Group Blog
 
<<
กรกฏาคม 2553
 123
45678910
11121314151617
18192021222324
25262728293031
 
4 กรกฏาคม 2553
 
All Blogs
 
≈ เสน่หาธารา 1-2 By อัญชรีย์ ≈ 


หนังสือ 2 เล่มนี้เป็นอภินันทนาการ อันเนื่องมาจากการที่แจมได้ไปตบยึดพี่ที่ทำงานอีกเช่นเคย 555 บอกในกระทู้ก่อนๆแล้วว่าอยู่ใน save mode หนังสือเล่มนึงก็ไม่ใช่ถูกๆ เนอะ แจมเลยเพิ่มมาตรการสกรีนก่อนซื้อ ออกตัวก่อนเลยว่าแจมชอบผลงานของคุณอัญชรีย์นะค่ะ อ่านมาตั้งแต่สมัยยังเรียน จนตอนนี้เรียนจบ ทำงานหาเงินเองได้แล้วก็ยังอ่านเรื่อยๆ เพราะชอบในเสน่ห์ของตัวละครที่คุณอัญชรีย์เขียน มาว่ากันถึงเรื่องนี้บ้างว่าแจมรู้สึกอย่างไรบ้าง จะผ่าน/จะแผ่วไปดูกันเลยดีกว่าค่ะ

ความคิดเห็นส่วนตัวสำหรับเรื่องเสน่หาธารา

เพราะเห็นตัวอย่างจากเพื่อนรักว่าการท้องไม่มีพ่อคือหายนะใหญ่หลวง ธารารินทร์เลยตั้งมั่นว่าจะไม่มีทางหาเหาใส่หัว เอ๊ย หาแฟนมาเป็นห่วงผูกคอเด็ดขาด หลอนชะมัดกับความรัก ขออยู่บนคานช่วยเพื่อนเลี้ยงหลานดีกว่า

จนเมื่อไอ้เจ้าพ่อของเด็กที่หายหัวไปกว่าเจ็ดปีกลับมาอีกครั้ง ธารารินทร์จึงต้องออกโรงปกป้องทั้งเพื่อนและหลานรัก ไม่ให้ผู้ชายใจดำอ้างสิทธิ์ในตัวเด็กได้

ทว่ากำแพงยังมีหู ประตูยังมีช่อง เบื้องหลังการกลับมาของพ่อใจดำจึงมีรูโหว่อย่างไม่ต้องสงสัย แล้วก็เป็นหนุ่มหล่อข้างบ้านนั่นเองที่เป็นผู้สมรู้ร่วมคิดคนสำคัญ เมื่อเห็นว่าเธอได้ล่วงรู้ความลับนี้ร่วมกัน เขาเลยยิ่งตอแยเธอหนักขึ้น โปรยเสน่ห์ใส่ไม่ยั้ง กะพิชิตใจเธอให้ได้ เชอะ ไม่มีทางเสียหรอกที่สวยเริดเชิดหยิ่งอย่างเธอจะตกหลุมเสน่ห์เขา ฝันไปเหอะ!

ด้านหนึ่งต้องตีกันไม่ให้เงาอดีตแผ่มาถึงเพื่อนรัก อีกด้านก็ต้องรับมือกับเพื่อนบ้านที่เพียรหยอดมุก… จู่โจมหัวใจ โอ๊ย ไม่นะ มุ่งมั่นว่าจะอยู่เป็นโสดไปจนตาย หวังจะสอยเธอลงจากคานง่ายๆ น่ะเหรอ ไม่มีวัน!!!


การดำเนินเรื่องผ่านคน 2 คู่นะค่ะ แต่เด่นๆ จริงๆแล้วเนี่ยะก็ต้องยกให้คู่ของตามกาล-ธารารินทร์ซะเป็นส่วนใหญ่ ส่วนอีกคู่นึงก็เป็นคู่ของวรันธร-นีรา (ซึ่งจริงๆแล้วก็เป็นเพราะคู่นี้ถึงทำให้เรื่องราวในเรื่องมาผูกมาพันกันชนิดเหนียวแน่นหนึบ) ขอแยกแนะนำเป็นคู่ๆ แล้วกันนะค่ะ

ตามกาล & ธารารินทร์ คู่นี้เป็นความสัมพันธ์แบบผลพลอยได้จากคู่ของวรันธร-นีรา เพราะความที่พระเอกเป็นญาติกับวรันธร ส่วนนางเอกก็เป็นเพื่อนรักของนีรา จึงทำให้มาเจอกันแบบเตี๊ยมกันสุดฤทธิ์ (ฝ่ายชายนะที่เตี๊ยม) ก็เพราะประสบการณ์ชีวิตอันแย่มากของนีรา ทำให้นางเอกไม่คิดที่จะมีความรักแบบหนุ่มสาว ทำให้เมื่อพระเอกเข้ามาในชีวิตของเธอ เธอจึงออกอาการเจ้าสาวกลัวฝนมากมาย ทำให้แจมเองก็รู้สึกรำคาญบ้างเหมือนกัน เพราะจริงๆ แล้วนางเอกก็รักพระเอกนั่นแหละ แต่ she เยอะไปหน่อย ทีนี้พอพระเอกแกเริ่มจะตีตัวออกห่าง (เพราะว่า ???) she ดั๊นกลับมารุกพระเอกซะงั้น เฮ้อ!..ปวดหัวกับเธอเหลือเกิน

คุณพระเอกของเราก็ดูจะปกติ ชอบก็พยายามจีบ อุปสรรคก็เยอะอยู่หรอกแต่ก็ไม่ท้อ จนกระทั่งมาเจอเหตุการณ์ที่พลิกผัน ทำให้อะไรๆ ที่เคยคิดว่าจะราบรื่น กลับต้องมาสะดุดหยุดกึก และไอ้เจ้าเหตุการณ์วุ่นวายมากมายนี่หละค่ะที่ทำให้เนื้อเรื่องยืดเยื้อ เล่นเอาซะแจมเบื่อมากกกก....คือมันบรรยายเยอะมาก อารมณ์แบบขอเนื้อๆ ไม่เอาน้ำ (จริงๆ คนอื่นอาจชอบเพราะมันจะได้เข้าใจอารมณ์ของตัวละครใช่มั๊ยค่ะ แต่แจมคิดว่ามันเยอะไป เลยทำให้ต้องบอกเลยว่าอ่านข้ามๆ เยอะมาก)

แต่สุดท้ายคู่นี้เค้าก็กลับมารักกัน แต่งงานกัน Happy ending น่ารักกันดี ยิ่งตอนอ่านตอนพิเศษ วิวาห์เสน่หาแล้วเนี่ยะ ดีดนิ้วชมเปาะเลยค่ะ ว่านี่ไงคุณอัญชรีย์ตัวจริงเสียงจริง พระเอกต้องแอบหื่น นางเอกก็ต้องน่ารัก น่าฟัด (สำหรับพระเอก) มีบทกุ๊กกิ๊ก เรียกความกระชุ่มกระชวยให้คนอ่าน เรียกได้ว่ามาปลื้มเอาซะตอนใกล้จบ ยังดีนะค่ะที่ยังมีฉากปลื้มเพราะกว่าจะมาถึงตอนพิเศษเนี่ยะ ก็เล่นเอากร่อยเลยแหละ (แฟนคลับอย่าเพิ่งถล่มแจมนะ)

วรันธร & นีรา เจ้าของเรื่องตัวจริงค่ะ เพราะเป็นจุดกำเนิดของทุกเรื่อง เรื่องมันก็เกิดจากสมัยยังเป็นนักศึกษา คู่นี้เค้าเกิดอยากซ้อม pre-wedding ทีนี้ความซวยมากมายก็เกิดขึ้น เมื่อนีราดันท้องแต่วรันธรดันทิ้ง โอ๊ย...กุมขมับกับปัญหาโลกแตกนี้จริงๆ

ไม่รู้ว่าจะโทษใครดีสำหรับคู่นี้เพราะช่วงต้นๆเรื่อง นีราก็แรงใช่ย่อย ทำตัวได้น่าทิ้งสุดๆ แต่วรันธรก็น่าเตะใช่น้อยนะค่ะ เพราะเป็นผู้ชายที่นิสัยแย่มาก ไม่มีความคิดเป็นของตัวเอง แม่ชี้อะไรก็ไปตามแม่ (แต่แม่ก็พูดถูกนะค่ะ สำหรับพฤติกรรมของนีรา) เอาง่ายๆ ไม่ปลื้มกับผู้ชายคนนี้มาก ทีนี้เมื่อนีราต้องตั้งท้องก็ต้องอดทนเลี้ยงลูกมาคนเดียวใช่มั๊ย บังเอิญซะเว่อร์ เมื่อวรันธรเองก็ยังตัดใจไม่ได้ ก็พยายามสืบหา จนมารู้ว่ามีลูกด้วยกัน ก็พยายามเสนอหน้าเพื่อที่จะได้แสดงตัวว่า ผมเป็นพ่อนะครับ ทั้งๆที่ตั้งนานไม่เคยคิดเหลียวแล มิหนำซ้ำยังไม่มีความแมนอีก เมื่อรู้ว่ามีลูกก็ไม่กล้าที่จะบอกให้คนอื่นรู้ (อ้างว่ากลัวแม่จะมาเอาลูกไปจากนีรา >> แก้ตัวชัดๆ) แต่นีราใน new look ก็เข้มแข็งมาก ปฏิเสธเสียงดังฟังชัดว่า No return กับผู้ชายเฮงซวยอันดับต้นๆของโลกคนนี้แน่นอน แจมชอบนีรานะ แจมว่าแมนดี ชัดเจน ตรงประเด็น ไม่ลีลาดี ส่วนบทสรุปของคู่นี้จะเป็นยังไงไม่ขอเฉลยนะค่ะ ถ้าอยากรู้ก็ต้องไปหาอ่านกันเอง มันอาจเป็นแง่คิดในการใช้ชีวิตของคนเราก็ได้ว่าสุดท้ายคนเราเลือกที่เดินทางสักสาย ต้องใช้อะไรมาคิดประกอบบ้าง

จริงๆเรื่องนี้จะสนุกมาก ถ้าไม่เสียเวลายืดเยื้อในช่วงกลางๆ เรื่อง ต้องยอมรับอย่างเต็มปากเลยว่าช่วงแรก ๆของเรื่องนั้น คุณอัญชรีย์ปูเรื่องได้น่าติดตามมาก เรียกได้ว่าสนุกจริงๆค่ะ >> ช่วงกร่อยของแจม >> กลับมาสนุกอีกครั้งเมื่อถึงเวลาที่ทุกอย่างคลี่คลาย สำหรับแจมนะคิดว่าถ้าเรื่องนี้กระชับจบภายในเล่มเดียวได้นี่จะ perfect มาก เข้าใจว่าคณอัญชรีย์มีเจตนาจะซ่อนปมของเรื่องไว้ในนั่น แต่แจมอ่านแล้วเหนื่อยเหลือเกิน เอาเป็นว่าเรื่องนี้ไม่ค่อยโดนเท่าไหร่สำหรับแจมนะ อ่านผ่านๆ ซะเป็นส่วนมาก แต่ก็ยังมีความหวังต่อไปว่า กังวานปรารถนา จะกลับมากู้บังลังก์ความสนุกได้เหมือนเดิม
บล็อคนี้แจมอาจคิดแปลกกว่าคนอื่นๆ เพราะว่าเท่าที่อ่าน+ฟังจากคนใกล้ตัว ก็ชอบเรื่องนี้นะค่ะ แต่อย่างที่บอกไว้ในหลายๆ บล็อคว่า เรารีวิวเพื่อแชร์ความคิดเห็นกัน ยังไงลองมาแชร์กันนะค่ะว่ารู้สึกอย่างไรบ้างกับเสน่หาธารา ยินดีแลกเปลี่ยนกับเพื่อนๆ ทุกคนค่ะ
Create Date : 04 กรกฎาคม 2553
Last Update : 28 กรกฎาคม 2553 20:49:11 น. 4 comments
Counter : 2625 Pageviews.

 
ยังไม่ได้อ่านต่อให้จบซะทีอะพี่แจม ค้างอยู่แค่ที่ลงในเวป ก็น่าจะประมาณท้ายๆเล่มแรกได้ล่ะมั้ง เอ..หรือน้อยกว่านั้น
เห็นความหนาของ2เล่มรวมกันแล้วท้อใจยังไงพิลึก (ทั้งที่ปกติก็อ่านเล่มขนาดนี้นี่นา...แต่นี่มันเรื่องเดียวหนาตั้ง2เท่าอะเนอะ)
เร็วๆนี้จะอ่านต่อให้จบให้ได้เลย


โดย: Emotion-P วันที่: 5 กรกฎาคม 2553 เวลา:17:09:50 น.  

 
มาร่วมสมาคมท้อใจด้วยคน


โดย: เหมือนพระจันทร์ วันที่: 13 กรกฎาคม 2553 เวลา:21:32:14 น.  

 
น้องพลอย : ขอให้จบนะน้องเอ๋ย

คุณเหมือนพระจันทร์(คุณตูน) : สงสัยคุณตูนอาการเดียวกับแจมแน่เลย มันเหนื่อยใจจริงๆ ยังดีที่ตอนจบชวนกรี๊ด


โดย: lavender_jam วันที่: 1 สิงหาคม 2553 เวลา:22:54:06 น.  

 
เราซื้อสองเรื่อง (เสน่หาธารา กับกังวานปรารถนา) มาอ่านพร้อมๆ กัน

อ่านจบทั้งสองเรื่อง... เราชอบ "เสน่หาธารา" มากกกกกกกกกก

แต่เพื่อนเราเกือบทุกคนที่อ่านชอบ "กังวานปรารถนา" มากกว่า

ต่างคนต่างใจเนอะ อิอิ


โดย: นางสาวแจงลอน IP: 223.207.178.152 วันที่: 25 พฤศจิกายน 2555 เวลา:15:12:40 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

lavender_jam
Location :
สมุทรปราการ Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]สวัสดีค่ะเป็น Blogger หน้าใหม่เอี่ยม รักการอ่านนิยายเป็นชีวิตจิตใจ ค่อนข้างมีโลกส่วนตัวสูง มักจะใช้เวลากับการอ่านหนังสือและท่องอินเตอร์เนต

ฝันมานานแล้วว่าอยากมี Blog เป็นของตัวเอง เป้าหมายคือเอาไว้ Review นิยายที่อ่านจบและ Preview เครื่องสำอาง(ยังไม่มีโอกาสซักที)

ตอนนี้กำลังคลั่งไคล้หนุ่มๆในฝูงหมาป่ามากมาย เหตุเกิดเมื่อได้อ่าน The Moonlight Legend จบ ตอนนี้อ่านจบไป 3 เล่มแล้ว สนุกโฮกกก... รออีก 2 เล่มที่เค้าว่าจะออกภายในปีนี้


My guests Persons

ShoutMix chat widget
free counters


MusicPlaylist
Music Playlist at MixPod.com

Friends' blogs
[Add lavender_jam's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.