ธันวาคม 2554

 
 
 
 
1
2
3
4
5
6
7
8
9
11
12
13
14
15
16
18
19
20
21
22
23
24
25
26
27
28
29
30
31
 
All Blog
รุปงานเลี้ยงประจำปี บริษัท Julefrokost 2011
ในที่สุดงานเลี้ยงฉลองประจำปีของบริษัทที่เรา(ไม่)อยากไป....ก็จบลงแล้วจ้า...อากาศยามค่ำคืนก็เย็นยะเยือกดี ขนาดว่าใส่เสื้อโคทกันหนาวอย่างดีเลยนา

หัวหน้าเข้ามาบอกว่า ทุกคนต้องมาถึงสถานที่จัดเลี้ยงเวลา 18.00 ส่วนเวลาเลิกก็แล้วแต่....ตามแต่สะดวก.....จำได้ว่าปีที่แล้วหัวหน้าเรากับบอสอีก 3 คน นั่งหลับ...อยู่เฝ้าลูกน้องจนงานเลิกตี2 น่าจ๋งจ๋านมั่กๆ เมาก็เมา....คอพับคออ่อน.....เดินที ....โงนเงน .... แต่ก้ยังพากันกลับบ้านไม่ได้เพราะต้องรอส่ง....ให้ลูกน้องทุกคนกลับบ้านก่อน อือ มารยาทดีเหมือนกันนะคนที่นี่

.... ปกติป้าพรรณจะไม่ใส่ชุดแบบนี้เลย เพราะไม่มั่นใจตัวเอง แต่ว่าปีนี้อยากให้ตัวเองดูแตกต่างอย่างสิ้นเชิง เพราะคิดไว้ว่าจะไปร่วมงานเป็นปีสุดท้าย

แอบเสียใจเล็กๆเรื่องวิกผมยาวที่สั่งมาจากเมืองไทยก็ไม่ได้ใช้อีก ฮือ ๆ ๆ เพราะว่าทำไม่เป็น ยอมรับว่าเซ่อ เอาเซ่อก็พออ โง่...มันแรงไป...รับม่ายล่าย ....555
เราออกจากงานเวลา 22 นาลิกา...พอเดินออกมาลาเจ้านายใหญ่กับหัวหน้าแผนกอันเป็นที่รัก(น่ารักจริงๆนะไม่ได้โม้) ซึ่งพวกเค้าพากันออกมาสูบบุหรี่ที่หน้างานพอดี ..... ระหว่างรอพูดขอบคุณสำหรับงานเลี้ยงในค่ำคืนนี้...กับหัวหน้าให้ครบทุกคน......ก็พอดีว่ามีเพื่อนร่วมงานคนใหม่ ซึ่งอยู่แผนกส่งออก...คนนึงเดินเข้ามาในกลุ่มหัวหน้าพอดี เค้าได้ยินเรากล่าวอำลาหัวหน้าก่อน....เค้าก็ทักว่า

หนุ่มน้อย "พรรณเธอยังกลับไม่ได้นะ"
ป้าพรรณ " อ่า...ทำไมหรอ??? .....ชั้นไม่ค่อยสบายอ่ะจ้า" จริงๆอะสบายดี แต่เบื่องานอะ 555 เลยต้องโกหก
หนุ่มน้อย " เธอจะกลับได้ไง ชั้นยังไม่ได้เต้นรำกับเธอเลย"
ป้าพรรณ " อ่า...สามีชั้นเค้าจะมารับอีกในไม่ช้านี้แล้วล่ะ".... "จะกลับเข้าไปเต้นรำกันสักเพลงคงไม่ทันแล้ว ".... " เธอต้องรอเต้นกับชั้นปีหน้าละกัน....นะเพื่อน"
หนุ่มน้อย " หันไปพูดกับหัวหน้าแผนกเรา "..... " เธอบอกพรรณให้ทีว่า.....วันจันทร์ ถ้ามาทำงาน ฉันจะขอเต้นรำกับพรรณตอน 8.30 น. "
หัวหน้า "หัวเราะ หงึก ๆ ๆ " แล้วถามเราว่า เธอจะสัญญามั้ยว่าจะเต้นรำกับเค้าในเช้าวันจันทร์
ป้าพรรณ " โอ้ โน.... โนพลอมแพลม ....หนุ่มยิ้มแก้มปริ แต่ ป้าพรรณต่อคำว่า "ปีหน้า โอเค???? 5555" แล้วก็เซกู๊ดบายกันตามธรรมเนียม

นึกในใจ "ชิส์ จะบ้าหรอให้ตรูไปเต้นรำในที่ทำงาน อร๊ากส์..

นึกถึงเพลงตั๊กแตนผูกโบว์เลย ที่ท่อนนึงร้องว่า
ไม่เมาก็ไม่เห็นมา .... แต่พอเมาเห็นเราโสภา ตรงมาทัก ผ้าขาดตั้งศอกก ยังบอกน่ารัก ....

บรรยากาศข้างในงานชอบรูปนี้ตลกดีอะ เพราะไม่คิดว่าเค้าจาถ่ายรูปเราจริงๆ เลยถลึงลูกกะตาใส่เจ้าของกล้องซะเยย....แถมแอบ... จิ๊กรูปมาจากเฟสบุ๊คเพื่อนด้วย อิอิCreate Date : 10 ธันวาคม 2554
Last Update : 25 มกราคม 2555 0:29:52 น.
Counter : 1083 Pageviews.

0 comments
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

ประนม
Location :
กรุงเทพฯ  Denmark

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 7 คน [?]เริ่มต้นชีวิตคู่ครั้งนี้ ด้วยวัย40กะรัต
ไม่รู้เหมือนกันว่าสงสาร...หรือว่ากามเทพตั้งใจ .....ที่ท่าน....ทำให้เราได้พบรักครั้งใหม่กับฝรั่งตาน้ำข้าว (แม่ชอบเรียก) ถามว่าแม่ปลื้มมั้ย? ไม่ปลื้มค่ะ....แม่ไม่ชอบลูกเขยฝรั่ง เพราะว่าลูกสาวแม่ต้องย้ายไปอยู่กับลูกเขย ไปเป็นแม่บ้านต่างแดน ชื่อเหมือนบล๊อคยังไงยังงั้นเลยเนอะ ... แม่เหงา... แม่มีลูกสาวเพียงคนเดียว แทนที่จะได้อยู่ด้วยกันจนตายจากกัน ก็...ต้องอยู่ห่างไกลกันเสียเหลือเกิน แต่...แม่ก็ไม่ขวางความรักครั้งใหม่ของเรา 2 คน

อยากจะบันทึกเรื่องราวชีวิตในต่างแดน เพื่อเก็บเอาไว้อ่านย้อนหลัง เมื่อเราแก่ตัวไป จะได้รู้ว่า ช่วงชีวิตหนึ่งที่ห่างหายจากครอบครัวอันเป็นที่รัก มีเรื่องราวอะไรน่าจดจำบ้าง แม่เป็นยังไง ลูกๆเป็นยังไง ใครเศร้า สุข ทุกข์ใจ เรื่องราวที่เข้ามาดี ร้าย อย่างไร? บันทึกไว้เพื่อจดจำกับเรื่องราว

พื้นที่ห้องน้อยๆแห่งนี้... เป็นเสมือนสมุดบันทึก เพื่อเก็บบันทึกถึงอาหารของแม่ที่พร่ำ(บ่น)สอนให้เราทำซึ่งพอจะทำเป็นอยู่บ้าง อาหารไทยได้จากแม่ อาหารจีนได้มาจากแม่สามีเก่า แต่ด้วยความที่เราไม่ค่อยเอาใจใส่รักการทำอาหารเหมือนแม่ ทำให้ต้องมาหัดเรียนรู้เอาใหม่จากเพื่อนบ้านชาวบล๊อคแก๊งค์ด้วยกันก็หลายท่าน ขอบคุณทุกท่านที่พากันทำฮาวทู ทีละขั้นตอน สอนอย่างจริงใจ และให้อย่างจริงใจ
ขอบคุณชาวบล๊อคแก๊งค์ ที่แบ่งปันสูตรอาหารต่างๆ ไว้ ณ ที่นี้ด้วยค่ะ

และสุดท้ายขอบคุณสำหรับทุกๆท่านที่คอมเม้นท์ไว้ให้ค่ะ และขออภัยด้วยหากไม่ได้ไปเม้นกลับ เนื่องด้วยไม่ค่อยได้เข้ามาบ่อยๆเหมือนเก่า
images by free.in.th