space
space
space
<<
เมษายน 2563
 1234
567891011
12131415161718
19202122232425
2627282930 
space
space
20 เมษายน 2563
space
space
space

ยางยืดออกกำลังกาย เลือกแบบไหนดีที่ตอบโจทย์การใช้งาน


การเลือกยางยืดออกกำลังกายให้ตอบโจทย์การใช้งาน

ในภาวะไวรัสโควิด-19 แพร่ระบาด ทำให้หนุ่มๆ สาวๆ ที่มักออกกำลังกายที่ฟิตเนตต้องหยุดอยู่บ้านแทบทั้งสิ้น  เพราะฟิตเนตถือเป็นพื้นที่ที่เสี่ยงต่อการติดโรคจากการใช้อุปกรณ์ร่วมกับผู้อื่น ไอเท็มบริหารร่างกายอย่าง ยางยืดออกกำลังกาย จึงได้รับความสนใจจากสายรักสุขภาพ เพราะเป็นอุปกรณ์บริหารความแข็งแรงของกล้ามเนื้อได้ดี ขนาดเล็ก น้ำหนักเบา พกพาสะดวก ใช้พื้นที่น้อยในการจัดเก็บ ไม่ต้องเสียเวลาติดตั้งอุปกรณ์ ที่สำคัญยังปลอดภัยจากโรคอีกด้วย

ยางยืดออกกำลังกาย


แล้วเราจะเลือกซื้อ ยางยืดออกกำลังกาย แบบไหนดี ถึงจะดีและคุ้มค่าที่สุด?

ก่อนการซื้อต้องถามตัวเองก่อนว่าต้องการออกกำลังกายแบบไหน เพราะยางยืดออกกำลังกายแต่ละแบบมีคุณสมบัติต่างกัน เช่น ต้องการเบิร์นไขมันเพื่อลดน้ำหนัก ต้องการสร้างกล้ามเนื้อ ต้องการยืดกล้ามเนื้อ เป็นต้น จากนั้นมาดูจุดเด่น จุดด้อย และรูปแบบการใช้งานของของยางยืดแต่ละแบบว่าแบบไหนเหมาะกับความต้องการของคุณมากที่สุด  โดย ยางยืดออกกำลังกายในตลาดปัจจุบัน มีให้เลือกทั้งหมด 4 แบบ ดังนี้
 

ยางยืดออกกำลังกาย
 

1. Exercise Band หรือ ยางยืดออกกำลังกายแบบแผ่น

ยางยืดออกกำลังกายแบบนี้ มีลักษณะเป็นแถบผ้า เหมาะสำหรับผู้ที่มีอาการบาดเจ็บของกระดูก กล้ามเนื้อ ผู้สูงอายุหรือคนที่มีกล้ามเนื้ออ่อนแรง จนไปถึงคนที่อยู่ในระดับเริ่มต้น และด้วยความที่มีน้ำหนักเบา มีความยืดหยุ่นสูง ทำให้สามารถคุมกล้ามเนื้อขณะเล่นได้ง่าย จึงเหมาะกับการบริหารกล้ามเนื้อมัดเล็กๆ และฟื้นฟูจากอาการบาดเจ็บ ใช้ทำกายภาพบำบัด เล่นได้ทั้งเด็กเล็กและผู้สูงอายุ เพราะแรงต้านน้อยสุดในบรรดายางยืดทั้งหมด  แรงต้านจะน้อย แต่ข้อเสียคือ ความคงทนจะน้อยกว่ายางยืดแบบอื่นๆ 

 

2. Resistance Band หรือ ยางยืดออกกำลังกายแบบเส้น

สำหรับผู้ที่รักการออกกำลังกายแบบแรงต้านและต้องการสร้างกล้ามเนื้อต้องถูกใจสิ่งนี้ เพราะครอบคลุมการออกกำลังกายทุกสัดส่วนทั้งร่างกายส่วนบนและส่วนล่าง มีมือจับและที่รัดข้อเท้าทำให้ประยุกต์ท่าเล่นได้กับกล้ามเนื้อทุกส่วนได้มากกว่ายางยืดแบบอื่นๆ ที่สำคัญยังมีหลายน้ำหนักให้เลือกปรับใช้ได้ตามท่าที่เล่น สามารถเพิ่มน้ำหนักด้วยการดึงหลายเส้นพร้อมกัน แข็งแรงคงทน ใช้งานได้นาน ใช้งานได้ทั้งเด็กและผู้ใหญ่

 

3. Loop Band หรือ ยางยืดออกกำลังกายแบบห่วง 

ยางยืดนี้มีลักษณะเป็นวงกลม แบน ไม่ลื่น มีความแข็งแรง และยืดหยุ่นสูง เหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการออกกำลังกายในท่าดึงข้อ (Pull Up)  เพื่อฝึกกล้ามเนื้อแขน หลัง และไหล่ เพราะมีแรงต้านสูงและรับน้ำหนักตัวได้มาก และยังใช้บริหารร่างกายส่วนล่าง เช่น ขา สะโพก ก้นได้ดี ประยุกต์ท่าออกออกกำลังกายได้หลากหลายท่า แต่อาจไม่เหมาะกับผู้ที่เพิ่มเริ่มออกกำลังกาย เพราะแรงต้านค่อนข้างมาก อาจจะดึงไม่ไหว และทำให้เจ็บมือ

แต่ยางยืดออกกำลังกายแบบห่วงจะเหมาะกับการใช้ยืดกล้ามเนื้อมากกว่าแบบอื่นๆ เนื่องจากยางยืดเป็นแบบวงกลมทำให้สามารถสอดแขนสอดขาเพื่อยืดกล้ามเนื้อได้สะดวก 

 

4. MINI LOOP BAND หรือ ยางยืดออกกำลังกายแบบห่วงขนาดเล็ก

ยางยืดประเภทนี้สามารถใช้ออกกำลังกายหรือใช้บริหารเพื่อเพิ่มความแข็งแรงของกล้ามเนื้อได้ทุกสัดส่วนเช่นเดียวกับยางยืดแบบอื่นๆ แต่ด้วยลักษณะที่มีขนาดเล็ก ทำให้มีแรงต้านไม่มาก และเหมาะกับการใช้บริหารร่างกายส่วนล่าง เช่น ต้นขา สะโพก ก้นและหลัง แต่ด้วยความที่สายสั้น ทำให้มีข้อจำกัดของท่าที่จะเล่น

 

และนี่คือวิธีการเลือกซื้อ ยางยืดออกกำลังกาย ที่เรานำมาแนะนำกัน เพียงเท่านี้สาวๆ ก็เลือกซื้อยางยืดที่เหมาะกับตัวเองได้แล้ว แม้จะต้องกักตัวอยู่บ้านไม่สามารถออกไปฟิตเนตได้อย่างเคยก็ไม่จำเป็นต้องละเลยการออกกำลังกายและสร้างความแข็งแรงให้ร่างกาย เพราะเมื่อร่างกายแข็งแรงก็ช่วยลดความเสี่ยงจากการติดไวรัส COVID-19 ได้อีกด้วย


เลือกซื้อยางยืดออกกำลังกายได้ที่ https://portal.weloveshopping.com/promotion/ยางยืดออกกำลังกาย-6947
 

Create Date : 20 เมษายน 2563
0 comments
Last Update : 4 สิงหาคม 2563 13:26:23 น.
Counter : 3031 Pageviews.


สมาชิกหมายเลข 4427165
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]


space
space
[Add สมาชิกหมายเลข 4427165's blog to your web]
space
space
space
space
space