Group Blog
 
<<
พฤษภาคม 2553
 1
2345678
9101112131415
16171819202122
23242526272829
3031 
 
2 พฤษภาคม 2553
 
All Blogs
 
♡ Valentine’s Difference of Love : เรื่องรัก ... ระหว่างใจ By วีสาม ♡ Valentine’s Difference of Love : เรื่องรัก ... ระหว่างใจ By วีสาม


แจมเคยบอกไว้เมื่อบลอคของ ‘ต่างมุมรัก’ ว่าจะหาเล่มอื่นในซีรี่ย์ชุดนี้มาอ่านต่อ ในที่สุดก็ได้มาครอบครองแล้วนะจ๊ะ เป็นของคุณวีสาม ซึ่งเป็นนักเขียนระดับแนวหน้าคนนึงของแจ่มใสเลยทีเดียว ออกตัวก่อนว่าไม่ใช่แฟนคุณวีสาม เคยอ่านผลงานมาบ้างแบบประปราย ไม่ได้ติดตามจริงจังนักแต่ก็พอได้ยินชื่อนักเขียนท่านนี้มาไม่ใช่น้อย บอกได้เลยว่าตัดสินใจตามเล่มนี้ต่อจากต่างมุมรักเพราะคำโปรยหลังปกจริงๆค่ะ

ความคิดเห็นส่วนตัวสำหรับเรื่องรัก ... ระหว่างใจ

กฎเหล็กของการเป็นไอดอลคือต้องทุ่มเทและรับผิดชอบงานเต็มพิกัด ที่สำคัญ... ต้องห้ามมีคนรัก ซึ่งเขาก็ยอมรับเพราะรักงานเหนือสิ่งอื่นใด จวบจนเมื่อได้เจอเธอ... นักวาดรูปสาวผู้ร่าเริงสดใส เขาก็เผลอเปิดช่องให้เธอเขียนคำว่า ‘รัก’ ลงมาในหัวใจเข้าเต็มๆ

ทว่าการคบกันของเขาและเธอใช่จะไร้ซึ่งอุปสรรค ขณะที่คู่รักคู่อื่นเดินควงแขนกันออกนอกหน้า เขากลับทำได้แค่ซ่อนเธอไว้ที่คอนโดฯ ส่วนตัวเท่านั้น แม้อยากจะให้ครอบครัวของเธอรับรู้เรื่องเธอกับเขาโดยทั่วกัน แต่เธอกลับปฏิเสธเขาด้วยเหตุผลที่ว่ายังไม่ถึงเวลา

เมื่อต่างคนคิดต่างกันไป เกิดเป็นช่องว่างที่ค่อยๆ ขยายใหญ่ คงถึงเวลาที่ต้องตกลงกันให้ได้ เพื่อลบเรื่องร้ายระหว่างใจให้หมดไปเสียที


แจมอ่านคำโปรยเรื่องนี้จากในเวบของแจ่มใสค่ะ ปรากฎว่าโดนเลยค่ะ ปฏิกิริยาเคมีรุนแรง รีบจดไว้ใน wish list ทันที อืม...ถ้ายังจำได้เมื่อบล็อคที่แล้วแจมบ่นไว้ว่าคำโปรยของแจ่มใสกับเนื้อหาในเรื่องสนุกไม่เท่ากัน (คำโปรยนี่เร้าใจมากมาย อ่านไปๆดันแป้กซะงั้น) ไปดูเรื่องนี้กันบ้างนะค่ะว่าจะเจ๋งหรือว่าจอด

เรื่องนี้แปลกกว่าเรื่องอื่นๆ นั่นคือนักเขียนเล่าเหตุการณ์แบบย้อนอดีต คือช่วง 3 บทแรกนี่จะเล่าเรื่องที่ผ่านมา แล้วค่อยมาเชื่อมกันจนถึงปัจจุบัน แจมว่าสำหรับวิธีการเล่าเรื่องความต่อเนื่องนี่ผ่านเลยค่ะ ถือว่าทำได้ดีมาก เรียกได้ว่าการบรรยายลื่นไหลดี ตัวละครหลักๆที่เดินเรื่องก็จะมีพระเอก-นางเอกเป็นหลัก (ก็ถูกแล้วนี่ย่ะ) แต่ว่าคนอื่นๆก็มีบทบาทนะค่ะ (ถึงไม่เยอะเท่าไหร่) แต่แจมแอบชอบตัวละครนึงในเรื่องอ่ะ เด๋วมีเฉลยนะค่ะ ไปทำความรู้จักตัวหลักๆกันดีกว่า

ภาม ซุปเปอร์สตาร์หนุ่ม อนาคตไกล ผู้ที่ตกอยู่ภายใต้กฎของการโกหก เพื่ออนาคตการงานที่กำลังรุ่งโรจน์ของตัวเอง พระเอกเป็นชายหนุ่มที่โตมาในวัด (เด็กวัดนั่นเอง) เค้ากำพร้าตั้งแต่ยังเด็ก เนื่องมาจากพ่อตาย ส่วนแม่ก็ไม่สามารถทนรับสภาพไหวจึงตัดสินใจบวชเป็นแม่ชี ซึ่งนั่นเองเค้าจึงรู้สึกเหมือนขาด แต่ในเค้าก็ยังดำรงชีวิตเป็นคนดีคนนึงในสังคมมาได้ จนมาเตะตาต้องใจค่ายเพลงค่ายหนึ่ง จึงปลุกปั้น (หวังจะสร้าง) ให้เค้าเป็นเบอร์1ของวงการ และแล้วเค้าก็ได้เป็นนักร้องที่โด่งดังทั้งในและต่างประเทศ

พระเอกเจอกับนางเอกก่อนที่พระเอกจะเป็นนักร้องดังซะอีกค่ะ แต่ว่าเป็นแค่ช่วงสั้นๆ ไม่ได้มีตอนต่อไป ทำให้เป็นช่วงที่ความสัมพันธ์ขาดหายไป (ซึ่งต้องลองไปอ่านกันเองว่าเค้าไปเจอกันได้ยังไง) แต่หลังจากที่เป็นนักร้องดัง (ในเรื่องอ่านดูแล้วการจะเป็นนักร้องดังได้นี่ ทรมานไม่ใช่เล่นนะ การอยู่ การกินต้องเป๊ะ อ่านแล้วดีใจที่เป็นคนธรรมดา เพราะอยากกินก็กิน 555...) เรียบร้อยแล้ว ก็บังเอิญให้มีเหตุกลับมาเจอกันอีกครั้ง (ซึ่งก็ไม่บอกหรอกค่ะ ต้องอ่านเองถึงจะต่อเนื่อง) การกลับมาเจอกันครั้งนี้เองที่ทำให้ระดับความสัมพันธ์พัฒนาจาก (แค่) คนรู้จักกลายมาเป็นคนรู้ใจ

พระเอกมีความหลากหลายมากมายในตัวเองมีทั้งความน่ารัก กุ๊กกิ๊ก เจ้าเล่ห์ จอมวางแผน ขี้งอน เอาแต่ใจ (กับนางเอก) ขี้หึง ขี้อ้อน อบอุ่น อ่อนโยน โอ๊ยเยอะค่ะนายคนนี้ (อ่านแล้วจะแอบยิ้มกับนายภามแน่นอน) ที่สำคัญรักนางเอกมากกกก ซึ่งมีอยู่ตอนนึงเป็นตอนที่พระเอกถูกผู้จัดการส่วนตัวจับได้ว่าแอบเป็นแฟนกับนางเอก ทีนี้การเป็นซุปเปอร์สตาร์เนี่ยะ ห้าม...มีแฟน แต่จะทำยังไงให้ผู้จัดการของเค้ายอมรับให้ได้ จึงมีแผนการเล็กๆ เอาไว้หลอกให้ใจอ่อน

‘หมายความว่ายังไงที่เธอบอกว่ามีแฟน แล้วหมายความว่ายังไงที่บอกว่าชวนเธอมาอยู่ด้วย’... หลังจากประโยคนี้ พระเอกตอบว่า ??? นั้น พูดได้คำเดียวว่าหวานมาก กินใจที่ซู้ดเลยค่ะ ผู้ชายบ้าอะไร อยู่ไหนเนี่ยะเด๋วจะไปขอแต่งงาน

‘รู้ไหมว่าที่พูดมาน่ะมันคือหายนะของอาชีพภาม’...

‘การอยู่อย่างโดดเดี่ยวโดยไม่มีกำลังใจ...เหนื่อยเหลือเกินจริงๆนะครับ...บางครั้งผมยังอยากใช้ยาด้วยซ้ำเพื่อให้ตัวเองมีความสุข’ ...ตอนแรกที่อ่านประโยคนี้ ยังแบบว่าอ่อนแอว่ะ คิดได้ไงแค่นี้ แต่เมื่ออ่านไปเรื่อยๆจึงรู้ว่าพี่แกอ้างไปงั้นๆ เพื่อให้ได้อยู่กับนางเอก หุหุ

‘ถ้าพี่ไม่ให้ ภามอาจจะเป็นบ้าไปเลยใช่ไหม’ นั่นไงหล่ะ สุดท้ายก็ตกหลุมพรางของพ่อตัวแสบ แต่ถ้าได้รู้จักนายคนนี่หล่ะก็ จะรู้ว่าคนอย่างเค้าไม่มีทางใช้ยาเพื่อมาทำลายตัวเองแน่ เค้ารักการเป็นนักร้องจะตาย ไม่มีทางยอมสูญเสียไปแค่เพราะยาเสพติดแน่ (พระเอกมีอีกหลายฉากเลยที่เจ้าเล่ห์ น่าตีจริงๆผู้ชายคนนี้ ต้องไปหาเองในเล่มนะค่ะ ว่ามีตอนไหนบ้าง)


ด้า นางเอกของเรื่องเป็นสาวน้อยตัวเล็กน่ารัก ผิวสีน้ำผึ้ง นัยน์ตาแขก เรียนจบศิลปะซึ่งการเลือกคณะนี้ทำให้คุณย่าโกรธมากจนตัดขาดกับด้า นางเอกเป็นเด็กกำพร้า พ่อแม่ประสบอุบัติเหตุตั้งแต่อายุได้ 5 ขวบ นางเอกจึงอยู่ในการอุปการะของคุณย่า แต่นางเอกก็เป็นเด็กน่ารักค่ะ ไม่มีกรณีงี่เง่าเอาเรื่องที่ตัวเองขาดมาสร้างปัญหาให้คนอื่น

นางเอกเป็นคนที่เข้ามาช่วยเติมเต็มชีวิตของพระเอกให้สมบูรณ์ (จริงๆแล้วแจมว่าต่างคนก็ต่างเติมให้กันนั่นแหละค่ะ) แต่นางเอกน่าสงสารมากที่ต้องทนอึดอัดกับสถานะของแฟนซุปเปอร์สตาร์ ไม่สามารถแสดงตัวบอกใครได้ ว่าช้านนี่แหละแฟนของภาม เค้าทั้งสองจะเป็นแฟนกันได้ก็ต่อเมื่อกลับมาถึงห้องพักในคอนโดเท่านั้น จึงทำให้รู้สึกได้ว่านางเอกรักพระเอกมาก ยอมเสียสละความสุขของตัวเองเพื่อคนรัก (มีตอนนึงที่โดนคนจากทางบ้านจับได้ว่าแอบมาอยู่กับพระเอก ซึ่งทำให้ครอบครัวนางเอกโกรธมาก แต่สุดท้ายนางเอกก็เลือกพระเอก ยอมแตกหักกับครอบครัว) เข้มแข็งที่จะอยู่กับคำว่า “แฟนเก็บ” (จริงๆนะนางเอกเหมาะกับคำนี้มาก) แต่ท้ายๆเรื่องก็เหตุการณ์ที่เกินจะทนไหวเหมือนกันน้า (ต้องไปหามาอ่านกันเองว่าใครทำให้นางเอกแสนดีปรี๊ดแตก ลาออกจากสถานะแฟนเก็บ)

ฉากต่อไปที่จะเอามาเป็น sample เป็นฉากที่นางเอกเค้าหึงพระเอก เพราะว่ามีฉากจูจุ๊บกันมิวสิควีดีโอ ทีนี้พระเอกก็หึงเหมือนกันไงค่ะเรื่องเพื่อนนางเอก ก็แขวะกันไปแขวะกันมาจนทำท่าทะเลาะกันซะงั้น ยิ่งกว่านั้นคือเหตุการณ์นี้ทำให้คนทั้งคู่ตกลงเป็นแฟนกัน 555

‘แต่ถึงอย่างนั้นมันก็เป็นแค่งาน ผู้กำกับสั่งคัตก็จบ ไม่เหมือนคนบางคน ... จะเรื่องงานหรือไม่ใช่เรื่องงานก็สนิทกันเหลือเกิน’...

‘ปั๊มโซเป็นเพื่อน’ ...เด๋วจะเล่าเรื่องปั๊มโซ คนนี้แหละที่แอบหลงรัก น่ารักมากมายผู้ชายคนนี้ อิอิ

‘วันนี้ผมกลายเป็นไอ้งั่งเลยรู้ไหม นั่งมองรูปด้ากอดกับคนอื่น !’ กิ้ว กิ้ว...ยังไม่ได้เป็นไรกันซะหน่อย ทำไมทนดูไม่ได้จ๊ะ

‘เรายังคุยกันไม่รู้เรื่อง...ผมเป็นแฟนด้าหรือเปล่า หรือมีผมที่คิดเองว่าเราเป็นแฟนกัน’

‘เมื่อกี้พูดว่าอะไรนะ’

‘ผมถามว่าผมเป็นแฟนด้าหรือเปล่า หรือมีแค่ผมที่คิดเอาเองว่าเราเป็นแฟนกัน บอกผมซิผมจะได้รู้ตัวเองซะที !!!’ ...เหตุการณ์หลังจากนี้หวานเชียวค่ะ คนเค้ารักกันแล้วนี่น่า แต่จะว่าไปฉากที่ยกมานี่พระเอกเด่นกว่านางเอกอ่า


ตัวละครอีกตัวที่บอกว่าแอบหลงรักนั่นคือ ‘ปั๊มโซ’ เค้าเป็นเพื่อนนางเอกค่ะ น่ารักมาก แอบรักนางเอกมาตลอดเวลา ทำทุกอย่างเพื่อนางเอกได้ คือถ้าพูดกันจริงๆแล้ว ถ้าแจมเป็นนางเอกแจมเลือกคนนี้อ่ะค่ะ เพราะเค้าคือคนที่สามารถยืนอยู่ข้างเราได้อย่างสง่าผ่าเผย ไม่ต้องหลบๆซ่อนๆ ไม่ต้องทำให้เราต้องเลือกระหว่างครอบครัวกับคนรัก ตัวละครนี้ตลกนะค่ะ มีฉากที่พระเอกหลอกใช้เค้าไปเป็นไม้กันหมาระหว่างนางเอกกับคนที่คุณย่าส่งมาเพื่อเป็นคู่หมายด้วย ซึ่งฉากนีตลกดีอ่ะ ปั๊มโซโคตรหลอกง่ายเลย แถมยังมีหน้ามาชมพระเอกให้นางเอกฟังอีกว่าเป็นคนดี (คือตอนแรกเค้าระแวงว่าพระเอกจะมาจีบนางเอก ก็ไม่ค่อยชอบขี้หน้าเท่าไหร่) ในตอนสุดท้ายถึงไม่ได้เป็นแฟนกับนางเอก เค้าก็ยังทำหน้าที่เป็นกาวใจประสานระหว่างพระเอกกับนางเอก นี่ต่างหากพระเอกตัวจริงงงง... แจมอยากบอกคุณวีสามมากว่าช่วยเขียนเรื่องของปั๊มโซได้มั๊ยค่ะ อยากให้เค้ามีนางเอกของตัวเองบ้างจัง (แต่ในเรื่องมีตอนที่นางเอกบอกว่า “สักวันนายจะเจอคนที่ดีกว่าเรา” เหอๆๆ หมายความว่ามีตอนต่อไปชิมิค่ะ) ...

อย่างที่บอกไว้ว่ามีเหตุการณ์ที่ทำให้นางเอกขอลาจากการเป็นแฟนเก็บ ซึ่งต้องบอกว่าน่าตบพระเอกมาก หลังจากอ่านเหตุผลแล้วเซ็งเลยค่ะ เห็นแก่ตัวเกินไปแล้วที่นางเอกทำทุกอย่างมากมายได้รับการตอบแทนอย่างนี้เหรอ แต่แอบกระซิบว่าคนที่ทำความลับครั้งนี้แตกลงทุนสุดยอด คงต้องไปหากันเองนะค่ะว่าเป็นใคร ไม่เฉลยหร๊อกก...ถ้ารู้แล้วมันไม่หนุกอ่ะจ้า เหตุการณ์นี้ทำให้นึกถึงคำพูดของคุณลุงนางเอก เมื่อวันที่จับได้ว่าแอบไปอยู่กับพระเอกเลยค่ะ

'เลิกกับคนคนนี้ซะ ก่อนที่ด้าจะเสียใจไปตลอดชีวิต...ตอนนี้อาจยังจะยังสุขแม้ต้องรักแบบหลบๆ ซ่อนๆ แต่อีกไม่นานด้าจะรู้สึกว่า ‘คุณค่าของด้า’ นั้นอยู่ตรงไหน' เป็นผู้หญิงนี่ลำบากจริงๆค่ะ ไม่ว่าทางเลือกนั้นตัดสินจากหัวใจ ยังไงมันก็ผิดเพราะเราคือเพศที่มีโอกาสเสียเปรียบมากกว่า

อืม...เล่ามาเยอะแยะ สรุปเลยแล้วกันว่าชอบเรื่องนี้มากๆ ค่ะ สนุกดี ชอบสำนวนนักเขียน ชอบความไหลลื่นเป็นเหตุเป็นผลกัน ชอบบทกุ๊กกิ๊กน่ารักของพระเอก ชอบนางเอกที่ผสมผสานทั้งความอ่อนโยน+เข้มแข็งไว้ในคนเดียวกัน ชอบปั๊มโซที่รักด้วยหัวใจ ไม่มีเงื่อนไข สรุปก็คือเล่มนี้ควรหามาอ่านกันนะค่ะ

Create Date : 02 พฤษภาคม 2553
Last Update : 2 พฤษภาคม 2553 19:22:45 น. 10 comments
Counter : 1054 Pageviews.

 
คลิกๆๆ รูปสวยๆน่ารักๆไว้ส่งต่อเพียบ...


โดย: amvarin วันที่: 2 พฤษภาคม 2553 เวลา:13:30:22 น.  

 


โดย: thanitsita วันที่: 2 พฤษภาคม 2553 เวลา:16:09:17 น.  

 
เดี๋ยวจะไปตามหามาอ่านค่ะ

รู้สึกเหมือนคุณแจมเลยค่ะ
กลัวโปรยปกของหนังสือแจ่มใส


โดย: เหมือนพระจันทร์ วันที่: 2 พฤษภาคม 2553 เวลา:17:35:19 น.  

 
น่าอ่านเหมือนกันนะเนี้ย

มองข้ามไปตั้งนาน

ไว้ต้องสอยมาอ่านซะแล้ว ^^


โดย: เด็กน้อยขี้แย วันที่: 2 พฤษภาคม 2553 เวลา:18:19:08 น.  

 
ชอบวีสามแต่งเหมือนกันค่ะ เดี๋ยวค่อยหาอ่าน
แต่เพื่อนนางนี่ชื่อแปลกดีนะคะ เหอๆ


โดย: ป้าแว่น (crystalblink ) วันที่: 2 พฤษภาคม 2553 เวลา:18:41:50 น.  

 
ดูจากรีวิวแล้วน่ารักดีนะคะ คุณวีสามเนี่ยได้อยู่ล่ะแนวอยู่ ๆ


โดย: ananpan IP: 61.19.67.110 วันที่: 3 พฤษภาคม 2553 เวลา:9:51:17 น.  

 
น่าอ่านจังค่ะ


โดย: หวานเย็นผสมโซดา วันที่: 3 พฤษภาคม 2553 เวลา:10:42:25 น.  

 
คุณ amvarin : ของโปรดเลยนะนั่น

คุณ thanitsita : รับทราบค่ะ


โดย: lavender_jam วันที่: 3 พฤษภาคม 2553 เวลา:19:06:51 น.  

 
คุณ เหมือนพระจันทร์ : แจมเข้าใจเลยค่ะเพราะแจมโดนแจ่มใสหลอกมาหลายเล่มแหละ กลายเป็นว่าก่อนซื้อของแจ่มใสต้อง check ประวัติให้ดีก่อน

คุณ เด็กน้อยขี้แย : หนุกจริงๆค่ะ อ่านแล้วน่ารักดี ได้อารมณ์แจ่มใสสมัยคุณภาพคับแก้วเลยค่ะ

คุณ ป้าแว่น : ชื่อแปลกแต่ปั๊มโซก็น่ารักนะ ในเรื่องบอกที่มาที่ไปของชื่อด้วยนะค่ะ รับรองหลงชายหนุ่มคนนี้แน่


โดย: lavender_jam วันที่: 3 พฤษภาคม 2553 เวลา:19:11:19 น.  

 
คุณ ananpan : รับรองต้องชอบค่ะ

คุณ หวานเย็นผสมโซดา : ลองหามาอ่านดูนะค่ะ


โดย: lavender_jam วันที่: 3 พฤษภาคม 2553 เวลา:19:12:28 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

lavender_jam
Location :
สมุทรปราการ Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]สวัสดีค่ะเป็น Blogger หน้าใหม่เอี่ยม รักการอ่านนิยายเป็นชีวิตจิตใจ ค่อนข้างมีโลกส่วนตัวสูง มักจะใช้เวลากับการอ่านหนังสือและท่องอินเตอร์เนต

ฝันมานานแล้วว่าอยากมี Blog เป็นของตัวเอง เป้าหมายคือเอาไว้ Review นิยายที่อ่านจบและ Preview เครื่องสำอาง(ยังไม่มีโอกาสซักที)

ตอนนี้กำลังคลั่งไคล้หนุ่มๆในฝูงหมาป่ามากมาย เหตุเกิดเมื่อได้อ่าน The Moonlight Legend จบ ตอนนี้อ่านจบไป 3 เล่มแล้ว สนุกโฮกกก... รออีก 2 เล่มที่เค้าว่าจะออกภายในปีนี้


My guests Persons

ShoutMix chat widget
free counters


MusicPlaylist
Music Playlist at MixPod.com

Friends' blogs
[Add lavender_jam's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.