กรกฏาคม 2554

 
 
 
 
 
1
2
3
4
5
6
7
8
9
10
11
12
13
15
16
17
18
19
20
21
22
23
24
25
26
27
28
29
30
31
 
 
14 กรกฏาคม 2554
All Blog
Blåvand อีกแล้ว
ไปเที่ยวโบล๊ะแหว่นมาอีกละ 55

ก็อย่างที่เคยบอกไว้ในบล๊อคเก่าๆแล้วหละนะว่า โบล๊ะแหว่นเป็นเมืองพักผ่อนตากอากาศที่แพงที่สุดในเดนมาร์ก (เค้าบอก) แล้วก็ส่วนมากจะเป็นนักท่องเที่ยวจากประเทศเพื่อนบ้านเข้ามาพักผ่อน เช่าบ้านพักตากอากาศกันเสียส่วนใหญ่ เลยเหมือนว่าโชคดีหน่อย.....เวลาไปไม่ต้องไปเสียค่าเช่าบ้านพัก ......น้าเราย้ายไปเปิดร้านอาหารที่นั่น ก็เลยได้ขับรถไปเที่ยวพักผ่อน ทะเลกันหน่อย ปกติไม่ค่อยได้ไปหรอก เพราะมานแพงค่าเดินทาง แอบเหนียวอีกนะเนี่ยเรา

จริงๆก็ไม่ได้แพลนทริปนี้กันหรอก บังเอิญว่าลูกสาวคนเล็กของน้าเราเค้าเรียนจบ แล้วก็จะมีการจัดงานเลี้ยงฉลองกัน ....เค้าอุตส่าห์ขับรถมาหาสามีเราที่บ้าน..แล้วก็เชิญเรากะสามี ไปร่วมงานเลี้ยงด้วย "ชั้นยังไม่ให้คำตอบเค้าไปหรอกนะ "..."รอถามเธอก่อน เธอขอลางานได้มั้ย?"...อ่าว...ไม่ได้ก็ต้องได้แหละ น้องเรียนจบทั้งที....เหอๆๆ เลยขับรถพากันไป2ตา-ยาย


เสียดายไม่ได้ถ่ายรูปในวันงานเลี้ยงเพราะลืมกลอ้งหง่ะ จะเดินกลับไปเอาก็ขี้เกียดเดิน เฮ้อ...สังเวชความขี้เกียจของตัวเอง

สามีกับเจ้าของร้านอาหารไทย (น้าเขยเองอ่ะ) ไม่ใช่ใครอื่นไกลเรียกหรูไปง้านแหละ 555บ้านพักตากอากาศ สวยดีอ่า ชอบหลังคาแบบนี้ เกือบทุกหลังเป็นมุงด้วยหญ้า


ชอบดอกป๊อปปี้สีแดงนี้มากๆเห็นไม่ได้เป็นต้องขอถ่ายกะดอกไม้ร่ำไป


Thai In Restaurant
น้าเรากับหลานเขย

โอย....เห็นรูปตัวเองอยากกรี๊ด...ดังๆ กลายเป็น.แม่หมู...อ้วน ๆ ๆไปแล้วเรา

อยู่บ้านท่านอย่านิ่งดูดาย ปั้นวัวปั้นควายให้ลูกท่านเล่น แต่
..ที่ร้านน้าเราไม่มีวัว ควายให้ป้น เลยต้องให้สามีช่วยล้างจานแทน อิอิเริ่มขี้เกียจบรรยายแหล่ว เหวยๆ

วันกลับนี่่พอดีตรงกับวันที่เค้าเปิดตลาดขายของเก่า+ใหม่( เหมือนๆกับตลาดคลองถมเมืองไทยเราแหละ ) ก็เลยชวนสามีไปเดินดูของเก่ากัน เป็นที่น่า เจ็บใจ...ไม่อยากเดินชอปกะสามีเลย จับอะไร แกก็ขัดว่า เมืองไทยสวยกว่า......เก็บไว้ไปซื้อของใหม่ที่เมืองไทยสิ ฮ่วย....เขาเปิดตลาดนัดขายของเก่าเพื่อให้เราไปเดินหาซื้อของเก่า แต่สภาพดีมาใช้(ถ้าอยากได้) แต่นี่ หยิบอะไร จับอะไร ก็ บอกว่าไม่ดี แพง....พาลให้หมดอารมณ์เดิน เลยชวนแกกลับ.....ตอนเดินออกมาจากตลาดนัด เหลือบไปเห็นกระเป๋าสะพายใบน้อยๆว่าจะเดินไปดูแล้วแหละ ใจก็ฉุนสามีเป็นทุนอยู่ล้ว.....เลยเดินผ่านไป ให้รู้แล้รู้รอด

ตอนหลังถึงมารู้ว่าเจ้ากระเป๋าน้อยใบนั้นอะ... ..มันคือกระเป๋าแบรนด์เนมดังยี่ห้อนึงเลย โหย...ที่รู้ก็เพราะว่า..น้องสาว(ลูกน้า) เค้าเป็นคนซื้อมา โหย.......เห็นแล้วใจจาขาด อยากได้ๆๆ ชวดเลยเพราะคุณสามีคนเดียว ....ชิ งอน...........โว้ย.......เอ๊ย เว้ย.....
Create Date : 14 กรกฎาคม 2554
Last Update : 18 กรกฎาคม 2554 3:12:53 น.
Counter : 1323 Pageviews.

0 comments
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

ประนม
Location :
กรุงเทพฯ  Denmark

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 7 คน [?]เริ่มต้นชีวิตคู่ครั้งนี้ ด้วยวัย40กะรัต
ไม่รู้เหมือนกันว่าสงสาร...หรือว่ากามเทพตั้งใจ .....ที่ท่าน....ทำให้เราได้พบรักครั้งใหม่กับฝรั่งตาน้ำข้าว (แม่ชอบเรียก) ถามว่าแม่ปลื้มมั้ย? ไม่ปลื้มค่ะ....แม่ไม่ชอบลูกเขยฝรั่ง เพราะว่าลูกสาวแม่ต้องย้ายไปอยู่กับลูกเขย ไปเป็นแม่บ้านต่างแดน ชื่อเหมือนบล๊อคยังไงยังงั้นเลยเนอะ ... แม่เหงา... แม่มีลูกสาวเพียงคนเดียว แทนที่จะได้อยู่ด้วยกันจนตายจากกัน ก็...ต้องอยู่ห่างไกลกันเสียเหลือเกิน แต่...แม่ก็ไม่ขวางความรักครั้งใหม่ของเรา 2 คน

อยากจะบันทึกเรื่องราวชีวิตในต่างแดน เพื่อเก็บเอาไว้อ่านย้อนหลัง เมื่อเราแก่ตัวไป จะได้รู้ว่า ช่วงชีวิตหนึ่งที่ห่างหายจากครอบครัวอันเป็นที่รัก มีเรื่องราวอะไรน่าจดจำบ้าง แม่เป็นยังไง ลูกๆเป็นยังไง ใครเศร้า สุข ทุกข์ใจ เรื่องราวที่เข้ามาดี ร้าย อย่างไร? บันทึกไว้เพื่อจดจำกับเรื่องราว

พื้นที่ห้องน้อยๆแห่งนี้... เป็นเสมือนสมุดบันทึก เพื่อเก็บบันทึกถึงอาหารของแม่ที่พร่ำ(บ่น)สอนให้เราทำซึ่งพอจะทำเป็นอยู่บ้าง อาหารไทยได้จากแม่ อาหารจีนได้มาจากแม่สามีเก่า แต่ด้วยความที่เราไม่ค่อยเอาใจใส่รักการทำอาหารเหมือนแม่ ทำให้ต้องมาหัดเรียนรู้เอาใหม่จากเพื่อนบ้านชาวบล๊อคแก๊งค์ด้วยกันก็หลายท่าน ขอบคุณทุกท่านที่พากันทำฮาวทู ทีละขั้นตอน สอนอย่างจริงใจ และให้อย่างจริงใจ
ขอบคุณชาวบล๊อคแก๊งค์ ที่แบ่งปันสูตรอาหารต่างๆ ไว้ ณ ที่นี้ด้วยค่ะ

และสุดท้ายขอบคุณสำหรับทุกๆท่านที่คอมเม้นท์ไว้ให้ค่ะ และขออภัยด้วยหากไม่ได้ไปเม้นกลับ เนื่องด้วยไม่ค่อยได้เข้ามาบ่อยๆเหมือนเก่า
images by free.in.th