Group Blog
 
<<
กันยายน 2553
 
 1234
567891011
12131415161718
19202122232425
2627282930 
 
12 กันยายน 2553
 
All Blogs
 
ซ่อนรักไว้ในลมหนาว By ณาราซ่อนรักไว้ในลมหนาว By ณารา


สวัสดีค่ะเพื่อนๆ ทิ้งบล็อคไปเป็นอาทิตย์เลย วันนี้กลับมารีวิวหนังสือที่เพิ่งอ่านจบ แบบสดๆ ร้อนๆ เลยค่ะ จริงๆ แล้วซ่อนรักไว้ในลมหนาวไม่ใช่หนังสือหน้าใหม่หรอกค่ะ (อันนี้เข้าใจว่าหนอนหนังสือหลายๆ ท่านคงทราบดี) แต่ที่แจมเพิ่งมาได้อ่านเอาตอนนี้ก็เพราะว่า แจมรอให้หนังสือมาตีพิมพ์กับพิมพ์คำก่อน เพราะไม่ค่อยชอบเวอร์ชันแรกทั้งปก+คุณภาพรูปเล่ม แล้วแจมก็ไม่ผิดหวังที่รอจริงๆ ค่ะ เพราะรูปเล่มสีชมพูสวยหวานเชียว อิอิ

ความคิดเห็นส่วนตัวสำหรับเรื่องซ่อนรักไว้ในลมหนาว

ธรรศ หนุ่มนักเรียนนอกผู้ใช้ชีวิตหรูหรา

จำเป็นต้องหาที่ซุกหัวนอนใหม่ เพราะที่บ้านถูกฟ้องล้มละลาย ไม่สามารถส่งเขาเรียนต่อจนจบได้

ที่อีกแค่ไม่กี่เดือนก็จะได้ปริญญา เขาจึงหอบผ้าหอบผ่อนไปขออาศัยอยู่กับพีรดา เพื่อนคนเดียวที่จะเก็บความลับของเขาไว้ได้

พีรดาต้องแปลกใจยิ่งนักที่เห็นธรรศมาปรากฏตัวที่หน้าห้องพัก

หญิงสาวรู้ดีว่าไม่ควรรับชายหนุ่มมาร่วมชายคาด้วย เพราะเขาเป็นคนรักของเพื่อน

หากหัวใจที่อ่อนแอกลับทำให้เธอไล่เขาไม่ลง ไม่ใช่ด้วยเหตุผลด้านมนุษยธรรม

แต่ผู้ชายคนนี้...เป็นผู้ชายที่เธอแอบรักมานานหลายปี พีรดาจะปิดกั้นหัวใจตัวเอง

หรือเปิดประตูต้อนรับรัก...โดยได้ชื่อว่าทรยศเพื่อน

ท่ามกลางพายุอันหนาวเหน็บในเมืองซินซินเนติ มลรัฐโอไฮโอ

ยังมีไฟรักที่รอวันปะทุซุกซ่อนอยู่ในหัวใจของเขาและเธอ


ธรรศ ชายหนุ่มผู้ถังแตกแบบกะทันหันอันเนื่องมาจากที่บ้านโดนโกง ทำให้ชีวิตหนุ่มเจ้าสำราญต้องหยุดกะทันหัน พระเอกเรื่องนี้เค้าหรูไฮ ดูดี๊ดูดีมาตั้งแต่สมัยวัยละอ่อนค่ะ แต่เมื่อมาเจอเหตุการณ์สกัดดาวรุ่งครั้งนี้ ก็มีอาการเป๋เล็กน้อยถึงปานกลาง ก็แหมคนเคยรวยใช้ชีวิตชิลล์มาตลอด แต่ว่าเมื่อเกิดเรื่องนี้ขึ้นทำให้พระเอกของเราโตขึ้นในทุกๆ เรื่อง

บุคลิกลักษณะของพระเอกเราก็พื้นๆ นั่นแหละค่ะ รูปหล่อ พ่อรวย สาวสวยกรี๊ดตรึม แต่ในเรื่องเค้ามีแฟนเป็นตัวเป็นตนแล้วนะค่ะ ทีนี้เนี่ยะพอถังแตกต้องออกมาหาเงินส่งเสียตัวเองให้เรียนจนจบ ก็ยังมีอาการหน้าบาง กลัวเพื่อนๆ ในสังคมเก่าๆ รู้ว่าบ้านไม่ได้มั่งมีเหมือนแต่ก่อนแล้ว จึงปลีกวิเวกออกมาจากสังคมเดิม เพื่อมาเริ่มต้นหางานทำเพื่อเลี้ยงตัวเอง

ขออนุญาตวิจารณ์นิสัยของตัวละครตัวนี้ก่อนนะค่ะ เปิดตัวพี่แกมาด้วยอาการจมไม่ลง เข้าใจว่าอาจจะยังช็อคอยู่ แต่ก็นะแอบเซ็งนิดหน่อยว่าอีตาพระเอกนี่ไม่เจ๋งเลย (คิดเองอ่ะค่ะว่านัยแบบนี้ผู้ชายไม่น่าเลย) พอเมื่อเกิดอาการแบบนี้ขึ้น คตุณพระเอกก็กลายเป็นคนที่ต้องหลบๆ ซ่อนๆ ไม่กล้าออกมาเผชิญกับปัญหา ซึ่งยอมรับว่าช่วงแรกที่อ่านเซ็งพระเอกมากกกกก แต่ก็ไม่นานนักนะค่ะ เพราะเมื่อพระเอกเค้าเห็นสัจธรรมในชีวิตก็ดูดีขึ้นมาทันตาเชียว กลายเป็นชายหนุ่มคนใหม่ที่ดูมีสาระในการใช้ชีวิตมากขึ้น มีมานะอดทนที่จะแก้ไขปัญหาของทางบ้าน และที่สำคัญดูฉลาดขึ้นมาทันตาในเรื่องของแฟนเก่าเจ้าปัญหา (ที่แต่ก่อนพระเอกเค้าโดนสวมเขาไถนามาช้านาน) ต้องขอชมว่าเมื่อพระเอกรู้ใจตัวเองว่ารักนางเอก+รู้ความจริงว่าแม่แฟนคนสวยทำวีรกรรมอะไรไว้ เค้าก็ไม่แสดงอาการพระเอกปัญญาอ่อน หมายความว่าไม่มีซะหรอกที่จะมานั่งเห็นใจเข้าใจแม่แฟนเก่า ชัดเจนตรงประเด็นมาก เรียกได้ว่าไม่ยอมโคจรใกล้แม่แฟนเก่าเด็ดขาด (ถึงแม้ว่าเจ๊แกจะพยายามมาเฉียดใกล้ๆ ตลอดเวลา) นี่แหละค่ะถึงต้องชมว่าพระเอกมีพัฒนาการที่ดีขึ้นจริงๆ ค่ะ

พีรดา ขอเรียกเธอว่าแม่นางฟ้าซะหน่อยนะค่ะ เพาะเธอช่างดีแสนดี มีความรักที่บริสุทธิ์ซะขนาดนั้น นางเอกของเรื่องมาตามพล็อตเดิมๆ นั่นคือแอบหลงรักพระเอกมานานแสนนาน แต่ว่าไม่กล้าแสดงตัว เพราะพระเอกดันไปรักกับเพื่อนของเธอ (ซึ่งก็คือนางร้ายนั่นเอง) เริ่มได้กลิ่นน้ำเน่ามั๊ยค่ะ เหอๆๆๆ

ต้องบอกเลยว่าน้องนางเอกของเราช่างประเสริฐที่สุด ไม่แปลกเลยที่ตอนจบจะรวบหัวรวบหางพระเอกสำเร็จ (หมายความว่าได้ครองคู่กันต่างหากค่ะ) นางเอกเป็นคนที่จุดประกายความคิดที่ดีๆ ให้กับพระเอก ทั้งยังคอยเป็นเพื่อนแท้ในยามที่พระเอกไม่เหลือใคร (น่าแปลกที่ตอนที่ตกต่ำที่สุดพระเอก กลับนึกถึงนางเอกก่อนแม่แฟนสาวคนสวยที่อยู่ที่เมืองไทย)
แจมชอบบุคลิกนางเอกของเรื่องนี้นะค่ะ Sheแมนมากค่ะ เป็นผู้หญิงฉลาด เป็นตัวของตัวเอง แถมยังจิตใจดีอีกต่างหาก (ถึงแม้จะดูโง่ที่แอบรักพระเอกข้างเยวมานานเกินไปหน่อย) แต่โดยรวมนงเอกคือภาพสะท้อนของผู้หญิงดีๆ คนนึงที่ควรค่าแก่การเป็นคู่ชีวิตใครสักคน (อลังการจริงๆ ผู้หญิงคนนี้) เป็นผู้หญิงที่มีเหตุผลมากนะค่ะ ไม่จุกจิก ดูแมนๆ ดี แต่ตอนท้ายๆ เรื่องก็แอบด้อย โดนนางร้ายหลอกให้เชื่อว่าพระเอกกลับไปรีเทิร์นรักกับเจ๊แก นางเอกของเราเลย เกิดอาการเสียสูญซะจนต้องหลบไปเลียแผลใจคนเดียว (จนพระเอกต้องตามหาให้ขวั่ก) แต่อภัยให้ค่ะเพราะเจ๊แฟนเก่าแกก็ฉลาดใช่ย่อย แถมสร้างสถานการณ์เก่งมากอีกต่างหาก ก็ต้องมีกันบ้างที่นางเอกจะหลงเชื่อง่ายๆ

ตัวละครอื่นๆ ไม่เด่นเท่าไหร่นัก ถ้าไม่นับแม่วิลาสินี ซึ่งเป็นอดีตคนรักของพระเอก ที่เรียกได้ว่าออกมาป่วนจนวินาทีสุดท้าย แต่ชีวิตของตัวละครตัวนี้ก็สามารถให้แง่คิดดีๆ กับคนอ่านได้เหมือนกันน่ะ เพราะว่าคนที่มักง่าย หวังสบายทางลัด จุดจบก็ไม่ค่อยสวยเท่าไหร่ ก็ถือว่าสอนคนอ่านไปในตัว

เนื้อเรื่องดำเนินไปด้วยความไม่สลับซับซ้อนเท่าไหร่ แต่อ่านได้ลื่นไหลดีนะค่ะ มีหลายๆ ฉากที่อ่านไปแล้วฮาไป ไม่ว่าจะเรื่องที่นางเอกตัดปัญหาโกหกพระเอกว่าเป็นเกย์ (ตอนแรกแอบงว่าทำไมเรียกผู้หญิงว่าเป็นเกย์) ต้องไปอ่านเองนะค่ะว่าทำไมนางเอกถึงโกหกออกไปแบบนั้น แล้วก็อีกเรื่องที่น่ารัก (สำหรับแจมนะ) เรื่อง password ของนางเอกอ่ะ ลองไปหาคำตอบกันนะค่ะว่า ทำไมนางเอกต้องตั้ง password ว่า “Love TiiL” มันสำคัญกับนางเอกอย่างไร (ต้องขอชมพี่ณาราเลยว่าชอบมุกนี้ค่ะ)

ถ้านึกถึงนิยายของพี่ณาราแล้วก็ต้องนึกถึง love scene กันชิมิค่ะ ตอนแรกนึกว่าเรื่องนี้จะเข้าตามตรอกออกตามประตูซะแล้ว เพราะพระเอก-นางเอกของเราอย่างมากก็แค่จูบกัน ที่ไหนได้ก่อนกลับเมืองไทยยังมีทริปอำลาอาลัยกันอีก โหะๆๆ

สำหรับแจมพอใจกับเรื่องนี้นะค่ะ อ่านเพลินดี แถมพระเอกก็ไม่ได้กินหญ้านานนัก มิหนำซ้ำพอตาสว่างปุ๊บก็ฉลาดมาก ไม่โดนหลอกง่ายๆ อีกด้วย ถ้าเพื่อนๆ เป็นแฟนพี่ณาราก็แนะนำให้หามาอ่านกันนะค่ะ เชื่อว่าต้องไม่ผิดหวังแน่นอนค่ะ วันนี้ดึกมากแล้ว ขออนุญาตจบแบบดื้อๆ กันเลยนะค่ะCreate Date : 12 กันยายน 2553
Last Update : 12 กันยายน 2553 2:15:22 น. 5 comments
Counter : 2546 Pageviews.

 
ชอบประโยคเจ้าของบล๊อคที่ว่า พระเอกไม่กินหญ้านานนัก มิหนำซ้ำพอตาสว่างปุ๊บก็ฉลาดมาก >> วิจารณ์ได้ถึงอรรถรสจริง ๆ เลยค่ะ

พล๊อตเรื่องน่าสนใจอยู่เหมือนกันนะคะ


โดย: tuktuk thailand วันที่: 12 กันยายน 2553 เวลา:20:40:21 น.  

 
สวัสดีค่า คุณแจม
ไม่ค่อยได้เข้าบล๊อคบ่อยๆเพราะที่หอฝนไม่มีเน็ต แต่คิดถึงเสมอๆนะคะ

เรื่องนี้น่าอ่านซะแล้วหลังจากที่คุณแจมโปรยไว้ว่าควรแก่การอ่าน อิอิ เพราะชอบที่เห็นตัวเอกของเรื่องมีพัฒนาการค่ะ กร๊ากกกกก
-------------
อ้อ เรื่องโตเกียวหว๊านหวาน ฝนซื้อก็เพราะอ่านรีวิวของคุณแจมไว้ด้วยค่ะ อ่านแล้วชอบน้า กำลังพอดีๆ แอบคิดว่าตัวเองจะเจอหนุ่มญี่ปุ่นหยิ่งๆแต่อบอุ่นแบบนี้บ้าง

เรื่องหนุ่มๆหมาป่า ฝนกำลังจะเข้าไปอ่านต่อจากนี้ค่ะ ขอบคุณจริงๆนะคะที่มารีวิวให้อ่าน แล้วรบกวนคุณแจมมาสะกิดบอกอีกต่างหาก ที่หอฝนไม่มีเน็ตค่ะ เซงมาก เน็ตมือถือก็เน่าได้อีก แต่ตอนนี้ได้ไวเรสม.มาเล่นฟรีๆแล้วสัญญาว่าจะมาเยี่ยมบ่อยๆนะคะ


โดย: ฝน (miracle_rainyteddy ) วันที่: 13 กันยายน 2553 เวลา:14:14:23 น.  

 
เรื่องนี้อยากอ่านนะคะ แต่... ยังเหลือดองอีกหลายเล่มเลยล่ะค่ะ


โดย: หวานเย็นผสมโซดา วันที่: 13 กันยายน 2553 เวลา:18:49:36 น.  

 
อยากอ่านตั้งแต่เป็นปกเก่าแล้วค่ะ
แต่ตอนนี้ยังไม่มีตังค์เลย


โดย: เหมือนพระจันทร์ วันที่: 14 กันยายน 2553 เวลา:15:26:31 น.  

 
จ๊ะเอ๋

เมื่อวานกะจะเช่าหนังสือที่คุณพลอยกับคุณแจมรีวิวไว้
ปรากฎว่าฝนลืมชื่อหนังสือทั้งสองเรื่อง แถมยังจำสนพ.สลับกัน
เลยหาไม่เจอ โอ้ย แย่จริงๆเลยเรา
วันนี้มาเล่นเน็ตเลยได้จดชื่อเรื่องไว้แล้ว ไม่พลาดแน่
หึหึ (หัวเราะอย่างมีเลศนัย)

ปล. ยังไม่ได้ไปอ่านรีวิวหนุ่มหมาป่าเลยค่ะ T_T
เหลือบไปดูอีกทีก็ต้องเข้าเรียนซะแล้วววว


โดย: ฝน (miracle_rainyteddy ) วันที่: 15 กันยายน 2553 เวลา:17:15:33 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

lavender_jam
Location :
สมุทรปราการ Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]สวัสดีค่ะเป็น Blogger หน้าใหม่เอี่ยม รักการอ่านนิยายเป็นชีวิตจิตใจ ค่อนข้างมีโลกส่วนตัวสูง มักจะใช้เวลากับการอ่านหนังสือและท่องอินเตอร์เนต

ฝันมานานแล้วว่าอยากมี Blog เป็นของตัวเอง เป้าหมายคือเอาไว้ Review นิยายที่อ่านจบและ Preview เครื่องสำอาง(ยังไม่มีโอกาสซักที)

ตอนนี้กำลังคลั่งไคล้หนุ่มๆในฝูงหมาป่ามากมาย เหตุเกิดเมื่อได้อ่าน The Moonlight Legend จบ ตอนนี้อ่านจบไป 3 เล่มแล้ว สนุกโฮกกก... รออีก 2 เล่มที่เค้าว่าจะออกภายในปีนี้


My guests Persons

ShoutMix chat widget
free counters


MusicPlaylist
Music Playlist at MixPod.com

Friends' blogs
[Add lavender_jam's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.