ธันวาคม 2554

 
 
 
 
1
2
3
4
5
6
7
8
9
11
12
13
14
15
16
18
19
20
21
22
23
24
25
26
27
28
29
30
31
 
All Blog
โกรธคือ โง่ โมโหคือ บ้า ตรูทั้งโกรธและโมโห แต่ไม่โง่และไม่บ้า
เมื่อ 2 วันก่อน คุณนายแม่โทรมาหาแต่เช้าตรู่ ถามว่าสามารถลางานมาทำธุระเรื่องบ้านให้แม่หน่อยได้มั้ย ไอ่เราก็....ถามเรื่องราวแล้วก็ได้ความว่า แม่ทำการประกาศขายบ้านได้แล้ว แต่่ว่าเราต้องเป็นคนมารับเงิน เพราะธนาคารจะตีเชคให้เฉพาะชื่อของเจ้าของบ้านที่แท้จริงเท่านั้น ก็เลยขอทำเรื่องลาพักร้อน แล้วก็บอกสามีว่าฉันมีธุระต้องบินไปเมืองไทยด่วน...ภายใน2-3วันข้างหน้านี่แหละนะ เธอช่วยเชคราคาตั่๋ว .... สุดท้ายมาได้ตั๋วราคาพอรับได้ ..เมื่อวานตอนเย็น

วันนี้มาทำงานก็กะจะะให้สามีจัดการเรื่องการโอนเงินจ่ายค่าตั๋วเครื่องบิน...ผ่านทางธนาคารให้ เพราะคิดว่ามัน(คง)ง่ายเหมือนกับตอนที่เราซื้อตั๋วเครือ่งบินผ่านทางอินเตอร์เนต ก็เลยใจเย็น...ไม่เอาเอกสารอะไรติดมือมาที่ทำงานด้วย กะแบบว่่ามั่นใจว่าบอกให้สามีจัดการให้ได้ไม่มีปัญหา
ที่ไหนได้ละ พอโทรมาวานให้สามีจัดการโอนเงิน ....โห ....เหมือนฟ้าผ่าเปรี้ยงเลยก็ว่าได้ คุณสามี...โมโห...เรา บอกว่าไม่อยากทำกลัวจะทำการโอนเงินผิด เราก็บอกว่า ลองทำดู สามีก็ไม่อย่างเดียว ๆ บอกแต่ว่าจะรอเธอกลับบ้านมาทำด้วยกัน เราก็ อ้าวจะบ้าหรอไง???? วันนี้วันสุดท้ายแล้วเพราะเป็นวันศุกร์ ถ้าไม่โอนให้ทันบ่าย 3 ฉันก็ไม่ได้บินในวันอาทิตย์สิ ? สามีก็ยังคงยืนยันว่าไม่ทำอะ เหมือนหมาบ้าเลย หงุดหงิดใส่เรา เราก็ไรฟระ? เรื่องแค่นี่ทำให้กันไม่ได้ กะอีแค่เงิน 5000 กว่าโครนนี่นะ กลัวสูญ....เรางี้ฟังแทบอยากร้องไห้...กะอีตาสามีเหลือเกิน วางสายต้้งสติอีกสักครู่ โทรกัลบไปใหม่บอกว่า เธอ ต้องทำนะเพราะร้านเค้าจะปิดตอนบ่าย3 ปิดตามเวลาธนาคารอะ เค้าก็ยังคงยืนยันว่าไม่ทำ เราชักโมโห....เพื่อนสงสารก็เลยมาช่วยคุยให้ เค้าถึงยอมทำ เออให้มันได้งี้สิฟระ แง่ง...ตรูเป็นเมีย ...แต่สั่งอะไรไม่ได้ น่าโมโหยิ่งนัก พอสามีตกลงทำให้ มีปัญหาต้องติดต่อกันและกันตลอด ...ทุกครั้งที่มีปัญหาหลังจากโทรคุยกับเอเย่นในโคเปนเฮ้าแล้ว สามีก็จะโทรมาบอกว่า ฉันมีปัญหาเกี่ยวกับการโอนเงิน เพราะว่าเค้าให้ส่งสำเนา การโอนไปให้ทางอีเมล์ สามีทำไม่ได้ โกรธเรา โมโหเรา...บ่นแล้วบ่นอีกว่า ฉันเกลียดการทำงานแบบนี้ ๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆ โห่ย เราคิดไว้ในใจว่า กลับบ้านไป"บ้านแตก"แน่ เพราะเค้าโมโห เราก็โมโห ที่เค้าทำไม่ได้ดั่งใจเรา เราบอกว่าให้ไปติดต่อธนาคารเธอโดยตรงเลย ไม่ต้องโอนผ่านทางอินเตอร์เนทแล้ว มันบ่าย 2 แล้ว อีกแค่ขั่วโมงเดียวเอง เค้าก็บอกว่าไม่ไปฉันจะลองโทรคุยกับธนาคารแล้วลองทำใหม่ เราก็บอกว่าเธอต้องไป เค้าก็บอกว่าไม่ไป ยืนยันแต่ว่าจะทำทางอินเตอร์เนต สองสามีภรรยา เถียงกันทางโทรสับ .... สามีพูดแต่ว่า.... ฉ้ันจะพยายามทำให้ได้...โดยจะโทรถามขั้นตอนแก้ไขทำใหม่หมดทางโทรสับ รวมถึงปัญหาเรื่องการส่งก๊อปปี้ใบโอนเงินทางเนต กับเจ้าหน้าที่ธนาคาร เราก็โมโห...โกรธ เลือดขึ้นเลยอะ บอกให้ทำอะไรก็ไม่ทำตาม เอาแต่ใจตัวเอง...แต่สุดท้ายสามีก็ทำได้ เพราะทางธนาคารช่วยจัดการ ไอ่ความหงุดหงิดเค้าก็มลายหายไป น้ำเสียงแสดงออกมาเลยว่าไม่โกรธอะไรแล้ว โอนเงินเสร็จประมาณบ่าย2.45 ธนาคารปิด บ่าย 3 เวลาจวนเจียนมาก

นั่งมาในรถ เราก็บ่นเรื่องสามี เรื่องคอมสามีก็พอรู้ ถึงไม่เก่ง แต่ก็ไม่ถึงกับไม่รู้อะไรสักอย่าง แต่ทำไมแค่เรื่องก๊อปปี้ เอกสารธนาคารแล้วส่งให้ทางเม์ล กลับทำไม่ได้ แถมยังมาหงุดหงิดใส่เราอีก เพื่อนก็บอกว่า นี่ละฝรั่ง"ขี้หงุดหงิด"เป็นที่ 1 เราก็เลยบอกว่ากลับบ้านไปนะ แม่จะว่าให้หนักเลย เรื่องแค่นี้ทำให้กันไม่ได้ แต่พอมาถึงบ้าน สามีอารมณ์ดีเหมือนไม่มีอะไรเกิดขี้น ไฟในใจเราที่ร้อนรุ่ม อยากจะเฉ่งสามีให้อิ่ม มีอันต้องมอดไปเพราะสามีไม่โกรธ ไม่โมโหอะไร ใส่เรา แง่ง...เหมือนสุภาษิตไทยเราเลยนะ
ถ้าเรายังคง โกรธ มันก็คือสุภาษิตนี้ดิ....โกรธคือโง่ โมโหคือบ้า เราไม่โกรธ ไม่โง่ เลยไม่โมโห...ไม่บ้า 55555555Create Date : 17 ธันวาคม 2554
Last Update : 12 มกราคม 2555 23:45:44 น.
Counter : 1007 Pageviews.

0 comments

ประนม
Location :
กรุงเทพฯ  Denmark

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 7 คน [?]เริ่มต้นชีวิตคู่ครั้งนี้ ด้วยวัย40กะรัต
ไม่รู้เหมือนกันว่าสงสาร...หรือว่ากามเทพตั้งใจ .....ที่ท่าน....ทำให้เราได้พบรักครั้งใหม่กับฝรั่งตาน้ำข้าว (แม่ชอบเรียก) ถามว่าแม่ปลื้มมั้ย? ไม่ปลื้มค่ะ....แม่ไม่ชอบลูกเขยฝรั่ง เพราะว่าลูกสาวแม่ต้องย้ายไปอยู่กับลูกเขย ไปเป็นแม่บ้านต่างแดน ชื่อเหมือนบล๊อคยังไงยังงั้นเลยเนอะ ... แม่เหงา... แม่มีลูกสาวเพียงคนเดียว แทนที่จะได้อยู่ด้วยกันจนตายจากกัน ก็...ต้องอยู่ห่างไกลกันเสียเหลือเกิน แต่...แม่ก็ไม่ขวางความรักครั้งใหม่ของเรา 2 คน

อยากจะบันทึกเรื่องราวชีวิตในต่างแดน เพื่อเก็บเอาไว้อ่านย้อนหลัง เมื่อเราแก่ตัวไป จะได้รู้ว่า ช่วงชีวิตหนึ่งที่ห่างหายจากครอบครัวอันเป็นที่รัก มีเรื่องราวอะไรน่าจดจำบ้าง แม่เป็นยังไง ลูกๆเป็นยังไง ใครเศร้า สุข ทุกข์ใจ เรื่องราวที่เข้ามาดี ร้าย อย่างไร? บันทึกไว้เพื่อจดจำกับเรื่องราว

พื้นที่ห้องน้อยๆแห่งนี้... เป็นเสมือนสมุดบันทึก เพื่อเก็บบันทึกถึงอาหารของแม่ที่พร่ำ(บ่น)สอนให้เราทำซึ่งพอจะทำเป็นอยู่บ้าง อาหารไทยได้จากแม่ อาหารจีนได้มาจากแม่สามีเก่า แต่ด้วยความที่เราไม่ค่อยเอาใจใส่รักการทำอาหารเหมือนแม่ ทำให้ต้องมาหัดเรียนรู้เอาใหม่จากเพื่อนบ้านชาวบล๊อคแก๊งค์ด้วยกันก็หลายท่าน ขอบคุณทุกท่านที่พากันทำฮาวทู ทีละขั้นตอน สอนอย่างจริงใจ และให้อย่างจริงใจ
ขอบคุณชาวบล๊อคแก๊งค์ ที่แบ่งปันสูตรอาหารต่างๆ ไว้ ณ ที่นี้ด้วยค่ะ

และสุดท้ายขอบคุณสำหรับทุกๆท่านที่คอมเม้นท์ไว้ให้ค่ะ และขออภัยด้วยหากไม่ได้ไปเม้นกลับ เนื่องด้วยไม่ค่อยได้เข้ามาบ่อยๆเหมือนเก่า
images by free.in.th