Group Blog
 
<<
สิงหาคม 2553
1234567
891011121314
15161718192021
22232425262728
293031 
 
13 สิงหาคม 2553
 
All Blogs
 

◎ รีวิวอีก 3 เล่มที่เหลือของ The sixthsense series ◎The sixth sense :เล่ห์บ่วงมนตรา By ซ่อนกลิ่น


เคยสัญญากับคุณหลินไว้ว่าจะรีวิว The sixthsense project ให้ครบทั้ง 5 เล่ม ตอนนี้ก็อ่านจบทั้งชุดแล้ว วันนี้เลยตั้งใจว่าจะเก็บให้ครบเลย (เหลือรีวิวอีก 3 เล่มค่ะ) หุหุ

กลับมาที่เรื่องของเล่มนี้กันบ้างค่ะ จะว่าไปแล้วถ้าไล่เรียงตามลำดับที่สนพ. แนะนำไว้เนี่ยะ เล่ห์ลวงบ่วงมนตราจะเป็นเล่มที่ 3 ของชุด แต่ว่าเพื่อนๆ อย่าได้แคร์ค่ะ อ่านเล่มไหนก่อนหลังก็ได้ เพราะแจมก็หยิบมั่วเหมือนกันอยากอ่านเล่มไหนก็หยิบ

ความคิดเห็นส่วนตัวสำหรับเรื่องเล่ห์บ่วงมนตรา


สุคนธรส

ผู้สามารถได้กลิ่นวิญญาณและสืบทอดวิชาไสยขาวมาจากหลวงปู่ของเธอ

ตัดสินใจที่จะช่วยเสี่ยใหญ่เจ้าของตลาดสดหญิง-จำเริญ ที่กำลังถูกวิญญาณมุ่งร้าย

ทว่ากลับเจอปัญหาเข้าเสียเองเมื่อคุณหญิงจะจับเธอแต่งงานกับบุตรชาย

เพราะเข้าใจผิดคิดว่าไตรรัตน์ทำมิดีมิร้ายจนเธอพลาดท่าเสียที
หญิงสาวจะทำอย่างไรเมื่อต้องงัดวิชาคุณไสยที่เล่าเรียนออกมาใช้

เพื่อช่วย เหลือชายหนุ่มที่มองว่าเธอมีพฤติกรรมไม่ต่างจากพวกสิบแปดมงกุฎ


เล่มนี้ถ่ายทอดเรื่องราวความวุ่นวายมากมาย ของการแก่งแย่งสมบัติกันภายในตลาดสดหญิง-จำเริญ ซึ่งเมื่อมีปัญหาก็ต้องมีสาวๆ ในบริษัท sixthesense ที่สามารถสื่อ/ติดต่อกับวิญญาณในคดีนั้นๆได้ นั่นคือสุคนธรสค่ะ สาวคนนี้มีความสามารถพิเศษคือ มักจะได้กลิ่นของวิญญาณ ซึ่งแต่ละกลิ่นก็จะแตกต่างกันตาแต่สิงที่วิญญาณนั้นๆ เจอะเจอมา ทำให้นางเอกของเราต้องมีผ้าคาดจมูก ดูเป็นสาวอนามัยตลอดเวลา ไปทำความรู้จักกับพระ-นางของเรื่องกันดีกว่าค่ะ

ไตรรัตน์ หนุ่มหล่อตี๋อินเทรนด์ คาสโนวาตัวพ่อลูกชายสุดที่รักของเจ้าของตลาด ฐานะทางบ้านไม่ต้องพูดถึงค่ะ นั่งกินนอนกินสบายๆ ขำๆ แต่ไอ้ที่ไม่ขำก็คือคุณไตวาย (ขออนุญาตเรียกตามนางเอกค่ะ) มักมีวิญญาณร้ายตามติดตลอดเวลา พยายามอย่างยิ่งที่จะเอาชีวิต ทำให้นางเอกได้เข้ามามีส่วนช่วยเหลือคุณไตวาย (คงไม่เฉลยนะค่ะว่าวิญญาณร้ายนั้นเป็นใคร และมีความแค้นอะไรกัน ถึงต้อองเอาชีวิตกันด้วย) นางเอกก็เลยให้พระเอกใส่พระติดตัวไว้เสมอ

มันเกิดเหตุการณ์บางอย่างทำให้ทุกคนเข้าใจผิด (รวมทั้งนางเอกด้วย) ว่าทั้งคุณไตวายและสุคนธรสได้เสียกันแล้ว ทำให้พระเอก(แบบเต็มใจสุดๆ) ต้องเดินทางไปขอนางเอกกับพ่อแม่ที่ต่างจังหวัด และที่นี่เองทำให้พระเอกมีโอกาสเจอหลวงลุงของนางเอก และแนะนำให้พระเอกทำอะไรบางอย่างเพื่อเป็นการแก้กรรม ผ่อนหนักให้เป็นเบา (ไม่เฉลยอีกเช่นเคยว่าทำ ???)

ชีวิตของพระเอกยังวุ่นวายไม่เลิกนะค่ะ ระหว่างเรื่องเนี่ยะคุณไตวายเจอเรื่องเยอะมาก ตั้งแต่พ่อประสบอุบัติเหตุจนกลายเป็นเจ้าชายนิทรา (มันมีเบื้องหลังมากกว่าอุบัติเหตุค่ะ) ส่วนแม่ก็เหมือนคนโดนของ มิหนำซ้ำยังเรื่องของโบตั๋น(คนนี้เป็นใคร สำคัญมากแค่ไหนกับพระเอก ไม่บอกค่ะ อยากรู้ต้องอ่านเอง) เข้ามาทำให้พระเอกของเราต้องสับสนอลหม่าน คือมีเรื่องให้เขาต้องกังวลแบบตล๊อด ตลอด ไม่เท่านั้นค้า...ยังมีอดีตคนรักเดินทางมาหาถึงเมืองไทย ที่เดินหน้ามาจับพระเอกเต็มที่ งัดสารพัดมุกจับกันเลยทีเดียว (มีแม่ของ she เป็นที่ปรึกษาในการจับผู้ชายซะด้วย) ฟังแค่นี้ก็คงจะปวดหัวแล้วเนอะ แต่นั้นแหละค่ะเรื่องราวความยุ่งเหยิงที่มีไสยศาสตร์มาเอี่ยวด้วย เลยยุ่งหนักกว่าเดิมเชียว

สุคนธรส หนึ่งในห้าสาวของ sixthsense มีความสามารถอย่างที่บอกไปข้างต้นว่า สามารถติดต่อกับวิญญาณในรูปของกลิ่น นางเอกเรื่องนี้ไม่ได้สวยเลอเลิศนะค่ะ ออกจะธรรมดาซะด้วยซ้ำ แต่พระเอกก็ตกหลุมรักในความธรรมดาๆ ของเธอค่ะ

นางเอกของเราเป็นศิษย์เอกของหลวงปู่โดยสืบทอดวิชาไสยขาว เพื่อเอาไว้บำบัดทุกข์ของผู้คน (อ่านเรื่องนี้บอกได้เลยว่า เปิดโลกทัศน์เกี่ยวกับไสยศาสตร์แบบสุดๆ อ่านไปก็อึ้ง...ทำไมมันเยอะขนาดนี้นะ) she เป็นเหมือนคนที่คอยช่วยแก้ปมปัญหาที่เกิดกับชีวิตของพระเอก เริ่มจากวิญญาณร้ายที่ตามติดพระเอก ต่อมาที่อุบัติเหตุของพ่อพระเอก เรื่อยไปถึงอาการเหมือนคนโดนของของแม่พระเอก มิหนำซ้ำต้องลากยาวกลับไปแก้ไขเรื่องราวในอดีตของพระเอกกับ ??? จะว่าไปนางเอกของเราโดนใช้คุ้มเหมือนกันนะค่ะ

หัวใจของเรื่องคือการสืบหาฆาตกร ใครคือไอ้โม่งที่คอยชักใยอยู่เบื้องหลัง เรื่องนี้เดาไม่ยากเท่าไหร่ แต่คุณซ่อนกลิ่นก็มีปล่อยตัวละครนึงมาทำให้ไว้เขวเหมือนกัน เพราะถ้าดูปูมหลังของตัวละครนี้แล้ว ทำให้เชื่อได้ไม่ยากเลยค่ะ คนนี้แหละคือจอมบงการ แต่ก็นั่นแหละของอย่างนี้มันพลิกกันได้ ต้องไปติดตามกันเองนะค่ะว่าตกลงแล้วใครคือไอ้โม่งคนนั้น

โดยรวมของเรื่องนี้ก็บอกได้ว่าสนุกนะค่ะ คือมันมีเรื่องราวความรักความอบอุ่นของตัวละครในเรื่อง (ไม่เฉพาะพระเอกนางเอกนะ) การรอคอยใครบางคนเพื่อจะทำภารกิจนึง จนทำให้จิตผูกพันจนไม่ยอมไปไหน และของแถมที่บอกเมื่อตอนต้นในเรื่องไสยศาสตร์ มาแบบเต็มที่เลยค่ะ อ่านซะมึนเลยว่าจะปล่อยของอะไรมาสู้กัน

แอบกระซิบเพื่อนๆ นิดนึงว่านางเอกมีข้อห้ามที่พระเอกต้องปฏิบัติตาม (เป็นข้อห้ามในการใช้ชีวิตคู่ร่วมกัน) 3 ข้อ แต่แจมไม่เฉลยนะค่ะว่าเรื่องอะไรบ้างต้องไปหากันเองเนอะ

เกือบลืมคนสำคัญของเรื่องนั่น โกลเดนเบบี๋ เรื่องนี้น้องกุมารก็ออกมาเป็นผู้ช่วยเช่นเคยค่ะ น่ารักเหมือนเดิม แถมเรื่องนี้ดูเหมือนน้องกุมารจะพบรักด้วย แต่จะกินแห้วมั๊ยต้องไปติดตามเองในเรื่องนะค่ะThe sixth sense :มายาร้อยใจ By เก้าแต้ม


เครื่องกำลังร้อน ขอต่อกันเลยนะค่ะ จริงๆ แล้วเล่มนี้ตามลำดับแล้วคือเล่มที่ 4 ในชุด The sixthsense และแจมก็เลือกมาทำรีวิวเป็นเล่มที่ 4 พอดีเลย เล่มนี้เป็นผลงานของคุณเก้าแต้ม แจมเคยอ่านผลงานเดี่ยวของนักเขียนท่านนี้มาแล้ว จริงๆ นักเขียนท่านนี้ยังมีนามปากกาอื่นอีก แต่เท่าที่แจมจำได้นั่นคือถางเหมียว เขียนแนวทะเลทราย

พูดก็พูดเถอะค่ะ เท่าที่เคยอ่าน/เคยฟังคนอื่นพูดถึงชุดนี้ มักให้คำชมกับคุณแพรณัฐกับคุณร่มแก้วซะเป็นส่วนใหญ่ ไม่ค่อยมีคนได้พูดถึงเรื่องนี้เท่าไหร่ แต่เมื่อแจมอ่านแล้วกลับชอบเรื่องนี้นะ รองๆ จากเปลวไฟในสายลมเลยทีเดียว (รู้สึกออกตัวตั้งแต่ยังไม่เริ่มรีวิวเลยอ่ะ)

ความคิดเห็นส่วนตัวสำหรับเรื่องมายาร้อยใจ


กรรัมภา

ผู้สามารถใช้มือสัมผัสเพื่ออ่านความทรงจำจากวัตถุ

ได้รับหน้าที่ช่วยเหลือปาร์คจุนจี ดาราลูกครึ่งไทย-เกาหลีที่เธอคลั่งไคล้

เขาถูกวิญญาณรังควานหลังจากพิมพ์พิลาศ ผู้เป็นย่าเสียชีวิตอย่างมีเงื่อนงำ

จากความสามารถพิเศษที่ติดตัวมาแต่เกิด ทำให้หญิงสาวสืบจนเข้าใกล้ความจริง

และพบว่าเรื่องนี้มีเบื้องลึกเบื้องหลัง

ในสายตาของปาร์คจุนจี กรรัมภาเป็นแค่แฟนคลับโรคจิตและคุณหนูแบรนด์เนมแต่งตัวเว่อร์

แต่เมื่อได้ใกล้ชิดกัน เจ้าชายแห่งโลกมายากลับมองเธอด้วยสายตาที่เปลี่ยนไป


จุนจี ซุปเปอร์สตาร์ลูกครึ่งไทย-เกาหลี ชายหนุ่มผู้มีปมหลังฝังใจกับผู้เป็นย่า เขาเกลียดประเทศไทย เกลียดผู้หญิงที่ได้ชื่อว่าคุณย่าจับใจ แต่เมื่อลงลึกไปแล้วเขาเองก็รักท่านไม่น้อย แต่อดีตที่คุณย่าทำไว้ก็มากเกินกว่าที่เขาจะให้อภัยง่ายๆ เขาเดินทางกลับมายังแผ่นดินพ่อเพื่อจะมาถ่ายละครร่วมทุนสร้างไทย-เกาหลี การกลับมาครั้งนี้ของเขามันมากกว่าการทำงาน เพราะเขาต้องกลับมารับมรดกจากคุณย่า (เขาไม่ยอมรับ ทำให้คุณย่าต้องแสดงอิทธิฤทธิ์ปั่นป่วนชาวบ้านไปทั่ว) พร้อมกันนั้นเขาก็ต้องมาสืบหาสาเหตุการตายของคุณย่า (ปฐมบทแห่งเรื่องวุ่นวายเกิดจากคุณย่าคนเดียว)

ภาพลักษณ์ภายนอกเขาคือชายหนุ่มที่ทรงเสน่ห์ ขวัญใจสาวๆ ทั้งเอเชีย แต่อย่างที่บอกว่าเขาเป็นคนมีปมในใจ ทำให้ฉากหน้ากับเบื้องหลังต่างกันราวฟ้ากับดิน เขาเย็นชามากมาย ไม่แคร์ความรู้สึกของใครทั้งนั้น สร้างกำแพงกั้นตัวเองจากคนภายนอก แต่สุดท้ายกำแพงที่ว่าหนาก็ต้องสลายไปเมื่อเจอนางเอกของเรา 5555... และต้องไม่ลืมอีกประการว่า พระเอกของเราคนนี้มีระดับความขี้หึงอยู่ในระดับเทพ สำคัญไปกว่านั้นอีกเมื่อความหื่นก็ไม่น้อยหน้ากัน ฉากเลิฟซีนของเรื่องนี้ไม่ได้ถึงกับ...หรอกนะ แต่มันแบบว่าๆๆๆพูดแล้วเขิน ไปหาอ่านเองเถอะนะ (นางเอกเราเปลืองตัวใช่ย่อยอ่ะ อ่านแล้วอิจฉามั่กๆๆ)

กรรัมภา หนึ่งใน 5 ของแม่หมอสาว ผู้มีความสามารถพิเศษที่อ่านความทรงจำจากวัตถุได้ นางเอกของเรื่องเป็นคุณหนูไฮโซ บ้านรวยเว่อร์ เป็นน้องหนูชมพูทั้งเนื้อทั้งตัว นิยมแบรนด์เนมถึงขั้นที่เรียกว่าเข้าเส้ยเลือดทีเดียว แต่เธอก็เป็นคนฉลาดนะค่ะ และที่สำคัญนั่นคือเธออึ๋มมากมายค่ะ เรียกว่าล้ำหน้าเพื่อนสาวอีก 4 คนชนิดไม่เห็นฝุ่น (คุณสมบัติข้อนี้จุนจีก็ปลื้มไม่หยอกนะค่ะ)

ความเกี่ยวข้องกันระหว่างคู่นี้ดูเหมือนจะเริ่มจากความบ้าคลั่ง (ต้องใช้คำนี้) ของแม่หนูกรรัมภาเนี่ยะแหละค่ะ she คลั่งจุนจีชนิดที่รู้รายละเอียดชีวิตของจุนจีทุกอย่าง แต่ความหลงก็ต้องมาสะดุดกึก เมื่อเจอพฤติกรรมหักหาญน้ำใจที่พ่อพระเอกซุปเปอร์สตาร์ ปฏิบัติกับสิ่งของแทนใจที่เธอเฝ้าทุ่มเททำให้เขา แต่ถึงยังไงเรื่องแค่นี้ก็ไม่ได้ ทำให้ความสัมพันธ์ของทั้งคู่ขาดสะบั้นหรอกค่ะ เพราะนางเอกของเราก็เข้ามามีบทบาท ในการคลี่คลายปมการตายของคุณย่าพระเอก ระหว่างทางเนี่ยะมีเรื่องมา ทำให้คู่นี้เขาต้องห่างกันอีกเรื่องนึงนะค่ะ เจ้ากรรมดันมีคลิปลับของพระเอกเราหลุดออกมา ทำเอานางเอกของเรางอนตุ๊บป่อง ร่ำๆว่าจะสะบั้นรักครั้งนี้ให้รู้แล้วรู้รอดไป แต่เรื่องนี้มีเบื้องหลังค่ะ มีตัวการทำให้พระเอกเสียหาย (ต้องไปหากันเองนะ)

จุดสำคัญของเรื่องก็ยังอยู่ที่ ประเด็นการตายของคุณย่าพระเอกเหมือนเดิมนะค่ะ มองเผินๆอาจจะเหมือนว่าคนร้ายน่าจะเป็นคนใกล้ตัวของคุณย่านั่นแหละ ตอนแรกก็นึกว่าใช่ แต่เอ๊ะใจว่ามันไม่น่าง่ายขนาดนั้น (แต่พูดก็พูดเถอะว่าภาพรวมมันเหมือนใช่เลยนะ) แต่อะไรก็ไม่ตกใจเท่ากับเมื่อรู้ว่าผู้หญิงคนที่ยืนกับคุณย่า ก่อนท่านสิ้นใจในโรงเพาะกล้วยไม้ มีความสัมพันธ์อย่างไรกับไอ้โม่งตัวจริง บอกตามตรงว่ามาเหนือความคาดคิดเยอะเลย ออกแนวเหวอด้วยซ้ำว่า คิดได้ไงเนี่ยะ !!!!

สำหรับใครที่เป็นแฟนคลับของน้องกุมาร บอกเลยว่าเล่มนี้จะเฉลยที่มาที่ไปของน้องกุมารของเรา บอกเล่าถึงสาเหตุที่ทำให้น้องเขามาเป็นกุมารทองผู้น่ารักของชุดนี้ (ตอนแรกอ่านยังแอบคิดว่าสงสัยน้องเขาโดนแม่ใจร้ายทำแท้ง แต่ไปอ่านเอาเองเถอะค่ะ มันซาบซึ้งกว่านั้น น้องกุมารเองก็ไม่เข้าใจว่าทำไมต้องห่วงผู้หญิงคนนั้น แล้วผู้หญิงคนนั้นเป็นใครกันหล่ะ)
อย่างที่แจมบอกว่าชุดนี้แจมชอบเรื่องนี้เป็นอันดับที่ 2 รองจากเปลวไปเลยทีเดียว ไม่รู้ซิแจมว่าคู่พระ-นางเขาน่ารักดีนะ กุ๊กกิ๊กดีจังเลย ที่สำคัญชอบพระเอกปากว่ามือถึง ใจกล้าหน้าหม้อ (อ้าว..เป็นงั้นไป) ถ้าใครชอบแนวๆ เดียวกันกับแจมรับรองว่าไม่ผิดหวังแน่นอนค่ะThe sixth sense :กับดักรักลวง By ร่มแก้ว


ในที่สุดแจมก็สามารถรีวิวหนังสือชุดนี้จนจบซะที เล่มนี้เป็นลำดับที่ 2 ของชุดค่ะ (แต่ไม่ใช่เล่มที่ 2 ที่แจมอ่าน) ขอบอกก่อนเลยว่าไม่เคยอ่านผลงานของคุณร่มแก้วเลย เคยแต่ได้ยินชื่อว่าเขียนสนุก หนึ่งในแฟนของคุณร่มแก้วที่แจมนึกถึงคือน้องพลอย(Emotion-p) น้องเคยแนะนำแจมไว้นานแล้วว่าคุณร่มแก้วเขียนสนุก แต่แจมเองก็ยังไม่เคยซื้อหาผลงานของนักเขียนท่านนี้มาอ่านเลย จนกระทั่งมาเจอภาคบังคับอ่านให้ครบชุดนี้

จริงๆ แล้วแจมอ่านเรื่องนี้ต่อจากเปลวไฟเสียด้วยซ้ำ แต่ดองรีวิวไว้ในไหทองคำฝังเพชร เรื่องนี้เป็นเรื่องที่แจมอ่านจบแล้วรู้สึกหนักมาก อารมณ์มันหดหู่ใจกับบทสรุปที่ถูกถ่ายทอดออกมา ไม่มีใครอยากให้เกิดเหตุพิศวาสฆาตกรรมนี้ขึ้น แต่เบื้องลึกของปัญหามันเกิดจากความมักมากในตัณหาของผู้ชาย (ถ้าใครอ่านแล้วคงเข้าใจว่าแจมหมายถึงใครบ้าง)

ความคิดเห็นส่วนตัวสำหรับเรื่องกับดักรักลวง


กรรณา

ผู้สามารถได้ยินเสียงวิญญาณ

ได้รับการว่าจ้างจากดอกเตอร์แผนยุทธ จอมเจ้าชู้ซึ่งถูกผีขี้หึงหลอกหลอน

เสียงกรีดร้องด่าทอที่ได้ยินนั้น หญิงสาวเชื่อว่าเป็นของพิมอร ภรรยาที่ตายไปของผู้จ้าง

ระหว่างนี้หญิงสาวได้เจอกับพงอินทร์ น้องชายของพิมอรที่สงสัยว่า

เธอเป็นผู้หญิงคนใหม่ของพี่เขยและแม่บ้านซึ่งมี พฤตกรรมน่าสงสัย

ทว่ายิ่งเข้าใกล้ความจริงมากเท่าไร ปมปริศนาก็ยิ่งขมวดแน่นขึ้นทุกที


พงษ์อินทร์ ชายหนุ่มติสท์สุดๆ เป็นตัวของตัวเองจริงๆ ค่ะ (แต่อยากบอกว่าโดนใจมาก รู้สึกมั๊ยว่าแจมจะเกิดอาการโดนกับหนุ่มๆ ชุดนี้หลายคนแล้วนะ ยกเว้นพระเอกของญาณินนะที่ไม่โดนอย่างแรง) ไม่อยากจะบอกว่าพระเอกของเราเนี่ยะ ไม่ใช่เพิ่งจะมาเจอนางเอกหรอกนะ แต่เขาเจอกันมาตั้งแต่ยังละอ่อนอยู่เลย แต่มีเหตุทำให้นางเอกโกรธตนไม่มองหน้า ไม่คุยกับพระเอก (555..ไม่บอกอีกแหละ)

พระเอกของเราเป็นน้องชายของพิมอร ซึ่งประสบอุบัติเหตุตายอย่างเป็นปริศนา เขาไม่เคยเชื่อเลยว่าการตายของพี่สาวเป็นเพียงอุบัติเหตุ แต่เขาปักใจเชื่อเสมอว่าพี่เขยตัวแสบนั่นแหละคือจอมบงการ ที่คอยชักใยอยู่เบื้องหลัง ก็จะอะไรซะอีกเล่ามันก้อีหรอบเดิมนั่นแหละฆ่าหวังมรดก และจะเอาเงินไปเสวยสุขกับแม่เมียน้อยนั่น

จนกระทั่งมาเจอนางเอกของเราที่เข้ามาอาสาคลี่คลายคดีผีๆ ให้กับดร.แผนยุทธ์ (พี่เขยตัวดี) เพราะว่าเขารู้สึกแปลกๆ เหมือนมีใครคอยติดตามเขาไปทุกหนทุกแห่ง เขาเองก็ผวานะเป็นใครก็กลัวซิ ใครก็ไม่รู้ตามมาและที่สำคัญดั๊นมาแบบไม่ให้เห็นตัว บรื๊อส์สส.. กลับมาที่พระเอกของเรา เมื่อการกลับมาเจอกันอีกครั้งแบบบังเอิญสุดของพระเอก-นางเอก ซึ่งตอนแรก he เข้าใจไปเองว่านางเอกเป็นเด็กใหม่ของพี่เขย เลยทำให้เขาตอแยเธอแบบสุดฤทธิ์เลยค่ะ (มันน่ารักตรงนี้แหละค้า)

กรรณา สาวอีกคนของกลุ่ม sixthsense ที่มีสัมผัสพิเศษในการได้ยินเสียงวิญญาณ เธอเป็นคนที่ติด ipod มาก เพราะเมื่อใดก็ตามที่เธอไม่มีเสียงเพลงติดหู หูเจ้ากรรมต้องได้ยินเสียงแปลกๆ อยู่ร่ำไป เธอมีอคติกับเพศชายอยู่ซักหน่อย เพราะในวัยเด็กเธอเห็นภาพความเจ้าชู้ของผู้เป็นพ่อ ทำให้เธอออกแนวแหยงๆ กับผู้ชาย มิหนำซ้ำเมื่อเธอต้องมาเข้ามาพัวพันอีรุงตุงนังกับดร.แผนยุทธ์ เธอยิ่งได้ข้อสรุปว่าผู้ชายเป็นสิ่งมีชีวิตที่น่ากลัว ขนาดที่ว่าอีตาดร.นี่หน้าตาจัดว่าขี้เหร่ ยังจะไม่มีข้อยกเว้น

นางเอกมักได้ยินเสียงผู้หญิงกรี๊ดๆ อยู่เสมอเมื่อเข้าใกล้อีตาดร. แต่กลับได้ยินเสียงเพลงกล่อมเมื่ออยู่ใกล้พระเอก ทำให้เธอสับสนทีเดียวว่าวิญญาณที่อยู่รอบตัวของเธอนั้น เป็นใครกันแน่ แล้วเจ้าของเสียงทั้ง 2 เสียงนี้เป็นคนๆ เดียวกันรึเปล่า จำที่บอกได้มั๊ยค่ะว่านางเอกเคยเป็นเพื่อนกับพระเอก แต่มีเหตุให้ต้องห่างกัน แต่พอกลับมาโคจรกันคราวนี้ จัดหนักเลยค่ะ โดน he ก่อกวนหัวใจแบบไม่หยุดยั้ง เป็นอะไรที่น่ารักที่ซู้ดดด..

คดีนี้ออกจะซับซ้อนทีเดียว เพราะคนที่เป็นฆาตกรมาในรูปของคนใกล้ตัวของพระเอก (งงหล่ะซี่ว่ามายังไง บอกได้แค่ว่าคนๆ นั้นมีความสัมพันธ์กับอีกคนหนึ่ง แต่อาศัยคนอื่นมาเป็นสะพาน เลิกเล่าดีกว่ายิ่งเล่ายิ่งงงแทน) แต่บอกได้คำเดียวว่าคนร้ายของเรื่องเป็นคนที่น่าสงสารที่สุด เป็นคนที่มีปมชีวิตที่เกิดจากผู้ชาย เพศที่มักอาศัยความแข็งแรงมากดขี่ ข่มเหงเพศที่อ่อนแอกว่า อ่านแล้วรันทดใจมากมายจริงๆ คนที่ถูกกระทำมาจนเป็นปมฝังใจ ถึงแม้จะได้รับการบำบัดรักษาอย่างไร ก็ไม่สามารถฟื้นกลับมาได้

เรื่องนี้อ่านแล้วหดหู่อ่ะค่ะ เป็นอะไรที่หนักอึ้งมากๆ เหมือนเรากำลังเปิดดูรายการเรื่องวงเวียนชีวิตไงไม่รู้ มันเศร้าใจ พอรู้ว่าในตอนสุดท้ายว่าฆาตกรมีปมชีวิตที่หนักหนาเหลือเกิน เอาไงดีน้าจะบอกว่าพอใจกับเรื่องนี้ก็พูดได้ไม่เต็มปาก จะบอกว่าไม่ชอบก็ไม่ใช่ มันก้ำกึ่งมากๆ เพราะไอ้เจ้าความอึดอัด หนักอึ้งนี่แหละที่ทำให้ตัดสินไม่ได้ว่าตกลงแล้ว รู้สึกยังไงกับเรื่องนี้ แต่ต้องบอกเลยว่าคุณร่มแก้ววางเรื่องเก่งทีเดียว มีความสมเหตุสมผล ทำให้เรามีอารมณ์ร่วมกับเหตุการณ์แบบสุดๆ ไปเลย ถ้าพูดในแง่ของความพอใจในตัวนักเขียน สามารถบอกได้ว่าผ่านเลยนะค่ะ แต่เนื้อหาออกจะหนักเกินไปสำหรับแจม เพราะแจมชอบเรื่องกุ๊กกิ๊กเบาสมองมากกว่า

Click review >>> เปลวไฟในสายลม และเล่มแรกที่รีวิวไว้ ญาณสื่อรัก


 

Create Date : 13 สิงหาคม 2553
23 comments
Last Update : 14 สิงหาคม 2553 21:55:34 น.
Counter : 7160 Pageviews.

 

รีวิวดึกจังเลยค่ะ
วันนี้แอบมาอ่านรีวิว ดีใจที่คุณแจมรีวิวเรื่องกับดักรักลวงจะได้เอามาชั่นน้ำหนักว่าจะซื้อดีหรือเปล่า ตัดสินใจว่าจะซื้อแล้วค่า อยากลองอ่านดู แต่เรื่องของญาณินคงต้องพับไว้ก่อน...แหะแหะ

 

โดย: ฝน (miracle_rainyteddy ) 13 สิงหาคม 2553 7:00:47 น.  

 

มาอีกรอบค่ะ
นึกสงสัยเรื่องหนุ่มๆหมาป่าค่ะ อืม...คุณแจมรีวิวหรือยังนะ ฝนหาไม่เจออ่ะค่ะ อยากรู้ว่าเรื่องเป็นยังไงน๊า

 

โดย: ฝน (miracle_rainyteddy ) 13 สิงหาคม 2553 7:09:24 น.  

 

กับดักรักลวง ร่มแก้วเขียนไม่ใช่เหรอคะ หรือเราจะจำผิด

 

โดย: ตาล IP: 203.155.224.181 13 สิงหาคม 2553 9:55:01 น.  

 

คุณฝน : เมื่อคืนแจมก็แว้บไปอ่านที่บล็อคคุณฝนซะนานเลย

กับดักรักลวงถือว่าคุณภาพดีนะค่ะ แต่อย่างที่บอกมันสะเทือนใจเกินไป ส่วนเรื่องญาณสื่อรักเป็นเรื่องที่ไม่ค่อยประทับใจเลยในบรรดา 5 เล่ม สำหรับแจมถือว่าไม่สนุกนะ(แต่มันแล้วแต่ความชอบด้วยแหละ)

หมาป่านี่อ่านครบทั้ง 4 เล่มแล้วค่ะ แต่ไม่เคยทำรีวิว เพราะเนื้อหาเค้าเยอะเกิ๊น ไม่รู้จะเริ่มเล่าตอนไหนก่อน แต่เท่าที่ผ่านมา 4 เล่มชอบเล่มแรกที่สุด ... รักเฮียควิลล์มากมายค่ะ
แต่ถ้าให้เล่าคร่าวๆ ก็ขอเวลาเรียบเรียงนิดนึงนะค่ะ เพราะเนื้อหามันยิบจริงๆ อีกอย่างความที่มีนักเขียนหลายคน ทำให้เรื่องของ sequence ยังแปลกๆ อยู่บ้าง แต่แจมชอบเรื่องนี้มากเลยค่ะ

คุณตาล : ใช่ค้าเป็นของคุณร่มแก้ว

 

โดย: lavender_jam 13 สิงหาคม 2553 12:50:09 น.  

 

ขอบคุณจ้าคุณแจม

ที่รีวิวจนครบเซ็ทเลย หลินเคยอ่านของเก้าแต้มที่เกี่ยวกับมนุษย์หมาป่าแปลงร่างนี่แหละมั้ง แล้วไม่ค่อยแนวกับหนังสือเค้าเลยอะ

พอคุณแจมรีวิวเรื่อง มายาร้อยใจ ของเก้าแต้ม ชักจะสนใจขึ้นมาซะแล้ว ถ้าเจอลดราคาเยอะๆ หลินค่อยสอยมาดีกว่าค่ะ

หลินชอบพระเอกแนวปากว่ามือถึง ใจกล้าหน้าหม้อได้ แต่ต้องเป็นกับนางเอกคนเดียว(เท่านั้น) แล้วก็รักมั่นคงไม่วอกแวกน่ะจ้ะ

แต่พ่อดาราเกาหลีคนนี้ไม่ได้เจ้าชู้จนเป็นที่มาของคลิปลับใช่มั้ยคะ

 

โดย: หลิน IP: 192.168.5.32, 125.25.115.217 14 สิงหาคม 2553 16:28:24 น.  

 

หวัดดีจ้าน้องแจม คิดถึงเหมือนกันจ้า

พี่ขนหนังสือมาจากเมืองไทยเพียบเลยจ้ะ มีของ ณารา หลายเล่มด้วย แต่ส่งมาทางเรืออ่ะ ตอนนี้คงอยู่น่านน้ำ มหาสมุทรที่ไหนซักแห่ง อิอิ ตั้งหน้าตั้งตารออยู่เลยเนี่ยว่าแต่น้องแจม รีวิว สูตรลดความอ้วนหนอยจิ พี่กำลังกลุ้ม

 

โดย: somjaidean100 17 สิงหาคม 2553 1:43:17 น.  

 

หดหู่เลยเหรอคะ

เอ..เราน่าจะอ่านได้กระมัง ถ้างั้น อิอิ


หน้าปกก็ทำเอาใจเด็กแหละค่ะ แต่เนื้อหานี่ สนุกและค่อนข้างเอาเรื่องอยู่เหมือนกันนะคะ

 

โดย: สาวไกด์ใจซื่อ 17 สิงหาคม 2553 8:54:16 น.  

 

อยากอ่านกับดักรักลวงซะแล้ว แงแง ปั้มเงินๆๆๆ
...
ฝนก็เห็นด้วยนะคะคุณแจม ที่บอกว่าสนพ.บ้านวรรณกรรมมีแต่เรื่องหนักๆ เมื่อก่อนมีเยอะแต่ตอนนี้...มันโดนปลวกกินไปเกือบหมดแล้วค่ะ! เศร้าใจมากมาย มีเรื่องธุวตารากับอีกไม่กี่เรื่องที่รอดมาได้ แต่รูปเล่มก็เยินเหมือนกัน เฮ้อ...

อ้อ ที่นึกได้อีกเรื่องนะคะ เรื่องน่ารักๆ ไม่รู้ว่าคุณแจทเคยอ่านไหม ชื่อเรื่องอะมาซอน พิศวาสค่ะ ไม่แน่ใจว่าเขียนอย่างนี้หรือเปล่าเพราะมันโดนปลวกกินไปเกินจะเก็บไว้ แต่เรื่องน่ารักดีค่ะ

ฝนยังรอรีวิวเรื่องหนุ่มๆหมาป่าอยู่นะคะ

 

โดย: ฝน (miracle_rainyteddy ) 18 สิงหาคม 2553 9:18:20 น.  

 

พี่แจมจ๋า
รบกวนแนะนำนิยายไทยที่สนุกแบบบีบคั้นนิด ๆ หน่อยจิคะ
อ่านแต่นิยายแปลมานานแล้ว 555

 

โดย: Lavinia 19 สิงหาคม 2553 2:12:40 น.  

 

3 ข้อนั้นคืออะไรน้อ อิอิ อยากรู้อยากเห็น 555+เรื่องไลน์อาหารเช้าที่นี่ อันไหนที่ไม่ได้เกี่ยวข้องกับการปรุงแต่ง ก็รสชาติมาตรฐาน คุณภาพวัตถุดิบดีค่ะ แต่ถ้าที่เกี่ยวกับการปรุงรส ก็มีรสชาติออกแนวจีนๆ แล้วก็ตะวันตกน่ะค่ะ

 

โดย: สาวไกด์ใจซื่อ 20 สิงหาคม 2553 9:39:12 น.  

 

สวัสดีค่ะ เข้ามา say hello และก็ยืนยัน ว่า THE SIXTH SENSE ทุกตอนสนุกมากค่ะ พออ่านครบทุกเล่มก็อยากให้ทำเป็นละครเหลือเกิน คงจะสนุกแน่ ๆ เลยค่ะ

 

โดย: ไก่ IP: 192.168.1.1, 82.122.207.39 23 สิงหาคม 2553 19:04:46 น.  

 

สวัสดีค่ะ เข้ามา say hello และก็ยืนยัน ว่า THE SIXTH SENSE ทุกตอนสนุกมากค่ะ พออ่านครบทุกเล่มก็อยากให้ทำเป็นละครเหลือเกิน คงจะสนุกแน่ ๆ เลยค่ะ

 

โดย: ไก่ IP: 192.168.1.1, 82.122.207.39 23 สิงหาคม 2553 19:04:50 น.  

 

อยากรู้จังว่า พระเอกของพี่กรรณาใครแสดง

 

โดย: กรนา IP: 101.108.32.55 3 ตุลาคม 2555 9:51:45 น.  

 

อยากรู้จังว่า พระเอกของพี่กรรณาใครแสดง

 

โดย: กรนา IP: 101.108.32.55 3 ตุลาคม 2555 9:52:06 น.  

 

ชอบอ่ะคร้าสนุกดีไปซื้อมาอ่านทั้งชุดเลยดีกว่า

 

โดย: ELLE IP: 223.206.92.194 23 ตุลาคม 2555 16:21:45 น.  

 

เอิ่ม!! พี่แจมคะที่อ่านมาจากหลายๆที่รวมกันอ่ะค่ะเค้าบอกว่าตอนที่รสโยนดอกไม้อ่ะค่ะไม่มีใครได้ดอกไม้ใช่ไหมค่ะเค้าบอกว่าวิญญาณของน้องโบตั๋นมาทำให้ดอกไม้แยกออกเป็นเสี่ยงๆ จริงรึป่าวคะ

 

โดย: ELLE IP: 223.206.92.194 23 ตุลาคม 2555 16:25:30 น.  

 

อยากซื้อเเค่ 3 เรื่องอ่ะ ไม่รู้ว่่าแม่จะให้ซื้อหรือป่าว เพราะมันแพง
เขาชอบอยู่ 3 เรื่ิอง 1.มายาร้อยใจ 2.กับดักรักลวง 3.เล่ห์บ่วงตรา

 

โดย: Peerada Therdyothin IP: 101.51.65.110 21 มีนาคม 2556 0:49:43 น.  

 

ชอบมากอ่านทั้ง5เรื่องแล้วหนุกมาก ชอบคู่สุคนธรสไตรรัตน์อ่ะ

 

โดย: นารวี IP: 118.175.12.89 6 กันยายน 2556 8:59:47 น.  

 

น่าอ่านจังอยากอ่านแล้วสิเห็นเพื่อนอ่านแล้วเล่าให้ฟัง ชอบคู่เนตรกับหมอวรวรรธ

 

โดย: ยัยน้องหนู IP: 118.175.12.89 6 กันยายน 2556 9:05:03 น.  

 

อยากได้บ้างอ่ะแต่คุณแม่ของมิ้นไม่ให้ซื้อ

 

โดย: น้องมิ้น IP: 124.122.108.234 21 ตุลาคม 2556 15:45:43 น.  

 

เล่มละเท่าไหร่หรอค่ะ

 

โดย: รวงข้าว IP: 223.206.36.196 3 พฤศจิกายน 2556 13:06:00 น.  

 

สนุกทุกเล่มเลยค่ะโดยเฉพาะญาณสื่อรักค่ะ(เเล้วเเต่คนชอบน้า)

 

โดย: น้องอิง IP: 113.53.24.25 4 มกราคม 2557 21:00:25 น.  

 

สนุกมากๆๆค่ะยิ่งเรื่องญาณสื่อรักค่ะ

 

โดย: น้องเตย IP: 113.53.24.25 4 มกราคม 2557 21:01:53 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 


lavender_jam
Location :
สมุทรปราการ Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]สวัสดีค่ะเป็น Blogger หน้าใหม่เอี่ยม รักการอ่านนิยายเป็นชีวิตจิตใจ ค่อนข้างมีโลกส่วนตัวสูง มักจะใช้เวลากับการอ่านหนังสือและท่องอินเตอร์เนต

ฝันมานานแล้วว่าอยากมี Blog เป็นของตัวเอง เป้าหมายคือเอาไว้ Review นิยายที่อ่านจบและ Preview เครื่องสำอาง(ยังไม่มีโอกาสซักที)

ตอนนี้กำลังคลั่งไคล้หนุ่มๆในฝูงหมาป่ามากมาย เหตุเกิดเมื่อได้อ่าน The Moonlight Legend จบ ตอนนี้อ่านจบไป 3 เล่มแล้ว สนุกโฮกกก... รออีก 2 เล่มที่เค้าว่าจะออกภายในปีนี้


My guests Persons

ShoutMix chat widget
free counters


MusicPlaylist
Music Playlist at MixPod.com

Friends' blogs
[Add lavender_jam's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.