Group Blog
 
<<
เมษายน 2553
 123
45678910
11121314151617
18192021222324
252627282930 
 
14 เมษายน 2553
 
All Blogs
 

。◕ ‿ ◕ 。 The sixth sense : ญาณสื่อรัก By ณารา 。◕ ‿ ◕ 。 The sixth sense : ญาณสื่อรัก By ณารา


ญาณสื่อรักเป็น 1 ใน 5 ของ The sixth sense project ซึ่งคราวนี้สถาพรก็ยังใช้บริการจากนักเขียนชุดบ้านไร่ ต่างจากคราวที่แล้วแค่เพิ่มคุณเก้าแต้มเข้ามาเท่านั้น ชุดนี้เป็นเรื่องราวของผู้หญิง 5 คนที่มีสัมผัสที่หก และได้มาคบหาเป็นเพื่อนกัน จนเมื่อจบการศึกษาได้ลงขันเปิดบริษัทซิกซ์เซนส์ จำกัดขึ้นมา เพื่อคลายทุกข์ให้กับคนที่กำลังเดือดร้อนจากสิ่งเหนือธรรมชาติ

ความคิดเห็นส่วนตัวสำหรับ The sixth sense : ญาณสื่อรัก

ญาณิน ผู้มีญาณวิเศษสามารถสื่อสารกับวิญญาณได้ขณะอยู่ในสมาธิ

จำต้องยื่นมือเข้าไปช่วยเหลือติณห์ หนุ่มหัวนอกที่ไม่เชื่อเรื่องผีเลยสักนิด
เพราะเห็นวิญญาณผีหายโหงมากมายอยู่ในที่ดินที่เขาจะสร้างรีสอร์ตริมแม่น้ำ
ที่สำคัญ วิญญาณคุณหลวงพิชัยภักดีตาของชายหนุ่มปรากฏกายให้เธอเห็น
และจ้างเธอด้วยทองคำจำนวนหนึ่งร้อยบาทเพื่ออยู่ช่วยหลานชายสร้าง รีสอร์ตจนแล้วเสร็จ
ทว่าที่ดินผืนงามนี้ไม่เข้าใครออกใคร มีคนวางแผนชั่วเพื่อฮุบที่ดินชายหนุ่ม
งานนี้เขาและเธอจึงต้องฝ่าด่านสารพัดทั้งผีและคน


ขอเล่าก่อนนิดนึงว่า project นี้ซื้อมาแค่เล่มเดียวด้วยไม่แน่ใจว่าจะสนุกทั้ง 5 เล่มมั๊ย ประกอบกับสถาพรลดราคาในงานแค่ 10% จึงเป็นเหตุผลให้ตัดสินใจเลือกจากนักเขียนที่ชอบที่สุดมาก่อน เพียงเล่มเดียว แต่ที่คิดไว้คร่าวๆก็คือจะซื้อของคุณซ่อนกลิ่นและคุณเก้าแต้มเพิ่ม (แต่เริ่มไม่ชัวร์แล้ว 5555...)

เรื่องนี้มี theme อยู่ที่ริมแม่น้ำแคว จ.กาญจนบุรี เหตุการณ์ในเรื่องเริ่มที่ติณห์(พระเอกของเรื่อง) กลับมาเมืองไทยเพื่อมารับมรดกจากคุณหลวงพิชัยภักดี(เป็นคุณตา) โดยการกลับมาครั้งเค้ามีเจตนาจะกลับมาสร้างรีสอร์ท แต่รู้สึกว่าคนรอบข้างต่างอยากได้ที่ดินนี้ซะเหลือเกิน พยายามผลักดันให้เค้าขายที่ดินให้ แต่คุณตาไม่อยากให้ขายที่ดิน ระหว่างนั้นมีเหตุการณ์แปลกๆมากมายเกิดขึ้น ทำให้เกิดเสียงลือว่าที่ของคุณหลวงมีสิ่งลี้ลับ จนนำมาสู่หาวิธีการต่างๆนานาเพื่อมาปราบผี และนั่นเองเป็นจุดเริ่มต้นที่ทำให้ญาณิน (นางเอกของเรื่อง)เข้ามามีส่วนเกี่ยวข้องกับภารกิจครั้งนี้

เนื้อหาภายในเรื่องนี้ ร้อยละ 90%กล่าวถึงเรื่องผีทั้งนั้น มีผีหลากหลายมากมายให้ทัศนา ไม่เท่านั้นค่ะยังมีเรื่องของคุณไสยสอดแทรกในเรื่องนี้ด้วย (โอ้!! แม่เจ้าเยอะจริงๆค่ะ) แต่ถึงอย่างนั้นคนก็ยังเป็นตัวเดินเรื่องอยู่ดี ตัวละครในเรื่องนี้มีเยอะมาก แต่ขอยกตัวอย่างมาสัก 3 คนนะค่ะ (จริงๆต้องบอกคน 2 คน กับผีอีก 1 ตน)

1. นายติณห์ เค้าเป็นพระเอกค่ะ เพิ่งมาจากเมืองนอกเพราะว่าคุณยายพาครอบครัวไปตั้งรกรากที่ต่างประเทศ เพราะอายเกินกว่าที่จะอยู่ในไทย (เรื่อง ?? น้าที่ทำให้ไม่สามารถจะทนอยู่ได้) เค้ากลับมาเพื่อรับมรดกจากคุณตา และคิดว่าจะจัดการอย่างไรดีกับมรดกชิ้นนี้ แต่ในระหว่างนี้เองเค้าก็พบเจอกับเรื่องเหนือธรรมชาติมากมาย จากเด็กหัวนอกที่ไม่เชื่อเรื่องผี/วิญญาณ มาเมืองไทยคราวเลยจัดไปหลายขนานเลยค่ะ ตามบุคลิกของนายติณห์เค้าพูดไม่ชัดค่ะ เพราะไปเติบโตที่เมืองนอกซะส่วนใหญ่ (ซึ่งตรงนี้สารภาพเลยว่าอ่านไปก็รำคาญไป เพราะผู้เขียนก็สื่อออกมาแล้วบางทีแจมต้องอ่านซ้ำว่าประโยตนั้นคืออะไร เช่น

“แต่..เราโตแลว..ทามมายถึงทามตามทีต้องการไม่ได้”

“บ่ายนี้ผมนัดคูนโซมชาติไว้ เราจาเข้าปายคุ้ยเรื่องที่ดินกั๊บเงินของคูนตา คูนต้องปายกั๊บผมดวย”
อะไรทำนองเนี่ยะค่ะ ก็เลยรำคาญนิดนึง แต่สังเกตว่าตอนที่คุยกับเพนนี (นางร้าย) ในร้านกาแฟพูดชัดนะค่ะ ไม่เห็นเหมือนตอนที่อยู่กับนางเอกเลย พระเอกเรื่องนี้สำหรับแจมไม่เด่นเลย มีแค่ให้รู้ว่าต้องมีพระเอกเท่านั้น เพราะเค้าอาศัยชาวบ้านตล๊อดตลอด... ยังไม่เห็นความเชี่ยวชาญด้านไหนเป็นพิเศษ นอกจากวิ่งหนีควายธนูทัน อ๋อ..แต่อีตาพระเอกหื่นไม่ใช่เล่นนะค่ะ ขนาดว่าเกือบโดนผีพรายลากเอาไปทำซะมีเลยอ่ะ ต้องไปติดตามกันเองนะค่ะว่าคุณชายรอดมาได้ยังไง ใครเข้าไปช่วยเพราะอย่างที่บอกไปแล้วว่า he ทำอะไรไม่ค่อยเป็นหรอกค่ะ อาศัยใบบุญคนอื่นเสมอ

2. ญาณิน นางเอกของเรานั่นเอง เธอคนนี้มีความสามารถพิเศษในการติดต่อกับวิญญาณได้ นางเอกของเราคือคนกลางที่คอยส่งสารระหว่างคุณตากับหลานชาย นางเอกเรื่องนี้สำหรับแจมก็ต้องบอกว่าเฉยๆ เหมือนพระเอกนั่นแหละค่ะ ไม่ค่อยรู้สึกว่าเจ๋งเท่าไหร่ แต่มีข้อดีข้อนึงที่นึกได้คือ ญาณินเป็นสาวที่รักนวลสงวนตัวดีมาก ไม่ใจอ่อนยอมลั้ลล้ากับพระเอกง่ายๆ (นิยายพี่ณาราส่วนใหญ่พระ-นางมักได้กันก่อนแต่งชิม่ะ แต่เรื่องนี้ไม่ค่ะ เข้าตามตรอกออกตามประตู แต่งก่อนค่อยลั้ลล้า)

3. คุณหลวงพิชัยภักดี ตัวละครนี้คือต้นตอของทุกเรื่องที่เกิดขึ้นในเล่มนี้เลยค่ะ คุณตาของพระเอกที่ยังคงเป็นวิญญาณคอยเฝ้าบ้านเรือนไทยอยู่ รออยู่ที่นี่มานานหลายปีเชียวค่ะ สาเหตุที่คุณตายังไม่เกิดก็เพราะรอพิสูจน์ข้อครหาบางอย่างและก็ต้องการค้นหาคนที่ฆ่าท่าน (ไปตามหาคำตอบกันในเล่มนะค่ะ เพราะถ้าเล่ามันไม่สนุก) เมื่อสมัยยังมีชีวิตอยู่นี่เจ้าชู้ไม่ใช่น้อยนะค่ะ มีเมียเล็กๆเยอะมาก ขนาดตอนเป็นผียังแอบหนีไปดูโคโยตี้เลย (เอากะเค้าซิ) ขอบ่นนิดนึงนะค่ะเรื่องคนที่ฆ่าคุณตาอ่ะ คือเดาง่ายมากๆๆๆๆ ตอนที่อ่านนี่เซ็งเลยอ่ะว่าพี่ณารา ทำไมผูกปมเรื่องง่ายจัง ไม่ตื่นเต้นเลย คือแจมเชื่อเลยว่าใครอ่านก็เดาออกตั้งแต่แรกว่าใครเป็นคนทำ

ก็แนะนำตัวละครที่คิดว่าเป็นตัวหลักแล้วนะค่ะ แต่ขอบอกว่าเรื่องนี้แจมชอบน้องกุมารทองที่สุด น่ารักมาก เป็นตัวโจ๊กของเรื่องเลย อารมณ์ประมาณเด็กอ่ะค่ะ แต่มาในรูปของกุมาร เค้าอารมณ์เด็กๆไงค่ะ ชอบเล่นแบบเด็กๆ หลอกล่อง่ายๆด้วยขนม เกมส์ ของเล่น แต่เค้าน่ารักดีค่ะ (อย่างน้อยน้องกุมารทองก็มีความสามารถดูแลตัวเองได้ดีกว่าคุณติณห์เยอะเลย น้องกุมารเข้าไปช่วยไม่ให้พระเอกโดนวางยาเสน่ห์ด้วยอ่ะ เซ็งแทนพระเอกเลยเนอะ ยังสงสัยว่าเค้าทันใครบ้าง)มีฉากน่ารักๆของน้องกุมารมาฝากด้วยค่ะ

“พี่ณินจะไปไหน หนูไปด้วยคนซิ” เด็กน้อยวิ่งตามหลังมา

เธอยังงอนจนไม่อยากตอบ ... เด็กน้อยผู้ไม่ค่อยใส่ใจอารมณ์มนษย์นักก็วิจารณ์

“พี่ณินใส่ชุดเหมือนหนูเลย เรามาแร๊ปกันมั๊ย” คนถูกชวนชะงักกึกและหันมาเท้าสะเอว

“นี่โกลเดน มือไม่พายอย่าเอาเท้าราน้ำได้มั๊ย”

“โกลเดนเบบี๋ ... เรียกให้เต็มๆหน่อยสิพี่ หนูยังไม่อยากเป็นไอ้ลิ้นห้อยนะ”
ชื่อนี้เป็นชื่อที่นางเอกใช้อธิบายพระเอกว่าน้องกุมารคือใคร ปรากฎน้องกุมารชอบเลยอยากให้คนอื่นเรียกด้วยชื่อนี้


จุดไคลแม๊กซ์ของเรื่องยังเหลืออีกจุดนึงนะค่ะ จำกันได้มั๊ยว่า ใครๆก็อยากได้ที่ดินผืนนี้จากพระเอกกันนัก แต่ว่าคนที่บงการเบื้องหลังคือใครนี่ซิค่ะ สำคัญมาก!!! ขอบอกว่าเป็นคนที่เราคิดไม่ถึง อ่านมาถึงตอนที่ความจริงเฉลยนี่ถูกใจมาก ค่อยรู้สึกดีขึ้นมาหน่อย อารมณ์เหมือนนั่งดูโคนันแล้วเฉลยคนที่เป็นคนร้ายอะไรอย่างนั้นเลย (ต้องไปหากันเองนะว่าใครกันนะคือคนร้าย)

มาถึงช่วงสุดท้ายอยากบอกว่าเรื่องนี้ของพี่ณาราโดนใจแจมน้อยมาก เข้าใจว่าตัวเองคงไม่ชอบแนวผี เลยไม่ค่อยปลื้มนัก นั่นเป็นเหตุผลที่ทำให้คิดว่าควรซื้อเล่มอื่นใน set นี้อีกมั๊ย (ทุกอย่างมาจากความเห็นส่วนตัวของแจมน้า ไม่ได้ชี้นำแต่อย่างใด เพราะของอย่างนี้มันขึ้นอยู่กับความชอบของแต่ละคน)

ท้ายเล่มบอกว่าให้อ่านเล่มต่อไป คือ กับดักรักลวง โดย ร่มแก้ว ถ้ามีใครอ่านเล่มอื่นแล้วช่วยแนะนำกันด้วยนะค่ะ ว่าสนุกมั๊ย เนื้อเรื่องเป็นยังไงบ้าง เพราะแจมบอกตามตรงเลยว่าขอพักกับ The sixth sense ก่อน แต่ถ้ามีเล่มไหนที่ควรมีเก็บไว้ในตู้นี่ขอให้แนะนำเลยนะค่ะ

คืนนี้นั่งรีวิวยังร้อนอยู่เลยอ่า อากาศบ้านเรานี่ไปกันใหญ่แล้วจริงๆ
 

Create Date : 14 เมษายน 2553
26 comments
Last Update : 18 เมษายน 2553 2:42:42 น.
Counter : 4834 Pageviews.

 

คุณน้องขา อัพวันละสองบล็อกเลยเหรอคะ ขยันจริงๆ พี่ตามอ่านไม่ทันจ้ะ
เค้าโครงเรื่องก็น่าสนอยู่นาน้องแจม พี่ชอบอ่านแนวนี้อ่ะ

 

โดย: somjaidean100 15 เมษายน 2553 1:29:42 น.  

 

พี่พีช : งั้นต้องสั่งเลยค่ะเพราะเป็นของพี่ณาราด้วย
อากาศมันร้อนอ่ะค่ะ นอนไม่หลับเลยมานั่งรีวิวดีกว่า(นี่ขนาดตีหนึ่งยังร้อนอยู่เลย)

 

โดย: lavender_jam 15 เมษายน 2553 1:44:28 น.  

 

น้องแจมนอนดึกมากเลยนะเนี่ย

อากาศร้อนมากเหรอ ทางนี้เข้าสปริงแล้ว อากาศเริ่มอุ่น แต่บางวันก็ยังหนาวๆอยู่

 

โดย: somjaidean100 15 เมษายน 2553 2:21:32 น.  

 

ลืมบอกไปว่าเห็นแล้วจ้ะ น่ารักดี

 

โดย: somjaidean100 15 เมษายน 2553 2:40:25 น.  

 

แหม รีวิวของณาราสองเรื่องติดกันเลยน้า ไม่ลำเอียงเล้ย แต่เรื่องนี้คิดไว้แต่แรกแล้วว่าไม่อ่าน เพราะเราไม่ค่อยอ่านและไม่ดูหนังผีทุกชนิด เหอ เหอ แต่เท่าที่อ่านรีวิว พระเอกนางเอกไม่ค่อยเข้มข้น เหมือนเรื่องอื่น ๆของพี่ณารานะคะ

เราอยากให้เค้าเขียนแบบไม่ต้องเข้าร่วมเป็นเซ็ท คือเขียนเดี่ยว พล็อตแบบไหนก็ได้ เหมือนอย่าง 3 ภาค ของมาซิดอนนั้นชอบค่ะ โดยเฉพาะภาค 1 กับ 3 คุณณาราได้ใจเราไปหมดเพราะชุดนี้เลย

 

โดย: ananpan IP: 58.181.168.173 15 เมษายน 2553 7:41:03 น.  

 

เรื่องนี้อ่านจากในเวปจนจบ ส่วนหนังสือรอไปสอยในร้านทีหลัง(ขอเก็บเงินก่อน)
อาจจะไม่เข้มข้นเท่าหลายๆเรื่องของพี่ณารา แต่ก็ข้อมูลผีครบครัน สมเป็นพี่ณาราจริงๆ

เห็นด้วยกับคุณananpanค่ะ อยากให้เขียนแนวมาซิดอนอีก สนุกมากๆเลย

 

โดย: Emotion-P 15 เมษายน 2553 10:12:23 น.  

 

หนังสือที่ซื้อมาล่าสุด จะพยายามอ่านให้จบให้ได้ค่ะไม่งั้นกองดองมันจะเพิ่มพูนมากขึ้นเรื่อยๆ

 

โดย: ณ มน 15 เมษายน 2553 10:12:44 น.  

 

เรื่องที่โดนใจเราคือเรื่อง กับดักรักลวง-ร่มแก้ว และ เปลวไฟในสายลม-แพรณัฐ

ส่วนตัวชอบเรื่องเปลวไฟในสายลมมากที่สุด พระเอกเป็นคุณหมอนิติเวชที่ชื่นชอบความเป็นร็อกเกอร์ แต่งตัวเท่เซอร์ ขี่ฮาเล่ย์ ชอบเก็กมาดขรึมอยู่ตลอดเวลา นางเอกของเราป็นสาวน้อยอ่อนหวาน อ่อนโยน น่าปกป้องน่าทะนุถนอมอย่างกับตุ๊กตากระเบื้องเคลือบ เรื่องนี้ถ้าเน้นความสัมพันธ์ของพระเอกนางเอกเรากรี๊ดมากๆค่ะ พระเอกน่ารักมากๆ แอบจีบนางเอกตลอดเรื่องเลย คอยหยอดนิดๆหน่อยๆ ยิ่งหลังๆนี่เริ่มถึงเนื้อถึงตัว คอยปกป้องนางเอกตลอด เราชอบคู่นี้มากๆค่ะ ถ้าชอบอารมณ์กุ๊กกิ๊กหวานแหววทั้งเรื่องคงจะชอบ^^โดยเฉพาะเวลานางเอกซ้อนท้ายฮาเล่ย์พระเอกต้องคอยประคองขึ้นเบาะเพราะนางเอกตัวเล็ก แล้วต้องจับมือนางเอกมาเกาะเอวตัวเอง แล้วก็จะแอบอ้อยอิ่งไม่ยอมปล่อยมือ นั่งกุมมือนางเอกเอาไว้ อ่านแล้วกรี๊ดสุดๆค่ะ แต่เนื่องจากนางเอกเรื่องนี้เป็นน้องเล็กที่ทุกๆคนเอ็นดูปกป้องเพราะฉะนั้นกว่าพระเอกจะฝ่าด่านพี่ชายสุดโหด(ผู้กองณัฐเดช) และด่านเพื่อนๆนางเอก+แฟนเพื่อนนางเอก ก็ลุ้นแทบตาย โดยเฉพาะตอนสุดท้าย จะเข้าห้องหอพี่ชายนางเอกก็ไม่ปล่อยให้เข้าง่ายๆค่ะ 555 อ่านแล้วก็นึกขำว่าใครจะหวงน้องสาวได้ขนาดนี้น้า ส่วนเรื่องการสืบคดีเรายังคิดว่าอ่อนไปหน่อยค่ะ ตัวร้ายเดาไม่ถูกเลยเพราะคิดไม่ถึงจริงๆ แต่เหตุผลในการฆ่ายังอ่อนไปหน่อย

ส่วนเรื่องกับดักรักลวงชอบพล็อตเรื่องค่ะ สับสนซับซ้อนมาก อันนี้สปอยไม่ได้จริงๆไม่งั้นจะหมดสนุก แต่อ่านจบแล้วคิดว่าคนเขียนคิดได้ไงเนี่ย!!! หลอกเราซะเนียนเชียว เรื่องนี้พล็อตดีที่สุด(ในความคิดเรานะคะ) อยากให้ลองอ่านดูค่ะ เรื่องนี้นางเอกเป็นคนดูแลเคสคดีการตายของภรรยาดร.แผนยุทธ เธอเลยต้องเข้าไปอยู่ในบ้านดร.แผนยุทธพี่เขยพระเอกเพื่อเข้าไปสืบหาหลักฐาน พอเข้าไปอยู่เธอก็เลยต้องปะทะคารมกับพระเอกบ่อยๆ เรื่องนี้พระเอกออกแนวกะล่อนเล็กน้อย แค่มุขหลอกขอเบอร์นางเอกก็เอาไปเต็มๆเลย อ้อ พระนางคู่นี้เคยเรียนโรงเรียนประถมด้วยกันค่ะ นอกจากนี้ยังมีเจ้าโกลเด้นเบบี๋ก็เข้ามาสร้างสีสันในเรื่องด้วย เรื่องนี้เจ้าโกลเด้นเข้าขากับพระเอกได้อย่างดีเพราะเป็นแฟนบอลทีมเดียวกัน แต่ที่ขัดใจคือปมเรื่องที่นางเอกฝังใจตอนสมัยเด็กๆเรื่องที่โกรธพระเอกยังเอามาใช้ได้ไม่ดีเท่าไหร่ เห็นนางเอกพูดถึงบ๊อยบ่อยสุดท้ายก็ไม่มีอะไร

 

โดย: cercut IP: 58.8.72.79 15 เมษายน 2553 11:06:53 น.  

 

สรุปว่าไม่สนุกเหรอคะ ยังไม่ได้ซื้อเลย แต่กะว่าจะซื้อเพราะชอบชุดบ้านไร่ คุณแจมไม่ชอบแนวผี แสดงว่าไม่ชอบเรื่องวายุฯของแพรณัฐ ชุดบ้านไร่ด้วยเหรอคะ (หมูชอบเรื่องนี้ที่สุดเลยค่ะ)

ป.ล. อยากให้เขียนแนวมาซิดอนด้วยอีกคนค่ะ

 

โดย: หมูย้อมสี 15 เมษายน 2553 11:39:12 น.  

 

ขยันอัพบล๊อกจังเลยค่ะ เราเอาแต่อ่านๆๆๆจนขี้เกียจอีกแล้ว
ชุดนี้เราอ่านจบแล้วค่ะ
เราค่อนข้างชอบ อาจจะเพราะเราชอบอ่านแนวๆแบบนี้ด้วยค่ะ เล่มแรกของคุณณาราเราว่าดูน่ากลัวที่สุด แต่ความสนุกเราชอบของคุณร่มแก้วและคุณแพรณัฐ ส่วนของคุณซ่อนกลิ่น เนื้อเรื่องมันไม่ค่อยต่างกับของคุณณาราเท่าไหร่ อีกเล่มของคุณเก้าแต้มก็น่ารักดี แต่ไม่ถึงกับโดนมาก นางเอกห้าคน ชอบสุคนธรสที่สุด บ้าๆๆดี สบถเก่งมาก ตัวพระเอกเราชอบคณหมอขาร๊อกที่สุด บุคลิกถูกใจ

 

โดย: กล้ายางสีขาว 15 เมษายน 2553 14:43:31 น.  

 

พี่พีช : ร้อนจนไม่อยากจะ said เลยค่ะพี่ ที่นอนดึกเพราะไม่ต้องไปทำงานอ่ะค่ะ

คุณ ananpan : ไม่ได้ลำเอียงหรอกค่ะ เห็นเป็นพี่ณาราเลยอ่านก่อน(นั่นแหละที่เรียกว่าลำเอียง)
อยากจะกรี๊ดชอบเหมือนแจมเลยค่ะ ชอบเล่ม1กับเล่ม3เหมือนกันเลยค่ะ
แจมก็เห็นด้วยนะค่ะว่าพี่ณาราอย่าไปรวม set กับใครเลย พี่เค้ามีเอกลักษณ์เป็นของตัวเองอยู่แล้ว

น้องพลอย : เห็นด้วยเลยจ้า พี่อ่านจบปุ๊บแทบจะเป็นแม่หมอได้เลยอ่า

 

โดย: lavender_jam 15 เมษายน 2553 15:04:38 น.  

 

คุณ ณมน : แจมก็ยังไม่เคลียร์กองดองเลยค่ะ มากมายไม่ใช่น้อย

คุณ cercut : ขอบคุณมากเลยค่ะสำหรับข้อมูล แต่เท่าที่อ่านจากที่แนะนำมาคิดว่าน่าจะชอบเปลวไฟในสายลมมากกว่านะค่ะ เพราะชอบแนวพระเอกแบบเนี่ยะจริงๆ

คุณ หมูย้อมสี : ชุดบ้านไร่แจมมีแค่ของพี่ณารากับคุณซ่อนกลิ่น ยังไม่เคยอ่านนิยายของคุณร่มแก้วกับคุณแพรณัฐเลยค่ะ มีพี่ที่ทำงานเค้าบอกว่าวายุภัคมนตราสนุกสุด
เชียร์ให้พี่ณาราเขียนแนว มาซิดอนอีกเยอะๆเลยเนอะ พี่เค้าแทรกประวัติศาสตร์ไว้ได้ยอดเยี่ยมมาก ถ้าให้อ่านเองคงหลับไปก่อนแน่ แต่อ่านชุดนี้ไม่ยักเบื่อเลย

 

โดย: lavender_jam 15 เมษายน 2553 15:36:03 น.  

 

พี่อยากอ่านเลยอ่ะจ๊ะ...เวลากลับไทยทีก็พยายามขนมาให้มากที่สุดนะ ส่วนใหญ่พี่จะเลือกยาก เลยเอาเฉพาะนักเขียนที่แบบพี่ชอบมาก่อนเลยไม่ได้ดูอะไรใหม่ๆ แล้วพี่จะแวะมาเรื่อยๆ นะ จดไว้ พอกลับไปจะได้ไปหาซื้อจ๊ะ


พี่ชอบแนวเก่าๆ โบราณนิดนึงน่ะ แบบแนวของ ว.วินิจฉัยกุลจ้า มีเรื่องไหนๆ แนวๆ นี้สนุกๆแต่เป็นนักเขียนท่านอื่นพี่ก็จะอ่านะ แต่ว่าไม่รู้หนังสือใหม่ๆจ๊ะ

น้องเฟื่องหลับนะเนี่ย พี่มาแจมบล๊อค

 

โดย: grippini 15 เมษายน 2553 19:23:31 น.  

 

ขอบคุณน้องแจมจ้า สำหรับคำแนะนำ ได้เวลาเสียตังค์อีกแล้ว คริคริ

จะว่าไป นักเขียนไทย ที่พี่ชอบ ก็มี แก้วเก้า จะซื้อทุกเรื่องเลย เมื่อก่อน จะชอบ จินตวีร์ วิวัธ คนนี้เขียนแนวลึกลับได้สนุกมาก เสียดาย ที่หนังสืออยู่เมืองไทยหมด จะซื้อใหม่ก็หายากซะด้วย เศร้า

 

โดย: somjaidean100 15 เมษายน 2553 19:46:35 น.  

 

น้องแจมเชียร์พี่ณาราเค้าสุดฤทธิ์ขนาดนี้ พี่เค้าจะรู้มั้ยน๊า ถ้ารู้คงปลื้มน่าดู

รับรองพี่จะต้องรีบเสียตังค์ ไปจับจองครอบครองแน่นอน แต่ไม่รู้ว่า เว็บที่ซื้อประจำจะมีหรือเปล่านี่ซิ

 

โดย: somjaidean100 16 เมษายน 2553 1:02:02 น.  

 

ขอแจมจิ๊ดนะคะ อิอิ
เรื่องนี้ พระเอกพูดชัดกับเพนนีเพราะแกพูดภาษาอังกฤษกันค่ะ เพนนีเด็กนอก ตีสนิทกับพระเอก เลยเม้าต์กันภาษาอังกฤษน่ะค่ะ
ส่วนที่แกทำอะไรมะเป็นก็เพราะทั้งเรื่องมันเกี่ยวกับผีๆ โม้ดเลย ฝรั่งไม่รู้จักผีไทยเลยเหวอไปเลย ถึงต้องเรียกใช้บริการบริษัทของนางเอกเน้อ

แต่ก็ขอบคุณมากๆ เลยนะค้าที่หยิบเรื่องนี้มารีวิว ขอบคุณสำหรับการอุดหนุนด้วยค่า
พี่ณารา

 

โดย: ณารา IP: 173.183.75.52 17 เมษายน 2553 14:17:56 น.  

 

คุณ กล้ายางสีขาว : สุดยอดเลยค่ะ สามารถมากๆอ่านหมดทั้ง set ของคุณที่แนะแนวให้นะค่ะว่าแต่ละเรื่องมีแนวเป็นแบบไหน จะได้วางแผนหาเล่มต่อไปมาอ่าน

พี่กิ๊ฟ : เรื่องนี้มีเป็น box set เลยค่ะพี่ ถ้าพี่ชอบแนวนี้เต็มอิ่มแน่ค่ะ เพราะมีตั้ง 5 เล่ม 555..
เข้าไปดูบลอคที่พี่อัพเพิ่ม น้องเฟื่องน่ารักมากมายจริงๆค่ะ

พี่พีช : แหะๆๆ อย่าลืมนะค่ะพี่พีชชุดที่แจมกับพลอยเม้นต์ตรงกันว่าหนุกอ่ะค่ะ(ชุดกาลเวลา สงคราม ความรัก) อย่าลืมซื้อนะค่ะ รับรองไม่ผิดหวังแน่นอนค่ะ

พี่ณารา : ไม่เป็นไรค่ะ จะติดตามผลงานพี่ต่อไปนะค่ะ

 

โดย: lavender_jam 18 เมษายน 2553 20:49:02 น.  

 

สำหรับเรา กับดักรักลวง-ร่มแก้ว และ เปลวไฟในสายลม-แพรณัฐ สุดยอดมาก แนะนำให้ ไปซื้อมาอ่านต่อเลยค่า
สำหรับเรานะ เปลวไฟในสายลม สุดยอดที่สุดเลย เล่มนี้พี่แพรแต่งได้เก่งสุด ๆ อ่า ของพี่เก้าแต้มก็หนุกนะ น่ารักดี ยิ่งอ่านของพี่เก้าแต้ม แล้วมาต่อ ของพี่แพรณัฐ จะเข้ากันสุด ๆ สำหรับในชุดนี้ทั้งห้าเล่ม เราก็ชอบหมดเลยอ่า ในความคิดเรา เราว่า ดีกว่า ชุดบ้านไร่อีกอ่า ชุดบ้านไร่ เราอ่านแต่ของพี่ณารา หลังจากนั้น เราก็เลย ไปอ่านนิยายเก่า ๆ ของพี่ณารา ชอบเรื่อง เกมพิฆาตใจที่สุดอ่า เด๋ว งานหนังสือครั้งหน้า ค่อยไปซื้อ ชุดกาลเวลา มาอ่านอีก ออ แล้วก็ตอนนี้ ต้องไปเริ่มหานิยายเก่า ๆ ของพี่แพรณัฐมาอ่านบ้างแล้วละ อิอิ ส่วนพี่เก้าแต้ม รายนี้เราอ่านนิยายของพี่เค้า เกือบทุกเรื่องอยู่แล้ว ก็จะติดตามต่อไปค่า

 

โดย: saro IP: 110.169.2.187 24 เมษายน 2553 12:41:28 น.  

 

เรานะชอบเรื่องเปลวไฟในสายลมของพี่แพรณัฐเพราะสนุกดีโดยเฉพาะเวลาที่พระเอกจีบนางเอกตลอดเรื่องไหนยังชื่อที่เรียกแบบน่ารักๆ อีกว่าคุณหมอตาหนูกับคุณน้องหนูเนี่ยเข้าก๊านเข้ากาน
อ้อยังมีตอนที่พระเอกเปลี่ยนลุคการแต่งตัวจนสุนัขเห่ากันยาว
แถมยังเปลี่ยนรถจากฮาเล่ย์มาเปนรถยนอีก แต่ไม่ใช่รถอารัยหรกนะ รถสองแถวดีดี นี่เอง
ถ้าไม่เชื่อลองอ่านดูว่าจะจริงมั้ย

 

โดย: mamaza IP: 119.31.3.232 27 เมษายน 2553 12:59:37 น.  

 

คุณ saro : หุหุ เป็นแฟนคุณเก้าแต้มเหมือนกันเลยค่ะ
เป็นข้อมูลที่ดีมากเลยค่ะว่าชุดนี้สนุก สงสัยแจมต้องเปลียนความคิดซะแล้ว
ชุดมาซิดอนของพี่ณารานี่สุดยอดเลยค่ะ ไม่อ่านนี่ถือว่าพลาด มีคนชอบเยอะมาก

คุณ mamaza : น่าสนจริงๆค่ะ มีหลายเสียงสนับสนุนขนาดนี้ ทางเดียวคือต้องปั๊มเงินอย่างเดียวเลยค่ะ ถ้าอ่านจบจะมารีวิวนะค่ะ

 

โดย: lavender_jam 1 พฤษภาคม 2553 21:44:35 น.  

 

รู้สึกเหมือนกันว่านางเอกไม่เด่น สุคนธรสเด่นกว่าเยอะ อ่านไปหน้าซานิ AF ลอยมาเลยทีเดียว ถ้าเป็นละครก้หนุกดี

 

โดย: kaew IP: 58.9.245.94 19 มิถุนายน 2553 13:01:42 น.  

 

ชอบคะ สนุกดีไม่เคยผิดหวังกับผลงานคุณณาราเลยมีครบทุกเล่ม ซื้อมานานแล้วแต่พึ่งถึงคิวอ่าน ชอบโดยเฉพาะเวลาพระเอกพูดไทยไม่ชัด แล้วโดนบรรดานางเอกแซว สนุกมากอ่านไปขำไป ส่วนของท่านอื่นยังไม่ได้อ่านจึงไม่มีอะไรจะติชม ชอบเรื่องนี้คะ เรียกว่า นานาจิตตังคะ

 

โดย: Chang IP: 125.25.128.118 30 สิงหาคม 2553 9:50:30 น.  

 

อ่านแล้ว5เล่มชอบกับดักรักลวงมากค่ะสนุกดีเล่มบางที่สุดด้วย555มายาร้อยใจเลิฟซีนเยอะหน่อยญาณสื่อรักพระเอกพูดยานคางไปนิดเล่ห์บ่วงมนตราก็ดีค่ะน้ำดื่มตราแกรนด์ปราปร้าฮาดีส่วนเปลวไฟในสายลมยังอ่านไม่จบแต่เริ่มแรกก็น่าสนุกดีค่ะอ่านในหนังสือสนุกจะรอดูนะคะว่าพอทำเป็นละครจะสนุกเหมือนในหนังสือรึเปล่า

 

โดย: mini IP: 125.24.17.104 12 พฤษภาคม 2555 13:08:41 น.  

 

ผมอยากรู้ว่าเรื่องต่างๆที่มีเช่นเปลวไฟในสายลมอ่ะครับมันมีหนังหรือป่าว..หรือมีเเต่หนังสือครับ

 

โดย: โอ๊ตครับ IP: 14.207.176.234 25 กันยายน 2555 17:33:52 น.  

 

ชอบทุกเล่มเลยค่ะ แล้วก็ชอบดูละครด้วยค่ะสนุกมากตัวละครที่ชอบนะค่ะ ก็คู่พระนางทุกคู่ค่ะ สนุกมากค่ะ

 

โดย: ปูค่ะ IP: 223.207.251.81 23 ตุลาคม 2556 14:09:41 น.  

 

ชอบอ่ะ

 

โดย: อ้อมกอดของความเหงา IP: 223.207.251.81 23 ตุลาคม 2556 14:12:48 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 


lavender_jam
Location :
สมุทรปราการ Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]สวัสดีค่ะเป็น Blogger หน้าใหม่เอี่ยม รักการอ่านนิยายเป็นชีวิตจิตใจ ค่อนข้างมีโลกส่วนตัวสูง มักจะใช้เวลากับการอ่านหนังสือและท่องอินเตอร์เนต

ฝันมานานแล้วว่าอยากมี Blog เป็นของตัวเอง เป้าหมายคือเอาไว้ Review นิยายที่อ่านจบและ Preview เครื่องสำอาง(ยังไม่มีโอกาสซักที)

ตอนนี้กำลังคลั่งไคล้หนุ่มๆในฝูงหมาป่ามากมาย เหตุเกิดเมื่อได้อ่าน The Moonlight Legend จบ ตอนนี้อ่านจบไป 3 เล่มแล้ว สนุกโฮกกก... รออีก 2 เล่มที่เค้าว่าจะออกภายในปีนี้


My guests Persons

ShoutMix chat widget
free counters


MusicPlaylist
Music Playlist at MixPod.com

Friends' blogs
[Add lavender_jam's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.