ธันวาคม 2563

 
 
2
3
4
5
6
8
10
11
12
13
14
15
16
17
19
20
21
22
23
24
25
26
27
28
29
30
31
 
 
All Blog
Dong Yi ทงอี จอมนางคู่บัลลังก์

Dong Yi ทงอี จอมนางคู่บัลลังก์ 
จำนวน 60 ตอน
ฮันฮโยจู  รับบท  ทงอี
จีจินฮี  รับบท  พระเจ้าซุกจง
 ลีโซยอน  รับบท  จางฮีบิน

     ทงอีเด็กสาวเป็นบุตรของหัวหน้ากลุ่มคอมเก ที่เป็นชนชั้นต่ำดูแลปกป้องการถูกรังแกจากชนชั้นสูงแต่กลับถูกทางการกวาดล้างจนทำให้กลายเป็นเด็กกำพร้า และมีพี่ชายที่นับถือเท่านั้นที่รอดพ้นจากการถูกฆ่าทงอีได้อาศัยอยู่กับคนรักของพี่ชายที่ถูกฆ่าไปแล้วเมื่อโตเป็นสาวจึงถูกส่งไปอยู่ในวังทงอีเข้าไปในกองดนตรี  ทงอีต้องการที่จะล้างมลทินให้กับพ่อจึงพยายามตามหาคนที่มีป้ายพกรูปผีเสื้อ ขณะที่กำลังพยายามตามสืบเรื่องนี้โดยลำพัง ก็บังเอิญได้ไปพบกับพระราชาซุกจงที่ปลอมตัวออกมานอกวัง ทงอีได้เหยียบหลังพระราชาซุกจงเพื่อหลบหนี เป็นเหตุให้เกิดความรัก
      เมื่อกลับเข้าไปในวัง ได้มีโอกาสเจอกัน พระราชาซุกจงชอบพูดคุยหยอกล้อกับทงอี เมื่อถึงเวลาสอบเป็นซังกุงพระราชาซุกจง ได้ทำการติวให้นางจนนางสอบได้ซังกุง และเป็นที่ขัดตากับ
จางอ๊กจอง เป็นอย่างมาก 
        จางอ๊กจองเป็นสนมที่พระราชาซุกจงรัก และโปรดปรานมาก ได้รับการแต่งตั้งเป็นสนมฮีบิน เพราะได้กำเนิดโอรส แต่แล้วทงอีได้รับการสนับสนุนจากพระมเหสีอินฮอนต่อมาพระมเหสีได้ถูกกล่าวว่าเป็นผู้วางแผนปลงพระชนม์พระพันปี  จึงถูกปลดจากตำแหน่งเป็นสามัญชน  พระสนมฮีบิน ขึ้นตำแหน่งพระมเหสี ที่ประสูติรัชทายาท 
        ทงอีตรวจสอบกองพระคลังจนพบหลักฐานสำคัญที่ในการให้ร้ายพระมเหสี นางจึงถูกตามล่าจนต้องหนีออกนอกวังแต่สุดท้ายนางหนีตายอย่างน่าสงสารแต่พระมเหสีจาง ดื่มยาพิษเองแต่ป้ายความผิดว่ามีคนปองร้าย  ทงอีหนีความตามทำทุกวิถีทางพยายามกลับเข้าวังจนเจอกับพระราชาซุกจง และหลักฐานของทงอีได้เผยว่าเป็นแผนการของนางทำให้พระมเหสีอินฮอนได้กลับมาดำรงตำแหน่งอีกคร้้งสร้างความแค้นใหญ่หลวงให้กับพระสนมฮีบินเป็นอย่างมาก
        ทงอีก็ได้เป็นนางในถวายตัวขึ้นเป็นซังกุงชั้นพิเศษ ทำให้กลุ่มฝ่ายใต้ไม่พอใจเป็นอย่างมาก พระมเหสีจางจึงได้ไปหาพระราชาซุกจงและตกลงแลกเปลี่ยนการยอมให้ทงอีเป็นซังกุงแลกกับการปล่อยตัวพี่ชายของตน ทงอีรู้สึกไม่คุ้นเคยกับการเป็นซังกุงและการมีเรือนที่พักของตน
       พระเจ้าซุกจงใช้แหวนหยกมาสารภาพรักกับทงอี แต่ทงอีกลับถอดชุดซังกุงแล้วหนีออกจากวังไป ด้านกลุ่มฝ่ายใต้เองก็กำลังสืบหาประวัติ ของทงอี ขณะที่ทงอีเองก็เตรียมกราบทูลความจริงกับพระราชาซุกจง  พระมเหสีจางทำทุกทางเพื่อให้เกิดการแต่งตั้งรัชทายาท เมื่อพระราชาซุกจงทราบว่าพระมเหสีจางเกี่ยวข้องกับแผนการที่สมคบกับต้าชิงทำให้เสียพระทัยมาก จึงขอร้องให้หยุดพฤติกรรมแต่นางกลับไม่ยอม พระราชาซุกจงมีประกาศให้ปลดพระมเหสีอ๊กจอง แต่ให้คงตำแหน่งพระสนมฮีบิน ในขณะเดียวกันก็คืนตำแหน่งให้กับพระมเหสีอินฮอน เมื่อกลับมาดำรงตำแหน่ง พระมเหสีอินฮอนจึงได้เป็นกำลังสำคัญให้กับทงอี
       ทงอีก็ได้ตั้งครรภ์ในวันที่จะได้รับแต่งตั้งเป็นพระสนมซุกวอน  ผ่านไปไม่นานทงอีก็ได้คลอดพระโอรสออกมา ทำให้พระราชาซุกจงมักไปที่ตำหนักโบคยองของทงอีอยู่เป็นประจำ จนกระทั่งมีข่าวลือในวังว่าพระโอรสคนใหม่อาจจะมาแย่งตำแหน่งรัชทายาท ทงอีที่ค่อย ๆ สืบรู้ความจริงในคดีคอมเกปีซินยู จนรู้ว่าคนที่อยู่เบื้องหลังคือโฮแทซุกกับจางอ๊กจอง 

ฉากดราม่ามาละจ้า 
    “พระราชาซุกจง ได้ออกไปนอกวังพบทงอีกำลังช่วยเหลือหัวหน้ากลุ่มคองเก ทงอีกราบทูลต่อพระราชาซุกจงว่าที่แท้ตนคือเชทงอี ไม่ใช่ ชอนทงอี และเป็นลูกสาวหัวหน้ากลุ่มคอมเกในอดีต ส่วนเหล่า ขุนนางก็มาร่วมกันทูลขอให้ประหารทงอี ในโทษฐานช่วยเหลือหัวหน้ากลุ่มคอมเกปัจจุบัน
      “แต่พระเจ้าซุกจงไม่ยอมให้ทงอีได้รับอันตรายใด ๆ พระราชาซุกจงได้ให้ทงอีแก้ต่างว่าช่วยเหลือเพื่อนวัยเด็กเท่านั้น ที่เหลือจะดำเนินการเอง แต่ทงอีรักฝ่าบาทมากจึงไปยอมรับสารภาพเอง แต่พระราชาซุกจง ไม่ยอมประหารชีวิตทงอี ตามที่ขุนนางทักท้วง แต่เหตุร้ายก็เกิดขึ้นเมื่อพระโอรสของทงอีเสียชีวิต ทำให้พระราชาซุกจงได้ตัดสินว่าความให้ทงอีออกจากวัง”
และจะไม่พบเจอนางตลอดชีวิต เพราะทงอีไม่ปรารถนาที่จะเกิดการสูญเสีย และทำให้ฝ่าบาทเสียพระทัยอีกต่อไป
        ทงอีออกไปอยู่นอกวังแต่พระราชาซุกจงแอบออกไปพบนาง แล้วตั้งครรภ์พระโอรส พระราชาซุกจงแอบตั้งชื่อส่งมาว่า กึม พระราชาซุกจงปลอมตัวมาเป็นผู้ช่วยเจ้าเมืองเพื่อเล่นกับกึม ทำให้นึกถึงสมัยที่เคยปลอมตัวหลอกทงอี เมื่อพระสนมฮีบินทราบเรื่องจึงวางแผนวางเพลิงบ้านของทงอี ทำให้พระราชาซุกจงอ้างเหตุเพื่อให้ทงอีและพระโอรสกลับเข้ามาอยู่ในวังอีกครั้ง
         องค์รัชทายาท และองค์ชายเล่นซุกซน ด้วยกัน องค์รัชทยาทสงสัยส่วนประกอบในยาที่ทานทุกวัน จึงได้รู้ว่าเป็น ตนเองเป็นหมัน ไม่สามารถมีบุตรได้จึงบอกให้เสด็จพ่อรับทราบ  พระมเหสีล้มป่วยและสิ้นพระชนม์อาจเกิดจาก แม่ของพระสนมฮีบินจึงวางแผนให้หมอผีใช้ไสยศาสตร์สาปแช่งให้พระมเหสีสิ้นพระชนม์ แล้ววันหนึ่งรัชทายาทและองค์ชายได้เล่นกันใน องค์ชายขุดพบตุ๊กตาฟางและเศษผ้าถูกเผา ทำให้เกิดการสืบจนรู้ว่าเป็นฝีมือของพระสนมฮีบิน พระสนมฮีบินยอมรับว่าเป็นผู้บงการเผาบ้านทงอี ทำร้ายทงอี และองค์ชาย และใช้ไสยศาสตร์กับพระมเหสี  พระราชาซุกจงได้ยินจากปากนางทรงเสียพระทัยมาก เพราะเคยรักกันมาก นางมาไกลเกินไปที่จะให้อภัยทรงให้นางฆ่าตัวตาย แต่นางขอให้พระราชาซุกจงประทานยาพิษ เพราะนางได้มอบใจ และอยากครอบครองให้พระราชาไว้เพียงผู้เดียวจึงเกลียดชังทุกคนที่เข้าใกล้ฝ่าบาท      
         ทงอีถูกเสนอให้เป็นพระมเหสี   แต่นางเสนอให้ พระราชาซุกจงแต่งตั้ง พระมเหสีคนใหม่ พระมเหสีอินวอน และมอบองค์ชายให้เป็นบุตรบุญธรรมแก่นาง แล้วทงอี ขอออกไปอยู่นอกวัง และได้ช่วยเหลือชาวบ้าน ไม่นานพระราชาซุกจงได้สละราชบัลลังค์ให้ รัชทายาท และออกมาใช้ชีวิตร่วมกับทงอี....Happy
 Create Date : 07 ธันวาคม 2563
Last Update : 7 ธันวาคม 2563 23:41:17 น.
Counter : 1651 Pageviews.

0 comments
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

BlogGang Popular Award#17krurung141
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed

 ผู้ติดตามบล็อก : 3 คน [?]