Group Blog
 
<<
สิงหาคม 2553
1234567
891011121314
15161718192021
22232425262728
293031 
 
29 สิงหาคม 2553
 
All Blogs
 

กังวานปรารถนา By อัญชรีย์
กังวานปรารถนา By อัญชรีย์


ไม่ได้โผล่หน้าเข้ามาในบล็อคตัวเองมาเป็นอาทิตย์เลย เพราะว่าเมื่ออาทิตย์ที่แล้วงานยุ่งมากมาย กลับบ้านมาก็เหนื่อยเกินกว่าจะมาเปิดคอมแล้ว แถมอาทิตย์ที่ผ่านมาทำงานทั้ง 6 วัน เหนื่อยสุดๆไปเลย (ถ้าหางานใหม่เมื่อไหร่ เงื่อนไขแรกคือต้องทำงานแค่ 5 วันเท่านั้น 555...)

กลับมาที่เรื่องของหนังสือหนังหากันดีกว่าค่ะ ยังจำกันได้มั๊ยค่ะว่าแจมเคยรีวิวเรื่อง เสน่หาธารา ไปแล้วเมื่อบล็อคก่อนหน้า (กดที่ link ได้เลยนะค่ะ) เรื่องนี้ก็ได้จากการยืมพี่ที่ทำงานมาอ่านก่อน เพราะกลัวว่าจะไม่โดนเหมือนเสน่หาธารา แจมเลยต้องเอามาชิมลางก่อน หุหุ

ความคิดเห็นส่วนตัวสำหรับเรื่องกังวานปรารถนา

‘ไร้ค่า ทำตัวเหลวแหลก คบผู้ชายไม่ซ้ำหน้า’ นี่คือภาพที่ ‘กัมปนาท’

มองภรรยาวัยใสของญาติผู้แสนดีที่เพิ่งเสียชีวิต และเพราะรับปากไว้ว่าจะช่วยดูแล

แม้จะตั้งป้อมชิงชัง เขาจึงตีกรอบเส้นทางชีวิตให้เธอเสียเข้มงวด

ทั้งยังคอยจับผิดจิกกัดเพื่อหวังให้เธอรู้สำนึกตลอดเวลา

ถึงปากจะบ่นก่นด่าอยู่ทุกครั้งที่เจอกัน แต่ไม่รู้ทำไมเขามักเอาตัวเข้าไปเอี่ยว

เกี่ยวข้องกับสาวเจ้าอยู่ร่ำไป โดยให้เหตุผลกับตัวเองว่าต้องการจับตาดูเธอทุกฝีก้าว

เพื่อจะได้มีเรื่องมาดุว่าเธอเท่านั้น... จริงๆ เหรอ??

‘ไร้เหตุผล เผด็จการ เจ้าอำนาจ คนไม่มีหัวใจ’ คือคำที่ ‘ชนิษฐา’

มอบให้กับชายผู้เคยเป็นดั่งเทพบุตรในดวงใจเมื่อวัยเยาว์ของเธอ

ไม่ว่าจะทำอะไร ต่อให้เป็นสิ่งดีเลิศแค่ไหน เธอก็ยังผิดเสมอในสายตาเขา

แต่เอาเถอะ แค่นี้เธอพอรับมือไหว แต่ที่ไม่เข้าใจคือทำไมเขาต้องมายุ่มย่าม

วุ่นวายกับชีวิตเธอนักหนา จะพูดคุยกับใครก็สั่งห้าม มีผู้ชายมาเกาะแกะก็กันท่า

แถมยังมาค่อนแคะว่าเธอเป็นฝ่ายให้ท่าอีก เมื่อไหร่จะมองเธอในแง่ดีบ้างนะ... เฮ้อ เซ็ง!!


อย่างที่บ่นไปเมื่อช่วงต้นว่าไม่โดนกับเรื่องเสน่หาธารา ทำให้เกิดอาการนอยด์จนต้องขออานิสงค์ จากพี่ที่ทำงานมาอ่านก่อนว่าจะแนวพอมั๊ย จริงๆ ชื่อเรื่องก็โดนใจแจมแล้วนะ พออ่านคำโปรยหลังก็ยิ่งโดน (อาการเดจาวูเหมือนตอนที่อ่านปกหลังเสน่าหาธาราเล้ยยย...) แต่ไม่แล้วหล่ะค่ะ เราต้องระมัดระวังการใช้เงินอันมีค่าของเราให้หนัก ดังนั้นทางที่ดีที่สุดยืมเจ๊อ่านเนี่ยะแหละแจ่ม ถูกใจจริงๆค่อยขยับขยายหาซื้อมาเก็บให้ชื่นใจกันต่อไป

กัมปนาท/ก้องผู้ชายคนนี้เข้ามามีบทบาท (ในหัวใจนางเอก) ด้วยความอลวนยุ่งเหยิง ไม่อยากจะบอกว่าลำดับญาติ ความเกี่ยวพันของพระ-นางนี่อย่างงงอ่ะค่ะ แต่ก็นั้นแหละค่ะงงแค่ไหนก็กลับมารักกันได้ เรื่องนี้พระเอกแก่กว่านางเอกนะค่ะ (ชอบๆๆ) แถมยังมีอคติปริมาณมหาศาลกับนางเอกด้วย เพราะนางเอกของเราเนี่ยะ เป็นต้นเหตุให้... (ไม่บอกหรอก) ทำให้เขาฝังใจว่านางเอกเป็นผู้หญิงไม่ดี ทั้งที่จริงแล้วเขาเองก็ยังไม่ได้รู้ตื่นลึกหนาบางเท่าไหร่เลย แต่กลับปักใจคิดว่านั่นแหละคือภาพลักษณ์ของนางเอก

พระเอกของเราไม่ใช่คนตัวเปล่านะค่ะ เป็นพ่อหม้ายค่ะ เคยผ่านการสมรสมาแล้ว 1 รอบแต่ไปกันไม่รอดก็หย่าร้างกันไป กลับมาเมืองไทยเพื่อมาบริหารบริษัทของพี่ชายตัวเอง แถมยังต้องมาอยู่ร่วมบ้านกับสาวน้อยคนสวยอีกต่างหาก (มันต้องมีวูปไหว ใจอ่อนกันบ้างแหละเนอะ) แรกๆ He ก็ปากจัด ปากแข็ง พูดจาตอดเล็กตอดน้อยนางเอกตลอดเลย ไม่เท่านั้นยังมีอาการปากว่ามือถึงปรากฎเป็นระยะๆ (ดู๊ดูนี่ถ้าไม่ใช่พระเอก คงโดนเตะแล้ว) ขนาดยังไม่รู้ความจริงยังวุ่นวายนางเอกของเรามากมาย คงไม่ต้องเล่านะค่ะว่าพอหลังจากรู้ว่าอะไรเป็นอะไร He จะเดินเต็มสตรีมขนาดไหน คริ..คริ (กระซิบว่าเขาเป็นคนประเภทหึง หื่นมั่กๆๆๆ...อิจฉานางเอกจังเลย)

ลืมบอกว่าเขามีประโยคเด็ดที่ว่า “ทำเพราะอยากทำ ... ผมจูบเพราะอยากจูบ กอดเพราะอยากกอด ...” (เอากับพี่แกซิค่ะ ถึงได้บอกไงว่าถ้าไม่ใช่พระเอกแกคงโดนไปหลายดอกแล้ว)

ชนิษฐา/นีท สาวน้อยหน้าตาน่ารักที่ตัดสินใจเข้าพิธีสมรสตั้งแต่ยังละอ่อน แถมยังมาเป็นหม้ายสามีตายอีกต่างหาก โห! Profile ดูแรงเอาการ แต่นั่นมันก็แค่ภาพลักษณ์ภายนอกที่คนนอกมองมา ว่าเธอคือตัวซวยที่อยู่ใกล้ใครก็ทำให้คนนั้นตาย ทั้งๆ ที่เธอเองก็ไม่ได้เป็นคนทำซะหน่อย คิดกันเองก่อเรื่องกันเองทั้งนั้น ก็อย่างที่เล่าไปว่าเคยมีประเด็นกับพระเอก (พูดให้ถูกก็คือพระเอกตั้งประเด็น) แต่นางเอกเราอ่ะปลื้มพระเอกมาตั้งแต่ยังเด็กแล้ว (ในเรื่องมีบอกด้วยว่าปลื้มจากเรื่องไหน)

นางเอกพยายามทำดีกับพระเอกตลอดเลยนะ แต่ยิ่งทำดีพระเอกยิ่งกวนทีนใส่ ยั่งประสาทตลอดเวลา พอเธอจะถอยอีตาพระเอกก็ดั๊นมาตอแยเธออีก จะว่าไปนางเอกน่าสงสารนะค่ะ เรื่องราวในอดีตที่ผ่านมามันเหมือนชนักติดหลังตลอดเวลา ไม่สามารถปฏิเสธได้กับสิ่งที่สังคมตราหน้า ยิ่งมาซวยซ้ำซวยซ้อนกับชีวิตการแต่งงานที่ต้องมาเป็นแม่หม้าย ตั้งแต่ยังสาวอีกต่างหาก (แต่บอกได้เลยว่าเธอเป็นคนจิตใจดีมาก ใส่ใจคนอื่นและทำเพื่อคนอื่นมาตลอด) คงต้องให้ไปอ่านกันเองว่า ทำไมนางเอกถึงได้มาแต่งงานตั้งแต่ยังเด็กขนาดนี้ แล้วทำไมถึงมาพัวพันอีรุงตุงนังกับคุณพระเอกอย่างนี้

ในเรื่องนี้ไม่ได้มีเด่นแค่พระเอกนางเอกนะค่ะ อีกคนที่ต้องกล่าวถึงเลยนั่นคือพี่สาวนางเอกค่ะ เจ๊แกเป็นตัวแปรสำคัญเลยค่ะ เรียกว่าถ้าไม่มีเจ๊หล่ะก็คงยังไม่ลงเอยกันอย่างนี้แน่ ตอนที่อ่านมีความรู้สึกหลากหลายกับ she มาก ด้วยความที่ she เป็นมนุษย์ที่เยอะอย่างมากอ่ะค่ะ จะบอกเป็นคนดีมันก็พูดได้ไม่เต็มปาก เพราะก็มีหลายมุมที่ร้ายเอาเรื่อง จิกกัด งกเงิน จอมวางแผน สร้างภาพ สารพัดจะพูดอ่ะค่ะ และที่สำคัญปากของเธอนี่แหละสร้างเรื่องตลอดเลย ไอ้เรื่องที่คนขอให้เหยียบเนี่ยะ อย่าได้เล่าให้เจ๊แกฟังเลยค่ะ เป็นต้องกระจายอย่างกับ CNN เลยทีเดียว แต่อย่างที่บอกว่าก็ต้องยกความดีตวามชอบให้เจ๊เธอที่ทำให้พระ-นางมา love love กันได้ (ถึงแม้ว่าจะมีสินบนเป็นรถคันหรูก็เถอะ) แอบเม้าทื she บ้างว่า she มีความลับด้วยนะ เรื่องแอบรักใครคนนึง โดยเป็นรักข้างเดียวด้วย (แต่พระเอกก็จับได้และเอาเรื่องนี้มาต่อรองกับเจ๊แกจนได้ 5555 เกลือมันก็ต้องจิ้มเกลือซิเนอะ) จะว่าไปถ้าเอาพระเอกมาคู่กับพี่สาวนางเอกคงมันพิลึกเนอะ ของเขาแรงพอกันอยู่

แต่จะบอกว่ามีฉากที่ไม่ปลื้มอย่าแรงในเรื่องด้วยนะค่ะ เป็นตอนที่นางเอกไปงานเลี้ยงที่บริษัทพี่สาว แล้วในงานมีการใช้ยาอีกันด้วย แถมยังมาพูดกันหน้าตาเฉยว่าแค่สนุกๆ ไม่ซีเรียส อันนี้รับไม่ได้จริงๆ มันเป็นยาเสพติดนะค่ะ มันต้องไม่มีคำว่าสนุกซิค่ะ (อันนี้ขอตำหนินะค่ะ จริงๆ แค่ดื่มเหล้ายังพอเข้าใจ แต่เรื่องนี้ไม่ไหวจะเคลียร์จริงๆ) หลังจากอ่านจบก็ต้องบอกเลยว่า หาซื้อมาเป็นของตัวเองแน่นอนค่ะ เป็นอะไรที่ถูกจริตมากๆ อ่านเล่มนี้แล้วแบบว่าใช่เลย นี่แหละอัญชรีย์ของช้านนน....ขอบอกเพื่อนๆ เลยว่าต้องหามาอ่านนะค่ะ 

Create Date : 29 สิงหาคม 2553
6 comments
Last Update : 29 สิงหาคม 2553 21:37:56 น.
Counter : 3019 Pageviews.

 

เสน่หาธารา ยังดองอยู่เลย
เรื่องนี้ก็คงต้องรออีกนานนนนนนมาก

 

โดย: Emotion-P 29 สิงหาคม 2553 23:42:13 น.  

 

พระเอก ตรง แรง วิ๊ดวิ้วมากกกกค่ะ อิ อิ

“ทำเพราะอยากทำ ... ผมจูบเพราะอยากจูบ กอดเพราะอยากกอด"

 

โดย: อ้อมกอดของความเหงา 30 สิงหาคม 2553 1:48:14 น.  

 

เล่มแรกอยากจะเขวี้ยงทิ้งค่ะ เพราะเกลียดพระเอก
แต่เล่มสองเอาไว้แนบตัว พระเอกเปลี่ยนไปอย่างไม่น่าเชื่อ

 

โดย: กล้ายางสีขาว 30 สิงหาคม 2553 11:16:47 น.  

 

ถ้ามีโอกาสจะหามาอ่านค่ะ

 

โดย: Chulapinan 30 สิงหาคม 2553 19:38:16 น.  

 

น้องพลอย : เล่มนี้สนุกกว่าเสน่หาธาราเป็นกองจ๊ะ

คุณอ้อมกอดของความเหงา : ของเค้าแรงใช้ได้อยู่ค่ะ

คุณกล้ายางสีขาว : เห็นด้วยเลยค่ะว่าเล่ม 2 พระเอกน่ารักแบบพลิกจากหน้ามือเป็นหลังมือเลย

คุณChulapinan : แนะนำค่ะว่าควรหามาอ่านโดยด่วน อิอิ

 

โดย: lavender_jam 31 สิงหาคม 2553 21:09:16 น.  

 

เรื่องนี้ซื้อมาอ่านแล้วไม่ผิดหวังเลยค่ะ ยังจำความรู้สึกที่อ่านเล่มหนึ่งจบแล้วต้องรีบไปซื้อเล่มสองได้ดี พี่ที่ร้านหนังสือบอกว่าเล่มสองหมดอ่ะ เศร้ามากแต่สุดท้ายก็ได้มาอยู่ดี ยังงัยอยากให้แต่งสไตล์นี้อีกนะคะ ชอบบบบบบบบ

 

โดย: แปีกกี้ IP: 183.89.231.168 12 พฤษภาคม 2554 11:57:09 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 


lavender_jam
Location :
สมุทรปราการ Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]สวัสดีค่ะเป็น Blogger หน้าใหม่เอี่ยม รักการอ่านนิยายเป็นชีวิตจิตใจ ค่อนข้างมีโลกส่วนตัวสูง มักจะใช้เวลากับการอ่านหนังสือและท่องอินเตอร์เนต

ฝันมานานแล้วว่าอยากมี Blog เป็นของตัวเอง เป้าหมายคือเอาไว้ Review นิยายที่อ่านจบและ Preview เครื่องสำอาง(ยังไม่มีโอกาสซักที)

ตอนนี้กำลังคลั่งไคล้หนุ่มๆในฝูงหมาป่ามากมาย เหตุเกิดเมื่อได้อ่าน The Moonlight Legend จบ ตอนนี้อ่านจบไป 3 เล่มแล้ว สนุกโฮกกก... รออีก 2 เล่มที่เค้าว่าจะออกภายในปีนี้


My guests Persons

ShoutMix chat widget
free counters


MusicPlaylist
Music Playlist at MixPod.com

Friends' blogs
[Add lavender_jam's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.