"I will be the gladdest thing under the sun!"...by Edna St. Vincent Millay

Home Page
Group Blog
 
<<
พฤศจิกายน 2563
 
1234567
891011121314
15161718192021
22232425262728
2930 
 
13 พฤศจิกายน 2563
 
All Blogs
 

จูไห่ขึ้นชื่อเมืองอากาศดี โซนเศรษฐกิจ (จีน)เขตพัฒนา อุตสาหกรรมไฮเทค


ขอบคุณของแต่งบล็อกโดย...

ไลน์สวยๆโดย...ญามี่  / ภาพกรอบ กรอบ goffymew / โค๊ตบล็อกสำหรัมือใหม่ กุ๊กไก่ / เฮดบล็อก เรือนเรไร /ไอคอน ชมพร / สีแต่งบล็อก Zairill /ภาพไอคอนRainfall in August แบนด์..การ์ตูน ไลน์น่ารักๆๆจาก... oranuch_sri  Mini Icon goragotเครดิตภาพบีจี ญามี่
เครดิตภาพและบทความ จาก Wikipedia สารานุกรมเสรี
ท่าเรือ Gongbei มองจากด้านบน

ท่าเรือกงเป่ยเป็นด่านตรวจคนเข้าเมืองและด่านศุลกากรที่ตั้งอยู่ในเมืองจูไห่ของจีนแผ่นดินใหญ่ติดกับมาเก๊า ดำเนินการโดยสำนักทางออกและการบริหารการเข้าออกของกระทรวงความมั่นคงสาธารณะและหน่วยงานศุลกากรทั่วไปจูไห่ เป็นเมืองระดับจังหวัดที่ตั้งอยู่ทางฝั่งตะวันตกของ ปากแม่น้ำเพิร์ล บนชายฝั่งตอนกลางของมณฑลกวางตุ้ง ทางตอนใต้ของสาธารณรัฐประชาชนจีนทางทิศตะวันออกเฉียงใต้ของสามเหลี่ยมปากแม่น้ำเพิร์ล ชื่อนี้มีความหมายตามตัวอักษรว่า "ทะเลไข่มุก" ซึ่งมาจากที่ตั้งของเมืองบริเวณปากแม่น้ำเพิร์ลที่บรรจบกับทะเลจีนใต้ จูไห่มีพรมแดนติดกับ เจียงเหมิน ทางทิศตะวันตก จงซาน ทางทิศเหนือและ มาเก๊า ทางทิศตะวันออกเฉียงใต้และแบ่งเขตแดนทางทะเลกับ เซินเจิ้น และ ฮ่องกงไปทางทิศตะวันออกเฉียงเหนือข้ามปากอ่าว

The Portas do Cerco in 2016

Portas do Cerco เป็นพื้นที่ใน Nossa Senhora de Fátima มาเก๊าประเทศจีน ตั้งอยู่ทางตอนเหนือสุดของคาบสมุทรมาเก๊า เป็นที่รู้จักกันในชื่อ Barrier Gate ที่แยกมาเก๊าออกจากจีนแผ่นดินใหญ่ ชาวโปรตุเกสสร้างประตูขึ้นในปี พ.ศ. 2392 เพื่อทดแทนกำแพงที่พังทลายซึ่งชาวจีนสร้างขึ้นในสมัยราชวงศ์หมิงในปี 1573 ชาวจีนได้สร้างกำแพงรักษาการณ์เพื่อควบคุมการไหลเวียนของผู้คนและสินค้า เป็นที่ตั้งของเหตุการณ์Passaleãoซึ่งเป็นการปะทะกันระหว่างราชวงศ์ชิงและราชอาณาจักรโปรตุเกสในปีพ. ศ. 2392เรื่องการเสียชีวิตของผู้ว่าราชการจังหวัดมาเก๊า Ferreira do Amaral นำโดยพันเอกเมสควิตาโปรตุเกสชนะการต่อสู้เล็ก ๆ ซึ่งนำไปสู่การขยายพรมแดนของมาเก๊าไปทางเหนือ เมื่อถึงขีด จำกัด ของการขยายตัวดังกล่าว Portas do Cerco ถูกสร้างขึ้นโดยมีคำจารึกว่า "A pátria honrai, que a pátria vos Contema" (ภาษาโปรตุเกสสำหรับ "ให้เกียรติมาตุภูมิของคุณเพื่อบ้านเกิดเมืองนอนของคุณมองข้ามคุณ") บนด้านหน้าบนซุ้มประตูด้านใน ในปีพ. ศ. 2392 Barrier Gate ทำหน้าที่เป็นเขตแดนโดยพฤตินัย แต่ขอบเขตที่ชัดเจนของมาเก๊าไม่เคยมีการแบ่งเขตอย่างเป็นทางการ


มาเก๊าซึ่งปัจจุบันเป็นเขตปกครองพิเศษของจีน ยังคงมีพรมแดนอย่างเป็นทางการกับ จูไห่ในจีนแผ่นดินใหญ่ อยู่หลังประตูกั้นเก่าไม่กี่เมตร Posto Fronteiriço das Portas do Cerco (อาคารชายแดนประตูชายแดน) แห่งใหม่เปิดให้บริการเมื่อวันที่ 15 มกราคม พ.ศ. 2547


Jintai Temple


ภูมิศาสตร์

จูไห่มีพรมแดนติดกับเขตปกครองพิเศษมาเก๊า (ทางทิศเหนือและทิศตะวันตก) และอยู่ห่างจากกวางโจวไปทางตะวันตกเฉียงใต้ 140 กิโลเมตร (87 ไมล์) อาณาเขตของมันมีชายฝั่งทะเล 690 กิโลเมตร (429 ไมล์) และ 217 เกาะซึ่ง 147 แห่งมีพื้นที่มากกว่า 500 ตารางเมตร

หมู่เกาะภายในเมืองระดับจังหวัดของจูไห่ ประกอบด้วยเกาะใกล้ชายฝั่งหลายเกาะซึ่งมักเชื่อมต่อกับแผ่นดินใหญ่ด้วยสะพานหรือทางลอด (เช่นเหิงฉินฉีเอ๋อหรือหมู่เกาะเยลี) รวมถึงเกาะบางเกาะที่เปิด ทะเลจีนใต้ (หมู่เกาะ Wanshan) บางหลังมีพื้นที่ใกล้เคียงกับฮ่องกงมากกว่าที่จะไปจูไห่ เขตอำนาจศาลของเกาะ Nei Lingding ซึ่งตั้งอยู่บริเวณปากแม่น้ำเพิร์ลถูกย้ายจากจูไห่ไปยังเซินเจิ้นในปี 2552


เกาะ Hengqin
Hengqin เป็นเกาะใน Zhuhai ซึ่งเป็นเมืองระดับจังหวัดและเขตเศรษฐกิจพิเศษในมณฑลกวางตุ้งของสาธารณรัฐประชาชนจีน มีประชากรประมาณ 3,000 คน บางส่วนของ Hengqin ถูกเช่าไปยังมาเก๊าโดยสภาแห่งรัฐของสาธารณรัฐประชาชนจีนเริ่มตั้งแต่ปี 2552 โดยมีการขยายพื้นที่ ในส่วนที่เช่าของเกาะกฎหมายมาเก๊ามีผลบังคับใช้

ทั้งเกาะถูกกำหนดให้เป็นเขตเศรษฐกิจพิเศษเช่น Hengqin New Area ซึ่งคล้ายกับ Binhai New Area ใน Tianjin และ Pudong New Area ในเซี่ยงไฮ้เกาะ Hengqin อยู่ติดกับเขต Taipa และ Coloane ของมาเก๊าโดยมีทางน้ำ Shisanmen แยกออกจากกันและเชื่อมต่อกับ Cotai ของมาเก๊าผ่านทาง Lotus Bridge เกาะนี้ใหญ่ที่สุดในบรรดา 146 เกาะของจูไห่ซึ่งมีขนาดใหญ่กว่ามาเก๊าประมาณสามเท่า มีอ่าวกว้างหาดทรายโขดหินรูปร่างแปลกตาทิวทัศน์และพืชพรรณธรรมชาติปกคลุม

เดิม Hengqin ประกอบด้วยเกาะสองเกาะคือ Xiaohengqin (小橫琴; โปรตุเกส: Dom João) และ Dahengqin (大橫琴; โปรตุเกส: Montanha) ซึ่งเชื่อมต่อกันเมื่อไม่นานมานี้อันเป็นผลมาจากการถมที่ดิน เกาะที่ถูกยึดคืนมีขนาดใหญ่ 96 กม. ² (37 ตารางไมล์)


อุตสาหกรรมการผลิต


การพัฒนาอุตสาหกรรมในจูไห่มุ่งเน้นไปที่อุตสาหกรรมไฮเทคและอุตสาหกรรมหนักใหม่ 5 ประเภท ได้แก่ อิเล็กทรอนิกส์ซอฟต์แวร์คอมพิวเตอร์ เทคโนโลยีชีวภาพ และเภสัชกรรมเครื่องจักร และอุปกรณ์รวมถึงอุตสาหกรรมปิโตรเคมี ด้วยความมุ่งหวังที่จะเสริมสร้างฐานอุตสาหกรรม ที่มีอยู่และเพื่อให้สภาพแวดล้อมที่ดีขึ้น สำหรับการพัฒนาอุตสาหกรรมไฮเทคใหม่รัฐบาลท้องถิ่นได้ดำเนินการริเริ่มในการพัฒนาเขตเศรษฐกิจห้าแห่ง:Zhuhai High-Tech Industrial Development Zone

Zhuhai SEZ เป็นหนึ่งในสี่เขตเศรษฐกิจพิเศษที่เก่าแก่ที่สุดในประเทศจีนก่อตั้งขึ้นในปี พ.ศ. 2523 และได้รับสิทธิตามกฎหมายท้องถิ่น โซนไฮเทคจูไห่ตั้งอยู่ทางตอนเหนือของจูไห่ซึ่งอยู่ใกล้ตัวเมืองมาก นอกจากนี้ทรัพยากรทางเทคโนโลยียังรวมศูนย์อยู่ในโซนของเรา นอกจากนี้ยังมีการพัฒนาอย่างมากในอุตสาหกรรมไฮเทคที่นำโดยอุตสาหกรรมซอฟต์แวร์และ IC โซนไฮเทคเป็นที่จัดแสดงพัฒนาการทางวิทยาศาสตร์ของจูไห่ Meizu เป็นผลิตภัณฑ์ไฮเทค ชิ้นหนึ่งที่มีสำนักงานใหญ่อยู่ในจูไห่สะพานข้ามแม่น้ำหวู่ฮั่นจุนซานแยงซี

เขตการค้าเสรีจูไห่

เขตการค้าเสรีจูไห่ (Zhuhai FTZ) ก่อตั้งขึ้นในปี 2539 โดยได้รับการอนุมัติจากสภาแห่งรัฐโดยมีพื้นที่ 3 กม. ² (1.2 ตารางไมล์) คณะกรรมการบริหาร Zhuhai FTZ ถูกจัดตั้งขึ้นในเดือนมิถุนายน 1997 ภายในสิ้นปี 2549 มี บริษัท กว่า 200 แห่งที่จดทะเบียนในเขตการค้าเสรีรวมถึงองค์กรที่ได้รับทุนจากต่างประเทศมากกว่า 150 แห่งและมีเงินลงทุนรวมกันหนึ่งพันล้านดอลลาร์สหรัฐ . อุตสาหกรรมที่สนับสนุนในโซนนี้ ได้แก่ การประกอบและการผลิตอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์อุปกรณ์โทรคมนาคมวัสดุก่อสร้าง / การก่อสร้างเครื่องมือและการผลิตอุปกรณ์อุตสาหกรรมอุปกรณ์และวัสดุทางการแพทย์การแปรรูปวัตถุดิบการวิจัยและพัฒนาการขนส่ง / คลังสินค้า / โลจิสติกส์และอุตสาหกรรมหนัก
G4 ทางด่วนใกล้ทางออก Zhaoxindian / Changxindian ในปี 2004

เขตอุตสาหกรรมเจ้าท่า (ระดับจังหวัด)

เขตทดสอบการพัฒนามหาสมุทร Wanshan (ระดับจังหวัด)

หมู่เกาะ Wanshan ตั้งอยู่ในพื้นที่ประมงที่สำคัญแห่งหนึ่งของจีนและเป็นแกนหลักของเขตทดสอบการพัฒนามหาสมุทร Wanshan อย่างไรก็ตามพบว่า Perna viridis ซึ่งเป็นหอยแมลงภู่เขียวชนิดหนึ่งถูกปนเปื้อนจาก HCHs, DDTs และ PCBsกวางโจว - เซินเจิ้นของทางด่วน G4 (ทางด่วน Guangshen)


Hengqin เขตพัฒนาเศรษฐกิจ (ระดับจังหวัด)
ศูนย์การผลิตวัสดุสิ้นเปลืองเครื่องพิมพ์ระดับโลก


จูไห่ผลิตและจำหน่ายริบบอน 70% ของโลก 60% ของ ตลับหมึกอิงค์เจ็ทหลังการขายของโลกและ 20% ของตลับหมึกเลเซอร์ของ บริษัท อื่นในโลก ยอดขายรวมของพวกเขามีมูลค่ามากกว่า 1.3 พันล้านดอลลาร์สหรัฐหรือ 10% ของยอดขายทั้งหมดในโลก จูไห่เป็นเจ้าของห่วงโซ่อุปทานที่ครอบคลุมและสามารถจัดหาวัตถุดิบเกือบทั้งหมดที่จำเป็นสำหรับอุตสาหกรรมวัสดุสิ้นเปลืองเครื่องพิมพ์ได้


Xiangzhou 香洲区


เขตเซียงโจวเป็นอำเภอหนึ่งของจูไห่มณฑลกวางตุ้ง ตั้งอยู่ที่มุมตะวันตกเฉียงใต้ของสามเหลี่ยมปากแม่น้ำเพิร์ลโดยมีพรมแดนติดกับมาเก๊าทางทิศใต้และตะวันออกเฉียงใต้ ย่านนี้เป็นศูนย์กลางทางการเมืองการเงินการขนส่งและวัฒนธรรมของจูไห่
เขตจินวานเป็นอำเภอหนึ่งของจูไห่มณฑลกวางตุ้งประเทศจีน

สนามบิน Zhuhai Jinwan อยู่ในเขต

Erzhou Dao มองเห็นได้จาก Ocean Park HongKong


หมู่เกาะ Wanshan เดิมชื่อหมู่เกาะ Ladrones เป็นหมู่เกาะ 104 เกาะซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของเขต Xiangzhou ในเมืองจูไห่มณฑลกวางตุ้งประเทศจีนธุรการ
เกาะส่วนใหญ่ของหมู่เกาะอยู่ในเขตทดลองการพัฒนาทางทะเล Wanshan (万山海洋开发试验区) ซึ่งประกอบด้วยเมืองสามเมือง ได้แก่ เมือง Guishan (桂山镇) เมือง Dangan (担杆镇) และเมือง Wanshan (万山镇山镇 ).ภูมิศาสตร์

หมู่เกาะนี้ตั้งอยู่ในทะเลจีนใต้ทางตอนใต้ของปากแม่น้ำเพิร์ลและฮ่องกง

หมู่เกาะ Wanshan ยังรวมถึงเกาะบางแห่งในฮ่องกงและมาเก๊าเช่นเกาะฮ่องกงและเกาะลันเตาในฮ่องกงเกาะไทปา - โคโลอานในมาเก๊า

หมู่เกาะประกอบด้วยหมู่เกาะหลายกลุ่ม กลุ่มตะวันตกซึ่งตั้งอยู่ทางใต้ของปากแม่น้ำเพิร์ลและเกาะลันเตาเดิมเป็นที่รู้จักของชาวยุโรปในชื่อ Ladrones จากภาษาสเปนว่า "ขโมย" ประกอบด้วยหมู่เกาะ Wanshan, Guishan และ Wai Dangling และกลุ่ม Zhizhou, Sanmen และ Aizhou กลุ่มตะวันออกซึ่งตั้งอยู่ทางใต้ของเกาะฮ่องกงรู้จักกันในชื่อหมู่เกาะลีมา ปัจจุบันพวกเขารู้จักกันในชื่อ Jiapeng Liedao และ Dangan Liedao ตามลำดับ

เกาะดังอันที่ใหญ่ที่สุดมีลักษณะภูมิประเทศเป็นภูเขาคล้ายกับฮ่องกง

สะพาน Liujiang Yellow River


เขตพัฒนาอุตสาหกรรมไฮเทคแห่งชาติจูไห่ ก่อตั้งขึ้นในเดือนธันวาคม พ.ศ. 2535 โดยสภาแห่งรัฐของสาธารณรัฐประชาชนจีน เรียกอีกอย่างว่า Zhuhai National Hi-Tech Industrial Development Zone มีพื้นที่เริ่มต้น 9.8 ตารางกิโลเมตร หลังจากการปรับปรุงในปี 2542 ปัจจุบันได้รวมสวนอุตสาหกรรมสี่แห่ง ได้แก่ Nanping (南屏), Sanzao (三灶), Baijiao (白蕉) และ Xinqing (新青) และชายฝั่งนวัตกรรม
ภูมิศาสตร์

ส่วนหลักของเขตพัฒนาอุตสาหกรรมไฮเทคแห่งชาติจูไห่ตั้งอยู่ในเมืองทางตอนเหนือของจูไห่ประกอบด้วย Tangjia (唐家), Jinding (金鼎), Qi'ao (淇澳) ครอบคลุมพื้นที่ 139 ตารางกิโลเมตร ทางทิศตะวันตกและทิศเหนือคือเมืองจงซาน ทางทิศใต้และตะวันตกเฉียงใต้คือตงเค่ง (东坑), เฉียนซาน (前山) และเซินเฉียน (神前), เซียงโจว (香洲) ด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกการขนส่งหลักเช่นทางด่วน Jingzhu ทางด่วนชายฝั่งกวางตุ้งตะวันตก (广东西部沿海高速公路) และรถไฟระหว่างเมืองกวางโจว - จูไห่ที่วิ่งผ่านเขตพัฒนาอุตสาหกรรมไฮเทคแห่งชาติจูไห่จึงเป็นทางเข้าและออกจากจูไห่ ห่างจากมาเก๊าไปทางเหนือ 18 กิโลเมตรห่างจากกวางโจวไปทางใต้ 110 กม. และอยู่ใกล้กับฮ่องกงและเซินเจิ้นข้ามทะเลเศรษฐกิจ

ในปี 1998 พื้นที่ที่พัฒนาแล้วของภูมิภาคนี้มีขนาดไม่ถึงหนึ่งตารางกิโลเมตร ด้วย บริษัท 13 แห่งในพื้นที่นี้ผลผลิตทางอุตสาหกรรมของเขตพัฒนาอุตสาหกรรมไฮเทคแห่งชาติจูไห่อยู่ที่ 1.8 พันล้านหยวนและภาษี 10 ล้านหยวนในปีนั้น ในปี 2542 รัฐบาลเทศบาลได้ปรับโซนไฮเทคเป็น "สวนสาธารณะสี่แห่งและชายฝั่งหนึ่งแห่ง (สวนอุตสาหกรรมที่ใช้เทคโนโลยีสี่แห่งและหนึ่งหาดนวัตกรรม)" ด้วยการพัฒนาทางเศรษฐกิจอย่างรวดเร็วปริมาณของ บริษัท ในเขตนี้เปลี่ยนจาก 50 เป็นมากกว่า 1,000 และผลผลิตทางอุตสาหกรรมเพิ่มขึ้นจาก 11.3 พันล้านหยวนเป็น 64.1 พันล้านหยวน

ในปี 2551 GDP ภูมิภาค (ผลิตภัณฑ์มวลรวมในประเทศ) อยู่ที่ 23.2 พันล้านหยวนเพิ่มขึ้น 8% มูลค่าผลผลิตทางอุตสาหกรรมที่เหนือระดับอยู่ที่ 112.8 พันล้านหยวนเพิ่มขึ้น 11% มูลค่าการส่งออกขององค์กรที่มีเทคโนโลยีสูงอยู่ที่ 49.6 พันล้านหยวนคิดเป็น 44% ของผลผลิตอุตสาหกรรมทั้งหมดโดยเพิ่มขึ้น 8% การส่งออกรวม 9.95 พันล้านดอลลาร์เพิ่มขึ้น 2%

ในปี 2552 GDP ในภูมิภาค (ผลิตภัณฑ์มวลรวมในประเทศ) อยู่ที่ 25 พันล้านหยวนโดยเพิ่มขึ้น 8% ผลผลิตทางอุตสาหกรรมทั้งหมดอยู่ที่ 114.5 พันล้านหยวนเพิ่มขึ้น 8% มูลค่าการส่งออกขององค์กรที่มีเทคโนโลยีสูงอยู่ที่ 55.6 พันล้านหยวนคิดเป็น 49% ของผลผลิตอุตสาหกรรมทั้งหมด การส่งออกรวม 7.5 พันล้านดอลลาร์


มุมมองทางอากาศของสะพาน Liuliqiao ซึ่งเป็นจุดเริ่มต้นของทางด่วน G4
มุมมองทางอากาศของสะพาน Liuliqiao ซึ่งเป็นจุดเริ่มต้นของทางด่วน G4


ทางด่วน
เขตพัฒนาอุตสาหกรรมไฮเทคแห่งชาติจูไห่เป็นสี่แยกของทางด่วน Jingzhu ทางด่วนชายฝั่งกวางตุ้งตะวันตกและทางด่วน Jiangzhu (江珠高速公路)

วิกิพีเดีย
Beijian Dao

Jiapeng Liedao (จีน: 雞澎羣島หรือ佳蓬列島) หรือที่เรียกว่า Asses 'Ears หมู่เกาะ Kaipong (มาจากการออกเสียงภาษาจีนกวางตุ้ง) หรือ Ky-poong เป็นกลุ่มเกาะนอกชายฝั่งกวางตุ้ง ในประเทศจีน. เป็นกลุ่มหินและเกาะที่ทอดยาว 10 ไมล์ SE จาก Eyan Shi Dao (枙咽石岛, O-yen Shih) ถึง Wenwei Zhou (蚊尾洲) หมู่เกาะนี้เป็นส่วนหนึ่งของ Wanshan Archipelago

วิกิพีเดีย
แผนที่เยอรมันของ San On County ในปี 1878


ชื่อ
Beijian Dao (Dao 尖岛) เรียกอีกชื่อหนึ่งว่า Kaipong ตั้งชื่อให้กับกลุ่มเกาะ นอกจากนี้ยอดเขาสองยอดที่สูงขึ้นเกือบตั้งฉากกับความสูง 300 เมตรทางตะวันตกเฉียงใต้ของเกาะเรียกว่า Asses 'Ears พวกเขายังให้ชื่อหมู่เกาะนี้ด้วย
หมู่เกาะ
มีเกาะสำคัญสองเกาะทางตะวันออกเฉียงเหนือและกลุ่มเกาะรองทางตะวันตกเฉียงใต้ เกาะใหญ่เกาะหนึ่งคือ Beijian Dao (北尖岛) อีกเกาะคือ Yunghoy หรือ Yung-ga


รูปปั้นสาวชาวประมงในอ่าว Xianglu
ชายฝั่งอ่าว Xianglu รูปปั้นเด็กหญิงชาวประมง

ชายฝั่งของอ่าว Xianglu ถือเป็น 'สัญลักษณ์' ของเมืองจูไห่โดยสามารถมองเห็นทิวทัศน์ที่สวยงามของสามเหลี่ยมปากแม่น้ำจูไห่ (แม่น้ำไข่มุก) ที่มีน้ำขังหินและชายหาด สถานที่สำคัญที่มีชื่อเสียงของเมืองคือรูปปั้นเด็กหญิงชาวประมงตั้งตระหง่านบนโขดหินในอ่าว Xianglu รูปปั้นถูกพาดด้วยแหอวนและชูมุกขึ้นสูงในอากาศด้วยมือทั้งสองข้างขึ้นไปบนฟ้าซึ่งเป็นสัญลักษณ์ของจูไห่ที่มีชีวิตชีวาและมีชีวิตชีวาต้อนรับผู้มาเยือนจากทั่วทุกมุมโลก สร้างขึ้นในปี 1982 โดยศาสตราจารย์จาก Guangzhou Academy of Fine Arts และมีความสูง 8.7 เมตรประกอบด้วยหินแกรนิต 70 ชิ้น นักท่องเที่ยวสามารถชมรูปปั้นได้อย่างใกล้ชิดจากทางเดินริมทะเลบนฝั่ง
รูปปั้นนี้สร้างขึ้นจากตำนานท้องถิ่นซึ่งลูกสาวของราชามังกรสวรรค์ไปเยี่ยมสามเหลี่ยมปากแม่น้ำเพิร์ล ด้วยความหลงใหลในความงามของภูมิภาคจูไห่เธอจึงปลอมตัวเป็นสาวชาวประมงและอาศัยอยู่ท่ามกลางผู้คนที่นั่นทอตะกร้าและรักษาคนในท้องถิ่นด้วยพลังของเธอจนกระทั่งเธอตกหลุมรักเพื่อนชาวประมงคนหนึ่งชื่อไฮเพ็ง ความโรแมนติกระหว่าง Haipeng และหญิงสาวชาวประมงถูกขัดจังหวะด้วยข่าวลือที่เลวร้ายในหมู่ผู้คนเกี่ยวกับต้นกำเนิดที่แท้จริงของหลัง ในที่สุด Haipeng ก็ได้เผชิญหน้ากับหญิงสาวชาวประมงเกี่ยวกับเรื่องนี้และเรียกร้องให้เธอมอบกำไลมุกวิเศษให้เขาเพื่อพิสูจน์ความรักของเธอ เธอยืนยันข่าวลือและอธิบายว่าถ้าเธอถอดไข่มุกแม้แต่เม็ดเดียวเธอก็จะตาย ในขณะที่ไฮเปงปฏิเสธที่จะเชื่อเรื่องราวของเธอและหันไปจากไปหญิงสาวชาวประมงจึงถอดกำไลออกและสิ้นใจในอ้อมแขนของไฮเพ็ง ความเสียใจและความรู้สึกผิดที่ถูกสลัดออกไป Haipeng ได้ออกเดินทางเพื่อหาทางรักษาในที่สุดก็ได้พบจากผู้อาวุโสในท้องถิ่นว่าเขาจะต้องปลูกหญ้าชนิดพิเศษด้วยเลือดของเขาเอง หลังจากทำงานหนักมาหลายปีในที่สุด Haipeng ก็เก็บเกี่ยวได้มากพอที่จะทำให้หญิงสาวชาวประมงฟื้นขึ้นมาและเปลี่ยนเธอให้กลายเป็นมนุษย์ ทั้งสองแต่งงานกันในเวลาต่อมาและเด็กหญิงชาวประมงได้พบไข่มุกเม็ดใหญ่ซึ่งเธอมอบให้ผู้อาวุโสด้วยความขอบคุณในวันแต่งงานทางรถไฟ

สถานีรถไฟ Zhuhai ตั้งอยู่ทางตะวันตกสุดของ Gongbei Port of Entry และ Portas do Cerco ที่ชายแดนจูไห่และมาเก๊า มีรถไฟความเร็วสูงไปกวางโจวกุ้ยหลินปักกิ่งเซี่ยงไฮ้เฉิงตูและเมืองหลักอื่น ๆ ในจีนเป็นประจำ ทางรถไฟระหว่างเมืองระหว่าง Zhuhai Gongbei และสนามบินนานาชาติ Zhuhai Jinwan อยู่ระหว่างการก่อสร้าง คาดว่าจะเปิดให้ Hengqin ในเดือนพฤศจิกายน 2019 และโครงการทั้งหมดจะแล้วเสร็จในปี 2567 ใช้เวลาเดินทางจากเขตเมืองไปยังสนามบินโดยใช้สายที่สร้างเสร็จแล้วเพียง 30 นาที

จูไห่ยังมีเครือข่ายรถรางโดยเฟสแรกของสาย 1 แล้วเสร็จในปี 2557 ในปี 2560 สาย 1 เริ่มให้บริการแก่ประชาชน

Zhuhai Metro (珠海地铁) กำลังอยู่ในขั้นตอนการวางแผน สาย 1 จะเริ่มต้นจากท่าเรือ Jiuzhou และสิ้นสุดที่สถานี Jinwan ความยาวรวม 36.8 กม. สาย 2 จะเริ่มต้นจาก Jinding Industrial Area และสิ้นสุดที่ท่าเรือ Gongbei ความยาวรวม 30.5 กม. การก่อสร้างคาดว่าจะเริ่มในปี 2562 โดยคาดว่าจะแล้วเสร็จในปี 2567


ท่าเรือประมง Xiangzhou กับเกาะ Yeli ที่เป็นป่าอยู่สุดขอบฟ้า


ทะเล

จูไห่ขึ้นชื่อเรื่องอากาศดีและคุณภาพอากาศดี ด้วยแนวชายฝั่งที่ยาวจึงเป็นเมืองเดียวในสามเหลี่ยมปากแม่น้ำเพิร์ลตะวันตกที่มีท่าเรือน้ำลึกธรรมชาติ

จูไห่มีท่าเรือนานาชาติสองแห่งคือจิ่วโจว (九洲港) และเกาหลาน (高栏港) ท่าเรือเกาหลานเป็นท่าเรือชั้นนำแห่งหนึ่งในมณฑลกวางตุ้งในขณะที่ท่าเรือจิ่วโจวมุ่งเน้นไปที่การขนส่งผู้โดยสารทางทะเลจำนวนมาก

Chu Kong Passenger Transport ให้บริการเรือข้ามฟากระหว่างท่าเรือ Jiuzhou ของ Zhuhai ฮ่องกงและอาคารผู้โดยสาร Shekou ในเขต Nanshan ของเซินเจิ้น บริการระหว่างท่าเรือจิ่วโจวและสนามบินนานาชาติฮ่องกงสำหรับผู้โดยสารทางอากาศที่ใช้สนามบินเริ่มเมื่อวันที่ 10 กรกฎาคม พ.ศ. 2550

วิกิพีเดีย

ทัศนียภาพของจิดะจากภูเขา Shijing (石景山)
 

Create Date : 13 พฤศจิกายน 2563
0 comments
Last Update : 13 พฤศจิกายน 2563 7:01:50 น.
Counter : 223 Pageviews.

ผู้โหวตบล็อกนี้...
คุณหอมกร


สมาชิกหมายเลข 4149951
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 12 คน [?]

 

///  เสรีภาพในทางการพูด

 ไม่ใช่เสรีภาพในการทำร้ายผู้อื่น

 "ด้วยการพูด"


"ฟังเพลงนี้ แผ่เมตตาก่อนนอน จะมีความสุขใจ
อัศจรรย์ของการละ งด อาหาร มื้อเย็น กลับได้สุขภาพดีกว่าที่คิด....
มัฟฟินลูกนี้กินคนเดียวแทบไม่หมด
แกงต้มจืดหมูและผักรวมเกือบสิบชนิดโอ้มายก๊อด!
คนอยู่ได้ก็เพราะบุญ ชีวิตคุณจะรุ่งเรืองในทุกๆด้านด้วยการทำบุญ 10 ประการต่อไปนี้....
กราบพระขอพรปีใหม่ ที่ วัดชลอ นนทบุรี เดินทางสะดวก
ไหว้พระขอพรปีใหม่ที่ วัดบัวขวัญ พระอารามหลวง นนทบุรี
เศษไม้มีประโยชน์เกินกว่าที่คิดนำมาทำรั้ว เก้าอี้ โต๊ะฯลฯ
พาชมวัดไทยในญี่ปุ่นสวยสงบราวสวรรค์บนดิน
กราบพระขอพรปีใหม่ ณ วัดประยุรวงศาวาสวรวิหาร
วัดร่องเสือเต้นในอดีต
ดอกไม้ประจำชาติ ของประเทศอินเดีย
ดอกไม้ประจำชาติของประเทศพม่า
ดอกไม้ประจำชาติของ Hong Kong ฮ่องกง
เนียนแค่ไหนก็หนีไม่พ้นมือปราบเซียน! คนขับรถเมล์ตาไวทวงมือถือจากขโมยคืนให้ผู้โดยสาร
แพทย์เตือนวัยรุ่น เล่น 'ฝันหวานกดหลับ' อันตรายถึงตาย ทำให้เลือดไปเลี้ยงสมองลดลง
คุณเคยเป็นแฟนหนังสือคู่สร้างสมรีบไปซื้อเก็บฉบับสุดท้ายแล้วครับ
The Mask Singer 3 ขนมจีน "ฉันจะรอเธอ" - หน้ากากตุ๊กตา หลอนมากๆ
เจอปัญหามีข้อความ com google.process.gapps ที่นี้มีเฉลย
หมวดสุขภาพ
"ประโยชน์ของ "กล้วย" แต่ละชนิด ที่แตกต่างกัน ที่เราอาจไม่เคยรู้มาก่อน !!
หมวดข่าวทั่วไป
3 หมื่นกว่าวัดคัดมา 10 วัดสวยที่สุดในเมืองไทย
"ภาพประทับใจ!พระไทยบิณฑบาต ประกาศธรรม ณ เมืองแมนเชสเตอร์ มีเด็กฝรั่งถือย่ามเป็นอุปัฏฐาก
หมวดการ์ตูน
"โทริโกะ" การผจญภัยของนักล่าอาหาร
หมวดสะสมแบบบ้าน
"5หลังเล็กๆบ้านสร้างด้วยไม้กลางเก่าใหม่
"เป็นเพื่อน....ใน Facebook ของผมครับ....
Friends' blogs
[Add สมาชิกหมายเลข 4149951's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.