กุมภาพันธ์ 2564

 
1
2
3
4
5
7
8
9
10
11
12
13
15
16
17
18
19
20
21
22
23
24
25
26
27
28
 
 
All Blog
บอกว่ารักแล้วไม่คืนคำ

บอกว่ารักแล้วไม่คืนคำ


นักแสดง: พระเอก เจียงเจิ้งหาน -หวังอันอวี่
               นางเอก เซี่ยหลินซี -เซี่ยงหานจือ
               เฉินเจ๋อ พานเหม่ยเย่ หยวนฮ่าว เจ้าฮ่าวหง

จำนวน 28 ตอน Wetv

1. เซี่ยหลินซีเป็นสาวน้อยที่เรียนเก่ง ได้เข้าไปช่วยเพื่อนที่ร้านเกมแล้วเพื่อนถูกรังแกเจียงเจิ้นหานได้เข้ามาช่วยแต่คิดค่าช่วยเหลือจากเซี่ยหลินซีและเพื่อน ครูมอบหมายให้เซี่ยหลินซีมาตามเจียงเจิ้นหานและเพื่อนไปเข้าร่วมพิธีปฏิญาณตนก่อนที่จะเรียนจบม.6แต่เจียงเจิ้นหานไม่ยอมไปเพราะทำงานอยู่เซี่ยหลินซีจึงขโมยคอมพิวเตอร์เป็นของประกันเพื่อให้เจียงเจิ้นหานไปโรงเรียน
 
2. เจียงเจิ้นหานบังคับให้เซี่ยหลินซีไปเอาคอมพิวเตอร์ทำมาหากินโดยวางแผนเข้าไปขโมยตอนกลางคืนแต่ว่าแกล้งเอาสมุดโน๊ตของกลางไว้บนโคมไฟเซี่ยหลินซีโดนจับได้โดนเขียนรายงานความประพฤติส่วนเจียงเจิ้นหานนั้นรอดตัวไป แล้วแม่ได้จ้างครูสอนพิเศษคณิตศาสตร์ให้เซี่ยหลินซีนั่นก็คือฉันเองใช่บอกว่าเรียนเก่งแต่เอาที่โหล่เพราะเรียนไม่เก่งผ่อนคลายกว่า ครูได้มอบหมายให้เซี่ยหลินซีไปจัดการเจียงเจิ้นหานให้เปลี่ยนเป็นชุดพละของโรงเรียนให้ได้หญิงการศึกษามาว่าเขาคืออดีตเทพบุตรเก่งทีมคอมพิวเตอร์ 3. เซี่ยหลินซีทราบความจริงว่าเจียงเจิ้นหานทำงานหาเงินหาเงินทั้งวันทั้งคืนเพราะนำเงินไปช่วยเหลือพนักงานในโรงงานของพ่อที่ถูกไฟไหม้เซี่ยหลินซีเห็นเจียงเจิ้นหานจูงมือเด็กน้อยที่กำลังจะย้ายบ้านบอกว่า ”ถ้าคิดถึงพี่ก็ดูที่หลังมือมีรอยจูบพี่อยู่ที่นั่น”เซี่ยหลินซีจึงตัดสินใจซื้อชุดพละใหม่ให้เจียงเจิ้นหานและช่างบังเอิญแม่ได้จ้างเจียงเจิ้นหานมาสอนติวคณิตศาสตร์ให้เซี่ยหลินซีที่บ้าน
 
4. เมื่อเจียงเจิ้นหานมาสอนพิเศษให้เซี่ยหลินซีถึงบ้านดูแลเซี่ยหลินซีเป็นอย่างดีพ่อแม่ทะเลาะกันเจียงเจิ้นหานก็ใส่หูฟังให้เซี่ยหลินซีเพื่อไม่ให้รับรู้ปัญหาของพ่อกับแม่และเจียงเจิ้นหานก็ใจอ่อนยอมใส่ชุดนักเรียนเลิกเป็นเด็กเกเรเพราะเซี่ยหลินซีขอร้องไว้ สัญญาว่าจะสอบติดมหาลัยและเป็นเด็กดี
 
5. ยังมีโอกาสไปที่ห้องพักของเขาได้มองเห็นถ้วยชนะเลิศการเขียนโปรแกรมและเห็นโดราเอมอนทั้ง 2 หน่วยเกี่ยวก้อยกันว่าจะสอบเข้ามหาลัยเดียวกันให้ได้โดยเปลี่ยนการเซี่ยหลินซี ติวภาษาอังกฤษให้เจียงเจิ้นหาน เจียงเจิ้นหานติวคณิตศาสตร์ให้เซี่ยหลินซีเป็นกำลังใจให้กันและกันทุกซ้อมวิ่งให้เซี่ยหลินซีเพื่อจะเข้าเกณฑ์การสอบแข่งขันเซี่ยหลินซีก็เข้าที่3

6.เจียงเจิ้นหานทำอาหารให้เซี่ยหลินซีทานและบอกเซี่ยหลินซีว่าวันนี้จะสอนเป็นวันสุดท้ายและจะกลับไปอยู่กับแม่ที่บ้านนอกเซี่ยหลินซีทราบข่าวจ้างมอเตอร์ไซค์ขับตามรถประจำทางแต่
เจียงเจิ้นหาน  ไม่ยอมลงรถได้แต่ร้องไห้และขอโทษที่ไม่ยอมลงจากรถก็มีเหตุผล
 “บนโลกใบนี้มีคนแบบนี้อยู่   
เขาสามารถดึงคุณออกมาจากหุบเหว
ช่วยคนเดินฝ่าหนองน้ำ   สอนคุณข้ามน้ำ พาคนข้้ามหุบเขา
ขึ้นสู่จุดสูงสุดเป็นเพื่อนคุณ  ชมทิวทัศน์หลากหลายกับคุณ
คนๆนี้อันที่จริงก็คือตัวคุณเอง
 ผู้มีปณิธานที่เด็ดเดี่ยวย่อมประสบความสำเร็จพวกเรา
เป็นกำลังใจให้กันและกัน”
 
7.เซี่ยหลินซีสามารถสอบเข้ามหาวิทยาลัยชิงหัวที่เมืองป่วยหนิงได้เจียงเจิ้นหานตามมาหาเซี่ยหลินซีถึงมหาวิทยาลัยแต่เซี่ยหลินซีงอน เจียงเจิ้นหานทิ้งไปและไม่ได้สอบเข้ามหาวิทยาลัย

8. เจียงเจิ้นหานได้เข้าเรียนมหาวิทยาลัยชิงหัวเป็นกรณีพิเศษเพราะเป็นคนแข่งโปรแกรมคอมพิวเตอร์ชนะเลิศซึ่งเป็นผลดีกับเจียงเจิ้นหานก็คือหนึ่งได้ทำตามความฝัน 2 ได้ทำตามคำสัญญาที่ให้กับเซี่ยหลินซีไว้เจียงเจิ้นหานมีโอกาสได้ขึ้นพูดบนเวทีต่อหน้าเซี่ยหลินซีและเซี่ยหลินซีได้เป็นคนกล่าวในนามตัวแทนนักศึกษาใหม่ด้วยทั้งสองมีความโดดเด่น
 
9.รุ่นพี่ได้บอกเซี่ยหลินซีว่าเจียงเจิ้นหานเก็บรูปถ่ายของเซี่ยหลินซีไว้ในสมุดตลอดทำให้เซี่ยหลินซีดีใจเจียงเจิ้นหานก็มีอาการเขินเจียงเจิ้นหานดูแลนานมากขึ้นไม่ว่าจะเป็นการไปนั่งเรียนหรือแม้กระทั่งงานเลี้ยงใครก็ดื่มเหล้าแทนสุดท้ายทั้งสองเปิดชมรมคณิตศาสตร์เจียงเจิ้นหานเป็นประธานชมรมเซี่ยหลินซีเป็นสมาชิกเพียงคนเดียว

10.เจียงเจิ้นหานสารภาพรักกับเซี่ยหลินซี"ฉันไม่อยากเป็นแค่เพื่อนมปลายและแล้ว"
เจียงเจิ้นหานก็ต้องมีคู่แข่งฉินเยว่พี่ที่โตกับเซี่ยหลินซีมาแล้วบอกว่าชอบเซี่ยหลินซีเช่นกันดังนั้นจึงต้องสู้กันอย่างยุติธรรมชอบก็คือชอบไม่มีแพ้ชนะในวันเกิดของเซี่ยหลินซี พี่ฉินเยว่กะจะเปิดตัวบนจอแอลอีดีแต่เจียงเจิ้นหานสามารถแฮกโปรแกรม LED และสารภาพแทน
 
11. ทั้งสองรักและเข้าใจกันร่วมแข่งขันโปรแกรมคอมพิวเตอร์จนได้รางวัลชนะเลิศก็ความร่วมมือร่วมใจของเราสองคนนั้นเอง

 


 
12-13หลังจากการแข่งขันเขียนโปรแกรมเสร็จเจียงเจิ้นหานเจอเพื่อนสาวสมัยเด็กที่สนิทสนมกันมากขับรถมอเตอร์ไซด์อย่างเท่ห์ซ้อนเที่ยวรอบมหาวิทยาลัยเซี่ยหลินซีเห็นก็งอนแล้วทุกคนก็นัดกันไปเที่ยวปิคนิคทำให้เจียงเจิ้นหานและหญิงแสดงความรักต่อกันมากขึ้น
 
14. เซี่ยหลินซีย้ายออกไปอยู่หอพักภายนอกมหาวิทยาลัยถ่ายดูแลเซี่ยหลินซีอยู่เป็นเพื่อนมาตลอดเซี่ยหลินซีจึงตัดสินใจนำเงินของตัวเองไปซื้อโน๊ตบุ๊คมาให้เจียงเจิ้นหานเพื่อใช้ในการเรียนแทนอันเก่าที่มันพัง ชายทำสัญญายืมเงินถ้าโน๊ตบุ๊ค 
         “ ให้สัญญาว่าจะคืนเงินภายใน 5 ปีพร้อมแหวนแต่งงาน โฉนดที่ดิน 1 แปลง และทะเบียนสมรสภายในครั้งเดียว ไม่มีการผิดชำระ”
 

15.ชายสามารถเข้านอกออกในห้องของเซี่ยหลินซีได้วันหนึ่งน้องเจียงเจิ้นหานแวะมาหาจำเป็นต้องแอบซ่อนอยู่ในห้อง
       เจียงเจิ้นหานบอกว่า”เรื่องในวันนี้เธออย่าบอกสามีเธอโดยเด็ดขาดนะ”
  เซี่ยหลินซีก็บอกว่า”นายรีบไปเถอะอย่าให้ภรรยานายจับได้นะ”
      ทั้งสอง มีความรักที่ชัดเจนขึ้นเจียงเจิ้นหานปฏิเสธต้าเสิ่นเพื่อนสาวที่โตด้วยกันมา
        ”เธออาจทำให้แฟนฉันเข้าใจผิดได้นะอย่ามาหาฉันอีกเลยแฟนเซี่ยหลินซี”

 
16-17การแข่งขันเขียนโปรแกรมระดับประเทศนะถึงทีมของชายและเซี่ยหลินซีชนะผมได้มอบเหรียญให้กับเซี่ยหลินซีแสดงให้เห็นชัดเจนว่าทั้งสองเป็นแฟนกัน
       “พรสวรรค์สามารถทำให้คนคนหนึ่งเป็นประกายได้แต่ความพยายามก็ทำได้เช่นกัน”

18 -19 แม่สนับสนุนให้เซี่ยหลินซีคบกับฉินเยว่ พี่เจียงเจิ้นหานที่โตมาด้วยกันนัดพ่อแม่ทั้งสองฝ่ายมาทานข้าวด้วยกันเซี่ยหลินซีคำกริยามองมาไม่เหมาะสมทำให้พ่อแม่ฝ่ายเจียงเจิ้นหานไม่ปลื้มในขณะเดียวกันเจียงเจิ้นหานแอบมารับเซี่ยหลินซีไปเยี่ยมพ่อกับแม่พ่อกับแม่ชื่นชอบในตัวเซี่ยหลินซีมาก

20.เจียงเจิ้นหานมาหาเซี่ยหลินซีที่บ้านและสารภาพว่า
      "เซี่ยหลินซีเป็นแฟนคนแรกและเป็นคนสุดท้ายครับ"
        พ่อชอบใจเปิดไฟเขียวให้คบกันแต่เมื่อผลสอบปลายเทอมออกปรากฏว่าเซี่ยหลินซีสอบตกแม่จึงสั่งให้เลิกคบกับเจียงเจิ้นหานเด็ดขาด  เจียงเจิ้นหานได้มีโอกาสได้เข้าไปทำงานในบริษัทคอมพิวเตอร์ยักษ์ใหญ่โต๊ะเป็นเด็กรุ่นใหม่ที่มีชื่อเสียงมีความเก่งด้านคอมพิวเตอร์ 

 


21.ที่พักของเจียงเจิ้นหานที่ฝึกงานเจียงเจิ้นหานบอกว่า
       ”เซี่ยหลินซีมีความข้อเสียมากยิ่งกว่าดวงดาว
         ข้อดีของเซี่ยหลินซีก็เหมือนดวงอาทิตย์
         พระอาทิตย์ขึ้นดวงดาวก็หายไปหมดแล้ว”
เซี่ยหลินซีมั่นใจในความรักของตายจึงปฏิเสธความรักจากพี่เจียงเจิ้นหานได้อย่างเด็ดขาดทำกลางสายฝน

 22.เจียงเจิ้นหานถูกใส่ร้ายว่าเปิดเผยข้อมูลบริษัทจึงทำให้ถูกส่งตัวกลับมหาวิทยาลัยซึ่งมันเป็นความแค้นของที่ถูกแย่งเซี่ยหลินซีไป
 
23.เจียงเจิ้นหานเป็นคนที่โชคดีมีประธานเซี่ย ทีมของศาสดาจารย์คอย support ช่วยเหลือ แก้ไขสถานการณ์เพื่อพิสูจน์ความบริสุทธิ์ของตัวเองได้

24. เจียงเจิ้นหานพยายามดูแลเอาใจใส่เซี่ยหลินซีอย่างดีแม่เซี่ยหลินซีทนเห็นลูกลำบากไม่ได้
ขอให้เจียงเจิ้นหานเลิกกับลูกสาว  เจียงเจิ้นหาน
       "สัญญาว่าจะไม่ทำให้ได้ลำบาก ขอเวลา"
แต่สุดท้ายแล้วชายส่งข้อความไปบอกนะว่าจะไปต่างจังหวัดสัญญาณไม่ดีถ้าว่างจะตอบนะทานข้าวให้ตรงเวลาพักผ่อนให้เพียงพอฉันจะจากไป 1 อาทิตย์เท่านั้นในคืนที่ไม่สามารถติดต่อกันได้หรือไม่ข่าวการใส่ข้อมูลของเจียงเจิ้นหานจะพัดไปลุกลามและโคกครามมาจนถึงเซี่ยหลินซีทำให้ ฉินเยว่ไม่พอใจทีมงานและพยายามที่จะหยุดการกระทำนี้แล้วแต่ไม่เป็นผล พ่อรีบส่งข่าวบอกลูกสาวว่าแม่ไปหาเจียงเจิ้นหานแล้วบอกให้เลิกกัน
       พ่อก็เลยสอนเซี่ยหลินซีว่า
      ”ความรักประกอบไปด้วยหลายอย่าง  มีการช่วยเหลือ  มีความอดทน  มีการทุ่มเทและ มีการรอคอย”
      แล้วเจียงเจิ้นหานก็สามารถพิสูจน์ความบริสุทธิ์ของตัวเองได้สำเร็จพร้อมกับประธานเซี่ย

25.เมื่อใกล้จบการศึกษาเจียงเจิ้นหานและเพื่อนๆได้ระดมทรัพย์เพื่อเปิดบริษัทโปรแกรมเมอร์ร่วมกันโดยให้เซี่ยหลินซีเป็นประธานเพราะเป็นผู้สนับสนุนเงินเป็นหลักตั้งชื่อบริษัทว่า “HX ซอฟแวร์ ภาษาจีน เหิงเซี่ย แปลว่า รักท่านประธานเซี่ยชั่วนิรันดร์”ตวามรักหวานหอม แล้วก็เกิดเหตุบริษัทโดนแฮกข้อมูลข้อมูลลูกค้ารั่วไหลทำให้เกิดการถอนหุ้นของบริษัท
 
26.บริษัทเกิดวิกฤตตกต่ำมากที่สุดจนทำให้เจียงเจิ้นหานถอดใจเพราะเกรงใจเพื่อนๆทุกคนอยากให้เพื่อนๆได้ทำงานที่แพงแทนที่จะต้องมานั่งแก้ปัญหาแต่เพื่อนทุกคนก็ยังคงยืนหยัดต่อสู้กันและ
      ”แผ่นดินกว้างใหญ่ยังคงหลงเหลือใจเมตตา”
   ฉินเยว๋สำนึกผิด และทีมศาสตราจารย์คอยช่วยเหลือเเจียงเจิ้นหานอยู่
 
27.เซี่ยหลินซีขอความช่วยเหลือจากแม่แลกกับการให้ตัวเองไปเรียนต่อต่างประเทศทำให้.
เจียงเจิ้นหานและก็ร่วมงานลงทุนและเปิดเผยข้อมูลที่ถูกกล่าวหาว่าขายความลับของบริษัท
ที่โดนแฮกและเจียงเจิ้นหานยินดีที่จะให้เซี่ยหลินซีไปเรียนต่อต่างประเทศเพื่อความก้าวหน้าแม่ของเซี่ยหลินซีก็เริ่มใจอ่อนเชิญทานข้าวที่บ้านสักมื้อ
 


28. HX พัฒนาสูง พัฒนาสูงแนวหน้าประธาน พัฒนาสูงแนวหน้าประธานเซี่ยเป็นมาช่วย
มหาเทพเซียนเป็น พัฒนาสูงแนวหน้าเป็นแรงบันดาลใจให้กับเด็กรุ่นใหม่ที่กำลังจบเข้า
ที่บริษัทนี้หลายๆคนแอบชอบท่านประธานเพราะวันที่เซี่ยหลินซีศึกษาจบและกำลังจะเดินทางกลับเจียงเจิ้นหานก็ประกาศให้คนทั้งบริษัททราบว่าที่ภรรยากำลังจะบินกลับมาแล้ว

        เซี่ยหลินซีแอบมาเซอร์ไพรส์โดยปนอยู่กับพวกที่บินมาสมัครงานเช่นกันเซี่ยหลินซียืนชื่นชมเขาตั้งแต่ลงจากรถเดินเข้าบริษัทอย่างสง่าผ่าเผย เจียงเจิ้นหานคิดได้ถึงโทรหาเซี่ยหลินซีปรากฏว่าได้ยินเสียงโทรศัพท์อยู่ไม่ไกลถึงแปลกใจและก็หันมองตามเสียงโทรศัพท์เห็นเซี่ยหลินซีปรากฏตัวอยู่ข้างหน้า กอดกันหวานมาก สุดท้ายก็จะได้แต่งงานยกน้ำชาและจัดพิธีเลี้ยงฉลองที่โรงเรียนโดยทีมงานเป็นชุดนักเรียนในขณะที่แต่งงานข้อมูลบริษัทมีปัญหาทุกคนต้องรีบทำงานก่อนจบด้วยความ Happy ทุกคู่ทุกฝ่าย 

 
Create Date : 06 กุมภาพันธ์ 2564
Last Update : 27 เมษายน 2564 20:23:47 น.
Counter : 1058 Pageviews.

1 comments
(โหวต blog นี้) 
  
โดย: หงต้าหยา วันที่: 23 เมษายน 2564 เวลา:9:10:05 น.
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

BlogGang Popular Award#17krurung141
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed

 ผู้ติดตามบล็อก : 3 คน [?]