Group Blog
 
<<
เมษายน 2553
 123
45678910
11121314151617
18192021222324
252627282930 
 
14 เมษายน 2553
 
All Blogs
 
ⓙⓐⓜ มือปราบหัวใจ - My Beloved Cop By ณารา ⓙⓐⓜ


 มือปราบหัวใจ - My Beloved Cop By ณารา

หนังสือเล่มนี้เป็นภาคต่อของรักสุดใจผู้ชายของฉัน Sexy Guy, My Sexy Love (ภาคแรกเป็นเรื่องราวของดมิทรี&เปมนีย์) แต่ความจริงแล้วไม่จำเป็นที่จะต้องอ่านภาคแรกก็สามารถเข้าใจเนื้อหาของหนังสือได้เป็นอย่างดี เพียงแต่ว่าถ้าอ่านภาคแรกมาก่อนจะทำให้เนื้อหาเชื่อมโยงได้ดีมากยิ่งขึ้นค่ะ (แค่เข้าใจเพิ่มขึ้นว่าคนนี้เป็นญาติกับใคร)

ความคิดเห็นส่วนตัวสำหรับมือปราบหัวใจ - My Beloved Cop

เพื่อตามหาน้องชายที่พลัดพรากจากกันไปนาน “นาตาชา” จึงตัดสินใจเดินทางมายังประเทศไทย แต่ด้วยความรู้เท่าไม่ถึงการณ์ เธอถูกล่อลวงให้เข้ามาในสถานบริการซึ่งฉากหลังเป็นแหล่งค้าประเวณีโสเภณีข้ามชาติ

โชคดีที่ “พ.ต.ท. พงษ์ศธร” ได้นำทีมบุกเข้าทลายสถานบริการนั้น และช่วยเหลือนาตาชาออกมาได้อย่างหวุดหวิด ทว่า...ด้วยแรงกระแทกที่ศีรษะอย่างรุนแรง เธอจึงจำอะไรไม่ได้เลย

พงษ์ศธรจำเป็นที่จะต้องอารักขาสาวรัสเซียผู้นี้ เพราะเธอคือพยานคนสำคัญที่จะช่วยปิดคดี แม้จะเป็นการปฏิบัติตามหน้าที่ในฐานะผู้พิทักษ์สันติราษฎร์ แต่ดูเหมือนว่ายิ่งเวลาผ่านไป เขาจะเริ่มปฏิบัติหน้าที่เกินขอบเขตของมือปราบ...กลายเป็นผู้พิทักษ์หัวใจไปเสียแล้ว...

ข้างบนนั่นเป็น intro ของเรื่องนี้ค่ะ ถ้าจำกันได้พี่ณาราเคยมีผลงานที่เกี่ยวกับแนวสืบสวน สอบสวนมาบ้างแล้ว ซึ่งก้ต้องบอกว่าพี่ณารามีการทำการบ้านที่ดีเลยทีเดียว พี่เค้านำเอาปัญหาสังคมที่เกิดขึ้นจริงในบ้านเรา(เรื่องค้าบริการทางเพศ+ส่วยในวงการสีกากี)มาผูกโยงเรื่องจนเป็นเรื่องนี้ขึ้นมา จริงๆเรื่องนี้ก็ไม่ใช่ผลงานใหม่ล่าสุดของพี่ณารา(เชื่อว่าหนอนหนังสือทุกคนคงทราบ) เพียงแต่ว่าตอนนั้นพิมพ์กับทวีสาส์น ซึ่งรูปเล่มไม่โดนเลย แจมเคยซื้อเรื่องอื่นของสนพ.นี้มาอ่าน พบว่าควรไล่คนพิสูจน์อักษรออกมากที่สุด พิมพ์ผิดเยอะมาก บางคำผิดชนิดที่ไม่น่าให้อภัย ด้วยเหตุนี้เองแจมเลยยังไม่ซื้อเรื่องนี้ในตอนนั้นและก็คุ้มค่ากับการรอ เพราะพิมพ์คำเอามาพิมพ์ซ้ำซึ่งไม่ต้องห่วงเรื่องคุณภาพของรูปเล่ม

ปมเด่นที่ชวนให้ติดตามของเรื่องนี้คือ “ใครคือคนบงการ” ตามฆ่านางเอกของเรา ซึ่งอันนี้ก็คงต้องไปติดตามอ่านกันในเรื่องเอาเองนะค่ะ แต่มันก็ไม่ได้เดายาก หรือพลิกสถานการณ์เลย เรียกว่าอ่านแค่ไม่กี่บทก็รู้แล้วว่าใครคือคนที่อยู่เบื้องหลัง ซึ่งนั่นก็ค่อนข้างผิดหวังนิดหน่อยเพราะเดาง่ายเกินไป คือไม่ต้องรอบทสุดท้าย เราก็รู้ว่าใครอ่ะค่ะ แต่เรื่องแค่นี้ก็ไม่ได้ทำให้เสียอรรถรสนัก(ถ้าคุณเป็นแฟนพี่ณารา 555...)


เรื่องที่ต้องชมของเรื่องนี้นั่นคือ ตัวละครทุกตัวทำหน้าที่ได้อย่างเต็มความสามารถ หมายความว่าไม่ใช่โลกทั้งใบ(ในเรื่องนี้)มีแค่พระเอก-นางเอก เดินเรื่องกันอยู่ 2 คน อย่างคุณพ่อของพระเอกก็มีสีสันนะค่ะ จริงๆออกมาไม่กี่ฉากหรอกค่ะ แต่ตัวละครนี้มีอิทธิพลกับเนื้อเรื่องมาตั้งแต่ภาคแรก เรียกได้ว่าเค้าคือคนที่ทำให้ตัวละครทั้ง 2 ภาคมาเชื่อมโยง+ผูกพันกัน(อีกนัยนึงคือคุณพ่อพระเอกนี่แหละค่ะเป็นตัวจี๊ดเลย ทำให้เรื่องบางเรื่องบานปลายขยายเว่อร์ ซึ่งต้องไปหาเองนะว่าเรื่องอะไร???) สำหรับในภาคนี้ก็เป็นช่วงที่เค้าสำนึกผิดได้ว่าเป็นเพราะเค้าทำให้ลูกชาย 2 คนมีบั้นปลายชีวิตที่แตกต่างกัน(ในเล่มมีเฉลยค่ะ)

เล่านั่นนี่มายาวเชียวขอแนะนำตัวละครหลักของเรื่องดีกว่าค่ะ เปิดกันที่พระเอกเหมือนเดิมเนอะ เรื่องนี้พระเอกของเราเป็นตำรวจตงฉิน เค้าคือ “พ.ต.ท. พงษ์ศธร” เป็นตำรวจน้ำดีที่เหลือน้อยเหลือเกิน เป็นคนที่ตั้งใจทำงาน ซื่อสัตย์ ไม่สนใจหน้าอินหน้าพรหมที่ไหน เจริญเติบโตก้าวหน้าโดยอาศัยความสามารถของตัวเองล้วนๆ ไม่ได้พึ่งบารมีพ่อ ทั้งๆที่ครอบครัวของเค้าเป็นข้าราชการทหาร (ในเรื่องบอกเหตุผลด้วยนะค่ะ ว่าทำไมพระเอกไม่เลือกเป็นทหารตามพ่อ&พี่ชาย)
พระเอกของเราเป็นพ่อม่ายเมียตาย มีลูกติดเป็นลูกสาว 1 คนด้วยนะค่ะ ซึ่งก็แปลกไปจากพระเอกของพี่ณาราเหมือนกัน เพราะเท่าที่จำได้ไม่เคยมีพระเอกเรื่องไหนที่มีพันธะแบบนี้(สงสัยเหมือนกันว่าถ้าเป็นนางเอกมีลูกติดบ้างจะได้มั๊ยน้า)

มาถึงนางเอกของเรากันบ้าง เธอชื่อ “นาตาชา/นาต๊าช” ชื่อเล่น she ฟังดูแปลกๆเนอะ ไม่ค่อยรื่นหูเท่าไหร่ she เป็นสาวชาวรัสเซียค่ะ ถูกหลอกมาโดยขบวนการค้ามนุษย์ ว่าจะให้มาเป็นครูสอนภาษาที่เมืองไทย ซึ่งเบื้องหลังของการถูกหลอกก็เกิดจากความซวยมากมายในชีวิตของเธอ (ซึ่งต้องไปอ่านกันเองในเรื่องเพราะมันยาวอ่ะ เล่าไม่ไหวจริงๆ)

สาเหตุที่พระเอกได้มาเจอกับนางเอกก็เพราะว่า เค้ามาทะลายซ่องอินเตอร์ที่มีทหารชั้นผู้ใหญ่เป็น background ให้ ก็เลยได้มาเจอนางเอก มิหนำซ้ำชีวีตของเค้าต้องมาผูกติดกับนางเอกหนักกว่าเดิม เพราะนางเอกเป็นพยานเพียงคนเดียวที่สามารถชี้ตัวคนที่อยู่เบื้องหลังได้ แต่ she ดั๊นความจำเสื่อม ทำให้พระเอกของเรื่องต้องมาเอาเธอมาเก็บไว้ให้พ้นจากคนที่ต้องการฆ่าเธอ ซึ่งในเรื่องนี้นางเอกมีการปลอมตัวเป็นเพื่อนพระเอกที่มาจากอเมริกาด้วยนะค่ะ เปลี่ยนชื่อเสียงเรียงนามด้วย แต่เมื่อไปอ่านในเล่มจะพบว่าไอ้ที่พยายามปลอมตัวมาสารพัดเนี่ยะ บทจะความแตกขึ้นมาก็ง่ายซะ อ๋อ..เกือบลืมบอกไปว่าเรื่องนี้นางเอกสวยมากนะค่ะ เด๋วจะพาไปดูกันว่าสวยขนาดไหน
ฉากนี้เป็นฉากที่พระเอกกับนางเอกจะทำการทดลองชีววิทยากันนะค่ะ ซึ่งก็ไม่แน่ใจว่าที่อีตาพระเอกพูดออกมานี่เพื่อชมจริงๆ หรือว่าหวังจะFun

“คุณมีผมที่สวยมาก เมื่อเห็นคุณครั้งแรกผมนึกว่าตัวเองเห็นเทพีอะโฟรไดรต์มานอนหมดสติอยู่ตรงหน้าผม” .... Oh!!!สวยขนาดน้านเชียว

“คุณมีเรือนร่างที่สวยที่สุดเท่าที่ผมเคยได้พานพบมา ผมอยากจะขังคุณไว้ในหอคอย ไม่อยากให้ใครได้เห็น ได้ชื่นชมร่างสวยๆ ของคุณเหมือนผม” ....he กำลังเปิดวิกลิเกอ่ะค่ะ

“ผมคิดไว้ไม่ผิดจริงๆ คุณช่างเหมือนเทพีอะโฟรไดรต์เทพแห่งความรักมาโปรดคนเดินดินอย่างผม” ....ไม่บอกก็รู้ใช่มั๊ยค่ะว่า... หลังจากนี้เค้าทำอะไรกัน ก็เล่นชมซะขนาดนี้ (แฟนพี่ณาราคงทราบดีเนอะ 5555)


สำหรับเพื่อนๆที่อยากรู้ว่านางเอกมาทำอะไรในเมืองไทย ทำไมถึงโดนหลอกมาได้ ในเล่มมีเหตุผลสนับสนุนกันอยู่แล้วค่ะ สามารถเข้าใจได้เป็นอย่างดีค่ะ อ๋อ...เรื่องนี้มีเด็กมาช่วยทำให้เรื่องน่ารักด้วยนะค่ะ ไม่ได้มีแค่ลูกสาวพระเอกคนเดียว แต่ยังมีหนูน้อยลุคส์ (เอ๊ะ!เด็กคนนี้เป็นใครน้า) และฝาแฝด (ลูกใครหว่า) ถึงจะมาท้ายๆก็เถอะ อันนี้ความคิดส่วนตัวเลยนะค่ะ คือแจมคิดว่าหนูนารีกับลุคส์โตขึ้นเนี่ยะ พี่ณาราน่าจะจัดเป็น match ต่อไปนะค่ะ(มีใครคิดแบบแจมบ้างเนี่ยะ สงสัยจะไม่มี)

Create Date : 14 เมษายน 2553
Last Update : 16 เมษายน 2553 15:35:40 น. 16 comments
Counter : 2297 Pageviews.

 
เพิ่งจะถามเกี่ยวกับพี่ณารากับน้องพลอยเมื่อกี้เอง มาบ้านนี้ก็ได้อ่านหล่ะ โชคดีจริงๆ คงต้องไปหามาอ่านแบบจริงๆจังซะแล้ว

สวัสดีสงกรานต์ย้อนหลังสองวันนะจ๊ะ


โดย: somjaidean100 วันที่: 14 เมษายน 2553 เวลา:18:39:29 น.  

 
เข้ามาทักทายตอนเย็นค่ะ ร้อนจังเลยนะคะ


โดย: cd2lucky วันที่: 14 เมษายน 2553 เวลา:18:40:45 น.  

 


โดย: หาแฟนตัวเป็นเกลียว วันที่: 14 เมษายน 2553 เวลา:20:44:52 น.  

 
เพิ่งอ่านจบค่ะ ขอร่วมวงด้วยคน

คิดเหมือนกันเลย match หน้า หนูรีกับนายลุคส์แน่เลย นายลุคส์ส่อแววตามตอแยหนูรีแต่เด็กเชียว

อ่านสนุกดี ความจริงชอบมากกว่าบางเรื่องของพี่ณาราด้วย อาจเพราะ พระเอกและนางเอกเป็นคนดี พระเอกรักนางเอกมาก นางเอกก็สวยและเป็นคนน่ารักมาก

ถ้าใครชอบของพี่ณาราอยู่แล้ว เรื่องนี้ก็น่าหามาอ่านนะคะ


โดย: นิว IP: 58.9.234.241 วันที่: 14 เมษายน 2553 เวลา:20:53:40 น.  

 
พอหยุดยาวนี่อ่านไวจริงๆนะพี่แจม
ยังไม่ได้อ่านเลยอ่า แต่ไม่เป็นไร หามาครอบครองไว้แล้ว เดี๋ยวก็ได้อ่าน อิอิ
ของพี่ณาราสนุกแน่นอนอยู่แล้ว


โดย: Emotion-P วันที่: 14 เมษายน 2553 เวลา:22:11:51 น.  

 
แอบแวะมาอ่าน แล้วเป็น กำลังใจ ในการเผยแพร่ ข้อมูล ครับ


โดย: dekmopai วันที่: 14 เมษายน 2553 เวลา:22:20:53 น.  

 
พี่พีช : อย่าลืมหามาอ่านน้า ขอแนะนำชุดกาลเวลา สงคราม ความรัก(ชุดนักรบมาซิดอน) รับประกันพี่พีชต้องชอบแน่ค่ะ

คุณ cd2lucky : เห็นด้วยเลยค่ะ อยากให้ฝนตกจัง

คุณ หาแฟนตัวเป็นเกลียว : สวัสดีวันสงกรานต์เช่นกันค่ะ


โดย: lavender_jam วันที่: 15 เมษายน 2553 เวลา:1:39:00 น.  

 
คุณ นิว : ดีใจจังมีคนคิดเหมือนแจม เด๋วเราเข้าไปที่เวบพี่ณารากันดีมั๊ยค่ะ ช่วยกันเป็นเจ๊ดันดีกว่า

น้องพลอย : เรื่องนี้อ่านแป๊บเดียวก็จบจ้า ไม่หนาเท่าไหร่ อ่านขำๆ

คุณ dekmopai : ขอบคุณค่ะ


โดย: lavender_jam วันที่: 15 เมษายน 2553 เวลา:1:41:45 น.  

 
เรื่องนี้สนุกค่ะ ผลงานเจ้านี้ รับประกันเลย


โดย: ananpan IP: 58.181.168.173 วันที่: 15 เมษายน 2553 เวลา:7:12:18 น.  

 
รู้จักณาราครั้งแรกก็จากหนังสือสองเล่มนี้แหละค่ะ ตอนนั้นไปซื้อหนังสือที่บูทสามสิบจัตุจักร(งานหนังสือ) แล้วคนขายก็แนะนำสองเรื่องนี้ว่าสนุกมาก เห็นคนซื้อกันเยอะ ก็เลยลองบ้าง ติดใจเลยค่ะ (อยากได้ปกใหม่ของสถาพรเหมือนกัน สวยกว่าเยอะเลย )


โดย: หมูย้อมสี วันที่: 15 เมษายน 2553 เวลา:11:19:24 น.  

 
คุณหมูย้อมสี เราก็อยากได้ปกใหม่เหมือนกัน พอหันไปมองปกเก่า ดูมันตลก ๆ เนอะ แต่ต้องอดใจเพราะเปลืองตังค์ ได้แต่บอกตัวเองว่าเรา ซื้อรุ่นแรก


โดย: ananpan IP: 58.181.168.173 วันที่: 15 เมษายน 2553 เวลา:11:28:53 น.  

 
เล่มนี้สนุกดีค่ะ เเต่ยังไม่ได้ซื้อมาเก็บไว้
เช่ามาอ่านนานแล้ว


โดย: กล้ายางสีขาว วันที่: 15 เมษายน 2553 เวลา:14:35:42 น.  

 
คุณ ananpan & คุณ หมูย้อมสี : ปกใหม่งามกว่าเยอะค่ะ แต่ถ้ามีแล้วก็ไม่ต้องเสียเงินซื้อเพิ่มหรอกเนอะ

คุณ กล้ายางสีขาว : อย่าลืมไปซื้อนะค่ะ อิอิ เวลาอยากอ่านตอนไหนก็ไปหยิบมาได้เลยไง


โดย: lavender_jam วันที่: 15 เมษายน 2553 เวลา:14:49:32 น.  

 
อันนี้มีเป็นปกเก่า ปกใหม่งามกว่าแยะ
ปกใหม่ของพี่ณารางามแทบทุกเล่มจริง ๆ

ชอบปก sexy guy ที่เป็นรูปซิบ...ซิบรูดไม่สุดด้วย
(ตั้งใจจะสื่ออะไร อ๊ายยย >///< ล้อเล่นนะฮะ)ปล. คุณแจมอ่านมาราทอนจริง ๆ ค่ะ วันละเล่มได้มั้ยเนี่ย


โดย: Lavinia วันที่: 16 เมษายน 2553 เวลา:1:21:56 น.  

 
คุณ Lavinia : อ่ะๆๆรู้นะคิดไรอยู่
ช่วงนี้อ่านได้เยอะเพราะหยุดยาวสงกรานต์อ่ะค่ะ แต่ถ้าหลังเปิดนี่คงประมาณ 2-3 วันเล่มนึงอ่ะค่ะ


โดย: lavender_jam วันที่: 18 เมษายน 2553 เวลา:20:50:58 น.  

 
อยากอ่านนิยายแนวนี้ของณาราอีก เอาแบบพระเอกเป็นตำรวจรัยแบบนี้อ่ะ


โดย: 123 IP: 192.168.10.170, 192.168.101.252, 61.19.212.182 วันที่: 27 สิงหาคม 2554 เวลา:9:48:11 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

lavender_jam
Location :
สมุทรปราการ Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]สวัสดีค่ะเป็น Blogger หน้าใหม่เอี่ยม รักการอ่านนิยายเป็นชีวิตจิตใจ ค่อนข้างมีโลกส่วนตัวสูง มักจะใช้เวลากับการอ่านหนังสือและท่องอินเตอร์เนต

ฝันมานานแล้วว่าอยากมี Blog เป็นของตัวเอง เป้าหมายคือเอาไว้ Review นิยายที่อ่านจบและ Preview เครื่องสำอาง(ยังไม่มีโอกาสซักที)

ตอนนี้กำลังคลั่งไคล้หนุ่มๆในฝูงหมาป่ามากมาย เหตุเกิดเมื่อได้อ่าน The Moonlight Legend จบ ตอนนี้อ่านจบไป 3 เล่มแล้ว สนุกโฮกกก... รออีก 2 เล่มที่เค้าว่าจะออกภายในปีนี้


My guests Persons

ShoutMix chat widget
free counters


MusicPlaylist
Music Playlist at MixPod.com

Friends' blogs
[Add lavender_jam's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.