space
space
space
<<
พฤษภาคม 2563
 12
3456789
10111213141516
17181920212223
24252627282930
31 
space
space
20 พฤษภาคม 2563
space
space
space

วิธีเลือกซื้อแอร์เคลื่อนที่ให้ตอบโจทย์การใช้งานในหน้าร้อน

แอร์เคลื่อนที่

วิธีเลือกซื้อแอร์เคลื่อนที่ให้ตอบโจทย์การใช้งาน


เข้าสู่หน้าร้อนทีไรเพื่อนๆ หลายคนอาจจะต้องเจอกับปัญหาเรื่องค่าไฟเพิ่มขึ้นทุกครั้ง เนื่องจากต้องใช้เครื่องปรับอากาศมากขึ้น จะไม่เปิดเลยก็ไม่ไหวเนื่องจากสภาพอากาศบ้านเราร้อนอบอ้าวมากๆๆๆๆ วันนี้เราจึงนำเอา แอร์เคลื่อนที่ มาแนะนำให้รู้จักกันค่ะ แอร์เคลื่อนที่ จะช่วยลดเรื่องค่าไฟฟ้าลงได้มากเลยค่ะ เนื่องจากขนาดเครื่องที่เล็กกว่าใช้ในพื้นที่จำกัดได้อย่างมีประสิทธิภาพ ให้ความเย็นในระดับใกล้เคียงกับเครื่องปรับอากาศตัวใหญ่ๆ เลยค่ะ แต่ก่อนจะหาซื้อมาใช้งานลองมาดูกันก่อนค่ะ มีวิธีการเลือกซื้ออย่างไร

 

 • พิจารณาดูจากขนาดพื้นที่ห้องที่ใช้งาน
  ก่อนเลือกซื้อควรเช็คขนาดของพื้นที่ห้องที่จะนำไปงานก่อน เพราะแอร์เคลื่อนที่แต่ละรุ่น ก็จะเหมาะสมกับพื้นที่การใช้งานที่แตกต่างกันออกไป เพื่อที่จะได้ซื้อเครื่องเหมาะกับพื้นที่จริงๆ
 • พิจารณาขนาดของแอร์เคลื่อนที่
  ขนาดของแอร์ควรพิจารณาควบคู่กับพื้นที่ในการใช้งานเพื่อเลือกรุ่นที่รองรับกับขนาดพื้นที่ๆ จะนำไปใช้งาน ส่วนขนาดของตัวเครื่องแอร์ ส่วนใหญ่แต่ละแบรนด์จะมีขนาดตัวเครื่องใกล้เคียงกันอยู่แล้ว คือเครื่องจะไม่ใหญ่มากจนเกินไปสามารถเคลื่อนย้ายได้สะดวก
 • การระบายอากาศของแอร์เคลื่อนที่
  แอร์เคลื่อนที่ส่วนใหญ่จะมีชุดระบายความร้อนเป็นท่อต่อออกไปทางหน้าต่าง ให้พิจารณาดูว่าการติดตั้งยุ่งยากต้องทำอะไรเพิ่มเติมหรือไม่สำหรับการติดตั้ง และชุดระบายความร้อนควรเคลื่อนย้ายได้ด้วย
 • แอร์เป็นระบบท่อคู่หรือท่อเดี่ยว
  แบบท่อเดี่ยว เหมาะกับพื้นที่การใช้งานที่ไม่ใหญ่เกินไป แต่ถ้าเป็นแบบท่อคู่ก็จะใช้งานได้กับพื้นที่ๆ กว้างขึ้นและให้ความเย็นได้มากขึ้นด้วย
 • เสียงดังของเครื่อง
  พิจารณาดูความดังของเสียงเครื่องเวลาเปิดใช้งาน ถ้าเครื่องเสียงดังเกินไปอาจจะไม่เหมาะกับการนำไปใช้งานในห้องนอนเพราะความดังของเครื่องอาจจะสร้างความรำคาญทำให้นอนไม่หลับได้
 • อัตราการใช้พลังงานไฟฟ้า
  พิจารณาดูว่าแอร์เคลื่อนที่แต่ละแบรนด์ แต่ละรุ่น ใช้อัตราการใช้พลังงานไฟฟ้าในปริมาณเท่าไหร่
 • ราคา
  ข้อสุดท้ายพิจารณเรื่องของราคาแอร์เคลื่อนที่ และราคาของอุปกรณ์อะไหล่ต่างๆ เช่น ราคาของแผ่นกรองอากาศ หาซื้อได้ยากง่ายแค่ไหน ราคาแพงมั๊ย ควรมีราคาที่เหมาะสม เมื่อเปรียบเทียบกับเครื่องปรับอากาศทั่วๆ ไปแล้ว ควรจะมีราคาค่าใช้จ่ายทั้งหมดที่ถูกกว่า
 

พัดลมไอเย็น คือ อะไร?

นอกจากแอร์เคลื่อนที่แล้ว เพื่อนๆ อาจจะยังเคยได้ยินพัดลมไอเย็นด้วยเหมือนกัน โดย พัดลมไอเย็น เป็นพัดลมที่ถูกออกแบบมาให้ดูทันสมัยมีระบบการทำงานแบบ Evaporative Cooling Systems เป็นระบบการทำงานโดยดึงความร้อนจากอากาศในบริเวณรอบๆ การใช้งาน แล้วทำให้น้ำที่ใส่เข้าไปในช่องใส่น้ำระเหย เมื่อพัดลมทำการดูดเอาอากาศร้อนเข้ามาปะทะกับน้ำบนแผ่นทำความเย็นที่เรียกว่า Cooling Pad น้ำก็จะระเหยทำให้อุณหภูมิของอากาศลดต่ำลง ส่งความเย็นออกมาผ่านช่องด้านหน้า ทำให้ผู้ใช้งานรู้สึกความเย็นฉ่ำสดชื่น แต่เมื่อเปรียบเทียบกับ แอร์เคลื่อนที่แล้ว พัดลมไอเย็นยังให้ความเย็นในระดับน้อยกว่าแอร์เคลื่อนที่


เพื่อน ๆ ที่กำลังหาซื้อแอร์เคลื่อนที่อยู่ ลองนำข้อแนะนำนี้ไปใช้ในการเลือกซื้อกันได้ค่ะ จะได้หาซื้อแอร์เคลื่อนที่ ที่ตอบโจทย์การใช้การงาน และใช้งานได้อย่างมีประสิทธิภาพค่ะ

 
 

Create Date : 20 พฤษภาคม 2563
0 comments
Last Update : 20 พฤษภาคม 2563 13:21:53 น.
Counter : 1648 Pageviews.


สมาชิกหมายเลข 4427165
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]


space
space
[Add สมาชิกหมายเลข 4427165's blog to your web]
space
space
space
space
space