พฤษภาคม 2563

 
 
 
 
 
1
2
3
4
5
6
7
8
9
11
12
13
14
16
17
18
19
20
21
22
23
24
25
26
27
28
29
30
 
 
15 พฤษภาคม 2563
All Blog
องครักษ์เสื้อแพรองครักษ์เสื้อแพร
จำนวน 55 ตอน wetv

นักแสดง: เริ่นเจียหลุน ถานซงยวิ้น หานต้ง เย่ชิง เหยาอี้เฉิน ลู่หง ฮันเฉิงอวี่

        ในปีสุดท้ายของฮ่องเต้เจียจิ้งแห่งราชวงศ์หมิง องครักษ์ลู่อี้ (เริ่นเจียหลุน) หรือใต้เท้าลู่ เสือยิ้มยาก ผู้จริงจัง มุ่งมั่นในการทำงานได้รับมอบหมายให้เข้าไปสืบคดีความยักยอกเงินซ่อมแซมแม่น้ำที่เมืองหยางโจว เขาบังเอิญได้รับความช่วยเหลือจากหยวนจินเซี่ย (ถานซงอวิ้น) สาวน้อยจิตใจงาม น่ารัก ร่าเริงแจ่มใส แห่งสำนักปราบที่ 6 มือปราบหญิงแห่งลิ่วซ่านเหมิน  ทั้งคู่ได้ร่วมมือกันสืบและทำคดีหลายๆคดี  เสี่ยงเป็นเสี่ยงตายมาด้วยกันจนมีความรู้สึกพิเศษ ให้แก่กัน รักกันใต้เท้าลู่ได้มอบกำไลที่ทำมาจากเส้นเอ็นของสายพิณที่มีเลือดของแม่ให้แก่นางหมายถึงการมอบชีวิต  และทั้งสองตกลงปลงใจกันว่าเมื่อกลับถึงเมืองจะแต่งงานกัน ทำให้เซียเซียวที่สนิทสนมและมีใจให้ต้องอกหัก แต่คอยดูแล เป็นกำลังใจให้นางตลอด 

          
 แต่แล้ว ใต้เท้าลู่ ได้พบความจริงว่าพ่อของเขามีส่วนร่วมมือกับตระกูลเหยียน ฆ่าล้างตระกูลเซี่ย ของจินเซี่ย เขาจึงตีตัวออกห่างจากนางทั้งที่ใจรัก แต่เมื่อวันหนึ่งจินเซี่ยถูกเหยียนซื่อฟานคู่ปรับจับไปทรมานเพื่อกำราบใต้เท้าลู่ไม่ให้สืบคดีโกงของตระกูล ใต้เท้าลู่ยอมคุกเข่าร้องขอชีวิตให้กับนางอันเป็นที่รัก เขาได้เฝ้าอาการป่วยผลการการถูกทรมานของจินเซี่ยจนนางฟื้นขึ้นมาก น้าของเขาจะฆ่าใต้เท้าลู่ นางก็ได้ขอชีวิตไว้ เพราะนางให้อภัยเขาแล้วแต่นางได้คืนกำไรแทนใจ  แม้นเขาจะซาบซึ้งเพียงใดก็พยายามหักใจ จินเซี่ยได้เข้าพบพ่อของใต้เท้าลู่ เขาได้มอบฎีกาเพื่อคืนความบริสุทธิ์ให้กับตระกูลเซี่ย แต่มันยังไม่สามารถทำได้ในตอนนี้เพราะว่าตระกูลเหยียนเป็นที่โปรดปราน และมีอำนาจมากสุด 

          แต่สุดท้านแล้วตระกูลเหยียนปลด เหยียนซื่อฟานถูกประหารชีวิตสมกับที่ทำชั่วไว้มาก ด้วยความใจร้อน ใต้เท้าลู่ได้นำฎีกาคืนความบริสุทธิ์ของตระกูลเซี่ยถวายทำให้ได้รับโทษประหารชีวิต จินเซียได้ติดตามช่วยเหลือ และบอกว่าจะรอ อีกไม่นานมีการอภัยโทษ ใต้เท้าพ้นโทษและได้คืนยศ ตำแหน่งทำให้ทั้งสองเข้าใจกัน และรักกัน

 


 Create Date : 15 พฤษภาคม 2563
Last Update : 15 พฤษภาคม 2563 23:18:49 น.
Counter : 2588 Pageviews.

0 comments
ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
 *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

BlogGang Popular Award#17krurung141
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed

 ผู้ติดตามบล็อก : 3 คน [?]