Group Blog
 
<<
พฤษภาคม 2553
 1
2345678
9101112131415
16171819202122
23242526272829
3031 
 
2 พฤษภาคม 2553
 
All Blogs
 
♪ เรื่องรักฉบับ (หวาน) ขม By อิสย่าห์ ♪ เรื่องรักฉบับ (หวาน) ขม By อิสย่าห์


ในที่สุดแจมก็ได้เล่มนี้มาอยู่ในความครอบครองตามที่ปรารถนา แล้วตอนนี้ก็อ่านจบแล้วด้วย 5555 (ท่าจะบ้าหนักนะเนี่ยะ) จริงๆแล้วเรื่องนี้เป็นผลงานลำดับที่2 ของคุณอิสย่าห์ แต่ว่าแจมข้าม step กระโดดไปที่ซ่อนรักกลางใจก่อน มาดูกันนะค่ะว่าสำหรับเรื่องนี้ของคุณอิสย่าห์จะผ่านมั๊ย

ความคิดเห็นส่วนตัวสำหรับเรื่องรักฉบับ (หวาน) ขม

สำหรับ นลิน …ความรักของเธออยู่บนพื้นฐานของความเป็นจริง
แต่กับ ธีรัช… ความรักของเขาคือความสวยงาม เมื่อเขาและเธอรักกัน จึงเป็นความรักที่บางครั้งก็ขมปร่า… บางคราก็หวานล้ำ แล้ววันหนึ่ง…ทุกอย่างก็ถึงทางแยก

ด้วยว่าหญิงสาวจะยืนยันที่จะหยัดยืนอยู่กับความเป็นจริง
แล้วเธอก็เดินจากไป…ทิ้งชายหนุ่มไว้กับความฝันที่โหดร้าย
หลายปีที่ผ่าน…โชคชะตาก็พาให้เขาและเธอกลับมาพบกันอีกครั้ง
เขาก้าวขึ้นสู่การเป็น พระเอกหนุ่มเนื้อหอมอันดับหนึ่ง ของเมืองไทย
เขาพร้อมที่จะดูแลเธอด้วยหัวใจรักที่ไม่เคยเปลี่ยนแปลง

เรื่องราวแห่งรักคงลงเอยอย่างเรียบง่ายและหวานซึ้ง…
ถ้าเธอไม่ได้กลายเป็น ‘ภรรยาสาวสวย’ ของคุณหมอมหาเศรษฐีที่มีอนาคตไกล ความรักอันสวยงามที่เขาฝันไว้จึงสลายลงไปต่อหน้าอีกครั้ง

จะต่างก็แต่ครั้งนี้…เขาจะไม่ยอมให้เธอหลุดมือไปอีกแล้ว


เนื้อเรื่องย่อๆหลังปกอ่ะค่ะ อ่านแล้วรู้สึกว่าแม่นางเอกจะไม่ work ชิมิค่ะ เข้าใจถูกแล้วค่ะเพราะเมื่อแจมอ่านแค่ 2 หน้าแรกก็ไม่ปลื้มแม่นางเอกซะแล้วค่ะ ไม่ชอบคนที่ดูถูกคนแบบนี้เลย จะหาว่าเว่อร์มั๊ยเนี่ยะถ้าจะบอกว่าครั้งแรกที่หยิบมาอ่านไม่พ้น 2 หน้าจริงๆ อ่านเสร็จแล้ววางเลยไปหาเล่มอื่นมาอ่านก่อน ไม่ไหวจะเคลียร์กับแม่คนนี้ ยอมรับเลยว่าไม่ถูกจริตกับผู้หญิงแบบนี้เลย แต่เมื่อฮึดกลับมาอ่านอีกครั้ง ก็พบว่าอดีต+หน้าที่ ทำให้นางเอกกลายเป็นคนแบบนี้ ไม่ใช่ว่า she born to be นะค่ะ มันเป็นเรื่องของสภาวะกดดันมากกว่า

เรื่องนี้เป็นเรื่องของหนุ่มน้อยกับสาว(กว่าหลายปี)สวยที่มีบ้านใกล้เรือนเคียงกัน มีวิถีชีวิตคล้ายๆกัน นั่นคือต้องปากกัดตีนถีบ เป็นคนชนชั้นกลางที่สามารถพบเห็นได้ทั่วไปบนท้องถนน คุณอิสย่าห์เลือกที่จะให้พระเอกสะท้อนภาพแห่งอุดมคติ ส่วนนางเอกสะท้อนภาพของคำว่า ‘ชีวิตจริง’ เรื่องนี้ภาระหนักอยู่ที่นางเอกค่ะ เป็นตัวละครที่แบกรับทุกสิ่งทุกอย่างของคนรอบข้าง แต่ยังไงคุณอิสย่าห์ก็ไม่โหดร้ายเกินไปนักเพราะส่งพระเอกเข้ามาคอยเป็นเติมความสดใสให้ เรื่องนี้ขอแปลกแยกกว่ารีวิวก่อนหน้านะค่ะ เพราะจะเริ่มที่นางเอกก่อนเพราะว่านางเอกน่าสนใจมากจริงๆค่ะ

นลิน/นกน้อย ผู้หญิงธรรมดาที่ต้องแบกรับภาระเป็นหัวเรี่ยวหัวแรงของบ้าน เพราะว่าพ่อของนางเอกเป็นโรคความจำเสื่อม ดังนั้นจึงไม่สามารถเป็นหัวหน้าครอบครัวได้ ซึ่งปัญหาข้อนี้เกิดมาจากแม่ของนางเอกทนไม่ไหวกับความยากจน จึงเลือกที่จะทิ้งสามีและลูกน้อยทั้งสองไว้เบื้องหลัง ซึ่งพ่อนางเอกเป็นผู้ชายที่รักแม่นางเอกมาก ถ้าได้อ่านจากในเรื่องไม่มีสักครั้งที่จะโทษแม่นางเอกว่าไม่ดี โทษแต่ตัวเองว่าไม่ดีที่ไม่สามารถให้ความสุขกับแม่นางเอกได้ (แปลกจังที่คนดีมักโดนทำร้าย) และจากสาเหตุนี้เองที่ทำให้นางเอกโหยหาความรัก ความอบอุ่นแต่ก็อีกนั่นแหละ ในเมื่อภาวะที่เป็นอยู่กำหนดบทบาทของนางเอกให้เข้มแข็ง เพื่อจะเป็นหลักของครอบครัวก็ช่วยไม่ได้ที่จะต้องทำทุกอย่างเพื่อปากท้องและความอยู่รอดของพ่อและน้องสาว สิ่งหนึ่งที่ปฏิเสะไม่ได้และทำให้รู้สึกดีกับนางเอกนั่นก็คือ ‘ความกตัญญู’ นางเอกรักครอบครัวมาก รักและห่วงพ่อที่สุด มีหลายครั้งที่แม่เคยชวนให้ไปอยู่ด้วยกัน แต่นางเอกก็เลือกที่จะอยู่กับพ่อ แม้ว่าจะลำบากแค่ไหน (แต่ตอนกลางๆเรื่อง นางเอกก็มีความจำเป็นต้องไปอยู่ต่างประเทศนะค่ะ แต่ว่า...ไม่บอกหรอกค่ะว่าเพราะอะไร 555 ) แจมขอยกตัวอย่างตอนที่นางเอกเจอเรื่องแย่ๆมาทั้งวัน แล้วกลับมาเจอพ่อที่บ้านกันนะค่ะ ไปดูกันว่าตอนนี้จะน้ำตาซึมได้แค่ไหน

“พ่อยังไม่ขึ้นบ้านอีกเหรอ สี่ทุ่มกว่าแล้วนะ”

“กำลังจะขึ้นแล้ว...กินข้าวมายังลูก”

“ยังเลยพ่อ เดี๋ยวนกน้อยต้มบะหมี่กินก็แล้วกัน...” หลังจากประโยคนี้นกน้อยก็เดินไปเปิดตู้เย็น พร้อมกับเห็นสมุดกับปากกาที่พ่อกำลังหาอยู๋ พร้อมยื่นให้พ่อโดยไม่พูดอะไร

“ขอบใจนะนกน้อย เอ่อ...แล้วนกน้อยกินข้าวมาหรือยังลูก”

“ก็นกน้อยบอกว่ากำลังจะต้มบะหมี่กินไง...”

“งั้นพ่อไปนอนก่อนนะ...” ยังไม่ทันได้ก้าวขึ้นก็หันมาถามอีก “แล้วนกน้อยกินข้าวหรือยัง”

วินาทีนั้นนลินนลินลืมตัว ขึ้นเสียงใส่บิดา “บอกว่าเดี๋ยวต้มบะหมี่กินไงพ่อ ถามซ้ำอยู่ได้”

นายสุชาติหน้าเสีย...ไหล่ที่งุ้มแล้วก็งองุ้มลงไปอีก “พะ...พ่อขอโทษ พ่อ...จะ...จะ...ไม่ถามซ้ำอีก เดี๋ยว...พ่อจะไปกินยา จะ...จะ...ได้ไม่หลงลืม ถาม...อะไรซ้ำๆอีก”

“พ่อค่ะ นกน้อยขอโทษ นกน้อยไม่ได้ตั้งใจ ... พ่ออย่าโกรธนกน้อยนะ นกน้อยขอโทษ ”

“ไม่เป็นไรหรอกลูก พ่อไม่มีวันโกรธลูกหรอก...” แล้วก็ตบศีรษะลูกสาวเบาๆ ด้วยความรักใคร่
อ่านแล้วแบบว่าสงสารพ่อนางเอกมาก จริงๆหลังจากนี้นางเอกเสียใจมากนะค่ะ เพราะโทษว่าตัวเองกำลังทำให้พ่อเสียใจเหมือนที่แม่ทำ แต่ที่นางเอกเสียใจมากไปกว่านั้นก็เพราะว่าไม่อาจเรียกคำพูดและการกระทำเหล่านั้นกลับคืนมาได้ ทำได้เพียงสัญญากับตัวเองว่าพรุ่งนี้จะดีกับพ่อให้สมกับที่ท่านอดทนเลี้ยงดูลูกสาวสองคนมาตามลำพัง ในส่วนด้านอื่นของนางเอกก็น่าจะเป็นเรื่องของความฉลาดทันคน ลูกล่อลูกชนเยอะ ขี้งกมากกกก เท่าที่อ่านดูแล้วก็พบว่านางเอกมีที่มาที่ไปนะค่ะ ไม่ได้น่าเกลียดอย่างที่แจมรู้สึกเมื่อสองหน้าแรก

ธีรัช พระเอกของเรา เป็นผู้ชายที่น่ารักมากค่ะ หน้าตาดี เรียนเก่ง มีครอบครัวที่อบอุ่นแบบแปลกๆ แต่เค้าก็เป็นลูกรักของพ่อกับแม่มาก เพราะเค้าเป็นสุดยอดคุณลูกเลยค่ะ มาในด้านของผู้ชายคนนึงเค้าก็อบอุ่น จริงจัง มั่นคง รักเดียวใจเดียว (สารพัดจะดีค่ะ) แรกๆของเรื่องพระเอกก็ไม่ได้เป็นดาราหรอกค่ะ เป็นแค่พนักงานบริษัทธรรมดาๆเนี่ยะแหละ แต่เพราะเหตุบังเอิญทำให้ได้มาเป็นดารานี่ก็ต้องไปหาคำตอบกันเองนะค่ะ

ในส่วนของความเกี่ยวข้องกับนางเอกก็อย่างที่บอกว่าบ้านใกล้กัน ทำงานก็ใกล้กันเลยมีโอกาสได้หายใจใกล้ๆกันบ่อยๆ (แอบรักนางเอกแหละ) ไม่เท่านั้นยังมีเหตุการณ์ที่ทำให้พระเอกต้องย้ายมาขอเช่าบ้านนางเอกทั้งๆที่บ้านตัวเองก็มี (แต่ในเรื่องฮาค่ะ พระเอกเค้าทนกับ...ไม่ไหว เพราะ...ไม่เฉลยอีกเช่นเคย) พระเอกเรื่องนี้น่ารักดีค่ะ อารมณ์เหมือนหนุ่มน้อย อย่างตอนที่จะยกความน่ารักมาให้อ่านกัน นี่ก็เกิดจากมีน้องนักศึกษาฝึกงานคนนึงมาเกาะแกะเค้า เค้าก็ไม่รู้จะทำยังไงเลยอ้างว่าเป็นแฟนกับนางเอกซะเลย

วินาทีนั้นเขาตัดสินใจยื่นหน้าเข้าไปใกล้สาวสวยแบบไม่ให้ตั้งตัว แล้วแตะริมฝีปากกับมุมปากนุ่มนิ่มอย่างรวดเร็ว...แล้วคว้าหมับเข้าที่ข้อมือบางเพื่อกึ่งลากกึ่งจูงให้เดินตามไปด้วยกัน...

“นายจะบ้าหรือไง ... จู่ๆมาจูบฉันทำไม”

“คือ...ผมขอโทษ ไม่ได้ตั้งใจทำอะไรแบบนั้น...แต่น้องหวานตื้อจะกลับกับผมให้ได้...แล้วก็บอกว่าถ้าคุณเป็นแฟนผม เขาจะเลิกตามตื๊อ และท้าว่าถ้าผมจูบคุณ เขาถึงจะเชื่อว่าเราเป็นแฟนกัน”...

“ผมไม่รู้จะชดเชยกับสิ่งที่ทำไปได้ยังไง เอาอย่างนี้แล้วกัน คุณเพิ่มค่าเช่าห้องของผมอีกหนึ่งพันก็แล้วกัน”...

“ยังดีนะที่เห็นว่าเราสนิทสนมกันมานาน ฉันเลยไม่ถือสานาย....” คือพระเอกเค้าจับจุดได้อ่ะค่ะ ว่านางเอกแกงก เลยพยายามเบี่ยงประเด็น เอาเรื่องเงินมาแก้เกี้ยว ส่วนนางเอกก็งกจริง รีบฮุบเหยื่ออย่างเร็ว

‘ไหนๆ ถ้าต้องเสียเงินแล้ว รู้อย่างนี้เมื่อกี้น่าจะจูบให้โดนจังๆ ไปเลยดีกว่าไม่น่ายั้งเลย’ อันนี้เป็นความคิดร้ายของพระเอกระหว่างนั่งรถเมล์กลับบ้านพร้อมนางเอกนะค่ะ แต่แจมอ่านแล้วรู้สึกตลกมากกว่าอ่ะค่ะ เพราะพระเอกเค้าเป็นคนซื่อๆ มั้งค่ะเลยไม่รู้สึกว่าหื่นแต่อย่างใด


ในเรื่องนี้มีตัวละครอีกหลายตัวที่สามารถนำมาเป็นคติสอนใจได้ ไม่ว่าจะเป็นเพื่อนนางเอก ที่รักความสบาย เดินทางผิดเอาตัวเองไปเป็นเมียเก็บ สุดท้ายจุดจบก็ไม่ดีนัก ซึ่งสามารถเป็นคติสอนผู้หญิงได้ดี
แต่มีอีกคู่นึงน่ารักกว่าพระเอก-นางเอกอีก เป็นคู่ที่เป็นตัวแทนของความบริสุทธิ์ ไม่มีเล่ห์เหลี่ยมหรือพิษภัย นั่นก็คือโดนัต & แอนดริว ทั้งสองคนเป็นคนไม่สมประกอบ แต่รักกันด้วยความจริงใจ ไม่มีนั่นนี่มารบกวนใจ ที่สำคัญความน่ารักของทั้งคู่อยู่ที่น้ำใจอันมหาศาลที่แสดงออกมาโดยไม่หวังสิ่งตอบแทน ขอบอกเลยว่าถ้าอ่านจบแล้วเพื่อนๆ ต้องหลงรักทั้งคู่แน่ค่ะ

มาต่อกันที่ฉากเลิฟซีนของเรื่องนี้ ที่พูดเรื่องนี้เพราะต้องบอกเลยว่าค่อนข้างเยอะ เรียกได้ว่าใน 3 เล่มของคุณอิสย่าห์ เรื่องนี้เยอะสุดแล้วค่ะ แต่ก็ไม่ได้บรรยายซะน่าเกลียดนะค่ะ เพียงแต่แจมจะบอกว่ารู้สึกว่าการที่พระเอกกับนางเอกมาทำ Lab ชีววิทยากันนี่ง่ายดีเนอะ ไม่มีความซับซ้อนใดๆทั้งสิ้น ต้องบอกเลยว่าโชคดีที่ได้พระเอกที่เค้าก็รักนางเอกจนโงหัวไม่ขึ้น จึงไม่รู้สึกว่าได้ผู้หญิงคนนี้มาง่ายซะเหลือเกิน โดยเฉพาะอย่างยิ่งในเรื่องนางเอกต้องแต่งงานมีสามีเป็นตัวเป็นตน แต่พระเอกก็ดันไปแอบเป็นชู้ (จริงๆพระเอกเค้ามาก่อนนะค่ะ) ซึ่งเนื้อหาสุ่มเสี่ยงกับศีลธรรมอันดีที่สุด แต่ยังไงซะนิยายที่แจมอ่านต้องจบแบบ Happy แน่นอน ซึ่งไม่ขอบอกนะค่ะว่าคุณอิสย่าห์หาทางออกให้เรื่องนี้ยังไง เพราะถ้าบอกแล้วมันจะธรรมดามากเกินไปค่ะ

แอบบอกอีกนิดว่าท้ายๆ เรื่องหลังจากที่พระเอกได้เป็นดาราแล้ว พี่เค้าเข้มขึ้นเยอะเลยค่ะ กล้าได้กล้าเสียมากกกก เรียกว่าโตเป็นหนุ่มกว่าต้นเรื่องเยอะ สำหรับเรื่องนี้แจมขอจัดไว้ที่พอใจนะค่ะ ไม่ได้ปลื้มมากมายเท่าซ่อนรักฯ เพราะฉะนั้นอันนี้แล้วแต่เพื่อนๆเลยนะค่ะว่าชอบแนวนี้มั๊ย (สำหรับใครที่ยังไม่เคยอ่านซ่อนรักฯ แจมรีวิวไว้แล้วนะค่ะ ลองอ่านกันดู แต่เชียร์สุดใจเลยค่ะ ให้หามาอ่าน)

เกือบลืมบอกว่าแจมชอบวิธีการบรรยายฉากในรถเมล์ของคุณอิสย่าห์มากค่ะ ฮาดี บรรยายได้ตรงใจที่สุด เพราะก็เคยเจอเหตุการณ์รถแน่นจนจะได้เสียเป็นปั๋วเมียกันเลย 555 ByE ByE นะค่ะ

Create Date : 02 พฤษภาคม 2553
Last Update : 2 พฤษภาคม 2553 22:07:21 น. 24 comments
Counter : 1961 Pageviews.

 
ไม่ไหวจะรอแล้วมั้งเรา รีวิวซะน่าอ่านขนาดนี้ คุณแจมนี่จริง ๆเลย ต้องแนวแน่ ๆ


โดย: ananpan IP: 61.19.67.110 วันที่: 3 พฤษภาคม 2553 เวลา:9:40:50 น.  

 
ปล คุณแจมคะ อ่านตอนท้ายแล้ว นิดนึงเอ๋อ ที่ว่านางเอกแต่งานเป็นตัวเป็นตน คือมีสามีแล้วยังกลับมาได้กับพระเอกอีกแล้วเหรอคะ แหม เราชักจะใจแคบแล้วสิ เอ๊ หรือแต่งในนาม ใครช่วยไขข้อข้องใจหน่อยค่า


โดย: ananpan IP: 61.19.67.110 วันที่: 3 พฤษภาคม 2553 เวลา:10:46:55 น.  

 
คุณแจมคะเอ่อ เราสั่งซื้อไปแล้ว ฮ่า ฮ่า เพราะเพื่อนเราบอกว่าไปซื้อมาเก็บเหอะ ของเค้าดีเหมือนรีวิวจริง ๆ เม้นท์เราทำบล็อกคุณรกป่าวเนี่ย เยอะชะมัด

ปล บ็อกซ์ข้อความข้าง ๆ หายไปไหนคะ


โดย: ananpan IP: 61.19.67.110 วันที่: 3 พฤษภาคม 2553 เวลา:11:29:59 น.  

 
ขอบคุณ คุณแจม ที่หยิบนิยาย เรื่องรักฯ มารีวิวค่ะ แบบว่าปลื้มมากค่ะ เพราะเป็นเรื่องสุดเลิฟของอิสย่าห์ค่ะ ดีใจที่ชอบนะคะ มีหลายคนที่เคยอ่านกามเทพเล่นกล แล้วพอมาอ่านเรื่องนี้ ก็อาจรับไม่ได้ เพราะพระเอกไม่ได้อยู่บนหอคอยงาช้าง ส่วนนางเอกก็ไม่ได้แสนดีเป็นนางฟ้า เป็นเรื่องรักของคนธรรมดาค่ะ. . .

คุณ ananpan - ขอบคุณที่อุดหนุน เรื่องรักฯ นะคะ

ขอบคุณคุณแจมอีกครั้งค่ะ


โดย: อิสย่าห์ IP: 124.121.4.31 วันที่: 3 พฤษภาคม 2553 เวลา:16:38:04 น.  

 
คุณ ananpan : คิดถึงจังเลย ไม่แวะมานานเลยน้า
เล่มนี้แจมแค่พอใช้นะค่ะ ไม่ได้ love เท่าซ่อนรักกับกามเทพ
เรื่องแต่งงานไม่เฉลยหรอก เด๋วไม่ลุ้นต่อ ต้องไปพบคำตอบในเรื่องเองนะจ๊ะ
เร็วมั่กมาก แต่มีไว้ก็ดีนะค่ะ จริงๆก็ใช้ได้เลยเพียงแต่แรกๆแจมอคติกับนางเอกไป เลยทำให้ติดลบนิดหน่อย ส่วนเรื่องรกนี่อย่าได้แคร์ค่ะ เรา(คอเดียวกัน)คุยกันเรื่องหนังสือ แจมยินดีมากกว่าอ่ะจ๊ะ

คุณ อิสย่าห์ : ยินดีค่ะ แจมเองก็มีนิดนึงนะตอนที่เริ่มอ่าน ไม่ค่อยถูกจริตกับนางเอกนัก ยังไงรีบมีหนังสือเล่มใหม่มาไวๆนะค่ะ
อ๋อ...แจมมีครบ 3 เล่มแล้วนะ ดังนั้นแจมเป็นแฟนคลับแล้วด้วย


โดย: lavender_jam วันที่: 3 พฤษภาคม 2553 เวลา:18:46:07 น.  

 
หวัดดีน้องแจม

น้องแจมคงจะชอบแนวรัก โรแมนติก จริงๆนะเนี่ย ทำเอาพี่เริ่มใจไขว้เขวซะแล้ว คงต้องลองอ่านแนวนี้ซะมั่ง


โดย: somjaidean100 วันที่: 3 พฤษภาคม 2553 เวลา:20:12:39 น.  

 
หวัดดีจ้าน้องแจม...

ขอบคุณที่แนะนำซ่อนรักกลางใจนะคะ ถ้าเจอต้องสอยแน่ค่ะ ชอบนักเขียนคนนี้ เขียนหนังสือน่ารักดีเนอะ


โดย: แม่ไก่ วันที่: 3 พฤษภาคม 2553 เวลา:21:07:03 น.  

 
ตอนแรกนึกว่าเป็นเป็นแนวรักหวานพออ่านลงไปชักแนวดราม่า แอบขำตอนที่บอกว่าไม่ไหวจะเคลียร์ต้องไปอ่านเรื่องอื่นคั่นก่อน ถ้ามีเล่มไหนน่าสนใจอีกแวะไปบอกบ้างนะจ๊ะ

ป.ล.บล็อกน้องแจมหวานจริง ๆ


โดย: behappybecool วันที่: 3 พฤษภาคม 2553 เวลา:22:03:33 น.  

 
เรื่องนี้น่าอ่านจังค่ะ

สำหรับของขวัญวันวาน ...คือ... คำว่าเกรงใจในพจนานุกรมของชาวตะวันตกมันอธิบายยากไงคะ แทบจะปาดเหงื่อกันเลยทีเดียวหากต้องอธิบายให้เขาเข้าใจ เพราะเขาจะเน้นความตรงไปตรงมาเสียมากกว่า ไม่ชอบคือไม่ชอบ มัวอ้อมค้อมอยู่ก็จะกลายเป็นว่าเราโกหกไปเสียอีก มันเลยกลายเป็นที่มาของคำว่า Siamese talk น่ะค่ะ


โดย: หวานเย็นผสมโซดา วันที่: 4 พฤษภาคม 2553 เวลา:11:28:16 น.  

 
แวะมาอ่านนิยายรักค่ะ
แต่คงไม่ได้ซื้อมาอ่านเอง เพราะไม่ได้เป็นสมาชิก นยร.
(ก็ย่อมาจากนิยายรักนั่นแหละค่ะ)โดย: kangsadal วันที่: 4 พฤษภาคม 2553 เวลา:18:59:25 น.  

 
อ่านรีวิว แล้วอยากอ่านมากมายอะ
แต่... กองดองตั้งสูงมากเลย
กำลังทยอยอ่านให้หมดอยู่อะ
อิอิ
สงสัยจะเพิ่มกองดองซะละเรา เอิ๊กกกกก


โดย: pps_n วันที่: 4 พฤษภาคม 2553 เวลา:19:26:15 น.  

 
เออ ปิ๊กลืม
แฮะแฮะ ลืมชมค่ะ บล็อกคุณแจมหวานมากกกกก เลย


โดย: pps_n วันที่: 4 พฤษภาคม 2553 เวลา:19:27:35 น.  

 
พี่พีช : ต้องหาอะไรแนวนี้มาอ่านเลยค่ะ เพราะอยู่ที่ทำงานมีแต่เรื่องเครียด ต้องหาความบันเทิง+ความหวานใส่ตัวเองซะหน่อยค่ะ
พี่พีชอย่าลืมเอารูปน้องมายาลงนะค่ะ

พี่แม่ไก่ : เรื่องซ่อนรักฯสนุกจริงๆค่ะ แจมไม่ได้เป็นหน้าม้านะ แจมชอบมากกว่าเรื่องนี้ซะอีก เห็นด้วยเลยค่ะว่าคุณอิสย่าห์เขียนนิยายน่ารักมาก

คุณ behappybecool : แจมไม่ไหวจริงๆค่ะ สองหน้าแรกนี่ถึงกับต้องวาง แจมแอบไปแนะนำหนังสือให้แล้วนะค่ะ
ขอบคุณที่ชมว่าบล็อคหวานนะค่ะ


โดย: lavender_jam วันที่: 4 พฤษภาคม 2553 เวลา:22:12:09 น.  

 
คุณหวานเย็น : ขอบคุณสำหรับคำอธิบายค่ะ

คุณ kangsadal : ต้องลองค่ะ ไม่แน่อาจติดใจก็ได้น้า

คุณปิ๊ก : รับรองว่าไม่ได้อยู่กองดองแน่ๆค่ะ คุณอิสย่าห์เขียนสนุกค่ะ อาจจะวางไม่ลงเลยก็ได้น้า
อ่ะๆเป็นโรคเบาหวานรึป่าว มาบล็อคแจมนี่ต้องระวังนะค่ะ


โดย: lavender_jam วันที่: 4 พฤษภาคม 2553 เวลา:22:15:19 น.  

 
ขอบคุณนะคะแจม ยังไม่เคยอ่านเลยมนต์จันทรา แต่ก็สนใจอยู่นะ เพราะเห็นหลายๆ บล็อกพูดถึง แต่ emotion-p ไปหาแล้วไม่เจออ่ะจ้า ....


โดย: behappybecool วันที่: 4 พฤษภาคม 2553 เวลา:22:28:11 น.  

 
อ่านแล้ว น่าสนใจนะครับ
ชื่อผู้เขียน "อิสย่าห์" นี่มาจาก Isajah ที่เป็น prophet ใน OT หรือเปล่านะ สงสัย


โดย: born 1993 วันที่: 4 พฤษภาคม 2553 เวลา:22:46:52 น.  

 
ลายดอกกุหลาบเล็กๆ พี่ไม่มีจ้ะ แต่พอน้องแจมบอกแบบนี้ พี่ก็เกิดกิเลสอีกแหละ ต้องไปหาซื้ออีก คริคริ

แต่จะว่าไปพี่รอน้องแจม Preview เครื่องสำอางค์อยู่นะ เพราะพี่ชอบแหละเรื่องสวยๆงามๆเนี่ย

เรื่องรูปน้องมายา ต้องหาโอกาสเหมาะๆจ้ะ ลงบ่อยไม่ได้ พ่อเค้าหวง ฮึ่ม


โดย: somjaidean100 วันที่: 5 พฤษภาคม 2553 เวลา:7:02:45 น.  

 
คุณ behappybecool : แจมไม่แน่ใจว่าเค้ายังลงตอนเก่าๆใน hongsamut.com มั๊ยแต่ตอนนี้แจมกำลังอ่านตอนพิเศษที่จะเอามาเป็นเล่มใหม่อยู่ค่ะ กะว่าเดือนหน้าค่อยซื้อเพราะเล่มนึงก็ตั้ง 750 เลยต้องรอนิดนุง

คุณ born1993 : ไม่แน่ใจว่าแนวนี้ผู้ชายจะอ่านมั๊ยอ่ะค่ะ แต่นามปากกานี่ไม่ทราบจริงๆค่ะ คงต้องไปถามพี่อิสย่าห์ในบล็อคดูนะค่ะ

พี่พีช : เครื่องสำอางยังไม่ได้เริ่มเลยค่ะ ไปเซ็นทรัลมาก็ได้แต่กรุบกริบ เล็กๆน้อยๆ ไม่อยากเอามาโชว์ 555โดย: lavender_jam วันที่: 5 พฤษภาคม 2553 เวลา:11:02:02 น.  

 
สวัสดีค่ะ
หนังสือน่าอ่านจัง มันเป็นภาพขนม แหะๆๆ น่ากิน อิๆๆ
ซ้ายพูดยากจริงๆค่ะ ลุ้นเหมือนกัน จะซ้ายไม่ซ้าย สรุปซ้ายให้ ใช้ได้ๆ อีกคำที่พูดได้คือครับ เพราะตา ยาย ที่บ้าน สอนทุ๊กวัน เจอหน้าหลานผ่านคอมทีไีรโรแลนด์ครับตลอด เขาเลยติดครับมาด้วย ถ้าอยู่ไทยคงปร๋อไปแล้ว
ขอบคุณที่แวะไปทักทายนะค๊ะ


โดย: นิ่ม (Benim ) วันที่: 5 พฤษภาคม 2553 เวลา:12:23:42 น.  

 
สงสัยจะคอเดียวกันคะน้องแจมเพราะตอนนี้มี Vampire Dairy ไว้ในครอบครองแล้ว ส่วน True Blood ยังไม่มีเลย
แต่ที่แน่ ๆ ว่าจะไปหามนต์จันทรามาอ่านก่อน จะดูว่าบรรยายความหล่อเท่า Edward รึเปล่า เหอะ ๆ ขอบคุณนะคะที่แวะมาอัพเดทกันเรื่อย ๆ


โดย: behappybecool วันที่: 5 พฤษภาคม 2553 เวลา:14:26:19 น.  

 
พ่อเค้าหวงจริงๆน้องแจม อัพบล็อกน้องเค้าแต่ละครั้งต้องแอบๆค่ะ อย่างว่า ฝรั่งหน่ะ โลกส่วนตัวเค้าสูง

ทำงานอย่าเครียดมากน๊า เดี๋ยวแก่เร็ว เหมือนพี่งัย 555โดย: somjaidean100 วันที่: 6 พฤษภาคม 2553 เวลา:7:23:12 น.  

 
อ่านแล้วเหมือนตัวละครจะน่ารักถูกจริตเราแฮะ หุๆ


55+ จะนอนในห้องน้ำเลยเหรอคะ เตียงน้อยใจแย่เลย


โดย: สาวไกด์ใจซื่อ วันที่: 6 พฤษภาคม 2553 เวลา:17:36:16 น.  

 
อ่านแล้วทั้งสองเรื่องเลยคะ แต่ชอบเรื่องนี้มากกว่า ทำให้หลงรักธีร์ขึ้นมาซะอย่างนั้น....ซ่อนรักกลางใจเนื้อหาจะยืดเยื้อไปนิดนึง....งแต่ก็สนุกดีนะคะ


โดย: มะลิฉัตร IP: 119.42.82.217 วันที่: 19 พฤษภาคม 2553 เวลา:20:49:50 น.  

 
คุณมะลิฉัตร : อันนี้แล้วแต่คนชอบจริงๆนะค่ะ แจมอ่ะชอบซ่อนรักมากกว่า แต่ของคุณอิสย่าห์ก็โดนใจทุกเรื่องนั่นแหละค่ะ


โดย: lavender_jam วันที่: 6 มิถุนายน 2553 เวลา:15:26:06 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

lavender_jam
Location :
สมุทรปราการ Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]สวัสดีค่ะเป็น Blogger หน้าใหม่เอี่ยม รักการอ่านนิยายเป็นชีวิตจิตใจ ค่อนข้างมีโลกส่วนตัวสูง มักจะใช้เวลากับการอ่านหนังสือและท่องอินเตอร์เนต

ฝันมานานแล้วว่าอยากมี Blog เป็นของตัวเอง เป้าหมายคือเอาไว้ Review นิยายที่อ่านจบและ Preview เครื่องสำอาง(ยังไม่มีโอกาสซักที)

ตอนนี้กำลังคลั่งไคล้หนุ่มๆในฝูงหมาป่ามากมาย เหตุเกิดเมื่อได้อ่าน The Moonlight Legend จบ ตอนนี้อ่านจบไป 3 เล่มแล้ว สนุกโฮกกก... รออีก 2 เล่มที่เค้าว่าจะออกภายในปีนี้


My guests Persons

ShoutMix chat widget
free counters


MusicPlaylist
Music Playlist at MixPod.com

Friends' blogs
[Add lavender_jam's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.