สิงหาคม 2554

 
1
2
3
4
5
6
7
8
9
11
12
13
14
15
16
17
18
19
20
21
22
23
24
25
27
28
29
30
31
 
 
All Blog
เบื่อๆเซงๆ กับหน้าที่....การงาน
อาทิตย์นี้เริ่มทำงานมาได้2วันแล้ว รู้สึกเบื่อๆเซงๆกับเพื่อนร่วมงานอ่ะนะ บางครึ้งนึกท้อ......เพื่อน...บางคนก็ชอบให้"เลีย".....ไอ่เราก็เลียไม่เป็น(เว้ย )....โดยนิสัยส่วนตัวแล้ว...เราเป็นคนพูดตรงๆ พร้อมกับจะพูดก่อนคิดเสมอ....ครั้น... พอ...ความคิดเราไม่เห็นด้วยกับความคิดหรือการกระทำของใครบางคน....เค้าก้แสดงอาการไม่พอใจเราออกมาให้เห็น.....โอยอะไรอีกหลายอย่าง....ที่ไม่สามารถบรรยายได้...อยากลาออกไปหางานใหม่ทำ ....แต่....งานเดี๋ยวนี้ก็ช่างหายากมากเสียเหลือเกิน....สามีบอกว่าให้ทนๆทำไปเหอะดีกว่าตกงานนะ....เธอเป็นคนต่างชาติถ้าตกงานจะลำบาก....อือ...ก็ใช่แหละขนาดคนประเทศเค้าเองแท้ๆก็ยังตกงานกันเยอะแยะไปหมด 1ในนั้นก็มีสามีเราติดโผ"ตกงาน"กับเค้าด้วย....เฮ้อ.............นึกแล้วก็เซงเพิ่มเข้าไปอีก เซงยกกำลัง10เลยเรา (ยกกำลังสองไม่พอค่ะ)5555

....เงินเดือนได้เท่ากัน...แต่...คนบางคน...สติปัญญาดี....จะได้ทำแต่งานหนัก..ต้องทำทุกอย่าง(รับผิดชอบสูง) ส่วน คนปัญญานิ่ม(อ่อน) จะได้ทำแต่งานเบาๆๆ ไม่ต้องรับผิดชอบงานอะไรทั้งสิ้น มันน่า....เศร้าใจมั้ย?
ทำไมเค้าจัดระบบงานได้ห่วยแตกสิ้นดี....ทำไมเค้าไม่จัดให้พวกที่ไม่ค่อยอยากจะเรียนรู้งานให้ไปอยู่แผนกที่ต้องมีการแพคสินค้า....ทำไมเค้าให้คนฉลาดไปนั่งทำงานที่ไม่ต้องใช้สมองมากมายอะไร แค่เอาสินค้าลงกล่อง แล้วเอาสินค้าไปพันพลาสติกให้...แต่นี่...เค้ากลับโยนให้คนฉลาดทำหมดทุกอย่างตั้งแต่สากกะเบือ..ยันเรือรบ..คนความรู้น้อยนั่งติดสติ๊กเกอร์อย่างเดียว ซำบ้าย...ย เห้อ เศร้าใจแทนใช้คนไม่ตรงกับงาน....น่าเบื่อ

.....ใครดี...ใครอยู่ หรือจะสู้ ใครเลียเป็น ได้อยู่ บังเอิ๊น...บังเอิญ...ไม่ใช่ตัวเรา....แต่ที่เซงเพราะมัน ม่าย ล่าย หลั่ง จาย เหอๆๆ
Create Date : 10 สิงหาคม 2554
Last Update : 14 สิงหาคม 2554 0:04:43 น.
Counter : 846 Pageviews.

2 comments
  
สู้ต่อไปให้ถึงฝันอย่างตั้งใจ
โดย: nangjai1 วันที่: 10 สิงหาคม 2554 เวลา:4:00:16 น.
  
อ่านเรื่องคุณเเม่ทางขวามือ ได้ยิ้มค่ะ
คุณเเม่น่ารักมากๆ
โดย: YUCCA วันที่: 10 สิงหาคม 2554 เวลา:4:56:03 น.
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

ประนม
Location :
กรุงเทพฯ  Denmark

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 7 คน [?]เริ่มต้นชีวิตคู่ครั้งนี้ ด้วยวัย40กะรัต
ไม่รู้เหมือนกันว่าสงสาร...หรือว่ากามเทพตั้งใจ .....ที่ท่าน....ทำให้เราได้พบรักครั้งใหม่กับฝรั่งตาน้ำข้าว (แม่ชอบเรียก) ถามว่าแม่ปลื้มมั้ย? ไม่ปลื้มค่ะ....แม่ไม่ชอบลูกเขยฝรั่ง เพราะว่าลูกสาวแม่ต้องย้ายไปอยู่กับลูกเขย ไปเป็นแม่บ้านต่างแดน ชื่อเหมือนบล๊อคยังไงยังงั้นเลยเนอะ ... แม่เหงา... แม่มีลูกสาวเพียงคนเดียว แทนที่จะได้อยู่ด้วยกันจนตายจากกัน ก็...ต้องอยู่ห่างไกลกันเสียเหลือเกิน แต่...แม่ก็ไม่ขวางความรักครั้งใหม่ของเรา 2 คน

อยากจะบันทึกเรื่องราวชีวิตในต่างแดน เพื่อเก็บเอาไว้อ่านย้อนหลัง เมื่อเราแก่ตัวไป จะได้รู้ว่า ช่วงชีวิตหนึ่งที่ห่างหายจากครอบครัวอันเป็นที่รัก มีเรื่องราวอะไรน่าจดจำบ้าง แม่เป็นยังไง ลูกๆเป็นยังไง ใครเศร้า สุข ทุกข์ใจ เรื่องราวที่เข้ามาดี ร้าย อย่างไร? บันทึกไว้เพื่อจดจำกับเรื่องราว

พื้นที่ห้องน้อยๆแห่งนี้... เป็นเสมือนสมุดบันทึก เพื่อเก็บบันทึกถึงอาหารของแม่ที่พร่ำ(บ่น)สอนให้เราทำซึ่งพอจะทำเป็นอยู่บ้าง อาหารไทยได้จากแม่ อาหารจีนได้มาจากแม่สามีเก่า แต่ด้วยความที่เราไม่ค่อยเอาใจใส่รักการทำอาหารเหมือนแม่ ทำให้ต้องมาหัดเรียนรู้เอาใหม่จากเพื่อนบ้านชาวบล๊อคแก๊งค์ด้วยกันก็หลายท่าน ขอบคุณทุกท่านที่พากันทำฮาวทู ทีละขั้นตอน สอนอย่างจริงใจ และให้อย่างจริงใจ
ขอบคุณชาวบล๊อคแก๊งค์ ที่แบ่งปันสูตรอาหารต่างๆ ไว้ ณ ที่นี้ด้วยค่ะ

และสุดท้ายขอบคุณสำหรับทุกๆท่านที่คอมเม้นท์ไว้ให้ค่ะ และขออภัยด้วยหากไม่ได้ไปเม้นกลับ เนื่องด้วยไม่ค่อยได้เข้ามาบ่อยๆเหมือนเก่า
images by free.in.th