Group Blog
 
<<
เมษายน 2553
 123
45678910
11121314151617
18192021222324
252627282930 
 
29 เมษายน 2553
 
All Blogs
 

♥ ลบรอยรัก By สิรินดา ♥ ลบรอยรัก By สิรินดา

สวัสดีค่ะเพื่อนๆทุกคน วันนี้มาดึกเลยอ่ะค่ะ เข้าเช้าวันใหม่ของอีกวันซะด้วย แต่ถือว่าเป็นฤกษ์ดีค่ะเพราะพรุ่งนี้ลางาน หุหุ (ตื่นสายได้...คืนนี้เลยมานั่งรีวิวซะเลย) ไม่รู้ว่าจะจำกันได้มั๊ยว่าแจมเคยเขียนบอกเมื่อ BloG แรกๆถึงแรงบันดาลใจที่ทำให้ชอบอ่านนิยายว่าเกิดจากหนังสือของคุณสิรินดา ทีนี่ก็ออกตัวอีกนั่นแหละค่ะว่าตามเก็บงานของพี่เค้าเหมือนกัน (แต่ยังไม่ครบน้า) ทีนี้เล่มนี้ได้มาเพราะเปิดเข้าไปใน jamsai แล้วเห็นว่ามีออกชุดใหม่ อ่านคร่าวๆก็โดนนะค่ะ เลยจดไว้ใน Wish List จัดการไปสอยมาเมื่องานหนังสือที่ผ่านมา แต่เพิ่งมาอ่านจบเมื่อวานนี้เองค่ะ เลยถือโอกาสหยิบมารีวิวซะเล้ยยย...

ความคิดเห็นส่วนตัวสำหรับลบรอยรัก

คำว่า ‘ ผมจ่าย’ ทำให้ ‘นิศา’ ปรี๊ดทุกครั้งที่ได้ยิน

เพราะเขา เจ้านายคนใหม่ที่บ้าอำนาจสุดๆ แถมแสนจะเอาแต่ใจ ทุกอย่างดูเหมือนจะถูกตีค่าเป็นเงินเป็นทอง ต้องการอะไร หว่านเงินลงไปก็ซื้อได้ทุกอย่าง หากสำหรับเธอ... ไม่ใช่ทุกอย่างที่ซื้อได้ด้วยเงิน เธอจึงคิดลบ ขัดแย้ง และต่อต้านเขาตลอดเวลา

แล้วผู้ชายหน้าเงินอย่างเขาถือสิทธิ์อะไรมาคอยบีบบังคับเธอ ถึงขนาดยัดเยียดตัวเองเข้ามาลอยหน้าลอยตาอยู่ร่วมชายคาเดียวกันกับเธอ แถมไม่พอใจก็ยังลงโทษด้วยการ...จูบ!

เอาเถอะ จูบนั้นเธอจะถือว่าทำบุญทำทาน ชาติหน้าฉันใดอย่าให้ได้เจอะได้เจอกันอีกเลย ไอ้บ้า (กาม)!!!


โดนมั๊ยหล่ะค่ะคำโปรยของเรื่อง แต่แจมนี่อย่างหลงเลยค่ะ เพราะจากการอ่านแค่ปกหลังนี่ต้องบอกเลยว่าชื่นชอบพระเอกแนวนี้เลย เอะอะเป็นจูบนี่ไม่พลาดเลยค่ะ แสดงความหื่นกันสุดฤทธิ์ แต่อย่างที่เคยพูดไว้ (แจมไม่แน่ใจว่าเคยเขียนใน blog / comment กันแน่) ว่า “เดี๋ยวนี้...แจ่มใสไว้ใจไม่ได้ เพราะแบรนด์นี้ไม่สามารถการันตรีได้ถึงความสนุกทุกเล่มที่หยิบได้อีกแล้ว” อันนี้ไม่ได้ไม่ได้มีเจตนาจะ discredit อะไรนะค่ะ แค่อยากแสดงความคิดเห็นส่วนตัวเท่านั้นเอ๊งงง.... ช้าอยู่ไยไปทำความรู้จักกับตัวละครในเรื่องกันดีกว่าเนอะ

ซาโตรุ ทาจิบานะ พระเอกเรื่องนี้เป็นชาวญี่ปุ่นอีกแว้ว...ค้าเพื่อนๆ ช่วงนี้ทำไมหนุ่มๆ ชาตินี้ฮิตกันจัง เป็นพระเอกมาหลายเรื่องแล้วนะ (ตั้งแต่ Tokyo so sweet นั่นก็หลงฟูจิวาระไปหนึ่งคน แต่เท่าที่เคยเจอผู้ชายญี่ปุ่นมาคิดว่ามีแค่ในนิยายอ่ะที่น่ารัก ชีวิตจริงยังไม่เคยเห็นว่า he จะน่ารักอย่างนิยายเลย) เอาหล่ะค่ะกลับมาที่ซาโตรุซังกันดีกว่าเนอะ เค้าคือชายหนุ่มผิวขาว ไหล่กว้าง ตัวสูง อายุราวๆ 35 ปีที่ประสบความสำเร็จกับธุรกิจอย่างสูง จากวิศวกรประจำห้องวิจัยต๊อกต๋อยก้าวกระโดดมาสู่เจ้าของบริษัทมาด้วยความมานะพยายาม ซึ่งได้แรงผลักดันมาจากอดีตรักครั้งก่อน (ใครคืออดีตคนรัก + แล้ว she ใช้อะไรผลักดันกันเนี่ยะ) อืมม...ผู้ชายคนนี้ค่อนข้างเป็นคนที่เห็นเงินเป็นใหญ่มากๆเลย มักจะใช้เงินตัดสินปัญหาด้วยเพราะเค้ามีปมหลังฝังใจ พระเอกของเราเป็นสิ่งมีชีวิตที่ค่อนข้างซีเรียสมากกกก เป็นโรคเครียดขั้นรุนแร๊งส์ ต้องอาศัยยาเพื่อบรรเทาอาการเจ็บป่วยทางร่างกาย (ดีที่พี่ชายเป็นหมอนะเนี่ยะ)

จากที่บรรยายไปข้างบนนั่นคืออาการก่อนเจอนางเอกนะจ๊ะ แต่หลังจากเจอนางเอกแล้ว แจมก็ค้นพบว่าผู้ชายคนนี้น่ารักทีเดียว เป็นคนมีน้ำใจ จริงใจกับนางเอกมาก (แต่วิธีการแสดงออกนี่ต้องปรับปรุงนิดนึงนะจ๊ะ) แถมมีขี้หึงด้วยนะ เค้าเป็นคน(เดียว)ที่คอยช่วยเหลือนางเอกเมื่อยามที่เจอปัญหา ด้วยลักษณะวิธีการแก้ปัญหาของเค้าทำให้รู้ว่าเค้าเป็นนักบริหารที่ดีจริงๆ เค้าเป็นคนมองรอบด้าน สามารถพลิกวิกฤตให้เป็นโอกาส (ถ้าสนใจคงต้องไปหาเองว่าพระเอกช่วยแก้ปัญหาให้นางเอกยังไง) แต่เค้าคนนี้ก็เจ้าเล่ห์ไม่ใช่เล่นนะ เขี้ยวลากเลยทีเดียว จะพาไปดูวิธีที่เค้าตาม(ล่า)หานางเอกกัน เรื่องของเรื่องคือนางเอกเค้าเริ่มนอยด์หลังจากหัวใจเริ่มเต้นผิดจังหวะทุกครั้งที่อยู่ใกล้พระเอก ประกอบกับนางเอกของเราจินตนาการ (อีกแล้ว) ว่าพระเอกคงมีคนรักอยู่ เลยพยายามจะกันตัวเองออกมาจากพระเอก ทีนี้คุณซาโตรุเค้าหาไม่เจออ่า ไม่รู้จะทำยังไงเลยจัดไปด้วยวิธีนี้เลย

“สวัสดีค่ะ”

“คุณนิศาใช่ไหมครับ ผมประสิทธิ์นะครับ เป็นทนายฝ่ายโจทก์ มีเอกสารจะให้คุณเซ็นรับรองไม่ทราบว่าตอนนี้คุณอยู่ที่ไหนครับ”

“เอกสาร! เอกสารเกี่ยวกับอะไรค่ะ”...

“เอกสารนี้เป็นเอกสารเกี่ยวกับการฟ้องร้องคุณนิศาโดยตรงครับ...ผู้ฟ้องร้องเป็นชาวต่างชาติ...เขาเป็นผู้ค้ำประกันให้คุณมนการทำสัญญาทางธุรกิจครับ และเขาแจ้งตำรวจว่าคุณอาจหนีไม่มาดำเนินการ...ซึ่งทำให้เขาเดือดร้อน”...

“ฉันจะกลับกรุงเทพฯเร็วที่สุดค่ะ ถึงแล้วจะรีบติดต่อกลับไปทันที แค่นี้นะค่ะ”
คือนางเอกไม่รับโทรศัพท์ของพระเอก พระเอกก็พยายามทุกทางแล้วก็ยังไม่รู้ว่านางเอกอยู่ไหน คุณเค้าเลยใช้ไม้นี้เลย ให้ทนายโทรไปแถมยังสามารถบังคับให้นางเอกกลับมาหาตัวเองที่กรุงเทพฯซะเลย เห็นม่ะแจมบอกแล้วว่าเค้าสุดยอด !!!

นิศา นางเอกของเรื่องเป็นหญิงสาวผู้มีปมปัญหาชีวิต (เรื่องนี้เค้าต่างคนต่างมีปม) นิศาอยากรู้ว่าใครคือพ่อ แต่แม่ก็ไม่เคยบอกอะไรทั้งนั้น เพราะแม่เองก็โดนพ่อหลอกให้มาเป็นเมียน้อย แม่เลยแค้นฝังหุ่น (ในเรื่องมีเฉลยว่าใครเป็นพ่อนางเอก แต่งั้นๆแหละค่ะ รู้/ไม่รู้ไม่ได้ทำให้พระเอกรักนางเอกเร็วขึ้นหรอก) นางเอกของเราเป็นคนรักเพื่อนมากมาย เป็นคนที่ให้ความสำคัญกับคนรอบข้างมาก เสียสละความสุขของตัวเองเพื่อคนอื่นได้ ข้อนี้เองที่ทำให้พระเอกเรารู้สึกว่าเค้าได้เจอมนุษย์ที่ไม่สามารถซื้อซื้อได้ด้วยเงิน ทำให้เค้าเห็นว่าคุณค่าของชีวิตคืออะไร (ยิ่งใหญ่ เว่อร์มั่กๆ)

ที่เล่าไปคร่าวๆ เกี่ยวกับนางเอกก็พบว่านิสัยดีชิม่ะค่ะ ลืมเล่าเกี่ยวกับลักษณะทางกายภาพของ she ไป เป็นผู้หญิงเซอร์ ไม่ชอบแต่งหน้า ตัวเล็ก หุ่นดี สามารถสวยได้ง่ายๆเพียงแค่เอาเสื้อยืดมาใส่กับกระโปรงยาวกรอมเท้า แต่เห็นอย่างนี้ she เป็นเรี่ยวแรงสำคัญของบริษัทเชียวนะ (ไม่ได้ดีแค่หน้าตาแต่มีสมองด้วย)

อืม..จะยกตัวอย่างเหตุการณ์ที่นางเอกเสียสละเพื่อคนอื่นกันบ้างนะค่ะ + เป็นฉากที่ฉายความเจ้าเล่ห์ของพระเอกด้วยเรื่องเกิดจากพระเอกของเราไปหานางเอกที่คอนโด แล้วก็โมเมมั่วนิ่มขอนอนค้างที่ห้องคืนนึง พอเช้าขึ้นมา he ก็มาเสนอเงื่อนไข เพื่อที่จะแลกกับความอยู่รอดของเพื่อนร่วมงาน ปะๆๆ..ไปดูกันเลย

“ผมพูดจริงๆ นะนิศา ผมอยากพักอยู่ที่นี่สักพัก...คุณจะคิดค่าเช่าเท่าไหร่ก็ได้...”

“ไม่ได้!…บอกแล้วไงว่าฉันเป็นผู้หญิง จู่ๆ คุณจะมาพักด้วยได้ยังไง...แค่เจอคุณในออฟฟิศก็สุดจะทนแล้ว นี่ยังจะต้องพักห้องเดียวกันอีก ฉันคงบ้าตายกันพอดี”

“อยู่กับผมมันแย่นักรึ มันเลวร้ายนักใช่ไหม...
ผมจะพักที่นี่ โดยมีเงื่อนไขว่าเพื่อนๆ ของคุณทุกคนที่บริษัทจะปลอดภัยไม่มีใครโดนไล่ออก ถ้าดูแลผมอย่างดี”
เหอ เหอ..มัดมือชกอย่างนี้เลยเหรอเพ่ ถ้าหน้าตาไม่ดีเนี่ยะ มุขนี้ไม่ผ่านนะค่ะ

นางเอกยังมีมุมน่ารักอีกนะค่ะ ตอนท้ายๆเรื่อง พระเอกเค้ามีปัญหาบ้าง (ปัญหาอะไรต้องอ่านเองนะจ๊ะ) พระเอกเองก็ไม่อยากให้นางเอกต้องมาเดือดร้อนกับตัวเอง แต่นางเอกกลับมีประโยคโดนใจแจม+พระเอกด้วยค่ะ ขออนุญาตนำเสนอนะค่ะ

“ฉันไม่เชื่อว่าคุณจะแพ้ค่ะ หรือถ้าคุณแพ้...ฉันก็ขออยู่กับคุณในวันนั้นด้วย”

“ที่รัก..ผม..พูดอะไรไม่ออกเลยนะนี่ ผมคิดว่าคุณจะ..”

“คุณคิดว่าฉันจะเหมือน..... ฉันหลงรักคุณแบบสุดๆ อย่างนี้ คุณยังจะกล้าคิดอีกหรือว่าฉันจะทิ้งคุณ”
เป็นแจมก็หลงรักผู้หญิงคนนี้ คนที่กล้ายืนกับเราในวันที่ลำบากที่สุด จะไม่รักได้ยังไงเนอะ

เรื่องนี้นางเอกคล้ายกับนางเอกเรื่องต่างมุมรักจิ๊ดนึง ที่ชอบเขียนไดอารี่ออนไลน์ แต่ว่านิศาเค้าไม่บรรยายเยอะเท่ากับตรีนดา แต่ก็เนอะแอบจับสังเกตว่าเป็นอีกวิธีนึงที่นักเขียนใช้สื่อความรู้สึกของตัวละครออกมา อิอิ

โดยรวมของเรื่องนี้อ่านได้เรื่อยๆ นะค่ะ ไม่ได้หวือหวาเท่าไหร่ อันนี้คือแจมตั้งความหวังไว้สูงจากการอ่านคำโปรยอ่ะนะ คือรู้สึกว่ายังขาดจุดดึงดูด อธิบายไงดีน้า...ประมาณผู้หญิงที่มองครั้งแรกแล้วน่ารักอ่ะค่ะ แต่มองนานๆมันก็เริ่มเฉยๆ(เข้าใจสิ่งที่แจมจะสื่อมันเอ่ย) แต่ถ้าถามว่าเสียดายมั๊ยที่ซื้อมา มันก็ไม่ได้อะไรขนาดนั้น เพียงแต่แจมค่อนข้างโดนใจกับเล่มก่อนๆ ของคุณสิรินดามากกว่าอ่ะจ้า ถ้าใครที่ชอบทางนี้น่าจะโดนใจไม่ใช่น้อย ลองอ่านกันดูแล้วกันนะ ชอบไม่ชอบยังไงอย่าลืมแวะมาบอกกันบ้างน้า

ก่อนจะขอตัวไปนอน ขอบ่นอีกจิ๊ดนึง เหมือนวันนี้จะอากาศไม่ร้อน แต่แจมว่าก็ยังอ้าวอยู่ดีนั่นแหละ จะตกก็ไม่ตก อากาศอึมครึมไม่ชัดเจนเล้ยยย..
 

Create Date : 29 เมษายน 2553
13 comments
Last Update : 1 พฤษภาคม 2553 21:20:17 น.
Counter : 1439 Pageviews.

 

พี่ว่าน่าอ่านอยู่นะเนี่ย...ฝันดีนะน้องแจม

ปล. อย่าลืมแวะไปดุน้องเฟื่องนั่งจักรยานเที่ยวนะ แจมคงชอบ

 

โดย: grippini 29 เมษายน 2553 4:19:34 น.  

 

เพื่อนแนว(หนังสือ) มาแระ อ่านได้เรื่อย ๆ นะคะ เพราะติดตามผลงานคุณสิรินดาอยู่แล้ว แต่ก็เหมือนคุณแจมว่า ไม่หวือหวาดุจคำโปรย พอดีพาดหลังปกไว้จูบ ๆ เราก็อ่ะนะ นึกว่าเปลี่ยนแนว

ชุดนี้เราอ่านแล้วก็เรื่อย ๆ นะคะ คือแจ่มใสเค้ายังรักษาแนว แต่เราเปลี่ยนแนวอ่านมั้ง

 

โดย: ananpan IP: 203.155.63.130 29 เมษายน 2553 9:23:03 น.  

 

เล่มนี้อ่านได้เรื่อยๆ เหมือนจะทำให้เรื่องดูเครียด
แต่ก็ไม่เครียด แจ่มใสก็ยังคงเป็นแจ่มใสอ่ะน่ะ

 

โดย: กล้ายางสีขาว 29 เมษายน 2553 10:17:05 น.  

 

ว่าจะตามเก็บงานของสิรินดามั่ง แต่พึ่งได้มาไม่กี่เล่มเอง
เล่มนี้ก็น่าสนใจดี แต่ตอนนี้คิวรออ่านยังแน่นเอี๊ยดไว้งานหน้าละกัน

 

โดย: Emotion-P 29 เมษายน 2553 10:35:26 น.  

 

ยังไม่เคยอ่านเล่มนี้ค่ะ แถมยังไม่เคยอ่านของนักเขียนคนนี้ด้วย
แต่ไว้จะลองไปหามาอ่านดูบ้าง

 

โดย: หัวใจสีชมพู 29 เมษายน 2553 10:36:59 น.  

 

 

โดย: thanitsita 29 เมษายน 2553 15:26:00 น.  

 

อ่านหนังสือเล่มนี้จบแล้วค่ะ
รู้สึกเฉยๆ นะคะ

ยังไม่โดนใจ

 

โดย: เหมือนพระจันทร์ 29 เมษายน 2553 16:39:01 น.  

 

ยังไม่ได้อ่านเลยค่ะ

 

โดย: หวานเย็นผสมโซดา 29 เมษายน 2553 18:32:42 น.  

 

เรื่องนี้อ่านแล้วเหมือนกันน่ะ

น่ารักดีค่ะ

ประทับใจ ^^

 

โดย: เด็กน้อยขี้แย 29 เมษายน 2553 21:31:27 น.  

 

พี่กิ๊ฟ : ขอบคุณค้า ตามไปดูมาแว้ววว...น้องเฟื่องน่ารักมากจริงๆค่ะ

คุณ anapan : อ่านแล้วเรื่อยๆอย่างแรงค่ะ จริงๆนี่แจ่มใสเค้าพยายามฉีกแนวนะค่ะ แต่คิดว่าไม่กล้าฉีกมากในครั้งแรก เลยออกมาไม่เต็มที่ สรุปคือสอบตก

น้องพลอย : ต้องทำเป็นมองไม่เห็นว่ามีเล่มใหม่ออก

 

โดย: lavender_jam 1 พฤษภาคม 2553 21:24:23 น.  

 

คุณ หัวใจสีชมพู : เล่มเก่าๆของคุณสิรินดา มีหนุกหลายเล่มค่ะ แนะนำสาวสุดเซอร์กับโปรแกรมเมอร์ปากร้าย น่ารักมากค่ะ(แจมรีวิวไว้ด้วย ลองอ่านดูนะค่ะ)

คุณ thanitsita : ขอบคุณค่า

คุณ เหมือนพระจันทร์ : คิดเหมือนกันเลยค่ะ

 

โดย: lavender_jam 1 พฤษภาคม 2553 21:31:13 น.  

 

คุณ หวานเย็นผสมโซดา : ถ้าชอบแนวนี้ก็ลองหามาอ่านดูนะค่ะ

คุณ เด็กน้อยขี้แย : แจมค่อนข้างเฉยๆสำหรับเรื่องนี้นะค่ะ แต่ถ้าโดยรวมก็น่ารักดีค่ะ

 

โดย: lavender_jam 1 พฤษภาคม 2553 21:34:02 น.  

 

คิดเหมือนกันเลยค่ะ เพิ่งอ่านจบ แบบมันขาดเสน่ห์ไปหน่อยนะคะ เหมือนจะหวานก็ยังขาดๆไปอีกนิดนึงไม่งั้นแจ่มเลยเรื่องนี้

 

โดย: phoneab 20 มกราคม 2554 13:22:13 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 


lavender_jam
Location :
สมุทรปราการ Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]สวัสดีค่ะเป็น Blogger หน้าใหม่เอี่ยม รักการอ่านนิยายเป็นชีวิตจิตใจ ค่อนข้างมีโลกส่วนตัวสูง มักจะใช้เวลากับการอ่านหนังสือและท่องอินเตอร์เนต

ฝันมานานแล้วว่าอยากมี Blog เป็นของตัวเอง เป้าหมายคือเอาไว้ Review นิยายที่อ่านจบและ Preview เครื่องสำอาง(ยังไม่มีโอกาสซักที)

ตอนนี้กำลังคลั่งไคล้หนุ่มๆในฝูงหมาป่ามากมาย เหตุเกิดเมื่อได้อ่าน The Moonlight Legend จบ ตอนนี้อ่านจบไป 3 เล่มแล้ว สนุกโฮกกก... รออีก 2 เล่มที่เค้าว่าจะออกภายในปีนี้


My guests Persons

ShoutMix chat widget
free counters


MusicPlaylist
Music Playlist at MixPod.com

Friends' blogs
[Add lavender_jam's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.