กุมภาพันธ์ 2564

 
1
2
3
4
5
7
8
9
10
11
12
13
15
16
17
18
19
20
21
22
23
24
25
26
27
28
 
 
All Blog
สุขเล็ก ๆ ที่เรียกว่าเธอ


สุขเล็ก ๆ ที่เรียกว่าเธอ

WeTV Only  28 ตอน

นักแสดง: พระเอก หมอเวิน -  ถังเสี่ยวเทียน หวังซื่อ 
                นางเอก  ทนายฉงหรง  - ซิง เฟย 
                 นางรอง โฉวเจิงเจิง -หวงอีหลิน
                 พระรอง เวินร่าง -หลี่ชวน
                 น้องรัก  จงเจิน  - เติ้งซิน

        ฉงหรงเป็นหมอเวินเวินอยู่ในโรงพยาบาลทุกครั้งที่เขาทำงานเสร็จจะเรียนเสร็จเขาจะไปยืนอยู่ใต้ต้นไม้ในสวนสาธารณะที่ในสมัยครั้งเป็นเด็กมีเพื่อนผู้หญิงของเขาที่เขาเรียกว่าจอมยุทธหญิงในสัญญาว่ากลับมาขอเขาแต่งงานเมื่อกลับจากเยี่ยมญาติเด็กผู้หญิงคนนั้นเป็นคนที่ดูแลปกป้องเขาจากการถูกรังแกจากเพื่อนผู้ชายเด็กผู้หญิงยอมกินแซนวิชที่มีพริกแกงเขาเด็กผู้หญิงบังคับให้เขาวิ่งรอบสนามได้ดังนั้นเขาจึงได้แต่รอให้เธอกลับคืนมาในขณะเดียวกันฉงหรงเป็นพี่สาวของแพทย์ฝึกหัดจงเจินที่มีนายเป็นอาจารย์หมอเวินเวินได้เช่าห้องพักของนายให้พี่สาวพี่กลับมาฝึกงานด้านทนาย แต่ทั้ง 2 เจอกันที่สนามบินได้ร่วมกันช่วยเหลือผู้ป่วยคนแก่เธอมีความประทับใจหมอเวินเวินคนนี้มากๆและแล้วฉงหรงก็ได้มาฝึกงานที่โรงพยาบาลของผู้ชาย  วันแรกมาถึงฉงหรงถามหาหมูนายชายเก็บบัตรไว้แล้วบอกว่าเขาออกไปข้างนอกแต่ไปเห็นที่บอกว่าขายแหละคือหมอเวินเวินที่เขาต้องการพบเพื่อที่จะเรียกร้องค่ารักษาแทนผู้ป่วย ฉงหรงได้มายืนอยู่ใต้ต้นไม้เพื่อที่จะขอโทษหมอเวินเวินดีใจมากที่เจอคนชื่อธงลงแล้วแต่นั่งจำความไม่ได้
       2. ชายมั่นใจว่าฉงหรงคือจอมยุทธหญิงเขาเก่งมาสืบประวัติจากหมอเวินฝึกหัดจงจน รู้ว่าเธอไม่มีแฟนวันหนึ่งขณะที่ฉงหรงกำลังอาบน้ำอยู่ไฟดับโทรเรียกให้น้องชายมาซ่อมด้วยความตกใจ ฉงหรงโผกอดชายที่จะช่วยนั่นคือหมอเวินเวิน หมอเวินเวินออกอุบายขอ WeChat เพื่อติดต่อเรื่องค่าเช่าห้องพักและการเป็นผู้ปกครองของน้องชายรวมถึงชายจะเขียนรายงานเรื่องคนไข้ที่เรียกร้องสิทธิ์ไหมดังนั้น จึงยอม App WeChat จากนั้นหมอเวินเวินได้ซื้อชุดออกกำลังกายให้ฉงหรงเพื่อที่จะได้ออกไปวิ่ง กับหมอ มีข้อแม้ว่าให้ดูกิจกรรมประจำวันของหมอเวินสัก 1 วันเพื่อแลกกับการเขียนรายงานให้กับคนไข้หมอเวินบอกว่า
                 “1 นาทีของการผ่าตัดหรือความสำเร็จและความล้มเหลว”
    ดังนั้นเวลาเป็นสิ่งสำคัญที่สุดเมื่อครบ 1 วันตอนเย็นฉงหรงมา รายงานของคนไข้ที่หน้าห้องผ่าตัดจนเผลอหลับไปออกมาเธอคืนให้ฉงหรงพิงที่ไหล่แล้วหลับเหมือนตอนเป็นเด็กๆ
      3.น้องชายแอบถ่ายรูปทั้งคู่ที่นอนซบกันได้แล้วส่งผิดไปให้กลุ่มพยาบาลทำให้เรื่องนี้แพร่สะพัดไปทางโรงพยาบาล แต่หมอเวินเวินหวินก็บอกว่าภาพถ่ายนั้นเป็นภาพถ่ายตนเองกับผู้หญิงช่วยตัวเองหลงรักตั้งแต่สมัยเด็กแต่ฉงหรงจำไม่ได้มาให้น้องชายแก้ข่าวลือแต่ว่ามันบอกไม่จำเป็นและไม่โกรธด้วยฉงหรงเห็นคุณลุงหลินที่อยากได้เงินชดเชยเพราะมีลูกชายคอยยุแยงเพื่อที่จะไปซื้อสิ่งเพื่อสุขภาพ บอกกับน้าทายว่าเขาเจอสงฆ์แล้วในขณะเดียวกันเพื่อนสาวของฉงหรงเมาชายจึงช่วยพยุงงานไปที่ห้องแต่ปรากฏว่าเพื่อนใส่เสื้อผ้าของหมอเวินเวินดังนั้นหมอเวินเวินจะไปต้องอาบน้ำและใส่เสื้อคลุมของหล่อนที่สามารถปรับตัวเข้ากับสภาพแวดล้อมของโรงพยาบาลคุณทำได้ดีมากแล้วฉงหรงพอใจกับคำพูดชื่นชมนี้
      4.  แม่Video Call  มาทำให้ต้องรีบให้หมอเวินเข้าไปหลบในตู้เสื้อผ้าเมื่อคุยกันแล้ว  น้องชายมาเจอหมอเวินในชุดคุมของพี่สาว
หมอเวินพยายามสืบเรื่องของฉงหรงจาก น้องชายจึงลอกสเปคผู้ชายมาให้หมอเวินเวินดูยึดแอบเอามาอ่านเองและตีความเอง ฉงหรงสืบจนรู้ว่า มีหลายๆคนที่โดนหลอกเสียเงินซื้อเตียงที่ไม่ได้คุณภาพทำให้โดนจับได้และจะถูกทำร้ายหมอเวินมาช่วยไว้จนได้รับบาดเจ็บฉงหรงให้หมอเวินเวินทำแผลเองแต่หมอเวินก็ทำเป็นทำไม่ได้สุดท้ายฉงหรงก็ต้องช่วย หมอเวินบอกว่าอยากรู้ว่าเธอจะสงสารหรือเปล่า
      5. ตาหลินจำเป็นต้องผ่าตัดด่วนหมอเวินเวินร่วมผ่าตัดฉงหรงก็ให้กำลังใจจากห้องผ่าตัดทั้ง 2 ออกไปซื้อของใช้ให้กับคุณตาหมอเวินเวินหวินได้เลือกซื้อเสื้อเชิ้ตตัวใหญ่ตัวแม่บอกว่าให้เก็บไว้ที่ห้องฉงหรงด้วย มาช่วยกันดูแลตาจนหายตาถึงขอถ่ายรูปร่วมกัน 3 คนไว้โดย ตาได้บอกว่าปากคำว่าคู่สร้างคู่สมให้แก่ทั้งสองบ่มีกำลังใจในการทำงานมากขึ้นและเป็นฝ่ายรุก
      6.หมอเวินย้ายเข้ามาอยู่บ้านตรงที่เธอเช่าอยู่เพื่อจะได้อยู่ใกล้ๆทำให้สารโดพามีนสารแห่งความสุขและแล้วฉงหรงก็เกิดอุบัติเหตุเพราะหมาของหมอเวินดังนั้นเขาจึงดูแลนานเป็นพิเศษจนถึงเก็บไปฝันว่าถาม นายชอบฉันใช่ไหม
      7. หมอเวินตั้งใจที่จะทำดีกับฉงหรงหมอเวินตกลงทำกับข้าวเช้าให้ฉงหรงทุกวันพี่ฉงหรงเป็นคนซื้อวัตถุดิบทายหมอเวินเวินจะเป็นคนทำและเป็นคนล้างชามเองรวมทั้งเพื่อนของฉงหรงกับน้าชายของหมอเวินก็มีความสัมพันธ์ที่ดีขึ้นและแล้ววันนึงหมอเวินก็ออกพื้นที่จำเป็นต้องฝากเลี้ยงหมาไว้ด้วย หมอเวินกลับมาโดยไม่ได้บอกฉงหรง ทำให้เห็นหมอเวินอาบน้ำเสร็จใหม่
8.  แล้วเหตุการณ์ไม่คาดฝันก็เกิดขึ้นเมื่อมีการแข่งขันตอบปัญหาแต่ว่าขาด 1 คนหมอเวินจึงเสนอให้ฉงหรงเข้าทีมด้วยหมอเวินวางแผนทุกอย่างเพื่อที่จะได้อยู่ใกล้ชิดฉงหรง การแข่งขันทั้งสองให้กำลังใจกันและกันและทีมหมอเวินก็ชนะทุกคนชื่นชมแต่หมอเวินเวินและหมอเวินฉิน เป็นคู่หมอเวินที่เหมาะสมกันมากๆเรียนและทำงานร่วมกันมา 10 กว่าปี แต่หมอเวินออกอาการว่าเป็นได้แค่เพื่อน แต่ว่าฉงหรงก็แอบมีความน้อยใจและคิดว่าตัวเองไม่เหมาะสมเท่ากับหมอเวินฉิน
9. หมอเวินต้องการที่จะจัดแคมปิ้งเพราะได้รับเงินรางวัลแล้ว 13 ปิ้งย่างร้านเพื่อนของฉงหรงแต่มีข้อแม้ว่าส่งให้ฉงหรงรับปากไปร่วมแค้มป์ปิ้งด้วยจึงจะสั่งปิ้งย่างดังนั้นจึงสำเร็จทุกคนไป Camping พากันเล่นว่าวริมชายหาดเมารถและหมอเวินเข็นก็เล่นคู่กันทำให้ฉงหรงมีความรู้สึกไม่ดีจนทำให้ฉงหรงเล่นมากเกือบจะตกหมอเวินนจึงรีบมาอบข้างหลังเพื่อที่จะช่วยว่าไม่ให้ตกลงมาถึงพื้นตกค่ำมาจึงมีกันกินเลี้ยงฉลองและมีการเล่นเกมต้องตอบคำถาม
คำถามที่ 1 ที่นั่งอยู่ตรงหน้านี้มีคนที่คุณชอบหรือเปล่า
                เวินเส้าชิง :“มี”
                 หมอเวินฉินฉุู่ หรือ ฉงหรง หมอเวินไม่ตอบ
คำถามที่ 2 คนที่ชอบรู้จักกันมานานหรือยัง
                เวินเส้าชิง :“นานมาก”
 
 


ฉงหรงจะออกไปตามนัดกับหมอเวินแต่หมอเวินฉินขอไปด้วยแล้วเกิดอุบัติเหตุหมอเวินฉินข้อพลิก สามารถไปต่อได้ ฉงหรง ฉงหรงจึงเล่าเรื่องเพื่อนเก่าให้ฟังว่า “ถ้ามีพระจันทร์ 2 ดวงออกมาในเวลาเดียวกันคนที่เรารักจะไม่มีวันหายไปตลอดกาล”ซึ่งตรงกับที่ชายต้องการจะรื้อฟื้นเรื่องพระจันทร์พอดี หมอเวินฉินตัดสินใจบอกความในใจกับหมอเวินเวินที่ได้เรียนและทำงานร่วมกันมาตลอดจึงขอร้องให้ฉงหรงอย่ามาทำร้ายความสัมพันธ์เลย ฉงหรงรับปาก พวกเพื่อนและหมอเวินเวินมาช่วย หมอเวินเวินยื่นมือให้ หมอเวินฉินรีบจับไว้ ฉงหรงบอกให้หมอเวินเหมือนห่างจากตนเองเพราะต้องการเพียงแค่ฝึกงานให้เสร็จเท่านั้นและฉงหรงก็มีคนที่ฉงหรงรักแล้วเจ้าเด็กอ้วน ฉงหรงทำตัวเหินห่างเพราะรับปากหมอเวินชินไว้ว่าจะไม่ยุ่งเกี่ยวหมอเวินทำอาหารไว้ให้ก็ไม่เคยไปทาน หมอเวินขอเก็บความรู้สึกเป็นเพื่อนไว้ก้อพอแล้ว  หมอเวินบอกว่าเป็นเพื่อนกันส่งเสริมกันก้าวหน้าไปด้วยกันชายบุกไปถึงห้องของฉงหรงแมวบอกว่าคนเรียกเขาชอบรู้จักกันมานานแล้ว แม่ของฉงหรงมาถึงพอดีที่หน้าห้อง
      10.แม่ฉงหรงถูกใจหมอเวินเหมือนที่มีห้องให้ฉงหรงเช่าอยู่แต่น้องชายก็สงสัยและกลัวว่าพี่จะกลายเป็นตัวสำรองของของหมอเวินแม่ชอบหมอเวินมากจนต้องโอยลูกสาวจนที่สุดท้ายก็จะยอมรับว่าชายชอบผู้หญิงผมสั้นดื้อๆหน่อยแม่ถามว่าใส่เสื้อเหลืองใช่ไหมกางเกงขาสั้นขอตอบทันทีว่าครับผมชอบชมรมแม่ขอร้องอย่าทำให้ฉงหรงเสียใจชายมีดังนั้นไทยจึงมีโอกาสที่จะได้เข้าใกล้ชิดฉงหรงเป็นห่วงมือคุณนะ
เพื่อนสาวใบประกาศหาเด็กอ้วนกับจอมยุทธหญิงเจอกันแล้วฉงหรงจึงรีบออกไปเดทกับเด็กอ้วน หมอเวินพยายามห้ามทุกอย่างแต่ก็ห้ามไม่ไหวสุดท้ายบอกถึงถามไปว่าคนที่เธอชอบในวัยเด็กใช่ไหม
ฉงหรงตอบว่าใช่   หมอเวินสารภาพว่าไม่ได้ชอบหมอเวินฉิน
หมอเวินตามไปถึงร้านเห็นฉงหรงกำลังซ้อมเด็กอ้วนปลอมอยู่ ดังนั้นทั้งสองไปที่ใต้ต้นไม้ที่เคยนัดกันไว้ หมอเวินเลยว่าเด็กอ้วนก็คือเขานั่นเองสารภาพว่าแอบรักมา 20 ปีแล้ว “ผมอยากให้คุณเป็นแฟนผมไม่อยากให้คุณเห็นผมเป็นแค่เพื่อนเก่ายินดีต้อนรับกลับมาจอมยุทธน้อยของผม”
      11.แม่ยอมรับหมอเวินเวินในขณะเดียวกันหมอเวินก็รุกหนักมากขึ้นและแล้วในขณะที่ฉงหรงไปงานแม่ทำความสะอาดห้องให้จึงมีความแตกเรื่องเรียนต่อแม่จะให้ลาออกเพราะไม่อยากให้ฉงหรงมีอนาคตเหมือนกับพ่อแต่อาจารย์ซั่งกวนช่วยเกลี้ยกล่อมมั้ยเพราะว่าเคยเรียนที่ออสเตรเลียด้วยกัน อาจารย์ซั่งกวนก็ขอให้กำลังใจเพราะนี่เป็นคนสุดท้ายที่หนักจะจบแล้วมอต้นช่วยเกลี้ยกล่อมอีกครั้งจนแม่ยอมรับให้ฉงหรงเรียนทนายความแต่แม่ก็ยังคงเป็นห่วงฉงหรงเพราะ แม่อยากให้ฉงหรงมีแฟนก่อนค่อยกลับบ้าน ฉงหรงถึงบอกแม่ว่ากำลังคบกับหมอเวินอยู่  ดังนั้นทั้งสองต้องเล่นละครตกแต่แม่ว่าเป็นแฟนกันหมอเวินได้ทีแล้ว
      12.แม่ส่งเสริมสนับสนุนหมอเวินมากๆเปิดโอกาสให้ไปดูหนังด้วยกันจึงถือโอกาสได้จับมือและได้อบไรเพื่อที่จะให้แม่พอใจดังนั้น
หมอเวินบอกว่า”ถ้าเธอผ่านการทดสอบงาน ตกลงเป็นแฟนกัน
                   ถ้าเธอไม่ผ่านฉันจะเป็นแฟนเธอเองตกลงตามนี้”
      13. ทั้งสองเป็นกำลังใจให้กันและกันในการทำงานแม่จึงฝากหมอเวินดูแลลูกสาวฉันจะดูแลเธออย่างดีแทนแม่ของเธอและแล้วฉงหรงก็เรียนจบได้ทำงานและออกพื้นที่กับอาจารย์ซั่งกวน
      14.เมื่อตกลงเป็นแฟนกันวันแรก เมื่อเลิกงานหมอเวินจึงตามไปถึงโรงแรมไปถึงโรงแรมเพื่อที่จะพาฉงหรงไปทานข้าวด้วยกัน ส่วนอาจารย์ซั่วกวนก็แอบชื่นชมฉงหรงอยู่เหมือนกัน
       15.ความเป็นห่วงเป็นใยของหมอเวินมีมากขึ้นแต่ในขณะเดียวกันนานก็ทำงานกับอาจารย์
ซั่งกวนมากขึ้นจนไม่มีเวลาได้พูดคุยกันมากนัก
      16.หมอเวินพยายามฝึกปั่นจักรยานตามที่ฉงหรงนัดไว้เพราะฉงหรงจะบอกว่าเขาว่าฉงหรงชอบเขาดังนั้นความรักจึงหวานชื่นขึ้นมามีรอยนิ้วเป็นประกายทั้งสองคน
      17.ในคืนฉลองปีใหม่ฉงหรงทำงานดึกปรากฏว่าอาจารย์ซั่งกวนไม่สบายต้องพาไปหาหมอเวิน
ที่โรงพยาบาลหมอเวินตามาหาที่โรงพยาบาลเจอกันก็สวัสดีปีใหม่พอดีในขณะที่อาจารย์ซั่งกวนคิดอยากจะส่งคำอวยพรปีใหม่ให้ฉงหรงแต่ไม่กล้า
     18.อาจารย์ซั่งกวนยอมช่วยเหลือทางในการดำเนินคดีแรกของฉงหรงคือกู้เงินออนไลน์ ฉงหรงรีบมาหาหมอเวินตามที่นัดกันไว้เพื่อที่จะไปซื้อของซุปเปอร์มาร์เก็ตและบอกผมต้องกลับไปทำงานต่อนะหมอเวินก็รับปากว่าจะกลับไปอยู่บ้านรอ
ฉงหรงมองตามหลังหมอเวินจนลัยตา
“ในวันนี้ที่ฉันหันหลังกลับไปมองนาย
เพิ่งจะเข้าใจขึ้นมาคนที่วางสายก่อนมีความสุขขนาดไหน
ก็เหมือนกับคนหนึ่งรอคอย
ที่ปลายด้านหนึ่งของโลกอย่างเหงาๆมาตลอด
จนอีกคนนึงกลับมีความสุขยาวนาน
เหมือนได้อ้อมผ่านมาแล้วตั้งรอบ
เพื่อไม่ให้มีความต่างของเวลา
ที่ก้าวข้ามไปไม่ได้กับนาย
สิ่งที่ฉันทำได้แค่เห็นหลังกลับ
โกรธนายไว้แน่นๆ
       19. สงครามเย็นหมอเวินหาทางให้ฉงหรงคืนดีโดยใช้จง้เจินเป็นสะพานบอกให้มาวันเกิดล่วงหน้า ทั้งสองคนสั่งอาหารประชดกัน น่ารัก
         หมอเวินเวิน - ตับผัดพริกอ่อน 10 จานกินตับหมูบำรุงสายตากินเยอะต่อไป
                             จะได้มองอะไรให้มันชัดหน่อย
         ฉงหรง -      ผัดหัวใจซอสหมาหล่า 10 จานกินอะไรบำรุงสิ่งนั้นคนที่ไม่มีหัวจิตหัวใจ
                           ก็ควรบำรุงให้มันเยอะๆหน่อย
    หมอเวินให้จินเจินสอบถามจนรู้ว่านอนโรงแรมกับเพื่อน หมอเวินโทรหาเฉิง เฉิงว่าจะผ่าตัดอาจได้รับเชื้อจำเป็นต้องกักตัว
      ส่วนเวินร่างไปร่วมงานเลี้ยงสละโสด ได้เจอได้เจอเจียงเหยา แฟนเก่าที่ทิ้งเขาไปบนล่างดีดกีต้าร์เสียงยาวร้องเพลงที่เคยร้องด้วยกันเพื่อขอคืนดีแต่ชายขอจบส่วนเจิงเจินรับงานปิ้งย่างนั้นได้เห็นทุกอย่างก็เสียใจร้องไห้        20.เมื่อวานหมอเวิน ฉิน และจงเจิน วางแผนโทรบอกฉงหรงว่าชายป่วยติดเชื้ออาจจะไม่รอดฉงหรงรีบมาด้วยความเสียใจลองร้องไห้แผนการสำเร็จถึงคืนดีกัน อาจารย์ซั่งกวนให้ฉงหรงว่าความคดีกู้เงินออนไลน์เพราะเห็นว่าฉงหรงตั้งใจสืบหาข้อมูลเป็นอย่างดีเหมาะสมที่จะได้ว่าความเป็นครั้งแรก แอบเอาที่โรงพยาบาลญาติคนไข้ไม่พอใจว่าหมอเวินฝึกหัดรักษาผู้ป่วยไม่ดีทำให้เกิดการยกพวกตีกันหมอเวินเข้ามาห้ามและรับผิดชอบแทนเด็กๆฉงหรงรู้เรื่องรีบมาเป็นทนายความให้ฝ่ายหมอเวินและดูแลหมอเวินเป็นอย่างดีทำให้เมาพอใจยิ้ม
“เป็นหมอเวินลำบาก
เป็นผู้ป่วยก็ลำบาก
เป็นญาติผู้ป่วยยิ่งลำบาก
ฉันกลับเต็มใจที่จะรับบท
เป็นแค่หมอเวินตลอดไป
                              Cr.หมอเวิน
 
พรุ่งนี้พอพวกเธอสวมเสื้อกาวน์สีขาว
ก็ควรทำตามคำปฏิญาณตน
เคารพจรรยาบรรณ
เคารพอาจารย์
ปฏิบัติตามกฎช่วยเหลือผู้คน
                                     Cr.หมอเวิน
 
ความรู้อยู่ที่ใดแม้นคนหมื่นพันจะขัดขวางฉันก็จะไปต่อ
รักมั่นในเธอไกลเพียงใดก็ยังคนึงหา
 
      21.ฉงหรงทำหน้านที่รับส่ง  หมอเวินมีนักข่าวมารอสัมภาษณ์มอรับหน้าแทนเด็กฝึกงานทั้งหมดจึงได้พักงานอยู่บ้านทำหน้าที่พ่อบ้านเตรียมอาหารให้ครบ 4 มื้อ ทำมื้อเช้ามื้อกลางวันหรือเย็นและมื้อดึก
     22. หมอเวินมีโอกาสไปเยี่ยมบ้านของฉงหรง ญาติคนไข้ฟ้องโรงพยาบาล และฟ้องหมอเวินเวินด้วย พ่อปู่ย่าทุกคนให้กำลังใจให้หมอเวินได้พักและท่องเที่ยวฉงหรงเป็นคนจัดการเรื่องคดีของหมอเวินทั้งหมด
      23.อาจารย์ซั่งกวนปฏิเสธไม่รับทำคดีให้ญาติคนไข้ญาติไม่พอใจจึงดินชนฉงหรงทำให้ข้อแขนร้าวจำเป็นต้องเข้าเฝือก หมอเวินทราบเรื่องรีบออกจากบ้านเพื่อไปดูแลฉงหรงและไปที่โรงพยาบาลทำการเข้าเฝือกให้ฉงหรงเอง
      24. ฉงหรงเข้าเฝือกทำอะไรก็ไม่ถนัดแม้กระทั่งผูกเชือกเสื้อคลุมหมอเวินก็เลยต้องผูกเชือกคลุมแบบแบบหมอเวินคือแบบเงื่อนตายถ้าจะแก้ต้องเรียกต้องเรียกเขาเท่านั้นหมอเวินนั่งเฝ้าฉงหรงรอเวลาจนกว่ายาจะหมดฤทธิ์เพื่อที่จะเอายาให้ฉงหรงกินใส่ใจมากหมอเวินคนขอร้องญาติคนไข้ที่มีปัญหากับตลกให้ทำอะไรก็ลงที่เขาอยากได้อย่าทำให้ฉงหรง 
ฉงหรงป่วยจำเป็นต้องมาอยู่บ้านหมอเวินดังนั้นจึงถามรหัส
  
WiFi บ้านหมอเวิน 42633 แปลว่า
“ฉงหลงจะช้าจะเร็วเธอก็เป็นเมียของฉัน”ฟินไปได้อี๊ก
 
      25. สำนักงานกฎหมายต้าเหริน ฉงหรงให้เพื่อนว่าความแทน อาจารย์ซั่งกวนโกรธมาก
ต่อว่าหมอเวินทำไมปล่อยให้ทนายฉงทิ้งโอกาสว่าความที่สำคัญ เพื่อไปหาหลักฐานให้หมอเวินเวิน ที่เป็นกล้องวงจรหน้ารถซึ่งเจ้าของอยู่ที่เซี่ยงไฮ้
         หมอเวินขอร้องไม่ให้ฉงหรงไปเซี่ยงไฮ้แต่ฉงหรง ไม่ยอมชดใช้เพราะเสียเกียรติหมอเวิน
นั่งเรียกร้องความเป็นธรรมให้กับหมูชะมวงสร้างพื้นแต่ไม่อยากให้เธอเสียความครั้งแรกหมอเวิน เลยไปนั่งฟังคำพิพากษาที่เพื่อนทนายว่าความแทนแบบชนะด้วย
              " ขอแสดงความยินดีชนะคดีแรก"

 ฉงหรงเรียกร้องความเป็นธรรมให้กับหมอเวิน จึงจัดการกับคนยื่นฟ้องเรียกร้องค่าเสียหายจากหมอและโรงพยาบาล ทั้งสองรักและเข้าใจกันพากันไปช้อปปิ้งหมอเวินมาส่งฉงหรงที่หน้าบริษัทกำลังkiss อาจารย์ซั่งกวนมาเจอพอดีทำให้เสียความรู้สึกไปบ้าง
 
26.  ฉันหวังว่าเราจะกุมมือกันอยู่เคียงคู่กันไปจนแก่เฒ่า
       หมอเวินได้นำทีมแพทย์ไปช่วยเหลือคนไข้จากเหตุการณ์แผ่นดินไหวซึ่งไม่สามารถติดต่อกลับได้  ฉงหรงรู้สึกเป็นห่วงจึงหาวิธีการตามไปดูแลเขาโดยฉงหรงไปสมัครเป็นอาสาสมัครช่วยเหลือเหตุการณ์แผ่นดินไหวอาจารย์ซั่งกวนเห็นความห่วงใยของฉงหรงที่มีต่อหมอเวินไม่ไหวจึงอนุญาตให้ฉงหรงไปได้อาจารย์ซั่งกวนอวยพรให้ฉงหรง ”ขอให้กลับมาอย่างปลอดภัยพร้อมเขานะ”
      27.หมอเวินทำการผ่าตัดช่วยเหลือผู้ป่วยที่ได้รับบาดเจ็บจากการเกิดแผ่นดินไหวในขณะที่ฉงหรงเดินทางมาถึงก็ช่วยงานอาสาอย่างเต็มที่และพยายามสืบหาหมอเวินจนกระทั่งได้เจอกันในสภาพที่หมอเวินเสื้อเปื้อนเลือดมากๆที่เจอกันนี้หิมะตกอย่างเป็นใจ ฉงหรงเข้าใจหมอเวินและให้กำลังใจพร้อมกับเดินทางกลับในวันรุ่งขึ้น
          28.ในงานวันปีใหม่ตรุษจีนปีนี้ฉงหรงได้ไปร่วมฉลองที่บ้านหมอเวินและในที่สุดขอแต่งงานทุกคนดีใจเป็นอย่างมาก และคู่อาเวินร่าง กับ เจิงเจิงเพื่อนรักของฉงหรง กำลังดำเนินไป งานแต่งเป็นไปอย่างราบรื่นชายก็ยังแอบเป็นห่วงฉงหรงที่ยืนนานๆจะนวดเท้าให้และทำเซอร์ไพรส์หายตัวไปฉงหรงจึงได้กล่าวความในใจทั้งหมดแท้จริงแล้วหมอเวินเซอร์ไพรส์ด้วยการอัดคลิปเล่นกีต้าร์ร้องเพลงให้ทั้งสองครองคู่รักกันมีลูกชายหญิงน่ารักและหมาน้อยอีก 1 ตัว Happy Ending.


Create Date : 14 กุมภาพันธ์ 2564
Last Update : 27 เมษายน 2564 20:22:32 น.
Counter : 1816 Pageviews.

2 comments
(โหวต blog นี้) 
  
สุขสันต์วันแห่งความรักคะ...

โดย: คนผ่านทางมาเจอ วันที่: 14 กุมภาพันธ์ 2564 เวลา:15:00:22 น.
  
ขอบคุณมากๆๆคะ แชร์ความสุขให้กันคะ
โดย: krurung141 IP: 58.8.235.197 วันที่: 16 พฤษภาคม 2564 เวลา:21:11:05 น.
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

BlogGang Popular Award#17krurung141
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed

 ผู้ติดตามบล็อก : 3 คน [?]