Group Blog
 
<<
กรกฏาคม 2553
 123
45678910
11121314151617
18192021222324
25262728293031
 
4 กรกฏาคม 2553
 
All Blogs
 
♣ 72 ชั่วโมงยั่วให้รัก By Bigger ♣


72 ชั่วโมงยั่วให้รัก By Bigger


ในที่สุดแจมก็ได้มีโอกาสอ่านผลงานของคุณบิ๊กเกอร์ซะที หลังจากที่ได้ยินเสียงลือมานานว่าสนุก และด้วยความอนุเคราะห์ของพี่ที่ทำงานอีกแล้วค่ะ ทำให้ไม่ต้องเสียตังค์ ได้อ่านฟรีกันฉ่ำปอดเลย (แต่ว่าหลังจากอ่านจบแล้วคงต้องไปซื้อมาเก็บแน่ๆเลย)

ความคิดเห็นส่วนตัวสำหรับเรื่อง72 ชั่วโมงยั่วให้รัก

รบครั้งใดเขามั่นใจว่ารับมือได้อย่างไม่เพลี่ยงพล้ำ

แต่เมื่อมารดาจอมวางแผน

ยัดข้าศึกแสนสวยเข้ามาไว้ถึงในถ้ำ...

นายทหารหนุ่มซึ่งเคยได้ชื่อว่าจอมโหดแห่งหน่วยยูที

จะใช้กลวิธีใดเพื่อรับมือข้าศึกสาวคนนี้


Ohhh…จะเล่ายังไงก่อนดีน้า แค่คำโปรยปกหลังก็กระแทกใจอย่างแรงแล้ว เพราะแจมอ่ะค่อนข้างเทใจให้กับนิยายทุกเรื่องที่พระเอกเป็นทหาร ยังจำพี่เข้มในรักรินใจได้มั๊ยค่ะ นั่นแหละค่ะสุดที่รักอันดับต้นๆของแจม มาถึงเรื่องนี้ก็ได้ใจแจมไปก่อนแล้ว 50 % มิหนำซ้ำยังได้ชื่อว่าเป็นจอมโหดอีก โห...ถูกใจใช่เลย (กรุณาอย่าคิดว่าแจมซาดิสม์นะค่ะ แค่รู้สึกว่าพระเอกสไตล์นี้อ่ะ เวลาเค้าหวานกับนางเอก ดูน่ารักกว่าบรรดาพระเอกแนวอื่นๆ)

พันตรีแทนไท/พี่ดิน นายทหารหนุ่มค่อนไปทางกลางๆแล้ว แต่ก็ยังเท่ห์ได้ใจสาวน้อยสาวใหญ่แน่นอน เป็นหัวหน้าชุดปฏิบัติการรบที่อยู่ในพื้นที่อันตรายสุดๆ แต่เจ้ากรรมคุณแม่ที่รักดันส่งสาวน้อยน่ารัก มาทดสอบตบะจนแตกซ่านกระจุยกระจาย กิ๊วๆๆ

พระเอกเป็นอะไรที่ต้องใช้คำว่าดุมาก ผู้ชายที่แข็งกร้าว แสดงออกแต่ละทีเนี่ยะต้องบอกเลยว่า ถ้าไม่รักจริงคงไม่มีทางทนผู้ชายคนนี้ได้แน่ แต่ก็นั่นแหละค่ะบท he จะหวานขึ้นมาหล่ะก็ อย่าให้ said เลยเรียกได้ว่าอ่อนระทวยกันเป็นทิวแถว มีฉากนึงที่พระเอกของเราเอ่ยขึ้นมาประมาณว่าเค้าอ่ะเคยสงสัยว่าดินกับฟ้ามาบรรจบกันได้อย่างไร แต่ตอนนี้เค้ารู้แล้วว่า...??? (กระซิบเสียงดังๆ ว่าฉากนี้ rate 20+++ ค่ะ >>> ต้องบอกเพื่อนๆ เลยว่าเรื่องนี้เลิฟซีนกระจาย แต่ถือว่าดีกว่าหนังสือทำมือหลายๆเล่มที่เคยอ่าน คือไม่ใช่ว่าจ้องแต่จะ love love กันชนิดหน้าเว้นหน้าอ่ะค่ะ เค้าก็มีเกริ่นนำกันนิดนึงถึงบางฉากมันอาจจะไม่เห็นจะมีเหตุผลซักนิด แต่ก็ถือว่ารับได้อยู่ )

มาธวี/ฟ้า สาวน้อยแสนสวยที่คุณแม่แกล้งส่งมาเพื่อให้มาเจรจาตกลงเงื่อนไขบางประการกับพระเอก (ซึ่งแจมว่ามันไม่เห็นจะยิ่งใหญ่ขนาดต้องส่งลูกสาวมาเล้ย แต่จริงๆก็คือจับคู่ลูกนั่นเองค่ะ) ก็มาเป็นคุณหนูตัวป่วนให้กับพระเอก แรกๆก็สร้างความรำคาญให้กับพระเอกไม่น้อย หลังๆก็...นะ ในหลายๆ ฉากที่นักเขียนสื่อให้ผู้อ่านอย่างเราเห็นว่านางเอกยั่วยวนพระเอก แต่แจมอ่านไปยังแอบขัดๆ นิดนึงว่านี่ยั่วแล้วเหรอ แจมว่าออกแนวยั่วโมโหมากกว่า คืออารมณ์นางเอก (สำหรับแจมนะ) คือเธอยังมีความน่ารักมากกว่า จนบางทีมันก็ไม่ค่อยเหมือนยั่วยวนเท่าไหร่

พระเอกกับนางเอกเค้ามีฉากกุ๊กกิ๊กกันเยอะเชียวค่ะ (ไมได้หมายถึงฉากเลิฟซีนอย่างเดียว) อย่างฉากที่พระเอกบอกรักนางเอกนี่ก็น่ารักค่ะ แม้ว่าอีตาผู้พันจะไม่โรแมนติกเอาซะเลย แต่กลับทำให้คนอ่านรู้สึกเขินแทนนางเอกเชียว (คนแข็งกร้าวแบบพระเอก เวลาบอกรักนี่มันโดนจริงๆ ค่ะ ไม่อ้อมค้อม คิดว่ารักก็บอกซะ)

อีกฉากที่ชอบคือฉากแพ้ท้องแทนนางเอกอ่ะค่ะ อ่านไปก็ขำไปนะนึกถึงละครเรื่องอุ้มรักเลย แต่ว่าพระเอกไม่ได้อยากกินอะไรประหลาดๆ หรอกนะค่ะ แต่ลองนึกภาพตามนะว่า ผู้ชายที่แมนมากๆ แพ้ท้องแทนเมีย นี่ฮาดีนะค่ะ

ตัวละครอีกคนนึงที่คอยเป็นกูรูให้กับพระเอกของเรานั่นคือ ‘จ่าสม’ คนๆ นี้แหละค่ะที่บอกพระเอกว่า “จิ๊นฟานแม่มานหน่อม” ไม่ขอเฉลยนะค่ะเพราะถ้าอยากรู้ต้องไปหาอ่านกันเอง บอกหมดก็ไม่สนุกซิเนอะ

แจมคิดว่านิยายของคุณบิ๊กเกอร์เนี่ยะ ความสมเหตุสมผลไม่ค่อยมีเท่าไหร่ นักอ่านหลายๆคนอาจจะไม่ถูกจริตกับแนวนี้เท่าไหร่ จริงๆ แจมเองก็เป็นอีกคนนึงที่ชอบบ่น (ในหลายๆเรื่อง) ว่าไม่เห็นจะเคลียร์เลย แต่ก็อย่างว่าแหละค่ะ ของแบบนี้มันขึ้นอยู่กับเคมีว่าจะโดนกันแค่ไหน (เพราะแจมเองก็นิยมนิยายน้ำเน่าอยู่แล้ว)สำหรับเรื่องนี้แจมพูดได้เลยว่าอ่านเพื่อความบันเทิงล้วนๆ ค่ะ แล้วก็ไม่ผิดหวังเพราะบันเทิงไป เขินไป อิอิ

สำหรับใครที่ยังไม่เคยอ่านผลงานของคุณบิ๊กเกอร์เลย แล้วอยากลองอ่านเนี่ยะ ต้องแนะนำว่าให้อ่านเอามันส์ เอาเพลินนะค่ะ แล้วคุณจะได้รับอรรถรสอีกรูปแบบนึง (ไม่ได้เชียร์ให้ไปซื้อมาอ่านนะค่ะ ลองไปหยิบยืมมาอ่านอย่างแจมก่อนก็ได้ จะได้ไม่ต้องเสียตังค์ฟรีๆ เด๋วนี้แจมก็ทำอย่างนี้บ่อยขึ้นนะค่ะ เพราะผิดหวังมาหลายเล่มแล้ว)

ส่วนแจมเองก็ลงทะเบียนเป็นสมาชิกของคุณบิ๊กเกอร์แล้ว หลังจากนี้คงต้องค่อยๆ หาผลงานเรื่องอื่นๆ มาอ่าน แต่สำหรับเรื่อง 72 ชั่วโมงยั่วให้รักก็คงต้องไปคืนพี่ที่ยืมมา แล้วก็ต้องรีบหามาเป็นสมบัติส่วนตัวกันต่อไปCreate Date : 04 กรกฎาคม 2553
Last Update : 4 กรกฎาคม 2553 12:14:23 น. 2 comments
Counter : 1903 Pageviews.

 
คาแรคเตอร์พระเอกโดนค่ะ!

แต่ไม่เคยอ่านงานของคุณ Bigger เลยไม่รู้ว่าจะแนวมั้ย


โดย: Lavinia วันที่: 4 กรกฎาคม 2553 เวลา:12:35:52 น.  

 
น้องโบว์ : พี่ก็ไม่กล้ารับประกันนะค่ะว่าจะโดนใจน้องมั๊ย เพราะพี่เองยังแอบหวั่นจนต้องไปยืมของพี่ที่ทำงานมาก่อนแต่สำหรับพี่ก็ถือว่าผ่านนะ


โดย: lavender_jam วันที่: 4 กรกฎาคม 2553 เวลา:12:44:07 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

lavender_jam
Location :
สมุทรปราการ Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]สวัสดีค่ะเป็น Blogger หน้าใหม่เอี่ยม รักการอ่านนิยายเป็นชีวิตจิตใจ ค่อนข้างมีโลกส่วนตัวสูง มักจะใช้เวลากับการอ่านหนังสือและท่องอินเตอร์เนต

ฝันมานานแล้วว่าอยากมี Blog เป็นของตัวเอง เป้าหมายคือเอาไว้ Review นิยายที่อ่านจบและ Preview เครื่องสำอาง(ยังไม่มีโอกาสซักที)

ตอนนี้กำลังคลั่งไคล้หนุ่มๆในฝูงหมาป่ามากมาย เหตุเกิดเมื่อได้อ่าน The Moonlight Legend จบ ตอนนี้อ่านจบไป 3 เล่มแล้ว สนุกโฮกกก... รออีก 2 เล่มที่เค้าว่าจะออกภายในปีนี้


My guests Persons

ShoutMix chat widget
free counters


MusicPlaylist
Music Playlist at MixPod.com

Friends' blogs
[Add lavender_jam's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.