กันยายน 2564

 
 
 
1
2
3
4
5
6
7
8
9
10
11
12
13
14
16
18
19
20
21
22
23
24
25
26
27
28
29
30
 
 
All Blog
Every Want To Meet You ใครๆ ก็อยากพบเธอ

 
 
 
แนว รักดราม่า  ดราม่าความรักที่ผิดพลาดของพ่อแม่
                         ดราม่าลูกที่จำใจต้องทำผิดเพื่อแม่ พ่อกับแม่
                         ดราม่าความอดทนการถูกบังคับ กดขี่ข่มเหงจากพ่อ กับแม่
                         ดราม่าความรักของหนุ่มสาว 4 เส้า
                        
                      
        จางฉือนักธุรกิจหนุ่มไฟแรง ใบหน้าเรียบเฉย ดวงตาเศร้าหมอง เงียบขรึม ได้เดินทางไปรับมรดกของคุณปู่ที่ฝรั่งเศสเป็นไร่องุ่นและโรงบ่มองุ่นโดยเข้าได้พบเจอกับหลุนซีเด็กกำพร้าที่เป็นคนเฝ้าดูแลต้นองุ่นที่คุณปู่ปลูกกับหลานชายจางหมิ่นได้ปลูกไว้ด้วยกัน     ในพินัยกรรมนั้นได้แบ่งครึ่งให้จางหมิ่น และอีกครึ่งให้หลุนซีแต่สุดท้ายแล้วหลุนซีตัดสินใจยกมรดกส่วนที่ได้รับให้กับเขา และขอยืมเงินของเขาจำนวนหนึ่งเพื่อรีบกลับมาที่ประเทศจีนดูแลพี่น้องที่ Hostel 
          เถาหลุนกับหลุนซีสนิทกันมากเพราะอยู่ในสถานเลี้ยงเด็กกำพร้ามาด้วยกัน เถาหลุนรักหลุนซีมาก เมื่อรู้ว่าหลุนซีจะกลับจีน เขายอมสละโอกาสที่จะไปดูดาวที่เขาเฝ้ารอมา 5 ปี หลุนซีก็เช่นกัน ยอมเรียนไม่จบ เมื่อจางฉือเข้าใจเจตนาของหลุนซีแล้วก็รู้สึกตกหลุมรักหลุนซีตั้งแต่ตอนอยู่ด้วยกันที่บ้านในฝรั่งเศส
       เมื่อเขากลับมาถึงเขาเข้ามาทำงานเป็นประธานจางบริหารงานซื่อไห่ กรุ๊ป    เป็นที่ชื่นชมของวงการธุรกิจ พ่อเป็นคนจัดการทุกเรื่องให้เขาแม้กระทั่งคู่ครองในชีวิตโดยบังคับให้เขาหมั้นและแต่งงานกับลูกสาวเพื่อนเพื่อที่จะต่อยอดธุรกิจให้เจริญเติบโตแต่ความจริงแล้วเขารักเธอแค่แบบน้องสาว
      จางฉือมักจะนอนไม่ค่อยหลับเสมอ เครียด ที่ไม่ได้เป็นตัวของตัวเอง คิดถึงความผิดของแม่ที่ทำลงไป  ในความจริงแล้วเขาต้องแบกรับความผิดตั้งแต่ยังเด็กเพราะว่าเขาเห็นแม่ได้ลักพาตัวลูกชายของพ่อที่เกิดกับภรรยาที่ถูกต้องตามกฏหมาย แม่บีบบังคับให้พ่อยอมรับเขาเข้าไปแทนที่ลูกชายที่หายไป ซึ่งเป็นจังหวะเดียวกับที่พ่อหวังจะได้รับการบริหารงานชื่อไห่กรุ๊ป พ่อร่วมมือกับแม่แท้นำลูกชายไปเลี้ยง  เช่นเดียวกันพ่อ และแม่ที่เป็นภรรยาที่ถูกกฎหมายของพ่อ รับเขามาเลี้ยงดูแทนที่ลูกชายที่หายไป พ่อจัดการเปลี่ยนชื่อของเขาจางฉือ ให้เป็นจางหมิ่น และจับเขาเทน้ำร้อนลวกบริเวณไหล่ เช่นเดียวกับจางหมิ่นที่หายไป
       
จางฉือได้เข้ามาอยู่ในครอบครัวที่แม่เลี้ยงไม่รู้ฐานะที่แท้จริงว่าเขาเป็นลูกชายของเพื่อนรักที่พ่อแอบมีสัมพันธ์ก่อนแต่งงานกับเธอ จางฉือจำใจทำตามใจแม่บอกทุกอย่าง แม้นบางครั้งจะขัดใจแม่ แต่ก้ทำเพื่อชดเชยที่พ่อไม่เหลียวแแล แม่มีเป้าหมายสูงสุดของแม่คือให้เขาได้ครอบครอง ซื่อไห่กรุ๊ป จางฉือ  ติดต่อกับแม่ตลอดมีเวลาเพียงเล็กน้อยที่จะแอบไปหาแม่ เพราะพ่อสั่งห้ามทั้งสองติดต่อ พบเจอกัน กลัวความลับแตก  แต่เขาอดทนต่อการกดขี่ของพ่อแทบจะไม่ไหว พ่อตอกย้ำทุกครั้งว่าไม่นานจางหมิ่นตัวจริงจะกลับมา แขนเสื้อเชิ๊ตสีขาวทุกตัวปักอักษร VC เพื่อให้เขาระลึกเสมอว่าเขาคือ จางฉือ   ดังนั้น เขาไม่ยินยอมแต่งงานกับ น่าน่า เพื่อทำให้ซื่อไห่กรุ๊ป มั่นคงเพราะเขากลัวสิ่งที่จะตามมาในอนาคต เขาเลือก หลุนซี                            
                                     “ แม้เธอปฏิเสธฉัน แต่ขอให้เธอรู้ไว้ว่า
                                        เธอคือเหตุผลที่ฉันยังหายใจอยู่”
                                                                             Cr.จางฉือ

        ส่วนเถาหลุนเขาได้เงินทุนสนับสนุนในการศึกษาค้นคว้าเรื่องดวงดาว จากแม่ผู้ให้กำเนิด มาตั้งแต่เป็นเด็กกำพร้า และดูแลกันมาจนโต โดยที่แม่แอบมีคามรู้สึกเหมือนเขาคือลูกชายเพราะชอบดูดาวเช่นเดียวกับลูกชายที่หายไป ในขณะเดียวกัน เถาหลุนก็สนิทกับน่าน่า เพราะมีเป้าหมายเดียวกัน คืออยากให้จางฉือกับหลุนซีเลิกกัน เพื่อหลุนซีจะได้กลับไปรักกับเถาหลุน และ น่าน่าจะได้ครอบครองจางฉือ 
 
         จางฉือพยายามสืบตามหาจางหมิ่นตัวจริง ที่แท้คือเด็กกำพร้าที่สนิทสนมกับหลุนซีนั่นเอง  ส่วนเถาหลุนนั้นกลับสนิทสนมกับแม่ที่แท้จริงโดยไม่รู้สถานะ เถาหลุนพยายามตามหาพ่อแม่ที่แท้จริง และสุดท้ายพ่อได้รับรู้ว่า เถาหลุนเป็นบุตรชายที่แท้จริง เช่นเดียวกับ จางฉือรู้ เขาขอถอนตัวออกจากซื่อไห่ กรุ๊ป โดยของเพียง อย่าสืบหาบุคคลที่ทำให้เถาหลุนกลายเด็กกำพร้า
             เถาหลุนเมื่อได้กลับสู่ครอบครัว เขาคบหากับน่าน่า แต่เมื่อถึงงานวันฉลองวันครบรอบของบริษัท ความจริงเรื่องของพ่อนอกในแม่ มีลูกนอกสมรส คือ จางฉือ   จางฉือรู้ดีว่าจะเกิดอะไรขึ้น เขาพยามพาหลุนซีหนีได้วย แต่หลุนซีถูก เถาหลุน จับมือไว้ส่วนจางฉือถูกน่าน่า จับมือไว้ ในที่สุด จางฉือ หนีไปกับเลขาเขามีเพียงจดหมายร่ำลาเธอเท่านั้น ในขณะที่แม่รับรู้เรื่องที่ลูกแท้ของเธอได้หายไป และเธอช็อก กลายเป็นเจ้าหญิงนิทรา
           เถาหลุนแจ้งจับ จางฉือเขายืนรอมอบตัว  เถาหลุนบอกเขาจะแก้แค้นเอาคืนทุกอย่าง  จางฉือยอมรับผิดทุกอย่าง
                     
                     “นายขโมยชื่อฉัน 
                      นายขโมยชีวิตวัยเด็ก 
                      นายขโมยครอบครัวฉัน    
                      แกมันเกิดจากความผิดพลาด”
                                                  เถาหลุน
 
           พ่อเป็นผู้ประกันตัวจางฉือ  และไม่อยากให้ทั้งสองคนพี่น้องต้องมาทำร้ายกัน พ่อสำนึกผิดเสียใจมากจึงขอให้เถาหลุนยุติการทำร้าย จางฉือ  พ่อยินดียกหุ้นทั้งหมดในซื่อไห่กรุ๊ปให้เขา เพื่อแลกกับการไม่ทำร้ายลูกชาย อีกคนของเขาจางฉือ แต่เถาหลุนไม่ยอมหยุดยั้งตามฟ้องร้องจางฉื่อ  เถาหลุนแค้นจางฉือทั้งเรื่องปลอมเป็นตัวเอง ทั้งเรื่องที่แย่งคนที่เขารักไป
          ด้านแม่แท้ของจางฉือ เมื่อรู้ซื่อไห่กรุ๊ป กลายเป็นของเถาหลุน และลูกชายจะถูกฟ้อง เธอป่วยเข้าโรงพยาบาล และมีบุคคลนิรนามข่มขู่เรื่องที่เธอแอบลักพาตัว เถาหลุนไป   ในขณะที่จางฉือได้กลับมาอยู่ร่วมกับ หลุนซีที่โฮสเทล กำลังฉลองวันเกิดให้กับตัวเอง เป็นเวลาเดียวกันที่แม่ต้องเป่าเค้กให้กลับลูกชายอย่างเดียวดาย ตัดพ้อชีวิต ที่ผิดพลาดได้แต่ขอโทษลูกชาย เธอเลี้ยงลูกอย่างลำบากและเดียวดายไร้การแลเหลียวจากพ่อ แม้นทุกคนอยากให้เขาทำแท้ง  เธอยอมรับการโดนดูถูก  แม่รักลูก อยากให้ลูกเป็นที่ยอมรับ เป็นคนครอบครองซื่อไห่กรุ๊ป  ทำให้ลูกชายต้องทุกข์ยาก ทั้งทางกาย และทางใจ ลำบาก อดทนทำเพื่อเธอ เธอตัดสินใจจบชีวิตเอง  เพื่อให้ทุกอย่างจบสิ้น  (ตอนที่ 32)
 
          จางฉือเสียใจมาก แม่ผู้ไม่มีหลักฐานใดๆว่ามีเขาเป็นลูก  เมื่อเขาได้อ่านจดหมายลาของแม่ เขาร่ำไห้ต่อหน้าศพแม่อย่างน่าเวทนา ได้แต่พร่ำว่า แม่ทำทิ้งเขาไว้เดียวดาย ......เถาหลุนสำนึกผิดที่เป็นแบบนี้ ถอนฟ้องทุกอย่าง  
         จางฉือหมดสิ้นความหวังทุกอย่างชีวิตจมอยู่กับความทุกข์ที่สูญเสียแม่อันเป็นที่รักจากไป  หันหน้าเข้าวัดทำบุญ...เลขาเชียว และหลุนซีคอยดูแลเขาตลอด  พ่อสงสารจางฉือจับใจพยายามช่วยเหลือเขาตามมาหาเขาถึงโฮสเทลเห็นสภาพการเป็นอยู่สงสารลูกชายจับใจ พ่อขอให้ความผิดรุ่นพ่อแม่ ให้พ่อแม่ได้รับกรรมนั้นไป ในที่สุดจางฉือเรียกชื่อ ปาป๊า ได้อย่างสนิทใจ (ตอนที่ 33) 
 
          พ่อสำนึกผิด สารภาพกับ ภรรยาที่นอนนิทรา  ที่แต่ก่อนอยากได้แต่ซื่อไห่กรุ๊ป ยอมทำเรื่องเลวร้าย ละทิ้งแม่ของจางฉือ และกดขี่ข่มเหง บังคับให้จางฉืออยู่ในคราบของจางหมิ่น ที่จะเป็นผู้สืบทอดซื่อไห่กรุ๊ป  จางฉือเป็นห่วงแม่ที่เลี้ยงดูเขามาเหมือนลูกที่แท้จริงส่วนตัวเขาเองก็รักเธออย่างแท้จริง  แต่เถาหลุนไม่ยอมให้เขาใกล้ชิดแม่  
 
เถาหลุน กำลังบ้าคลั่งในการแก้แค้นคืน เขา ทำร้ายพี่น้องเด็กกำพร้าด้วยกัน โดยวิธีปิดโฮสเทล ตามคำยุของน้าชาย โดยทำโครงการใหญ่วิหคหลงไฟ  เถาหลุนยิ่งนับวันเริ่มจำได้บางอย่างในสมัยเด็ก เขาไปสวนสาธารณะบ่อยครั้งขึ้น ในที่สุดเขาจำได้ว่ามีผู้ชายผลักเขาให้รถชน ทำให้เขาจำอะไรไม่ได้ และถูกส่งตัวไปสถานรับเลี้ยงเด็กกำพร้า  คือน้าชาย 
          ด้านเจางฉือสงสัยใครอยากกำจัดเถาหลุนอีก นอกจากแม่  เขาสืบจนรู้ว่า......คือน้าชาย ทุกคนมุ่งไปที่สวนสาธารณะ พบว่าน้าชายกำลังวิ่งหนีเถาหลุน เขาวิ่งลงไปช่วยจับน้า แต่โดนรถชน ความจริงสว่างแล้ว คนที่เป็นปมของเรื่อง อย่างกำจัดจางหมิ่นทีแท้จริงคือน้าชายของเขาเอง เพื่อหวังครอบคองซื่อไห่กรุ๊ป น้าชายสารภาพผิดกับพี่สาวแล้ว และไปมอบตัว
        พ่อจึงขอให้จางฉือและหลุนซีไปอยู่ผรั่งเศสดูแลไร่องุ่นและโรงหมักไวน์ ส่วนเถาหลุนดูแลซื่อไห่กรุ๊ปและดูแลแม่ที่เป็นเจ้าหญิงนิทราต่อไป ตามหาน่าน่า เพื่อเป็นคู่ชีวิตต่อไป ความสัมพันธ์ของทุกคนดีขึ้น Happy Ending

Every Want To Meet You ใครๆ ก็อยากพบเธอ 
จำนวน 36 ตอน iQLY
ปี 2020
จางเจ๋อฮั่น “ประธานจาง”  จางฉือ
 จางรั่วหนาน หลุนซีCreate Date : 17 กันยายน 2564
Last Update : 17 กันยายน 2564 14:15:31 น.
Counter : 382 Pageviews.

0 comments
(โหวต blog นี้) 
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

BlogGang Popular Award#17krurung141
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed

 ผู้ติดตามบล็อก : 3 คน [?]