"I will be the gladdest thing under the sun!"...by Edna St. Vincent Millay

Home Page
Group Blog
 
<<
พฤศจิกายน 2563
 
1234567
891011121314
15161718192021
22232425262728
2930 
 
16 พฤศจิกายน 2563
 
All Blogs
 

ดินแดนสวยงามและสถานที่สำคัญในเห่อเป่ย จีน

ขอบคุณของแต่งบล็อกโดย...

ไลน์สวยๆโดย...ญามี่  / ภาพกรอบ กรอบ goffymew / โค๊ตบล็อกสำหรัมือใหม่ กุ๊กไก่ / เฮดบล็อก เรือนเรไร /ไอคอน ชมพร / สีแต่งบล็อก Zairill /ภาพไอคอนRainfall in August แบนด์..การ์ตูน ไลน์น่ารักๆๆจาก... oranuch_sri  Mini Icon goragot


เครดิตภาพ บีจี ญามี่เครดิตภาพและบทความ From Wikipedia, the free encyclopediaJinshanling


Jinshanling เป็นส่วนหนึ่งของกำแพงเมืองจีนที่ตั้งอยู่ในพื้นที่ภูเขาใน Luanping County เฉิงเต๋อมณฑลเหอเป่ยห่างจากปักกิ่งไปทางตะวันออกเฉียงเหนือ 125 กม. ส่วนนี้ของกำแพงเชื่อมกับส่วน Simatai ทางทิศตะวันออก ระยะทางไปทางตะวันตกบางส่วนคือส่วนมู่เถียนยวี่ Jinshanling สร้างขึ้นตั้งแต่ปี 1570 CE ในสมัยราชวงศ์หมิง

ส่วน Jinshanling ของกำแพงเมืองจีน
กำแพง
ส่วน Jinshanling ของกำแพงเมืองจีนมีความยาว 10.5 กม. โดยมี 5 รอบหอคอย 67 แห่งและหอสัญญาณไฟ 3 เสา ส่วนเริ่มต้นของกำแพงได้รับการบูรณะให้อยู่ในสภาพเดิม แต่สภาพของกำแพงจะเสื่อมโทรมไปตามสภาพธรรมชาติเมื่อเข้าใกล้ Simatai ค่าเข้า 65 RMB มีการสร้างกระเช้าลอยฟ้า (40 หยวน) เพื่อพาผู้เยี่ยมชมไปยังจุดที่สูงที่สุดตามแนวกำแพง มีค่าเข้าชมเพิ่มเติม 50 RMB เพื่อเดินทางต่อไปยังส่วน Simatai และค่าธรรมเนียม 5 RMB เพื่อข้ามสะพานแขวน

ภูเขา Cangyan เป็นพื้นที่ที่สวยงามใน Jingxing County มณฑลเหอเป่ยประเทศจีนซึ่งมีชื่อเสียงจากการผสมผสานทิวทัศน์ของภูเขาธรรมชาติเข้ากับโครงสร้างที่มนุษย์สร้างขึ้นในประวัติศาสตร์ ตั้งอยู่ห่างจากเมืองหลวงของมณฑลฉือเจียจวงไปทางตะวันตกเฉียงใต้ประมาณ 50 กิโลเมตร (31 ไมล์) และใกล้กับชายแดนของมณฑลชานซี
ภูมิศาสตร์
ภูเขา Cangyan เป็นปลายด้านตะวันออกของเทือกเขา Taihang ยอดเขาที่สูงที่สุดมีความสูง 1,000 เมตร (3,281 ฟุต) พื้นที่ชมวิวครอบคลุม 63 ตารางกิโลเมตร (180 ตารางกิโลเมตรตามจำนวนอื่น ๆ ) พืชพันธุ์ในพื้นที่เป็นป่าไซเปรสและไม้จันทน์สีน้ำเงิน (Pteroceltis tatarinowii)ประวัติศาสตร์
อาคารที่มีชื่อเสียงที่สุดบนภูเขา Cangyan คือวัด Fortune Celebration ซึ่งสร้างขึ้นครั้งแรกในสมัยราชวงศ์สุยและกล่าวกันว่าเป็นสถานที่ที่เจ้าหญิงหนานหยางลูกสาวของจักรพรรดิสุยหยางปฏิบัติพระพุทธศาสนา โครงสร้างต่างๆของวิหารแห่งโชคลาภ (บ้านเม็ด, ห้องโถงของกษัตริย์บนสวรรค์, หอพระใหญ่, หอสะพาน - หอ, ที่เก็บศีลจุ่มพุทธศาสนา) ได้รับการรวมเข้ากับภูมิประเทศของภูเขาเป็นอย่างดี จุดสังเกตกลางของคอมเพล็กซ์คือ Bridge-Tower Hall ตามชื่อที่แนะนำคือสะพานโค้งหินที่ทอดข้ามช่องเขาแคบ ๆ สะพานมีระยะ 15 ม. (49 ฟุต) และยืนเหนือพื้นดิน 52 ม. (171 ฟุต) สร้างจากบล็อกหิน 365 บล็อก ใต้สะพานมีบันไดหินกว่า 360 ขั้นขึ้นสู่ยอดเขา


วิกิพีเดีย
มรดกโลกขององค์การยูเนสโก

เฉิงเต๋อเมาน์เทนรีสอร์ท

Chengde Mountain Resort ในเฉิงเต๋อเป็นพระราชวังและสวนขนาดใหญ่ที่ซับซ้อนตั้งอยู่ในเมืองเฉิงเต๋อในเหอเป่ยประเทศจีน เนื่องจากมีการรวบรวมภูมิทัศน์และสถาปัตยกรรมจีนที่กว้างใหญ่และหลากหลายเมาน์เทนรีสอร์ทในหลาย ๆ ด้านจึงเป็นจุดสุดยอดของสวนเจดีย์วัดและพระราชวังจากภูมิภาคต่างๆของจีน

เฉิงเต๋อเป็นหนึ่งในสวนสี่แห่งที่มีชื่อเสียงของจีนแหล่งมรดกโลกหน่วยคุ้มครองสิ่งของที่ระลึกแห่งชาติและสถานที่ท่องเที่ยวระดับ 5A ในจีน


วิกิพีเดีย
หอคอยบน Little Golden Mountain


ประวัติศาสตร์
แผนที่รีสอร์ทราชวงศ์ชิง

เมาน์เทนรีสอร์ทสร้างขึ้นระหว่างปี 1703 ถึง 1792 ในสมัยราชวงศ์ชิงใช้เวลา 89 ปีจึงแล้วเสร็จ ครอบคลุมพื้นที่ทั้งหมด 5.6 กม. ² (2.2 ตารางไมล์) เกือบครึ่งหนึ่งของเขตเมืองของเฉิงเต๋อ เป็นพระราชวังที่ซับซ้อนและอาคารทางการปกครองและพิธีการมากมาย วัดที่มีรูปแบบสถาปัตยกรรมต่างๆและสวนของจักรพรรดิผสมผสานกันอย่างกลมกลืนกับภูมิทัศน์ของทะเลสาบทุ่งหญ้าและป่าไม้จักรพรรดิคังซีเฉียนหลงและเจียชิงมักใช้เวลาหลายเดือนต่อปีที่นี่เพื่อหลบหนีความร้อนในฤดูร้อนในเมืองหลวงของปักกิ่งและเขตพระราชวังทางตอนใต้ของรีสอร์ทจึงได้รับการออกแบบให้มีลักษณะคล้ายกับพระราชวังต้องห้ามในปักกิ่ง ประกอบด้วยสองส่วนคือศาลด้านหน้าซึ่งจักรพรรดิรับข้าราชการระดับสูงขุนนางจากชนกลุ่มน้อยหลายเชื้อชาติและทูตจากต่างประเทศ และห้องนอนด้านหลังซึ่งเป็นที่อยู่อาศัยของราชวงศ์โดยเฉพาะอย่างยิ่งห้องโถง Yanbozhishuang ซึ่งจักรพรรดิคังซีใช้เวลาทั้งหมด 12 ฤดูร้อนในขณะที่จักรพรรดิเฉียนหลงใช้เวลา 52 ฤดูร้อนในห้องโถงในช่วงรัชสมัยของพวกเขา จักรพรรดิเจียชิ่งและเสียนเฟิงทั้งคู่สิ้นพระชนม์ขณะประทับที่เฉิงเต๋อในปี พ.ศ. 2363 และ พ.ศ. 2404 ตามลำดับ


สระบัว
สภาพภูมิอากาศ

Chengde Mountain Resort ตั้งอยู่ในเขตการเปลี่ยนแปลงจากเขตอบอุ่นเป็นเขตหนาว มีภูมิอากาศแบบมรสุมทวีปกึ่งร้อนกึ่งแห้งแล้ง อุณหภูมิระหว่างกลางวันและกลางคืนมีความแตกต่างกันมาก ในฤดูหนาวอากาศหนาวและมีหิมะตกเล็กน้อย มีฝนฟ้าคะนองมากในช่วงฤดูร้อนโดยทั่วไปไม่มีช่วงร้อน Chengde Mountain Resort เหมาะสำหรับการท่องเที่ยวในทุกฤดูกาล แต่จะดีที่สุดในช่วงเดือนเมษายนถึงตุลาคมหนึ่งในหลาย ๆ ศาลาภายในคอมเพล็กซ์


จุดชมวิว
เมาน์เทนรีสอร์ทมีชื่อเสียงมากที่สุดจากจุดชมวิว 72 แห่งซึ่งได้รับการตั้งชื่อโดยจักรพรรดิคังซีและเฉียนหลง จุดชมวิวหลายแห่งรอบบริเวณทะเลสาบของรีสอร์ทคัดลอกมาจากสวนภูมิทัศน์ที่มีชื่อเสียงทางตอนใต้ของจีน ตัวอย่างเช่นอาคารหลักบนเกาะดอกบัวเขียว "Tower of Mist and Rain" (烟雨楼; 煙雨樓; YānyǔLóu) จำลองมาจากหอคอยที่ทะเลสาบ Nanhu ที่ Jiaxing ในจังหวัดเจ้อเจียงเจดีย์สูง 70 ม

พื้นที่ราบของรีสอร์ทยังมีลักษณะของทิวทัศน์ของทุ่งหญ้ามองโกเลีย ภูเขาและหุบเขาที่เป็นป่ามีสิ่งปลูกสร้างต่างๆ ซึ่งรวมถึงเจดีย์จีนหินสูง 70 เมตร (230 ฟุต) ซึ่งสูงที่สุดแห่งหนึ่งในจีนสร้างขึ้นในปี 1751 ในรัชสมัยของจักรพรรดิเฉียนหลง เจดีย์มีรูปทรงฐานแปดเหลี่ยมในขณะที่เจดีย์เก้าชั้นตกแต่งด้วยกระเบื้องเคลือบหลากสีและยอดหอคอยประดับด้วยยอดแหลมกลมปิดทอง
มังกรคังซีจักรพรรดิจารึก
พื้นที่ราบของรีสอร์ทยังมีลักษณะของทิวทัศน์ของทุ่งหญ้ามองโกเลีย ภูเขาและหุบเขาที่เป็นป่ามีสิ่งปลูกสร้างต่างๆ ซึ่งรวมถึงเจดีย์จีนหินสูง 70 เมตร (230 ฟุต) ซึ่งสูงที่สุดแห่งหนึ่งในจีนสร้างขึ้นในปี 1751 ในรัชสมัยของจักรพรรดิเฉียนหลง เจดีย์มีรูปทรงฐานแปดเหลี่ยมในขณะที่เจดีย์เก้าชั้นตกแต่งด้วยกระเบื้องเคลือบหลากสีและยอดหอคอยประดับด้วยยอดแหลมกลมปิดทอง
ตัวอย่างประตูตะแกรง
เหตุการณ์
การแข่งขัน Bandy World Championship 2018 ของผู้หญิงจัดขึ้นที่น้ำแข็งตามธรรมชาติที่ทะเลสาบในคอมเพล็กซ์


ห้องสมุด Wenjin Chamber Imperial

Wenjin Ge เป็นห้องสมุดในอดีตของจักรวรรดิที่สร้างขึ้นในปี 1773 โดยจักรพรรดิเฉียนหลงแห่งราชวงศ์ชิงภายใน Chengde Mountain Resort ในเมืองเฉิงเต๋อประเทศจีน เดิมสำเนาของ Siku Quanshu ถูกเก็บไว้ในห้องสมุดนี้

เหวินหยวนเกอเป็นห้องสมุดของจักรพรรดิราชวงศ์ชิงที่ยังหลงเหลืออยู่อีกแห่งหนึ่งวิวมุมสูงของวัด Xumi Fushou จากยอดเขาใน Mountain Resort


สมัยก่อนประวัติศาสตร์
ที่ราบในเหอเป่ยเป็นที่อยู่อาศัยของมนุษย์ปักกิ่งซึ่งเป็นกลุ่มโฮโมอีเรกัสที่อาศัยอยู่ในพื้นที่ประมาณ 200,000 ถึง 700,000 ปีก่อนการค้นพบยุคหินใหม่ในพื้นที่ Beifudi ก่อนประวัติศาสตร์มีอายุย้อนกลับไปเมื่อ 7000 และ 8000 ปีก่อนคริสตกาล
ประตู Lizheng - ทางเข้าที่สงวนไว้สำหรับจักรพรรดิราชวงศ์ชิงยุคก่อนราชวงศ์ฉิน
ในช่วงฤดูใบไม้ผลิและฤดูใบไม้ร่วง (722 BC - 476 BC) Hebei อยู่ภายใต้การปกครองของรัฐ Yan ทางตอนเหนือและ Jin ทางตอนใต้ นอกจากนี้ในช่วงเวลานี้คนเร่ร่อนที่รู้จักกันในชื่อDíได้บุกเข้ามาในที่ราบทางตอนเหนือของจีนและตั้ง Zhongshan ในตอนกลางของ Hebei ในช่วงสงครามรัฐ (403 BC - 221 BC) จินถูกแบ่งแยกและอาณาเขตส่วนใหญ่ในเหอเป่ยตกเป็นของจ้าว

น้ำแข็งในทะเลสาบที่มีการแข่งขัน Women's Bandy World Championship 2018


ราชวงศ์ฉินและฮั่น
ราชวงศ์ฉินรวมประเทศจีนใน 221 ปีก่อนคริสตกาล ราชวงศ์ฮั่น (206 ปีก่อนคริสตกาล - ค.ศ. 220) ปกครองพื้นที่ภายใต้สองจังหวัด (โจว) จังหวัดคุณทางตอนเหนือและจังหวัดจีทางตอนใต้ ในตอนท้ายของราชวงศ์ฮั่นส่วนใหญ่ของ Hebei อยู่ภายใต้การควบคุมของขุนศึก Gongsun Zan ทางเหนือและ Yuan Shao ไกลออกไปทางใต้ Yuan Shao ได้รับชัยชนะจากทั้งสอง แต่ในไม่ช้าเขาก็พ่ายแพ้ให้กับคู่แข่งอย่างโจโฉ (อยู่ห่างออกไปทางใต้ในมณฑลเหอหนานยุคปัจจุบัน) ในการรบที่กวนตูในปี 200 จากนั้นเหอเป่ยก็ตกอยู่ภายใต้การปกครองของอาณาจักรเว่ย (หนึ่งใน สามก๊ก) ก่อตั้งโดยทายาทของโจโฉ

วัดผู่หนิง (เขา)

ราชวงศ์จิ้นเหนือใต้และสามก๊ก
หลังจากการรุกรานของชนชาติเร่ร่อนทางตอนเหนือในตอนท้ายของราชวงศ์จินตะวันตกความวุ่นวายของสิบหกอาณาจักรและราชวงศ์เหนือและใต้ก็เกิดขึ้น เหอเป่ยมั่นคงในจีนตอนเหนือและอยู่ทางตอนเหนือของชายแดนเปลี่ยนมือหลายครั้งถูกควบคุมในหลายจุดในประวัติศาสตร์โดยเล่าจ่าวอดีตยานอดีตฉินและต่อมาหยาน เว่ยเหนือรวมจีนตอนเหนือในปี 440 แต่แบ่งครึ่งในปี 534 โดยเหอเป่ยอยู่ใต้ครึ่งตะวันออก (แรกคือเว่ยตะวันออกจากนั้นฉีเหนือ) ซึ่งมีเมืองหลวงอยู่ที่เย่ (鄴) ใกล้กับหลินจางเหอเป่ยสมัยใหม่ . ราชวงศ์สุยรวมประเทศจีนอีกครั้งในปี 589


วัดผู่โถวจงเฉิงแห่งเฉิงเต๋อเหอเป่ยสร้างขึ้นในปี 1771 ในรัชสมัยของจักรพรรดิเฉียนหลง

ราชวงศ์ถังและห้าราชวงศ์
ในช่วงราชวงศ์ถัง (618–907) มีการกำหนดพื้นที่อย่างเป็นทางการว่า "เหอเป่ย" (ทางตอนเหนือของแม่น้ำเหลือง) เป็นครั้งแรก ในช่วงก่อนหน้าของยุคห้าราชวงศ์และสิบก๊กนั้นเหอเป่ยถูกแยกออกจากกันหลายระบอบแม้ว่าในที่สุดมันจะเป็นปึกแผ่นโดย Li Cunxu ผู้ก่อตั้งภายหลัง Tang (923–936) ราชวงศ์ต่อมาจินภายหลังภายใต้ Shi Jingtang มรณกรรมที่รู้จักกันในนามจักรพรรดิเกาซูแห่งต่อมาจินยกให้เหอเป่ยทางตอนเหนือในปัจจุบันส่วนใหญ่ให้กับราชวงศ์ Khitan Liao ทางตอนเหนือ ดินแดนนี้เรียกว่าสิบหกจังหวัดหยานหยุนกลายเป็นจุดอ่อนสำคัญในการป้องกันจีนกับชาวไคตันในศตวรรษหน้าเนื่องจากมันอยู่ภายในกำแพงเมืองจีน


ถ้วยรูปเป็ดไตรรงค์ราชวงศ์ถังขุดพบจากมณฑล Anxin
ราชวงศ์ซ่งเหลียวจินและหยวน
ในช่วงราชวงศ์ซ่งเหนือ (960–1127) เขตปกครองที่ถูกยกให้สิบหกแห่งยังคงเป็นพื้นที่แห่งความขัดแย้งระหว่างซ่งจีนและราชวงศ์เหลียว ราชวงศ์ซ่งใต้ที่เกิดขึ้นหลังจากละทิ้งจีนเหนือทั้งหมดรวมทั้งเหอเป่ยไปยังราชวงศ์จูเฉินจินหลังจากเหตุการณ์ Jingkang ในปี 1127 ของสงครามจิน - ซ่ง

ที่พักซซิ่งยี้จินและสุสาน
ในห้องมาตรฐานซ่งเหนือ (960–1127) เขตปกครองที่ถูกยกให้สิบหกแห่งยังคงเป็นนโยบายแห่งความไม่สงบจีนและระเบียบวินัยซงใต้ที่เกิดขึ้นละละจีนเหนือรวมทั้งเหอ เป่ยไปยังคงจูเฉินจินลูกน้อง Jingkang ในปี 1127 ของสงครามจิน - แชงราชวงศ์หมิงและราชวงศ์ชิง
ราชวงศ์หมิงปกครองเหอเป่ยในชื่อ "เป่ยจือลี่" (จีนตัวย่อ: 北直隶; จีนตัวเต็ม: 北直隸; พินอิน: Běizhílì) แปลว่า "ปกครองโดยตรงทางเหนือ" เนื่องจากพื้นที่นี้มีและปกครองโดยตรงโดยเมืองหลวงของจักรวรรดิปักกิ่ง ; การกำหนด "ภาคเหนือ" ถูกนำมาใช้เนื่องจากมีคู่ทางใต้ครอบคลุมมณฑลเจียงซูและมณฑลอานฮุยในปัจจุบัน เมื่อราชวงศ์ชิงของแมนจูเข้ามามีอำนาจในปี ค.ศ. 1644 พวกเขาได้ยกเลิกฝ่ายใต้และเหอเป่ยกลายเป็นที่รู้จักในนาม "Zhili" หรือเรียกง่ายๆว่า "ปกครองโดยตรง" ในช่วงราชวงศ์ชิงพรมแดนทางตอนเหนือของ Zhili ได้ขยายเข้าไปในเขตพื้นที่ของมองโกเลียในตอนนี้และทับซ้อนกันในเขตอำนาจศาลกับลีกของมองโกเลียใน


Bashang Meadows ใน Fengning County

ราชวงศ์ชิงล่มสลายในปี พ.ศ. 2455 และถูกแทนที่ด้วยสาธารณรัฐจีน ภายในเวลาไม่กี่ปีจีนก็เข้าสู่สงครามกลางเมืองโดยมีขุนศึกในภูมิภาคแย่งชิงอำนาจ เนื่องจาก Zhili อยู่ใกล้กับปักกิ่ง (ปักกิ่ง) ซึ่งเป็นเมืองหลวงจึงเป็นที่ตั้งของสงครามบ่อยครั้งรวมถึงสงคราม Zhiwan สงคราม Zhifeng ครั้งที่หนึ่งและสงคราม Zhifeng ครั้งที่สอง ด้วยความสำเร็จของการเดินทางทางเหนือการรณรงค์ที่ประสบความสำเร็จโดยพรรคก๊กมินตั๋งเพื่อยุติการปกครองของขุนศึกเมืองหลวงจึงถูกย้ายจากปักกิ่ง (ปักกิ่ง) ไปยังนานกิง (นานกิง) ด้วยเหตุนี้ชื่อของ Zhili จึงถูกเปลี่ยนเป็น Hebei เพื่อสะท้อนให้เห็นถึงความจริงที่ว่ามีการปกครองส่วนภูมิภาคมาตรฐานและมีการย้ายเมืองหลวงไปที่อื่น

ในช่วงสงครามโลกครั้งที่ 2 เหอเป่ยอยู่ภายใต้การควบคุมของรัฐบาลแห่งชาติที่จัดโครงสร้างใหม่ของสาธารณรัฐจีนซึ่งเป็นรัฐหุ่นเชิดของจักรวรรดิญี่ปุ่น


Downtown Shijiazhuang.
สาธารณรัฐประชาชนจีน

การก่อตั้งสาธารณรัฐประชาชนจีนทำให้เห็นการเปลี่ยนแปลงหลายประการ: พื้นที่รอบ ๆ เฉิงเต๋อซึ่งก่อนหน้านี้เป็นส่วนหนึ่งของจังหวัดเหอเหอ (ในอดีตเป็นส่วนหนึ่งของแมนจูเรีย) และพื้นที่รอบจางเจียโข่วซึ่งก่อนหน้านี้เป็นส่วนหนึ่งของจังหวัดชาฮาร์ (ในอดีตเป็นส่วนหนึ่งของมองโกเลียใน) ได้ถูกรวมเข้าด้วยกัน เข้าสู่เหอเป่ยขยายพรมแดนไปทางเหนือเหนือกำแพงเมืองจีน เมืองหลวงก็ถูกย้ายจากเป่าติ้งไปยังเมืองฉือเจียจวงที่พุ่งพรวดและไปยังเทียนจินในช่วงสั้น ๆ

เมื่อวันที่ 28 กรกฎาคม พ.ศ. 2519 ถังซานถูกแผ่นดินไหวครั้งใหญ่แผ่นดินไหวถังซานซึ่งเป็นแผ่นดินไหวที่ร้ายแรงที่สุดในศตวรรษที่ 20 โดยมีผู้เสียชีวิตกว่า 240,000 คน เกิดแผ่นดินไหวขนาดเล็กหลายครั้งในเมืองในทศวรรษต่อมา

วันนี้เหอเป่ยพร้อมกับเทศบาลปักกิ่งและเทียนจินซึ่งล้อมรอบกันเป็นเขต megalopolis Jing-Jin-Ji ด้วยจำนวนประชากร 130 ล้านคนมีขนาดประมาณหกเท่าของมหานครนิวยอร์กและเป็นหนึ่งในคลัสเตอร์มหานครที่ใหญ่ที่สุดในจีน ปักกิ่งยังได้ยกเลิกการทำงานบางส่วนที่ไม่ใช่เมืองหลวงของตนไปยังมณฑลด้วยการจัดตั้งเขตใหม่ Xiong'an ซึ่งจะช่วยอำนวยความสะดวกในการรวมสามภูมิภาค

วิกิพีเดีย
มุมหนึ่งในตัวเมือง Zhangjiakou


ตอนกลางและตอนใต้ของเหอเป่ยส่วนใหญ่อยู่ในที่ราบจีนตอนเหนือ ทางตะวันตกของ Hebei ขึ้นสู่เทือกเขา Taihang (Taihang Shan) ในขณะที่เทือกเขา Yan (Yan Shan) ไหลผ่านทางตอนเหนือของ Hebei ซึ่งอยู่เหนือทุ่งหญ้าของมองโกเลียใน กำแพงเมืองจีนตัดผ่านทางตอนเหนือของเหอเป่ยจากตะวันออกไปตะวันตกเช่นกันโดยเข้าสู่เขตแดนของเทศบาลปักกิ่งในช่วงสั้น ๆ และสิ้นสุดที่ริมทะเลของ Shanhaiguan ทางตะวันออกเฉียงเหนือของ Hebei ยอดเขาที่สูงที่สุดคือภูเขา Xiaowutai (小五台山) ใน Yu County ทางตะวันตกเฉียงเหนือของจังหวัดด้วยความสูง 2,882 ม. (9,455 ฟุต)

เหอเป่ยมีพรมแดนติดกับทะเลโบไห่ทางทิศตะวันออก ต้นน้ำไห่เหอครอบคลุมพื้นที่ตอนกลางและตอนใต้ส่วนใหญ่ของจังหวัดส่วนลุ่มน้ำหลวนเหอครอบคลุมทางตะวันออกเฉียงเหนือ ไม่นับอ่างเก็บน้ำจำนวนมากที่พบในเนินเขาและภูเขาของ Hebei ทะเลสาบที่ใหญ่ที่สุดใน Hebei คือ Baiyangdian ซึ่งส่วนใหญ่อยู่ในมณฑล Anxin


วิกิพีเดีย

เจดีย์หลิงเซียวแห่งเจิ้งติ้งมณฑลเหอเป่ยสร้างขึ้นในปี ค.ศ. 1045 ในสมัยราชวงศ์ซ่ง
เมืองใหญ่ในเหอเป่ย ได้แก่ :

ฉือเจียจวง
เป่าติ้ง
ถังซาน
ฉินหวงเต่า
ฮันดาน
จางเจียโข่ว
 

Create Date : 16 พฤศจิกายน 2563
0 comments
Last Update : 16 พฤศจิกายน 2563 10:15:00 น.
Counter : 225 Pageviews.

ผู้โหวตบล็อกนี้...
คุณหอมกร, คุณไวน์กับสายน้ำ


สมาชิกหมายเลข 4149951
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 12 คน [?]

 

///  เสรีภาพในทางการพูด

 ไม่ใช่เสรีภาพในการทำร้ายผู้อื่น

 "ด้วยการพูด"


"ฟังเพลงนี้ แผ่เมตตาก่อนนอน จะมีความสุขใจ
อัศจรรย์ของการละ งด อาหาร มื้อเย็น กลับได้สุขภาพดีกว่าที่คิด....
มัฟฟินลูกนี้กินคนเดียวแทบไม่หมด
แกงต้มจืดหมูและผักรวมเกือบสิบชนิดโอ้มายก๊อด!
คนอยู่ได้ก็เพราะบุญ ชีวิตคุณจะรุ่งเรืองในทุกๆด้านด้วยการทำบุญ 10 ประการต่อไปนี้....
กราบพระขอพรปีใหม่ ที่ วัดชลอ นนทบุรี เดินทางสะดวก
ไหว้พระขอพรปีใหม่ที่ วัดบัวขวัญ พระอารามหลวง นนทบุรี
เศษไม้มีประโยชน์เกินกว่าที่คิดนำมาทำรั้ว เก้าอี้ โต๊ะฯลฯ
พาชมวัดไทยในญี่ปุ่นสวยสงบราวสวรรค์บนดิน
กราบพระขอพรปีใหม่ ณ วัดประยุรวงศาวาสวรวิหาร
วัดร่องเสือเต้นในอดีต
ดอกไม้ประจำชาติ ของประเทศอินเดีย
ดอกไม้ประจำชาติของประเทศพม่า
ดอกไม้ประจำชาติของ Hong Kong ฮ่องกง
เนียนแค่ไหนก็หนีไม่พ้นมือปราบเซียน! คนขับรถเมล์ตาไวทวงมือถือจากขโมยคืนให้ผู้โดยสาร
แพทย์เตือนวัยรุ่น เล่น 'ฝันหวานกดหลับ' อันตรายถึงตาย ทำให้เลือดไปเลี้ยงสมองลดลง
คุณเคยเป็นแฟนหนังสือคู่สร้างสมรีบไปซื้อเก็บฉบับสุดท้ายแล้วครับ
The Mask Singer 3 ขนมจีน "ฉันจะรอเธอ" - หน้ากากตุ๊กตา หลอนมากๆ
เจอปัญหามีข้อความ com google.process.gapps ที่นี้มีเฉลย
หมวดสุขภาพ
"ประโยชน์ของ "กล้วย" แต่ละชนิด ที่แตกต่างกัน ที่เราอาจไม่เคยรู้มาก่อน !!
หมวดข่าวทั่วไป
3 หมื่นกว่าวัดคัดมา 10 วัดสวยที่สุดในเมืองไทย
"ภาพประทับใจ!พระไทยบิณฑบาต ประกาศธรรม ณ เมืองแมนเชสเตอร์ มีเด็กฝรั่งถือย่ามเป็นอุปัฏฐาก
หมวดการ์ตูน
"โทริโกะ" การผจญภัยของนักล่าอาหาร
หมวดสะสมแบบบ้าน
"5หลังเล็กๆบ้านสร้างด้วยไม้กลางเก่าใหม่
"เป็นเพื่อน....ใน Facebook ของผมครับ....
Friends' blogs
[Add สมาชิกหมายเลข 4149951's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.