Group Blog
 
<<
เมษายน 2553
 123
45678910
11121314151617
18192021222324
252627282930 
 
12 เมษายน 2553
 
All Blogs
 
ღ ซ่อนรักกลางใจ By อิสย่าห์ ღ
ซ่อนรักกลางใจ By อิสย่าห์จากที่เคยโม้เมื่อ Blog ก่อนหน้าว่าอ่านซ่อนรักกลางใจจบแล้ว วันนี้ฤกษ์งามยามดี หยุดยาวสงกรานต์เลยจัดไปซะหน่อย

ทำไมถึงได้เล่มนี้มาครอบครอง นั่นก็เพราะว่าเคยอ่านกามเทพเล่นกลของคุณอิสย่าห์มาแล้ว ปรากฎว่าเคมีตรงกันค่ะ เนื้อหาน่ารักดี มีเด็กน้อย & หมาน้อยเป็นสีสัน ช่วยส่งเสริมความน่ารักของเรื่อง (ขอพูดคร่าวๆแล้วกันนะค่ะ) จากนั้นมาก็ดิดตามผลงานของคุณอิสย่าห์มาเรื่อยๆ ซึ่งเรื่องนี้ไปโหลดตัวอย่างจากเวบสถาพรมาอ่าน+อ่านคำโปรยหลังก็ยังไม่โดนใจ

ความคิดเห็นส่วนตัวสำหรับซ่อนรักกลางใจ

ปราณันต์ ตัดสินใจสารภาพความในใจที่เพียรกดและเก็บมาตลอดระยะเวลาหลายปี
เพียงเพราะกลัวจะสูญเสียมิตรภาพดีๆระหว่างหล่อนกับเขา
จอมทัพ เพื่อนหนุ่มที่เพียรมองหาคนที่ใช่ จนไม่สนใจคนที่เขา ’ซ่อน’ ไว้ลึกสุดใจ
จวบกระทั่ง...วันสุดท้ายของชีวิตชายโสดใกล้จะสิ้นสุดลง


ข้างบนนั่นเป็นคำโปรยหลังหนังสือค่ะ อย่างที่บอกแล้วว่า อ่านจากคำโปรยแล้วเฉยๆ ไม่ได้รู้สึกกระตุ้นให้อยากอ่านเท่าไหร่(อาจจะไม่ค่อยอินแนวแอบรักเพื่อนเท่าไหร่) แต่มาโดนใจตอนที่มาเปิดอ่านรีวิวจากชาว bloggang(จำไม่ผิดน่าจะเป็นคุณบุลภรณ์)ประมาณว่ามีอีกคู่หนึ่ง อารมณ์เหมือนสวรรค์เบี่ยง(อ่ะๆๆ แนวดิช้านค้า ดราม่าอย่างทรงคุณค่า ก็เลยจัดการไปสอยในงานทันทีค่ะ)
เมื่อหนังสือมาอยู่ในมือก็จัดการอ่านภายในวันนั้นเลย เรื่องนี้มีทั้งหมด 2 คู่นะค่ะ(แต่อาจจะโปรโมทที่ปกหลังแค่คู่เดียว)นั่นก็คือ

1. จอมทัพ & ปราณันต์ซึ่งผู้เขียนส่งมาเป็นคู่เอก แต่สำหรับแจมเฉยๆค่ะ ไม่ใจเท่าไหร่เลย (ปฏิกิริยาเคมีไม่ตรงกันอ่ะค่ะ) ตัวละครหลักที่ไม่ค่อยจะโดดเด่นนักในสายตาแจม ก็คู่นี้เค้าอ้อยสร้อย ค่อยๆเดินเรื่อง กว่าจะรู้ใจ กว่าจะกล้าแสดงออก ก็จะจบเรื่องแล้วค้าพี่น้อง (นี่แหละค่ะที่ว่าค่อนข้างน่าเบื่อ) พระเอกก็มัวไปงมโข่งแถวแม่น้ำปิง เป็น playboy ที่อ่านแล้วไม่หลงเสน่ห์ (จัดให้หนัก รุมต่อไป) มัวแต่ไปตามหาผู้หญิงเลิศเลอ perfect แต่กลับไม่รู้ใจตัวเอง ส่วนนางเอกก็ช่างนิ่ม(ต้องใช้คำนี้เท่านั้น) อ่านไปๆก็รำคาญ she อะไรเนี่ยะ ช้านอ่านนิยายที่มีนางเอกเป็นแม่ชีผู้อารีย์หรืออย่างไร ช่างเป็นผู้ให้ที่ยิ่งใหญ่เหลือเกิน เวลาโดนกลั่นแกล้งก็นิ่งเฉย ทำทุกอย่างเพื่อให้คนที่ตัวเองรักพอใจ สบายใจ พระเอกจะทำให้น้อยใจ sheไม่หวั่น sheรักซะอย่าง (ไม่ค่อยชอบแนวนางเอกสนิมสร้อยแบบนี้อ่ะค่ะ ชอบของแร๊งส์สสส หุหุ)
สรุปก็คือไม่ประทับใจกับตัวละครเอกคู่นี้ ถ้าเรื่องนี้มีแค่คู่นี้เป็นตัวชูโรง แจมคงไม่ได้มารีวิวหนังสือเล่มนี้แน่ คงเซ็งเสียมากกว่า แต่ยังมีเหตุการณ์ของคนอื่นที่มาทำให้นายจอมทัพกล้าที่จะตัดสินใจได้เร็วมากขึ้น แต่ตอนนั้นสะเทือนใจมาก+ได้ข้อคิดด้วย ไปตามอ่านกันในเรื่องแล้วกันนะค่ะว่าเรื่องอะไร

2.ทิวัตถ์ & ลดามณี คู่นี้แหละค่ะที่คุณอิสย่าห์ส่งมาเสริมอรรถรสให้นิยายเรื่องนี้แซบสะใจ อย่างที่ออกตัวมาตั้งแต่ย่อหน้าแรกๆว่าซื้อเรื่องนี้เพราะคู่นี้ พออ่านจบแล้วไม่ผิดหวังจริงๆค่ะ คู่นี้ได้ใจไปเต็มๆเลย เริ่มกันที่ทิวัตถ์/แทน ก่อนนะค่ะ เค้าเป็นเพื่อนซี้ของจอมทัพค่ะ ตามสไตล์ก็คือรูปหล่อ พ่อรวย เจ้าชู้ สาวเยอะ จริงๆคุณสมบัติคล้ายๆกับจอมทัพ แต่ด้วยเนื้อหาของเรื่อง นายแทนโดนใจกว่าเยอะค่ะ เพราะเมื่ออ่านเรื่อยๆสิ่งที่ผู้ชายคนนี้มีแต่จอมทัพไม่มี นั่นคือความหนักแน่น มั่นคง ชัดเจน แค่นี้แหละค่ะที่ชนะใจไปซะ เป็นผู้ชายที่ปากร้าย ช่างยั่วลูกชุบ/ลดามณี ขี้หึงด้วยนะเออ

ตัวอย่างความขี้หึงน่ารักๆของนายแทน ฉากนี้เป็นเหตุการณ์หลังจากที่แทนกับลูกชุบ spark กันเรียบร้อยโรงเรียนจีน ทีนี้พ่อตัวดีก็ไม่กล้าเอาหน้าไปเสนอ(ปอด..เซ็ง) ก็คอยเมียงมองแอบดู เกาะรั้วเกาะกระจกร้านกันไป บังเอิญเค้ามาตอนที่ลูกชุบกำลังโอบไหล่เพื่อปลอบไก่ต๊อก(เด็กในร้านกาแฟลูกชุบ)ที่กำลังอกหักจากแฟนสาว he เลยออกอาการตามนี้ค่ะ

ภาพความสนิมสนมของสองหนุ่มสาวในร้าน ทำเอาทิวัตถ์เกือบพังกระจกเข้าไป .... สองมือตะกุยกระจกช้าๆ จนเกิดเป็นเสียงดังแหลมเล็ก อยากเข้าไปบีบคอไอ้ไก้ต๊อกมากถึงมากที่สุด

“เสียงหมาตะกุยกระจกมั้ง พักนี้มีหมาโรคจิตตัวหนึ่งชอบมาตะกุยกระจกหน้าร้าน ไม่รู้เป็นอะไรของมัน” ลดามณีตอบงึมงำ


หลังจากพอรู้ว่าได้เป็นพ่อคนแล้วก็น่ารักมากกกกก เปลี่ยนแปลงตัวเองชนิดหน้ามือเป็นหลังเท้ากันเลยทีเดียว แจมว่าคุณอิสย่าห์ต้องแอบเอาคาวีในสวรรค์เบี่ยงมาเป็นแบบแน่เลย เพราะตอนที่ตามไปเฝ้านางเอกตอนท้องนี่ใช่เลยอ่า แต่ทิวัตถ์ดีกว่าคาวีเยอะเพราะไม่งี่เง่าปัญญาอ่อน ทำตัวเหมือนเป็นคนไร้สมองอย่างคาวี แล้วก็ไม่ได้ปล้ำนางเอกเพื่อแก้แค้นด้วย สรุปก็คือทิวัตถ์ชนะเลิศ....

ร่ายมาซะยาวยังไปไม่ถึงน้องลูกชุบสาวห้าวที่กลายมาเป็นคุณแม่คนสวยเลย ตัวละครนี้น่าสงสารนะค่ะ ลูกชุบเกิดมาในครอบครัวคนจีน ที่พ่อเจ้าชู้นรกแตก มีเมียน้อยไปเรื่อยๆ(แม่ของลูกชุบก็เป็นเมียน้อยเช่นกัน) ชีวิตในวัยเด็กไม่รื่นรมย์นักเพราะต้องคอยปกป้องแม่ทั้งจากพ่อและบรรดาเมียของพ่อ ทำให้ลูกชุบต้องแกร่ง ต้องสู้แทนแม่ จากที่แจมอ่านมารู้สึกเกลียดขี้หน้าพ่อของลูกชุบมากมาย คนอะไรไม่ไหวจะเคลียร์ แต่ก็ยังดีที่ลูกชุบได้มาแต่งงานกับคุณแทน ทำให้ชีวิตของลูกชุบสมบูรณ์มากขึ้น

มาต่อกันที่ตัวละครตัวนี้กันนะค่ะ ลูกชุบเป็นนางเอกตัวจริงของเรื่องค่ะเพราะบทบาทเด่นกว่าหนูปรางเยอะเลย มีหลากหลายมุม น่าค้นหามากกว่าหนูปรางที่มองกี่ทีก็มีแค่ด้านเดียว คุณอิสย่าห์บรรยายให้คนอ่านเห็นถึงมุมองที่เข้มแข็ง แต่ก็มีมุมมองที่ลูกชุบอ่อนแอ ต้องการการปกป้อง อย่างฉากที่พ่อของลูกชุบมาต่อว่า(ด่านั่นแหละค่ะ) หาว่าแม่เลี้ยงลูกชุบไม่ดี ปล่อยให้ท้องไม่มีพ่อ ฉากนี้สงสารลูกชุบมากทำได้แค่ยืนกำมือแน่น(อยากอัดอีตาพ่อมากค่ะ ยังกล้าพาเมียน้อยวัยกระเตาะมาด่าลูกสาวถึงบ้านด้วยนะ)

อีกฉากที่ประทับใจของลูกชุบก็คืออารมณ์ความเป็นแม่ คือลูกชุบคลอดลูกเป็นฝาแฝดค่ะ ทีนี้คนน้องไม่แข็งแรงนัก ต้องอยู่ในตู้อบก่อน คุณอิสย่าห์สื่อให้เห็นว่าหัวใจของคนเป็นแม่แทบจะขาดเมื่อพบว่าลูกอีกคนไม่สามารถหายใจได้ด้วยตัวเอง

น้ำตาเอ่อคลอทันทีเมื่อจ้องมองทารกตัวกระจ้อยร่อยในตู้อบ มีสายระโยงระยาง .... หวังสุดจิตสุดใจว่าสวรรค์คงไม่โหดร้ายเกินไป ให้โอกาสหล่อนได้ให้นมลูกแฝดคนนี้
(อ่านแล้วเศร้าจังเลย ไม่เคยเป็นแม่ใคร แต่อินมากๆๆๆๆ)

โดยรวมสำหรับเรื่องนี้แล้ว พอใจมากค่ะ เพราะเนื้อหาครบรส(อมเปรี้ยวอมหวาน) ตัวละครอื่นๆในเรื่องก็มีส่วนช่วยเสริมเรื่องดีค่ะ โดยเฉพาะไก่ต๊อก คนนี้ห้ามพลาดเลยค่ะ he เป็นตัวจี๊ดของเรื่องเลยทีเดียว


***
ไม่เล่าตอนจบหรอกนะว่าเป็นไง เพราะมันแน่อยู่แล้วที่ว่าต้อง happy ending แต่ตอนจบอย่าลืมแอบไปดูบรรดาคุณพ่อคุณแม่กันนะค่ะ ว่าจะมีลูกกันคู่ละกี่คน อิอิCreate Date : 12 เมษายน 2553
Last Update : 14 เมษายน 2553 10:37:50 น. 17 comments
Counter : 2715 Pageviews.

 
เรื่องนี้เราชอบคู่ของลูกชุบเหมือนกันค่ะ มีอะไรให้ลุ้นเยอะดี น่ารักมาก ๆ
เจ้าของบล็อกช่วยรีวิว รอยมลทินอสูร เร็ว ๆ นะคะ เพราะกะลังคิดจะซื้อมาอ่านเหมือนกัน แต่ขอดูรีวิวจากผู้เชี่ยวชาญก่อน


โดย: ananpan IP: 203.155.63.130 วันที่: 12 เมษายน 2553 เวลา:13:53:23 น.  

 
คุณ ananpan : สวัสดีค่ะ เร็วมั่กๆๆเลยค่ะ กำลังนั่งตรวจคำผิด เย้ยย..มีcommentแล้ว

ลูกชุบ+แทนน่ารักสุดยอดไปเลยเนอะ ส่วนเรื่องรอยมลทินอสูรเปิดแวบๆๆแบบผ่านไปแล้ว แต่ยังไม่ได้ตั้งใจอ่านให้ดีๆ จะรีบอ่านแล้วมารีวิวนะค่ะ


โดย: lavender_jam วันที่: 12 เมษายน 2553 เวลา:14:10:17 น.  

 
ที่เข้ามาตามแบบติดแบบระยะเผาขน เพราะดูแล้วเหมือนว่าจะอ่านแนวเดียวกันเรยย

เพราะเรามีทุกเล่มแบบที่ จขบ รีวิว แต่ที่คุณเพิ่งได้จากสัปดาห์หนังสือ เรายังมีไม่ครบเลยค่า จะรออ่านรีวิวทุกเล่มเลยนะคะ เพราะรีวิวน่าอ่านมั่ก ๆ ๆๆ


โดย: ananpan IP: 203.155.63.130 วันที่: 12 เมษายน 2553 เวลา:15:50:28 น.  

 
อยากอ่านของนักเขียนท่านนี้เหมือนกันค่ะ


โดย: เหมือนพระจันทร์ วันที่: 12 เมษายน 2553 เวลา:15:57:38 น.  

 
คุณ ananpan : ขอบคุณมากค่ะ ไอ้เราก็บ้ายอ คืนนี้ไม่ต้องหลับต้องนอนแล้ว รีวิวเอาใจคุณ ananpan กันดีกว่า

คุณ เหมือนพระจันทร์ : ลองอ่านดูนะค่ะ ของคุณอิสย่าห์มีทั้งหมด 3 เล่ม แจมสอยมาได้ 2 เล่มอีกเล่มนึงรอเปิดหลังสงกรานต์ก่อนค่ะคงจะครบพอดี เรื่องที่ยังขาดชื่อว่า เรื่องรักฉบับ(หวาน)ขมค่ะ(จำชื่อเรื่องผิดป่าวเนี่ยะ งงระหว่างหวานขม/ขมหวาน)โดย: lavender_jam วันที่: 12 เมษายน 2553 เวลา:17:19:22 น.  

 
ยังคิดจะหากามเทพเล่นกลมาอ่านอยู่เลย เล่มนี้ก็น่าอ่านด้วยแฮะ
โอ๊ย น่าอ่านเยอะไปแล้วววว อ่านเสร็จแล้วกินแทนข้าวได้มั๊ยเนี่ย 555


โดย: Emotion-P วันที่: 12 เมษายน 2553 เวลา:17:31:05 น.  

 
เรื่องกามเทพเล่นกลยังแซบไม่เท่าเรื่องนี้เลยน้องพลอย แต่ก็ถือว่าน่าเก็บ(แต่หน้าปกไม่สวยเลยอ่า) พี่คิดว่าคุณอิสย่าห์มีพัฒนาการที่ดีขึ้นมากเลย(เล่มนี้เป็นเล่มที่3ที่ออกมา)

อ่านเสร็จแล้วกินแทนข้าวไม่ได้แน่ๆ แต่จะทำให้เราหุ่นดีเพราะไม่มีจะกิน


โดย: lavender_jam วันที่: 12 เมษายน 2553 เวลา:17:39:11 น.  

 
ชอบพล็อตเรื่องกามเทพเล่นกลค่ะ ว่าจะหามาอ่านเหมือนกัน ถ้าสนุกจะได้ตามด้วยเรื่องนี้ต่อ แต่อ่านจากรีวิวแล้วไม่ค่อยชอบพระเอกนางเอกแบบนี้เท่าไหร่


โดย: หมูย้อมสี วันที่: 12 เมษายน 2553 เวลา:21:46:46 น.  

 
คุณ หมุย้อมสี : อย่าไปสนใจตัวประกอบอย่างนายจอมกับหนูปรางเลยค่ะ เพราะพระเอกนางเอกจริงอ่ะ "พี่แทน & น้องลูกชุบ" ต่างหากค่ะ รับประกันค่ะว่าอ่านแล้วต้องอมยิ้มแก้มปริแน่ๆ


โดย: lavender_jam วันที่: 13 เมษายน 2553 เวลา:1:09:06 น.  

 
น้องแจมพูดถูกว่าเล่มนี้นายแทนกะลูกชุบคือตัวเอก เพราะพี่ฟีน่าหมั่นไส้ีอีตาจอมทัพมากๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆ

แต่พี่ชอบกามเทพมากกว่าเหมือนเิดิม ก็คนมันชอบหมามากๆ


โดย: ฟิลิเซียน่า วันที่: 13 เมษายน 2553 เวลา:13:05:39 น.  

 
ชอบเรื่องนี้มากๆเลยค่ะ หยิบมาอ่านตลอดเลย :)


โดย: nat IP: 124.120.12.145 วันที่: 13 เมษายน 2553 เวลา:17:20:20 น.  

 
พี่ฟีน่า : กามเทพก็โปรดค่ะ หวังว่าจะมีโอกาสได้เป็นแม่บ้านผู้ชายหล่อๆอย่างคุณมรุตบ้าง แต่เรื่องนี้แจมชอบน้อง2ไข่(ไข่ตุ๋น+ไข่หวาน)มากกก...เรื่องไหนมีเด็กนี่ เสร็จแจมเลยค่ะ

คุณ nat : แจมก็หยิบเรื่องนี้มาอ่านบ่อยค่ะ ท่าทางเราจะคอเดียวกัน


โดย: lavender_jam วันที่: 14 เมษายน 2553 เวลา:11:23:53 น.  

 
เมื่อก่อนไม่ค่อยสนใจเท่าไหร่ค่ะ หยิบแล้ววางเป็นประจำ สงสัยต้องเริ่มที่กามเทพเล่นกลก่อนซะแล้ว ถ้าโดนใจเรื่องนี้น่าจะลองเป็นเรื่องต่อไป


โดย: กล้ายางสีขาว วันที่: 14 เมษายน 2553 เวลา:12:25:24 น.  

 
คุณ กล้ายางสีขาว : เริ่มที่กามเทพเล่นกลก่อนแล้วจะเห็นพัฒนาการของคุณอิสย่าห์ว่าเขียนดีขึ้น เป็นลำดับ เนื้อเรื่องกุ๊กกิ๊กได้ใจมากๆๆ ระวังจะหลงรักไข่ตุ๋นกับไข่หวานเหมือนแจมนะ


โดย: lavender_jam วันที่: 14 เมษายน 2553 เวลา:12:45:49 น.  

 
อ่านจบเมื่อคืนค่ะ สนุกดีคู่ลูกชุบเด่นกว่าคู่ปรางจริงด้วย
น่าจะมีสะเทือนซางกว่านี้เนอะ
มีมุขตลกแทรกด้วยบางตอน หัวเราะน้ำตาเล็ดเลยค่ะ


โดย: ห่อนึ่งไก่ใส่ฉึกฉึก วันที่: 21 เมษายน 2554 เวลา:10:32:25 น.  

 
-มีความเห็นแตกต่างจากเจ้าของบล็อคค่ะ เพราะอ่านเรื่องนี้จากคำโปรย ชอบพล็อตเรื่องเพื่อนรักกันแบบคู่จอมกับปรางมากกว่าน่ารักดี เวลาเค้าอยู่ด้วยกันอ่านแล้วรู้สึกอบอุ่นมากๆ คิดว่าเค้ามีความผูกพันและปรารถนาดีต่อกันมายาวนานจนทำให้ไม่รู้ความรู้สึกที่เปลี่ยนจากเพื่อนเป็นความรัก
-ส่วนคู่ของ ทิวัตถ์ & ลดามณี เจอพล็อตแบบนี้บ่อย ก็รู้สึกน่ารักดี แต่ไม่ประทับใจเท่าคู่แรก


โดย: ชอบแนวเพื่อนรักกัน IP: 171.5.83.138 วันที่: 15 กันยายน 2555 เวลา:22:23:51 น.  

 
ชอบคู่แทนกับลูกชุบมากๆๆๆๆเลยค่ะเพราะไม่คิดว่าคนเจ้าชู้อย่างแทนจะเชืองต่อทอมห้าวอย่างลูกชุบ


โดย: แสงจันทร์ IP: 101.51.37.134 วันที่: 2 กรกฎาคม 2557 เวลา:7:14:17 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

lavender_jam
Location :
สมุทรปราการ Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]สวัสดีค่ะเป็น Blogger หน้าใหม่เอี่ยม รักการอ่านนิยายเป็นชีวิตจิตใจ ค่อนข้างมีโลกส่วนตัวสูง มักจะใช้เวลากับการอ่านหนังสือและท่องอินเตอร์เนต

ฝันมานานแล้วว่าอยากมี Blog เป็นของตัวเอง เป้าหมายคือเอาไว้ Review นิยายที่อ่านจบและ Preview เครื่องสำอาง(ยังไม่มีโอกาสซักที)

ตอนนี้กำลังคลั่งไคล้หนุ่มๆในฝูงหมาป่ามากมาย เหตุเกิดเมื่อได้อ่าน The Moonlight Legend จบ ตอนนี้อ่านจบไป 3 เล่มแล้ว สนุกโฮกกก... รออีก 2 เล่มที่เค้าว่าจะออกภายในปีนี้


My guests Persons

ShoutMix chat widget
free counters


MusicPlaylist
Music Playlist at MixPod.com

Friends' blogs
[Add lavender_jam's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.