Group Blog
 
<<
เมษายน 2553
 123
45678910
11121314151617
18192021222324
252627282930 
 
6 เมษายน 2553
 
All Blogs
 
อยากเล่า...หลังจากเดินงานสัปดาห์หนังสือแห่งชาติครั้งที่ 38Blog ที่แล้วเอาหนังสือที่ได้จากในงานมาโชว์แล้ว สำหรับคราวนี้จะขอเล่า(บ่น สงสัย อยากถาม)เรื่องเหตุการณ์ในงานที่ไปพบไปเจอมานะค่ะ

1. ส่วนลด
ท่านที่เป็นหนอนหนังสือทั้งหลายสงสัยกันมั๊ยค่ะว่า ทำไมในงานหนังสือ สนพ.ใหญ่ๆ ถึงให้ส่วนลดน้อยจัง ส่วนมากจะ 15% ที่ร้ายมากคือลดแค่ 10% มันจะเกินไปหน่อยมั๊ยค่ะ คุณอ้างว่าหนังสือออกใหม่ เพิ่งเปิดตัว ร้านอื่นยังไม่ลง ปรากฎว่ากลับไปอีกทีร้านอื่นๆที่รับมานี่พรึ่บเลยค่ะ ที่สำคัญลดตั้ง 20% อ้าววว...แล้วเมื่อวันเสาร์ที่แล้ว มีผู้หญิงเซ่อๆคนนึงซื้อมาเล่มเหมือนกันเลย ลดแค่ 10% ทำมั๊ยทำไมถึงทำกับช้านได้(คิดว่าน่าจะเดากันออกว่า สนพ.นั้นคือ???)

บอกตามตรงเลยค่ะว่าเซ็งจิต(ขั้นรุนแรง) ทำไมไม่คิดถึงใจลูกค้าที่ซื้อไปเมื่อวันแรกบ้าง คุณน่าจะทำให้ลูกค้ารู้สึกพิเศษสุดๆว่าที่ต้องจ่ายแพงกว่า เพราะช้านได้มาก่อนนะย่ะ ที่อื่นหาซื้อไม่มี๊ ไม่มี ไม่ใช่ยังไม่ครบอาทิตย์ก็หักหลังกันแบบนี้

พูดถึงเรื่องส่วนลดอยาก request บรรดาสนพ.ใหญ่ๆให้ช่วยลดมากกว่านี้ซักหน่อย เพราะร้านเล็กๆยังลดได้ตั้ง 20% แต่จะว่าไปถ้าสนพ.ลดเยอะแล้วใครจะซื้อร้านเล็กๆ(อาจจะเป็นกลยุทธ์ช่วยผู้ค้ารายย่อย) ช่างล้ำลึกจริงๆ ข้าน้อยผู้ด้อยปัญญาคิดไม่ถึงจริงๆ

2. ต้อนรัก
เพื่อนๆเชื่อมั๊ยค่ะว่าเดินทั้งงานหาซื้อเรื่องนี้ไม่ได้ วันแรกไปตามหาที่สามสิบจตุจักร นิดเดียวเองค่ะเกือบจะได้แล้วมีสาวสวยคนนึงมาปาดหน้าไป หลังจากนั้นก็ไม่มีโอกาสได้เจอต้อนรักในงานอีกเลย

แบกความหวังไปที่บูธแจ่มใส น้องๆหน้าใสบอกกับป้าว่า "เราไม่ได้เอามาขายอ่ะค่ะ" กรี๊ดดดด...ใครเป็นคนออกคำสั่งนี้ย่ะ อุตส่าห์ยอมลากสังขาร แทรกตัวไปกับเด็กน้อยแล้วเชียว นี่เหรอคือคำตอบ So Sadddd ค่ะพี่น้อง

3. Green Read
ปีนี้ไปโชว์โง่มาค่ะ ด้วยความมึนกับอากาศ(มั้ง) ปกติเราจะสะสมเจ้าตัวปั๊มๆให้ครบเท่านั้นเท่านี้เพื่อเป็นส่วนลดใช่มั๊ยค่ะ แต่ปีนี้ตอนที่เอาหนังสือไปประทับตรา Green Read น้องที่บูธก็บอกว่าครบ 5 ดวงจับไข่ 1 ลูกค่ะแจมก็จับไปป๊าบได้หนังสือสนพ.ไฟน์บุ๊คมา 1 เล่ม จากนั้นก็เดินซื้อนั่นนี่นู่น บอกน้องว่าไปเอาบัตรส่วนลดดีกว่า ไปถึงปั๊บครบอีก 5 ดวงจับไข่ 1 ลูกค่ะ คราวนี้น้องจับได้สมุดฉีก(วาสนาน้องนี่ช่างด้อยจริงๆ) แจมก็เลยจัดการ"น้องค่ะพี่แลกเป็นส่วนลด 50 บาทด้วยค่ะ" น้องเสื้อเขียวตอบกลับมาเลยว่า"แลกไม่ได้เพราะรับของไปแล้ว" แป่ว.....แจมโง่เองค่ะ เรื่องแบบนี้ไม่น่าลืมเลย
อีกเรื่องที่แปลกไปก็คือ KTC ไม่ร่วมโปรโมชั่นซื้อครบ 500 ได้ 1 ปั๊มแล้ว ไม่งั้นนะคงได้ฟรีมาซักเล่มแล้ว

4. ร้าน 55 Bookstall บูธ F13
จะบอกว่าเพิ่งเจอร้านนี้เป็นปีแรก แต่ก่อนถ้าไปซื้อหนังสือราคาถูกๆจะไปซื้อที่สามสิบจตุจักร ซึ่งมีการบริการที่ดีเลิศ(เลือกรับแขก หน้าตาบึ้งตึง หยิ่งโคตร รูดบัตรได้ก็ต่อเมื่อซื้อครบ 4000) ปีนี้เจอร้านนี้แล้วเหมือนพบรัก ลดเยอะค่ะ แม่ค้าน่ารัก ซื้อหลักร้อยก็ยอมให้รูดแล้ว หนังสือร้านนี้ก็ update นะค่ะ ใหม่ๆเพียบเลย แล้วมานั่งอ่านบลอคพี่ฟีน่าจึงได้ถึงบางอ้อว่าร้านนี้มีที่จตุจักรด้วย อย่างนี้ต้องตามไปอุดหนุนค่ะ แต่แอบติงนิดนึงคือแม่ค้ายิ้มแย้มดีนะค่ะ แต่พอถามหาหนังสือทีไรชอบตอบว่าไม่มี ไม่ได้รับ(คือเค้าไปหามาให้รอบนึงก่อน) แจมก็เลยเดินวนๆหาดู ก็เจอนะค่ะ แต่ไม่โกรธค่ะถือว่าได้แสดงความพยายามให้เห็นแล้วว่าใส่ใจลูกค้า อาจจะหนังสือเยอะเกิน ไม่คุ้นไรงี้
ขอเพิ่มเติมนิดนึงนะค่ะ เข้าใจว่าร้านนี้เป็นหนึ่งในร้านที่พี่ฟีน่าแนะนำไว้ในหัวข้อการเดินซื้อหนังสือที่ JJ เลยอยากมาแนะนำว่าถ้าสาวกคนรักหนังสือสนใจลองไปอ่านกันที่บล็อคพี่ฟีน่ากันดูนะค่ะ เพราะเท่าที่แจมดูร้านนี้มีลูกค้าประจำเยอะเหมือนกันค่ะ สังเกตจากที่มีการทักทายกับเจ้าของร้านอย่างนิดหนม...

5. เสื้อแดง
ตอนแรกก็กลัวนะค่ะว่ารถจะติดมั๊ย แต่ที่ไปมา 2 วันเจอแค่วันแรกวันเดียว แล้วก็ไม่ได้น่ากลัวเท่าที่คิด เค้าก็อยู่ของเค้า เราก็อยู่ของเรา รถก็ไม่ติด นับว่าโชคดีจริงๆที่เราไปงานหนังสือด้วยความสะดวกสบาย

กลับมาต่อกันเลยดีกว่าค่ะ หลังจากลองนั่งคิดดูแล้วก็มีเพิ่มมาอีกนิดหน่อยค่ะ

6. นิสัยรักการอ่าน
อย่างที่เล่าไว้ใน blog ที่แล้วว่าปีนี้ไปตะลุยไปตะลุยงานมา 2 วันเมื่อวันเสาร์ที่ 26 เป็นวันแรกที่ไปมา ระหว่างที่เดินมองบูธนั่นบูธนี่ไปเรื่อย ก็มีคุณพ่อคนนึงทักลูกสาว(วัยน่าจะประถมนะค่ะ)ขึ้นมาว่า "จะเอาเล่มอื่นอีกมั๊ย ป๊าว่าเล่มนี้ก็ดีนะ"ฟังแล้วรู้สึกดีจังค่ะ(เข้าใจว่าเป็นหนังสือจากนานมีนะค่ะ เพราะตอนนั้นเตร็ดเตร่แถวนั้นพอดี) การที่พ่อแม่สนับสนุนลูกๆให้อ่านหนังสือ โดยไม่จำกัดว่าต้องเป็นแค่หนังสือเรียน ฟังแล้วปลื้มใจจริงๆค่ะ น้อยบ้านนะค่ะที่จะเชียร์กันแบบนี้
ไม่ต้องไกลหรอกค่ะแค่บ้านแจมเอง แรกๆก็บ่นว่าซื้ออะไรนักหนา สิ้นเปลือง แจมโดนพ่อกับแม่บ่นมาตั้งแต่ตอนเรียน จนวันนี้ทำงานแล้วก็ยังมีบ่นบ้าง เพราะพ่อแม่มักจะมองว่าหนังสือที่ไม่ใช่หนังสือเรียนไร้สาระ(โดยเฉพาะนิยาย) แต่แจมให้เหตุผลกับแม่ว่า "มันคือความสุขของแจม แจมไม่ได้เอาเงินไปกินไปเที่ยวไร้สาระ อย่าบ่นเลย" เดี๋ยวนี้แม่ก็แค่บอกว่าอย่าซื้อเยอะนัก เก็บๆเงินไว้บ้างๆ
เหตุการณ์ต่อมาเกิดขึ้นเมื่อวันอาทิตย์ที่ 4 ระหว่างมึนๆหลังจากรอประตูเปิด
แจมก็ไปนั่งในห้องสมุดหนังสือใหม่ เจอแม่ลูกคู่นึง คุณแม่ยังสาวนะค่ะ ลูกสาวน่าจะม.ต้น น้องเค้าๆก็เดินเลียบๆเคียงๆไปดูตรงชั้นที่มีหนังสือแจ่มใสอยู่ คุณแม่ก็ทักขึ้นมาว่า "อีกแหละชอบอ่านจังหนังสือแบบเนี่ยะ" ไอ้เราก็อืมมม..หนูว่ามันก็ไม่เป็นไรนะ หนังสือเค้าใสๆดีออก แจมว่าเป็นการเลี้ยงลูกที่ผิดมากเลย ทำไมถึงจำกัดความคิดเด็กขนาดนั้น คนฉลาดคือคนที่รักการอ่านนะค่ะ(ยกเว้นแจมที่ชอบอ่าน แต่ยังไม่ค่อยฉลาด)

7. ร้านหนังสือโซน D
ปีนี้เป็นปีแรกเลยทีเดียวที่มีการเอาร้านออกมาตั้งบริเวณหน้างาน เข้าใจว่าคงเพื่อช่วยให้คนที่ขี้เกียจเดินเข้าไปในงานหาซื้อหนังสือได้ง่ายขึ้น สะดวกขึ้น ซึ่งแจมก็ว่าดีนะค่ะ ติดแอร์ด้วยทำให้เดินได้ชิลล์...แต่แอบร้อนบ้างนิดหน่อย แต่เชื่อเถอะค่ะว่ายังไงเราก็ต้องเข้าไปซื้อในงานก่อนอยู่ดี แจมว่าร้านโซนนี้น่าจะเป็นอารมณ์ร้านเก็บตกมากกว่า เช่นลืมซื้อเล่มนั้นอ่า ไม่เป็นไรไปซื้อตอนออกก็ได้
มาถึงโซนนี้อยากแนะนำอีกร้านคือ 23 bookcenter ร้านนี้ก็ลดเหมือนร้าน 55 bookstall เลยค่ะ คนขายอัธยาศัยดีเหมือนกัน ร้านนี้น้อง Emotion-P เป็นคนแนะนำค่ะ

8. 7-11
หลายปีที่ผ่านมา หลังจากที่ 7-11 ไม่ได้อยู่ตรงแถวๆ KTC Touch ก็ยังบ่นกับน้องสาวเลยว่าเสียดายเนอะ ขายดีออกขนาดนี้ ไม่น่าเลิกเลย แต่ปีนี้ระหว่างที่แจมกำลังด้อมๆมองๆแถวบูธบูรพาสาส์น สายตาก็หลืบไปมองป้ายห้องน้ำแล้วก็เจอป้ายชี้ทางไป 7-11 ยังบอกน้องเลยว่าเอาแอบซะลึกเชียว แต่ก็ดีนะค่ะเพราะบางทีการซื้อข้าวที่งานกินก็แพงซะเหลือเกิน ซื้อ EaZy Go เนี่ยะง่ายสุดแล้ว

9. Premium & ที่คั่นหนังสือ
สมัยเด็กๆค่อนข้างจะบ้ามาก พยายามซื้อให้ครบตามยอดที่กำหนดเพื่อให้ได้ของแถม แต่ก่อนชอบมากเลยบูธแจ่มใส เคยซื้อร่มมาแล้วอวดเพื่อนว่าเป็นไง สวยป่ะหล่ะ 199 เอง เพื่อนมองหน้าแล้วด่ากลับว่าโง่ ร่มไรว่ะแพงจัง ยังมีเถียงว่านี่มันกัน UV นะเฟ้ย เพื่อนเลยตอกหน้ามาว่า 199 ซื้อตลาดนัดได้ 2 คัน ในใจก็ยังเถียงมาจนถึงวันนี้ว่าร่มตลาดนัดไม่มีตราแจ่มใสนะเฟ้ย พอโตขึ้นมามองของพวกนี้แค่ของหลอกเด็ก(จริงๆนะ) ไม่หลงใหลได้ปลื้มกับพวกนี้แล้ว ตอนนี้โฟกัสแค่หนังสืออย่างเดียว อาจจะมีบ้างที่เห็นแล้วเปรี้ยวปาก แต่ไม่มีทางซะหรอกน้องเอ๋ย
มาถึงเรื่องที่คั่นหนังสือ แจมจะชอบสั่งซื้อหนังสือตามร้านออนไลน์ ทีนี้เค้าก็จะไม่มีที่คั่นให้ใช่มั๊ยค่ะ แจมจะชอบไปขอตามบูธในงาน บางบูธก็ให้ดี ไม่มีอิดออด บางบูธก็พี่ค่ะปกติเราแถมให้ในเล่มแล้วนะ เราก็ค่ะพี่ทราบแต่ร้านที่พี่ซื้อไม่ได้ให้มาค่ะ ไหนๆน้องก็ทำมาเพื่อแจกลูกค้าอยู่แล้ว ก็ส่งมาซะดีๆนะค่ะ(อย่าทำเหมือนมันเป็นแหวนเพชร 18 กะรัตที่ตกทอดมาจากคุณทวดของคุณย่า) จะส่งให้พี่แต่ละทีต้องบรรยายซะยาว อยากให้น้องๆคิดว่าพี่ก็ลูกค้าคนนึงเหมือนกันแค่ไม่ได้ซื้อกับน้อง แต่ก็อุดหนุนสนพ.น้องนะค่ะ

10. อากาศร้อน
ปีนี้อากาศร้อนจังเลยนะค่ะ เรียกว่าออกจากงานมานี่วูบวาบเชียว แต่ยังดีที่ในงานแอร์เย็นฉ่ำ แต่บางโซนเดินไปเดินมาหน้าแอบมันด้วยอ่ะค่ะ ปล่อยแอร์ไม่เท่ากันทั้งงานเหรอเนี่ยะ

บ่นมายืดยาว เล่ามาหลายเรื่อง พอแค่นี้ดีกว่าเนอะ เด๋วจะยาวเว่อร์
สวัสดีค่ะ


Create Date : 06 เมษายน 2553
Last Update : 12 เมษายน 2553 14:42:18 น. 27 comments
Counter : 955 Pageviews.

 


โดย: จีนี่ในกระจกแก้ว วันที่: 6 เมษายน 2553 เวลา:20:35:04 น.  

 
ขออณุญาตเล่าเหตุการณ์ขอตัวเองบ้างนะคะ เรื่องที่เซ็งสุดๆ คือที่คั่นหนังสือ
บางสำนักพิมพ์งกที่คั่นมาก ประมาณว่าถ้าไม่ซื้อที่บู้ทชั้นอย่าหวังเลยว่าจะให้ แต่ด้วยความหน้าหนาอยากได้แบบสุดๆ เลยขอ เค้าก็ให้นะ(1-2 อัน)ให้แบบไม่เต็มใจทำหน้าหยิ่งๆ ด้วย ก็หนังสือใหม่ๆในงานลดน้อยเหลือเกินเหมืนที่จบข.บอก ไม่ไหวกับทุนทรัพย์ของเรา ส่วนใหญ่เราไปซื้อก็เป็นจตุจักร เค้าไม่นึกเลยรึไงว่าเราก็ซื้อหนังสือเค้านะ แต่ไม่ได้ซื้อโดยตรงกับเค้าแค่นั้นเอง ไม่นึกบ้างเลยว่าเราไปซื้อข้างนอกไม่เคยเลยที่จะได้ไอ้ที่คั่นเนี่ย

แต่บางบู้ทเค้าก็ให้น้องที่ขายใจดีมากๆ เข้าใจคนอ่านอย่างเราแบบนี้น่าอุดหนุนต่อไปหน่อย

(เรื่องที่บ่นมาไม่รวมกับของพรีเมี่ยมอื่นๆ เค้าใจว่าต้นทุนสูง อันนั้นถ้าเราอยากได้เราก็ทำตามกติกาเขาเหมือนกัน)

บ่นมายืดยาว ขออภัย จขบ.ด้วยค่ะที่ใช้พื้นที่


โดย: สารพัดช่าง วันที่: 6 เมษายน 2553 เวลา:21:22:31 น.  

 
จะจำชื่อร้าน 55 ไว้ค่ะ ไปงานหนังสือตอนเดือนตุลาจะเร่ไปหาร้านนี้ก่อนเลย ปกติไม่เคยดูชื่อร้านเลยค่ะ เห็นผ่านๆ จากแผงว่าตรงไหนมีหนังสือที่อยากได้ก็เร่เข้าไปซื้อเลย เห็นว่าบางร้านแม้แต่ในงานหนังสือก็ต่อได้ด้วยใช่ไหมคะ


โดย: กุลธิดา (kdunagin ) วันที่: 6 เมษายน 2553 เวลา:23:16:44 น.  

 
เรื่องหนังสือออกใหม่ ...เราไม่ค่อยหงุดหงิดใจนัก
เพราะปกติเดินงานหนังสือ เราไม่เน้นหนังสือใหม่
เว้นแต่ว่า นักเขียนอยู่ ...ก็ค่อยคิดก่อนว่า จะซื้อเลยรึป่าว

ส่วนใหญ่สนพ.ใหญ่ๆ ไม่เน้นลดเยอะ แต่เน้นให้ซื้อเยอะ
ซื้อเท่านั้น เท่านี้ ก็ได้ลดเพิ่ม ได้ของแถม ...
ส่วนร้านเล็กๆ เ้น้นปริมาณ ลดให้มากไว้ หนังสือก้จะหมดจาก stock ที่รับมาได้ไว
แต่ถ้าออกใหม่จริงๆ เต็มที่ก็ไม่เกิน 20% และไม่ค่อยมีของแถมหรอกคะ

เรื่องที่คั่นหนังสือ เราอาศัยแบบว่า โฉบไปดู วางไว้ในที่เห็นสะดุดตา ถือว่า "แจก" เราหยิบเองเลย
หรือไม่ก็ ..ซื้อ 1 เล่ม (จากมุมลดสุดๆ แล้วนะ ) และขอที่คั่นทั้งหมดที่คุณมีนั่นแหละ ...ฉันจะเอา
หน้ามึนเข้าไว้ ....
บางร้านก็น่ารักดี ...ไม่เอาถุงเหรอคะ ...งั้นเอาที่คั่นหนังสือไปอีกชุดเถอะคะ

ก็ไม่รู้ว่าจะหวงกันไว้ทำไม่ ในเมื่อที่คั่นหนังสือ มันก็พิมพ์บนพื้นที่เพลทที่เหลือนั่นแหละ
ใช่ว่า จะปั้มทอง ปั้มนูน หรือลง spot UV ซะหน่อย

อ้าวๆ กลายเป็นรวมด้วยช่วยบ่นไปซะแล้ว


โดย: นัทธ์ วันที่: 6 เมษายน 2553 เวลา:23:48:48 น.  

 
โชคดีจังค่ะ ได้มีโอกาสไปเดินซื้อ หา ดู หนังสือในงาน แต่ถ้าไปถึงงานแล้วไม่ได้หนังสือที่ตั้งใจซื้อ ก็พาเซ็งเหมือนกันเนอะ


โดย: somjaidean100 วันที่: 7 เมษายน 2553 เวลา:4:25:13 น.  

 
อ่านแล้วสนใจร้าน 55 ค่ะ หุๆ เอาไว้รอบหน้าแล้วกัน


โดย: สาวไกด์ใจซื่อ วันที่: 7 เมษายน 2553 เวลา:11:08:43 น.  

 
ข้อมูลเรื่องร้าน 55 เป็นประโยชน์มากค่ะ ขอบคุณนะคะ


โดย: ชัชชมนต์ IP: 202.93.63.238 วันที่: 7 เมษายน 2553 เวลา:12:29:55 น.  

 
พี่แจมบ่นแทนไปหมดละ อิอิ
เห็นด้วยอย่างเดียวเลยละกัน 555


โดย: Emotion-P วันที่: 7 เมษายน 2553 เวลา:18:23:35 น.  

 
ขอแจมบ้างค่ะ

เราก็เป็นหนึ่งคนที่ไม่ได้ซื้อที่บูทสำนักพิมพ์ค่ะ ไปถาม เค้าบอกว่าลด 15% เราก็หน้าด้านถามต่อว่าไม่ลดมากกว่านี้เหรอ น้องเค้าก็บอกว่าพี่เป็นสมาชิกรึเปล่า ถ้าเป็นก็ลด 20% ...เอิ่ม เดินออกจากร้านแบบว่าไปซื้อร้านอื่นก็ได้

จะจำเลข 55 กับ 23 ไว้ไปซื้อรอบหน้าบ้างค่ะ


โดย: หมูย้อมสี วันที่: 7 เมษายน 2553 เวลา:19:16:36 น.  

 
คุณ สารพัดช่าง : เห็นด้วยเลยค่ะ จะหวงทำไมนักหนา เพราะเราเองก้ออยากได้ที่คั่นเข้าชุดกับหนังสือเนอะ

คุณ กุลธิดา : ลองเดินเรื่อยๆก่อนนะค่ะ มีอีกหลายร้านเลยที่ลดแบบนี้เพียงแต่แจมชอบอัธยาศัยแม่ค้าในร้านนี้ ก็เลยเชียร์เป็นพิเศษ

คุณ นัทธ์ : เชื่อว่ามีคนคิดเหมือนเราเยอะ มาขายหนังสือแต่ห่วงที่คั่นหนังสือ(เดี๋ยวปั๊ดเหนี่ยว) สงสัยต้องยืมมุขหน้ามึนมาใช้บ้าง อิอิ

พี่พีช : แจมเนี่ยะเซ็งจนถึงตอนนี้เลยค่ะ อะไรจะบังเอิญขนาดนั้นโดย: lavender_jam IP: 58.9.27.94 วันที่: 7 เมษายน 2553 เวลา:21:44:42 น.  

 
คุณ สาวไกด์ใจซื่อ : แนะนำค่ะ แต่ร้านเค้าเล็กหน่อยนะค่ะ เบียดๆกันนิดนึง

คุณ ชัชชมนต์ : ยินดีเลยค่ะ ของถูกและดีต้องแชร์กันค่ะ

น้องพลอย : เอาเท่าที่นึกออกอ่ะน้องเอ๋ย มีคนแซวด้วยนะว่าหยุดไป นี่อ่านหนังสือซะตาอักเสบเลยเหรอ

คุณ หมูย้อมสี : แจมก้อเบื่อเงื่อนไขพิเศษอย่างนี้เหมือนกัน งานหนังสือช่วยตั้งใจลดให้เสมอภาคกันได้มั๊ย เข้าใจนะว่าสมาชิกแต่ไปจัดในหน้าเวบได้ป่ะค่ะ


โดย: lavender_jam IP: 58.9.27.94 วันที่: 7 เมษายน 2553 เวลา:21:49:56 น.  

 
อุดหนุนร้าน 55 มาค่ะ

แจ่มใสที่นี่ลด 20% ค่ะ แต่ไม่รู้ว่ารูดการ์ดได้ เลยต้องจ่ายสดไป เสียดายจังค่ะ


โดย: hiroko วันที่: 7 เมษายน 2553 เวลา:21:50:49 น.  

 
น้องแจมชอบภาพอิลลัสท์เหรอ เดี๋ยวพี่จะอัพให้เพิ่ม

น้องแจมชอบอ่านแนวฆาตกรรม สืบสวนสอบสวนป่าว พอมีเรื่องแนะนำให้พี่บ้างมั้ย เพราะพี่ต้องสั่งซื้ออนไลน์จ้ะ ซื้อสุ่มๆ บางครั้งก็ไม่ได้เรื่อง เสียดายตังค์ เล่มนึงก็ตก 20-30 เหียญ


โดย: somjaidean100 วันที่: 8 เมษายน 2553 เวลา:8:56:46 น.  

 
แอบหงุดหงิดเรื่องส่วนลด สนพ ใหญ่ๆ เหมือน จขบ ค่ะ
ลดน้อยกว่าบูธเล็กเยอะเลย
บางทีต้องเดินให้ทั่วๆ จะได้รู้ว่าบูธไหนลดเท่าไหร่กันแน่ปล.แนะนำแอนด์เชียร์สุดใจสำหรับหนังสือของคุณดวงตะวันค่ะ


โดย: หัวใจสีชมพู วันที่: 8 เมษายน 2553 เวลา:12:33:46 น.  

 
สวัสดีอีกรอบจ้ะ

ถ้าชอบหนังสือแนวๆ นี้ เล่มนี้ก็น่าเก็บอยู่จ้ะ เชียร์ๆ


โดย: สาวไกด์ใจซื่อ วันที่: 8 เมษายน 2553 เวลา:15:42:39 น.  

 
แต่เราเห็นใจ "คุณแม่" คนนั้นนะคะ

ส่วนเรื่องที่คั่น กรณีรูปเดียวกับหนังสือ ก็คิดว่าน่าสะสมอยู่บ้าง

แต่เหนื่อยจะบอกคนขายเหลือเกิน สำหรับที่คั่นที่พิมพ์มาแค่โฆษณา และไม่สวยอีกต่างหาก ว่า "ไม่เอาค่ะ" เสียดายต้นไม้จริงๆ


โดย: รินบุญญา วันที่: 9 เมษายน 2553 เวลา:3:31:43 น.  

 
สวัสดีรอบที่สามจ้า

มาตอบที่ไปถามไว้

ตอนเราไปร้อนพอประมาณค่ะ ไม่มาก พอดีไปช่วงปีใหม่ แล้วก็แค่สายๆ (ถ้าบ่ายๆ น่าจะร้อนมากกว่าช่วงเช้าน่ะค่ะ)


โดย: สาวไกด์ใจซื่อ วันที่: 9 เมษายน 2553 เวลา:9:49:21 น.  

 
คุณ hiroko : อาจจะเป็นเรื่องดีก็ได้นะค่ะ เพราะถ้าใช้บัตรรูด อาจจะยั้งใจไม่อยู่

พี่พีช : แจมไม่ค่อยได้อ่านแนวนั้นเท่าไหร่ค่ะ แต่แนะนำพี่พีชลองอ่านที่บลอคของน้องพลอยนะค่ะ(Emotion-P) จำได้ว่าเป็นของสนพ.เพิร์ล รู้สึกว่าจะมีหลายเล่ม แต่เมื่อตอนงานหนังสือไปด้วยกันมาเห็นน้องถอยมาเยอะเชียวค่ะ
แจมเห็นด้วยนะค่ะ เพราะแจมเคยซื้อมาแล้วไม่ถูกใจอย่างแรง เสียดายเงินมากเลยค่ะ เวลาสั่งพี่พีชเสียค่าส่งแพงมั๊ยค่ะ

คุณ หัวใจสีชมพู : แจมคิดจะลองอ่านหลายทีแล้วค่ะ แต่แอบกลัวติดเหมือนกันนะค่ะ แค่นี้ก็กินแกลบจะแย่แล้ว


โดย: lavender_jam วันที่: 9 เมษายน 2553 เวลา:21:20:38 น.  

 
คุณ รินบุญญา : จริงค่ะ ไหนๆก็จะทำที่คั่นมาแล้ว ก็ควรทำให้สวยหน่อย จะได้รู้สึกว่าน่าเก็บคู่กัน

คุณ สาวไกด์ใจซื่อ : ช่วงนี้ต้องค่อยๆสอยค่ะ กระเป๋าฉีกแรงมาก
ตอนที่แผนกไปนี่เมื่อสิ้นเดือนมีนาเองค่ะ ร้อนมากกก
เมื่อเช้าฟังตาก 43 องศา แม่เจ้าอีกนิดคงได้อยู่ในทะเลทรายแน่เลย


โดย: lavender_jam วันที่: 9 เมษายน 2553 เวลา:21:28:36 น.  

 
มาดูคนขี้บ่นเหมือนพี่ฟีน่าอีกคน เราเดินบ่อยแล้วจะฉลาดรู้ทันสนพ.ไปเองค่ะ


โดย: ฟิลิเซียน่า วันที่: 10 เมษายน 2553 เวลา:11:57:43 น.  

 
เห็นด้วยเรื่องพรีเมี่ยมค่ะ...
เป็นอะไรที่หลอกเด็กมากเลย...

^^


โดย: เหมือนพระจันทร์ วันที่: 10 เมษายน 2553 เวลา:22:24:36 น.  

 
> < ถึงแก่แล้ว แต่ก็อยากได้พรีเมี่ยมค่ะ


โดย: Lavinia วันที่: 11 เมษายน 2553 เวลา:14:02:10 น.  

 
เมืองไทยร้อนไส้แลบ ที่นี่ก็หนาวไส้เหี่ยวจ้ะน้องแจม

สั่งซื้อหนังสือ ค่าส่งแพงจ้ะ เลยต้องซื้อทีละหลายๆเล่มจะได้คุ้มค่าส่งหน่อย

แล้วพี่จะแวะไปบล็อกที่น้องแจมแนะนำแล้วกัน ขอบใจจ้า


โดย: somjaidean100 วันที่: 12 เมษายน 2553 เวลา:0:48:23 น.  

 
พี่ฟีน่า : ปีนี้แจมก็พลาดอีกเหมือนเคยแหละค่ะพี่ แจมไปงานมาเรียบร้อยแล้วแต่เพิ่งมาอ่านบลอคของพี่ ถึงรู้ว่ามีบูธที่ขายมันดีลดตั้ง50% อ่านแล้วจะกรี๊ด อยากได้มากเลยเพราะตามเก็บหลายเล่มเหมือนกัน แต่ส่วนลดน้อยมาก

คุณ เหมือนพระจันทร์ : เค้าหลอกได้ผลด้วยนะค่ะ ขนาดว่าโตแล้วพอเห็นของกระจุกกระจิกที่บูธแจ่มใส ยังสะกิดน้องเลยว่าน่ารักเนอะ(แต่ก็นั่นแหละค่ะซื้อครบ 2500 ได้กระเป๋า 1 ใบ...จะบ้าเหรอ)โดย: lavender_jam วันที่: 12 เมษายน 2553 เวลา:14:17:05 น.  

 
คุณ Lavinia : เข้าใจเลยค่ะ เพราะมีแอบอยากได้บ่อยๆ

พี่พีช : ตอนนี้นั่งหน้าคอม พัดลมจ่อติดเลยค่ะ แต่เหงื่อซึมมม...ร้อนจริงๆค่ะพี่ เมืองไทยอากาศร้อน คนก็ร้อน วุ่นวายจริงๆค่ะ(กลับไปนั่งอ่านหนังสือต่อดีกว่า)


โดย: lavender_jam วันที่: 12 เมษายน 2553 เวลา:14:21:38 น.  

 
ของพรีเมี่ยมนี่รู้ตัวว่าโดนหลอก แต่ก็ยอมให้เขาหลอกอยู่ร่ำไป
...ก็มันน่ารักอ่า (ฮา ไม่เลิกบ้าของพวกนี้ซะที)


โดย: Emotion-P วันที่: 12 เมษายน 2553 เวลา:17:36:46 น.  

 
น้องพลอย : อันนี้พี่ก็ช่วยหนูไม่ได้นะจ๊ะ
"รู้เค้าหลอก แต่เต็มใจให้หลอก..."


โดย: lavender_jam วันที่: 14 เมษายน 2553 เวลา:11:32:32 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

lavender_jam
Location :
สมุทรปราการ Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]สวัสดีค่ะเป็น Blogger หน้าใหม่เอี่ยม รักการอ่านนิยายเป็นชีวิตจิตใจ ค่อนข้างมีโลกส่วนตัวสูง มักจะใช้เวลากับการอ่านหนังสือและท่องอินเตอร์เนต

ฝันมานานแล้วว่าอยากมี Blog เป็นของตัวเอง เป้าหมายคือเอาไว้ Review นิยายที่อ่านจบและ Preview เครื่องสำอาง(ยังไม่มีโอกาสซักที)

ตอนนี้กำลังคลั่งไคล้หนุ่มๆในฝูงหมาป่ามากมาย เหตุเกิดเมื่อได้อ่าน The Moonlight Legend จบ ตอนนี้อ่านจบไป 3 เล่มแล้ว สนุกโฮกกก... รออีก 2 เล่มที่เค้าว่าจะออกภายในปีนี้


My guests Persons

ShoutMix chat widget
free counters


MusicPlaylist
Music Playlist at MixPod.com

Friends' blogs
[Add lavender_jam's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.