"I will be the gladdest thing under the sun!"... by Edna St. Vincent Millay

Home Page
Group Blog
 
<<
กันยายน 2564
 1234
567891011
12131415161718
19202122232425
2627282930 
 
14 กันยายน 2564
 
All Blogs
 

ไปเที่ยวโอโนะมิจิแบบสบายๆผ่อนคลาย

ขอบคุณของแต่งบล็อกโดย...

ไลน์สวยๆโดย...ญามี่ / ภาพกรอบ กรอบ goffymew / โค๊ตบล็อกสำหรัมือใหม่ กุ๊กไก่ / เฮดบล็อก เรือนเรไร /ไอคอน ชมพร / สีแต่งบล็อก Zairill /ภาพไอคอนRainfall in August / แบนด์..การ์ตูน ไลน์น่ารักๆๆจาก... oranuch_sri Mini Icon goragot


เครดิตภาพบีจี เรือนเรไร


เครดิตภาพไลน์ ญามี่
出典: フリー百科事典『ウィキペディア(Wikipedia)
1000万再生 J-POP


ตั้งอยู่ในภาคกลางและตอนใต้ของภูมิภาคซันโย ประมาณครึ่งทางระหว่างเมืองโอคายามะและเมืองฮิโรชิมะ หันหน้าไปทางทะเลในเซโตะ (เรียกว่าโอโนะมิจิ ซุยโดะ เนื่องจากมีความแคบระหว่างมุโกจิมะบนฝั่งตรงข้าม) ที่แห่งนี้มีความเจริญรุ่งเรืองในฐานะศูนย์กระจายสินค้าสำหรับการขนส่งทางเรือมาตั้งแต่สมัยโบราณ ด้วยการเปิดทางรถไฟซันโยในยุคเมจิและกลายเป็นจุดเชื่อมต่อระหว่างทางรถไฟและการขนส่ง จึงกลายเป็นเมืองที่มีประชากรมากที่สุดในภาคตะวันออกของจังหวัดฮิโรชิมะ (ภูมิภาคบิงโก) แต่ในช่วงกลางทศวรรษ 1960 เมืองฟุคุยามะ (การขยายตัวของเมืองอุตสาหกรรม) พัฒนาอย่างรวดเร็วและได้รับพรด้วยที่ดินราบในเมืองปราสาทเก่า) และมอบตำแหน่งให้เป็นศูนย์กลาง อย่างไรก็ตาม ยังคงเป็นหนึ่งในเมืองชั้นนำในเขตมหานคร Bigo ด้วยการเปิด Setouchi Shimanami Kaido ในเดือนพฤษภาคม 2542 ได้มีการเชื่อมต่อกับเมือง Imabari ใน Shikoku โดยทางบก เพิ่มความสะดวกในด้านการกระจายสินค้า บางครั้งเรียกว่า "ทางแยกของ Setouchi"


เมืองโอโนมิจิ (ญี่ปุ่น: 尾道市 โรมาจิ: Onomichi-shi) เป็นเมืองในจังหวัดฮิโรชิมะ ประเทศญี่ปุ่น ติดกับทะเลเซโตะใน ด้วยทัศนียภาพที่งดงามทำให้เป็นเมืองที่เหมาะสมแก่ท่องเที่ยวเป็นคู่ และยังเป็นเมืองที่ใช้เป็นสถานที่ถ่ายทำละครและภาพยนตร์ญี่ปุ่นหลายเรื่อง อุตสาหกรรมที่สร้างรายได้หลักให้แก่เมืองคืออุตสาหกรรมการต่อเรือและโรงเหล็กตลอดจนเคมีภัณฑ์
เป็นพื้นที่ราบที่สร้างขึ้นโดยการถมจากฝั่งตะวันออกเหนืออู่ต่อเรือใน Sanbacho ทางตะวันออกของเมืองและตั้งอยู่เกือบเท่ากันจากเมือง Fukuyama และเมือง Mihara เนื่องจากสามารถเข้าถึง Setouchi Shimanami Kaido ได้อย่างดีผู้ค้าส่งจำนวนมาก นิคมอุตสาหกรรมและโกดังสินค้าตั้งอยู่ตามแนวชายฝั่ง (นิคมอุตสาหกรรมโอโนะมิจิ ฯลฯ) คอนโดมิเนียม อพาร์ตเมนต์ให้เช่า บ้านเดี่ยว ร้านค้าปลีกขนาดใหญ่ในย่านชานเมือง และสวนสาธารณะในเมืองตั้งอยู่รอบสถานี Higashi-Onomichi เมื่อการขยายตัวของเมืองดำเนินไป จะสร้างภูมิทัศน์เมืองอย่างต่อเนื่องกับเขตมัตสึนางะที่อยู่ใกล้เคียงของเมืองฟุคุยามะ และภูมิทัศน์ของเมืองจะแตกต่างจากใจกลางเมืองอย่างมาก เนื่องจากทางทิศตะวันออกคือ นุมะคุมะ-กุน ของอดีตอาณาเขตฟุคุยามะ จึงมีความเชื่อมโยงอย่างแน่นแฟ้นกับคาบสมุทรนุมะคุมะบนฝั่งตรงข้ามข้ามอ่าวมัตสึนางะทางด้านตะวันออก และมีแนวกั้น (อุราซากิ-โช) ในเมืองโอโนะมิจิบน คาบสมุทรนุมะคุมะ . .
ศูนย์กลางของเขตมุไคชิมะอยู่ทางฝั่งทิศเหนือ ซึ่งก็คือฝั่งตรงข้ามใจกลางเมืองแผ่นดินใหญ่และช่องแคบโอโนมิจิ ซึ่งสร้างภูมิทัศน์โอโนะมิจิร่วมกับใจกลางเมืองแผ่นดินใหญ่ พื้นที่ราบส่วนใหญ่มาจากทุ่งเกลือ และมีประชากรหนาแน่นด้วยอู่ต่อเรือ สวนอุตสาหกรรม ท่าเรือ และที่อยู่อาศัย และแผ่นดินใหญ่และเรือข้ามฟากมีการติดต่อกันบ่อยครั้ง บนชายฝั่งทางใต้ ความลาดชันของภูเขาเช่น ภูเขาทาคามิ ไปถึงทะเล จึงมีที่ราบเพียงเล็กน้อยและการขยายตัวของเมืองยังไม่คืบหน้า ชายหาดในโอโนมิจิยังอยู่บนชายฝั่งทางใต้ของเกาะ

พื้นที่อินโนชิมะมีศูนย์กลางอยู่ที่ท่าเรือโดทางตะวันตกเฉียงใต้ และพื้นที่เมืองขยายจากที่นั่นไปทางตะวันตกเฉียงเหนือโดยใช้ทางหลวงแผ่นดินหมายเลข 317 เป็นเส้นทางหลัก นอกจากนี้ยังมีพื้นที่ที่อยู่อาศัยที่เหนียวแน่นในพื้นที่เช่น Shigei, Sansho และ Nakasho ภาคตะวันออกเป็นภูมิประเทศที่มีหน้าผาต่อเนื่องตลอดแนวชายฝั่ง โดยมีการตั้งถิ่นฐานหลายแห่งกระจัดกระจายอยู่บนพื้นที่ราบระหว่างนั้น

พื้นที่อิคุจิจิมะมีศูนย์กลางอยู่ที่พื้นที่เซโตดะทางตะวันตกเฉียงเหนือ และย่านช้อปปิ้งตั้งอยู่ริมถนนที่ทอดจากท่าเรือเซโตดะไปยังวัดโคซันจิ จากที่นั่น อาคารพาณิชย์และโรงงานต่างๆ เรียงรายตามแนวชายฝั่งทางตอนเหนือซึ่งนำไปสู่สะพานอิคุจิ ชายฝั่งทางใต้เป็นพื้นที่ชนบทอันงดงามมีความเจริญรุ่งเรืองในฐานะเมืองท่าและเมืองการค้า โดยมีคิตะมะเอะบุเนะเรียกที่ท่าเรือตั้งแต่สมัยก่อน ก่อนสงคราม ว่ากันว่ามีอำนาจทางเศรษฐกิจเทียบได้กับเมืองฮิโรชิมา และมีสำนักงานใหญ่และสาขาของธนาคารหลายแห่ง เช่น Resona Bank และ Mitsui & Co., Ltd. อู่ต่อเรือจึงมีอยู่ในโอโนมิจิ มุไคชิมะ และอินโนชิมะมาเป็นเวลานาน และมีด้านหนึ่งของเมืองอุตสาหกรรมและเมืองการค้า Innoshima มีความเจริญรุ่งเรืองเป็นพิเศษในการต่อเรือ เศรษฐกิจ. ในช่วงไม่กี่ปีมานี้ ในขณะที่อุตสาหกรรมการต่อเรือลดลงเนื่องจากแสงแดดที่ส่องลงมา อุตสาหกรรมกำลังใช้ประโยชน์จากสภาพการจราจรที่ดีเป็น "ทางแยกในเซโตะอุจิ" และกำลังส่งเสริมการดึงดูดอุตสาหกรรมอื่นๆ ด้วยการสร้างนิคมอุตสาหกรรม
 

Create Date : 14 กันยายน 2564
0 comments
Last Update : 14 กันยายน 2564 9:49:12 น.
Counter : 226 Pageviews.
(โหวต blog นี้) 

ผู้โหวตบล็อกนี้...
คุณหอมกร


BlogGang Popular Award#17


 
สมาชิกหมายเลข 4149951
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 14 คน [?]

 

///  เสรีภาพในทางการพูด

 ไม่ใช่เสรีภาพในการทำร้ายผู้อื่น

 "ด้วยการพูด"


"สัมภาษณ์แอดมินทะลุแก๊ซของประชาไทค่ะเผื่อใครจะอ่าน
ทะลุแก๊สไปถึงคน อันนี้บทความอ."นิธิ เอียวศรีวงศ์
"ฟังเพลงนี้ แผ่เมตตาก่อนนอน จะมีความสุขใจ
อัศจรรย์ของการละ งด อาหาร มื้อเย็น กลับได้สุขภาพดีกว่าที่คิด....
มัฟฟินลูกนี้กินคนเดียวแทบไม่หมด
แกงต้มจืดหมูและผักรวมเกือบสิบชนิดโอ้มายก๊อด!
คนอยู่ได้ก็เพราะบุญ ชีวิตคุณจะรุ่งเรืองในทุกๆด้านด้วยการทำบุญ 10 ประการต่อไปนี้....
กราบพระขอพรปีใหม่ ที่ วัดชลอ นนทบุรี เดินทางสะดวก
ไหว้พระขอพรปีใหม่ที่ วัดบัวขวัญ พระอารามหลวง นนทบุรี
เศษไม้มีประโยชน์เกินกว่าที่คิดนำมาทำรั้ว เก้าอี้ โต๊ะฯลฯ
พาชมวัดไทยในญี่ปุ่นสวยสงบราวสวรรค์บนดิน
กราบพระขอพรปีใหม่ ณ วัดประยุรวงศาวาสวรวิหาร
วัดร่องเสือเต้นในอดีต
ดอกไม้ประจำชาติ ของประเทศอินเดีย
ดอกไม้ประจำชาติของประเทศพม่า
ดอกไม้ประจำชาติของ Hong Kong ฮ่องกง
เนียนแค่ไหนก็หนีไม่พ้นมือปราบเซียน! คนขับรถเมล์ตาไวทวงมือถือจากขโมยคืนให้ผู้โดยสาร
แพทย์เตือนวัยรุ่น เล่น 'ฝันหวานกดหลับ' อันตรายถึงตาย ทำให้เลือดไปเลี้ยงสมองลดลง
คุณเคยเป็นแฟนหนังสือคู่สร้างสมรีบไปซื้อเก็บฉบับสุดท้ายแล้วครับ
The Mask Singer 3 ขนมจีน "ฉันจะรอเธอ" - หน้ากากตุ๊กตา หลอนมากๆ
เจอปัญหามีข้อความ com google.process.gapps ที่นี้มีเฉลย
หมวดสุขภาพ
"ประโยชน์ของ "กล้วย" แต่ละชนิด ที่แตกต่างกัน ที่เราอาจไม่เคยรู้มาก่อน !!
หมวดข่าวทั่วไป
3 หมื่นกว่าวัดคัดมา 10 วัดสวยที่สุดในเมืองไทย
"ภาพประทับใจ!พระไทยบิณฑบาต ประกาศธรรม ณ เมืองแมนเชสเตอร์ มีเด็กฝรั่งถือย่ามเป็นอุปัฏฐาก
หมวดการ์ตูน
"โทริโกะ" การผจญภัยของนักล่าอาหาร
หมวดสะสมแบบบ้าน
"5หลังเล็กๆบ้านสร้างด้วยไม้กลางเก่าใหม่
Flag Counter
Friends' blogs
[Add สมาชิกหมายเลข 4149951's blog to your web]
Links
 
MY VIP Friends


 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.