ธันวาคม 2563

 
 
2
3
4
5
6
8
10
11
12
13
14
15
16
17
19
20
21
22
23
24
25
26
27
28
29
30
31
 
 
All Blog
ฝากรักไว้ที่ท้ายครัว Dating in the kitchenhttps://www.youtube.com/watch?v=h_iJM966yxw
# ฝากรักไว้ที่ท้ายครัว
# Dating in the kitchen

พระเอก ลู่จิ้น ประธานลู่ - หลินอวี่เซิน
นางเอก - จ้าวลู่ซือ   เสี่ยวหนาน  หนาน นาน
            อวี๋ซินเหอ จางเสี่ยวเฉียน ฟู่เจีย หลี่เชี่ยน
จำนวน 24 ตอน WeTv

      เรื่องราวของลู่จิ้นธุรกิจมาดเข้มที่ เย่อหยิ่ง มีความเป็นเจ้าระเบียบสูงทำงานเก่งมาก อายุ 36 ปี กับเสี่ยวหนานเชฟวัยเด็กอายุเพียง 21 ปี ลู่จิ้น ซื้อโรงแรมที่เสี่ยวหนานทำงานอยู่กำลังทดสอบระบบไฟไหม้ทำให้ทั้งคู่เจอกันในสภาพที่โดนน้ำเปียกปอน 


      จากนั้นลู่จิ้นได้เทสอาหารเกิดถูกใจในรสชาติเมนูผักตบหน้าของเสี่ยวหนาน 
        มีเหตุการณ์ให้เจอกันอีกครั้งเมื่อได้ไปแก้แค้นให้เพื่อนสาวโดยการโรยแป้งเค้กและเส้นบะหมี่บนรถ Ferrari ลู่จิ้นเลยให้เบอร์โทรติดต่อกลับ เพื่อชดใช้ค่าเสียหาย
        มื้อค่ำลู่จิ้นได้ออกไปหาทานอาหารถูกปากอาหารร้านปู่ของเสี่ยวหนาน และได้เจอเสี่ยวหนานขณะแอบทำกับข้าวโดยใช้ช้อนม้วนผม พอดีปู่มาเสี่ยวหนานวิ่งหนีทำช้อนหล่น ลู่จิ้นซึ่งแอบประทับใจเก็บช้อนไว้ อย่างดีใส่กล่องไว้และพกติดตัวไปด้วยตลอด
       ลู่จิ้นชื่นชอบรสชาติอาหารที่เสี่ยวหนานเป็นคนปรุง จนเธอกลายเป็นเชฟประจำของแขกห้อง 1123 ของลู่จิ้น  แล้วน้าลู่จิ้นและเพื่อนเปิดห้องปาร์ตี้ข้างห้องลู่จิ้น เสี่ยวหนานแกล้งเมาเข้าไปในห้อง 1123 ลู่จิ้น เก้งๆกังๆ ในการช่วยเหลือ 
        ลู่จิ้นให้เลขาตามสืบหล่อนคือใครเพราะเจอที่ไร มีแต่เรื่องไม่ดี   ลู่จิ้นขอพบเชฟ แต่เสี่ยวหนานปฏิเสธ เธอเสิร์ฟเมนู ไข่ต้มติดปิก
         ลู่จิ้นแปลว่า "ถ้าหากรู้สึกว่าไข่อร่อย ไม่จำเป็นต้องรู้จัก ไก่ที่ออกไข่" เพราะไม่กล้าเจอ มีหลายคดีแล้วววว เธอสร้างเรื่องอีกกดตุ๊กตาลมยางโดน
เขาทำให้ตกน้ำสระสวนของโรงแรม จนคิดว่ามีแผนถูกปองร้ายแน่ 
        เหตุการณ์ตามมาอีกคือลู่จิ้นเข้าครัวไป แอบชิมซุปเห็ดไม่สุกของเธอ ต้องล้างท้องโดยใช้น้ำยาซัลไลต์ ฟองลอยละล่องออกจากปากเชียว ลู่จิ้นโกรธ และอับอายพนักงานมาก เสี่ยวหนานโดนไล่ออก ปรากฏว่าลู่จิ้นไม่ถูกใจอาหารกลับไปร้านปู่เจอเสี่ยวหนาน ลูกค้าทะเลาะกัน  ในขณะนั่งกิน ลู่จิ้นโดนลูกหลง ขวดลอยมาติดท้ายทอยเข้าโรงพยาบาลอีก จึงคิดค่าเสียหาย ค่ารักษา ค่าเสียเวลา ค่าทำขวัญ เป็นจำนวนเงินที่เธอไม่สามารถชดใช้ได้ ลู้จิ้นเสนอปลดหนี้โดยทำสัญญาการทำอาหารให้ลู่จิ้นทาน สถานที่คือห้องเสี่ยวหนาน 302

        นานวันทั้งสองเริ่มมีใจให้กัน เสี่ยวหนานเริ่มรุกเพราะน้าๆเชียร์ และพยายามทำวิธีอ่อยลู่จิ้นเพื่อจะได้คิดค่าใช้จ่ายแพงๆ และจะได้หมดหนี้ไวๆ
ลู่จิ้นวางแผนให้เสี่ยวหนานลง เช่นหามุมอ่านหนังสือเท่ห์ แต่แล้วน้ำตาลเปื้อนปากลู่จิ้นเสี่ยวหนานเช็ดให้ น้ำตาลเปื้อนผมลู่จิ้นเช็ดให้ ใกล้ชิดมากๆ เริ่มมีใจให้กัน เอาขยะไปทิ้งลู่จิ้นดันไปเหยียบส้นรองเท้าเสี่ยวหนานสะดุดหน้าจะชนกัน ให้เรียกชื่อใหม่ พี่จิ้น อาหารทุกมื้ออร่อยฟินๆ เริ่มช่วยกันดูแลกัน  

        ลู่จิ้นเปลี่ยนหลอดไฟทั้งช้างในห้องและ หน้าห้องที่ดับเป็น โคมไฟระย้ารุ่นควบคุมด้วยเสียง เสี่ยวหนานดุอีกว่าเปลืองไฟ เมื่อเริ่มสนิทสนมกันแล้ว ทานข้าวเสร็จลู่จิ้นนอนพักเสี่ยวหนานเห็นความน่ารักในตัวจึงถ่ายรูปและนั่งจ้องมอง  ลู่จิ้นสะดุ้งตื่นเลยได้จุ๊บกันต่างคนต่างเขิน
          และแล้วหลี่ม่านเลขาที่รู้ใจเขาดูแล เขาทุกเรื่อง ครั้งหนึ่งเขาเคยเลือกทำงานกับหลี่ม่านแทนที่จะตามใจคู่หมั้นจนถึงขั้นเลิกรากันไป นางเข้าใจว่าลู่จิ้นรักนาง ตามตัวเขาเพื่อกลับไปทำงาน ลู่จิ้นคิดหนัก คิดเสียดายความสัมพันธ์ ความสุข ความสดใสของเสี่ยวหนาน สุดท้ายเลือกกลับไปทำงาน ลู่จิ้นชวนเสี่ยวหนานทานข้าวนอกบ้าน เสี่ยวหนานทำวอลนัทอบน้ำผึ้งให้ ลู่จิ้นบอกว่าต่อไปไม่ต้องทำกับข้าวอีกแล้วหมดหนี้สินซึ่งกันและกัน ไม่มีอะไรติดค้างอีกแล้ว เพราะเขาจะกลับไปทำงานแล้ว เสี่ยวหนานเสียใจ มาก
    
          ลู่จิ้นเฝ้าคิดถึง นั่งดูรูปภาพอาหาร เมื่อทราบว่า เสี่ยวหนานตกบันไดลู่จิ้น รีบทำงานเพื่อกลับไปหาแต่สภาพอากาศไม่ดีทำให้เครื่องบินไม่สามารถบินได้ เลือกที่จะไปกับทางรถไฟก็ไปไม่ได้ จึงยอมเหมาแท็กซี่กลับไปซูไห่ ลู่จิ้นอดทนกับการเดินทางมากทั้งกลิ่นตัวของผู้ร่วมเดินทางทั้งฝุ่นทั้งระยะทางแรมคืนที่นอนในรถแท็กซี่จากนั้นต่อด้วยมอเตอร์ไซค์ เพื่อที่จะกลับไปดูแลเสี่ยวหนาน แต่กลับเจอเสี่ยวหนานอยุู่กับพี่จื่อเชียน
         ลู่จิ้นเจอเสี่ยวหนานบอกเธอว่าเขาไม่ต้องการให้เธอคบกับจื่อเชียนคนนั้น เสี่ยวหนานต่อว่าเขาบอกว่าเรื่องของเขาไม่ต้องยุ่ง ต่อว่าเขาว่ามาอีกทำไม เธอต่อว่าเขาต่างๆนานาด้วยความน้อยใจ ลู่จิ้นนิ่ง มองด้วยความเป็นห่วง จึงจุ๊ฟเสี่ยวหนานพร้อมคำขอโทษและสั่งให้โรงแรมรับเสี่ยวหนานก็ไปทำงานตำแหน่งที่ดีขึ้นและเงินเดือนมากขึ้น แล้วเธอก็รู้ความจริงว่าลู่จิ้นลำบากขนาดไหนที่รีบกลับมาดูแต่เธอเมิ่งซฺินเจี๋ยได้เขาให้เธอฟัง

            เสี่ยวหนานจึงเล่าให้น้าฟังว่าลู่จิ้นจุ๊บเธอแต่เธอก็ว่าเขาลู่จิ้นจึงหนีไป
น้าถามว่าชอบเขาไหม เสี่ยวหนานตอบว่าชอบ   ดังนั้นจึงให้ทำน้ำซุปแม่มด ไม่ทราบว่าเขาจะเดินทางกลับไปสวิตเซอร์แลนด์แล้วทางรถไฟจึงรีบนำน้ำซุปไปให้แต่ปรากฏว่าโดนชนกระป๋องตกลู่จิ้นมาเจอพอดีก็หยิบขึ้นมาดม ฉากบอกรักในอาหารก้อมา ลู้จิ้นรู้วาเสี่ยวหนานบอกรักตัวเอง จึงขอเธอทำซุปแม่มดให้ชิมอีกครั้ง  โลก สีชมพูก็เริ่มขึ้นอีกครั้ง
   หลีม่านทำอาหารให้ ลู่จิ้นทานในขณะที่เสี่ยวหนานนำเค็กมาให้ แต่เธอกลับมองเห็นเมนูรัก แทนใจ และหลี่ม่านทำเป็นไม่รู้เรื่อง เสี่ยวหนานขอคุยกับลู่จิ้น แต่ดีมากกับเสมอตัวแก้ปัญหาแทนลู่จิ้น จึงเป็นเหตุให้เข้าใจผิดว่าทั้งสองเป็นคู่รักกัน ยิ่งเลขาบอกว่าเขาทั้งสองเป็นคนรู้ใจกัน ยิ่งเสียใจหนักขึ้นอีก หลี่ม่าน และลู่จิ้นมาตรวจมาตรฐานโรงแรม ทำให้เลู่จิ้นเผชิญหน้ากับเสี่ยวหนาน
แต่ลู่จิ้นก้นิ่งทำเป็นไม่รู้สึก ทำหน้าที่ทานอาหารคู่หลี่มาน จนเสริฟอาหารเมนู
บีฟเวลลิงตัน ที่เธอถกเถียงกันเรื่องเห็ดที่เป็นส่วนประกอบ และถูกตำหนิเรื่องทำอาหารต่อหน้าลู่จิ้น โดยลู่จิ้นก้อพยายามนิ่ง จนทนอึดอัดไม่ได้ที่เสี่ยวหนานถูกตำหนิ จึงบอกให้หลี่ม่านหยุด เขาแสดงความไม่พอใจที่หลี่ม่านทำแบบนั้นจึงขอตัวเข้าห้องน้ำ แต่ลู่จิ้นกลับไปปลอบใจเสี่ยวหนาน เสี่ยวหนานก็น้อยใจที่ตัวเองเป็นแค่เชฟตัวเล็กๆมีคุณค่าใดๆ
 ถามเขาว่า  “คุณคนเดียวไม่สามารถกินอาหารของผู้เสี่ยวหนานทั้งสองคนได้”   
                  “ใช่แต่ก่อนฉันเคยชินกับอาหารของเขาแต่ตอนนี้ฉันเคยชินกับ     
                    อาหารของเธอเท่านั้น ฉันยอมรับว่าเธอพิเศษมาก แต่ได้โปรดเธออย่าพิเศษเกินไป เธอพิเศษจนฉัน เริ่มลังเล เธอไม่ใช่แค่เชฟคนหนึ่ง เธอยังเป็น... ให้เวลาฉันคิดและยืนยันหน่อย 
             จะรู้เองว่าตำแหน่งของฉันอยู่ที่ไหนกันแน่ 

          ลู่จิ้นสุขุมเยือกเย็นจำเป็นต้องทบทวนจุดยืนของตัวเองอีกครั้งว่ากลับไปทำงานตามที่หลี่ม่านบอก แต่หัวใจและสมองมีแต่ภาพเธอ  ตัดสินใจเช่าห้อง 303 อยู่ติดกับห้องเสี่ยวหนาน ลู่จิ้นใช้วิธีการเนียนๆ แสดงตัวเป็นเพื่อนบ้าน
ขอใช้ครัว และ ยิงมุกกับผู้จัดการโรงแรมเชฟว่ามาเยี่ยมพนักงาน แล้วกำลังจะกลับบ้าน 303 
        ลู่จิ้นตามดูจึงรู้ว่าเสี่ยวหนานจะไปอบรมโรงแรมกับผู้จัดการพี่ลู่จิ้น และเพื่อนลู่จิ้นอีกคน เขาจึงหวง แต่ยังกั๊กอยู่ ลู่จิ้นตามแอบดูอย่างใกล้ชิด  จับป้ายอธิฐานของสองคนออกจากกันแล้วเอาของตนไว้ข้างเสี่ยวหนาน


และแล้วสุดท้ายลู่จิ้นสุดทนไม่ไหว เพราะเสี่ยวหนานเมาและปฏิเสธความรักจากผู้จัดการพี่ลู่จิ้น ลู่จิ้นจ้างเด็กโรงแรมรายงานภายในห้องว่าเขาทำอะไรกัน จนสุดท้ายเขาได้อยู่กับเสี่ยวหนานสองคนแต่ทำตัวแบบเนียนๆ  ลู่จิ้นเก็กกว่าจะตะโกนสารภาพรัก ว่า
                    "ถ้าเธอชอบยิงธนูฉันไปฝึกได้
                     ถ้าเธอชอบถ่ายรูปฉันไปเรียนรู้ได้
                     แต่เธออย่าไปเดทกับคนอื่นอีกได้ไหม
                      ฉันจะอยู่เคียงข้างเธอเอง "

                     คุณชอบฉันใช่ไหม

                    ใช่
                    ส่งหัวใจปิ้งปิ้งๆ         แม่บินตามมาสอบถามลู่จิ้นที่เลือกคบ เสี่ยวหนาน เขาว่าตอบเข้ากันได้ดี แม่นัดเจอเสี่ยวหนาน เธอได้รับการติวจากน้ามากอย่างดี
       “เมื่อว่าเธอต้องการเงินเท่าไหร่ถึงจะไปจากลูกลู่จิ้นฉัน”
ทั้งสองกลับมาปรึกษากัน แต่เสี่ยวหนานพูดเล่นว่าไปก้อได้เงินก้อนโตนะ
ลู่จิ้นงอน และบอกว่าห้ามพูดอีก

   
      และแล้วก็ถึงเวลาทำอาหารแข่งกันเพื่อเลื่อนระดับหัวหน้าเชฟ  ลู่จิ้นติวเมนู รสชาติอาหารที่แม่ลู่จิ้นชอบ เสี่ยวหนานชนะ เสี่ยวหนานเลี้ยงฉลองพร้อมญาติพี่น้อง ลู่จิ้นก็ไปด้วยแต่เก้ๆ กังๆ กลับมาห้องลู่จิ้นพิถีพิถันในการต้มบะหมี่ ส่วนเสี่ยวหนานกินแบบดิบ จิ้มมัวๆไปอร่อยกันไป
       เสี่ยวหนานถามพี่จื่อเชี่ยนเกี่ยวกับหลีม่าน จึงได้รู้ว่าเธอเก่งและสวยระดับนางฟ้าเลย เสี่ยวหนานถูกเชฟด้วยกันต่อต้าน เพราะทุกคนคิดว่าเธอใช้เส้นทำให้เธอเสียใจ แต่เธอตั้ทำอาหารเสริฟ แม่ของลู่จิ้น แต่ถูกแกล้งทำเมนูที่ไม่น่าชื่นชอบจึงโดนตำหนิต่อหน้า หลี่ม่าน และลู่จิ้น
        แต่ลู่จิ้นก้อตามมาปลอบใจถึงห้องครัว ได้ยินทุกคนต่อว่าเสี่ยวหนานมีสัมพันธ์ฉันท์ชู้สาวจึงได้ดี ลู่จิ้นใช้วิธีบอกให้เสี่ยวหนานเดินไปกับเขาเพราะมีเรื่องคุยเป็นการส่วนตัว แต่ลู่จิ้นให้กำลังใจและบอกให้เธอกลับบ้าน เดี๋ยวเขาหาทางจับคนทำผิดมาจนได้ 
       ในขณะเ ดียวกันเธอเล่าให้เจ้าตี๋กับน้าฟัง พวกเขาบุกไปถึงบ้านต่อว่าแม่กับหลี่ม่าน ทั้งสองตามมาเจอ ลู่จิ้นยินดีรับคำตำหนิจากแม่แทน เดี่๋ยวจัดการเสร็จเขาจะโทรหาเสี่ยวหนาน แม่เห็นความเปลี่ยนแปลงของลูกลู่จิ้น ลู่จิ้นบอกว่า”แม่กับเธอสำคัญกับผมมากทั้งคู่” แม่บอกไม่ติดใจ ให้เชิญเสี่ยวหนานมาทานข้าวด้วยกัน  เขาถามว่าเป็นมือที่ง่ายๆและมีเพียง 3 คนใช่ไหม  ลู่จิ้นบอกเสี่ยวหนาน ว่ามีเพียง แม่ ลู่จิ้น เสี่ยวหนานเท่านั้นที่จะร่วมโต๊ะ แต่ความเป็นจริงแล้วแม่กับ
หลีม่านวางแผนให้คณะกรรมการโรงแรมทุกคน ชิมฝีมือการทำอาหารของเสี่ยวหนาน ลู่จิ้นแสดงความไม่พอใจ บอกให้หลี่ม่านไปทำแทน เพราะเรียนมาแล้ว แต่แม่บอกว่า "ฐานะอะไรก้อให้ทำตามฐานะ" ลู่จิ้นทนไม่ได้ที่เสี่ยวหนานโดนแกล้งลุกไปช่วยเสี่ยวหนานทำเสร็จลู่จิ้นประชดแม่แล้ว ตามเสี่ยวหนานออกไป            ทางกลับบ้านเสี่ยวหนานถูกหัวหน้าเชฟเก่าทำร้ายแต่ ลู่จิ้นมาทันเวลา จึงช่วยไว้ทัน เสี่ยวหนานต่อว่าเขา
     หนาน หนาน -  "ทำแบบนี้อันตรายทำ ทำไม"
     ลู่จอมเป๊ะ      -   " ฉันไม่อยากเห็นเธอบาดเจ็บ"
     หนาน หนาน -    ฉันไม่มีค่าพอที่คุณจะมาบาดเจ็บเพราะฉัน
     ลู่จอมเป๊ะ      -    เธอมีค่าพอ
      หนาน หนาน -    ฉันไม่มีค่าพอให้คุณมาปกป้อง
      ลู่จอมเป๊ะ      -    เธอ มีค่า เพราะฉันรักเธอ 
     เจ้าตี๋และเซินเจี๋ย  ความรักหวานฉ่ำ
ลู่จิ้นเสี่ยวหนานไปพักผ่อน เจอกันอย่างมีความสุขแล้วลู่จิ้นก็เล่าชีวิตให้ฟัง เขากลับหลีม่านเป็นเพียงเพื่อนร่วมงานกันเป็นคู่คิดกันเท่านั้นไม่เคยคิดเรื่องอื่นได้เลย เขามีแฟนมาแล้วแต่มีปัญหาเลิกลากันเพราะชีวิตเขาต้องทำงานและไม่มีเวลาอยู่ร่วมกัน แต่พอเขามาคบกับเสี่ยวหนาน เวลาไม่เคยพอสำหรับเขาเลย คิดถึงเธอตลอดไม่ว่าจะเป็นเวลาทำงานก็ตาม ลู่จิ้นและเสี่ยวหนานได้ใช้ชีวิตด้วยกันอย่างโรแมนติก น่ารักช่วยกันทำอาหารปิกนิคกัน        แต่แม่กลับสนับสนุนหลี่ม่านกับลู่จิ้น เมื่อมีโอกาสไปเที่ยวเปิดตัวกับเพื่อนๆ มีทั้งเมิ่งเชินเจี๋ย เจ้าต๋า น้า พี่จื่อเชียน   ได้เวลาที่จื่อเชียนกับลู่จิ้นคุยกันแบบลูกผู้ชาย ลู่จิ้นบอกว่า เสี่ยวหนาน เธอคือผู้หญิงของฉัน ตอบทุกคำถามแบบผู้ใหญ่ สุขุมใจเย็นบอกว่า "นายไม่มีโอกาสได้ดูแลเธอแน่"
      ลู่จิ้นและลูกน้องเมิ่งเชินเจี๋ย วางแผนแบ่งห้องให้ลู่จิ้นและเสี่ยวหนานได้
นอนห้องเดียวกันแต่ผิดแผน 555  เสี่ยวหนานมอมเพื่อนหลับลู่จิ้นแชทมาพอดีรีบออกไปห้องลู่จิ้น คิดว่าจะได้โรแมนติก แท้ลู่จิ้นเรียกมาช่วยเล่นไพ่ แต่ได้นอนห้องเดียวกัน ตื่นเช้ามาลู่จิ้นรีบกลับไปทำงานด่วน ของบริษัท ลู่จิ้นและลูกน้องเปลี่ยนไปมีความสุขกัน ทำงานไปโทรหากันไป


       ปู่ตกเตียงต้องใช้เงินจำนวนมากแต่เธอกลุ้มใจไม่มีเงิน ทำงานอย่างหนัก เลยได้มีโอการเจอกับลู่เจิง น้องลู่จิ้นต่างมารดาลู่จิ้น 
     แม่ลู่จิ้นมาพบเสี่ยวหนาน  พูดว่า
     -ลู่จิ้นเปลี่ยนไปส่งผลต่อการบริหารเจิ้งหง กรุ๊ปมาก
     -นางไม่เห็นด้วยที่เสี่ยวหนานคบกับลู่จิ้น
     -เพราะเธอปรากฏตัวจึงกลายเป็นจุดอ่อนของลู่จิ้น
     -เพราะว่าเธอทำให้ลู่จิ้นวอกแวกและกระวนกระวายใจ   
     -จะทำให้เขาสูญเสีย ความเด็ดเดี่ยวในการตัดสินใจเรื่องง่าย
    - เธอรักลูกจริงๆใช่ไหม  หวังดีกับลู่จิ้นใช่ไหม
     -เธอเคยได้ยินเรื่อง ของเซี่ยงอวี่ วีรบุรุษผู้หญิ่งใหญ่รบเป็นอย่างเดียว แต่กลับ แพ้หลิวปังรบชนะแบบมีมิตรภาพตลอดทาง
      - ตอนนี้ลู่จิ้นทำงานใหญ่ที่แวนคูเวอร์ ถ้ารู้ว่าปู่เธอป่วยเขาต้องทิ้งงานมาอยู่เป็นเพื่อนเธอแน่ 
   แม่มีธุระคุยกับลู่จิ้น เธอจึงยื่นโทรศัพท์ให้เสี่ยวหนานพูดเพื่อแสดงให้เห็นว่าจะไม่รบกวนลูกชายนาง 
    ลู่จิ้นเรียกชื่อเธอหลายรอบ ถามว่าเป็นอะไร แม่ลู่จิ้นจิกตาเสี่ยวหนานให้ตอบคุยกับลู่จิ้น ว่า"เธอเจอแม่ลู่จิ้นและสบายดีไม่ต้องเป็นห่วงแต่น้ำตาคลอ ตลอด พูดอะไรไม่ออก"
    แล้วเธอจึงตัดสินใจขอความช่วยเหลือจากพี่จื่อเชียน พี่ปลอบโยนอย่างห่วงใย   ปู่จัดการเรื่องการคบกันของจื่อเชียน กับลู่จิ้นใครเหมาะสมกับหลาน ปู่เข้ารักษาตัวอีกครั้ง
     เสี่ยวหนานโทรไปหาลู่จิ้นดึกมาแล้ว ลู่จิ้นวางโทรศัพท์ไว้ แต่หลีม่านรับ และไม่ยอมบอกลู่จิ้น เสี่ยวหนานคิดมาเรื่องความสัมพันธ์ของคนทั้งสอง หลีม่านพยายามระลึกถึงตอนทำงานกับลู่จิ้น เธอชอบลู่จิ้นมา 10 ปี พยายามอยู่เคียงข้างลู่จิ้น เธอบอกชอบเขา แต่เขาบอกว่าหลี่ม่านว่า คุณดื่มมากไปแล้วผมคือว่าคุณไม่ได้พูดอะไร ชายตัดความสัมพันธ์แล้วเดินออกจากร้าน 
      หลีม่าน -   ฉันอาบน้ำในห้องน้ำอยู่แต่ว่า ในห้องน้ำไม่มีผ้าเช็ดตัว
                      คุณเอามาให้ฉันสักผืนได้ไหม 
      ลู่จิ้น  -  ก็ได้แค่เอาวางไว้หน้าประตู เพราะผมไม่มีทางเปิดประตูบานนั้น
                   ขอแค่เพียงมีประตูบานนั้นกั้นไว้ คุณกับผม จะเป็นเพื่อนที่ดีต่อกัน
                    ตลอดไป เป็นคู่หูร่วมงานกันตลอดไป  และคุณคงไม่หวังว่า
                   ประตูบานนั้นจะถูกเปิด จริงไหม

         เมื่อเธอหมดความหวัง เธอจึงบอกเขาว่า เสี่ยวหนานโทรมาแล้ว
เธอเป็นคนรับและเป็นคนลบประวัติการโทร ลู่จิ้นวางโทรศัพท์ทันที เพราะเธอคิดว่ายังมีโอกาส พี่จื่อเชียนที่แอบมีความหวังเอาแบบห้องครัวให้ดูเสี่ยวหนานแล้วบอกว่า "ฉันหวังว่าโลกอนาคต จะมีที่ของฉันอยู่ด้วย ให้เธอเป็นคนฉันได้ไหม"  เสี่ยวหนานปฏิเสธ ลู่จิ้นขึ้นเครื่องบินกลับมาที่โรงพยาบาลทันทีทั้งสองกอดกันด้วยความห่วงใยและความรัก เสี่ยวหนานร้องไห้และนึกถึงคำพูดของแม่ จึงรีบหนีปฏิเสธความช่วยเหลือจากเขา ลู่จิ้นถามว่าแม่มาพูดอะไรหรือเปล่า ลู่จิ้นได้แต่ขอโทษที่ไม่ได้อยู่เคียงข้างยามลำบาก แต่ตอนนี้เขากลับมาแล้ว เขาดูแลช่วยเหลือเธอเอง  
           เสี่ยวหนานถามว่าหลิวปังกับเซี่ยงอวี่ จะเลือกคนไหน  ลู่จิ้น
บอกว่าผู้ชนะเขียนประวัติศาสตร์ เลือก หลิวปัง คำถามนี้สำคัญมากนักเหรอ ตึงเครียดสงสารลู่จิ้นเดินทางมาไกลเพื่อเสี่ยวหนาน ลู่จิ้นตามเช็คน้าที่ไม่บอกเรื่อง แฟนผม น้าบอกว่าเสี่ยวหนานแบกรับความทุกข์คนเดียวไม่ไหว เพราะคุณไปหลายวัน  
          ลู่จิ้นตามมาเช็คบิลแม่ 
           แม่ครับ แม่ทำอะไรลงไป
           เรื่องงานผมไม่เคยทำให้แม่ผิดหวังมาก่อน
           แต่ความรัก ผมหวังว่าแม่จะไม่เข้ามาข้องเกี่ยว
           แม่มายุ่งอะไรไม่ได้ 
           ทำอะไรก็ไม่ส่งผลถึงความรู้สึกของผมที่มีต่อเสี่ยวหนานหรอก
          ผมไม่อยากเป็นเครื่องจักรไร้ความรู้สึก

       พี่จื่อเชียนยอมถอนตัวเองจากความรักกับเธอ เสี่ยวหนานต้องทำงานหนักขึ้นลู่จิ้นมาช่วยทำงานที่ร้านทั้งๆ ที่ทำไม่เป็น ปอกมันฝรั่ง หั่นกุ้ง เสิร์ฟอาหาร เปิดเบียร์ครั้งแรกด้วย เช็ดโต๊ะ เก็บโต๊ะ ทั้งๆกลัวความสกปรก พยายามอย่างมากให้เสี่ยวหนานหายงอน รวมถึงหาพนักงานบริษัทมานั่งกินที่ร้านให้เต็มภายในครึ่งชม แล้วขึ้นเงินเดือนให้  

 
     มะรืนไปเดตกับฉันนะ หายงอนแล้ว ปู่เปิดไฟเขียวให้แล้วสัญญาว่าจะไม่ทำให้เธอเสียใจ วาดรูปห้องครัวติดกำแพงไว้ให้ที่โรแมนติกดีมากน่ารัก สวยไหม ฉันหมายถึงกำแพง แต่ฉันหมายถึงเธอ
       ลู่จิ้นขอน้าช่วย วางแผนเปิด คู่หมั้นในงานเลือกเลือกตั้งประธานหอการค้า เธอไม่มีโอกาสลู่เจิง แม่ให้ลู่จิ้นเดินตามมาแต่เจออดีตสามี พ่อขอร้องเขาเรื่องการซื้อ เหมิงถิงกรุ๊ป แต่ลู่จิ้นแก้แค้น ที่ถูกทิ้ง ไม่ญาติดีกับน้องลู่จิ้น แต่พ่อลู่จิ้นเคยช่วยเหลือเรื่องเตียงพักของปู่ ลู่จิ้นงอนที่เสี่ยวหนานไปพูดถึงน้องชาย 
 รักษาระยะให้เหมาะสม 
       แม่ลู่จิ้นวางแผนให้เสี่ยวหนานไปเก็บวัชพืชในแปลงผักของเธอ ทำให้เสี่ยวหนานป่วยลู่จิ้นเข้าใจ ดูแลเสี่ยวหนานอย่างดี อยากกินผลไม้กระป๋องก็ศึกษาลงมือทำให้กิน นอนเฝ้าเธอหลับในอ้อมกอดค่อยๆวางแล้วกลับมานั่งพื้นห้องแทนโต๊ะทำงานหรูหรา จนถูกตำหนิทำงานช้า ทำงานจนดึก เสี่ยวหนานสะดุ้งติ่นเห็นความอดนอน จึงสัญญาว่าจะรักษาตัวเองไม่ให้ป่วย สุดท้ายได้พักผ่อนนอนร่วมเตียงกันด้วยความบริสุทธิ์ใจ เสี่ยวหนานตั้งใจจะไปอยู่เป็นเพื่อนลู่จิ้นทำงานแต่มันวุ่นวายเกินไป และทำให้ลู่จิ้นลำบากใจ          ลู่จิ้นตัดสินใจจะซื้อหมิงถิงกรุ๊ป พ่อได้ขอให้เสี่ยวหนานนัดลู่จิ้นให้เพื่อขอร้องปล่อยเหมิงถิง แต่ลู่จิ้นแค้นที่พ่อทิ้งไป และสัญญากับตัวเองว่าจะต้องอยู่เหนือพ่อให้ได้ ลู่จิ้นปลดปล่อยอารมณ์โดยการชกมวยจนเลือดออกมือ        เสี่ยวหนานปลอบใจลู่จิ้นด้วยความเห็นใจกันและกันได้ร่วมเรียงเคียงหมอนกันอย่างแท้จริงแล้วววว  ลู่จิ้นก้อรักและถนอมเสี่ยวหนานมากมาย แต่แล้วลู่จิ้นก้ได้ทราบว่าพ่อเสียชีวิตแล้วหลังจากพบกับเขา 
          พ่อสั่งเสียให้น้องลู่เจิ้นรักษาหมิงถิงกรุ๊ปไว้ จึงแค้นใจพี่ลู่จิ้นมาก ลู่จิ้นก้ไปไหว้ศพแต่ไม่ให้ใครเห็น   น้องลู่เจิ้นขอร้องพี่ไม่ให้เข้าซื้อหมิงถิงกรุ๊ป แต่ลู่จิ้นตั้งใจจะจัดการแก้ไขปัญหาให้ก่อน ให้น้องได้แสดงฝีมือในการรักษาหมิงถิงกรุ๊ป
            ลู่จิ้นต้องเดินทางไปทำงานหลายวัน เขาได้จัดการ เตรียมความสะดวกสบายไว้ให้เธอเรียบร้อยและขอให้เธอมีความสุขในการทำงานก้อพอ  ลู่จิ้นให้บัตรเครดิตเธอไว้ใช้งาน  ลู่จิ้นตามเช็คบิลรอยรั่วในธุรกิจของพ่อ ลู่เจิ้นได้ตีสนิทกับเสี่ยวหนานเล่าความทุกข์ใจที่พี่ลู่จิ้นทำให้ และขอความเห็นใจให้พี่ลู่จิ้นยอมรับเขาเป็นน้อง  ลู่เจิงและเสี่ยวหนานมีวัยใกล้เคียงกันจึงเข้ากันได้ง่ายชวนกันเล่นแข่งรถ  จนเธอลืมรับโทรศัพท์ของลู่จิ้น
           จนวันหนึ่งลู่เจิ้นแอบตั้งกล้องเพื่อถ่ายภาพที่ใกล้ชิดกันของเขา
กับเสี่ยวหนาน น้าเห็นทั้งสองสนิทสนมกัน เล่นและอยู่ด้วยกันตลอดแม้ยามดึก น้าเลยโทรไปบอกลู่จิ้น ลู่จิ้นโทรถามเสี่ยวหนาน เสี่ยวหนานโกหก กลับตอบว่าอยู่คนเดียว ลู่จิ้นรู้ว่าเสี่ยวหนานโกหกทิ้งงานหนีกลับมาพร้อมรูปที่ลู่เจิงแอบถ่ายตอนกินขนมเค็กให้เธอดู เสี่ยวหนานอธิบายให้ฟัง   ให้เรื่องนี้จบแค่ตรงนี้จะ ไม่เป็นไร ฉันจะจัดการกับภาพนี้เอง และขอตัวกลับไปพักผ่อนที่บ้าน พร้อมกับความรู้สึกแย่ แบบคนหมดแรงเครียดทั้งเรื่องการซื้อ หมิงถิงกรุ๊ป และเรื่องคนรัก
        เสี่ยวหนานเตรียมอาหาร ไวน์ใต้แสงเทียนรอ แชทบอกลู่จิ้น   แต่ลู่จิ้นเครียด เศร้าตอบปฏิเสธ มีเรื่องต้องจัดการ คืนนี้ไปไม่ได้  เป็นครั้งแรกที่เขาปฏิเสธคนรัก 
        ลู่จิ้นตัดสินใจมาเช็คบิลน้องลู่จิ้นเรื่องรูปที่เขาถ่ายกับเสี่ยวหนาน ลู่เจิงบอกว่าชอบกู่เสี่ยวหนาน  ผมเหมาะสมกว่า ยั่วจนลู่จิ้นทนไม่ไหวต่อยไป แต่เสี่ยวหนานโผล่มาทำให้เข้าใจผิดกันไปอีกเสี่ยวหนานถึงขั้นต่อว่าลู่จิ้น ไม่เชื่อใจ ไม่ยอมกลับไปกับลู่จิ้น ไม่มีอะไรอธิบาย เข้าทางลู่เจิ้นที่อยากให้พี่เจ็บปวด เขายิ่งทำตัวน่าสงสาร เธอพาเขาไปโรงพยาบาล เสี่ยวหนานไปปรับทุกข์กับน้า น้าถึงบอกความจริงว่าเขาโทรไปบอกลู่จิ้นว่า เธออยู่กับลู่เจิง แต่เธอกลับปิดบังเขาเพราะไม่อยากให้เขาห่วงทำให้เข้าใจผิดกันไปใหญ่เสี่ยวหนานสำนึกผิด       ในที่สุดลู่จิ้นก็เดินกลับเข้ามาหาอย่างสุขุมสำนึกผิด ขอโทษเธอที่ต่อยน้อง ลู่เจิ้น  ผิดเองไม่ควรวู่วามไม่ควรต่อยคนอื่น 
         ขอโทษนะ
         วันนี้ฉันมาเพื่อจะบอกเธอฉันไม่เคยคิดที่จะไม่เชื่อมั่นในตัวเธอแม้แต่น้อย ไม่มีเลย
          ฉันแค่หึงเธอ
        
พอเห็นเธออยู่กับผู้ลู่จิ้นคนอื่นฉันก็ไม่ชอบใจ
         เพราะฉันรักเธอ ฉันรักเธอมากจริงๆ


   
     เสี่ยวหนานก้อสำนึกผิดสัญญาจะรักษาระยะห่างกับลู่เจิง พอละนะเราจะไม่ทะเลาะกัน  คุยกับลูกน้อง เขาอิจฉาที่มีเวลา
       บนโลกใบนี้มีผู้ชายอยู่ 2 ประเภท
       ประเภทแรกใช้การงานปกป้องความรัก
       ประเภทที่สอง ใช้เวลาอยู่เคียงข้างความรัก ไม่ใช่ผู้ชายที่ประสบ
                             ความสำเร็จในงาน ถึงจะคู่ควรกับความรัก 
     
       ลู่เจิ้นตามตื้อแชทหาเธอตลอด ลู่เจิ้นวางแผนให้เสี่ยวหนานวนเห็นใจความทุกข์ใจ ชวนดื่มจนเมา อุ้มเธอไปส่งที่หน้าบ้านพี่ลู่จิ้นในสภาพที่เธอเมาไม่รู้ตัว แล้วบอกว่าผมหลีกทางให้พี่  ลู่จิ้นอดทน กล้ำกลืนอุ้มเธออย่างถนุถนอม และเสียใจมากได้แต่นั่งมองหน้าคู่หมั้นที่หลับไม่รู้เรื่องอยู่ในอ้อมกอดคิดถึงเหตุการณ์ที่เธอรับปาก  น้ำตานองหน้า ร้องไห้จนต้องกัดตัวเองไม่ไห้มีเสียง  จนแม่เห็นแล้วอดสงสารลูกลู่จิ้น   
       แต่ลู่จิ้นยอมเสียนิสัย ปลดรหัสโทรศัพท์อ่านแชทของเสี่ยวหนาน กับลู่เจินจึงรู้ว่าเธอเป็นหมากที่น้องปั่นหัวเขา เช้ามาเธอไม่รู้ตัวว่ามานอนที่นี่ได้อย่างไร
      แม่ลู่จิ้นจัดการตำหนิกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ให้เสี่ยวหนานไปไปพูดกับลู่จิ้นให้ชัดเจนว่าจะเลือกใคร
       "นี่คือเช็คเงินสด ไปซะ" 
    เสี่ยวหนานพยายามโทรติดต่อลู่จิ้นแต่ลู่จิ้นไม่ยอมรับโทรศัพท์ เสี่ยวหนานถึงรีบปรึกษากับลู่เจิ้น เพื่อปรับความเข้าใจกับลู่จิ้น เขาไปส่งเสี่ยวหนานที่บริษัท
พอเขาเห็นพี่ลู่จิ้นเดินมาและยุ่งงาน เขาแกล้งให้เธอสะดุดและกอดเธอไว้เป็นจังหวะที่ลู่จิ้นและลูกน้องเห็นพอดี หายิ่งขุ่นข้องใจไม่ยอมฟังคำอธิบายและเดินออกจากบริษัทไป แต่เมื่อหันหลังกลับมากลับมองทะลุไปเห็นน้องลู่จิ้นที่กำลังทำท่าสะใจ


    ลู่จิ้นมีความเครียดทั้งเรื่องความรักและเรื่องงานซื้อหมิงถิงกรุ๊ป เมิงเชินเจี๋ยจะซื่้อบ้าน แต่งงาน มีครอบครัวขอยืมเงิน 2 ล้าน แต่เขาเขียนเช็คให้ 4 ล้านให้ยืมเอาไปเลย  เมื่อกลับมองย้อนถึงความรักของตัวเองมันน่าเศร้า 
    ลู่เจิ้นให้คำปรึกษากับเธอ และไปส่งเธอที่หน้าบ้านลู่จิ้น  ลู่จิ้นใจอ่อนแล้วที่เห็นเธอร้องไห้ แต่มองเห็นรถของน้องลู่จิ้น จึงบอกให้เธอกล้บบ้านไปก่อน เราใจเย็นลงก่อนคุยกัน  กลับบ้านเถอะ ลู่จิ้นหันหลังเดินกลับเข้าบ้านอย่างไม่เหลียวหลังกลับมา พร้อมประตูรีโมทปิดกั้นคนทั้งสองไว้ 


      ลู่เจิ้นปลอบใจเธอและเสนอให้เธอไปเที่ยวพักผ่อนให้สบายใจแล้วค่อยกลับมาทำงานใหม่ แต่เธอต้องให้อาหารเต่า เขาอาสาดูแลให้ เธอตกลงและเอากุญแจสำรองของห้องให้เขาไป เมื่อลู่จิ้นอารมณ์เย็นแล้วกลับมาที่ห้องพักของเสี่ยวหนาน แต่กลับเจอน้องชายกำลังเก็บของอยู่ในห้องรวม 
     ถามพี่ลู่จิ้นว่าเธอไม่บอกเหรอว่าจะไปพักผ่อน ข้างนอก สัก 2 วัน เขาถือโอกาสเก็บของ และทิ้งรูปถ่ายของกู่เสี่ยวหนานกลับลู่จิ้นทิ้งต่อหน้าต่อตา  แต่ลู่จิ้นระงับความโกรธเดินออกจากห้องพักไป

      
      ลู่จิ้นกลับมาทำงานเดินหน้าเช็คบิลหมิงถิงกรุ๊ปต่อ จนถึงวันหนึ่งที่เจิงหง กรุ๊ป ได้เข้าถือหุ้นใหญ่ของหมิงถิงกรุ๊ฟ  ลู่เจินเจอหน้าพี่ลู่จิ้นก็ยังคงตอกย้ำเรื่องความสัมพันธ์ที่อาจเกิดขึ้นในวันที่เธอเมา แต่ลู่จิ้นนิ่งเงียบ มีเพียงแววตาเท่านั้นที่มีทั้งความแข็งกร้าวในการทำงาน และแอบซ่อนไว้ในเรื่องของเสี่ยวหนาน
ในที่ประชุมเปลี่ยนบอร์ดบริหาร แต่น้องชายบอกว่าบริษัทมีปัญหาด้านการเงินที่เขาได้วางแผนยักยอก ถ่ายเทไปก่อนหน้านี้
          ลู่จิ้นเชิญกรรมการทุกคนออกห้องเหลือเพียงลู่เจิง ในสนามธุรกิจไม่มีที่สำหรับ ผมก็เลยอยากลองว่า ประโยคนี้
         พี่จะทำได้หรือเปล่า
         "ฉันทำไม่ได้ ฉันเอาความรู้สึก ไปใส่ในงาน อาจเป็นเพราะฉันแก่แล้ว" 
  เขาคิดว่าชนะพี่ลู่จิ้น ในสนามธุรกิจแกจะทำอะไร ฉันก็ไม่ถือสา แต่แกทำผิดไปเรื่องหนึ่ง
         "แกไม่ควรหรอกใช้กู้เซิ่งหนาน  เพราะเธอเป็นผู้เสี่ยวหนานที่ฉันรักที่สุด งั้นแกถึงหลอกใช้เธอ แกจึงต้องจ่ายค่าตอบแทน ในเรื่องนี้ "
      
       ลู่จิ้นเล่าแผนการชั่วร้ายทางธุรกิจ และที่ทำกับกู้เซิงหนาน และผลที่ลู่เจิงทำ ลู่จิ้นชนะขาดลอย  เอาขนมดอมให้น้องก่อนเดินจากไป  เมื่อเช็คบิลลู่เจิ้นเรียบร้อย

            ลู่จิ้นไปหาเสี่ยวหนานที่กำลังโมโหอยู่ ด้วยความสุขุม เธอต่อว่าเขาและลู่เจิง ที่เล่นต่อความรู้สึกของเธอ แม้นจะโดนขว้างปาข้าวของแต่ก้อพูดด้วยเหตุผล และความใจเย็น จนพายุใจนางสงบ ลู่จิ้นโอบกอดเสี่ยวหนานไว้อย่างอ่อนโยน ขอโทษ ออดอ้อนหิวแล้ว แต่เสี่ยวหนานยังงอนอยุู่จึงส่งความหวานกันซะเลย น้องลู่จิ้นได้แต่เสียใจที่ทำผิดพลาดไป  เมื่อตื่นเช้ามา ลู่จิ้นนอนทับผมเธอ เธอบ่นเจ็บ เขาเลยม้วนผมให้เธอเหมือนครั้งแรกที่เคยเห็นเธอทำ แล้วรีบไปเอาช้อนมาเสียบให้ 


        เมื่อเสี่ยวหนานเอาออกมาดูจึงเห็นว่าเป็นช้อนร้านของปู่  ลู่จิ้นบอกว่าลู่จิ้นประทับใจผู้หญฺิงคนหนึ่งที่ม้วนผมแบบนี้ในห้องครัว และช้อนนี้เขาเก็บติดตัวไว้ตลอด เข้าใจกัน รักกัน 

      ลู่จิ้นกลับไปหาน้องชายลู่เจิ้น เมื่อจัดการหมิงถิง กรุีฟได้เรียนร้อยแล้ว ก็ยก
หมิงถิงกรุ๊ฟคืนให้น้อง    ในฐานะพี่ ลู่จิ้นและเป็นมิตรทางธุรกิจ 
     แม่เรียกเสี่ยวหนานมาพบแล้วพรุ่งนี้จะกลับสวิตเซอร์แลนด์แล้ว ฉันอยากให้ลู่จิ้นไปกับฉันด้วย จากนั้นไม่คิดจะกลับมาที่ซูไห๋แล้ว  เธอคิดว่าการให้ลูกที่เลือกระหว่างฉันกับเธอ เขาจะเลือกใคร
      ถ้าเขาเลือกคุณ ก็เท่ากับเขาไม่ต้องการ แม่แท้ๆที่ให้กำเนิดและเลี้ยงเขามา เขาจะอยู่กับความรู้สึกผิดไปตลอดชีวิต
     ถ้าเลือกฉัน เขาก็จะตำหนิฉันที่ทำร้ายความรักของเขา เขาจะอยู่กับความเสียดายไปตลอดชีวิต
    ถ้าลู่จิ้นต้องเลือกฉันขอถอนตัวค่ะ ฉันถอนตัวไม่ใช่เพราะยอมรับในการตัดสินใจของคุณน้า และก็ไม่ใช่เพราะความกลัว
ฉันถามตัว เพราะฉันรักลู่จิ้นมากๆ ไม่อยากเสีย แม่ที่รักเขามากขนาดนี้ไปเพราะฉัน บนโลกใบนี้ไม่มีลูกคนไหน ที่สูญเสียการสนับสนุนและคำอวยพรของแม่แล้วจะมีความสุขจริงๆได้ ฉันหวังแต่ว่าเขาจะมีความสุข ก็พอแล้วค่ะ ฉันทำได้ค่ะ แม่น้ำตาจะไหลพรั่งพรูออกมาแต่เธอก็โค้งคำนับลา ขอให้คุณน้ามีความสุขนะคะ     
     ลู่จิ้นทำงานเสร็จรีบโทรหาหญฺิงไม่รับสายอีกเลย  ลู่จิ้นบอกแม่ทำให้เขาซวยอีกแล้ว แม่ฝากบอกว่าไม่ต้องหลีกทางแล้ว ให้มาทานข้าวที่บ้านด้วยกัน  ลู่จิ้นมาเจอหญฺิงที่ห้องกำลังลากกระเป๋าจะออกจากห้อง
        เขาชักไม่แน่ใจว่าเธอรักเขาจริงไหมถีงได้ยอมยกเขาให้คนอื่นง่ายๆ
       แต่เธอบอกว่ารักเขามาก แม่มีความสุขมากไม่ต้องให้เธอหลีกทางให้
       ฉันแค่ไม่อยากให้คุณลำบากใจ
       เพราะฉันรู้ว่าแม่คุณเป็นคนที่สำคัญมากๆสำหรับ
       แต่เธอก็สำคัญกันมากเหมือนกัน
     
แม่ให้ฉันมาบอกเธอว่า แม่ชื่นชมมาก
     บอกว่าลูกชาย วันนี้ พาหล่อนไปกินข้าวมื้อสบายๆที่บ้านหน่อย แม่ยอมรับแล้ว ลากกระเป๋าเข้าบ้านขายไปเลย ส่งมือมาจับมือกันมาด้วยความมั่นใจ พร้อมลากกระเป่า แม่ทำกับข้าวให้ว่าที่สะใภ้ทานเอง
     ทั้งสองมีความสุข ส่งหัวใจให้กันแล้ว ลู่จิ้นรับมุกเก็บหัวใจใส่กระเป๋าแบบเขินๆๆเธอเปิดร้านขายดอกไม้จ้า   ลู่จิ้นขอแต่งงานทำเค้กรูปรถเฟอรารี่ แล้วแหวนวางไว้บนรถ แต่งงานกับฉันนะ เป่าแป้งบนรถ…...


 

 Create Date : 18 ธันวาคม 2563
Last Update : 27 เมษายน 2564 20:37:33 น.
Counter : 2216 Pageviews.

0 comments
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

BlogGang Popular Award#17krurung141
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed

 ผู้ติดตามบล็อก : 3 คน [?]