มิถุนายน 2564

 
 
1
2
4
5
6
7
8
9
10
11
12
13
14
15
16
17
18
19
20
21
22
23
24
25
26
27
28
29
30
 
 
All Blog
สุดยอดคุณหมอเด็ก (Healer Of Children)ชื่อซับไทย สุดยอดคุณหมอเด็ก

ชื่อจีน : 了不起的儿科医生
ชื่ออื่นๆ : Healer Of Children ,
ประเภท : รักโรแมนติก,ตลก คอมเมดี้, ดรามาแนวการแพทย์
จำนวนตอน : 44 ตอนจบ
ออกอากาศ :ธ.ค 2020
นักแสดงนำ :  พระเอก อาจาย์เติ้ง /เติ้งจืออั้ง -เฉินเสี่ยว ,
                      นางเอก เฉียวเจินเหรน - หวังจื่อเหวิน


      เฉียวเจินเหรนเป็นหมอจากบ้านนอกที่ได้รับการคัดเลือกจากโรงพยาบาลถงซินให้ฝึกหัดในด้านศัลยกรรมเด็ก โดยมีหมอหญิงอีกคนหนึ่งที่จบจากเมืองนอกมาได้อาจารย์เติ้งเป็นอาจารย์ดูแล โดยอาจารย์เติ้งเป็นหมอที่เก่งด้านศัลยกรรมเด็กการรักษาเด็ก สุดหล่อ สุขุม มาดดีสาวๆทั้งโรงพยาบาลหลงรัก
      แต่อาจารย์เติ้งแกล้งเฉียวเจินเหรนไม่ยอมรับที่จะเป็นอาจารย์ดูแลต่อไป เพราะเธอไม่ค่อยเก่ง ผิดพลาดบ่อย แต่ในใจลึกๆแล้วเพียงแต่อยากให้เธอมีแรงกรุตุ้นฝึกฝนตนเองเพราะเฉียวเจินเหรนเป็นคนที่มีจิตใจดีงามอยู่แล้ว อาจารย์เติ้งคอยอยู่เบื้องหลังในการฝึกฝนรวมทั้งผอ.กู่ พ่อของ ของกู่เจินเหรนที่เป็นคู่ แข่งของเฉียวเจินเหรน  กู่เจินเหรนแอบชอบอาจารย์เติ้งมาตั้งนานก่อนที่จะมาเป็นหมอด้วยซ้ำเพราะสนิทกับครอบครัวผอ.กู่ แต่อาจารย์เติ้งไม่เล่นด้วยเพราะเห็นว่าเป็นน้องสาวทำให้เจ้าหล่อนเสียใจมากๆแต่อาจารย์เติ้งโฟกัสแต่เฉียวเจินเหรน
      กู่เจินเหรนสักเกตพ่อจะมีความรัก เอ็นดู และมีความสุขทุกครั้งที่ได้คุยกับเฉียวเจินเหรน เธอจึงถามพ่อว่าทำไม พ่อเล่าว่าเมื่อครั้งพ่อเป็นหมอใหม่ๆได้ไปช่วยเหลือครอบครัวของเฉียวเจินเหรนจากการเกิดแผ่นดินไหวทำให้แม่และพี่ชายของเธอตายต่อหน้าเธอ ได้แต่ร้องไห้และกลายเป็นเด็กกำพร้าและเฉียวเจินเหรนได้บอกกับพ่อเขาก็ว่าโตขึ้นหนูจะเป็นหมอแบบคุณอาทั้งสองได้สัญญากันไว้
เธอเป็นเด็กน้อยไร้เดียงสาอายุเท่ากันและมีชื่อเหมือนกันกับลูกสาว ดังนั้นผอ.กู่จึงได้คอยติดตามช่วยเหลือจนกระทั่งเธอได้เรียนหมอ
สมใจจริงๆ 
       เมื่ออาจารย์เติ้งเจอพ่อของเขาและแม่ใหม่พาน้องชายมารักษาน้องชายจำเป็นต้องฝากเลี้ยงหมาซึ่งอาจารย์เติ้งไม่ชอบมากๆ
ต้องให้เฉียวเจินเหรนเป็นคนดูแลที่บ้านเขา อาจารย์เติ้งฝันว่าเมื่อเลิกงานกลับบ้านได้กลับไปนอนสบตากับเฉียวเจินเหรน อย่างมีความสุข  เขาให้เฉียวเจินเหรนหิ้วลูกสุนัขไปคืนน้องชาย อาจารย์เติ้งจึงกอดขอบคุณเฉียวเจินเหรน แล้วอาจารย์เติ้งจึงให้เฉียวเจินเหรนไปทำความสะอาดห้องให้เรียบร้อย อาจารย์เติ้งได้ส่งสัญญาณว่ารักเฉียวเจินเหรนและเฉียวเจินเหรนเริ่มรู้ตัวต่างคนต่างมีความรู้สึกดี
อาจารย์เติ้งแอบเอานมมาแขวนประตูห้องพักหมอให้เธอ
       เมื่อเขาเห็นข่าวเฉียวเจินเหรนถูกญาติคนไข้ทำร้ายจนได้รับแผลที่หัวเป็นฉากที่โรแมนติกเพราะอาจารย์เติ้งตามมาดูแล พาเธอไปพักที่บ้านเขาและใช้เป็นเทนโซพล๊าสการ์ตูนติดที่หน้าผากให้ เฉียวเจินเหรนเผลอหลับอาจารย์เติ้งแอบถ่ายรูปคู่ตอนนางหลับเก็บไว้ และให้เธอไปอาบน้ำและเปลี่ยนใส่เสื้อเขาเพราะเสื้อผ้านางสกปรก กู่เจินเหรนตามหาเฉียวเจินเหรนไม่เจอเลยมาบอกอาจารย์เติ้งและตั้งใจมาทานมื่้อเย็นด้วย แต่ เจอเฉียวเจินเหรนใส่เสื้ออาจารย์เติ้งเธอต่อว่าเฉียวเจินเหรนที่ทำแบบนี้ เธอมีใจให้อาจารย์เติ้งใช่ไหม นางตอบไม่ได้ อาจารย์เติ้งปกป้องเธอไว้  ทำให้รู้ความจริงว่าทั้งสองแอบคบกัน นางจึงเสียใจมากเฉียวเจินเหรนค้างคืนบ้าน
อาจารย์เติ้งมีความตื่นตกใจเมื่อเจออาจารย์เติ้งอาบน้ำเสร็จใหม่ นางเป็นสาวอายมากๆ 
      แล้ววันเกิดของกู่เจินเหรนหมอทั้งแผนกวางแผนที่จะเซอร์ไพรส์โดยให้อาจารย์เติ้งเป็นคนตามเธอมาที่ห้องที่ทุกคนปิดไฟรอแต่
กู่เจินเหรนเข้าใจว่าอาจารย์เติ้งสารภาพว่ารักเธอและเธอก้อบอกว่าเข้าใจแล้วที่เฉียวเจินเหรนไปพักค้างคืนบ้านอาจารย์เติ้ง  ทำให้หมอทั้งแผนกรู้เรื่องทั้งหมดรวมทั้งเฉียวเจินเหรนก็ตกใจว่าสุดท้ายแล้วอาจารย์เติ้งก็รักเธอจริงๆหลังจากนั้นทั้งคู่ก็เป็นกำลังใจให้กันและกัน           ในวันเกิดของเฉียวเจินเหรนอาจารย์เติ้งร่วมฉลองด้วยกัน 2 คนใต้แสงเทียนอย่างมีความสุข  วันหนึ่ง มีปัญหาในการรักษาคนไข้ของเธอเสียชีวิตอาจารย์เติ้งเลยต้องดูแลอย่างดี ร้องเพลงแมวเหมียวๆกล่อมเธอนอนทั้งๆที่ร้องเพลงเป็นแต่ก็ทำเพื่อคนรักจนเธอนอนหลับอย่างสงบ
        แต่เหตุการณ์ไม่คาดคิดเมื่ออาจารย์เติ้งตามไปปลอบใจผู้ปกครองของคนไข้ที่เสียชีวิตแต่เขากลับได้รับอุบัติเหตุคือ คือขวดเบียร์บาดที่หลังมือของอาจารย์เติ้งทำให้เขามีความเสียใจที่คนไข้ตายและมือของเขาได้รับบาดเจ็บจนไม่สามารถที่จะมีกำลังใจในการทำงาน  เฉียวเจินเหรนตัดสินใจพาเขาไปรักษาสภาพจิตใจที่บ้านนอกซึ่งเป็นศูนย์เด็กกำพร้าที่เฉียวเจินเหรนอาศัยอยู่จนกระทั่งบาดแผลทางใจหายดี พวกเขากลับมาทำการรักษาคนไข้ได้อีกครั้งและมีโอกาสแลกเปลี่ยนการผ่าตัดกับต่างประเทศจนทั้งสองกลายเป็นหมอชั้นนำของประเทศเคียงข้างกันไป
 


ขอขอบคุณ - 捷成华视—偶像剧场 Idol & RomanceCreate Date : 03 มิถุนายน 2564
Last Update : 3 มิถุนายน 2564 1:54:59 น.
Counter : 3318 Pageviews.

0 comments
(โหวต blog นี้) 
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

BlogGang Popular Award#17krurung141
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed

 ผู้ติดตามบล็อก : 3 คน [?]