ธันวาคม 2563

 
 
2
3
4
5
6
8
10
11
12
13
14
15
16
17
19
20
21
22
23
24
25
26
27
28
29
30
31
 
 
All Blog
จางอ๊กจอง ตำนานรักคู่บัลลังก์ "Jang Hui-bin, Living by Love (장희빈 사랑에 살다)​​​​​​​
เรื่อง "จางอ๊กจอง ตำนานรักคู่บัลลังก์ (Jang Ok Jung, Living by Love)" ดัดแปลงมาจากนวนิยาย "Jang Hui-bin, Living by Love (장희빈 사랑에 살다)
พระเอก คือ ยู อา อิน
นางเอก คือ คิม แต ฮี

จำนวน 24 ตอน

แนว ย้อนยุค ดราม่า โศกนาฏกรรม

        จางอ๊กจองในวัยเด็ก มักจะถูกรังแกและทนเห็นแม่ถูกทำร้ายบ่อยๆ แต่นางมีความสามารถในการตัดเย็บเสื้อผ้าจึงได้ไปขอเรียนเย็บผ้า ในวัยเยาว์ได้มีโอกาสเจอกับฝ่าบาท และนัดเจอกันอีกครั้งแต่ก็คลาดกัน ตอนโตขึ้นได้ช่วยเหลือฝ่าบาทจากการถูกปองร้ายอีกครั้งโดยครั้งนี้จางได้ตัดชุดด้วยผ้าสีขาวและได้บอกให้นางตามเข้าไปในเมืองหลวงแล้วให้ถามถึงหัวหน้าองครักษ์ที่มีชื่อว่าซุกจง
        จางอ๊กจองเข้าไปในฐานะช่างเย็บผ้านางพยายามสืบหาหัวหน้าองครักษ์แต่ไม่รู้ว่าเป็นพระราชา จนวันหนึ่งนางได้พบชุดที่นางตัดให้หมายถึงรู้ว่าผู้ชายที่ช่วยเหลือไว้นั้นเป็นกษัตริย์ และทั้งสองแต่พบกันรักกัน แต่จางอ๊กจองพยายามตีตัวห่างเพราะรู้ไม่บังควร แต่พระราชาซุกจง ได้บอกว่าพระราชาจะเป็นฝ่ายเดินเข้าหานางเอง  นางถูกภายในขับไล่ออกมาในในโทษฐานที่ไม่บังควรกับพระราชทั้งๆที่รักกัน  ทำให้ จางอ๊กจอง เกิดความแค้น
      เมื่อกลับมาอีกครั้งพระราชาซุกจงจึแต่งตั้งนางสามัญชนที่ได้เป็นถึงพระสนมชั้นที่ 1 พระยศ “จางฮีบิน” ที่พระเจ้าซุกจงทรงโปรดปรานมากทั้งที่ถูกกีดกันจากพระพันปี และพระมเหสี มีครั้งที่ร้ายแรงคือ จางบ๊กจองถูกจับไปกรอกยาไม่ให้มีลูก  แต่พระราชาชุกจง ก็ได้พบเจอเหตุการณ์  ทรงสงสารนางที่ถูกรังแก ถึงขั้นยอมใช้ทรัพย์ส่วนพระองค์สร้างตำหนักให้จางอ๊กจองและสัญญา จะรัก และดูแลนางไม่ปล่อยให้ถูกรังแก พระราชาซุกจงไม่เคยเหลียวแล พระราชินีอินฮยอน ที่เป็นลูกขุนนางและเป็นขั้วการเมืองฝ่ายตะวันตกจนนางเกิดความน้อยใจ เสียใจ แต่มีพระพันปีเป็นฝ่ายของนาง   และ พระสนม “จางฮีบิน” อยู่ขั้วการเมืองฝ่ายใต้ได้มีพระประสูติการพระราชโอรส ในขณะที่ “พระราชินีอินฮยอน” ไม่สามารถมีพระโอรสธิดาได้  ทำให้พระสนมจางได้วางแผนว่าถูกปลองร้ายโดยใส่ยาพิษลงในอาหาร ที่ต้องชิมให้พระราชาซุกจง ประกอบกับความวุ่นวายภายในของขุนนางที่เป็นฐานอำนาจของพระสนมกับราชินีแก่งแย่งชิงดีกัน พระเจ้าซุกจงจึงสั่งประหารขุนนางฝ่ายสนับสนุน “พระราชินีอินฮยอน” พร้อมทั้งถอดยศเนรเทศ “พระราชินีอินฮยอน” ออกจากพระราชวังไป
          พระสนม “จางฮีบิน” จึงได้รับการสถาปนาขึ้นเป็นพระราชินี และพระราชโอรสได้เป็นองค์ชายรัชทายาท เป็นช่วงที่มีความสุขมาก  พระราชาซุกจงได้สัญญาว่าจะรัก และไม่ปล่อยมือจางบ๊กจอง จะรักไปตลอด แต่พระราชาได้ทรงสอบสวนในทางลับและได้รู้ความจริงว่า พระสนมเป็นผู้วางแผนการทำให้เสียใจ รวมถึงการเพิ่มตัวยาให้แก่พระพันปี จนเสียชีวิต ซึ่งคนดำเนินการคือท่านลุงที่มักใหญ่ใฝ่สูงของนางเอง  แต่นางก็สารภาพว่าได้ทำจริงขออภัย และไม่คิดจะทำอีกต่อไป ต่อมาพระราชาซุกจงกลับมีพระราชโองการคืนพระอิสริยยศให้อดีต “พระราชินีอินฮยอน” และเชิญเสด็จกลับมาประทับอยู่ในพระราชวังตามเดิม และให้ลดพระอิสริยยศพระมเหสี “จาง” กลับไปเป็นพระสนมเอกฮีบิน หลังจากนั้นอีก 6 ปี “พระราชินีอินฮยอน” ทรงพระประชวรและเสด็จสวรรคตอย่างน่าสงสัยด้วยวัยเพียง 34 พรรษา
            ในช่วงนั้นมีนางในชื่อทงอีปรากฏตัว นางได้สวดมนต์ของให้พระราชินีอินฮยอนหายจากการเจ็บป่วย พระราชาซุกจงได้ยินจึงประทับใจนาง และนางชอบพระราชาซุกจง นางพยายามทำตัวเป็นเรื่องบังเอิญได้เจอกันตลอด  ในพระราชวัง ชาง-คยอง พระเจ้าซุกจงสงสัยในการสิ้นพระชนม์ของพระราชินีอินฮยอน นางในชื่อว่าทงอีจนสืบทราบได้ว่า “พระสนมเอกฮีบิน” ได้ทำพิธีสวดสาปแช่งให้พระราชินีอินฮยอนให้สวรรคต ที่แท่นบูชาหน้าพระตำหนัก “ทง-มยอง-จอน” เป็นเหตุเพราะแม่พระสนมเอกฮีบินเป็นคนจัดทำให้ แต่ พระราชาซุกจงมาเจอ ทำให้ถูกถอดยศ และให้ปลิดชีพนาง  แต่แต่งตั้งพระโอรสได้ขึ้นเป็นรัชทายาท พระราชาซุกจงได้วางแผนให้นางและแม่ไปกราบลาพระพันปี เพื่อแสดงความสำนึกผิดแล้วเกิดการลักพาตัวโดยพ่อค้าเพื่อที่จะพานางหลบหนีไปอยู่ที่ต้าชิง
           แต่เมื่อนางฟื้นขึ้นมาและห่วงว่าพระราชาซุกจงจะต้องถูกเหล่าขุนนางกดดัน และต้องเสียใจเพราะนางรู้ว่านางเป็นหมากทางการเมือง
จึงกลับไปเพื่อขอพระราชทานยาพิษ เพื่อจบปัญหาและทำให้พระราชาซุกจงได้ปกครองบ้านเมืองอย่างสงบสุข นางดื่มยาพิษต่อหน้าเหล่าขุนนางที่มายืนรอดูนางตาย พระราชาซุกจองทนไม่ได้รีบตามมาดูใจ นางจึงได้ตายในอ้อมกอดของคนรัก  นางบอกพระราชาซุกจงว่า"ถ้าเป็นไปได้ นางจะไม่มีวันมารักกับพระราชา นางจะรักเพียงหัวหน้าองค์รักษ์ก้อพอ …. พระราชาซุกจงโศกเศร้าเสียใจเป็นอย่างยิ่ง และทำหน้าที่ปกป้องรัชทายาท


พระสนมได้ขอรับพระราชทานยาพิษ ปลิดชีพตนเองเพื่อให้พระราชาซุกจงได้ปกครองบ้านเมืองอย่างราบรื่น...พระราชาซุกจงเสียใจมากมาย

 
Create Date : 01 ธันวาคม 2563
Last Update : 1 ธันวาคม 2563 21:35:48 น.
Counter : 1039 Pageviews.

0 comments
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

BlogGang Popular Award#17krurung141
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed

 ผู้ติดตามบล็อก : 3 คน [?]