Group Blog
 
<<
เมษายน 2553
 123
45678910
11121314151617
18192021222324
252627282930 
 
5 เมษายน 2553
 
All Blogs
 
มหกรรมสัปดาห์ละลายทรัพย์ประจำปีครั้งที่ 38


ก่อนอื่นต้องขอทักทายเพื่อนๆ พี่ๆ น้อง ๆกันก่อน เพราะรู้สึกจะหายศีรษะไปนานเกือบเดือนแล้วเชียว ไม่อยากบอกว่าเดือนที่แล้วเป็นอะไรที่เยอะมาก(เรื่องวุ่นวายอ่ะค่ะ)

เอาหล่ะค่ะกลับมาที่เรื่องของเรากันเถอะ เรื่องดีๆที่ทำให้แจมกลับมาลั้ลลา ร่าเริง เบิกบาน และถังแตกในเดือนหน้า ยิ่งคิดยิ่งจี๊ดด...นี่ขนาดเป็นปีที่มีสติมากที่สุดในบรรดางานหนังสือที่ผ่านมาแล้วนะเนี่ยะ แต่ยังขาดอีกหลายเล่มเลยนะค่ะ

แจมไปเดินงานนี้มา 2 วันค่ะคือเมื่อวันเสาร์ที่ 26 มี.ค.(วันนี้อากาศดีไม่ร้อน ไม่เหนื่อยเท่าไหร่ด้วย) กับวันอาทิตย์ที่ 4 เม.ย(วันนี้ได้หนังสือไม่กี่เล่มแต่เหนื่อยมาก เพราะอากาศร้อนนนน...ปวดหัวเลย แถม Taxi ก็แอร์ร้อนจัง)

กองหนังสือที่ได้มามีรายนามตามนี้เลยค่ะ


1. "สิว Solution โดย พญ.ธิดากานต์ รัตนบรรณางกูร & สวยเสกได้ สไตล์เกาหลี โดย Kim Mi-kyung" สำหรับ 2 เล่มนี้ไปได้มาจากร้านนายอินทร์ค่ะ เรื่องที่เกี่ยวกับสิวนั่นซื้อมาเพื่อสนอง NeeD ตัวเองเลยค่ะกำลังอยู่ในภาวะหน้าเหียกขั้นเทพ เลยซื้อมาศึกษา ส่วนอีกเล่มนั่นคือสวยสั่งได้สไตล์เกาหลี อันนี้ของคุณน้องค่ะ เปิดไปดูรูปประกอบข้างในน่ารักดีค่ะ ลองอ่านแล้วแอบมีบางส่วนสามารถนำมาใช้กับตัวแจมได้ด้วย ทีนี้หวานหมูเลยค่ะ


2. "แรงพยาบาท ไฟปรารถนา1-2 โดย Shayna" เล่มนี้ซื้อเพราะติดตามงานของพี่เรนนี่มาตั้งแต่เวบเด็กดีค่ะ จริงๆในงานมีของพี่เค้าอีก 2 เล่มแต่มีเงินจำกัดเลยเลือกเฉพาะที่อยากอ่านจริงๆ


3. "รอยอาญา โดย ธัญรัตน์ & รักร้ายพ่ายเสน่หา โดย ทองหลาง" สำหรับรอยอาญาซื้อเพราะคนขายในบูธดอกหญ้าเชียร์ค่ะ ทั้งๆที่ไม่ได้อยู่ในลิสต์ แต่แรงกระตุ้นมันเยอะกว่า ส่วนรักร้ายพ่ายเสน่หาซื้อเองค่ะไม่มีสิ่งเร้าใดๆเพราะชอบคุณทองหลางอยู่แล้ว อีกอย่างมีคำว่าพิมพ์ครั้งที่3ที่หน้าปก แสดงว่าของเค้าแรงจริง


4. "ตราบสิ้นสิเน่หา & My Belove Cop โดย ณารา" เป็นภารกิจส่วนตัวค่ะ ผลงานของพี่ณาราต้องเก็บเพราะชอบพี่เค้าที่เขียนนิยายแต่ละเรื่องแล้วใส่รายละเอียดในเรื่องนั้นๆทำให้เรามีความรู้เพิ่มขึ้นด้วย อีกอย่างพี่เค้าผูกเรื่องเก่งมากๆๆๆค่ะ เรื่องตราบสิ้นสิเน่หาอ่านจบจากในเวบพี่เค้าแล้วค่ะ เรื่องนี้ใช้ได้เลยค่ะ ส่วน My Belove Cop ไม่เคยอ่านนะค่ะ เล่มนี้เคยพิมพ์กับทวีสาสน์ แต่โดยส่วนตัวแจมไม่ชอบปกของสนพ.นี้ ได้ข่าวแว่วๆมาว่ารอหมดสัญญาก่อนค่อยมาพิมพ์กับสนพ.สถาพร ก็เลยรอๆๆๆแล้วก็คิดถูกค่ะเพราะรูปเล่มดีกว่ากันเยอะ


5. "ร่านดอกรัก โดย มุกเรียง & ญาณสื่อรัก โดย ณารา " เรื่องร่านดอกรัก ซื้อเพราะเป็นแฟนพันธุ์แท้คุณมุกเรียงเหมือนกันค่ะ มีเกือบทุกเล่มตั้งแต่ที่พี่เค้าใช้นามปากกาว่าขุนกระบี่เจ้าน้ำตา เรื่องนี้ไม่เคยอ่านตัวอย่างมาก่อนเลย เด๋วต้องลองอ่านดูค่ะ สำหรับเรื่องญาณสื่อรักนี่เป็น 1 ใน 5 ของ sixth sense series ที่เลือกของพี่ณาราก่อนเพราะชอบพี่เค้าและก็เอามาชิมลางก่อนว่าชุดนี้แนวมั๊ย เพราะอย่างคราวที่แล้วชุดบ้านไร่ก็ไม่ได้ซื้อทุกล่มเพราะแจมชอบแค่ไม่กี่คน จะให้ซื้อทั้ง box set คงจะไม่ควร ชุดนึงแพงเอาเรื่องอยู่เสียดายเงินค่ะ(ว้าว!!!ไม่อยากจะเชื่อ..เธอคิดเองเป็นด้วย)


6. "รักฤาเล่ห์ลวง โดย ปิ่นปินัทธ์" เล่มนี้อยู่ในลิสต์ค่ะ ซื้อเพราะเสียงลือเสียงเล่าอ้างใน bloggang ว่าสนุก ไม่มีข้อมูลเกี่ยวกับนักเขียนท่านนี้ซื้อมาเพราะกระแสเเรงจริงๆค่ะ ต้องลองกันซักตั้งว่าเคมีเราจะเข้ากันได้มั๊ย อิอิ


7. " Cooking mama - เข้าครัวกับลูก โดย มาดามตวง อุบลรัตน์ ช่อธีระพฤกษ์ & กินแบบเกาหลี โดย ภริตา วิริยะรังสฤษฏ์" ชอบหนังสืออาหารค่ะ โดยเฉพาะที่มีรูปประกอบน่ารักๆ นี่ถูกใจใช่เลยค่ะ จริงๆชอบ cook book นะค่ะแต่ราคามันแพงเหลือเกินค่ะ ในงานมีถูกใจหลายเล่มเลย แต่คิดว่าจะไปสอยในงานอมรินทร์บุ๊คแฟร์ดีกว่าเพราะเคยได้มาในราคาเล่มละ 60 บาท(เฉพาะสนพ.อมรินทร์ค่ะ)
กินแบบเกาหลีนี่ตั้งใจหาซื้อเลยเพราะกำลังคลั่งไคล้อาหารเกาหลี มีสูตรอาหารง่ายๆที่คงไม่มีวันได้ทำ แต่ชอบอ่ะค่ะ เวลาไปกินจะได้แสดงภูมิรู้ดูฉลาดหน่อย 55555


8. " ปฏิบัติการรักสาวโลว์แฟต Low Fat Love โดย ลินิน & จอมใจพิศวาส โดย ณ ราธา" เรื่องแรกนั่นสะดุดตาที่หน้าปกค่ะ น่ากินดี สีชมพูหวาน แต่ไม่ได้ซื้อวันแรกนะค่ะ ไปเปิดอ่านที่ร้านหนังสือก่อน เนื้อหาสบายๆน่ารักดีค่ะ เลยซื้อมาลองอ่านเพราะไม่เคยซื้อสนพ.นี้เลยค่ะ
สำหรับเล่มต่อไปซื้อเพราะเข้าใจผิดค่ะว่าเป็นเรื่องต่อจากเรื่องเจ้าสาวโสเภณี อารมณ์อยากเก็บให้ครบ set อ่ะค่ะ แต่ปรากฎว่าหยิบผิด ลองเปิดๆดูแล้วคิดว่าไม่แนวเท่าไหร่ แต่ยังไม่อยากฟันธงค่ะ จะอ่านให้จบแล้วค่อยมาแจ้งอีกทีว่าจะผ่านมั๊ย


9. " คือ..เธอ โดย พิมลพัทธ์" เรื่องนี้เคยอ่านแล้วเมื่อตอนเป็นความรู้สึกดีๆที่เรียกว่ารัก ชอบนะค่ะ จำได้ว่าตั้งใจอ่านจนจบเลย แต่ติดเกี่ยวกับเนื้อหาของเรื่องที่หนักไปนิด ณ วันนั้นเลยไม่ได้ซื้อเก็บไว้(จะรีวิวให้อ่านคราวหลังนะค่ะว่าทำไมถึงไม่ซื้อตอนนั้น) แต่พอแจ่มใสออกมาเป็นชุด cookie กรี๊ดเลยค่ะ น่ารักมาก น่าสะสม นับถือแจ่มใสเลยค่ะการตลาดชนะเลิศ มีเรื่องแอบเม้าท์คือไปซื้อที่ร้านในงานมาแค่เล่มละ 80 บาทเองถูกกว่าซื้อที่บูธอีก ขี้เกียจเบียดกับเด็กน้อยด้วย เด๋วกระดูกจะเคลื่อน


10. " ต่างมุมรัก โดย นภชล" เรื่องนี้ไม่ได้มาจากงานหรอกค่ะ สอยนอกงานแต่เอามารวมเพราะอยู่ในช่วงเวลาเดียวกัน ซื้อเพราะชอบสำนวนของพี่ปิง คลายเครียดดีค่ะ มันเบาสมองดี เหมาะกับภาวะที่บ้านเมืองระอุมากมายขนาดนี้


10. " ลดน้ำหนักด้วยน้ำผัก+น้ำเต้าหู้ โดย ทามิโกะ อาคาโบชิ & บันทึกของแอนน์ แฟรงค์" เล่มแรกซื้อมาให้ตัวเองสร้างวินัยในการลดน้ำหนักซักที เพราะอืดจนเป็นช้างแล้วค่ะ ส่วนอีกเล่มซื้อมาฝากน้องสาวข้างบ้าน แต่เรื่องนี้เศร้าจังค่ะ อ่านแล้วหดหู่กับความโหดร้ายของมนุษย์ที่ทำต่อกันที่สุด


11. " ซ่อนรักกลางใจ โดย อิสย่าห์ & Tokyo so sweet โดย nanaspace" ทั้ง 2 เล่มนี้อยู่ในลิสต์ที่ต้องสอยเลยค่ะ อ่านจบแล้วทั้ง 2 เรื่อง การันตรีว่าสนุกมากค่ะ ไม่เสียดายเงินทีซื้อเลยซักบาทเดียว จะมารีวิวในโอกาสต่อไปว่าสนุกแค่ไหนนะค่ะ


12. " ลบรอยรัก โดย สิรินดา & ณ สุดปลายรัก โดย โสรยา" ทั้งสองเล่มซื้อเพราะนักเขียนค่ะ ลองอ่านแล้วนิดหน่อยด้วยแต่ยังไม่จบซักเรื่อง


13. " ไหว้เจ้าที่ทำถูกวิธีมีแต่ได้ โดย มงคลทิพย์ รุ่งงาม " ซื้อเพราะมีแผนจะสร้างบ้านเลยเตรียมตัวไว้เว่อร์ๆๆ อ่านเก็บข้อมูลเยอะแยะ แต่ยังไม่ได้สร้าง(อีกแหละ)14. " เล่ห์รักมาธาดอร์ภาค 1 โดย แก้วชวาลา " ซื้อเพราะคุณแก้วชวาลา เก็บเป็น collection เช่นกันค่ะ15. " สาปสิเน่หา โดย มุกเรียง & นางฟ้ากับซาตาน โดย ณัฏฐวิตรา " เล่มแรกซื้อเพราะเป็นแฟนคลับค่ะ ต่อมาเล่มที่ 2 ซื้อเพราะอ่านในเวบเด็กดี แล้วนิยายสไตล์ของนักเขียนถูกทางแจม อารมณ์พระเอกขี้หึง รักนางเอกเว่อร์ เน่านิดๆ อะไรทำนองนี่แหละค่ะ


16. " ดวงใจพยศ โดย รพิรำไพ & รอยมลทินอสูร โดย เพฑูรย์"
เป็นเรื่องแปลกที่แจมมีหนังสือของพลอยชมพูทุกเล่มไม่เคยดูก่อนด้วยว่าสนุกมั๊ย ซื้อไว้ก่อนเสมอ คิดว่าเป็นความประทับใจในบก.ของสนพ.เมื่อตอนที่ซื้อหนังสือมาแล้วหน้ากระดาษพิมพ์ซ้ำกัน เลยส่งไปเปลี่ยน ทางสนพ.ดูแลดีมาก ส่งมาให้ไวมาก ส่งเงินมาคืน 20 บาทด้วยเพราะแจมส่งกลับทางไปรษณีย์ ทำให้รู้สึกเลยว่าใส่ใจลูกค้ามาก หลังจากนั้นไม่ว่าพลอยชมพูออกอะไรมาซื้อหมด(จริงๆชอบคุณรพิรำไพด้วยค่ะ ชอบนางเอกแต่ละเรื่อง เธอจะมีบุคลิกที่ยียวนกวนใจนิดๆ น่ารักค่ะ) ต่อมาที่รอยมลทินอสูร ซื้อเพราะอยากลองนักเขียนท่านนี้ ไม่เคยอ่านไงค่ะ เลยต้องลองของซักนิด เห็นว่าพิมพ์ซ้ำแล้วด้วย

สำหรับการรีวิวครั้งนี้รูปอาจเล็กไปหน่อยเพราะถ่ายด้วยมือถือเครื่องเลิฟของแจม ชัดแค่นี้จริงๆค่ะ อีกอย่างกลัวไฟล์รูปใหญ่ไปด้วยเลยพยายาม resize สุดฤทธิ์


หลังจากนี้คงเป็นการตะลุยอ่าน(ทั้งๆที่ยังมีอีกหลายเล่มที่ดองไว้) แล้วจะเอามารีวิวให้อ่านกันนะค่ะว่าเรื่องที่ซื้อมาหนุกหนานแค่ไหน แต่พูดได้เต็มปากเลยว่าเป็นการเสียเงินที่มีความสุขจริงๆเลย(ได้ข่าวว่าบิลบัตรเครดิตเดือนหน้ามาเธอตายแน่ 5555 )
Create Date : 05 เมษายน 2553
Last Update : 6 เมษายน 2553 18:50:20 น. 33 comments
Counter : 1263 Pageviews.

 
ได้มาเยอะเหมือนกันนะคะ..ไปมาเหมือนกัน ค่ะ


โดย: ~:lady..bb:~ วันที่: 5 เมษายน 2553 เวลา:20:36:55 น.  

 
เราก็ชอบ "ทองหลาง" เช่นกันจ๊ะ ค่อยๆ ตามเก็บ
แต่ว่า เช่ามาอ่านครบแล้วล่ะ ^^


โดย: นัทธ์ วันที่: 5 เมษายน 2553 เวลา:22:29:50 น.  

 
"เป็นการเสียเงินที่มีความสุข"
เห็นด้วยเลยค่ะ


โดย: กุลธิดา (kdunagin ) วันที่: 6 เมษายน 2553 เวลา:0:06:29 น.  

 
ได้เยอะจังค่ะ น่าอิจฉา >_<

ไปแอบดู (แต่ยื่นไม่ถึง) แจ่มใสคุ้กกี้มาแล้ว น่ารักมั่ก อยากได้แท่นโชว์ที่ร้านนายอินทร์ด้วย แต่ไม่สามารถเบียดตัวเข้าไปได้

เห็นด้วยค่ะ งานหนังสือทีไรหนอนอย่างพวกเรามีความสุข แต่กระเป๋าและบิลบัตรเครดิตก็ทำเอาหน้าเหี่ยวได้ทุกรอบสิน่า (ฮา)


โดย: ปราณธร วันที่: 6 เมษายน 2553 เวลา:8:45:53 น.  

 
ได้มาเยอะเชียว
เสียเงินแล้วมีความสุขเนอะ


โดย: Friday Story วันที่: 6 เมษายน 2553 เวลา:8:49:56 น.  

 
ได้มาเยอะมาก มีหลายเรื่องที่อยากอ่าน


โดย: กล้ายางสีขาว วันที่: 6 เมษายน 2553 เวลา:10:32:32 น.  

 
คุณ ~:lady..bb:~ : ปีนี้ถือแบบสบายๆค่ะ เพราะมีเงินจำกัด ไม่พะรุงพะรัง น้องยังทักเลยว่าปีนี้ไม่เหมือนคนบ้าเนอะ

คุณ นัทธ์ : แจมก็ค่อยๆซื้อเก็บเหมือนกันค่ะ ถ้าโอกาสอำนวย(เงินมี) ก็จะสอยเก็บทันที

คุณ กุลธิดา : ใช่เลยค่ะ แต่เด๋วจะปาดน้ำตาอาทิตย์หน้าตอนบิลบัตรมาแล้วค่ะ

คุณ ปราณธร : แจ่มใสนี่เป็นอะไรที่สู้ไม่ไหวจริงๆค่ะ เค้าครองใจตั้งแต่เด็กยันแก่(อย่างแจม)เสมอเลย แต่แจมต้องสละสิทธิ์ค่ะ ไม่ไหวจะเคลียร์อย่างแรง เด็กๆพลังเค้าเยอะเหลือเกิน
นี่ยังซื้อ set ใหม่ที่แจ่มใสออกมาไม่ครบนะค่ะ(ของคุณปราณธรด้วยค่ะ)เพราะแจมไปซื้อร้านที่เอามาขายอีกที พอดีหนังสือเค้าไม่ครบ แต่ลดเยอะกว่าอ่ะค่ะ

คุณ Friday Story : ใช่เลยค่ะ เสียเงินแล้วสุขสุดยอดไปเลย ว่าไปแจมยังขาดอัคคีบงกชด้วยหล่ะ แต่แจมตั้งใจจะไปซื้อที่จตุจักรค่ะ เพราะลดเยอะกว่า(อย่าว่ากันเลยนะค่ะ ขอลดเยอะหน่อยจะได้มีแรงซื้อได้บ่อยๆ)

คุณ กล้ายางสีขาว : ที่ได้มานี่ไม่ครบนะค่ะ ถ้าครบจริงๆคงเป็นหลักหมื่น แต่ค่อยๆซื้อดีกว่า(แค่นี้แม่ก็เทศน์ไปหลายจบแล้วค่ะ)


โดย: lavender_jam วันที่: 6 เมษายน 2553 เวลา:19:05:53 น.  

 
ได้มาเยอะเหมือนกันนะเนี่ย
พลอยยังไม่ได้ซื้อ ตราบสิ้นสิเน่หา กับ ญาณสื่อรัก รอไปเก็บงานหน้าเลยดีมั๊ยเนี่ย


โดย: Emotion-P วันที่: 6 เมษายน 2553 เวลา:21:07:00 น.  

 
มีบางเล่มน่าสนใจแฮะ

จดๆ


โดย: สาวไกด์ใจซื่อ วันที่: 7 เมษายน 2553 เวลา:11:24:11 น.  

 
น้องพลอย : รอพี่รีวิวก่อนมั๊ย ถ้าชอบจริงๆค่อยซื้อก็ยังทัน เพราะคราวนี้น้องพลอยก็จัดหนักเหมือนกันนะ

คุณ สาวไกด์ใจซื่อ : ยินดีค่ะ อ่านจบแล้วเอารีวิวกันนะค่ะ


โดย: lavender_jam วันที่: 7 เมษายน 2553 เวลา:17:56:22 น.  

 
นิยายน่าอ่านหลายเรื่องเลยค่ะ จะรอรีวิวนะคะ


โดย: หมูย้อมสี วันที่: 9 เมษายน 2553 เวลา:11:53:04 น.  

 
คุณ หมูย้อมสี : ช่วงสงกรานต์นี้น่าจะได้โอกาสสเอาลงค่ะ


โดย: lavender_jam วันที่: 9 เมษายน 2553 เวลา:20:55:08 น.  

 
แรงพยาบาท ไฟปรารถนา, รักฤาเล่ห์ลวง
หยิบ ๆ จับ ๆ แต่ยังไม่ได้ซื้อค่ะ > <

อ่านแล้วเป็นยังไงมาเล่าสู่กันฟังมั่งนะคะ

ปล. รอรีวิว ซ่อนรักกลางใจ กับ Tokyo so sweet


โดย: Lavinia วันที่: 11 เมษายน 2553 เวลา:14:07:16 น.  

 
ซ่อนรักกลางใจกับ หัวใจไกลบ้าน(ชื่อไทย) สนุก น่ารักมากกกกกก เลยค่ะ

เราก็รอรีวิวรอยมลทินอสูรอยู่เหมือนกาน


โดย: ananpan IP: 203.155.63.130 วันที่: 12 เมษายน 2553 เวลา:14:05:47 น.  

 
คุณ Lavinia : แรงพยาบาท ไฟปรารถนาสนุกค่ะ อ่านจากในเวบแล้ว พี่เรนนี่(นักเขียน)ก็บรรยายดีนะค่ะ ถึงเนื้อเรื่องจะเน่าไปนิด แต่โอเคเลยค่ะ

รักฤาเล่ห์ลวงยังไม่ได้อ่านเลย เล่มหนามาก ขอเคลียร์เล่มเล็กก่อนแล้วกัน

รีวิวซ่อนรักกลางใจแล้วนะค่ะ อย่าลืมตามไปอ่าน กำลังปั่นTokyo so sweet อยู่ค่ะ

คุณ ananpan : สงสัยแนวหนังสือเราจะคอเดียวกันแน่ๆเลย มีเรื่องไหนแนะนำบ้างมั๊ยค่ะ จัดมาเลยค่ะ จะได้เม้าท์กันมันส์ไปเลย


โดย: lavender_jam วันที่: 12 เมษายน 2553 เวลา:14:41:13 น.  

 
รักฤาเล่ห์ลวง สนุกมากๆ เลยค่ะ คนเขียนไม่ได้ให้มีแต่เรื่องของพระนาง แต่ข้อมูลอย่างอื่นก็แน่นมาก สมจริง สมจังเลยทีเดียว แต่ไม่หลุดคอนเซ็บนิยายรักเด็ดขาด
โดยเฉพาะพระเอกกะนางเอกดีลกันหลายเรื่อง หลายแบบ อิ อิ ชอบตรงดีลนี่แหละว้า


โดย: ananpan IP: 203.155.63.130 วันที่: 12 เมษายน 2553 เวลา:16:08:25 น.  

 
เห็นหนังสือ จขบ แล้วอยากอ่านรอยอาญา เหมือนกันนะเนี่ย เพราะเราเคยอ่าน เก็บดวงใจไว้ให้เธอ เล่มที่ออกก่อนหน้าน่ะค่ะ สะเทือนซาง น้ำตาเล็ดใช้ได้อยู่ แต่เราชอบบ

อ่านของแอลลี่มั้ยคะ เราชอบอ่านมาก ว่าง ๆเอามารีวิวให้ดูบ้างนะคะ เพราะเรารีวิวไม่เก่ง ไม่มีบล็อกด้วย

แอบเนียนมาพลอยอ่านชาวบ้านเค้าอย่าเดียว
โดย: ananpan IP: 203.155.63.130 วันที่: 12 เมษายน 2553 เวลา:16:19:21 น.  

 
คุณ ananpan : รักฤาเล่ห็์ลวงนี่ก็มีคนเคยรีวิวกันไปบ้างแล้วว่าหนุก ที่ซื้อมาก็เพราะอ่านจากท่านอื่นนี่แหละค่ะ แต่ก็เชื่อนะค่ะว่าเนื้อหาแน่น เพราะเล่มใหญ่มากเลย ราคาก็...มากเลย แต่ถ้าหนุกเรื่องอื่นไม่ใช่ประเด็นหรอกค่ะ

เรื่องเก็บดวงใจไว้ให้เธอนี่เป็นของคุณธัญรัตน์เหรอค่ะ ไม่เคยได้ยินชื่อเรื่องนี้ มันบีบคั้นอารมณ์มากมั๊ยอ่า คือถ้าระหว่างทางมันหนึบใจมากไม่ว่านะค่ะ ถ้าตอนจบ Happy Ending

แจมเป็นสาวกพี่แอลลี่ค่ะ มีครบทุกเล่มเลยแต่ยังไม่เคยรีวิวเพราะเพิ่งมี blog ยังไม่ค่อยได้รีวิวเท่าไหร่ แต่ที่คิดว่าอยากเปิดห้องนึงให้พี่เค้าเลยเพราะมันเยอะมากจริงๆค่ะ


*** เรียกเราว่าแจมก็ได้นะค่ะ(ไม่ต้องมีคุณนำหน้าหรอกค่ะ) เป็นหนอนหนังสืออ้วนพีค่ะ


โดย: lavender_jam วันที่: 12 เมษายน 2553 เวลา:17:13:03 น.  

 
รอยอาญานี่ เกิดหลังค่ะ เคยอ่านคอมเม้นท์ เค้าบอกว่าพล็อตมันคล้ายกันกับ เก็บดวงใจไว้ให้เธอ
แต่เรื่องหลังที่เราอ่านนี่ มันบีบคั้นอารมณ์ เสียน้ำตาด้วยความสงสารนางเอก จนถึงกลางเรื่อง แต่มันสะใจตรงที่นางเอกเอาคืนได้สาสมดี ให้พระเอกทรมานใจเล่นบ้าง แต่สุดท้ายก็ จบสุขค่ะ เพราะเราไม่นิยมอ่านนิยายจบแบบพลัดพราก

ของแอลลี่นี่ต้องรีวิวนะคะ แฟนบล็อกจะรอ อิ อิ
เราอ่านหมดแล้วเหมือนกันทุกเล่มที่เป็นนามปากกาว่าแอลลี่นะเดี๋ยวคงมีคนเข้ามาอ่านมาเม้นเยอะ


โดย: ananpan IP: 203.155.63.130 วันที่: 12 เมษายน 2553 เวลา:18:46:12 น.  

 
แจมคะ มาย บีเลิฟ คอป น่ะสนุกนะคะ เราชอบกว่าภาคน้องชายนางเอกอีก (เพราะเราชอบคนมีอายุไง ไม่ได้แปลว่าแก่นะ)

แสดงว่าแจมต้องอ่านของณารามาเยอะแล้วแน่ๆ เราชอบณารา พอ ๆ กะแอลลี่เลย โดยเฉพาะ ชุด กาลเวลา สงคราม ความรัก


โดย: ananpan IP: 203.155.63.130 วันที่: 13 เมษายน 2553 เวลา:15:12:48 น.  

 
คุณ ananpan : อย่างนี้แจมต้องไปหาเก็บดวงใจไว้ให้เธอมาอ่านซะแล้ว รอยอาญาลองอ่านคร่าวๆแล้วค่ะ ไม่บีบใจมนุษย์อย่างแจมเท่าไหร่(คิดว่าเรา2คนน่าจะเหมือนกัน) นางเอกไม่ค่อยได้เอาคืนพระเอกเลยอ่ะ ลักษณะพอเวลาผ่าน she คงเหนื่อยเลยให้อภัยง๊ายง่าย

นิยายพี่แอลลี่นี่ก็อยากทำรีวิวนะค่ะ เพราะชอบแทบทุกเรื่องเลย(มีบ้างที่แอบคิดว่าบางเล่มไม่เข้มเท่าไหร่) แต่อย่างที่บอกว่าเยอะจัด ไม่รู้จะเริ่มเรื่องไหนก่อนดี คุณananpan ชอบเรื่องไหนเป็นพิเศษมั๊ยค่ะ แจมชอบ Be my girl + Be my man ชอบเซตนี้เพราะพระเอกนี่ได้ใจแจมไปทั้ง2เรื่องเลย แต่อยากเป็นหนูเรมากกว่าเพราะพี่ศินขยันดี 555555

แจมกลับชอบเรื่องดมิทรีมากกว่านาตาชาอ่ะ นี่กำลังจะเอาเล่มนี้มาทำรีวิวต่อเลยนะค่ะ แต่แจมชอบนะที่พระเอกมีอายุมากกว่านางเอก(ไม่ควรเกิน10ปี มากกว่านั้นเริ่มรู้สึกเหมือนพรากผู้ชรายังไงไม่รู้)

แจมเป็นแฟนคลับพี่ณาราเหมือนกันค่ะ มีเกือบครบยกว้น 2 เล่มแรกๆที่ออกมาเป็นแนวปฏิบัติการ...ยังขาดอยู่ ชอบชุดเดียวกับแจมเลยแจมชอบเล่มแรกมากๆๆๆ ท่านนายพลของมาฮานน่าฟัด น่าตบแล้วก็น่า....(เลิฟ)ที่สุด เล่มบาลาครัสไม่ถูกใจเท่าไหร่ มาเล่มสุดท้ายของลูกชายนี่ก็ชอบค่ะแต่ไม่เท่าเล่มของลีโอนีดาส

แจมเชื่อแล้วว่าเรา2คนมาแนวเดียวกัน


โดย: lavender_jam วันที่: 14 เมษายน 2553 เวลา:12:06:24 น.  

 
ฮ่า ฮ่า ฮ่า เป็นเยี่ยงนั้นจริงๆ แหละ แล้วเดี๋ยวคุณแจมจะรู้ว่ามีคอเดียวกับเราอีกเยอะ เพียงแต่ยังหากันไม่เจอ

นิยายนี่มันไม่ค่อยมีเรื่องที่นางเอกโหดกับพระเอกเลยเนอะ ส่วนมากเวลาเอาคืนก็ไม่ค่อย หนักเท่าไหร่ แค่พอรู้สึก ไม่สะใจนารีกำยำ

นิยายของแอลลี่เราชอบเหมือนกันเรย สองเรื่องนั้นแหละ เรื่องอื่นก็มากน้อยตาม ๆ กันไป ชอบพี่ศินเพราะขยัน เหมือนกัน ฮ่าฮ่าฮ่า อะไรเนี่ย แต่นุชกะมุก็น่ารักนะคะ อ่านไป อ่านมาตลอดเลย แต่เรามีเพิ่ม คือคู่พี่น้ำกะน้องอ้อยเลย เรื่องพายุแห่งรัก และไอ้แช่มที่ไม่ค่อยมีใครชอบ แต่เราฮากะเค้าจริง ๆให้ตาย สรุปว่ารักผู้ชายตระกูลแอลลี่หมดเลยโดย: ananpan IP: 58.181.168.173 วันที่: 15 เมษายน 2553 เวลา:7:28:00 น.  

 
คุณ ananpan : เห็นด้วยเลยค่ะ มีแต่พระเอกกระทำกับนางเอกฝ่ายเดียวเลย

แจมก็ชอบพี่แช่มอ่า รั่วดีออก อ่านแล้วขำได้ตลอด
สำหรับเรื่องแช่มรัก นี่แจมชอบแก้วมังกรด้วยนะค่ะ เพราะผู้ชายคนนี้ให้ความรู้สึกว่าพูดน้อย ต่อยหนัก รักจริง กรี๊ดดดด..

พายุแห่งรักก็ชอบมากมายเพราะเรื่องนี้ตัวละครได้ใจทุกคนเลย พี่น้ำกับน้องอ้อยนี่ ห้ามพลาดเลยค่ะ เพราะพี่น้ำก็มีบุคลิกคล้ายๆกับแก้วมังกรนะ แถมหื่นใช่ย่อย พี่เค้าเพิ่งตบะแตกนี่น่าต้องเข้าใจว่ามันติดใจ(เลยหลายรอนหน่อย 555)


โดย: lavender_jam วันที่: 15 เมษายน 2553 เวลา:14:46:07 น.  

 
คุณแจม งั้นก็อย่าได้ช้า ไปหามารีวิวเถอะ หลายเรื่องเลยของแอลลี่เนี่ย อ้อ แต่ไอที่ซื้อมาใหม่เนี่ยก็รีวิวให้หมดก่อนดีกว่านะคะ เด๋วโดนกองดองทับเอาอีก อิ อิ

ถ้าอย่าง นภดลเคียงดาว เนื้อเรื่องก้เข้มข้นดี พู่กลิ่นกานนนี่เราก็ชอบนะ แม้นางเอกจะดูติงต๊องไม่เต็มบ้าง แต่เราว่าน่ารักดี เพราะบทนายหัวกานนนช่วยส่ง ว่ากินเด็ก ก็เลยดูน่ารักไปหมด โอย ไปเอามาอ่านอีกดีกว่า


โดย: ananpan IP: 58.181.168.173 วันที่: 15 เมษายน 2553 เวลา:14:54:44 น.  

 
คุณ ananpan : นภดลเคียงดาว สำหรับแจมนี่เครียดเลยนะ บอกตามตรงไม่ค่อยใจเท่าไหร่ ไม่ชอบพ่อนางเอก+พี่นางเอกเลย

พู่กลิ่น กานน ชอบพระเอกอ่ะน่ารักดี แจมว่านางเอกง๊องแง๊งไปหน่อยนะ

ภาคีสายน้ำ ผึ้ง นี่ก็เครียดเกิ๊น มันเหมือนกัลังอยู่กับฆาตกรโรคจิต แต่จริงๆแจมว่าจักรพงศ์ก็ดีนะ ถึงจะรักเว่อร์เกินไปก็เหอะ นางเอกบ้าไปเองมากกว่า

ปล. ตอนนี้แจมไม่ที่วางหนังสือแล้ว นี่ก็เอาเค้าขึ้นมานอบนเตียงด้วยกัน เพราะไม่มีทางจะเดินแว้ววว...โดย: lavender_jam วันที่: 15 เมษายน 2553 เวลา:15:56:28 น.  

 
คุณ ananpan : แจมชักไม่แน่ใจแล้วว่ามีของพี่แอลลี่ครบมั๊ย นับได้18เล่มอ่ะค่ะ ถ้ามีเล่มไหนที่ยังขาดช่วยท้วงที่นะค่ะ กลัวตกเทรนด์จริงๆ 5555... เอารูปมาโม้ด้วยแหละ ที่บอกไว้ว่าอัญเชิญมานอนด้วยกันบนเตียงแล้ว


โดย: lavender_jam วันที่: 15 เมษายน 2553 เวลา:17:00:59 น.  

 
แรงส์ ฟ้องด้วยภาพกันเลย นั่นแหละครบแล้วค่า หมีๆ ทำมาถาม ตัวเองก็แฟนพันธุ์แท้นะนั่น เพราะเราก็มีเท่านั้น อิ อิ
ที่ไม่ได้อ่านบ่อยก็เก็บใส่กล่อง (บ้าน ๆ ที่สุด ) แต่ที่อ่านบ่อยเนี่ย ก็วางที่ชั้นในห้องเลย อยากอ่านเมื่อไหร่ก็ตะกายฝาไปหยิบ

นภดลเคียงดาวนี่เป็นเรื่องที่เข้มข้นของแอลลี่นะคะ สมจริงสมจัง

แต่ภาคีสายน้ำผึ้งเนี่ย เราชอบจักรพงษ์เหมือนกัน พระเอกกะนางเอก บทอ่อนไปหน่อย
เราว่าเรื่องหน้าของแอลลี่ ต้องสนุกขึ้นแน่นอน

เล่มพี่ศินนี่ อยู่ใกล้ตัวที่สุดใช่มั้ยคะ


โดย: ananpan IP: 110.49.86.244 วันที่: 15 เมษายน 2553 เวลา:20:03:54 น.  

 
คุณ ananpan : เก็บใส่กล่องเนี่ยะดีสุดนะเพราะไม่โดนลม ทำให้หนังสือไม่เก่าเร็ว แต่แจมยังไม่ได้ซื้อกล่องเพิ่มเพราะรอห้างลดราคาอยู่เอาแบบซื้อ1 แถม1 จะดีมาก ตอนนี้ก็กระจายทั่วห้อง ใต้เตียง ใต้โต๊ะ กลัวแมลงเหมือนกันค่ะ


โดย: lavender_jam วันที่: 15 เมษายน 2553 เวลา:22:59:10 น.  

 
คุณแจม เราหาเรื่องเพลิงไฟในใจรักมาอ่านได้แล้ว เดี๋ยวค่อยมากบอกนะคะ ว่าหนุกขนาดไหน


โดย: ananpan IP: 172.16.2.29, 61.19.76.118 วันที่: 26 เมษายน 2553 เวลา:8:13:10 น.  

 
คุณ ananpan : หาได้จากไหนอ่ะค่ะ อยากได้บ้าง
อย่าลืมมาเล่านะค่ะ กรี๊ดดด...อิจฉาที่สุด


โดย: lavender_jam วันที่: 1 พฤษภาคม 2553 เวลา:21:48:44 น.  

 
คุณแจม เราเช่าจากเวบที่สั่งซื้อหนังสืออยู่อ่ะค่ะ บอกทางนี้ไม่ได้ใช่มั้ยคะ

หลังจากอ่าน ก็สนุกดีนะคะ ไม่ผิดจากที่อ่านรีวิวของคนอื่น ๆ ที่เค้าอ่านกันมาแล้ว หวาน ๆ ดีโดยเฉพาะตอนท้าย เพราะหมาป่าหลุดจากขั้วน้ำแข็งแล้วหวานเชียว แต่เราไม่ถึงกับถูกใจมาก ถ้าอยากได้ ค่อยรอซื้อตอนพิมพ์ใหม่อีกทีนึง ตอนนี้ก็อ่านของที่ดองไว้ให้หมดก่อนดีกว่าเนอะ


อ่านแล้วงงเรามั้ยคะคือเรา อธิบายไม่เก่งค่ะโดย: ananpan IP: 61.19.67.110 วันที่: 3 พฤษภาคม 2553 เวลา:15:10:55 น.  

 
คุณ ananpan : อ๋อ...แจมก็นึกว่าได้มือสองมา ถ้างั้นแจมรอพิมพ์ใหม่แล้วกัน เพราะเบื่อจะเซ้าซี้มันดีแล้ว

ช่ายเลยค่ะ กองดองมีเป็นล้านยังไม่หมดเลย แจมเข้าใจที่อธิบายค้า


โดย: lavender_jam วันที่: 4 พฤษภาคม 2553 เวลา:22:55:22 น.  

 
คุณ ananpan : อ๋อ...แจมก็นึกว่าได้มือสองมา ถ้างั้นแจมรอพิมพ์ใหม่แล้วกัน เพราะเบื่อจะเซ้าซี้มันดีแล้ว

ช่ายเลยค่ะ กองดองมีเป็นล้านยังไม่หมดเลย แจมเข้าใจที่อธิบายค้า


โดย: lavender_jam วันที่: 4 พฤษภาคม 2553 เวลา:22:55:22 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

lavender_jam
Location :
สมุทรปราการ Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]สวัสดีค่ะเป็น Blogger หน้าใหม่เอี่ยม รักการอ่านนิยายเป็นชีวิตจิตใจ ค่อนข้างมีโลกส่วนตัวสูง มักจะใช้เวลากับการอ่านหนังสือและท่องอินเตอร์เนต

ฝันมานานแล้วว่าอยากมี Blog เป็นของตัวเอง เป้าหมายคือเอาไว้ Review นิยายที่อ่านจบและ Preview เครื่องสำอาง(ยังไม่มีโอกาสซักที)

ตอนนี้กำลังคลั่งไคล้หนุ่มๆในฝูงหมาป่ามากมาย เหตุเกิดเมื่อได้อ่าน The Moonlight Legend จบ ตอนนี้อ่านจบไป 3 เล่มแล้ว สนุกโฮกกก... รออีก 2 เล่มที่เค้าว่าจะออกภายในปีนี้


My guests Persons

ShoutMix chat widget
free counters


MusicPlaylist
Music Playlist at MixPod.com

Friends' blogs
[Add lavender_jam's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.