"I will be the gladdest thing under the sun!"...by Edna St. Vincent Millay

Home Page
Group Blog
 
<<
มีนาคม 2563
1234567
891011121314
15161718192021
22232425262728
293031 
 
16 มีนาคม 2563
 
All Blogs
 
◐◑↔blimplike ของนกโจรสลัด ที่งดงามเครดิตเฮดบล็อกโดย..ญามี่
เครดิตภาพและบทความจากวิกิพีเดีย สารานุกรมเสรี


เครดิตภาพไลน์....ญามี่
นกโจรสลัดเป็นตระกูลนกทะเลที่เรียกว่า Fregatidae ซึ่งพบได้ในมหาสมุทรเขตร้อนและกึ่งเขตร้อน ห้าสายพันธุ์ที่ยังหลงเหลืออยู่ถูกจัดอยู่ในสกุลเดียว Fregata ทุกตัวมีขนนกสีดำเป็นส่วนใหญ่มีหางยาวคดเคี้ยวลึกและมีตะขอที่ยาว ตัวผู้สีมีขาวและตัวผู้มีกระโหลกสีแดงที่โดดเด่นซึ่งจะพองตัวในช่วงฤดูผสมพันธุ์เพื่อดึงดูดตัวเมีย ปีกของมันยาวและแหลมและสามารถขยายได้ถึง 2.3 เมตร (7.5 ฟุต) ซึ่งเป็นพื้นที่ปีกที่ใหญ่ที่สุดต่ออัตราส่วนน้ำหนักตัวของนกทุกชนิด


วิกิพีเดีย
นกโจรสลัด


สามารถบินได้เป็นเวลาหลายสัปดาห์ในกระแสลมนกโจรสลัดใช้เวลาส่วนใหญ่ในการล่าสัตว์เพื่อหาอาหารและค้างคืนบนต้นไม้หรือหน้าผาตอนกลางคืน เหยื่อหลักของพวกเขาคือปลาและปลาหมึกที่ถูกล่าเมื่อถูกไล่ล่าโดยผิวน้ำขนาดใหญ่เช่นปลาทูน่า นกเป็ดน้ำจะถูกเรียกว่า kleptoparasites ขณะที่พวกมันปล้นอาหารจากนกทะเล เป็นครั้งคราวและเป็นที่รู้จักกันว่า นกทะเล นกจากรัง นกกระยางตามฤดูกาลตามฤดูกาล มีนกล่าเนื้อทำรัง รังที่หยาบนั้นถูกสร้างขึ้นในต้นไม้เตี้ย ๆ หรือบนพื้นดินบนเกาะที่ห่างไกล วางไข่ครั้งเดียวในแต่ละฤดูผสมพันธุ์ ระยะเวลาของการดูแลผู้ปกครองเป็นหนึ่งในสายพันธุ์นกที่ยาวที่สุด สามารถเพาะพันธุ์ได้ปีละครั้งเท่านั้น


*ดุ๊กดิ๊ก.... ญามี่
Fregatidae เป็นกลุ่มเล็กๆของกลุ่ม Suloidea ซึ่งประกอบด้วยนกกาน้ำ, darters, gannets และ boobies สามในห้าสายพันธุ์ที่ยังหลงเหลืออยู่ของนกโจรสลัด ในขณะที่ทั้งสองกำลังใกล้สูญพันธุ์ ฟอสซิลที่เก่าแก่ที่สุดสร้างขึ้นเพื่อ Eocene ยุคแรกเมื่อประมาณ 50 ล้านปีก่อน จัดอยู่ในประเภท Limnofregata ทั้งสามชนิด มีตะขอที่สั้นกว่า และขาที่ยาวกว่าจะอาศัยอยู่ในสภาพแวดล้อมของน้ำจืด
วิกิพีเดีย

ตัวผู้ Fregata magnificens magnificnes กับถุงลมบ้าหมู เอสปาโนลากาลาปากอส

นกโจรสลัดที่สวยงาม (Fregata magnificens) เป็นนกทะเลของตระกูล Fregatidae ด้วยความยาว 89–114 เซนติเมตร (35–45 นิ้ว) และนกขนาด 2.17–2.44 เมตร (7.1–8.0 ฟุต) มันเป็นสายพันธุ์ที่ใหญ่ที่สุดของนกโจรสลัด มันเกิดขึ้นเหนือน่านน้ำเขตร้อนและกึ่งเขตร้อนนอกอเมริกา ระหว่างทางตอนเหนือของเม็กซิโก และเอกวาดอร์ บนชายฝั่งแปซิฟิกและระหว่างฟลอริดาและบราซิลตอนใต้ตามแนวชายฝั่งมหาสมุทรแอตแลนติก นอกจากนี้ยังมีประชากรบนเกาะกาลาปากอสในมหาสมุทรแปซิฟิกและหมู่เกาะเคปเวิร์ดในมหาสมุทรแอตแลนติก
วิกิพีเดีย
เพศเมีย Female Fregata magnificens rothschildi, Panama


*ดุ๊กดิ๊ก.... ญามี่

คำว่า Frigate Bird นั้นถูกใช้ในปี 1738 โดยนักธรรมชาติวิทยาชาวอังกฤษและนักวาดภาพประกอบ Eleazar Albin ในประวัติศาสตร์ธรรมชาติของนก หนังสือเล่มนี้มีภาพประกอบของนกตัวผู้ที่มีกระเป๋าสีแดง เช่นเดียวกับชื่อพืชสกุลศัพท์ภาษาอังกฤษนั้นได้มาจากชื่อของนักเดินเรือชาวฝรั่งเศสสำหรับนก la frégateซึ่ง เป็นเรือรบ หรือเรือรบ ที่รวดเร็ว นิรุกติศาสตร์ถูกกล่าวถึงโดยนักธรรมชาตินิยมชาวฝรั่งเศส Jean-Baptiste Du Tertre เมื่ออธิบายนกในปี 1667


*ดุ๊กดิ๊ก.... ญามี่


คริสโตเฟอร์โคลัมบัสพบนกโจรสลัดเมื่อผ่านหมู่เกาะเคปเวิร์ด ในการเดินทางข้ามมหาสมุทรแอตแลนติก ครั้งแรกในปี ค.ศ. 1492 ในบันทึกประจำวันของเขาเมื่อวันที่ 29 กันยายนเขาใช้คำว่า rabiforçado, rabihorcado สเปนสมัยใหม่หรือส้อมหาง ในนกโจรสลัดในทะเลแคริบเบียนถูกเรียกว่า Man-of-War birdsนกประจำสงครามโดย กะลาสีชาวอังกฤษ ชื่อนี้ถูกใช้โดยนักสำรวจชาวอังกฤษ William Dampier ในหนังสือของเขา An Account of New Voyage Around the World ตีพิมพ์ในปี 1697

Man-of-War (ตามที่เรียกกันในภาษาอังกฤษ) เป็นเรื่องเกี่ยวกับความเย่อหยิ่งของมันขณะที่บินคล้ายว่าวและมีรูปร่างเหมือนมัน แต่เป็นสีดำ และคอนั้นมีสีแดง บินดุดันเหมือนว่าวและเมื่อเห็นเหยื่อมันบินลงไปก่อนที่หัวไปยังขอบของน้ำ โผกลับอีกครั้งอย่างรวดเร็ว โดยไม่แตะต้องน้ำ แต่เป็นการใช้ปากของมัน ปีกของมันยาวมาก เท้าของ เหมือนนกตัวอื่นในพื้นบกและ บนต้นไม้ที่ซึ่งพบเจอ แต่พวกมันอาศัยอยู่บนพื้นดิน


ชนิดพันธุ์ของสกุลคือ สวรรค์นกโจรสลัด (Fregata aquila) หลายปีที่ผ่านมา ฉันทามติที่จะรับรู้เพียงสองสายพันธุ์ของนกโจรสลัดที่มีนกขนาดใหญ่เป็น F. aquila และขนาดเล็กเป็น เอเรียลเอฟ ในปี1914 เกรกอรี่แมทธิวส์ วิหคศิลป์ชาวออสเตรเลียได้จำแนกห้าสายพันธุ์ซึ่งยังคงใช้ได้ การวิเคราะห์ ไรโบโซมอล แล ะไมโทคอนเดรีย DNA ระบุว่าทั้งห้าเผ่าพันธุ์ได้แยกจากบรรพบุรุษร่วมกันเมื่อไม่นานมานี้เพียง 1.5 ล้านปีก่อน มีสองสายพันธุ์คู่ที่ยิ่งใหญ่และ Christmas Island เกาะคริสต์มาส frigatebirds และที่สวยงามและสวรรค์นกโจรสลัดในขณะที่ห้าสายพันธุ์น้อยกว่า frigatebird เป็นหน่อของบรรพบุรุษร่วมกันของคนอื่น ๆ อีกสี่สายพันธุ์ ได้รับการยอมรับสามสายพันธุ์ของน้อยกว่าและห้าสายพันธุ์ของนกโจรสลัดที่ดี
ขอบคุณของแต่งบล็อกโดย...

ไลน์สวยๆโดย...ญามี่  / ภาพกรอบ กรอบ goffymew / โค๊ตบล็อกสำหรัมือใหม่ กุ๊กไก่ / เฮดบล็อก เรือนเรไร /ไอคอน ชมพร / สีแต่งบล็อก Zairill /ภาพไอคอนRainfall in August แบนด์..การ์ตูน ไลน์น่ารักๆๆจาก... oranuch_sri


Create Date : 16 มีนาคม 2563
Last Update : 16 มีนาคม 2563 1:03:53 น. 0 comments
Counter : 100 Pageviews.
(โหวต blog นี้) 

ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
  *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

สมาชิกหมายเลข 4149951
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 12 คน [?]


 

///  เสรีภาพในทางการพูด

 ไม่ใช่เสรีภาพในการทำร้ายผู้อื่น

 "ด้วยการพูด"

"ฟังเพลงนี้ แผ่เมตตาก่อนนอน จะมีความสุขใจ
อัศจรรย์ของการละ งด อาหาร มื้อเย็น กลับได้สุขภาพดีกว่าที่คิด....
มัฟฟินลูกนี้กินคนเดียวแทบไม่หมด
แกงต้มจืดหมูและผักรวมเกือบสิบชนิดโอ้มายก๊อด!
คนอยู่ได้ก็เพราะบุญ ชีวิตคุณจะรุ่งเรืองในทุกๆด้านด้วยการทำบุญ 10 ประการต่อไปนี้....
กราบพระขอพรปีใหม่ ที่ วัดชลอ นนทบุรี เดินทางสะดวก
ไหว้พระขอพรปีใหม่ที่ วัดบัวขวัญ พระอารามหลวง นนทบุรี
เศษไม้มีประโยชน์เกินกว่าที่คิดนำมาทำรั้ว เก้าอี้ โต๊ะฯลฯ
พาชมวัดไทยในญี่ปุ่นสวยสงบราวสวรรค์บนดิน
กราบพระขอพรปีใหม่ ณ วัดประยุรวงศาวาสวรวิหาร
วัดร่องเสือเต้นในอดีต
ดอกไม้ประจำชาติ ของประเทศอินเดีย
ดอกไม้ประจำชาติของประเทศพม่า
ดอกไม้ประจำชาติของ Hong Kong ฮ่องกง
เนียนแค่ไหนก็หนีไม่พ้นมือปราบเซียน! คนขับรถเมล์ตาไวทวงมือถือจากขโมยคืนให้ผู้โดยสาร
แพทย์เตือนวัยรุ่น เล่น 'ฝันหวานกดหลับ' อันตรายถึงตาย ทำให้เลือดไปเลี้ยงสมองลดลง
คุณเคยเป็นแฟนหนังสือคู่สร้างสมรีบไปซื้อเก็บฉบับสุดท้ายแล้วครับ
The Mask Singer 3 ขนมจีน "ฉันจะรอเธอ" - หน้ากากตุ๊กตา หลอนมากๆ
เจอปัญหามีข้อความ com google.process.gapps ที่นี้มีเฉลย
หมวดสุขภาพ
"ประโยชน์ของ "กล้วย" แต่ละชนิด ที่แตกต่างกัน ที่เราอาจไม่เคยรู้มาก่อน !!
หมวดข่าวทั่วไป
3 หมื่นกว่าวัดคัดมา 10 วัดสวยที่สุดในเมืองไทย
"ภาพประทับใจ!พระไทยบิณฑบาต ประกาศธรรม ณ เมืองแมนเชสเตอร์ มีเด็กฝรั่งถือย่ามเป็นอุปัฏฐาก
หมวดการ์ตูน
"โทริโกะ" การผจญภัยของนักล่าอาหาร
หมวดสะสมแบบบ้าน
"5หลังเล็กๆบ้านสร้างด้วยไม้กลางเก่าใหม่

Friends' blogs
[Add สมาชิกหมายเลข 4149951's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.