจรีวิวให้อ่านเสมอๆนะคะ นี่ถ้าเรียนเสร็จจะไปเช่าเรื่องของจิน...เล่มสามใช่ไหมเอ่ย มาอ่านต่อ อิอิ

ปูรู. ม่ายชอบหนุ่มที่กุ๊กกิ๊กกะสาวอื่นนอกจากมะเมียตัวเองเลยค่า


 

โดย: ฝน (miracle_rainyteddy ) 17 กันยายน 2553 16:24:37 น.  

 

ชอบมากมายค่ะเรื่องหมาป่า ตอนนี้ใกล้จะเป็นบ้าแล้ว สั่งซื้อไปแล้วค่ะ ตอนแรกลังเล แต่ตอนนี้ ฉันคิดถูกค่ะ รออยู่ค่ะ

 

โดย: ปันหยี IP: 110.49.227.221 17 มิถุนายน 2554 21:55:17 น.  

 

จขบ. ค่ะ อยากได้อะค่ะ TT สนใจขายต่อมั๊ยเรื่อง love trap กับดักอสูร อะค่ะแบบปกแข็งนะคะ
ถ้าไม่ใช่ปกแข็งก็ไม่เป็นไร แต่ถ้าไม่ขอก็ไม่เป็นไร แต้ต้าอยากขาย กรุณาติดต่อกับด้วยนะคะ

praewpraw.i@hotmail.com

 

โดย: แพรววว IP: 124.121.241.22 6 ตุลาคม 2554 11:59:31 น.  

 

ขณะนี้ นิยายชุดนี้ (รวมถึง series ใหม่ psycho series ครับ) มีวางขายในรูปแบบ E-Book สำหรับ iPad/iPhone/iPod Touch แล้วนะครับ (Android กำลังตามมา) สามารถหาซื้อได้ ที่ //www.mebmarket.com ดู writer : MIRININTHEMOON

ขอบคุณเจ้าของบ้านครับ

 

โดย: meb - mobile e-book IP: 124.121.30.12 11 ธันวาคม 2554 0:58:42 น.  

 

ใครสนใจบ้างเรามีเล่ม 2-4 (passion bite, love trap, blackwolf's secret) สภาพใหม่มากสนใจติต่อมาได้เลยน๊า ^^
Tel. 081 9588259

 

โดย: kwanpony IP: 110.169.244.106 24 ธันวาคม 2554 15:35:05 น.  

 

กำลังชั่งใจว่าจะซื้อหนังสือหรือ e-book ของ mebmarket ดี โดยส่วนตัวชอบแบบหนังสือ แต่ e-book สะดวกตอนพก

 

โดย: saowanee IP: 202.80.239.199 26 ธันวาคม 2554 14:47:21 น.  

 

ขาย เซ็ท lycan series ค่ะ ขายแยก ถ้าสนใจ ติดต่อได้นะคะ
kwanpony@gmail.com

 

โดย: kwanpony IP: 171.99.178.114 17 กรกฎาคม 2555 23:21:40 น.  

 

เราตามหาเรื่องนี้มานานมากกกกก

เคยอ่านที่เว็บเด็กดีเมื่อเกือบๆ ห้าปีก่อน(จำเกือบไม่ได้ละ)

เป็นเรื่องที่อยู่ในความทรงจำเกือบทุกตอนเลย

แต่ตอนนั้นพอดียังเล็กๆ อยู่ไม่มีตังซื้อเก็บ แฮะๆ

ตอนนี้พอมีและ อยากสั่งซื้อมากเลย ขอบคุณมากๆ

 

โดย: ice IP: 202.28.62.245 21 สิงหาคม 2555 9:50:11 น.  

 

ขาย The Blackwolf's Secret ค่ะ

สนใจ saenpromma@hotmail.com ได้ตลอดนะคะ

 

โดย: darling IP: 101.108.4.177 1 มีนาคม 2558 19:36:48 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 


lavender_jam
Location :
สมุทรปราการ Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]สวัสดีค่ะเป็น Blogger หน้าใหม่เอี่ยม รักการอ่านนิยายเป็นชีวิตจิตใจ ค่อนข้างมีโลกส่วนตัวสูง มักจะใช้เวลากับการอ่านหนังสือและท่องอินเตอร์เนต

ฝันมานานแล้วว่าอยากมี Blog เป็นของตัวเอง เป้าหมายคือเอาไว้ Review นิยายที่อ่านจบและ Preview เครื่องสำอาง(ยังไม่มีโอกาสซักที)

ตอนนี้กำลังคลั่งไคล้หนุ่มๆในฝูงหมาป่ามากมาย เหตุเกิดเมื่อได้อ่าน The Moonlight Legend จบ ตอนนี้อ่านจบไป 3 เล่มแล้ว สนุกโฮกกก... รออีก 2 เล่มที่เค้าว่าจะออกภายในปีนี้


My guests Persons

ShoutMix chat widget
free counters


MusicPlaylist
Music Playlist at MixPod.com

Friends' blogs
[Add lavender_jam's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.